WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Bạc nhận lầm, bạc ác hơn ma

Nguyễn Phú Trọng tại CSIS

Nguyễn Phú Trọng tại CSIS

CSIS (Center for Strategic and International Studies) là cơ quan nghiên cứu chiến lược tư nhân của Mỹ. Nơi đây, tụ tập nhiều giới chuyên gia kỳ cựu trong các lãnh vực ngoại giao, quân sự, chính trị và kinh tế. CSIS là cơ quan đã từng tổ chức các cuộc nói chuyện của nhiều vị nguyên thủ quốc gia. Mới đây khi Nguyễn Phú Trọng qua Mỹ, chính CSIS cũng đã đứng ra tổ chức cuộc nói chuyện tại Hoa Thịnh Đốn.

Gần đây, ký giả Greg Rushford, đã phanh phui những bí ẩn của cơ quan CSIS trong liên hệ rất gần gủi với Hà Nội, mà cụ thể là cơ quan này đã ngăn cấm không cho Bs. Nguyễn Thể Bình tham dự cuộc họp có Nguyễn Phú Trọng. Qua tờ The Rushford Report, ký giả này cũng cho biết Hà Nội đã cho tiền CSIS rất hậu hĩnh, từ 50 ngàn đollars cho đến 500 ngàn đollars trong thời gian qua. Đìều cần quan tâm là CSIS là một cơ quan “phi chính phủ”, tức là được miễn đóng thuế của nước Mỹ để làm những công việc nghiên cứu về chiến lược, nhưng các nghiên cứu này, nhất là liên hệ đến Việt Nam, thì lại có những vấn đề không trong sáng, thiên vị.

Không riêng gì CSIS, tổ chức Podesta Group, một nhóm vận động hành lanh chính trị nổi tiếng tại Hoa Thịnh Đốn, cũng đã nhận tiền 30 ngàn đollars mỗi tháng từ Hà Nội, trong nhiều tháng qua, chỉ để tìm mọi cách ảnh hưởng, lèo lái chính sách ngoại giao Hoa Kỳ nhằm có lợi cho Hà Nội. Người phụ trách công việc “lobby” này trong Podesta Group, chính là David Adams, từng là một phụ tá đắc lực của Hillary Clinton, khi bà làm Ngoại trưởng Bộ Ngoại Giao của Hoa Kỳ.

Cũng theo Greg Rushford, bằng chứng là ký giả Murray Hiebert, người từng viết cho tờ Viễn Đông Kinh Tế, hiện làm việc cho CSIS, trong bài phân tích tổng hợp về tình hình Việt Nam, đã gần như có những nhận định thiên vị, bỏ qua các hành động vi phạm nhân quyền của nhà cầm quyền Hà Nội. Khi bị truy hỏi, Murray đã nhiều lần lãng tránh, tuy nhiên sau cùng đã phải thú nhận là bản nghiên cứu của Murray, viết cho CSIS, nhằm ảnh hưởng đến chính sách của Mỹ trong quan hệ với Việt Nam về nhiều lãnh vực, đã được trả tiền bởi Hà Nội.

Bản phân tích của CSIS, có thể nói là cẩm nang cho chính giới Hoa Kỳ khi cần lượng định về tình hình Việt Nam. Vì vậy, Hà Nội đã bắt mạch đúng nơi để “vận động” một cách ranh ma, nhằm lèo lái các chính sách của chính giới Mỹ. Có nhiều lãnh vực mà bản nghiên cứu này đề cập như An Ninh, Kinh Tế, Quốc Phòng, TPP v.v….Đặc biệt, lãnh vực nhạy cãm nhất là Nhân Quyền, đã được CSIS đánh giá một cách chủ quan, thiên vị. Hay nói cách khác nếu không biết đó là của CSIS, thì người đọc có thể nhầm là viết ra từ Hà Nội.

