|

Trước tiền đồ dân tộc, người Việt hải ngoại nên làm gì?

da nguyen da dangSau 30 – 04 -75 Cộng sản Việt Nam đã chiếm được miền Nam bằng nhiều thủ đoạn thâm độc. Lật lọng, lừa dối trên bàn hội nghị đàm phán, bất chấp đạo lý làm người theo phương châm “ cứu cánh biện minh cho phương tiện “ của Chủ nghĩa Mác Lê , khiến cho cả dân tộc Việt lao đao khốn khổ, chậm tiến về mọi phương diện : Chính trị, kinh tế so với các nước ở Đông Nam Á. Nhất là về mặt văn hóa giáo dục, cho lớp thanh thiếu niên thế hệ rường cột mới lớn lên, để xây dựng đất nước sau chiến tranh Quốc cộng đã qua.

Nạn độc tài đảng trị tham nhũng, cán bộ lạm quyền đứng trên luật pháp, bắt bớ, bỏ tù, cướp giựt đất đai nhất là ở thôn quê, gây phẫn uất trong mọi tầng lớp dân chúng. Tự do tư tưởng và nhân quyền bị chà đạp. Nay chưa giải quyết được, vì đảng Cộng sản vẫn ngang nhiên tồn tại, bất chấp nguyện vọng của cả dân tộc ước muốn đa đảng để làm nền móng cho Tự do Dân chủ, để xây dựng lại những đổ vỡ, khôi phục lại niềm tin dân tộc sau cuộc chiến tàn khốc, dai dẳng, đẫm máu.

Thói lấp liếm dối trá, ngụy biện của chính quyền độc đảng hiện tại, làm suy vong đất nước gây bất bình trong mọi từng lớp nhân dân. Kể cả những người trước đây là Đảng viên Cộng sản lão thành, đã có công lao đánh đuổi giặc Pháp giành lại độc lập cho dân tộc, cũng đã bỏ thẻ đảng, gia nhập vào hàng ngũ những người yêu nước. Những cán bộ chủ chốt bất chấp quyền lợi cá nhân của gia đình mình đã cất lên tiếng nói đấu tranh cho tự do dân chủ nhân quyền, bất chấp bị trấn áp, bắt bớ, tù đầy, ngày một nở rộ, ngày một công khai. Chúng ta khen ngợi những người Việt Nam can đảm và có tâm huyết đó ở trong nước, đã có nhận thức đúng đắn, thay đổi những sai lầm trước đây khi họ bị Việt cộng dụ dỗ, nhồi sọ. Chúng ta nên mở rộng vòng tay đón nhận họ trở về với lẽ phải và đạo lý của dân tộc.

Người Việt ở hải ngoại chúng ta, là một hậu phương có tiềm lực về trí tuệ và kinh tế. Không những vận động với những tổ chức Quốc tế ủng hộ, cũng nên có những quan tâm thiết thực đóng góp về tài chánh, để giúp đỡ hỗ trợ phần nào, những gia đình có người đã vì sự tồn vong của đất nước, đấu tranh đòi tự do dân chủ với bạo quyền hiện còn đang bị cầm tù, để những người đó và những người đang đấu tranh ở trong nước, được an ủi về tinh thần và vật chất, hầu giữ vững lập trường đấu tranh kiên định của mình.

Hiện tại, lãnh hải thuộc chủ quyền Việt Nam bị Trung quốc xâm lược nghiêm trọng. Chúng đã cho đặt dàn khoan dầu khổng lồ HD 981 trong vùng lãnh hải của Việt Nam chúng ta. Chúng còn láo xược huy động một đội tàu gồm 80 chiếc, trong đó có 7 tàu chiến có gắn tên lửa và vũ khí đại bác hạng nặng và tối tân, để bảo vệ dàn khoan của chúng. Chúng ngang nhiên cấm những tàu bè của ta đi lại trong vòng 3 hải lý.

Trước sự xâm lăng bất chấp luật pháp Quốc tế, dân chúng yêu nước ở Sài Gòn và Hà Nội, Việt Nam, vào ngày 10 và 11 – 5 – 2014 đã tự phát xuống đường biểu tình trước Lãnh Sự Quán Trung Quốc và trước Nhà hát lớn thành phố, để đòi Trung Quốc tôn trọng Công ước về luật biển, phải rút ngay dàn khoan dầu HD 981 ra khỏi lãnh hải của Việt Nam. Phải hủy đi đường biên giới Lưỡi Bò do chúng tự ý vẽ trên bản đồ thế giới.

