|

Tin thêm về ông Hoàng Thu, người tự thiêu để phản đối TQ xâm lược

Như đã biết, ông Hoàng Thu tự thiêu ở Tampa, Tiểu bang Florida, Hoa Kỳ hôm thứ Sáu 20/6/2014 để phản đối Tàu cộng xâm lược VN nhân vụ giàn khoan HD 981 cắm sâu vào thềm lục địa VN và qua đời tại bệnh viện hôm qua, Thứ Hai 23/6/2014.

unnamed

Ông Hoàng Thu trên giấy tờ sinh ngày 16/1/1942. Là quân nhân Pháo Binh QLVNCH, thuộc Sư đoàn 3 đóng tại Đà Nẵng. Sau năm 1975 gia đình đi Kinh tế mới, được con bảo lãnh qua Hoa Kỳ năm 2008. Gia đình ổn định. Sức khỏe tốt. Ông rất ít giao tế bên ngoài mà chỉ theo dõi tin tức trên Net, thường trăn trở về hiện tình VN, đặc biệt sau vụ tự thiêu của bà Lê Thị Tuyết Mai trước Dinh Độc Lập tại Sài Gòn để chống Tàu cộng xâm lược biển đảo VN nhân vụ giàn khoan HD 981.

unnamed (1)
Vì gia đình ông chỉ muốn tổ chức lễ tang thật giản dị nên việc Ký lại mọi diễn biến tang lễ để phổ biến cần phải được gia đình ông chấp thuận. Chúng tôi sẽ nêu ý kiến với gia đình ông Hoàng Thu sau. Một lý do khác là gia đình ông ngại việc người con trai còn đang ở VN sẽ bị làm khó dễ. Do đó Cộng Đồng người Việt tại địa phương, nhận sự ủy nhiệm của gia đình ông, đứng ra tổ chức lễ tang cũng như mọi liên lạc khác hoặc trả lời truyền thông…

Sáng nay ông Chủ tịch CĐ đứng ra chịu trách nhiệm, trực tiếp ký contract với nhà quàng, chi phí tổng cộng là 7,735.00 Mỹ kim và đang tìm cách gây quỹ. Cùng lúc cũng đang gõ cửa các dân biểu Hoa Kỳ để xin can thiệp cho người con trai ông được sang Hoa Kỳ với hy vọng kịp dự tang lễ, sẽ ​tổ chức vào sáng Thứ Bảy ngày 28/6/2014.

Tiền phúng điếu nếu còn dư thì gia đình sẽ gửi về giúp các tổ chức đang đấu tranh cho Tự Do, Dân Chủ ở quê nhà theo ý nguyện của người quá cố.

————————————————————
Ghi chú:

1) Ảnh 1 chụp trước chùa Phật Pháp, thành phố St Petersburg, FL năm 2009. Ảnh 2 chụp sáng nay tại gia đình. Từ trái: người con rể (chưa biết tên) – ông Trần CôngThức (Chủ tịch CĐ VN Tampa Bay) – ​ bà Lê Thị Huế (vợ ông Hoàng Thu) và con gái ông bà, cô Hoàng Thục Oanh.

2) Người ủng hộ xin gửi chi phiếu đề tên Vietnamese Community of Tampa Bay

Địa chỉ: 7132 49th Street, North – Pinellas Park – FL 33781.
Phone: (727) 403 – 4080 (cell)

3) Người địa phương muốn tham dự lễ tang xin có mặt lúc 10 giờ sáng ngày Thứ Bảy 28/6/2014 tại địa chỉ:

Funeral Home Manasota Memorial
1221 53rd Ave. East Bradenton, FL 34203
Phone: (941) 755 – 2688

30 Phản hồi cho “Tin thêm về ông Hoàng Thu, người tự thiêu để phản đối TQ xâm lược”

 1. DâM TiêN says:

  Dâm Tiên ngưỡng mộ gương hy sinh cao cả của anh HoàngThu.

  Và nhân tiện, xin thưa gởi chút tư tưởng…hẹp hòi …của DâM, tí.

  Thưa, có màn kịch nào thống khoái cho bằng, cứ để mặc cho hai
  tên Cộng Phỉ còn lại , chúng sát phạt lẫn nhau à. Hai tên CộngPhỉ
  mắc bẫy người ta, nên cái vụ Dàn Khoan là chuyện của chúng nó.