Khi đề cập về nhân quyền, CSIS đã đánh giá như sau…. “Trong khi Hoa Thịnh Đốn quan tâm về nhân quyền, và chẳng giúp được gì cho những tiến bộ về lãnh vực kinh tế và chiến lược, thì ngược lại, chỉ làm gia tăng thêm căng thẳng giữa đôi bên, ngăn cản những nổ lực thiết lập mối quan hệ ngoại giao và an ninh quốc phòng.

Nhân quyền hôm nay không phải là bức tranh đen trắng mà là mà một sự tiến bộ theo qũy đạo trong vòng 25 năm qua. Với đà tăng trưởng về kinh tế, mức sống gia tăng, hội nhập nhanh chóng vào thế giới bên ngoài, đã tạo ra được môi trường phát triển về tự do cho cá nhân, kể cả tự do phát biểu tự tưởng cho những công dân bình thường trong xã hội và mở ra sân chơi rộng trong sự tranh luận về những lãnh vực từng bị cấm kỵ trước đây như chính trị và các vấn nạn xã hội. Và cả những việc bức xúc trong môi trường xã hội dân sự, khi mà sự đòi hỏi của công chúng về thông tin và tính trong sáng.

Nói chung, Việt Nam hiện nay cho phép nhiều tự do về tư tuởng, bày tỏ ý kiến có tính cá nhân và trong lãnh vực tôn giáo. Nhưng (Hà Nội), không chấp nhận các hành động này, khi cãm thấy bị nguy hại đến sư an toàn của chính quyền và quyền lực của Đảng CSVN.

Ngược lại, những nổ lực của các nhóm Dân Biểu, chỉ nhắm vào việc làm nhục hay trừng phạt Hà Nội, vì những vi phạm nhân quyền trong giai đoạn ngắn hạn chỉ làm bất lợi cho cả Hà Nội, lẫn Hoa Thịnh Đốn, vì nó không đem lại kết quả thiết thực. Hà Nội đánh giá các sự đòi hỏi này là những tấn công không thân thiện, và xem thường các cố gắng của họ trong thời gian qua, và cho rằng những hành động thiển cận, chống lại họ của lớp người Mỹ gốc Việt già, rồi cũng sẽ bị đào thải theo thời gian.” (1)

Một bản phân tích tình hình Việt Nam nhằm ảnh hưởng đến chính giới Hoa Kỳ lại được trả tiền bởi nhà cầm quyền Hà Nội, thì làm thế nào có thể được giữ tính công bằng, trong sáng và không thiên vị, lệch lạc. Bằng chứng là nhận định về Nhân Quyền ở trên đã cho thấy sặc mùi “tuyên truyền”.

Đó là chưa kể những bước gọi là đề nghị cho chiến lược của Hoa Kỳ đối với Việt Nam, từng bước thiết lập quan hệ giữa hai nước trong các lãnh vực Văn Hoá, Quân Sự và Thương Mại như:

Đề nghị tổ chức Tour 2015 cho Hà Nội trình diễn văn hoá và các tiết mục quan trọng khắp các thành phố của nước Mỹ để giới thiệu văn hoá của CSVN. Hay đề nghị những bước đi cụ thể mà Hoa Thịnh Đốn muốn Hà Nội phải tiến hành để có thể giải toả việc mua “vũ khí sát thương”, món hàng mà Hà Nội vô cùng thèm khát. Và cụ thể hơn nữa là khuyên Hoa Kỳ nên xuất tiền từ Cơ quan Phát Triển và Thương Mại, chi trả cho các nhân viên chức nhà nước CSVN, hay giới thương gia cho họ qua Mỹ để học hỏi, hay mua bán các kỹ thuật và dịch vụ kinh tế từ Mỹ.

