|

Trưởng Ban Nội chính TƯ tuyên bố sẽ bắt ngay cán bộ ngân hàng tư lợi

thanh-1

“Sắp tới tôi sẽ rà vô một số cái của ngân hàng, cho “hốt liền”, không nói nhiều!” - tuyên bố của ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng Ban Nội chính TƯ, Bí thư Thành uỷ kiêm Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng tại hội nghị “Quản lý đầu tư xây dựng cơ bản từ nguồn ngân sách nhà nước trên địa bàn TP” do UBND TP Đà Nẵng tổ chức ngày 10/1.

Ông Nguyễn Bá Thanh cho hay, mặc dù “phải tính từng giờ vì thời gian của tôi còn với TP này rất ít” nhưng ông vẫn yêu cầu UBND TP Đà Nẵng tổ chức hội nghị “Quản lý đầu tư xây dựng cơ bản từ nguồn ngân sách nhà nước trên địa bàn TP” để ông “phát biểu mấy lời vì chắc là không còn có dịp nào để phát biểu nữa”.

Và đây có lẽ là lần đầu tiên người ta thấy ông Nguyễn Bá Thanh “lôi hết ruột gan” như lời ông nói để đề cập đến nhiệm vụ hết sức nặng nề mà ông được TƯ giao trong thời gian tới là ra Hà Nội làm Trưởng Ban Nội chính TƯ, cơ quan thường trực của Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng TƯ.

Nói đến tham nhũng, ông Nguyễn Bá Thanh đề cập đến lĩnh vực ngân hàng và nhắc lại điều ông từng nhiều lần phát biểu: “Miếng đất giá trị 100 tỉ đồng, ông đưa lên 500 tỉ. Lẽ ra 100 tỉ thì được vay 60 tỉ, nhưng vì ông đưa lên 500 tỉ nên họ được vay 300 tỉ”. Nhưng cái mới ở lần này là ông đưa ra ngay hướng xử lý: “Nội cái đó là bắt ngay cán bộ ngân hàng “trời ơi” đó, bắt liền chứ không cần phải đợi có bằng chứng chung chi gì hết. Ai cho phép ông nâng khống giá trị miếng đất từ 100 tỉ lên 500 tỉ?”.

Ông Nguyễn Bá Thanh chỉ rõ: “Tham ô, tham nhũng, lấy tiền ngân hàng ra là như thế đấy. Không có ú ớ gì nữa, không có “vô tình” gì nữa hết. Ổng nâng lên để rồi người vay cho lại mấy tỉ liền, nên ổng nhắm mắt định giá khống. Nên bây giờ mới xảy ra nợ xấu ngân hàng, cả nước lên tới mấy chục tỉ đô la chứ có ít đâu. Chừ ôm cục đất đó khóc, không biết làm chi hết!”.

Rồi với tư cách Trưởng Ban Nội chính TƯ, ông Nguyễn Bá Thanh tuyên bố: “Sắp tới tôi sẽ rà vô một số cái (của lĩnh vực ngân hàng – PV), cho “hốt liền”, không nói nhiều. Cho nên một số ông giờ đang ngồi run. Mấy cái đó ông lãnh đạo kiểu gì? Ông có phải học sinh mẫu giáo đâu, ổng quá trời lãi nhưng vẫn cố tình làm như thế để kiếm chác. Đó là ăn mà còn phá nữa nhưng chả ai nói gì!”.

Cũng nói về cái lối “vừa ăn vừa phá”, ông Nguyễn Bá Thanh nhắc lại chuyện: “Rước cái tàu cũ rích của người ta đáng giá có một đồng, ông về hô lên 5 – 7 đồng, xử ra mua rồi bên bán cho ổng mấy đồng nữa. Chừ ôm đống sắt vụn bán cũng không có người mua. Thiệt thảm thương. Để rồi ông thì vô tù, ông chạy ra nước ngoài cũng bị bắt cổ về. Làm ăn như thế đấy, vừa ăn rồi lại vừa phá nữa, phá tàn canh!”.

