WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Giải pháp duy nhất cho đảng CSVN để bảo vệ chủ quyền quốc gia

my-viet-trungPhần I: Chiến lược bành trướng của Trung Quốc

Trung Quốc có tiềm lực kinh tế, quân sự rất hùng hậu. GDP và chi phí quân sự đều đứng thứ hai trên thế giới. Nền kinh tế luôn đòi hỏi nguồn nguyên, nhiên liệu rất lớn cho sự phát triển. Bởi vậy, việc tìm kiếm các nguồn nguyên, nhiên liệu luôn được ưu tiên trong chính sách bành trướng của Trung Quốc.

Chúng ta hãy cùng suy xét xem quốc gia nào trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương là mục tiêu bành trướng đầu tiên của Trung Quốc?
Nhìn lên phía Bắc của Trung Quốc là một nước Nga hùng mạnh về quân sự và rất cứng rắn trong vấn đề chủ quyền quốc gia. Hải quân Nga không nhân nhượng mà đã nổ súng vào tàu cá của TQ khi xâm phạm lãnh hải của họ. TQ còn thua kém Nga rất nhiều về tiềm lực quân sự. Do vậy, TQ không thể bành trướng sang nước Nga.

Nhìn sang phía Đông là Hàn Quốc và Nhật Bản, Đài Loan. Họ đều hùng mạnh về kinh tế, quân sự và là đồng minh của Mỹ. Mỹ có hiệp ước an ninh với Nhật và Hàn, có luật về bảo vệ Đài Loan. TQ không thể bành trướng về phía Đông.

Nhìn sang phía Tây là các nước Trung Á, là vùng đệm chiến lược của Nga. Tiếp đó là Afganistan, quân Mỹ và Nato đang đóng quân ở đó. Tiếp đến Pakistan đang là đồng minh của TQ. Còn Ấn Độ là cường quốc kinh tế, quân sự, là đối thủ ngang sức của TQ. Tiếp theo là Miến Điện, đang là đồng minh, đối tác tốt của TQ. Nhưng tương lai, Miến Điện có thể là đồng minh của Mỹ và phương Tây.

Phía Nam là Philippin và Việt Nam. Philippin có hiệp an ninh với Mỹ và là đồng minh lâu năm của Mỹ. TQ không thể tùy tiện mà bành trướng sang Philippin.

Việt Nam có biển Đông với trữ lượng dầu khí, khoáng sản và thủy hải sản dồi dào. Kinh tế kém phát triển và phụ thuộc nhiều vào TQ về nguồn nguyên liệu. Chi phí quốc phòng chỉ bằng 1/30 của TQ. Lực lượng hải quân và không quân chỉ bằng 1/3 hạm đội Nam Hải của TQ. Việt Nam không có đồng minh để có thể giúp đỡ quân sự, chuyên gia quân sự, hậu cần, thông tin tình báo,… nếu xảy ra xung đột. Chính quyền và đảng CS cầm quyền thì tham nhũng, nhu nhược và không đoàn kết, đánh mất niềm tin và sự ủng hộ của nhân dân.

Bởi vậy, Việt Nam là mục tiêu yếu nhất và dễ nhất trong chiến lược bành trướng của TQ. Và thực tiễn đã, đang và sẽ chứng minh điều này.

Chiến lược bành trướng của TQ đối với VN

Hiện tại và tương lai, Trung Quốc không sử dụng quân sự để tấn công đánh chiếm các đảo của VN ở quần đảo Trường Sa trước, mà TQ đang và sẽ tiếp tục sử dụng chiến thuật lấn chiếm từng bước vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của VN. Họ tiếp tục sử dụng lực lượng quân sự, bán quân sự, dân sự với số lượng áp đảo để tiếp tục duy trì và đặt các dàn khoan mới. Mỗi năm, họ có thể đặt từ 2-3 dàn khoan và từng bước lấn chiếm cho tới khi hết các vùng biển có tiềm năng dầu khí của VN.
Các giải pháp đối phó của VN:

Việt Nam chỉ đưa các lực lượng cảnh sát biển, kiểm ngư ra thực thi công vụ, thì chẳng khác gì con muỗi cắn vào mông con voi. Chỉ tự thiệt hại về kinh tế, tài sản, thương vong về người mà trong khi TQ vẫn tiếp tục lấn chiếm.
Việt Nam sử dụng quan hệ ngoại giao để kêu gọi và được cả thế giới ủng hộ, lên tiếng, thì đó cũng chỉ là những phát ngôn, tuyên bố chính trị, ngoại giao. TQ vẫn trơ mặt mà tiếp tục lấn chiếm. Lợi ích quốc gia về kinh tế, chính trị, an ninh của họ vẫn quan trọng hơn. Các nước khác dù ghét TQ nhưng vẫn là đối tác kinh tế của họ.

