|

37 năm với vòng tang tiên tri và định mệnh

 

Tôi viết bài thơ dưới đây nhân ngày 30 tháng Tư. Tôi tin con người có định mệnh, đất nước có vận mệnh.

 Vòng khăn tang mà thanh niên, sinh viên miền Nam Việt Nam mang trên đầu vào ngày 27/4/1975 trên đường phố Paris 3 ngày trước khi Sài Gòn thất thủ, đau xót thay, đã trở thành lời tiên tri ai oán trong suốt 37 năm qua.

Tôi viết khi đất Văn Giang khóc, người nông dân quê tôi khóc và tôi cũng khóc! “Đất vỡ toang như trái tim đang vỡ… Từng mảnh tim ứa máu rải khắp quê hương này… Và người ta đang lấy máu Đất để sơn phết những gương mặt Quỷ đang nhảy múa cuồng điên trong cơn khát tiền tài danh vọng” (Thuỳ Linh).

Tất cả những tang tóc, đau thương của dân Việt, dù chỉ gói gọn trong vài câu thơ, đều có thể chứng minh bằng rất nhiều thông tin và hình ảnh cụ thể.

 

37 năm với vòng tang tiên tri và định mệnh

 

 

Đầu chít vòng tang trắng

Họ thầm lặng đi trên đường phố Paris

Ba ngày trước khi Sài Gòn thất thủ…

 

Nào ngờ đâu

Họ trở thành những người tiên tri lịch sử:

37 năm rồi dân tộc vẫn thương đau!

 

Huynh đệ tương tàn

Mấy mươi năm cuộc chiến hai màu

Rồi cả nước bỗng rực màu cờ đỏ

Chia rẽ, hận thù trùm lên phố ngõ

Từ 30 Tháng Tư Một Chín Bảy Lăm!

 

Hàng trăm ngàn người bị đày đoạ giam cầm

Rừng núi Cổng Trời trắng màu tang tóc! [1]

 

Cả triệu người ra đi trong hiểm nguy chết chóc

Màu tóc tang trắng đáy biển sâu… [2]

 

Rồi những dòng dân oan tủi nhục nối nhau

Suốt mấy thập niên oán hờn chồng chất

Máu đổ giữa đồng xanh, máu trên mặt đất

Bọn cướp ngày giết cả trẻ thơ!

Một lũ quan toà trán bóng mặt trơ

Dung túng công an, côn đồ đánh dân đến chết!

Khắp muôn nơi bầy sâu quan đục khoét

Đất nước điêu linh, cạn kiệt cơ đồ!…

 

“Tát cạn nước Đông Hải không đủ rửa tanh nhơ,

Chặt hết trúc Nam Sơn không đủ ghi tội ác”! [3]

 

37 năm

Bao cuộc đời xơ xác

Định mệnh nào đây cho kiếp nhân sinh?

Vòng trắng khăn tang đeo đuổi suốt bên mình!

 

Viết cho ngày 30 tháng Tư năm 2012

 © Lê Diễn Đức  – RFA Blog

—————————————

[1]:  Trại giam Cổng Trời tại Hà Giang có thể so sánh với bất cứ trại giam khắc nghiệt nào trên thế giới là một trong những nơi giam quân dân cán chính của Việt Nam Cộng Hoà trong số hàng trăm ngàn bị đưa đi cải tạo sau 30/4/1975.

[2]:  Không ai biết chắc chắn có bao nhiêu người đã quyết định bỏ đất nước ra đi sau 1975 và con số nạn nhân chính xác. Tuy nhiên, tổng hợp nhiều nguồn tin thì số người đã cố gắng chạy trốn được xem cao nhất là 1,5 triệu. Ước tính cho những cái chết khác nhau từ 50 ngàn người đến 200 ngàn người (theo Bộ Di trú Úc). Nguyên nhân chính của những cái chết là do chết đuối, bị cướp biển tấn công, bị giết hoặc bán làm nô lệ và mại dâm. Nhiều người trong số người tị nạn được định cư tại Hoa Kỳ và Châu Âu. Hoa Kỳ nhận 823 ngàn người, Anh quốc nhận 19 ngàn, Pháp nhận 96 ngàn, Australia và Canada mỗi nước nhận 137 ngàn (theo www.historylearningsite.co.uk)

[3]: Trích từ “Bình Ngô Đại Cáo” của Nguyễn Trãi.