Điều đáng giận đó, theo ông Nguyễn Bá Thanh, lại diễn ra “trong khi bữa ni trời rét lạnh như thế này, ở một số vùng xa xôi, người dân phải đi chân trần chứ không có dép mà mang”. Và ông chỉ rõ nguyên nhân: “Làm kiểu đó thì còn mô dép mà mang? Làm kinh tế phải đóng góp vô, phải ra đồng tiền bát gạo để chăm lo cho những người dân như thế, chứ làm mà “vừa ăn vừa phá” kiểu này thì chết. Nát cả nền kinh tế ra!”.

Đề cập tới nội dung chính của hội nghị là “Quản lý đầu tư xây dựng cơ bản từ nguồn ngân sách nhà nước”, ông Nguyễn Bá Thanh chỉ rõ: “Tham nhũng có ở mọi cấp độ, lĩnh vực nhưng trong xây dựng cơ bản thì tham nhũng là nặng nề nhất, đặc biệt là ở khâu tư vấn thiết kế”.

Hải Châu (http://infonet.vn)

12 Phản hồi cho “Trưởng Ban Nội chính TƯ tuyên bố sẽ bắt ngay cán bộ ngân hàng tư lợi”

 1. Lý Chính Luận says:

  …”“Sắp tới tôi sẽ rà vô một số cái của ngân hàng, cho “hốt liền”, không nói nhiều!”…

  Gớm! “hốt” ngân hàng nhà nước thì cũng như hốt c… của thằng ăn cướp. Có ngon thì “hốt” vài thằng ăn cướp ngay tại sào huyệt Mỹ Đình thử coi?

  Mồm mép của bọn cướp chuyên nghiệp giống nhau ở chỗ là càng cướp nhiều thì chúng càng la làng tợn ! Đồng chí Thanh có “tuyên bố đanh thép” bằng 3D không, các bác hãy xem đoạn video này thì biết:

  http://youtu.be/S7hCpBFpECc

 2. Nguyễn Tấn Trung says:

  Phát động quốc sách chống tham nhũng hay lập ban nội chính Trung ương v.v.để chấn chỉnh việc nước cho lành mạnh cho trong sạch hóa nguồn máy điều hành đất nước là chuyện hoang đường không tưởng khi mà chủ nghia Cộng sản là cái tầm bậy mà lại làm phương hướng phải theo
  , Khi mà đúc tượng đứa ngu dại, độc ác, chỉ giỏi bịp để thờ là Bác Hồ ( Bác Hồ ngu dại
  ở chổ: Bác chọn cái tầm bậy là CNCS để theo, ngu ở chổ Bác phát động giai cấp đấu tranh để đoạt quyền và bần cùng hóa nhân dân để trị nước, ngu ở chổ Bác tin chắc nếu Bác bịp giỏi thì không ai biết nên cái gì Bác cũng bịp nhưng bây giờ mọi người đều biết Bác bịp, Bác độc ác ở chổ cưới vợ là bà Tăng tuyết Minh rồi bỏ bà ta bơ vơ bên Tàu, để ôm chơi những cô gái trẻ đẹp ở VN, Cô nào không kín miệng hay xin làm vợ thì bị Bác thủ tiêu như cô Nông Thị Xuân, Có con thì bóp chết từ trong trứng nước nếu không may lọt lòng mà không thể giết thì ném cho người khác nuôi và không nhận con như trường hợp Nông Đức Mạnh và Nguyên Tất Trung, Bác độc ác ở chổ Bác cho bắn chết bà Nguyễn thị Năm là ân nhân của Bác đã nuôi nấng che chở ban lãnh đạo của Bác trong những năm ban sơ lúvc bí cùng và hiến dâng cho Bác ca trăm lượng vàng, Bác độc ác ở chổ pháu động CCRĐ để cướp tài sản của dân lành và để giết trên 170 ngàn người vô tội với mục đích là bần cùng hóa nhân dân để nhân dân phải nghe lời Bác để diệt hết những người không thích CS và có thể chống CS, Bác ác ở chổ Bác giết người không một chút áy náy lương tâm: Bác muốn giết ai là Bác chụp lên đầu người ấy cái mũ phản động hay mật thám cho dịch … không thể nào kể hết cái ác của Bác, Còn cái bịp của Bác phải nói là quỷ khóc thần sầu: Bác bịp không không có Vợ con, quên cá nhân,sống khổ hạnh hết lòng lo cho dân cho nướcnhưng bác có vợ có tình nhân có con rơi cùng khắp, đất nước thì tan hoang dân thì thống khổ chết chóc, Bác bịp: Mỹ là thằng cướp nước, ăn thịt sống nhân dân, chính quyền VNCH là tay sai của Mỹ cướp bóc và kèm kẹp đồng bào …biến toàn dân mền Bắc trở thành con thiêu thân trèo núi băng rừng lao đầu vào chổ chết để xây dựng vinh quang cho Bác và cho đảng Bác lập ra mà sự thật ác biết rõ Mỹ là nước tự do dân chủ, đem quân vào miền Nạm là để ngăng chặn sự bành trướng của CNCS và chính quyền VNCH giống hệt như chính quyền Nam Hàn, Tây Đức, Đài loan v.v. ), khi mà hói dân chủ không để dân tự do ứng cử vào các chức vụ công quyền, không được tự do bầu chọn người lãnh đạo cho đất nước mình, khi mà Trung quốc đánh giết bỏ tù ngư dân Việt, chiếm đóng biển đả việt lại tuyến là lãnh hải của Trung quốc không thể tranh cải mà lại biết ơn và coi Trung qtốc là bạn v.v. thyì cái gốc cái cốt lõi đã mất rồi thì còn đâu và lấy gì để chỉnh sữa hởi mấy anh chóp bu Việt cọng mị dân ngụy chính nghĩa.

 3. lão làng says:

  Nhân dân VN mấy chục năm nay khổ vì nạn tham nhũng ,hy vọng ông Thanh sẽ hoàn thành nhiệm vụ như ông đã làm ở thành phố Đà Nẵng.Tôi chưa có cơ hội đến ĐN nhưng nhiều bà con , thân nhân có dịp du lịch ĐN đều nói thành phố này là thành phố đáng sống so với SG và HN.Tham nhũng sẽ bị tận diệt nếu các phương tiện truyền thông và nhân dân vào cuộc cùng với ông NBT.Sau HN lần 6 các viên chức tham nhũng hơi co vòi nhưng chưa có vẻ gì sẽ từ bỏ bàn tay nhám nhúa .

 4. Thích Nói Thật says:

  Nguyễn Bá Thanh tuyên bố: “Sắp tới tôi sẽ rà vô một số cái của ngân hàng, cho “hốt liền”, không nói nhiều!” (sic)

  Nguyễn Tấn Dũng đã từng tuyên bố trong nhiệm kỳ đầu: “Không chống được tham nhũng tôi sẽ từ chức ngay”.

  Nhưng hôm nay thế nào, chính Nguyễn Tấn Dũng đã trở thành con sâu tham nhũng đại cồ. Còn Nguyễn Bá Thanh?

  Hãy nhìn vào vụ Cồn Dầu để biết con người của y. Tóm lại, người CS nói và làm là hai chuyện khác nhau.

  Lời nói của ông Nguyễn Văn Thiệu vẫn còn đây: “Đừng nghe CS nói, mà hãy nhìn những gì CS làm”.

 5. Tran Van Van says:

  Nếu NBT làm được những điều ông ta nói thì rất tốt cho quê hương. Hãy tạm quyên những điều bất khuất của ông ta trong quá khứ. Lấy độc trị độc là thượng sách.