Việt Nam kiện TQ ra các tòa án quốc tế và thắng kiện. VN cũng không đủ sức mạnh để dùng các phán quyết, bản án đã thắng đó để thi hành án, thực thi phán quyết với TQ. Thắng kiện nhưng không đòi lại được chủ quyền lãnh hải quốc gia.

Cuối cùng là Việt Nam phải dùng giải pháp quân sự để bảo vệ chủ quyền lãnh hải quốc gia. VN không có đồng minh và tiềm lực quân sự lại thua kém TQ. TQ sẽ mượn cớ VN dùng vũ lực giải quyết tranh chấp, TQ sẽ uy hiếp trên đất liền và dùng toàn bộ sức mạnh tiêu diệt lực lượng quân sự của VN trên biển, đánh chiếm toàn bộ quần đảo Trường Sa. Lúc đó, người VN muốn rửa chân ở biển cũng phải xin phép TQ. Việt Nam không thể một mình, đơn phương dùng giải pháp quân sự với TQ.

Vậy, giải pháp nào để VN có thể bảo vệ được chủ quyền lãnh hải quốc gia của mình?

Phần II: Giải pháp cho đảng CSVN để bảo vệ chủ quyền lãnh hải quốc gia

Muốn bảo vệ được chủ quyền lãnh hải quốc gia, muốn phát triển kinh tế, hội nhập quốc tế và trở thành một quốc gia hùng mạnh về kinh tế, quân sự, Việt Nam phải xây dựng được các mối quan hệ đồng minh chiến lược. Từ đó VN có đủ sức mạnh về quân sự cùng với sự giúp đỡ của các đồng minh thì mới có thể bảo vệ được chủ quyền quốc gia.

Lựa chọn quốc gia để xây dựng mối quan hệ đồng minh: Có hai quốc gia mà VN có thể lựa chọn để xây dựng mối quan hệ đồng minh.
Thứ nhất là Nga, nhưng Nga đang sa lầy ở Ukraine, bị Mỹ và các nước phương Tây bao vây, cấm vận. Mâu thuẫn, tranh chấp giữa Nga với Mỹ và các nước phương Tây sẽ còn kéo dài. Bởi vậy, Nga rất cần TQ để buôn bán, làm ăn. Đồng thời, Nga cũng cần TQ trong các liên kết chính trị, kinh tế để đối phó với phương Tây. Do vậy, Nga không bao giờ muốn làm phật lòng TQ để xây dựng quan hệ đồng minh với VN chống TQ. Thực tế, từ khi TQ xâm lược VN trên biển Đông, Nga chưa lên tiếng để bênh vực cho VN. Thậm chí, Nga còn mong TQ và VN có mâu thuẫn, chiến tranh với nhau để Nga bán vũ khí và làm TQ suy yếu một phần.

Chắc chắn, Nga sẽ không bao giờ đồng ý xây dựng mối quan hệ đồng minh với VN.

Thứ hai là Mỹ, Mỹ luôn luôn muốn VN đứng về phía Mỹ, cùng chia sẻ mối quan tâm và lợi ích trên biển Đông. Nước Mỹ với tiềm lực kinh tế, quân sự hùng mạnh của họ, Mỹ hoàn toàn có đủ khả năng không chỉ giúp VN phát triển kinh tế, hội nhập quốc tế, mà còn bán vũ khí, viện trợ vũ khí, cung cấp thông tin tình báo, hỗ trợ hậu cần, huấn luyện,… Giúp VN có đủ năng lực đối phó với TQ trên biển Đông.
Khi VN đã xây dựng được quan hệ đồng minh với Mỹ, thì VN sẽ dễ dàng trong việc xây dựng quan hệ đồng minh với Nhật, Hàn Quốc, Úc, Canada, các nước phương Tây và Nato. Từ đó VN sẽ nhanh chóng phát triển về kinh tế, tăng cường tiềm lực quốc phòng đủ sức bảo vệ chủ quyền quốc gia.

Làm sao để xây dựng mối quan hệ đồng minh với Mỹ?

Trở ngại lớn nhất và duy nhất là vấn đề nhân quyền và dân chủ. Nước Mỹ chỉ có thể xây dựng mối quan hệ đồng minh với một nước VN dân chủ và tôn trọng nhân quyền.

Vậy muốn xây dựng được quan hệ đồng minh với Hoa Kỳ để có thể bảo vệ được chủ quyền quốc gia và phát triển kinh tế đất nước, đảng CSVN phải thả hết tù chính trị, cải thiện và tôn trọng các quyền con người; công nhận và cho phép các tổ chức chính trị, đảng phái chính trị thành lập và hoạt động bình đẳng; sửa đổi Hiến pháp, luật bầu cử và tiến hành bầu cử tự do, công bằng.

Làm được điều này, đảng CSVN không chỉ xây dựng được quan hệ đồng minh chiến lược với Hoa Kỳ, mà còn hòa hợp, hòa giải dân tộc và đoàn kết được tất cả người Việt Nam ở trong cũng như ngoài nước trong việc xây dựng, phát triển kinh tế và bảo vệ Tổ quốc.

