|

Fidel Castro chỉ có một vợ nhưng có 35 000 đàn bà

Ảnh The Telegraph

Ảnh The Telegraph

Fidel Castro là lãnh tụ cộng sản cầm quyền lâu đời nhứt . Đặc biệt hơn, ông là lãnh tụ có học nhứt và thuộc giai cấp trưởng giả . Báo New York Post năm 2008 cho ông cái biệt danh là “Người đàn ông có 35 000 đàn bà” .

Các sử gia cho rằng Fidel có ít nhứt 7 người con . Nhưng những người biết chuyện thì bảo số con của ông không thể đếm chính xác được .

Khi có ai hởi về đời tư, Fidel phản đối “ Là con người cách mạng, tôi không chấp nhận chuyện gia đình chen vào chánh trị . Năm 2002, ông tâm sự với nhà điện ảnh mỹ OlivierStone “Những câu chuyện về những Đệ nhứt phu nhơn, tôi thấy nó thật sự lố bịch ” .

Về tài sản riêng, Fidel chỉ có cái chòi câu cá nhưng sở hữu nhiều cơ ngơi khác, và đô-la mỹ, ông có không dưới 900 triệu . Có thể nói đảo quốc Cuba là tài sản riêng trọn vẹn của Fidel Castro, về của cải vât chất và cả con người .

Juan Reinaldo Sanchez, người cận vệ của Fidel Castro suốt 17 năm, và Axel Gylden đã hơp tác viết “La vie cachée de Fidel Castro” (Cuộc đời giấu kín của Fidel Castro, do Michel Lafon Paris xuất bản, 2014) kể lại sự thật về đời sống của nhà lãnh tụ cộng sản ở La Havane . Như một trái bom nổ . Những người còn mơ hồ về huyền thoại Fidel Castro khi đọc qua, hay tới Cuba thăm do dân chúng tại chổ sẽ vở mộng . Có khi những người cộng sản cũng đã biết sự thật nhưng họ không thể nói ra, vẫn phải ca ngợi như Kim Ngân ở Viêt Nam hay Ségolène Royal ở Paris . Vì phe xã hội chủ nghĩa không còn mấy người, vừa phải bênh nhau theo tập quán, vừa quen dùng lưởi gỗ để dễ nói lấy được .

Fidel Castro và đời sống tình dục

Cũng như Hồ Chí Minh, với Fidel Castro không thể nói “đời sống tình ái ” được, mà phải nói họ sống tình dục . Tức muốn nói với họ chỉ có đời sống hoàn toàn sinh lý chớ không có ý niệm về nhân bản . Thật ra, người cộng sản là con đẻ của nền văn minh du mục . Họ chỉ biết chiếm đọat, hưởng thụ, xong, vứt đi, chiếm đoạt cái mới . Với ngưòi cộng sản, không có vấn đề xây dựng .

Nhưng Fidel Castro khác hơn Hồ Chí Minh vì có học, học giỏi vì có Tiến sĩ Luật và làm Luật sự, thuộc gia đình trưởng giả, nên đã có vợ, bà Mirta Diaz-Balart, sinh viên Triết, con của một gia đình khá giả, cưới năm 1948, mẹ của con trai cả Fidelito của ông . Và chỉ cưới một lần duy nhứt . Năm 1981, ông sống chung với Lala, cô giáo, và có với bà này 5 người con . Ông nhìn nhận điều này . Còn sau này, từ khi ông có biệt danh “Người đàn ông có 35 000 đàn bà ” thì ông chỉ biết đàn bà và tình dục mà thôi . Đó là điều mà Fidel Castro giữ kín . Khác hẳn với người em Raul chỉ có một người vợ .

Báo chí mỗi khi có dịp gặp Fidel Castro đều hỏi ông về đàn bà . Ông có bao nhiêu người đàn bà, ông sống với họ như thế nào, hạnh phúc không ? Có lần, ông thú nhận là đời ông chỉ biết có đàn bà mà thôi .

Ngay lúc trước khi trở thành người lãnh tụ cách mạng, Fidel Castro đã theo đuổi nhiều người . Ông thích chọn những phụ nữ tóc vàng nhưng cũng không bỏ các bà lai căng . Ông rất dễ tánh vì người cách mạng bao dung mà ! Trong thập niên 50-60, ông tìm chinh phục các cô Mỹ, Đức, Ý . Trong thập niên 70, ông liên hệ với cô đào nổi tiếng của Ý là Gina Lollobrigida . Lên nắm quyền được ít lâu, Fidel Castro bắt bồ với một cố gái trẻ người Đức, Marita Lorenz Người đàn bà này đã kể lại trong một quyển sách là bà bị CIA thuyết phục ám sát Fidel Castro .