Vài hình ảnh về vòng tang định mệnh khác:

Ảnh chụp ngày 30 tháng 11 năm 2009 tại Nha Trang - Nguồn: OnTheNet

Em Lê Xuân Dũng 12 tuổi ở Thanh Hoá bị công an bắn chết ngày 25/5/2010 - Ảnh: OnTheNet

Đám tang em Nguyễn Văn Khương 21 tuổi (ở Bắc Giang) bị công an đánh chết ngày 25/7/2010 - Ảnh: OnTheNet

Nguyễn Thị Thanh Tuyền, bà Thái Thị Lượm và Trịnh Kim Tiến đi tìm công lý vào sáng ngày 17/11/2011 tại Hà Nội. Chồng, con và cha của những người phụ nữ này đã bị công an đánh chết tại trụ sở và cho đến nay linh hồn người chết vẫn chưa siêu thoát vì cái ác đang được bao che bởi bạo quyền.

Viết ngày 27 tháng 4 năm 2012 – 37 năm với vòng tang định mệnh!

 

53 Phản hồi cho “37 năm với vòng tang tiên tri và định mệnh”

 1. Nguyễn Xuân says:

  Nào đâu những đêm huy hoàng khách sạn,
  Ta say bia, say rượu…cả say tình?
  Đâu những ngày xưa…ở chốn thiên đàng
  Ta lặng ngắt nhìn đội binh thất trận!
  Đâu những xe tăng, súng cối oai hùng?
  Tiếng Thái Thanh ca giấc ngủ ta tưng bừng?
  Đâu những mũ đỏ, nồi xanh, lính nhảy dù?
  Ta đợi chết mảnh cờ vàng héo hắt
  Để ta thỏa mãn riêng phần ích kỷ?
  Cho ta nuối tiếc cuối đời tý nữa
  Để thỏa lòng chống cộng cực đoan…
  Lời sám hối của ta xin tha thứ
  Hay để ta mang đến tận suối vàng!!!

 2. nhưnguyên says:

  NGƯỜI VIỆT HẢI NGOẠI đích thực là một tên CAM .Em CAM này hãy đọc lại câu thơ của nguyên ủy viên bộ chính trị TỐ HỮU “Giết;giết nữa bàn tay không ngưng nghỉ ” và em cũng nên chịu khó xem lại những hình ảnh ghi lại những hố chôn tập thể là những chiến tích mà những cháu của bác hồ của em đã đạt được đối với những người dân vô tôi ở cố đô HUẾ TẾT MẬU THÂN 1968 .Em hãy chúng tỏ mính là một con người có lý trí để biết dừng lại đúng lúc;chứ đừng có nghe theo lệnh rồi sủa mãi.

 3. Sự hận thù đã làm mờ mắt Lê Diễn Đức -B15, Gã có 3 đời làm Việt gian chống lại Dân tộc và Quê Hương . Trong thế cụt của đường hầm không lối thoát , Kẻ cùng đường đang cố ngửa mặt bẩn hòng phun lên Mặt Trời .

  • Trả lời nickname “Bozena-queviet.pl”: Bạn đã rất sai. Tôi chỉ nói lên sự thật của tình trạng xã hội Việt Nam hiện nay, qua bài thơ và cmt mà tôi đã trả lời một người có nickname “Người Việt Hải Ngoại” ở phía dưới.

   Tôi không có gì hận thù trong nhận thức chung với những tất cả con dân đất Việt có cùng một đất nước, quê hương. Tôi và bạn khó có thể nói được ai hơn ai về lòng yêu nước Việt Nam. Không phải CHXHCN Việt Nam đâu nhé. Tổ quốc Việt Nam không cần cái đuôi của ý thức hệ CS. Còn nếu có căm thù thì tôi chỉ căm thù tập đoàn lãnh đạo Đảng CSVN hiện nay, thực chất là những phe phái quyền lực-lợi ích, đã và đang gây ra đau thương cho dân tộc, bán rẻ lợi ích và chủ quyền của đất nước cho tập đoàn CS bành trướng Bắc Kinh.