Giải pháp duy nhất mà VN có thể bảo vệ được chủ quyền quốc gia đó là đảng CSVN phải cải thiện và tôn trọng nhân quyền, dân chủ hóa xã hội, xây dựng các mối quan hệ đồng minh chiến lược với Hoa Kỳ và các cường quốc phương Tây.

Hà Nội, ngày 14-5-2014

© Ls Nguyễn Văn Đài

© Đàn Chim Việt

24 Phản hồi cho “Giải pháp duy nhất cho đảng CSVN để bảo vệ chủ quyền quốc gia”

 1. Haile says:

  Những sự-kiện đã xảy ra hiện còn trơ-trơ rõ-ràng trước mắt. Lãnh-thổ Tổ-Quốc Việt-Nam đã bị Tàu-cọng xâm-lăng chiếm-đoạt. Cụ-thể : Bảng-Giốc, Ải-Nam-Quang…., Biển, Đảo Hoàng-Trường-Sa…Chứng tỏ Việt-Cọng không có khả-năng bảo-vê đất nước Việt-Nam. Nhưng lại độc-tài bảo-thủ, cực-đoan độc-đoán. Không cho Đồng-bào Việt-Nam thể-hiện tinh-thần yêu nước. Xuống đường biểu-tình. Ủng-hộ. Sẵn-sàng hy-sinh cùng Việt-Cọng phản-đối, chống trả sự xâm-lăng Việt-Nam của Tàu-Cọng . Ngày càng rõ nét. Không có Nhà-Nước, Chính-Phủ nào không cần Nhân-dân ủng-hộ. Mà còn đàn-áp khủng-bố , đánh đập Nhân-dân biểu-tình ủng-hộ mình chống giữ Tàu-Cọng xâm-lăng như Nhà-nước Việt-Cọng ! Hiện-tượng nghịch lý nầy. Việt-Cọng phải công-khai giãi-trình thuyết-phục trườc Quốc-Dân. Kèm theo cam-kết với Đồng-Bào Việt-Nam. Việt-Cọng có khả-năng. Tự Việt-Cọng làm cho Tàu-Cọng ngừng xâm-thực ! Việt-Cọng cần thời gian giải-quyết bằng ngoại-giao hòa-bình là bao lâu nữa ? Bắt-buộc thời-gian phải có hạng đình. Nếu Việt-Cọng tiếp-tục bất lực. Nhân-dân Việt-Nam còn kịp ứng phó. Không chấp nhận để Việt-Cọng đặt “Cái cày trước con trâu” thêm nữa. Việt-Cọng đã làm gì khi chiếm được Nam Việt-Nam “Nhà của Ngụy các anh đã ở. Vợ của Nguy các anh đã xài. Con của Nguy các anh đã sai. Tài-sản của Ngụy các anh đã cướp”. Tàu-Cọng chiếm Việt-Nam sẽ làm gì ? Việt-Cọng các anh rồi cũng thế thôi !

 2. Bụi Phàm says:

  Trả lời

  Nặc danh04:49 Ngày 20 tháng 05 năm 2014
  Với sự kiện HD 981 giàn khón tại Biển Đông , chứng tỏ tình hữu nghị VIỆT TRUNG chẳng còn giá trị . Nếu ĐCSVN vẫn tiếp tục tin tưởng ở tình hữu ngị này , chỉ là tạo điều kiện cho TQ bịp và lợi dụng .

  Sức phát triển nhanh và mạnh cuảTQ , khiến cho TQ quyết tâm hơn trong chủ nghĩa dân tộc bá quyền . Chính đây cho ta thấy được ĐCSVN cần sự giúp đỡ của ĐCSTQ , ngược lại sự tồn tại hay không cúa ĐCSVN chẳng có gì quan trọng đối với TQ . Một VN cọng sản hay không cọng sản , không ảnh hưởng đến mộng đến chủ nghĩa bành trướng của Bắc Kinh . Đây chính là mấu chốt mà các đảng viên cs vn hôm nay cần nhận rõ .

  Sự không minh bạch hành động chống TQ trước nhân dân và đảng viên , chỉ tạo thêm nghi ngờ cho rằng Lãnh Đạo Đảng đang âm thầm thần phục TQ .

  Nếu ĐCSVN của chúng ta càng âm thầm thần phục , càng khiến cho TQ lợi dụng , chúng ta càng bị mắc lừa . Tạo nên cái vòng lẫn quẫn , ÂM THẦM THẦN PHỤC , ĐCSVN BỊ ĐCSTQ BỊP , ĐẢNG VIÊN BỊ TRUNG ƯƠNG BỊP , NHÂN DÂN BỊ NHÀ NƯỚC BỊP …!

