|

Một thiếu tướng yêu cầu tổng kết cuộc chiến 1979-1984 và công khai thỏa thuận Thành Đô

Thỏa thuận Thành Đô cho tới nay vẫn là bí mật

Thỏa thuận Thành Đô cho tới nay vẫn là bí mật

Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam
Độc Lập Tự Do HạnhPhúc

    Hà Nội ngày 20 tháng 07 năm 2014

Kính gửi: Đ/C Tổng Bí thư  BCHTW Đảng
Các đ/c Uỷ viên Bộ Chính Trị
Các đ/c Uỷ viên Ban Bí thư TW Đảng
Các đ/c ủy viên Trung ương Đảng khóa XI.

Tôi là: Lê Duy Mật – Thiếu tướng – Nguyên Phó Tư lệnh – Tham mưu trưởng Quân khu 2 và Tư lệnh Mặt trận 1979-1984 (Hà Giang) thay mặt một số đảng viên xin được nêu thắc mắc và kiến nghị như sau:

Cuộc chiến tranh biên giới 1979 – 1984 cũng là một trong những cuộc chiến đẫm máu vô cùng đau thương trong lịch sử nước ta. Đây là cuộc chiến tương tự các cuộc chiến Bạch Đằng,Chi Lăng, Đống Đa, nhưng tại sao đã qua 30 năm mà cuộc chiến này vẫn không được tổng kết, đúc rút kinh nghiệm phục vụ cho mục tiêu bảo vệ Tổ quốc cấp thiết trước mắt, Việc tổng kết này vô cùng cần thiết và sẽ rất hữu ích khi mà đối tượng chiến đấu vẫn là một, khi mà quân xâm lựợc đang cận kề chứ không xa xôi như trong các cuộc chiến chống Pháp, chống Mỹ. Bên cạnh đó các chính sách đối với gia đình liệt sĩ và những người chống xâm lược năm 1979 – 1984 ,chúng tôi đã nhiều lần đề nghị nhưng vẫn không được giải quyết ,mà chỉ có những lời hứa hẹn xuông.
Phải chăng có một nguyên nhân mà chúng tôi săp nêu lên sau đây.

Chúng ta đều biết mọi tiêu cực trong xã hội hiện nay từ Trung Quốc gây ra, khiến cho nước ta sản xuất lẹt đẹt, lạc hậu, đã thế, họ lại còn có những lời sỉ nhục đôi với cả dân tộc ta :“Việt Nam là con hoang, loại vô liêm sỉ, phải cho thêm vài bài học”.
Vậy mà, lãnh đạo ta không hề có một phản ứng nào!

Rồi khi bọn xấu trà trộn trong đám biểu tình được xúi giục phá phách gần 1000 nhà máy của Hàn Quốc, Đài Loan,Singapore,Trung Quốc, thì công an lúc đó làm ngơ , sau đó mới xuất hiện, chỉ xử lý qua loa và xin lỗi xin đền bù thiệt hại cho họ. Trong khi đó Tung Quốc đâm phá gần 30 tàu ,thuyền của chúng ta thì không quyết liệt đòi bồi thường, mà chỉ “nhẹ nhàng” lên án.

Khi có hiện tượng bất thường nho nhỏ về dân sự thì lập tức nửa đêm đại sứ của Việt Nam ở Bắc Kinh bị gọi đến để nhận thư phản kháng, còn khi Trung Quốc gây hại cho ta thì chỉ có cán bộ Bộ Ngoại giao Việt Nam đến gặp cơ quan Lãnh sự Trung Quốc tại Hà Nội để giao công hàm phản kháng.

Lạ lùng nhất là tỉnh ủy Quảng Đông mà lại ngang nhiên gửi công văn cho Bộ Ngoại giao Việt Nam yêu cầu phải thực hiện 16 việc phải làm. Một thái đọ trịch thượng ,coi thường nước ta rất vô lễ mà ta vẫn chịu đựng.

Trung Quốc tự tiện cho giàn khoan vào xâm nhập lãnh hải Việt Nam bất chấp mọi ý kiến phản đối của nhân dân ta và dư luận các nước lên án. Khi rút đi, họ tuyên bố là do họ đã xong việc. Trung Quốc làm như vậy mà ta vẫn khen Trung Quốc là bạn tốt,16 chữ vàng và 4 tốt. Đến nỗi dư luận thế giới cũng phải ngạc nhiên về thái độ quá ư nhu nhược của chúng ta.