   Bạn rất lộng ngôn, thíếu kém văn hoá tranh luận và rất hèn khi không dám dùng tên thật mà lại đi nói xấu 1 người khác thật là tôi! Bạn dẫn link tờ báo Quê Việt vào tên “Bozena-queviet.pl” với ngụ ý gì? Rất tiếc, nếu bạn là fan hay biên tập viên của Quê Việt thì chỉ làm xấu cho Quê Việt mà thôi. Vì có những người đã từng làm việc lâu năm cho tờ báo này, thậm chí ngay từ khi ra đời, là bạn hữu của tôi và chắc chắn họ chia sẻ với tôi những thực tế không thể chối cãi mà tôi đã nêu ra trong bài thơ trên.

   Bạn càng sai hơn khi nói về bản thân tôi. Trong ba đời của gia đình tôi có những người tham gia cách mạng từ những năm 30 của thế kỷ trước, có người có quan hệ thân cận với Hồ Chí Minh và đã là quan chức cao cấp trong đảng và nhà nước CSVN. Nhiều người ruột thịt của gia đình tôi và bạn bè tôi hiện nay đang nằm trong bộ máy của CHXHCN Việt Nam, không ít người đang ngồi ở vị trí quan trọng.

   Còn tôi là ai, và vì sao tôi ưu tư trước thân phận đắng cay của người Việt và dân tộc Việt thì bạn cố gắng đọc bài viết của tôi “Đàn cá trong ao của Bác Hồ và những con chó của Pavlov“, còn lưu trên nhiều trang web, ví dụ tại các links sau:

   http://xoathantuong.tripod.com/ldd_danca.htm

   http://www.viet.no/forum/viewtopic.php?t=3463

   • Builan says:

    Bozena – queviet.pl

    Tôi hy vọng là sau khi đọc bài viết cuả ông LDĐ qua hai link được dẩn. Bozena bạn ta nhận ra sự thật !- Thấy là mình HỐ to ! Chỉ biết TA(như caí rốn cuả vũ trụ) mà không biết NGƯỜI !!!

    Trân trong mời BOZENA.. đọc thêm ! cho sáng mằt sáng lòng ! Tôi cũng từng SÁNG ra nhờ ĐỌC _ Mời luôn cả những “CON NHAI LAỊ” Havu – Binbon

    Giả dối lên ngôi -Càng caĩ càng điên

    http://old.danchimviet.info/archives/63969

  • NgườiViệtYêuNước says:

   Bài viết, câu thơ và hình ảnh mà anh Lê Diễn Đức phác hoạ trên đây là một chứng minh cụ thể. Chỉ những người vô cảm, đui mù lương tâm mới không nghe, không thấy, không biết!

   Những lời lẽ trên đây của Bozena – queviet.pl mới đúng là: ‘Trong thế cụt của đường hầm không lối thoát , Kẻ cùng đường đang cố ngửa mặt bẩn hòng phun lên Mặt Trời’.

   Hãy chứng minh đi, Lê Diễn Đức có hận thù gì? Nói lên tội ác của CS là chống lại Dân tộc và Quê Hương ư Bozena – queviet.pl?

  • Dân Sài gòn says:

   Bozena nói rất đúng, chỉ có kẻ thù hận 3 đời và khùng điên mới có những lời như tên Đức này. Ngày xưa nó đề đầu cưỡi cổ, giết hại dân lành, sau năm 1975 chúng bị hạ bệ sinh ra thù hận, thù hận khiến chúng mù mắt, điếc tai, mồm chỉ tiết ra được những lời như những kẻ ngậm máu phun người, có học được tí chữ cũng chỉ để làm những việc như vậy!

   • Bút Thép Diệt Tà says:

    Bozena nói bậy mà Dân Sài gòn cũng nhắm mắt phụ hoạ theo, miệng thúi hoắc đek chịu nổi.

    Ông Lê Diễn Đức là người sinh trưởng ở miền Bắc, lớn lên và học dưới mái trường XHCNVN. Ông Đức đấu tranh cho dân chủ nên bị nhà cầm quyền CSVN trù dập.