  Do đó , ĐCSVN chúng ta cần xác định TQ là kẻ thù đang chủ trương lấn biển , lấn đất xâm chiếm VN . ĐCSVN phải cùng sỗng , cùng chết với nhân dân Việt . Phải chấp nhận thiệt thòi , phải chấp nhận hy sinh , dầu cho hy sinh cả QUYỀN LÃNH ĐẠO mà đoàn kết được dân tộc , tạo được sức mạnh cần thiết để chống ngoại xâm , thì cũng sẵn sàng hy sinh quyền lãnh đạo này .

  Đấy mới nói lên được tinh thần yêu nước của người CS , vì dân quên mình , vì nước hy sinh .

  Không chứng tỏ quyết tâm chống của Trung Quốc bằng hành động cụ thể , mập mờ bằng lời nói không đưa Trung Quốc ra trước toà án để thế giới phán xét , để thế giới ủng hộ VN , mập mờ trong hành động vừa ủng hộ biểu tình , vừa chống biểu tình , làm đảng viên và nhân dân phân tâm , nghi ngờ . Tất cả chỉ làm suy yếu tinh thần yêu nước bảo vệ lãnh thổ , chỉ làm lợi cho TQ tuyên truyền quấy phá , hết sức nguy hiểm cho tồn vong dân tộc Việt .

  Đã đến lúc ĐẢNG TA cần xác định ĐẢNG và DÂN phải là một . DÂN SỐNG , ĐẢNG SỐNG , DÂN CHẾT , ĐẢNG CHẾT . Không vì quyền lợi ĐẢNG mà bỏ mặc nhân dân . Sẵn sàng vì nhân dân hy sinh quyền lợi ĐẢNG , để phục vụ cho nhân dân và đất nước , trước hoàn cảnh lửa bỏng dầu sôi mất nước , trước chiến lược tầm ăn dâu lấn chiếm lần hồi VN , của bè lủ BẮC KINH BÀNH TRƯỚNG XÂM LĂNG .

  TQ không cần ĐCSVN cho mộng bành trướng bá quyền của TQ , nhưng NHÂN DÂN VIỆT đang cần sự hy sinh của các đảng viên ĐCSVN , để chống lại mộng bành trướng bá quyền của TQ .

 3. Thày Cộng Sản says:

  Muốn kết bạn và làm thân với một người nào đó là nguyện vọng, nhưng còn được người ta chấp nhận hay không lại là chuyện khác. Câu chuyện này đến một đứa trẻ cũng còn biết, ấy thế 2 vị luật sư sống dưới chế độ CHXNCNVN (CHHV và NVĐ) lại không hiểu, thế mới lạ. Xuân Diệu đã viết
  “Yêu là chết trong lòng một ít
  Vì mấy khi yêu mà đã được yêu…
  Bởi vì cộng sản Vn chỉ yêu tiền đô chứ chẳng phải thực lòng yêu nền dân chủ tự do của Hoa Kỳ. Cho nên Hoa Kỳ và Nga hiện nay không muốn là người bạn chứ đừng nói đến là đồng minh tin cậy của VN với nhiều lý do về cả 2 phía.

  Dân biểu Rohrabacher của Hoa Kỳ đã nói: ‘Việt Nam chưa hẳn là bạn của Mỹ’.
  Còn Nga, theo VN Express ngày 19-5-14 “Putin ngày mai bắt đầu chuyến thăm chính thức Trung Quốc, nhằm tăng cường quan hệ đối tác chiến lược song phương trên hai lĩnh vực quân sự và năng lượng, đặc biệt trong bối cảnh hai nước đều đang phải chịu sức ép lớn từ Mỹ. toàn diện và tập trận.”

  Trong khi đó lòng yêu nước của nhân dân Vn đang bị nhà cầm quyền VN lợi dụng và quản lý với điều kiện khi nào họ cho phép “yêu nước thì được yêu nước, còn họ chưa bật đèn xanh hễ ai ngo ngoe yêu nước họ sẽ bẻ càng, vặt chân, ra lệnh cho công an đàn áp cho phép đạp hoặc tống vào mặt người biểu tình yêu nước”.

  Trên biển đông, cảnh sát biển VN “dũng cảm bằng trò bẩn xúi ngư dân ra đương đầu với giặc, còn tầu của CSBVN lẩn phía sau thuyền ngư dân để tránh vòi rồng và thiệt hại”, không những thế khi về đến đất liền vẫn ra sức tuyên truyền “dũng cảm bám biển, chặn đứng tầu địch”!!!

  Giời ạ, chặn cái con khỉ, nó đuổi chạy vãi đái, nó đâm bẹp và gẫy lan can chạy chối chết, cứ thấy tầu nó xông đến là “đằng sau quay”, có dám đến gần dàn khoan Hải Dương của nó đâu mà bảo chặn đứng với chả chặn ngồi!