Ngạc nhiên hơn là Nhà nước đàn áp những người biểu tình chống xâm lược ở trong nước mà chỉ khuyến khích biểu tình ở nước ngoài.

Chẳng lẽ một dân tộc Việt Nam anh hùng đã ba lần chiến thắng Nguyên Mông, đã có Điện Biên phủ lừng lẫy năm châu chấn động địa cầu mà nay lại hèn kém như vậy sao! Chúng tôi cho rằng nguyên nhân sâu xa là ở Thỏa hiệp Thành Đô ngày 4/9/1990 của một số vị lãnh đạo. Chúng tôi chưa rõ thực hư thế nào mà chỉ biết sau này những hiện tượng tiêu cực xảy ra đã thể hiện nội dung của bản Thỏa hiệp đó . Xin trích một đoạn Thỏa hiệp Thành Đô: “Vì sự tồn tại của sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa Cộng sản, Đảng Cộng sản và Nhà nước Việt Nam đề nghị phía Trung Quốc giải quyết các mối bất đồng giữa hai nước. Phía Việt Nam sẽ cố gắng hết sức mình để vun đắp tình hữu nghị vốn lâu đời vốn có giữa hai đảng và nhân dân hai nước do Chủ tịch Mao Trạch Đông và Chủ Tịch Hồ Chí Minh đã dày công xây đắp trong quá khứ.Và Việt Nam bày tỏ mong muốn sẵn sàng chấp nhận làm một khu vực tự trị thuộc chính quyền Trung ương tại Bắc Kinh , như Trung Quốc đã dành cho Nội Mông,Tây Tạng,Quảng Tây….

Phía Trung Quốc đồng ý và đồng ý chấp nhận đề nghị nói trên , và cho Việt Nam thời gian 30 năm (1990-2020)  để Đảng Cộng sản Việt Nam giải quyết các bước tiến hành cần thiết cho việc gia nhập đại gia đình các dân tộc Trung Quốc.” .(Hết trích)  (1) .

Vì vậy, chúng tôi yêu cầu trong hội nghị TW này Bộ chính trị , Ban Bí thư cần công bố các văn bản của Thỏa hiệp Thành Đô ,để chứng minh thực hư thế nào.Nếu Thỏa hiệp Thành Đô là đúng như vậy thì rõ ràng là một bản thỏa hiệp rất nguy hiểm cho đất nước như là phản bội Tổ Quốc.  Vì vậy, chúng tôi đề nghị Hội nghị TW xem xét và ra tuyên bố phản bác bản thỏa hiệp đó ,chấn chỉnh lại tổ chức, kỷ luật những người đã ký và những người thực hiện sau này. Có như vậy Đảng ta mới thực sự là một Đảng chân chính ,dám nhận khuyết điểm ,dám công khai khuyết điểm như Bác Hồ đã nói :” Một Đảng mà không dám nhận khuyết điểm, công khai khuyết điểm là một Đảng hỏng”.

Theo điều lệ Đảng (điều 3 khoản 3),Đảng là của nhân dân lao động ,Đảng của toàn thể đảng viên vì vậy chúng tôi có quyền yêu cầu phải công khai các hoạt động của những người lãnh đạo để dân biết ,dân bàn,dân làm,dân kiểm tra như trong các Nghị quyết TW đã đề ra .

Trên đây là những kiến nghị tâm huyết và bức xúc của đảng viên.Tôi mong rằng :Bộ chính trị ,Ban bí thư nên tôn trọng ý kiến của các đảng viên cơ sở và thực hiện các việc nói trên .Tóm lại là:

1-  Tổng kết cuộc chiến tranh chống quân xâm lược năm 1979 ,thực hiện chính sách qui tập mồ mả ghi công các anh hùng liệt sĩ trong cuộc chiến tranh chống quân xâm lược cũng như bao cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ Quốc trước đây của dân tộc ta, tổ chức kỷ niệm trọng thể hàng năm.

2-  Công khai bản Thỏa hiệp Thành Đô tháng 9/1990 để toàn dân ,toàn Đảng biết được thực hư và ra tuyên bố để giải thích các hiện tượng tiêu cực . Thỏa hiệp Thành Đô là thứ ung nhọt đang di căn khắp cơ thể đất nước ta.