Không những Trung Quốc huy động một đội tàu Hải giám, Hải Cảnh, tàu chiến khổng lồ có gắn hỏa tiễn xâm lăng đông đảo, mà chúng còn cho những Phi đội phản lực cơ vần vũ trên bầu trời để uy hiếp chúng ta, theo báo cáo của ông Ngô Ngọc Thụ Phó Tư Lệnh Cảnh sát Biển phổ biến. Chúng còn dùng tàu chiến để phun nước vào những tàu của Việt Nam ra ngăn cản ngoài Hải phận, đâm vào tàu của Hải quân Việt Nam khiêu khích.
Trung Quốc cũng đã cho tàu đánh cá xâm nhập vùng hải phận Việt Nam để đánh bắt. Đồng thời xua đuổi cấm ngư dân Việt đánh bắt hải sản nằm trong Hải phận Trường Sa, Hoàng Sa của mình.
Hậu quả xâm lăng nhãn tiền của Trung Quốc, trước mắt là do Việt cộng rước voi về dầy mồ. Chúng đã quên đi nỗi nhục nhã một nghìn năm giặc Tàu đô hộ. Nhận bá vơ bá láp là anh em hữu nghị, vun xới thân tình từ hồi chiến tranh Quốc Cộng, “môi hở răng lạnh “, cho đến nay vẫn còn rêu rao hữu nghị, anh em, mời chúng sang nước ta để đầu tư, cùng nhau trục lợi tư túi.

Nhân cơ hội này chúng đã có nhiều âm mưu thâm độc để làm hại kinh tế việt Nam, như cho con buôn Trung quốc thu mua móng chân trâu ở khắp vùng biên giới phía Bắc trước đây, thu mua những đặc sản quý giá với giá cao, đặt tiền trước để mua vải, nhãn, dưa hấu. Đến mùa thu hoạch, chúng phớt lờ không sang lấy để những nông sản đó ứ đọng, tiêu thụ không hết, nông dân phải mang đi hủy bỏ, rồi lại phá bỏ cây trồng này, để chạy theo những cây nông sản khác có giá trị cao hơn, cứ xoay vòng kiểu phá hoại tinh vi như vậy, mà chính quyền vẫn làm ngơ, không có biện pháp đối phó, ngăn chặn.

Người bạn Tàu Đỏ ‘vô cùng thân thiết’ của Việt cộng, sau khi xâm chiếm miền Nam cắn lại một miếng đau từ hồi năm 1979, gọi là “ dạy cho việt Nam một bài học “. Chúng vẫn chưa biết sợ!

Những năm sau đó Đảng lại cố gắng vun đắp tình hữu nghị anh em, thắt chặt những mối dây liên lạc ngày càng thắm thiết, mời gọi chúng vào đất nước để gọi là đầu tư, thiết lập những xí nghiệp, giao lưu buôn bán làm ăn, nhưng thực ra để chúng có lý do, cho cài người vào lãnh thổ của chúng ta một cách hợp pháp. Chúng đã thiết lập các khu phố toàn tòng Trung cộng ở biên giới phía Bắc, ở Tây Nguyên, bình Dương, để chờ thời cơ làm hậu thuẫn xâm lược. Dự án khai thác Bô xít ở Lâm Đồng là một điển hình, không sao chối cãi được. Tuy đã bị dư luận trong nước chống đối kịch liệt.

Nay thời cơ đối với Trung Cộng đã thuận lợi, chúng cho là đã thích hợp, chín mùi. Chúng đã huy động một Hạm đội tàu chiến hùng hậu vào biển Đông trong lãnh phận của Việt Nam, trắng trợn xâm lăng, bất chấp Công pháp quốc tế về luật biển mà chúng đã thừa nhận với Quốc tế. Cụ thể là chúng đã cho đặt dàn khoan dầu khổng lồ HD 981 trong khu vực lãnh hải của Việt Nam chúng ta vào ngày 3 – 5 – 14 vừa qua như đã nói ở trên.