  Nước đẩy thuyền lên, muốn chống giặc ngoại xâm thì phải được toàn dân đồng lòng chống giặc. Nhà nước cộng sản VN họ không muốn cùng toàn dân chống giặc mà họ chỉ lợi dụng lòng yêu nước của người dân mà thôi. Báo chí trong nước đăng tin “chủ nhật 18-5, người Việt trên khắp các nước trên thế giới biểu tình chống Trung quốc ” trong khi đó Nguyễn Dê Dũng ra lệnh người dân trong nước cấm biểu tình ngày 18-5. Không tờ báo lề phải nào trong nước phê phán hành động phản dân, phản quốc đó. Xúi dân VN định cư ở nước ngoài đi chống giặc Tầu còn dân trong nước thì cấm! Yêu nước kiểu gì mà lạ vậy?

  Vậy lòng yêu nước của chúng ta đã bị lợi dụng và chó cộng sản đã đớp mất.

  • tonydo says:

   Đúng …Đúng qúa! (trích)
   (Dân biểu Rohrabacher của Hoa Kỳ đã nói: ‘Việt Nam chưa hẳn là bạn của Mỹ’).(hết trích).
   Thử hỏi qúi vị rằng Mỹ chơi với Việt Nam để được cái gì?
   Biển Đông ư?
   Ông Nội thằng Tầu cũng chẳng cản nổi Mỹ và đồng minh lướt sóng trên tất cả 4 đại dương mênh mông mây nước của quả địa cầu. Cái biển Đông tí xíu thì nhằm nhò gì.
   Dầu hoả chăng?
   Có đếch được bao nhiêu đâu, mà nếu có hút được giọt nào lên thì cũng mắc như vàng, chỉ tổ làm cho giá dầu thế giới rẻ đi, dân Mỹ lại tha hồ vi vút cuối tuần.
   Chặn Đại Hán bành trướng xuống hướng Nam,?
   Thì đã có thằng ba gai, đu dây, láu cá vặt ở đó rồi, còn phải lo làm gì cho mệt. Thù nhau cả bao đời nay rồi, khỏi phải khích.
   Thế nhỡ Việt Cộng theo Tầu thì sao?
   Việt Cộng nó cũng khôn chán ra đấy. Gớm, theo Tầu để mà gặm khúc xương nó thẩy ra chó còn phải vẫy đuôi bỏ đi, nữa là người.
   Còn xin hỏi qúi vị công dân Mỹ gốc….gì cũng được, chơi với thằng 1,5 tỷ người, cho mua chịu ký sổ tối đa, không thèm đòi, hơn, hay chơi với anh chuyên nghề lật lọng.
   Đến cả cha ông người ta phải đổ cả máu xương cho chúng nó lấy được chính quyền mà Tụi Tư Bản Đỏ khốn nạn còn bóc lột con cháu họ như nô lệ thời Trung Cổ thì ai dám chơi với cái thứ đó, Chú Sam còn khôn hơn chúng ta nhiều.
   Cẩn thận không lại giống cóc ngồi đáy giếng đấy.

   • BUILAN says:

    Đọc com nầy thì tôi phaỉ lễ phép
    Thưa TONYDO (không có 10) ! Mưa lâu phaỉ thấm đất chứ lỵ !
    Kính

   • tonydo says:

    Gớm, bác Builan cứ chửi khéo em!
    Thưa đàn anh là đồng chí Nguyễn Thanh Sơn cố thi hành nghị quyết 36, nên tố xả láng là xúi bà con ta về xem đất nước thay đổi ra sao rồi hãy chống…v.v.
    Thế nhưng ông ta không hiểu là đảng cộng sản lừa cả chính ông ta mà đồng chí này không hoặc “quên không biết”.
    Này nhá: Đã gọi là Cộng Hoà “Xã hội chủ nghĩa” Việt Nam thì tại sao lại có một số ăn chơi xa xỉ không coi đồng tiền ra gì, còn lại những người lao động, chiếm tới 70% thì 4 người ở chưa tời 3 mét vuông đất, rồi ăn thì toàn mì gói không người lái, làm thì khốn nạn hơn con trâu già cày ải.
    Xin qúi vị chưa về, hãy về một lần cho biết, nhưng xin nhớ vào những khu tập thể công nhân, xóm nhà trọ và cố xin vào coi nơi làm việc của họ nhé.
    Mộ lần cho biết, rồi có muốn làm Việt Kiều yêu nước cũng chưa muộn.
    Kính cám ơn.

 4. Hoàng Dũng says:

  Nguyễn Văn Đài là người không thi đỗ đại học mà chỉ là công nhân cơ điện, trình độ vớ vẩn. Nhờ bố là công chức cao cấp nên vào học Luật, ra tập sự luật thì bị tống cổ vì dốt nát. Vậy mà cũng dám múa bút trên báo để bàn chuyện chính trị, như một thầy bói mù phán với mấy chị đàn bà bán thịt ngoài chợ. Quý báo chắc không có cộng tác viên.