Nguy cơ mất nước đang là sự thật, mong các đồng chí có lương tâm ,vì sự nghiệp của tổ quốc mà thực hiện cho được. Nếu ở Hội nghị Trung ương X này không ra được bản tuyên bố thì yêu cầu đưa vào chương trình Đại hội Đảng bất thường hoặc Đại hội 12.

Chúng tôi chờ mong hồi đáp của các đồng chí.

Kính

Thiếu tướng Lê Duy Mật

© Đàn Chim Việt

——————————————–

(1) Theo tin của Tân hoa xã Trung Quốc và báo Hoàn cầu Trung Quốc
 

36 Phản hồi cho “Một thiếu tướng yêu cầu tổng kết cuộc chiến 1979-1984 và công khai thỏa thuận Thành Đô”

 1. Vũ duy Giang says:

  Trong 3″chóp bu”CSVN ký Thỏa hiệp Thành Đô 9/1999, thì TBT Nguyễn ngọc Linh và”cố vấn”Phạm văn Đồng(là kẻ viết công hàm thừa nhận EEZ 12 hải lý cho TQ,mà Tầu đã”bao gồm”cả HS&TS của VN!)đã đi chầu Mác Lê và HCM. Chỉ còn lại CT.hội đồng bộ trưởng Đỗ Mười(=ĐM!), là kẻ đã nói(đại cương)rằng:”TQ đánh ta,nhưng TQ cùng có XHCN như ta!”. Mặc dầu những kẻ bán nước này,và XHCN đã giấu kỹ thỏa hiệp Thành đô,nhưng dần dần cũng bị lôi cái đuôi”cáo già bán nước” của HCM(hay Hồ Tập Chương?)theo như:

  * Tuyên bố của cựu BT.ngoại giao Nguyễn cơ Thạch,về Thỏa hiệp Thành Đô là”bắt đầu một cuộc Bắc thuộc mới”.

  ** Wikimedia mới đăng bái viết của Globaltimes(truyền thông bán chính thức của TQ)tiết lộ phần thỏa hiệp thành đô 1999 mà CSVN”bầy tỏ mong muốn sẵn sàng chấp nhận làm một khu vực tự trị t thuộc chính quyền trung ương tại Bắc Kinh,như TQ đã dành cho Nội Mông,Tây Tạng,Quảng Tây…”
  Phía TQ đồng ý,và đồng ý chấp nhận đề nghị nói trên,và cho VN thời gian 30 năm(1990-2020)để đảng CSVN giải quyết các bước tiến hành cần thiết cho việc ra nhập đại gia đình các dân tộc TQ”

  Tình cờ CSVN cũng chọn cái mốc 2020 cho VN trở thành 1 nước công nghiệp…như TQ?! Mà các chuyên gia kinh tế không tin được. Vậy VN chỉ còn cách”nhập Trung”để cùng trở thành nước công nghiệp!

  Như vậy khỏi phải đóng kịch bảo vệ biển Đông,thí mạng ngư dân VN cho TQ đánh,và 28(trên 30) tầu kiểm ngư VN bị tầu Tầu đâm…rách xác sơ! Vì sau khi”nhập Trung”thì “người TQ không đánh người TQ”(theo Giang trạch Dân),mà còn làm ngơ cho Tầu Đài Loan tiếp tục chiếm đảo Phú Lâm của VN.

 2. Dân Việt says:

  Tại sao lại phải trung thành với đảng?
  Đến nước này còn bịp bợm không thôi
  Đảng tôi ơi, mặt nạ đã rơi rồi
  Ngoan cố mãi chỉ làm thêm tội ác.

  Tôi đã biểt kẻ tự xưng là bác
  Chẳng qua là một cực ác cùng hung
  Một quốc tế tay sai, một đầu sỏ gian hùng
  Là đầu mối của tai nhà hoạ nước.

  Tôi đã rõ đảng tự phong “cứu quốc”
  Chẳng qua là lũ đánh mướn tay sai
  Gây chiến tranh theo lệnh của quan thầy
  Xương máu Việt tô hồng cho chủ nghĩa.