    Bozena và Dân Sài gòn được ăn cái giải rút gì mà tấn công bôi nhọ ông Đức thế? Làm như thù hận 3 đời và khùng điên nên mới có những lời mất dạy đối với ông Đức như trên?

    Hay là theo đít voi CSVN hít bã mía, vào huà chửi muớn, chứ đâu có thù oán gì với ông Đức?
    Hoặc là bị mù mắt, điếc tai, mồm chỉ tiết ra được những lời như những kẻ ngậm máu phun người, có học được tí chữ cũng chỉ để làm những việc như vậy phải không Bozena và Dân Sài gòn?

   • Dân Sài gòn says:

    Đúng là không ăn cái giải giút gì, không phải nói xấu ông Đức đâu, mà nói đúng đấy, hắn là thằng cha láo lếu, nói 37 năm qua Đất nước vẫn tương tàn, vẫn đau thương như để tang, đó là lời nói của tên đểu đầy thù hận, 37 năm qua dân VN đã trải qua nhiều đói kém nhưng vẫn chung tay XD đất nước mặc dù không phải mọi thứ đều tốt, những người luôn bôi nhọ đất nước như tên Đức này hãy tỉnh ngộ, hãy đọc lại đi, đó là bôi nhọ đất nước hay bôi nhọ ai? Những kẻ bôi nhọ và phá hoại đất nước sẽ coi chừng!

   • Bút Thép Diệt Tà says:

    Sau 37 năm chấm dứt chiến tranh nhưng Dân Sài gòn vẫn còn nhầm lẫn, u mê như ngày nào, chỉ vì đã bị chế độ CSVN bịt mắt, che tai, nhồi sọ một chiều?

    Tôi không quen biết ông Đức, nhưng ông ấy nói đúng là ’37 năm với vòng tang tiên tri và định mệnh’. Những hình ảnh mà ông Đức dẫn chứng ở trên đã nói lên điều ấy! ‘Dân Sài gòn’ không phải là nạn nhân ở Văn Giang, Cồn Dầu, Nam Định. Người thân của Dân Sàigòn không bị CA đánh chết nên Dân Sài gòn thờ ơ vô cảm, không cảm thấy đau như ông Lê Diễn Đức và nhiều người khác?

    Những sự kiện đau khổ xảy đến cho nhân dân là có thật do chế độ và nhà nước CSVN tạo ra. Ông Diễn nói lại để mọi người biết thì không phải là bôi nhọ hay đặt điều cho chế độ, lại càng không phải bôi nhọ đất nước.

    Lẽ ra ‘Dân Sài gòn’ phải cùng với mọi người, chung lưng góp sức để đẩy cái ác, cái gian dối ra khỏi xã hội VN. Yêu cầu nhà nước CSVN phải tôn trọng luật pháp, tôn trọng Công ước Quốc tế về các Quyền Dân sự và Chính trị mà họ đã ký kết, tôn trọng Nhân quyền, nhân bản và sinh mạng con người mới phải chớ!

 4. Rau càng cua says:

  Truoc Nam 1975, VN va Han Quốc có cùng một hoàn cảnh ý thức hệ như nhau,Miẻn Nam VN va Mien Nam Hàn Quốc đều theo chế độ TỰ DO !DÂN CHỦ,,Miền Bắc VN va Miền Bắc Hàn Quốc (Triều Tiên) theo chế độ CỘNG SẢN, CSVN xua Quân tràn qua vĩ tuyến 17 gây cuộc chiến tranh Huynh Đe tường tàn mà hậu quả đến nay chưa kể hết,. Quân đội Mỹ và đồng Minh bảo vệ Miền Nam VN củng giống như bảo vệ Hàn quốc ngày nay (28 ngàn quân Mỹ đang đóng ở Hàn quoc).CS Bắc Hàn từ hiệp định đình chiến ở Bàn Môn Điếm Phan chia 2 Mien Triều Tiên theo vĩ tuyến 38′ cho đến ngày nay họ không đua quân đẵnh chếm Hăn Quốc,từ đó Hàn quốc tâm phát triển kinh tế và một nền dânn chủ tự do vượt bực khiến nhiều quoc gia kieng nê. CSVN va CSTrieefu Tiên ai ngu hơn và CSVN với Hần Quốc nuoc nào giàu hơn ???

