WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Hoa Kỳ sẽ không đứng ngoài lề trong tranh chấp ở Biển Đông

Chính quyền của Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama nói rằng Hoa Kỳ coi việc giải quyết một cách hòa bình những tranh chấp chủ quyền ở Biển Đông là mối quan tâm quốc gia và đồng thời hối thúc các quốc gia liên quan đàm phán để tìm ra giải pháp.

Ngoại trưởng Mỹ Hilary Rodham Clinton (trái) và Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Gia Khiêm trong buổi lễ đánh dấu kỷ niệm 15 năm quan hệ Mỹ-Việt tại Hà Nội, ngày 22 Tháng 7, 2010. Ảnh: ASSOCIATED PRESS

Hãng tin Bloomberg trích lời Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton phát biểu tại Diễn đàn Khu vực ASEAN tại Hà Nội hôm thứ Sáu rằng việc giải quyết các tranh chấp lãnh thổ này là “ưu tiên ngoại giao hàng đầu” và việc chấm dứt những bất đồng ở Biển Nam Trung Hoa, mà Việt Nam gọi là Biển Đông, là “vấn đề then chốt đối với sự ổn định của khu vực”.

Theo thông tấn xã AP, cũng tại diễn đàn này, Ngoại trưởng Hoa Kỳ nói rằng Washington quan ngại rằng những tuyên bố chủ quyền mâu thuẫn nhau ở quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa làm ảnh hưởng tới giao thương hàng hải, cản trở việc tiếp cận vùng hải phận quốc tế ở khu vực và hủy hoại luật về biển của Liên Hiệp Quốc.

Vẫn theo AP, những nhận định của bà Clinton có phần chắc sẽ làm Trung Quốc tức giận, tuy nhiên bà Clinton nói rằng Hoa Kỳ không ủng hộ bất cứ nước nào trong vấn đề về chủ quyền ở Biển Đông và Hoa Kỳ sẵn sàng cùng tất cả các bên hành động để chấm dứt các tranh chấp.

Chính phủ Trung Quốc tuyên bố phần lớn các hòn đảo này thuộc chủ quyền của họ và đã chính thức phản đối tuyên việc Việt Nam và Malaysia đệ trình một tuyên bố chung về chủ quyền ở Biển Đông lên Liên Hiệp Quốc hồi năm ngoái.

Trong khi đó, hãng tin Kyodo News cũng trích lời các giới chức không nêu danh tính nói rằng hồi tháng Ba, các giới chức Trung Quốc phát biểu với các giới chức Hoa Kỳ rằng họ coi biển đông là “mối quan tâm trọng tâm” tương đương như những vấn đề Đài Loan, Tây Tạng và Tân Cương. 

Trong thập niên qua, Trung Quốc đã tăng cường khả năng quân sự của họ và nâng cao năng lực để ngăn chặn các tàu của Mỹ.

Năm ngoái, tàu thuyền đánh cá Trung Quốc đã quấy rối 2 tàu hải quân Hoa Kỳ trong vùng biển Đông, nơi mà lực lượng Mỹ đã tuần tra kể từ Thế chiến thứ II.

Nguồn: AP, Bloomberg

ĐCV tải lại từ VOA

1 Phản hồi cho “Hoa Kỳ sẽ không đứng ngoài lề trong tranh chấp ở Biển Đông”

  1. VMAX guy says:

    Why jesus allows this sort of thing to continue is a mystery.

Phản hồi