Năm 1964, ông đốp cô đầm Evelyne Pisier, em của cô đào Marie-France Pisier của Pháp, trở thành tình địch của sinh viên Bernard Kouchner nhân chuyến thăm viếng Cuba, sau này lãnh đạo Médecins sans Frontières và Médecins du Monde, và Bộ trưởng trong nhiều chánh phủ tả và hữu của Pháp . Nhà văn Evelyne Pisier sống chung với Fidel Castro bốn năm, kể lại Fidel Castro thật sự không ưa cộng sản, nhưng phải làm cộng sản và dựa vào Mạc-tư-khoa để cầm quyền, làm lãnh tụ cách mạng . Người cộng sản nào cũng đều giống người Hy-lạp giữ thần thoại nhưng không bao giờ tin có ông bà Thần trong thần thoại .

Trong số những người đàn bà bồ bịch của Fidel, có một người ảnh hưởng mạnh đền vai trò lãnh tụ cách mạng của Fidel Castro, đó là bà Celia Sanchez . Fidel Castro gặp trong chiến khu năm 1957 . Bà là cánh tay mặt của ông, người chia sẻ suy nghĩ, tâm tư của ông, bí thư của ông, theo sát ông cho tới khi bà chết vì chứng ung thư năm 1980.

Fidel nhờ căn bản là người có học và thuộc gia thế trưởng giả nên còn giữ được ưu điểm cưới vợ một lần, sống với nhiều tình nhân, có đông con, và đều nhìn nhận tuy không cưới hỏi . Ông nổi tiếng chạy theo đàn bà . Đúng ; Tuy bề ngơài, trông ông, ai cũng nghĩ khó chinh phục phụ nữ vì bộ râu như rừng mía cuba, bộ y phục muôn năm không thay đổi, nhưng tài ăn nói của ông, có thể kéo dài từ sáng tới chiều, chẳng những làm say mê dân chúng mà còn làm say đắm không biết bao nhiều trái tim phụ nữ . Chính ông chinh phục phụ nữ, chớ không phải cán bộ tuyển chọn, tiến cử như trường hợp của Mao Trạch-đông và Hồ Chí Minh . Riêng Hồ Chí Minh còn làm bộ “ bác yêu cháu ngoan.” để dê cháu và làm ẩu cháu không biết xấu hổ .

Sau khi Fidel Castro chết, có 2 người Canada tới đảo để điều tra tại chỗ về đời sống với đàn bà của Fidel Castro, dưới hình thức du khách . Họ giả vờ tìm hỏi mua ci-gà Partagas . Và họ đã phải mua khá nhiều để làm quen những người bán ci-gà, từ đây mới có những thông tin về đời sống tình dục của Fidel Castro .

Năm 1993, nhà báo Ann Louise Bardach có hởi Fidel Castro tới nay ông có được bao nhiêu người con . Ông vui vẻ trả lời “Nửa bộ lạc”. Cách đặt tên con để cho dễ nhận ra mà vẫn tránh mang họ Castro, ông chọn cho mỗi đứa một tên bắt đầu bằng Fidel …như Fidelito, ..,Fidelita, ….

Cũng giống như nhiều người dân Cuba, Fidel Castro cho rằng vấn đề “sex ” là điều của ông thủ đắc được . Như của Trời ban thưởng riêng cho ông . Hơn nữa, đối với dân Cuba, “sex .” còn là một môn thể thao quốc gia . Fidel ngủ với mọi người đàn bà . Có thể nói đàn bà Cuba trên đảo là của ông hết cả . Nên không thể nói chính xác là ông có bao nhiều đàn bà . 35 000 bà hay trăm ngàn, hay vài triệu ….? .

Ông có một đứa con trai với vợ của một vị Bộ trưởng của ông . Chuyện như vậy đã trở nên bình thường ở Cuba . Với Fidel Castro, chuyện tình dục không bao giờ ông biết đủ .

Năm 2011, tờ Daily Beast viết “ Fidel Castro ngủ với một bà khi ăn sáng, một bà khác khi ăn trưa và một bà khác nữa khi ăn tối ” .