  • vungu says:

   Sự hiểu biết kém..có phải Bắc Hàn ngu hơn ?,Cán Bộ Đảng Viên VC nước VN xhcn giàu hơn… .

 5. npt says:

  Chủ thuyết mac le nin cho đến thời điểm này thì nó đã thời huyễn hoặc ,vì nhìn cả thế giới chỉ còn VN -CU BA – TQ – bắc Triều Tiên -Lào từ lúc theo Liên Xô còn lại .
  Các nước này làm ra được thứ gì ?nếu không dựa vào nền KT TB giãy chết .bắc Triều Tiên dân thì đói khổ thì quan cs đi sx vũ khí hạt nhân – Cu Ba thì chả khá hơn ,Lào thì cũng như VN . Chỉ có được Trung cọng phát triển cũng nhờ phá được nền KT bao cấp theo chủ thuyết cs ,Nhưng nay Trung cọng lại hiếu chiến đi xâm chiếm các nước láng giềng ,trong đó không tha nước láng giềng anh em đ/c XHCN “đồng sàng dị mộng ” VN , xâm lấn chiếm đất ,chiếm biển nhau …chửi nhau như chúa chởm ,thì thử hỏi VN bám theo cái thàng bạn ( ngàn năm đô hộ giặc Tàu ) này làm gì ?MÀ NÓ XÚC PHẠM BẮT NGƯ DÂN VN ,đánh đạp ,thu tài sản ,đòi tiền chuộc như bọn cướp biển Xomali . Nat VN hầu như chính quyền đang làm chư hầu cho Trung cọng !

 6. le hung says:

  Xú ngôn của NVHN hôi thối như cái xác rữa của Bác ở Ba Đình.

 7. Le Minh says:

  Cảm ơn Báo
  ” Đàn chim Việt “

 8. Trả lời nickname “Người Việt Hải Ngoại” (NVHN):

  Đừng to mồm đổ lỗi cho Mỹ! Đó là hệ lụy tất yếu của một cuộc chiến tranh.

  Nướng hơn 3 triệu người Việt chính là hậu quả của cuộc chiến tranh nhằm đỏ hoá toàn Việt Nam của Đảng CSVN, “ta đánh Mỹ là đánh cho Liên Xô, đánh cho Trung Quốc, cho các nước XHCN, cho cả nhân loại” (lời Lê Duẩn).

  Kẻ gây ra chiến tranh đau thương để rồi ngày 30/4/1975 “có triệu người vui và có cả triệu người buồn” (lời Võ Văn Kiệt) chính là Đảng CSVN.

  Đất nước đã thống nhất 37 năm, loen loẻn tuyên truyền là một nhà nước “của dân, do dân và vì dân”, “dân chủ gấp vạn lần dân chủ tư sản”, mà để có những cảnh tóc tang như trong bài thơ của tôi mô tả thế à? “NVHN” định lấy cái quá khứ chiến tranh để xoá đi tội ác sau chiến tranh và hôm nay của Đảng CSVN, một kẻ đã hoàn toàn phản bội lại giai cấp nông dân và công nhân?

  Hơn nữa, bất luận với lý do gì, không bao giờ có thể lấy một tội ác để bao biện cho tội ác khác, lấy sự hắc ám để bao biện cho sự bất minh khác mà mình đang làm.

  Tôi xin nhắc lại lời của nhà văn Thuỳ Linh nói về thực trạng của chế độ CSVN hôm nay, chứ không phải của một “lực lượng thù địch” nào đâu nhé! Nhà văn Thùy Linh tốt nghiệp trường Đại học An ninh, hiện đang là Phó giám đốc Hãng phim truyền hình VN (VFC) tại Hà Nội.

  “Lửa đã cháy và máu đã đổ không phải từ ngoại xâm mà từ những người họ hay gọi là đồng chí. Ôi người dân quê tôi lam lũ nhiều đời sẽ còn bị bần cùng tới khi không còn nước mắt để khóc, không còn máu để chảy trong huyết quản. Ngày mai những thân phận người không còn được bú mớm dòng sữa Đất Mẹ sẽ vất vưởng ra thành phố lay lắt kiếm sống qua ngày. Những kiếp sống tàn đời không biết đến ấm no”.