Việc trả tiền, vận động cho giới lobby chính trị tại Hoa Thịnh Đốn, có thể coi như hợp pháp. Tuy nhiên, dùng ảnh hương này để lèo lái chính sách Mỹ, nhằm có lợi cho một quốc gia thứ ba, là những vấn đề mà Lập Pháp Hoa Kỳ đang quan tâm và cần đánh giá lại. Tuy nhiên, việc CSIS, một cơ quan “NGO”, tức là phi chánh phủ, được miễn thuế, nhưng lại nhận tiền “yễm trợ” từ các quốc gia thứ ba, và bị ảnh hưởng của đồng tiền nên đã sử dụng vai trò để “khuynh đảo” chính giới Mỹ; là những điều cần phải xem xét ở nhiều góc độ, nhất là qui chế hưởng tiền miễn thuế của CSIS.

© Đỗ Thành Công

© Đàn Chím Việt

——————————————————————

(1) (A NEW ERA IN U.S.-VIETNAM RELATIONS – CSIS| Page 9)

11 Phản hồi cho “Bạc nhận lầm, bạc ác hơn ma”

 1. Dân quèn says:

  Chưa là học trò đã lo làm thầy đã khiến cho cộng đồng Cờ Vàng HK gặp phải những chướng ngại chống Cộng gần đây .

  Quá tự cao và tự đại khi không chấp nhận những đường lối và chính sách của chính phủ Mỹ trên phương diện ngoại giao với VN , Cộng đồng cờ Vàng HK thường bị trao cho nhau ăn những chiếc bánh vẽ .

  Đừng buồn , khi hiểu được khả năng thực sự của mình trước hoạt động ngoại giao của chính phủ Mỹ . Với khả năng tạo tiếng vang nếu xử dụng tốt sẽ có lợi hơn là những chất vấn đòi hỏi không thực tế , mang nặng lý tưởng cho một VN quá khứ , quên mất cái quyền lợi hiện tại là Công dân Hoa Kỳ phải vì HK trước tiên .

  Chẳng hạn khi quyết định kết nghĩa với một thành phố nào với VN hiện nay , đương nhiên hội đồng thành phố đó tại HK phải được sự đồng thuận vì lợi ích của đa số . Làm sao cộng đồng người Việt nhỏ nhoi có thể bẻ nạn chống trời .

  Nương theo sóng để lái thuyền là lý lẽ muôn đời khi phải đương đầu cùng cơn sóng dữ .

  Dầu khâm phục và tôn trọng về hoạt động chống CS của ông Đổ thành Công . Nhưng đây chính là khuyết điểm cố hửu của Cộng Đồng cờ Vàng liên tục xảy ra , không thể không nhìn nhận .

  • Nguyen Quang says:

   Dư lợn viên đọc nhá:

   17/07/2015 23:18

   Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn xác nhận không có kết nghĩa giữa Sacramento và Sài Gòn .

   Sau nhiều tin đồn trong mấy ngày qua, cho rằng có một sự kết nghĩa giữa hai thành phố Sacramento và Sài Gòn, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã có được bằng chứng cho thấy, những tin đồn này là không đúng, và đã không có bất kỳ sự kết nghĩa nào như vậy.

   Để xác định rõ ràng hơn, rằng không có sự kết nghĩa, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã liên lạc với các giới chức thành phố Sacramento, bao gồm Thị Trưởng Kevin Johnson và Văn Phòng Tổng Quản Trị Thành Phố. Cả hai nơi đều xác nhận rằng, hiện không có bất kỳ quan hệ kết nghĩa nào giữa Sacramento và Sài Gòn.

   Đính kèm là các tài liệu cho thấy, không có bất kỳ sự kết nghĩa nào giữa hai thành phố.

   Để có một sự kết nghĩa giữa Sacramento và Sài Gòn, sự việc phải được Hội Đồng Thành Phố chấp thuận.

   Hồi đầu tháng tư năm 2014, Hội đồng Thành phố Irvine thuộc Quận Cam, bang California, Hoa Kỳ, biểu quyết hủy bỏ đề xuất kết nghĩa với Nha Trang.

   Đây là kết quả được mô tả là không bất ngờ bởi chiến dịch vận động phản đối của cộng đồng người Việt tại Quận Cam trước đó đã giành được cam kết ủng hộ từ ít nhất hai trong số năm nghị viên của Irvine.

