WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Ngu chi ngu rứa

3 người bị giữ từ chiều tối qua tại khách sạn

3 người bị giữ từ chiều tối qua tại khách sạn


Ba ông công dân Hà Nội vào thành phố Vinh (Nghệ An) đang nghỉ ở khách sạn thì nửa đêm, chục tên công an đến đòi khám đồ. Không cho khám thì đòi kiểm tra chứng minh nhân dân. Kiểm tra rồi vẫn lởn vởn quanh phòng nghỉ. Cuối cùng chúng ập vào bắt ba người đi. Rồi lại đưa trở lại để kiểm tra phòng ở. Chẳng hiểu thế nào mà cuối cùng, Trương Dũng và Lân Thắng lại được thả ra lúc 10 giờ đêm từ trụ sở công an thành phố Vinh.

Tin đến lúc này, 10 giờ 20′ đêm, Bùi Thanh Hiếu thì vẫn bặt vô âm tín.

Gọi điện cho Lân Thắng thì được biết chúng áp giải hai người thả xuống nhà ga. Ý là muốn tống về Hà Nội. Hai người chưa biết tính thế nào, kêu rét quá anh ạ. Đi Nghệ An mà cứ như vào nước lạ. Làm gì có nước Nghệ An?

Việc kiểm tra chứng minh thư, kiểm tra phòng ở chỉ là lấy cớ thôi, ai cũng biết vì ba ông này đâu phải là khủng bố. Cũng chỉ tại hôm nay có phiên tòa xử 14 thanh niên công giáo.

Tôi không biết ba ông ấy đi theo dõi phiên tòa hay đi chơi vì khi các ông ấy bị công an nhiễu sự ở khách sạn tôi mới biết là các ông ấy đi. Giá mà rủ tôi, tôi cũng đi liền.

Việc bắt giữ ba ông thì rõ ràng là trái luật rồi, điều này khỏi phải bàn. Đố thằng nào cãi được. Nhưng cái gì cũng phải tính đến giá của nó. Nếu bắt các ông ấy, chịu tiếng là ngồi bệt lên pháp luật của nước CHXHCNVN thì phải được cái gì bù lại chứ, mà cái bù ấy phải lớn hơn cái bị mất. Đấy là bài toán mà hàng ngày ai cũng phải tính.

Cứ cho là ba ông đi quan sát phiên tòa đi thì cái bù lại công an Vinh là gì? Là ta câu lưu được các ông không cho đến gần phiên tòa. Có nghĩa sẽ không có bức ảnh nào, thông tin nào ngoài rìa phiên tòa gọi là “công khai” được các ông đưa lên mạng. Nhưng thực tế thì trong ngày hôm nay, dù không có ba ông này thì vẫn có vô số tin và ảnh được đưa lên, vạch mặt phiên tòa, vạch mặt công an Vinh, cần gì cứ phải mấy ông ấy.

Thế nhưng cái mất của đám công an Vinh thì lớn hơn nhiều. Bắt người theo luật rừng rú, ngang nhiên chà đạp lên pháp luật trong khi ngành công an lại được coi là lực lượng bảo vệ pháp luật. Việc bắt bớ này cả trong nước và thế giới đều đã biết. Người ta lên án, người ta phỉ nhổ, công an Vinh bị ăn chửi. Có ai làm xấu mặt chế độ bằng công an không? Lại còn khi bị bao vây tại phòng nghỉ, các ông ấy vẫn gửi lên được mấy clip vạch ra sự dốt nát ngu si của công an Vinh. Khá khen cho ba ông, chiến đấu trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Ấy là chưa kể đến chuyện ba ông ở Hà Nội sẽ làm đơn kiện công an Vinh ra tòa chứ các ông ấy chẳng để yên cho chúng làm bậy. Hay chúng tin là tòa không bao giờ xử chúng vì chúng là công an, muốn làm gì thi làm? Điều này thì chúng lại hoàn toàn có cơ sở. Dù không bị xử thì chúng cũng đã tự trát lên bộ mặt mình một lớp, lớp gì thì lớp nhưng chắc chắn có mùi thum thủm.

Như vậy, so ra thì rõ ràng là công an Vinh mất quá nhiều so với cái được cỏn con. Như thế có phải là ngu như con heo không.

Ông Bùi Thanh Hiếu vẫn bị chúng giam giữ. Nếu không muốn tiếp tục ngu nữa thì thả ngay ông ấy ra. Còn nếu ông ấy có bị làm sao thì hậu quả do hành vi bắt người trái luật của công an Vinh không biết đâu mà lường.

8/1/2013

Blog Nguyễn Tường Thụy

2 Phản hồi cho “Ngu chi ngu rứa”

 1. Lê Thiện Ý says:

  “Hổng dám” ngu đâu, chỉ hơi dại dại, bớt khôn vậy thôi; mong đ/c thông cảm nhé !

 2. tran tinh says:

  Ông nầy ăn nói kỳ ghê , Ông bảo đảng ta không biết tính toán lỗ lời khi ra tay bắt bớ 3 chàng thanh niên yêu nước nghỉ trong khách sạn. Đảng đâu có ngu như Ông nghĩ, đảng là đỉnh cao trí tuệ của loài người “bị liệt não” nên cách tính của họ khó hiểu và có khi người dân bình thường không thể nào hiểu đó thôi.
  Ví dụ
  a, Năm 1958 đảng ký công hàm đổi Hoàng Sa cho TQ để lấy súng đạn vì khi xem kỹ lại bản đồ VN đảng mới biết Hoàng Sa là của miền Nam chứ không phải của nước Việt Nam.
  b, Ngày xưa đảng kêu gọi nhân dân vác gậy gộc giáo mác cùng với họ xuống đường chống xâm lược Ngày nay không những đảng không kêu gọi mà còn cấm nhân dân xuống đường chống xâm lăng vì đảng vừa “đổi mới tư duy” chống xâm lăng là việc không nên làm
  c, Đảng mở sân bay quốc tế ở Phú Quốc để chuyên chở nước mắm và khi có biến động với TQ thì chở gia đình vàng ra ngoại quốc. Đường bay nầy không băng qua biển đông nên không sợ TQ chặn lấy lại.
  Với vài ví dụ thô thiển abc như vậy để Ông hiểu đảng ta đâu có ngu như ……….những người bình thường

Phản hồi