Không những thế, chúng còn khiêu khích gây chiến, cho tàu Hải cảnh đâm vào tàu của Hải quân Việt Nam, khiến người dân Việt Nam từ Bắc chí Nam phẫn uất đứng lên xuống đường, bất chấp nguy hiểm bắt bớ, ngăn cản của bọn công an, chính quyền tay sai, bán nước cầu vinh.
Ngày 13 – 5 – 2014 , hàng chục ngàn công nhân, bất chấp nguy hiểm cũng đã xuống đường biểu tình trước những hãng xưởng do Trung Quốc làm chủ, đòi Trung Quốc phải rút dàn khoan ngoài vùng đảo Hoàng Sa trả lại chủ quyền biển đảo cho Việt Nam.
Vậy người Việt Nam yêu nước đang sống ở hải ngoại phải làm gì? Phải đối phó ra sao? Để bảo vệ Tổ quốc đang bị lâm nguy và thù trong giặc ngoài hiện nay? Đó là câu trả lời của mỗi người Việt Nam đang sống trên khắp thế giới, những người còn cho mình là người Việt Nam, có bổn phận phải gánh vác , bảo vệ đất nước thân yêu.

Thật là khó khăn cho quyết định của người Việt ở hải ngoại chúng ta. Có khi nào chúng ta nghĩ, phải tạm gác lại đấu tranh với bọn độc đảng đang cầm quyền ở trong nước, để dốc lòng đối phó với kẻ thù chung hiện thời là Trung Cộng xâm lăng? Hay chúng ta vừa chống bọn độc đảng thối nát vừa chống lại bọn Trung quốc bẩn thỉu xâm lược?

Theo dư luận chung trên các phương diện truyền thông đại chúng như: báo chí, truyền thanh, truyền hình, thì người Việt ở khắp nơi trên thế giới chống cả hai. Chống Trung quốc xâm lăng lẫn bè lũ Việt cộng tay sai bán nước.
Trước khí thế hừng hực của toàn dân trong nước phẫn uất với bọn Trung quốc xâm lược, ở hải ngoại cũng đã có phản ứng tích cực đấu tranh kịp thời ứng phó với tình hình cấp bách hiện tại. Hai mươi Đoàn thể, Tổ chức đảng phái, tôn giáo đã lập Quyết nghị Tuyên bố chung, chống Trung quốc xâm lược. Tình thế hiện thời rất cấp bách, nguy hiểm cho nền Độc lập của dân tộc.

Người viết xin có 05 điều đề nghị:

1 Trung quốc hãy rút dàn khoan và cút khỏi lãnh hải Hoàng Sa, Trường Sa Việt Nam.

2 Đòi Chánh quyền Cộng sản, thả hết những tù nhân Chính trị đang bị giam giữ.

3 Quyên góp hỗ trợ tài chánh cho những người còn đang bị cầm tù, đang đấu tranh đòi Tự do dân chủ và nhân quyền ở Việt Nam.

4 Không đi du lịch, không gửi tiền về làm ăn ở Việt Nam.

5 Tẩy chay hoàng hóa Trung Quốc. Không du lịch Trung Quốc.

Mọi người như một hãy đoàn kết, gác bỏ mọi khác biệt, xiết chặt tay nhau để chống lại mọi kẻ thù của dân tộc.

*

TRUNG QUỐC HÃY RÚT DÀN KHOAN VÀ CÚT KHỎI TRƯỜNG SA HOÀNG SA VIỆT NAM

Đất nước Việt Nam làn sóng phẫn uất của cả dân tộc như vạc dầu sôi phẫn uất căm hờn
Tràn lan từ Ải Nam Quan tới mũi Cà Mau

Đứng dậy đồng bào ơi! Hãy đứng lên nổi dậy
Thiêu sạch những oan khiên mất tự do dân chủ nhân quyền

Ôi khâm phục thay những dân oan! Những công nhân
Đang nhúm lên ngọn lửa đòi quyền làm người quyền được sống ấm no
Đánh vào đảng gian tham độc tài
Những ngọn thủy triều sóng thần uất ức tức vỡ
Lòng chúng ta biến thành hỏa diệm sơn
Thiêu rụi những tham lam bỉ ổi chỉ dựa vào quyền lực bạo chúa nước ngoài

Những tiếng thét kêu của dân lành vô tội
Những ngục tù trên đất nước tôi
Những đói khát tự do dân chủ nhân quyền
Làm roi vọt quất vào mặt bọn tay sai và lũ Trung quốc bẩn thỉu
Đang biến đất nước tôi dân tộc tôi
Thành nô lệ thời đại

