WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Cần dựng tượng Lê Thị Tuyết Mai

Bà Lê Thị Tuyết Mai

Bà Lê Thị Tuyết Mai

Năm giờ ba mươi sáng 23 tháng 5 nãm 2014 một ngọn lửa ðã bùng bùng cháy trước Dinh Ðộc Lập Sài Gòn. Ðấy là “ánh ðuốc soi ðường” của một phụ nữ Việt Nam quả cảm, một anh hùng dân tộc. Lời cầu nguỵện của bà: “Nguyện hồn thiêng ðất nước cho con làm một việc yêu nước không gặp trở ngại, không có gì ngãn cản và ðừng tìm cách cứu sống” ðã ðược Phật Tổ chứng giám ðể bà làm ðược “ngọn ðuốc hậu thuẫn, thêm sức mạnh cho cảnh sát biển cùng ngư dân”  .
Còn gì thiêng liêng cao cả hơn thế. Còn gì đáng khâm phục, đáng tôn vinh hơn thế.

Vậy mà! trong cuộc họp báo diễn ra tại trụ sở UBND phường Bến Thành, Lê Trương Hải Hiếu, Phó Chủ tịch UBND Quận 1 dám tuyên bố: “Nguyên nhân khiến người phụ nữ này tự thiêu là do bế tắc về cuộc sống và bức xúc việc Trung Quốc hạ ðặt giàn khoan Hải Dương 981 trái phép, xâm phạm chủ quyền Việt Nam”.

Ý Hải Hiếu muốn xuyên tạc rằng nguyên nhân chính của vụ tự thiêu này “là do bế tắc về cuộc sống”.

Thật là LÁO và NGU.

(Xin ðộc giả ðừng trách tôi cục cằn. Tôi không mắng một ông Phó Chủ tịch Quận, mà mắng một thanh niên hư hỏng. Tôi không muốn ðược coi là cỡ bác của hắn dẫu tôi hơn tuổi bố hắn khá nhiều. Khi ðược biết hắn là con Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thp Hồ Chí Minh thì tôi càng thất vọng khi nghĩ rằng ðúng là “Rau nào sâu nấy!”. Chắc chắn hẳn không thể ðại diện cho nhân dân một Quận mà ðược ðặt vào vị trí ðó chỉ vì “con ông cháu cha” hoặc vì nguyên nhân mờ ám nào ðó).

Hải Hiếu LÁO ở chỗ hắn xuyên tạc sự thật để thóa mạ một người cỡ tuổi mẹ hắn.

Hải Hiếu NGU ở chỗ hắn tự tố cáo cái chế ðộ chính trị mà hắn ðang phải cúc cung tận tụy. Chính hắn bảo rằng cái chính quyền của hắn ðã tạo nên bế tắc cuộc sống ðến nỗi người dân không chịu nổi, phải quyên sinh.

Những ðồng môn của bà Mai ðã xác nhận rằng không phải chỉ mới ðây, mà từ ba nãm qua bà Lê thị Tuyết Mai nung nấu ý ðịnh tự thiêu ðể ít nhất khơi dậy ngọn lửa tự hào và tự quyết dân tộc, nung cháy tình cảm ðã trở nên vô cảm của hàng triệu người dân và quan chức trước hiện tình hiểm nghèo của Tổ quốc.

Ông Nguyên Chánh Lê Công Cầu, Trưởng Ban Hướng Dẫn Trung ương Gia Ðình Phật tử Việt Nam kiêm Vụ trưởng Gia Ðình Phật tử Vụ trong vãn thư Khẩn trình lên lãnh ðạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống Nhất ðã cho biết, bà Lê thị Tuyết Mai tự thiêu, là một huynh trưởng Gia ðình Phật tử miền Quảng Ðức, pháp danh Ðồng Xuân. Ông Cầu viết: “Mấy tuần lễ qua, nhiều Huynh Trưởng gởi thư về Gia Ðình Phật Tử Vụ phát nguyện Tự Thiêu ðể bảo vệ Ðạo Pháp và Chủ quyền Dân Tộc. Trong số này có Huynh trưởng Ðồng Xuân Lệ Thị Tuyết Mai. Anh em chúng con ðã khuyên nhau nên bình tỉnh, hãy lấy lời dạy của Ðức Cố Ðệ Tứ Tãng Thống Thích Huyền Quang nhân việc Huynh trưởng Hồ Tấn Anh tự thiêu tại Ðà Nẵng nãm 2001 ðể Bảo vệ Chánh Pháp”.