  “Con ơi… Ông bà cha mẹ ngàn lần xin lỗi vì đã không thể giữ lại mảnh đất này… Khi ông bà cha mẹ chết đi con hãy viết trên mộ chí dòng chữ “thế hệ chỉ biết nhân nhượng” là điều các con nên tránh. Con sẽ phải học bước vào đời với hai bàn tay trắng cái đầu lạnh và trái tim máu nóng không biết bước quỳ. Con hãy nghi nhớ những gì hôm nay ông bà cha mẹ đã phải chịu đựng thất bại ê chề đớn đau tủi nhục để biết sống và tìm cho mình một lối đi khác. Không còn Đất nhưng tương lai của con phải được gieo trồng trên những cánh đồng của Tự do Hạnh phúc Công bằng Yêu thương”.

  “Đất đang vỡ như trái tim đang vỡ… Từng mảnh tim ứa máu rải khắp quê hương này… Và người ta đang lấy máu Đất để sơn phết những gương mặt Quỷ đang nhảy múa cuồng điên trong cơn khát tiền tài danh vọng”. – [ Đất Vỡ viết ngày 24/4/2012: http://www.buudoan.com/2012/04/at-vo.html ]

  Nếu muốn tranh luận thì “NVHN” hãy cố gắng có ý thức và văn hoá, đừng nên lạm dụng nặc danh để sử dụng ngôn ngữ cho phép mình xúc phạm người khác một cách rẻ tiền như thế “NVHN” ạ!

  • Lâm Vũ says:

   Cám ơn anh Lê Diễn Đức.

   Lâm Vũ

  • mythanh says:

   Để tỏ lòng đồng cảm, và cám ơn bác LDĐ đã đưa lên những tấm hình rất … tang tóc đúng với 30/4 này. Xin họa với bác bài thơ nhé:

   Những hiệp ước trở thành giấy trắng
   Bến Hải Geneve hay đình chiến Paris
   Nét rối ngô nghê khi Saigon thất thủ

   Đi về đâu?
   Miền Nam trong khúc quanh lịch sử
   Thống nhất rồi sao nhân nỗi thương đau?
   Về đâu, sau cuộc chiến tàn…
   Chính nghĩa bỗng chốc trở màu
   Khủng bố, hận thù cơn lũ đỏ
   Cướp của mưu mô chẳng chừa con ngõ…

   Từ Ba mươi Tháng Tư Một Chín Bảy Lăm
   Kẻ trị dân không khác thú cầm
   Gương móng vuốt, lượn, gieo mầm tang tóc
   Hết chiến tranh, hòa bình sao chết chóc
   Sao hận thù không giải chỉ đào sâu
   Mộng ước một ngày Nam Bắc bắt tay nhau
   Thành mộng ảo, Đảng trị – chia, làm biến chất

   Phủ phục Tàu, chúng cam tâm bán đất
   Bán muôn dân, bán cả trẻ thơ
   Giữ ghế ngồi, một lũ mặt trơ
   Bám quyền lực, mặc nước non sống chết
   Chúng bày ra những phiên tòa láo khoét
   Xử người ngay bằng một lũ côn đồ

   Bút mực nào viết đủ hết tội nhơ?
   Ngôn từ nào tả cho vừa lũ ác?

   37 năm
   Việt Nam giờ xơ xác
   Con đường nào cho đất nước hồi sinh?
   Có những người đang vì nước quên mình …

  • Timsuthat says:

   Cám ơn bác LDĐ!

 9. Khinh Binh says:

  Bài thơ hết sức cảm động. Tôi tin ông LD Đức đã nhỏ lệ khi viết (như ông nói). Xin cám ơn.

  Nhưng “tiên tri” thì không, thưa tác giả. Không có gì tiên tri gì đâu.