Hãy đứng dậy! Không hề sợ hãi!
Hãy đứng dậy chống Tàu cộng xâm lăng biển đảo

Hỡi thế giới
Hỡi nhân loại!
Xin hãy tiếp tay với dân tộc tôi

Đó là những tiếng kêu đau đớn của những dân lành vô tội đang bị cầm tù
Đó là tiếng van xin của cả dân tộc đang uất hờn thổ máu

Trường Sa Hoàng Sa là của Việt Nam!
Trung quốc phải rút dàn khoan và cút khỏi lãnh hải Việt Nam.

© Quỳnh Thi

2 Phản hồi cho “Trước tiền đồ dân tộc, người Việt hải ngoại nên làm gì?”

 1. Cộng động hãi ngoại tốt nhất nên làm vào lúc này là hảy kết hợp kết nối với nhau thành một khối thống nhất giửa hai bên đông âu các nước cộng sản củ và bên các nước tự do , tựu trung là hảy liên lạc nhau để cùng hành động nhất quán khi hai bên vẩn còn dùng 2 lá cờ củ sự việc sẻ đâm ra ngộ nhận chỉ làm cho kẻ xấu (vc) tuỳ tiên vu khống , không có lý do gì mà người việt định cư ở những nước CS củ họ đả từ bỏ CS lâu rồi sao người việt cứ cố tình mang cái họa đó vào thân . Con người trong xã hội ít nhiều phải có nhận thức không nên hùa theo đám đông ăn mày quá khứ cho dù quá khứ đó có vinh quang gì đi nửa sự hiện diện của bạn trên đất nước họ chứng tỏ đó là ảo vọng của ai đó thôi tuyệt nhiên không phải bạn và đất nước nên chả có lý gì để mà tự hào . Hảy cho lá cờ đó về nguyên quán của nó

 2. Dao Cong Khai says:

  Nè ông bạn…! Xin hỏi ông bạn, ông bạn muốn chúng tôi chống Trung Cộng để làm gì? để bảo vệ “VN” hay để bảo vệ chính quyền VN, nói trắng ra là để bảo vệ chính quyền VC?

  Xin hỏi ông bạ.n, trước tới nay, bao nhiêu năm qua người Việt Tị Nạn không chống Trung Cộng, không biểu tình chống Tàu trước toà đại sứ Trung Cộng ở khắp nơi trên thế giới nhiều lần hay sao? Ông bạn có mơ ngủ không nè? Bây giờ ông mới hỏi câu đó là qúa muộn rồi!

  Câu hỏi thứ 2 là trong khi chúng tôi chống Trung Cộng xâm lăng VN thì đảng CSVN có thái độ như thế nào? Ở VN họ bắt giam những người hô hào đấu tranh ôn hoà chống xâm lược TQ, và Lê Chí Quang là người bị VC bắt giam và kết án đầu tiên. Và ha`ng chục người khác, cả thế giới người ta biết; chỉ có ông bạn vàng của tôi là còn mơ ngủ thôi. Người ta chống Tàu không có nghĩa là người ta phải ủng hộ những kẻ tay sai của Tàu như đảng CSVN.

  Đảng CSVN bắt giam những người yêu nước chống Tàu xâm lăng bao nhiêu năm qua, nay đến lúc đảng CSVN phải lừa đảo dân một lần nữa ba*ng` cách đóng kịch ra lệnh biểu tình chống Tàu với mục đích để bảo vệ uy tín và che giấu chuyện bán nước của những người lãnh đạo đảng CSVN. Mục đích biểu tình để bảo vệ đảng và quyền lãnh đạo của đảng CSVN, va` trong việc đối phó với TQ. Dân VN vì yêu nước nên họ nghe lệnh của đảng CSVN cầm cờ đỏ sao vàng chống Tàu là quyền của họ, nhưng dân chống cộng, đặc biệt là dân VNCH không bao giờ tham gia hay tiếp tay với mục đích CHỐNG TÀU ĐỂ BẢO VỆ ĐẢNG như thế.