Từ năm 2010, chuyện tình hay tình dục của Fidel không còn là điều cấm kỵ nữa . Trái lại, đó là hồ sơ đã được mở ra cho mọi người . Nó trở thành những huyền thoại về Fidel Castro . Mà thật vậy . Ở ngay Miami, không thiếu người Cuba có người anh em họ hay chị em họ ở trên đảo và chắc chắn những người này không tránh khỏi là con rơi của Fidel Castro .

Cái thú của Fidel Castro trong chuyện tình dục – không biết phải là một thứ bịnh tâm thần hay không – thích ngủ với bàn bà đang có chồng . Ông bảo ngủ với các cô gái hoặc các bà độc thân quá dễ nên không thích thú gì cả . Phải chăng ông muốn tỏ ra người có quyền lực ngay cả trong việc tình dục nữa?

Có một bà không ngần ngại tuyên bố “Trong đời tồi, tôi chỉ thương có 2 người: chồng của tôi và Fidel” .

Người tài xế đưa 2 người Canada đi điều tra chuyện đời tư cùa Fidel Castro bỗng nói ra như để đóng góp vào thiên điều tra “ Fidel ngủ với bao nhiều đàn bà? Chuyện này rõ đâyDì của tôi ngủ với ông ấy, bà ngoại của tôi ngủ với ông ấy, cậu của tôi ngủ với ông ấy . Và tôi cũng ngủ với ông ấy ngay trên chiếc xe này đây ” .

Chưyện Fidel Castro ngủ cả với đàn ông ? Nhưng Cuba từ rất lâu được biết là một nươc rất cởi mở về chuyện tình dục, chuyện đồng tính . Ngày nay, luật pháp cho phép đám cưới đồng tính .

Buôn ma túy, công kich nếp sống tư bản

Đời sống của Fidel Castro trên đảo đúng là đời sống của những nhà tỷ phú . Nhưng được giữ kín đáo . Fidel luôn luôn công kích nếp sống của tư bản . Nhưng ông lại sống như một vị hoàng đế . Fidel kêu gọi dân Cuba hãy nỗ lực đóng góp và hy sinh thêm nữa . Ông bắt buộc dân chúng sống thắt lưng buộc bụng .

Fidel Casto được người em Raul, người thay thế Fidel đang cầm quyền ở Cuba, xem như cha . Hai người gặp nhau mỗi ngày, không phải để bàn chuyện đất nước, mà đó là một nhu cầu .

Fidel Castro trực tiếp điều khiển việc buôn bán ma túy . Tiền kiếm được là của riêng của ông ta .

Đảng cộng sản và Nhà nước Việt Nam để tang

Đảng cộng sản ở Hà Nội để tang Fidel Castro và còn ban hành quốc tang, điều thật xấu hổ . T.T. Hollande của Pháp phê bình Fidel Castro về vấn đề nhân quyền, nhưng lại gởi bà bồ cũ, Ségolène Royal, Tổng trưởng môi trường, bay qua Cuba phân ưu và còn ca ngợi Fidel Castro là vị lãnh tụ tuyệt vời . Bị chất vấn, bà nổi nóng “Một nước hằng năm có 4 triệu du khách tới, làm sao bảo đó là nước độc tài được ? Ai bảo Cuba có tù chánh trị, vi phạm nhân quyền, hãy cho tôi danh sách, tôi sẽ can thiệp cho ” .

Tổ chức phóng viên không biên giới gởi ngay một bản danh sách nhà văn, ký giả bị cầm tù .

Ségolène Royal im . Báo chí nín thinh sau khi phổ biến những lời tuyên bố của Ségolène Royal .

Chỉ có người xã hội chủ nghĩa là can đảm nói những điều không cần tra vấn lương tâm của mình . Hay có muốn tra vấn, nhưng lại chẳng có lương tâm !

© Nguyễn thị Cỏ May

© Đàn Chim Việt

 

15 Phản hồi cho “Fidel Castro chỉ có một vợ nhưng có 35 000 đàn bà”

 1. "NGŨ" NGÀN says:

  Thiên đàng CS mà, CS Hà Nội học cách cai trì độc tài của Fidel để áp dụng cho miền nam sau 75.
  HCH với FC chỉ là con chó của Nga và TC mà thôi. Nó tàn phá đất nước nó bao nhiêu thì Nga Tàu có
  lợi.