  Việc hôm nay đã có nhiều người miền Nam đẫ biết từ khuya rồi. Chỉ có một số lưu manh, nhỏ nhen , đố kỵ ở miền Nam chạy theo CS. Một phần còn lại vì là dân nghèo (mà nghèo thì dân trí không cao, xin lỗi nói thẳng là ngu) thì cũng tin theo lời dụ dỗ của CS. Riêng cánh thanh niên miền Bắc thì lầm cả. Lầm vì bị bịt tai, bịt mắt, bịt mồm, Mà bởi vì lầm nên lớp tuổi các ông (70 đổ lại) xét ra không có tội gì. Như ếch ngồi đáy giếng nghe con cáo Hồ nó tru mà tưởng nó hát. Cứ như dân Bắc Hàn hôm nay. Dù vậy bọn CS sẽ không bao giờ thắng nếu không có bọn Nga, bọn Tàu bơm đít.

  Đáng ghét là bây giờ vẫn còn rải rác mấy thằng ở Mỹ lâu lâu về VN vỗ tay ca tụng ‘bác” Hồ. Đó là cái khồn nạn và tủi nhục của dân tộc này!

 10. Người Việt Hải Ngoại says:

  Thơ với thẩn… của con chuột bẩn . Sao Y không trưng ra và kể tội ác của chủ tớ Mỹ , đã mang bao bom đạn và chất độc hóa học , gây chết chóc và thảm họa cho hàng triệu người Việt Nam ta ,đến cả mấy đời sau còn phải gánh chịu . Cái đầu lệch lạc với cặp mắt lé kia , hẳn là chưa bao giờ dám trực diện với thực tế , còn kinh khủng hơn thế cả ngàn lần , mà Bảo Tàng Chứng Tích Chiến Tranh tại TP Hồ Chí Minh chỉ là một phần nhỏ .

  • NAM KỲ says:

   Đã gần 40 năm trôi qua rồi mà cũng còn có kẻ mù quáng tin vào sự tuyên truyền mị dân của cộng sản. Thật ngạc nhiên!!!

  • Ngụy Quân Tử - Hồ Chí Ngu says:

   Cháu có được đảng cử đi công tác nước ngoài thì cứ đề rõ: Cán bộ ngoại vận, hay cán bộ gì gì đó, chứ cần chi mà phải đứng chung giả dạng làm “người Việt Hải Ngoại” hả cháu???? Làm Bác đây và các đồng chí CA mạng cũng tí nữa thì nhầm!!!

   Bác có lời khen cháu đã tranh đấu chính trị vững vàng, hãy cho thế giới biết tất cả những cái Ác của chiến tranh do….Bác và đảng đã gây ra cho dân tộc VN mình. Bọn Mỹ Ngụy cần phải bị đuổi đi để Bác cháu ta còn vui đón các bạn TQ vào, lá cờ chúng ta sẽ có lời thêm 5 sao nữa đó cháu ạ!!!! Nhớ đừng quên lãnh lương nhé!!!

   • nômna says:

    Bác NQT-HCN,
    Vui gặp lại bác ở đây. Tui đã nhờ cái nick của bác để đập thằng Tan/tan trong
    1 nơi khác. Vui đáo để. Cái thằng VNHN này bắt chước xài nick để trốn đó. Bọn
    nó giống nhau như hệt, học cùng bài là nhảy vô chọt rồi chạy, tạo bát nháo, đánh lạc hướng hoặc hướng dẫn còm sĩ vào mê hồn trận mà quên vấn đề chính. Với tụi này thì khi rãnh rổi vô đánh chơi tụi nó 1 lúc cho yui, chấp làm
    gì cái đám con cháu đó. Coi như thương chúng nó retard đi thôi.
    Bye bác. Hẹn gặp nơi khác.

  • Trúc Bạch says:

   Trích NVHN :

   “…mà Bảo Tàng Chứng Tích Chiến Tranh tại TP Hồ Chí Minh chỉ là một phần nhỏ .”