 6. Đừng nghe những gì cs nói mà hãy nhìn kỹ những gì cs làm. Đó là kinh nghiệm máu xương của ngót chục triệu người dân VN đã nằm xuống từ 1930 đến nay dưới sự lãnh đạo tài tình của csvn. Cứ thế mà loanh quanh loay quay thay với thế. Đừng mị dân nữa. Dù một chục NBThanh thì cs vẫn là cs, đít đỏ vẫn hoàn đỏ đít. Tưởng như thế là có thể duy trì được quyền lực đen tối muôn năm ư !?

 7. COTODA says:

  Nguyễn Bá Thanh nổi tiếng về vụ đàn áp giáo xứ Cồn Dầu khiến nhiều giáo dân phải bỏ trốn ra nước ngoài va vụ hối lộ tuyến đường Bắc Nam. :
  “Những tài liệu “truyền đơn” là hai công văn số 73 và 77 đề cập đến việc ông Nguyễn Bá Thanh đã nhận hối lộ của Phạm Minh Thông 4,4 tỉ đồng trong các công trình xây dựng Cầu Sông Hàn và đường Bắc Nam ở Đà Nẵng. Ngoài ra, các đơn tố cáo về hành vi tham nhũng của ông Nguyễn Bá Thanh của một số công dân thành phố Đà Nẵng là có cơ sở. Và Kết luận thanh tra số 524/KLTT-BCA (V24) ngày 06/6/2008 của Bộ Công an xác định có đủ căn cứ để khởi tố vụ án và bị can, nhưng Công an thành phố Đà Nẵng không khởi tố ông Nguyễn Bá Thanh để điều tra.”

 8. nguenha says:

  Tham nhũng ở VN bây giờ ở mọi lảnh-vực.Ông NBT mới biết được ở 2 ngành Ngân-hàng và Xây dựng,mà Ông cho là “nặng nề nhất”.Thật ra,tham nhũng ở cái ngành nầy mới “ghê gớm”: ngành Lao-động bằng trí-óc!!
  Một Thầy giáo của một trường Đại-học Nông-nghiệp Miền trung,nói với tôi ,một Dự-án Khoa-học(project),được Bộ Nông-nghiệp đem ra “đấu thầu”,người tham dự là các GS đại học,dự án 01 tỷ thì còn 700 triệu!! nếu không như thế thì “không trúng thầu”!!Tương tự như thế cho các Dự án nghiên cứu khoa học khác.
  Đó cũng chính là lý do mà VN nhiều Tiến-sĩ,nhưng ít công trình nghiên cứu. Tham nhũng trong Xây-dựng,
  làm sâp một Tòa nhà,tham nhũng trong lảnh vực khoa=học,nghiên cứu, đó quả thật là tai-họa cho tương lai của dân-tộc trên con đường tiến về phía trước.

 9. Tôi chờ xem ông Thanh có khả năng bắt đồng chí X và cô con gái rượu không?, Những đồng chí này, đang ngày đêm hốt tiền, hốt bạc của nhân dân, sau đó chuyển ngân ra nước ngoài. Nếu ông làm được điều đó, ông là một Hưng Đạo Vuơng vĩ đại. Nói mà không làm, thanh danh ông xem như giai đoạn cuối. Giờ đây kẻ nào tham nhũng, ông Thanh đã thấy rõ rồi, khỏi cần điều tra gì cả. öng Thanh mà quét được tham nhũng như ông tuyên bố, ông sẽ trở thành người hùng của dân tộc.

 10. Minh Đức says:

  Ông Nguyễn Bá Thanh chắc chắn không có khả năng và cũng không muốn xây dựng hệ thống tư pháp độc lập với đảng CSVN. Chỉ có hệ thống tư pháp độc lập với các đảng cầm quyền mới hốt hết được tham nhũng.

  Cái khả năng chống tham nhũng của ông Nguyễn Bá Thanh chỉ là chống các hành vi tham nhũng của phe nghịch với phe của ông ta mà không thể chống được các hành vi tham nhũng của phe ông ta và của bản thân ông ta.

Phản hồi