 5. Congnoi says:

  bai viet rat hay, chi có dân chủ ,chứ bây giờ , con ông cháu cha ôm hết các tong cty nhà nước khong muốn cho ai làm cả, họ lảnh đạo đảng , đảng lảnh đạo dân đen , dân đen đi học đinh hướng xhcn về đi làm cho cty tư bản, tư bản nhìn thấy nản.

 6. nvtncs says:

  Νắm được Biển Đông là bóp cổ Nhật Bản. Như tầm ăn dâu, TQ sẽ chiếm hết các đảo trong biển này nhưng Mỹ không có phản ứng vì coi đảo quá nhỏ, thế rồi một ngày đẹp trời, những đảo tương đối lớn trong đó trở thành hải cảng của hải quân TQ, hậu quả là cả Biển Đông rơi vào sự kiểm soát của TQ.
  Không những bóp cổ Nhật Bản mà còn gây lên sự lệ thuộc kinh tế, thương mại, quân sự TQ cho tất cả các nước ở ĐNÁ chung quanh biên này và luôn cả Ấn Độ.
  Nếu Mỹ không nhìn thấy thì Mỹ ngu lắm ru, hay Mỹ suy yếu và nợ TQ nhiều và hai kinh tế Mỹ-Tầu gắn liền với nhau nên Mỹ không còn nhúc nhích được nữa.

 7. Trung Kiên says:

  Kính chào LS Nguyễn Văn Đài

  Trước hết TK ngỏ lòng ngưỡng mộ Luật Sư là người can đảm và ngoan cường. Mặc dù bị csvn trù dập, khủng bố, giam tù, cấm cách đủ điều, nhưng Luật sư vẫn không chùn bước, vẫn luôn quan tâm đến tình hình đất nước, vẫn ngoan cường lên tiếng xây dựng, để mong cho đất mẹ VIỆT NAM không bị rơi vào tay TQ!

  Ai cũng biết, Hoa Kỳ là quốc gia rất thực dụng, nơi nào có lợi hoặc ảnh hưởng đến quyền lợi của Mỹ thì họ sẵn sàng xả thân, nhưng khi đạt được mục đích rồi thì họ rũ áo ra đi không thương tiếc! Do vậy, nếu bắt tay với Mỹ, cần phải biết tận dụng thời cơ tạo cho mình một “nội lực” để đứng trên đôi chân của mình. Có như vậy thì khi Mỹ rút đi, chúng ta vẫn có thể ngẩng cao đầu với thế giới…

  Vì quyền lợi của ở Á Châu, Mỹ đã rời bỏ Trung Đông, chuyển trục về Biển Đông và Á Châu, những nước như Nhật Bản, Philippin ngay cả Miến Điện cũng đã biết nắm thời cơ, còn VN???

  Làm sao để xây dựng mối quan hệ đồng minh với Mỹ?

  Trích bài chủ;…”Giải pháp duy nhất mà VN có thể bảo vệ được chủ quyền quốc gia đó là đảng CSVN phải cải thiện và tôn trọng nhân quyền, dân chủ hóa xã hội, xây dựng các mối quan hệ đồng minh chiến lược với Hoa Kỳ và các cường quốc phương Tây“.

  Hoàn toàn đồng ý với Luật Sư!

  TS Cù Huy Hà Vũ đã từng phát biểu “Xóa bỏ độc tài mới không mất nước”…. Nhưng xoá bỏ bằng cách nào đây?

  Như TK đã góp ý cách đây mấy năm trên ĐCV.Net, và mới đây bên bài phỏng vấn của RFA với TS Cù Huy Hà Vũ, cũng như bài “Hiện tình đất nước và lập trường của chúng ta” (Huỳnh Ngọ Tuấn) rằng;

  …Chỉ có con đường duy nhất “Diễn biến hoà bình” để “DÂN CHỦ HOÁ” đất nước thì csvn mới có cơ may được cứu thoát khỏi vũng bùn lầy lịch sử trong danh dự, và tìm được chỗ đứng trong lòng dân tộc, bằng không thì máu sẽ đổ (đại cương như ở Iraq, Libyan).

  Nhưng rất đáng tiếc, csvn đã để vuột mất nhiều cơ hội!

  Nay trong tình trạng cấp bách và dầu sôi lửa bỏng, không còn ai tin tưởng vào những lời hứa suông của csvn nữa…!

  Tôi mạo muội đề nghị; TS Cù Huy Hà Vũ hãy lập nhịp cầu HOÀ GIẢI, bằng cách liên lạc với tất cả những người có tâm huyết ở QUỐC NỘI cũng như HẢI NGOẠI, kể cả những người hiện đang làm việc trong guồng máy csvn, nhưng giàu lòng yêu nước và luôn ý thức, biết đặt quyền lợi TỔ QUỐC lên trên hết….

  Kết nối lại với nhau thành một lực lượng chính trị, là cơ quan, trung gian “HOÀ GIẢI VÀ ĐOÀN KẾT DÂN TỘC“, và chính ông sẽ “tạm thời” làm thủ lãnh điều hành!