  Tôi đã chán đến chừng như nôn mữa
  Những cai thầu Cộng sản của hôm nay
  Mười sáu ma vương ngất ngưỡng trên ngai
  Khốn khiếp, bạo tàn, phản dân hại nước.

  Tôi đã thấy đảng hại nòi phản quốc
  Đừng bắt tôi trung hiếu nữa đảng ơi
  Hiếu với dân, trung với nước mà thôi
  Còn cái đảng chỉ là phường trộm cướp.

  Đảng khôn ngoan hãy đi mà tự chết
  Theo lời cô con gái Nguyễn Phương Uyên
  Đừng đợi tôi sẽ nổi trận lôi đình
  Mà nổ súng như anh hùng Ngọc Viết.

  Blog Phan Huy MPH
  http://fdfvn.wordpress.com

 3. Tran Binh Trong says:

  Rất lo lắng vì Ông Thiếu tướng này có thể bị ám sát bởi đảng csVN.

 4. Congnoi says:

  Hoan hô và ủng ong tướng này

 5. Hồ Bác Cụ says:

  Sắp sửa có tin rớt máy bay ở VN và tướng Lê Duy Mật lại “vô tình” có mặt trên chuyến bay đó!!!! Hoặc tin ….tướng Lê Duy Mật “đang sống, bỗng chuyển sang từ trần”.

 6. Thanh Pham says:

  Hận Thành Đô

  Chúng một nhóm ba thằng
  Khúm núm chúng qua Tàu
  Chúng bán đứng tổ quốc
  Thằng nào cũng được thờ!

  Đại lộ Nguyễn Văn Linh
  Tổ bố ở Sài Gòn
  Một trăm năm ngày sinh
  Toàn dân phải đón chào!

  Đại học Phạm Văn Đồng
  Thái thượng hoàng Đỗ Mười
  Tiên sư cha Việt cộng
  Mình phải làm trò cười!

  Không phải nó dám làm
  Mà là ta vô cảm
  Để chúng nó làm vua
  Nên mới ra thê thảm!

  T.Phạm
  http://sangcongpha1.wordpress.com/

 7. Dan Bac Ky says:

  Ông tướng nầy sắp chết rồi vẫn còn đem bác Hồ nhà ông ra mà dọa Đảng. Thật là buồn cười vì ngay đoạn phía trên, cũng chính bác Hồ nhà ông vun đắp cái tình hữu nghị khốn nạn này.

 8. vu trung says:

  Mang súng bắn bể sọ bọn chúng rồi nói chúng may mới chịu nghe, viết “yêu cầu” khơi khơi – chúng vất vào sọt rác ngoài đừơng thôi, khỏi cần đến sọt rác của mấy đồng chí.

 9. TRĂNG NGÀN says:

  HOAN HÔ ÔNG TƯỚNG

  Hoan hô ông Tướng cái chơi
  Ông người cương nghị để đời noi theo
  Muốn làm rõ rệt mọi điều
  Ông đưa Kiến nghị yêu cầu Trung ương :
  Thành Đô phải nói tỏ tường
  Việt Nam đã ký với Tàu ra sao ?
  Chiến tranh biên giới thế nào
  Phải cần bạch hóa hết cho mọi người !
  Nhất là đừng để ngậm ngùi
  Bao nhiêu liệt sĩ ta từng hi sinh !
  Nhằm cho đất nước thanh bình
  Bảo toàn sông núi đánh quân giặc Tàu !
  Tướng Lê Duy Mật quả ngầu
  Bao nhiêu người khác dễ hầu bằng ông !
  Vậy nên vì sự công bằng
  Hoan hô ông Tướng đề hằng nêu gương !

  NON NGÀN
  (02/8/14)

 10. nhat huong says:

  thieu tuong Le Duy Mat
  anh la nguoi linh chan chinh yeu nuoc dang kinh trong. Toi hy vong co them nhung tieng noi khac trong QDNN de cuu nuoc VN chung ta ra khoi ban tay Trung Cong. cam on

  • Builan says:

   Ông Tướng nhà ta tuyển chọn chừng một trung đơị cãm tử quân “quyết tử (với sai nha thái thú 16VG) cho TỔ QUỐC quyết sinh” SÁT !_ Hiêụ triệu toàn dân cưú nước – lưu danh thiên cỗ ! Tôi xin theo phò !!! hò hò hò …..

Phản hồi