 2. Lan says:

  Ngày xưa mình chỉ muốn học tập theo bác Hồ khi đọc những chuyện tình cách mạng vĩ đại của Người…

  Minh Khai có một cái mu/ Bác Hồ có một con ku đa tình/ Minh Khai tắm suối một mình/ Bác Hồ trong bụi ngồi rình xem mu/ Trời chiều gió thổi âm u/ Bác Hồ lạnh quá bỏ ku vào quần…

  Nhưng nay, như thế thì bác Hồ thua đồng chí Phi-đen rồi. Buồn quá!

  • Tudo.com says:

   @Lan: Trời chiều gió thổi âm u/ Bác Hồ lạnh quá bỏ ku vào quần…Buồn quá!

   Nhưng nhân dân ta còn buồn hơn khi thấy. . .Kụ lạnh lẽo.

   “Một năm hai mét vải thô/ Làm sao che được kụ Hồ em ơi!”

 3. nguyen ha says:

  Cỏ May kể chưa hết! Có lần các cháu Miền Nam ra thăm Bác,Bác có gởi 01 cháu sang ” tặng” Bác
  Fidel !.Chuyện thật ,nhưng lâu ngày tôi quen tên.Ai nhớ tên nhắc giùm !! Nhân đây củng nói qua về Bác Râu VN.Nhà văn Đặng thái Mai có 2 cô con gái đều gả cho 02 ông Tướng VNG và VTD.Cả 2 cô đều là “cháu ngoan” của Bác, trước khi lấy chồng. “Bác nhờ 2 chú nhận cho” câu nói rất thường khi Hồ nói với thuộc cấp . ,Khi đó Giáp và Dũng củng đả có vợ. ! Nhờ đó mà Đặng thái Mai trở thành “nhà cách mạng” có 2 con để già Hồ mần thịt ! Chuyện do một can bộ Cao cấp Hanoi kể với tôi đầu năm 80 !!Đất nước VN bây giờ “noi gương Bác Hồ” nên chúng nó (VC) chơi tưới -hột-sen hết,củng vì thế !!

  • Tudo.com says:

   Bởi vậy một lần khi kể chuyện tình ái của các lãnh đạo “ta” từ Hồ dâm, Duẩn dật. v.v. . . , nhà văn Phạm Đình Trọng kết luận:
   Nói rõ ra là chúng nó cũng toàn là một lủ. . .Đéo bậy không à, chứ tốt lành gì.

 4. UncleFox says:

  _” Dì của tôi ngủ với ông ấy, bà ngoại của tôi ngủ với ông ấy, cậu của tôi ngủ với ông ấy . Và tôi cũng ngủ với ông ấy ngay trên chiếc xe này đây ”. (trích)

  Nếu điểm tâm xong “phện” một bà, ăn trưa phện một bà khác, sau bữa tối “ịt” một bà khác nữa thì phải mất hơn 30 năm Phi-đen mới giải phóng hết 35 nghìn phụ nữ . Rồi còn những trận “đấu song kiếm” nữa . Tất cả có bao nhiêu đồng chí giai được hân hạnh “so gươm” cùng “Người” ?

  Viếng tang Phi-đen nhẽ ra phải do Water Chairman Trần Đại Quang đảm trách, chứ ai lại phái chị Kim Ngân là Chủ tịch cái Moor-hen Association …
  Hay vì chị Kim Ngân khoái cái món “thép nguội” của Phi-đen nên cứ nằng nặc đòi đi và đảng đành phải phá lệ chấp thuận ?

 5. Austin Pham says:

  Trích: “Cách đặt tên con để cho dễ nhận ra mà vẫn tránh mang họ Castro, ông chọn cho mỗi đứa một tên bắt đầu bằng Fidel …như Fidelito, ..,Fidelita, ….”. Riêng dân Cuba nói chung thì Phi Đeo gọi là …Fidelity.

  • Tudo.com says:

   Nhưng theo các nhà sinh vật học về đời sống “ấy” và đặt tên cho những “vĩ nhân ” như bác Fidel, Hồ, Mao là. . . Boars.

 6. Tudo.com says:

  Trích:”Người tài xế đưa 2 người Canada đi điều tra chuyện đời tư cùa Fidel Castro bỗng nói ra như để đóng góp vào thiên điều tra “ Fidel ngủ với bao nhiều đàn bà? Chuyện này rõ đây “ Dì của tôi ngủ với ông ấy, bà ngoại của tôi ngủ với ông ấy, cậu của tôi ngủ với ông ấy . Và tôi cũng ngủ với ông ấy ngay trên chiếc xe này đây ”.