  Vì chỉ có HOÀ GIẢI và ĐOÀN KẾT DÂN TỘC thì chúng ta mới đủ “NỘI LỰC” để chống ngoại xâm, mà trước mắt là TQ đang xâm lược Việt Nam!

  Dĩ nhiên, cơ quan này chỉ có thể “hoà giải” nếu csvn chuyển giao Quân đội, Cảnh sát và quyền điều hành đất nước. Đảng csvn rút vào hậu trường như bao nhiêu đảng phái chính trị khác…

  Còn nếu như csvn vẫn ngoan cố, thì buộc lòng chúng ta cùng nhân dân đứng lên làm lịch sử để cứu MẸ VIỆT NAM! Đây là điều bất đắc dĩ, nhưng chúng ta, dù đau lòng thì cũng phải làm, chỉ có thế mới mong cứu vãn được Tổ quốc thân yêu.

  Trong tinh thần “HOÀ GIẢI và ĐOÀN KẾT DÂN TỘC…Những điều dưới đây cần phải được thực hiện;

  - Trả tự do ngay tất cả những tù nhân lương tâm
  - Làm lễ cầu siêu cho tất cả những nạn nhân đã hi sinh vì cuộc chiến 1954-1975 trên toàn đất nước và trong tất cả các Chùa chiền, Lăng miếu, Thánh thất, Nhà thờ…
  - Thu nhận tất cả những người có tài đức vào làm việc trong chính quyền
  - Đào tạo cán bộ, công chức thành những người có tâm huyết và chuyên nghiệp
  - Tiếp tục ttrả lương hưu cho cán bộ công chức đã về hưu
  - Nâng đỡ và trợ giúp cho tất cả thương phế binh ở cả hai miền Nam-Bắc! (kể cả TPB của VNCH)
  - Cho phép và khuyến khích các đảng phái hoạt động trong tinh thần thượng tôn pháp luật
  - Chỉ cần từ 3 đến 5 chánh đảng (chánh đảng phải có từ 30’000 đảng viên trở lên)
  - Chuẩn bị bầu cử Quốc hội trong vòng 2 năm (2016)
  - Bầu cử Tổng Thống và thành lập chính phủ mới 1 năm sau đó (2017)
  - Trừng phạt nặng nề những kẻ vi hiến và có dã tâm phá hoại!

  Đại cương là thế…Mong Luật Sư và bạn đọc góp thêm ý kiến tiếp…!

  Kính chào Luật Sư, BBT và bạn đọc ĐCV luôn kiên cường và nhiều nghị lực…

  Trung Kiên

 8. nguyen ha says:

  Cách đây vài ngày, Bà Tổng thống Hàn quốc đả giải-tán lực lượng phòng vệ bờ Biển Quốc gia.Lý do không thực hiện nhiệm vụ cứu hộ trong vụ phà chìm,để chết nhiều người. Trông người,lại nghĩ đến ta : một quân đội ,không giữ nước được.để đất nước mất vào tay ngọại bang. Quân đội đó có nên “giải tán” hay không ?? Câu trả lời giành cho Trọng lú.

 9. Mỹ: Chó ác VC phải ngưng cắn says:

  Dân biểu Rohrabacher: ‘Việt Nam chưa hẳn là bạn của Mỹ’
  Monday, May 12, 2014 6:49:07 PM

  _____________________________________
  Nhật báo Người Việt chiều 12 Tháng Năm phỏng vấn dân biểu Liên Bang Dana Rohrabacher, thuộc Ủy Ban Ðối Ngoại Quốc Hội Hoa Kỳ

  (Tóm tắt) Hà Giang (NV): Tình hình tại Biển Ðông ngày càng căng thẳng, ông có nhận định gì về việc Trung Quốc mang giàn khoan vào thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam?

  Dân Biểu Dana Rohrabacher: Thế giới đang đối diện với sự phô trương sức mạnh một cách cao ngạo của một nhà cầm quyền độc tài. Tuy sự tấn công lần này nhắm thẳng vào Việt Nam, chúng ta phải nhớ là Trung Quốc không chỉ hà hiếp Việt Nam, mà cả Ðài Loan, cả Philippines. Trung Quốc từ trước đã đưa ra những khẳng định chủ quyền hết sức phi lý và thái quá, đụng chạm đến chủ quyền biển của nhiều nước.

  Giờ đây họ thực hiện chủ quyền đó, muốn cướp hết tài nguyên dưới lòng biển của Việt Nam, và của Nhật Bản.

  NV: Là một dân biểu liên bang đại diện cho rất nhiều người Mỹ gốc Việt, ông nghĩ gì?

