WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Thành viên khối 8406 bị chặn bắt

Đã nhiều lần, các cuộc gặp gỡ của các anh chị em hoạt động cho dân chủ bị theo dõi, ngăn chặn hay phá hoại, nhiều khi chỉ là bữa tiệc nho nhỏ không mang tính công việc, khi tại Sài Gòn, lúc ở Hà Nội. Cuộc sống của anh chị em bị bao vây, dù không bị vào tù nhưng luôn bị giám sát, quản thúc ngày đêm. Công việc, cuộc sống bị ảnh hưởng, sinh hoạt nhiều khi lén lút như thời trước cách mạng.

Mới đây, theo tường trình của ông Đỗ Nam Hải từ Sài Gòn, tối thứ 2, ngày 14 tháng 6 năm 2010, 6 thành viên của Khối 8406 từ nhiều địa phương đã hẹn gặp nhau tại một quán ăn nhỏ. Đó là, mục sư Phạm Ngọc Thạch – Sài Gòn, mục sư Nguyễn Trung Tôn – Thanh Hóa, cô Hồ Thị Bích Khương – Nghệ An, cô Nguyễn Thị Thu Trâm – Bình Dương, 1 bạn trẻ sinh viên và Đỗ Nam Hải (ĐNH). Quán ăn này nằm gần nhà ông ĐNH, tại quận Phú Nhuận, nơi công an vẫn thường cài cắm người theo dõi ĐNH nhiều năm nay.

Buổi gặp gỡ diễn ra rất vui vẻ và đầm ấm, kéo dài 3 tiếng đồng hồ, từ 19 giờ 30 đến 22 giờ 30. Mọi người hỏi thăm nhau về cuộc sống, về sức khỏe và kể cho nhau nghe về những chặng đường đã qua của mỗi người.

Vẫn theo ông Đỗ Nam Hải, công an mặc thường phục, thuộc Phòng trinh sát ngoại tuyến (PA 21) – Sở công an thành phố Hồ Chí Minh (là những người vẫn đóng chốt thường trực để canh giữ ĐNH suốt ngày đêm bao năm qua) ngay từ đầu đã phát hiện ra cuộc họp mặt và họ liền gọi thêm hàng chục công an nữa tới bao vây quán ăn.

Công an không hành động ngay trong quán mà đứng ở ngoài cửa quán chờ. Mọi người vẫn nói chuyện dù biết rằng sau cuộc gặp này, nhóm công an kia sẽ hành động.

Các thành viên 8406 chia tay nhau lúc 22 giờ 30, sau một cơn mưa to đầu mùa của miền Nam. Cũng khác với những lần trước, ĐNH đi vào nhà mà không gặp phải một trở ngại nào. Nhưng 5 người còn lại thì đã gặp khó khăn: khoảng 22 giờ 40, tức là chỉ 10 phút sau thì mục sư Tôn điện thoại cho ĐNH báo tin công an đã chặn bắt 4 người là mục sư Nguyễn Trung Tôn, 2 cô Hồ Thị Bích Khương, Nguyễn Thị Thu Trâm và bạn trẻ sinh viên kia.

Riêng mục sư Phạm Ngọc Thạch vì đi xe máy riêng và chạy nhanh trong điều kiện đường trơn sau cơn mưa, nên công an không đuổi kịp và đã về được nhà an toàn.

Sau nhiều giờ thẩm vấn với những câu hỏi không khác các lần trước bao nhiêu, các thành viên đã được trả tự do, kèm theo lời đe dọa.

Sài Gòn ngày 15/6/2010.

© Đàn Chim Việt

1 Phản hồi cho “Thành viên khối 8406 bị chặn bắt”

  1. Kan says:

    Tôi nghĩ bây giờ các ông chủ của công an thì quá bận rộn trong việc nhậu, ăn chơi, di du hí. Còn công an thì cũng cần phải có thời gian ‘thư giãn’ chứ, bây giờ họ có tiền, giàu có.. thì họ đâu còn quan tâm, thèm gì ở các người bần cùng, đòi dân chủ đâu! vì bị bắt buộc làm nên họ làm cho qua chuyện.

    Đỗ Nam Hải là một gương sáng.. làm cho đám công an mất nhiều thì giờ vàng bạc.. Mọi người nên theo cách anh Hải.

Phản hồi