  Tôi hoan hô và noi gương những công nhân VN dù họ cầm cờ đỏ sao vàng nhưng họ đã dung~ cảm và anh hung` để xông vào đốt phá các hang~ xưởng của Tàu bất kể Tàu Cộng hay Tàu Đài Loan, Singapore… Theo tôi thì không riêng gì những ha~ng xưởng của Tàu, ngay cả hang~ của Nhật, Úc, Mỹ… xây dư.ng ở VN chúng ta cần phải đốt hết, vì đó chính là nồi cơm của cán bộ VC.

  Đốt phá những chỗ đó thì người VN cũng bị thiệt hại, nhưng chúng ta cần phải hy sinh, tại sao chúng ta chấp nhận nằm dưới gầm bàn gặm những cục xương thừa do CSVN liệng xuống mà không dám nhảy lên đạp đổ mâm cỗ đó của bọn VC? Tất cả những hãng xưởng ngoại quốc xây dựng ở VN đều là quyền lợi vô giá của đảng CSVN. Tư bản ngoại quốc cấu kết với VC để hút máu mủ công nhân VN, chúng đóng thuế cho VC, chúng chi tiền nhiều cho các lãnh tụ VC qua các hợp đồng kinh doanh vì thế nên chính quyền VC sẵn sàng cướp đất của dân VN để lấy chỗ xây hang~ xưởng cho chúng. Đốt phá những chỗ đó, bất quá công nhân VN bị mất cái job mà thôi.

  Nhưng bao lâu nay, công nhân VN bị bóc lột và đối xử thiếu nhân cách, người công nhân có than trách nhiều mà thế giới có ai them chú ý tới đâu. Mấy ông đại sứ Mỹ cứ la lối bảo vệ nhân quyền nhưng họ có them nghe gì đến tiếng nói của công nhân VN đâu. Họ chỉ lo làm ăn với đảng CSVN và để cho công nhân VN so^ng’ trong nghèo đói, bị bóc lột bị mất nhân phẩm. Công nhân VN còn bị điều kiện học hỏi, giáo dục và tiếp xúc với thế giới văn minh bên ngoài VN.

  Nhưng nay họ vùng lên đốt phá tài sản của những lie^n kết với giai cấp cai trị CSVN để bóc lột họ; và nhờ sự can đảm và anh hung` đó, thế giới đã chú ý đến hành vi của họ, dư luận Mỹ cũng phải quan tâm tới hành vi của họ… mặc dù có dư luận phê bình họ là dân vô ý thức, thiếu giáo dục…

  Đúng vậy, chúng ta là những người nghèo khổ, không được so^ng’ văn minh, không có cơ hội đi học nên phải làm cu-li; người ta nói chúng ta thiếu giáo dục thì rất đúng vì chúng ta bị song trong hoàn cảnh thiếu giáo dục. Xã hội đã áp đặt chúng ta vào tình trạng đó và chúng ta không có cách nào tránh khỏi. Nhưng nay họ vùng lên đốt phá tài sản của những lie^n kết với giai cấp cai trị CSVN để bóc lột họ; và nhờ sự can đảm và anh hung` đó, thế giới đã chú ý đến hành vi của họ, dư luận Mỹ cũng phải quan tâm tới hành vi của họ… mặc dù có dư luận phê bình họ là dân vô ý thức, thiếu giáo dục…

  Đúng vậy, chúng ta là những người nghèo khổ, không được so^ng’ văn minh, không có cơ hội đi học nên phải làm cu-li; người ta nói chúng ta thiếu giáo dục thì rất đúng vì chúng ta bị song trong hoàn cảnh thiếu giáo dục. Xã hội đã áp đặt chúng ta vào tình trạng đó và chúng ta không có cách nào tránh khỏi. Nhưng nay họ vùng lên đốt phá tài sản của những lie^n kết với giai cấp cai trị CSVN để bóc lột họ; và nhờ sự can đảm và anh hung` đó, thế giới đã chú ý đến hành vi của họ, dư luận Mỹ cũng phải quan tâm tới hành vi của họ… mặc dù có dư luận phê bình họ là dân vô ý thức, thiếu giáo dục…

  Đúng vậy, chúng ta là những người nghèo khổ, không được so^ng’ văn minh, không có cơ hội đi học nên phải làm cu-li; người ta nói chúng ta thiếu giáo dục thì rất đúng vì chúng ta bị song trong hoàn cảnh thiếu giáo dục. Xã hội đã áp đặt chúng ta vào tình trạng đó và chúng ta không có cách nào tránh khỏi. Nhưng nay họ vùng lên đốt phá tài sản của những lie^n kết với giai cấp cai trị CSVN để bóc lột họ; và nhờ sự can đảm và anh hung` đó, thế giới đã chú ý đến hành vi của họ, dư luận Mỹ cũng phải quan tâm tới hành vi của họ… mặc dù có dư luận phê bình họ là dân vô ý thức, thiếu giáo dục…