Anh Trần Lê Trương (45 tuổi), con trai bà Tuyết Mai cho biết mấy hôm nay bà Mai rất buồn và ðề cập ðến tình hình biển Ðông mà Trung Quốc ðang hạ ðặt giàn khoan Hải Dương-981 trái phép trên vùng biển Việt Nam. Anh Trương xác nhận bà Mai hoàn toàn bình thường, tâm lý ổn ðịnh.

Tại cuộc họp báo, ban tổ chức cho biết, bà Mai khi ði tự thiêu có mang theo một bịch ðồ, trong ðó có chứa 6 biểu ngữ viết tay phản ðối Trung Quốc:

1 – Yêu cầu ðoàn kết ðập tan mưu ðồ xâm lược của Trung Quốc.
2 – Ủng hộ Cảnh sát biển và ngư dân Việt Nam
3 – Yêu cầu Trung Quốc rút khỏi biển Việt Nam
4 – Trả lại biển đảo cho Việt Nam
5 – Đốt ánh sáng soi đường cho những người yêu nước
6 – Xưa kia cho bà Trưng và Triệu ðứng lên ðánh giặc.

Bà Lê thị Tuyết Mai ðúng là một anh hùng ðã “vị quốc vong thân” ðể “Ðốt ánh sáng soi ðường cho những người yêu nước” và ðể thức tỉnh cái bọn Lú lẫn, ngu dại ðang cam tâm dâng ðất ðai, biển ðảo cho bọn tham tàn, ấn cô dân tộc vào tròng ðô hộ Ðại Hán.

Không bao giờ có thể ðồng tình với hành ðộng quyên sinh vì bất lực trước cuộc sống, vì bất mãn với gia ðình, vì ghen tuông … Nhưng hành ðộng của bà Lê thị Tuyết Mai phải ðược xem là sự hy sinh ðầy nghĩa khí vì ðất nước, vì dân tộc. Sự hy sinh này còn cao cả hơn, thiêng liêng hơn liệt sỹ Phạm Hồng Thái, Hòa thượng Thích Quảng Ðức …. Hành ðộng của bà Lê thị Tuyết Mai rất ðáng ghi vào lịch sử dân tộc.

Tôi khẩn khoản ðề nghị một tổ chức Phật giáo nào trong hoặc ngoài nước hãy ðứng ra huy ðộng tài chính ðể dựng tựợng bà Lê thị Tuyết Mai ngay nơi bà tự thiêu và ở một số chùa lớn.

Dưới tượng ðề nghị ghi nguyên vãn di bút của Bà:

“Hôm nay (23.5.2014) tôi quyết chí ðốt thân mình hòa ánh ðuốc soi ðường do những người xâm lược và ngoan cố chiếm ðóng lãnh hải chúng tôi… Nguyện hồn thiêng ðất nước cho con làm một việc yêu nước không gặp trở ngại, không có gì ngãn cản và ðừng tìm cách cứu sống… Xưa kia hai bà Trưng hy sinh Thy Sách ðể nung nấu ý chí quân sỹ và nhân dân ðể chiếm ðánh thành Ngọc Hồi, hôm nay tôi nguyện làm ngọn ðuốc ðể hậu thuẫn, thêm sức mạnh cho cảnh sát biển cùng ngư dân”.