  Vậy DâM tui xin, chớ có ai Tự Thiêu thêm nữa nhá. Phải có Dàn
  Khoan thì mới có ngày Cộng Phỉ tàn… Mình chen vô mà làm gì ?

  Khi Cộng Phì tàn, thì tự nhiên Cô Cộng Hòa sẽ từ cõi Tuyệt Tình
  Cốc trở về với bày con lạc xứ ngay.. — .Finally, South VN will win.

 2. XYZ says:

  Tại sao ông Hoàng Thu không tới trước lãnh sự quán TC để tự thiêu, nếu ông tới đó tự thiêu thì cái chết của ông có ý nghĩa hơn.
  Người anh hùng là người làm những việc có ý nghĩa to lớn mà người bình thường không làm được, nhưng trước khi làm việc có ý nghĩa to lớn thì họ không hề nghĩ mình làm để đạt được nổi tiếng, để được gọi là hiệu anh hùng, danh hiệu anh hùng là do người đời phong tặng. Đằng này, ông Hoàng Thu trước khi tự thiêu đã có ý nghĩ mình sẽ là người nổi tiếng, người anh hùng, bằng chứng là mảnh giấy ông viết trước khi tự tiêu ” Anh hùng tử, khí hùng bất tử”.
  Dù gì đi nữa thì ông Hoàng Thu cũng là người có hành động yêu nước.
  Có điều tôi cứ băn khoăn tự hỏi, nếu tất cả người Việt Nam trong và ngoài nước đều tự thiêu để phản đối TC thì VN còn ai để chống TC xâm lược? Như thế TC sẽ chiếm được VN mà không tốn một hòn tên, mũi đạn, hay lúc đó TC từ bỏ mộng thôn tính VN?
  Xin chia buồn với gia đình ông Hoàng Thu.

  • DLV-XY.75 says:

   Ông XYZ nói cũng đúng!

   Lòng yêu nước đặt không đúng nơi, không đúng chỗ thì trở thành hoang phí!

   “Anh hùng tử khí hùng nào tử” là khi chính quyền và nhân dân trong nước quyết tâm chống Tầu xâm lăng với khí thế bừng bừng sục sôi thì mới có thể nói là “hùng khí” được.

   Đàng này, người dân biểu tình thì bị nhà nước cấm, còn nhà nước CSVN thì không có một động thái nào chống giàn khoan HD 981 của TQ, ngoại trừ một vài cuộc họp báo lấy lệ, phát lại những luận điệu cũ rích qua những cuốn băng đã nhão nhoẹt!

   Có lẽ bà Mai và ông Hoàng Thu tự thiêu để đánh thức lương tâm và lòng yêu nước của lãnh đaọ nhà nước CSVN?

   Nhưng dẫu sao thì cũng chia buốn với gia đình vì cái chết của bà Mai và ông Hoàng Thu!

   • SÓNG NGÀN says:

    ANH HÙNG TỬ KHÍ HÙNG BẤT TỬ

    Những câu viết ra như thế của ông Hoàng thu là hoàn toàn cần thiết. Nếu không thì ai biết tại sao ông tự thiêu.
    Còn ông không tới trước tòa đại sứ TQ để thực hiện ý nghĩa của mình, hẳn cũng có lý do cụ thể nào đó. Nhưng dù chết ở đâu thì khi ngọn lửa bùng lên, mọi người đều nhìn thấy cả.
    Nhưng nên hiểu, câu viết của ông Thu không phải nhằm xưng danh hay tự ám chỉ mình là anh hùng. Ông hoàn toàn không có ý đó. Bởi nếu thật lòng ông có ý đó, tức ông tự yêu ông hơn mục đích chính đáng của ông, không khi nào ông lại ngớ ngẩn mà chết như thế.
    Nên câu nói của ông Thu chỉ có nghĩa ông noi theo đúng câu nói mà nhân gian đã nói, không phải ông tự đặt ra câu nói và tự áp dụng nó để làm mình thành ra người có tên tuổi.
    Sự hi sinh của ông Thu như vậy là hoàn toàn ý nghĩa và cao cả. Đừng nên hiểu lầm ông theo một quan niệm tầm thường nào đó. Đây là ý nghĩa khách quan, trong sang, chính đáng, cần thiết mà ông Thu đã làm. Không nền đánh giá thấp ông ông Hoang Thu mặc dầu ông chỉ là một người bình thường ! Cảm thương ông thay mà cũng hoàn toàn kính phục ông thay !

    TIẾNG NGÀN
    (01/7/14)

Phản hồi