  Dân Biểu Dana Rohrabacher: Tôi rất khó chịu và ái ngại. Tiếc thay, chế độ Hà Nội không được sự hỗ trợ cần thiết của lòng dân để chống lại sự xâm lấn của Trung Quốc. Là chế độc cộng sản, chính quyền Việt Nam rất sợ dân chủ. Ngay cả trong những cuộc biểu tình chừng mực chống Trung Quốc vừa rồi, chúng ta thấy là một số người thực sự phản đối Trung Quốc vẫn bị kiềm hãm, một số người trước đây vì chống Trung Quốc mà bị tù vẫn không được thả. Biết đâu sự kiện này sẽ khiến mọi người dân Việt thấy rõ rằng người dân thường Việt Nam yêu nước nhiều hơn nhóm lãnh đạo, giúp họ thấy cần liên kết để phản đối hành vi tước đoạt ngang nhiên của Trung Quốc, và biết đâu nhờ đó họ sẽ buộc chính quyền phải thay đổi, hay thay đổi chính quyền đó.

  NV: Nếu tình trạng ngày càng tệ đi, và sự xung đột giữa Trung Quốc và Việt Nam gay gắt hơn việc bắn vòi rồng vào nhau, Hoa Kỳ sẵn lòng làm gì, và nên làm gì, theo ý kiến của ông?

  Dân Biểu Dana Rohrabacher: Tôi cũng đang suy nghĩ và đang tự hỏi mình câu hỏi này. Tôi không nghĩ rằng bổn phận của Hoa Kỳ là phải tham dự vào cuộc chiến của mọi quốc gia. Và nói thẳng ra, chính quyền Việt Nam cũng chưa hẳn là một người bạn của Hoa Kỳ, mà cũng không phải là bạn của tự do và dân chủ. Tuy nhiên, khi nhìn thấy những hành vi hung hăng, như của Trung Quốc, thì chúng ta cần phải làm gì đó để giúp ngăn chặn. Tôi sẽ suy nghĩ kỹ hơn về vấn nạn này.

  NV: Ông nói rằng Việt Nam thật ra chưa phải là một người bạn của Hoa Kỳ. Theo ông thì Việt Nam phải làm gì thì mới được Hoa Kỳ xem là một người bạn đúng nghĩa?

  Dân Biểu Dana Rohrabacher: Ðiều quan trọng nhất mà chính phủ Việt Nam cần làm để trở thành một người bạn thân hơn của Hoa Kỳ, là để cho dân chúng được tự do, nhưng đó là điều họ khó thực hiện vì nhóm người lãnh đạo bây giờ không dám để cho dân được đi bầu thực sự, vì nếu thế họ sẽ không đắc cử.

  Nếu lãnh đạo Việt Nam thực sự yêu thương đất nước Việt Nam, thì đây là lúc để cho người dân đi bầu, và thiết lập bang giao mật thiết hơn với những quốc gia dân chủ. Hoa Kỳ chỉ có thể bang giao với Việt Nam ở một mức độ giới hạn, nếu họ tiếp tục giam cầm những người bày tỏ chính kiến, và không có những cuộc bầu cử đúng nghĩa.

  NV: Người Mỹ gốc Việt nên làm gì, và có thể làm gì để góp phần vào việc bảo vệ chủ quyền cho quê hương?

  Dân Biểu Dana Rohrabacher: Có những điểm chúng ta sẽ giúp được, và có điểm không thể giúp. Dĩ nhiên chúng ta không thể giúp cho chính quyền Việt Nam được lòng dân hơn, chỉ có họ mới làm được việc đó. Chúng ta không thể vận động để Hoa Kỳ mang quân vào Việt Nam, nhưng có thể gửi cho Việt Nam dụng cụ quan sát, khảo sát, dò tìm, tạo điều kiện cho Việt Nam kiểm soát những vùng biển của mình tốt hơn, phát giác được sớm hơn những hành tung của Trung Quốc trong lãnh hải Việt Nam. Tuy nhiên chúng ta nhất định không gửi vũ khí sát thương đến cho Việt Nam cho đến khi Việt Nam tôn trọng nhân quyền, vì không thể gửi vũ khí sát thương đến một chính quyền đàn áp chính dân của mình.

  NV: Có phải ông vừa nói rằng việc không tôn trọng nhân quyền và dân chủ, chính là yếu tố khiến Hoa Kỳ không thể giúp Việt Nam tích cực hơn?

  Dân Biểu Dana Rohrabacher: Chắc chắn là như thế. Nếu Việt Nam là một quốc gia có nền dân chủ, thì chúng ta đã thấy có sự tiếp tay mạnh mẽ hơn của Hoa Kỳ, như với Philippines, Nhật Bản và Ấn Ðộ. Ở tình trạng hiện tại, việc giúp Việt Nam ngăn chặn sự xâm lấn của Trung Quốc là thích hợp với quyền lợi của Hoa Kỳ.

 10. Trúc Bạch says:

  iTến thoáii lưỡng nan

  Theo Mỹ mất đảng, theo Tàu mất nước
  Con đường phía trước, biết bước làm sao ?
  Mà bước thế nào, thì đảng cũng ….kẹt .

Phản hồi