Hà Nội ngày 28 tháng 5 năm 2014 

Tác giả gửi đăng

10 Phản hồi cho “Cần dựng tượng Lê Thị Tuyết Mai”

 1. Việt Tiến says:

  Sao vẫn còn nhiều người Việt thích tượng, hình, cờ, quạt, kèn, trống thế nhỉ? Bao nhiêu tượng người, tượng đài, “công trình thế kỷ” trên đất nước này mà người dân Việt có thấy được vinh quang thêm tí nào đâu, lại vẫn còn bị coi như cỏ rác dưới con mắt của người dân thế giới, như thế vẫn chưa đủ sao? Hãy dẹp bỏ mọi lối phô trương hình thức đi để tập trung vào thực chất. Bao nhiêu tượng lớn nhỏ, bao nhiêu lễ hội cờ quạt phô trương đã góp phần phá nát đất nước và nhân tâm người Việt rồi, đừng bắt chước bọn vô sản dỏm, vô học thật bày đặt ra thêm nữa mà thành lố bịch!

 2. UncleFox says:

  Những đồng chí chiến sĩ anh hùng chống Trung Cộng hy sinh trên mặt trận biên giới phía bắc năm 1979 còn bị vùi dập lãng quên để vừa lòng Thiên triều, thì việc đề nghị dựng tượng bà Mai, một người tự thiêu mà chưa được đảng cấp phép, làm đảng tụt điểm trước mắt đàn anh … có nghĩa là ông Nguyễn Thanh Giang muốn làm khó đảng ta thôi .
  Nếu dựng tượng bà Mai thì phải dẹp bớt tượng Hồ Chí Minh, một người liếm bi Mao và nước Tầu rất nhiệt tình … phản động quá !

 3. Rước voi về dày mả tổ says:

  Trước hết, bà đã chết. Nguyện bà được an nghĩ trong cỏi vĩnh hằng.
  Sau khi bà tự thiêu, tất cả chứng cớ, evidences, UBND và công an quận một thu giử. Tôi KHÔNG TIN những gì trưng ra từ cuộc họp báo với 6 biểu ngữ viết tay và bút tích nguyện vọng của ba Mai để lại, là chứng cớ hoàn toàn thu lại tại hiện trường. Có thể nó đã được cắt xén, ngụy tạo, hoặc dấu đi một phần nào.
  Với nguyện vọng như thế này:
  “Hôm nay (23.5.2014) tôi quyết chí ðốt thân mình hòa ánh ðuốc soi ðường do những người xâm lược và ngoan cố chiếm ðóng lãnh hải chúng tôi… Nguyện hồn thiêng đất nước cho con làm một việc yêu nước không gặp trở ngại, không có gì ngăn cản và đừng tìm cách cứu sống… Xưa kia hai bà Trưng hy sinh Thy Sách ðể nung nấu ý chí quân sỹ và nhân dân ðể chiếm ðánh thành Ngọc Hồi, hôm nay tôi nguyện làm ngọn ðuốc ðể hậu thuẫn, thêm sức mạnh cho cảnh sát biển cùng ngư dân”.

  Nếu là hoàn toàn ý nguyện của bà Mai và là lý do của bà tự thiêu thì bà đã tự chết một cách lãng nhách, không Phật Tổ nào chứng giám để làm “ngọn đuốc hậu thuẫn, thêm sức mạnh cho cảnh sát biển cùng ngư dân”. Nguyện vọng này không hòa được ngọn đuốc nào cả. Không hồn thiêng sông núi nào mà cho là yêu nước bằng cách tự chết mà không đối đầu quân thù. Làm ngọn đuốc sống như Lê văn Tám thì VC đã tạo ra ngọn đuốc có ý nghỉa. Tự thiêu như hòa thượng thich Quảng Đức thì VC đã xích động được quần chúng. Tự thiêu chỉ phù hợp nói lên quyết chí chống tàu nếu ở trước tòa đại sứ/lãnh sự, Để chống độc tài, bị áp bức thì tại địa điểm của chính quyền, như mẹ của bà Tạ phong Tần tự thiêu trước trụ sở công an. Cũng không có bà Trưng nào hy sinh Thy Sách để nung nấu ý chí quân sỹ và nhân dân. Chọn tự thiêu ở dinh Độc lập nếu chỉ vì những nguyện vọng này cho thấy ý thức chính trị cuả bà và đa số trong nước qúa kém. Không trách chi, bất cứ một sinh hoạt xã hội nào ở trong VN cũng điều bị có ai đó ngoác mồm ra “không bàn chính trị” khi mà có người đưa ra một hiện tình của đất nước. Lập tượng cho bà khi người ta đọc di nguyện như thế này ở tượng, người ta chẳng thấy ý nghĩa gì cả.
  Tôi đã nghĩ rằng bà Mai có để lại di nguyện khác, và di nguyện có liên quan đến sự chọn lựa dinh Độc lập để tự thiêu. Di nguyện này có thể làm dị ứng cho nhà cầm quyền, và vị vậy UBND phường Bến Thành, Lê Trương Hải Hiếu, Phó Chủ tịch UBND Quận 1 mới thuấn theo chủ trương và đường lối để tuyên bố: “Nguyên nhân khiến người phụ nữ này tự thiêu là do bế tắc về cuộc sống”.
  Khi nào di nguyện được tỏ rỏ thì mới gọi nên hay không nên lập tượng.