  Tuyệt thật!
  Kiếm của bác Fidel bén đến nổi đâm thủng tới 35 ngàn cái. . .khiêng, vậy mà còn đấu. . .song-kiếm nữa thì quả là thuộc loại đỉnh cao. . .tâm thần kiếm!

  Hèn chi môn phái. . .mã tấu tâm thần ở Ba Đình không làm quốc tang cho Fidel. . .kiếm sao được?

 7. Haingoaii says:

  Bọn lãnh đạo CS toàn một lũ giả nhân gia nghĩa, miệng nói vì nhân dân quên mình nhưng chúng hưởng thụ trên đầu nhân dân:
  rượu ngon, gái đẹp, giầu sang phú quí… chúng hưởng đủ Tứ khoái không thiếu thứ gì
  Bọn chúng chết bớt đi thì nhân dân mới ngóc đầu lên được

 8. Vũ Thịên Tâm says:

  Lãnh đạo Cộng Sản thế giới là những tên đồ tể, khát máu, đại gian manh, chuyên lừa lọc mọi người và thích sống trên nhung lụa. Tòan là đồ đểu.

 9. Lớp Ba says:

  Có thề bà Kim Ngân ngưỡng mộ khả năng tình dục của Fidel Castro và thật sự luyến tiếc sự ra đi của một con người “tuyệt vời” như thế nên xin với Đảng để qua Cuba chiêm ngưỡng và tiễn đưa “người” lần cuối. Freud gọi cái đó là “hoài vọng libido”. Cuộc đời tình ái (và tình dục) của bà Kim Ngân có thể củng cố thêm lập luận này. Bộ chính trị không đủ trình độ để nhận biết ra điều ấy.
  Vậy bà Kim Ngân hoàn hoàn có thể nhân danh Đảng để thỏa mãn ý riêng của mình, không ai trách bà, nhưng làm quốc tang ở Hà Nội thì không được. Thật sự là đáng xấu hổ.

  • Văn Ba says:

   Tôi cũng học tới ngang lớp ba như bà/ông nhưng thực sự ngạc nhiên lời còm của bà/ông. Nó thể hiện trình độ của bà/ông (chắc là qua bổ túc VH tại chức?) và sự chính xác của nó. Một lần nữa tôi ngưỡng mộ bà/ông (nhưng không như bà Kim Ngân ngưỡng mộ Fidel). Trân trọng.

 10. XẠO XỰ

  Những tay xạo xự trên đời
  Một mình đâu dễ khi nào thành công
  Có sự nghiệp là nhờ công sức
  Của bao người hiệp lực nhồi vô

  Kiểu làm cách mạng hồ đồ
  Bao tay lừng lẫy ai nào lạ chi
  Mao cũng thế Fidel cũng thế
  Stalin, Pôn Pốt khác gì

  Một thời rồi cũng qua đi
  Khiến làm xã hội chai lỳ thương thay
  Con người sống mà như đã chết
  Phải câm mồm câm miệng im re

  Khác chi tội ác vậy hè
  Chưa từng nhân loại mấy hồi thế kia
  Bởi độc tài nó như cái rọ
  Cứ bỏ vào chốt miệng là xong

  Tuyên truyền kiểu pháo đì đùng
  Mà toàn pháo lép khật khùng kinh thay
  Học thuyết Mác cùi đày là thế
  Làm thang leo bao kẻ giả nhân

  Giả nhân giả nghĩa rần rần
  Cóc cần chân lý đâu cần nhân văn
  Đời chỉ có quyền hành là chính
  Nhục nhả thay lý thuyết tầm ruồng

  Coi thường xã hội đều thường
  Nhân danh xã hội vạn đường éo le
  Chỉ toàn kiểu hoa hòe hoa sói
  Hỏi mấy người đã hiểu được sao

  Nhưng thôi nước chảy thế nào
  Hẳn là lịch sử ào ào vẫn trôi
  Hết đen tối một ngày lại sáng
  Rũ tro tàn rồi cũng vươn lên

  Một thời ngu tối lềnh khênh
  Cũng qua đi cả đến nền tự do
  Mới giải phóng thật đời giải phóng
  Khi vứt đi các mặt thò lò

  Khi toàn nhân loại ngay chò
  Chỉ còn khoa học khách quan trên đời
  Đấy dân chủ tự do là thế
  Mới cuộc đời thật sự nhân văn

  NGÀN HƯỚNG
  (17/12/16)

Phản hồi