   Vậy thì mời anh NVHN hãy xem tội ác của cs tại các nước Ba Lan, Hungari, Cộng Hòa Séc, Slovakia, Bulgaria, Estonia, Gruzia, Cuba, Laos, Campuchia, Trung Hoa, Liên Sô…và ViệtNam với con số nạn nhân lên tới trên một trăm triệu người (100,000,000.) – mà chỉ riêng tại VN thì đã có tới hàng chục triệu người bị chết kể từ khi Hồ Chí Minh về nước với “nghĩa vụ quốc tế cao cả” mà Mao Trạch Đông và Xít Ta Lin giao cho

   Để biết thế nào là tội ác của csVN, thì anh hãy đọc lại bài thơ GIẾT, GIẾT NỮA này của Tố Hữu :

   GIẾT, GIẾT …NỮA bàn tay không ngưng nghỉ
   Cho ruộng đồng lúa tốt, thuế mau xong
   Cho đảng bền lâu, rợp bước chung lòng
   Thờ Mao chủ tịch, thờ Xít Ta Lin bất diệt !

   Tội ác của “đế quốc Mỹ” đối với dân VN thì làm sao khủng khiếp và dơ bẩn bằng tội ác của chính Hồ Chí Minh và những người (cs) Việt Nam với chính dân tộc Việt nam ?!

   Ps: Ngươì Việt ở hải ngoại thì có 3 loại :

   1/ Những Người tránh xa tội ác CS thì gọi là Người Việt Tỵ Nạn CS ..cộng đồng này rất tích cực “chống cộng” (tích cực không có nghĩa là cực đoan).

   2/ Những người chạy theo Mỹ để kiếm bơ thừa, sữa cặn…là thành phần ma cô, đĩ điếm….nhóm này thì không bao giờ “chống cộng”, thậm chí còn sẵn sàng bưng bô cho cộng để kiếm cơm thừa, canh cặn, và nói chung, nhóm này đa số thuộc loại “ít chữ” ( còn gọi là nhóm tị nạn kinh tế) , nhóm này cũng không xưng mình là Người Việt Hải Ngoại, mà họ xưng là Việt Kiều Yêu Nước .

   3/ Những cán bộ cs công tác ở nước ngoài hoặc là du sinh…thì thường cũng không tự xưng là Người Việt Hải Ngoại, vì đa số không mang quốc tịch nước sở tại, nhưng hai thành phần này thì lại ít tham gia các diễn dàn vì họ cũng biết là họ đang bị “khủng hoảng về lý luận”, và cho dẫu họ có tranh luận thì lập luận của họ mang tình trung dung chứ không “lói và viết” theo kiểu “răng đen mã tấu” như anh

   Tóm lại, cứ theo cách “chanh nuận” của anh thì chắc chắn anh không thể là loại 1, mà lại cũng không đủ tư cách là loại 3…Vậy anh đúng là Người Việt Hải Ngoại loại 2, tức thành phần mà nhà nước CHXHCNVN gọi là “ma-cô, đĩ điếm, chạy theo đế quốc để kiếm bơ thừa, sữa cặn” đấy .!

  • T. says:

   Người Việt Hải Ngoại này có lẽ là Made in China nẻn chỉ thấy “Mỹ” và ” Ngụy” chứ không thấy bọn ” bưng bô cho Tàu” và Tàu phù đã và đang xâm lăng nước Việt!

 11. MẠNH says:

  Chả có “Người Việt Hải Ngoại ‘ gì cả. Nó chỉ là thằng Cam ăn lương phá mạng mà thôi. Gỉa đò lấy cái nick NVHN để lừa mấy đứa con nít mới lên mạng, còn cở như tui đây thì biết tỏng nó là ai ! Ê mậy, hiên ngang thì lấy cái nick thiệt ” răng đen mã tấu ” cho thiên hạ nhờ ! Bài của bác LDĐ quá hay và quá xúc động. Vậy mà có những kẻ đọc xong là giẫy đành đạch như đĩa phải vôi mới lạ !

 12. Việt says:

  Bozena – Que Viet.
  Ông ám chỉ ” mặt trời ” là ai vậy ?? Là cái bọn bán biển, đảo, tài nguyên, biên giới chưa đủ nay lại ăn cướp đất đai của nông dân Văn Giang phải không ??? Ngày 30/4 năm nay dân Văn Giang phải đời đời nhớ ơn cái tên HỒ đã ban cho họ sự … trắng tay! Sao lại có 1 thiểu số vẫn mang cái miệng ngậm phẩn Tàu mà phun phèo phèo như thế ! Bác LDĐ quá tuyệt !

Phản hồi