 4. Choi Song Djong says:

  Ông Tiến sĩ này nhanh nhẩu thật,chưa chi đã đòi lập tượng,để xem thật giả ra sao đã.Còn nếu như ông này ghiền xem tượng thì hãy vào sài gòn một chuyến,nơi đó cũng có một tượng đáng để cho ông xem thỏa mãn nhưng tượng ấy làm mấy chục triệu dân miền nam đau lòng.

 5. NGÀN PHƯƠNG says:

  SỐNG VÀ CHẾT

  Có ai sống mãi ở đời
  Chết như một nhát cắt lìa thế gian !
  Chẳng gì lại phải hoang mang
  Dòng sông uốn khúc trường giang vậy mà !
  Chuyện gì đâu phải xót xa
  Giống như rời chốn ta bà ra đi !
  Đó bà Lê Thị Tuyết Mai
  Chết như một cách để đời về sau !
  Nước nhà ý thức làm đầu
  Lửa hồng rực rỡ một màu tâm tư !
  Thà như ngọn đuốt không hư
  Giả từ thế giới với lòng hân hoan !
  Cho dù cuộc sống đa đoan
  Hành vi nghĩa lý phải càng nêu cao !
  Biển Đông sóng cuộn dạt dào
  Tự mình đốt đuốt đi vào sử xanh
  Mai kia hồn cũng tinh anh
  Miếu thờ đọng lại chút danh ngàn đời
  Đúng là cái chết tuyệt vời
  Hoàng Sa tâm huyết để đời còn ghi !

  PHƯƠNG NGÀN
  (30/5/14)

 6. Nguyễn Hồng Hà says:

  Đồng ý với đề nghị của tác giả.
  Anh hùng LÊ THỊ TUYẾT MAI là ngọn đuốc soi đường, dẫn dắt cho dân tộc thoát khỏi nghìn năm nữa nô lệ hán tàu!

 7. haleyt. says:

  1/ Bà Mai tự thiêu và qua di chúc của bà ,KHÔNG dính líu gì tới PGQD hay PGTN.dù bà là Huynh trưỡng Phật tử. Tất cã di chúc của Bà đẻ lại chĩ cho ta thấy Bà hoàn toàn chống bọn xâm lược Trung Quốc .Và dú trong số di thư có cái chĩ viết một tờ là viết câu niệm phât thông thương mà người tin Phật cũng niệm, Con trai bà cũng xác nhân là bà buồn vì viển cảnh mất nước ,chơ không phải vì nghèo túng ,vì chông đau yếu…Cũng không vì PGVNTN bị đàn áp vì sự đàn áp đã có từ lâu ,nhiều lúc rất căng thẳng ,nặng nề,nhưng nay hình như đã lắng xuống Cho nên NÓI Bà Mai tự thiêu vì PGVNTN bị đàn áp là KHÔNG CÓ CƠ SỞ ,là nhân vơ là làm nhẹ đi cái tinh thần bất khuất trước ngoại xâm của một công dân vn.
  2/Không nên so sánh bà vói cái chết của TQ Đ vì TQ Đ tự thiêu cho đạo pháp vì nghĩ rằng có đàn áp ,cấm đoán đạo, do lòng đố ky Thiên chúa giáo và kỳ thị một vị TT TCG mà thôi. Bây giờ ,mọi sự đã bạch hóa,sự tự thiêu đó là dó CSCN dàn dựng đẻ xích hóa miền Nam như ta đã thấy ! Cũng không nên ca ngơi bà ta hơn vị anh hùng PHThái. Hai nguời cùng hi sinh thân xác cho dân tộc thì sao có kẻ hơn người thua? Cũng không cần dựng tượng vì dựng tương bà ta trong nước chắc chắn cs không làm ! Sau này khi vn không còn cs và cũng không còn lệ thuộc tàu ,chúng ta sẻ dưng tượng cũng không muộn.
  3/ Hãy hô hào giúp đở gia đình bà ta.
  Hãy tuyên truyền mạnh hơn nhân cái chết của người nữ kiêt đẻ chúng ta và con cháu noi theo ! Hãy coi bà ta là người VN yêu nước chó không là người của PG dù là PGVNTN. Và yêu cầu đừng nhận VƠ…Bây giờ MỌI VIỆC đã “tỏ tường ” rồi .
  ===(Ba cây trúc/Liên Thành : Tưởng cũng cần nói thêm với ông, Lê Công Cầu, và Võ Văn Ái về vụ bà Lê thị Tuyết Mai tự thiêu ngày 23-5-2014 tại trước cửa Dinh Độc Lập. Đồng ý bà là một Phật tử. Nhưng hành động tự thiêu của bà xuất phất từ lòng yêu nước của bà chứ không có sự sắp đặt gì của ông và GHPGVNTN cả. Võ Văn Ái và Lê Công Cầu chụp cơ hội bà tự thiêu tuyên bố rằng trước khi tự thiêu bà có viết đơn xin giáo hội cho tự thiêu. Yêu cầu hai ông đưa ra bằng chứng? Võ Văn Ái còn nói trong những biểu ngữ của bà ta có biểu ngữ ủng hộ bản thông cáo của Tăng Thống Quảng Độ. Yêu cầu Võ Văn Ái đưa ra bằng chứng? Trong khi bà Tuyết Mai một mình đi taxis đến Dinh Độc Lập và tử vong tại cổng Dinh Độc Lập. Từ đâu mà Võ Văn Ái (ở tận Paris) nhảy ra đọc được dòng biểu ngữ bà Tuyết Mai để lại hiện trường ủng hộ thông cáo của Thích Quảng Độ vậy? Xin đừng lợi dụng sự hy sinh cao cả của bà Lê thị Tuyết Mai mà đem hãnh diện về cho mình. Đó là hành động bất lương. (LT)===
  (h.)

 8. Người Sài Gòn says:

  Người như Lê Trương Hải Hiếu, ai làm vợ, làm con, cũng phải nhục lây suốt kiếp. Cho tụi nó qua Tàu làm tôi tớ cho thỏa lòng, thỏa dạ tụi nó đi ông Trời ơi !

 9. MẸ DÂN OAN says:

  Ê này cha con cái thằng ăn cướp lưu manh chó chết lê thanh hải, lê trương hải hiếu kia ( tên chúng mày chỉ xếp ngang hàng xúc vật chó chết nên tao không viết hoa nghe chưa quân trộm cướp. Kiếp chó săn của chúng mày sắp mãn rồi . Khi đất nước có biến ( mà chắc chắn phải có ) thân xác chúng mày sẽ bị nhân dân băm vằm ra như bùn, những thằng thầy nhà chúng mày nó đã nhanh chân chạy, nhưng mà chúng nó chạy đi đâu cho thoát, đất nước nào chứa chúng nó ? Sám hối, dọn mình đi các con .

 10. Nguyễn Hữu Quý says:

  Cảm ơn tác giả và danchimviet.info. Xin được đưa lên FB nhé!

Phản hồi