  Đúng vậy, chúng ta là những người nghèo khổ, không được so^ng’ văn minh, không có cơ hội đi học nên phải làm cu-li; người ta nói chúng ta thiếu giáo dục thì rất đúng vì chúng ta bị song trong hoàn cảnh thiếu giáo dục. Xã hội đã áp đặt chúng ta vào tình trạng đó và chúng ta không có cách nào tránh khỏi. Nhưng nay họ vùng lên đốt phá tài sản của những lie^n kết với giai cấp cai trị CSVN để bóc lột họ; và nhờ sự can đảm và anh hung` đó, thế giới đã chú ý đến hành vi của họ, dư luận Mỹ cũng phải quan tâm tới hành vi của họ… mặc dù có dư luận phê bình họ là dân vô ý thức, thiếu giáo dục…

  Đúng vậy, chúng ta là những người nghèo khổ, không được so^ng’ văn minh, không có cơ hội đi học nên phải làm cu-li; người ta nói chúng ta thiếu giáo dục thì rất đúng vì chúng ta bị song trong hoàn cảnh thiếu giáo dục. Xã hội đã áp đặt chúng ta vào tình trạng đó và chúng ta không có cách nào tránh khỏi. Nhưng nay họ vùng lên đốt phá tài sản của những lie^n kết với giai cấp cai trị CSVN để bóc lột họ; và nhờ sự can đảm và anh hung` đó, thế giới đã chú ý đến hành vi của họ, dư luận Mỹ cũng phải quan tâm tới hành vi của họ… mặc dù có dư luận phê bình họ là dân vô ý thức, thiếu giáo dục…

  Đúng vậy, chúng ta là những người nghèo khổ, không được so^ng’ văn minh, không có cơ hội đi học nên phải làm cu-li; người ta nói chúng ta thiếu giáo dục thì rất đúng vì chúng ta bị song trong hoàn cảnh thiếu giáo dục. Xã hội đã áp đặt chúng ta vào tình trạng đó và chúng ta không có cách nào tránh khỏi.

  Nhưng nay họ vùng lên đốt phá tài sản của những lie^n kết với giai cấp cai trị CSVN để bóc lột họ; và nhờ sự can đảm và anh hung` đó, thế giới đã chú ý đến hành vi của họ, dư luận Mỹ cũng phải quan tâm tới hành vi của họ… mặc dù có dư luận phê bình họ là dân vô ý thức, thiếu giáo dục…

  Đúng vậy, chúng ta là những người nghèo khổ, không được so^ng’ văn minh, không có cơ hội đi học nên phải làm cu-li; người ta nói chúng ta thiếu giáo dục thì rất đúng vì chúng ta bị so^’ng trong hoàn cảnh thiếu giáo dục. Xã hội đã áp đặt chúng ta vào tình trạng đó và chúng ta không có cách nào tránh khỏi.

  Chống Trung Cộng thì người tị nạn hải ngoại xưa nay vẫn chống ông bạn ạ. Nhưng nghe lời nhà nước cầm cờ đỏ sao vàng mà chống TQ để bảo vệ uy tín cho đảng CSVN thì xin lỗi ông bạn nhé. Chúng tôi cần chống CSVN và uy tín của chúng trước, và dĩ nhiên hệ luận xẩy ra là dân chống cộng chúng tôi đứng vỗ tay, ngồi cười… Ngu dại gì để bị VC nó lừa cú này nữa. Đây là sự trả lời cho một số đồng chí trong nước thắc mắc ra*ng` tới nước TQ nó hành động như vậy mà những người chống cộng không thấy ai đem cờ vàng ra. Các anh chống Tàu, chúng tôi không phê bình, vì chống Tàu là để bảo vệ uy tín của đảng VC đối với dân VN. Và dân nó ủng hộ việc chống Tàu của các anh, tốt thôi. Nhưng chúng tôi đâu thể bị VC các anh lợi dụng 1 lần nữa.

Phản hồi