   Chiến dịch vận động kết nghĩa được khởi xướng với sự ủng hộ của người đứng đầu Tổng lãnh sự Việt Nam tại San Francisco, ông Nguyễn Bá Hùng.

   Tuy nhiên, nó đã vấp phải phản ứng dữ dội từ cộng đồng và nhiều chính trị gia gốc Việt trong vùng, những người cho rằng chính quyền các cấp ở Việt Nam chưa tôn trọng nhân quyền, tự do ngôn luận và tự do tôn giáo.

   • Dân quèn says:

    Cò mồi viên mở mắt .

    Tớ nhân danh cá nhân VNCH là dân quèn , mong cò mồi N quang mở mắt . Tớ chả đề cập tới chuyện TP SG kết nghĩa với với ai ở phần tớ viết ở trên .

    Cò mồi CS NQuang , đừng nên chia rẽ VNCH với bằng chứng không ăn nhập .

    Tớ chỉ muốn cảnh giác nội bộ VNCH , chỉ cho phe ta thấy cái nhược điểm , đừng tuyên bố bậy bạ làm mất thể diện và tạo cơ hội cho thành phần cò mồi cs thọc gậy bánh xe .

    Nói chung . Chống Cộng mà chỉ biết xưng hùng , xưng bá cờ Vàng VNCH khác chi tạo chổ núp cho CS chui vào như Minh nhai lại ” vnch , người cày có ruộng ” giống như két vẹt , trâu bò . Bộ người VNCH có học không thấy được hay sao ?

    Thà rằng vạch cái nhược điểm trước mắt của VNCH vẫn hơn ca tụng cái quá khứ vàng son , để giữ chút uy tín cho người Việt hải ngoại . Đau một lần , còn hơn để bị khi dể suốt đời .

    Mình chỉ là một tên dân quèn MN đơn độc . Đếch cần dựa hơi cờ vàng vnch , vẫn chưởi ba thằng cộng sản bố láo lẫn những khuôn mặt cờ vàng vnch dở hơi khoác lác bôi xấu Cờ Vàng VNCH .

    Lý lẽ thuộc về nhận xét của đa số người đọc , không phải chỉ dăm ba cái còm binh nhau VNCH ở trang ĐCV này thì vội gọi là sức mạnh cộng đồng . Dân quèn này xin lạy các bác ba lạy cho rằm tháng bảy , cầu mong vong linh của những người MN cờ Vàng đã nằm xuống về đây bóp cổ cái bọn bố láo dựa danh VN CH cực đoan và ngu muội , khiến cho VNCH và Cờ Vàng chính nghĩa bị chê cười .

 2. leman says:

  “-Ted Osous tiếp xúc với cộng đồng NVTNCS tại Mỹ mà vẫn đeo trên cổ áo cái logo cờ đỏ sao vàng là đã coi thường chúng ta. Và như vậy Ted Osous đại diện cho Việt Cộng để nói chuyện với cộng đồng NVTNCS ?”
  Đoc câu này bổng nghĩ răng không lẻ Đ/S môt nước lớn lại không biet hay không hiểu VNCH cờ Vàng trên đất Mỹ và CSVN cờ đỏ là 2 thực thể khác nhau? Một bên dân chủ tự do ,một thời là ĐM của Mỹ va các nước tự do ,một bên là CS trong khối Cọng do Lien xo cầm đầu ?
  Cho nên Ông Đ/s từ xứ VC về nói chuyện (báo cáo) vói đồng bào VNTNCS thì Ông phải biết đó là phe nào chớ ?Phải chăng Ông báo cáo có thành phần như Điếu cày ,lê diễn Đúc,TKThanh Thủy hay Cù Vũ và một số tự mạo nhận người QG ,giã danh TNCS là bọn Việt gian như Nguyễn Hùng ,Phùng Tue Châu ,Đinh Viết Từ ,Thầy chùa Thich Pháp Châu ,Nguyễn Hữu Liem ,nkt Anh…và nhóm thầy chùa ,nhân sự chùa Từ Đàm nôi dài ?
  Tôi đồng ý là Jannet Nguyễn và Bão Nguyễn rất thiếu cương quyết khi nhìn Ông Đ/S không chào cở VNCH , còn nói lời xúc phạm ,còn cho người lấy biêu hiêu là sợi dây có hinh cờ VNCH cua một người Việt nghe lời kêu gọi tới nhe Ông Đ/S b/c tiến bộ nào về nhân chủ nhân quyền cho VN?Đề nghị là lần sau ,phải nói trước vói Ôn g Đ/S giãi thich rỏ ràng đẻ tránh tình trang VC cười và DLV cũng như các tên VG reo hò (như T/S PT Châu góp ý reo vui sau bài viết của BVP về cuộc hợp này).
  Tôi cũng yêu cầu Ông NXNam ,Đỏ Hùng ,Đỏ Thành Công phản đối ngay lúc đó ,bỏ về thì hay hơn (như có 01 sq QLVNCH bỏ về ngay sau khi không có lể chào QKy và nghe Đ/S giãi thích . Nếu hôm đó người họp (khoãng 50 người bỏ về 1/3 hay 2/3 cùng đũ đẻ tỏ ra khí phách của )1 người TNCS /QG/ và đang đấu tranh hay đang giữ chức vụ trong CĐ hay sắp ra ưng cử như Đỏ tahnh công chả hạn . Bị la lên rồi lên nói trang nói cuôi ,người Việt gọi là chữa cháy ,thì phỏng có ích gì ! CHÁY RỒI !
  Nếu nói VC lobby chính phủ My ,hòa hợp vói VC và dần dần bỏ VNCH thì không phải không có Lý . Người ta nói CĐ Do Thái mạnh vì một sô nằm tronh chính quyền Hoa kỳ,một số khác V/đ hành lang (lobby) chính phũ đẻ ,gân nhất ,là hạ bệ Saddam Husein…Nhưng hạ bệ xong thì nước càng loạn ,Dân chết nhiều và linh Mỹ chết cũng khá …Bài bản gióng thời VNCH ,rút chớ chẳng cơm cháo gì ! Thua đau !
  Về Ông ĐTC thì cũng nên xét kỹ trước khi bỏ phiếu !
  (Đõ H. cọn SQ cấp ta BĐQ,cháu Đổ Mậu ,vợ là thành vin của hội bà Lệ Lý. Làm DD CĐ trong 3 thàng ,không cờ ,không Quốc ca ,Thành viên phản đói phải từ chức. Vụ Lito SG TỰ ĐỘNG lạp UB ra hò hét đẻ lấy lại credit….).
  Có một số người chống công kiểu như vậy đó !

  • Nguyen Quang says:

   17/8/15- Trong văn thư phúc đáp cho ông Đỗ Hùng, hai vị dân biểu liên bang Hoa Kỳ là ông Mike Honda và bà Zoe Lofgren kèm theo văn thư trả lời của bà Julia Frifield, phụ tá ngoại trưởng John Kerry về các vấn đề Lập Pháp Sự Vụ (đính kèm theo để qúy độc giả tham khảo).

   Trong thư của bà Julia Frifield, phụ tá ngoại trưởng John Kerry về các vấn đề Lập Pháp Sự Vu, có đoạn: “Trưng cờ (vàng) rõ ràng là một quyền hợp luật và hợp lý đối với bất cứ công dân Mỹ nào”.

   Rõ ràng như vậy, việc Ban tổ chức cuộc họp mặt giữa đại sứ Ted Osius và cộng đồng Việt Nam tại San Jose thu giữ chiếc khăn choàng có cờ vàng và cờ Hoa Kỳ của chị Đỗ Minh Ngọc là một việc làm không hợp luật và cũng không hợp lý. Ai đã ra lệnh này vẫn còn là vấn đề cần làm sáng tỏ.

   Như vậy, chuyện “dẹp bỏ” cờ vàng không phải là chính sách hay mệnh lệnh từ phía Bộ Ngoại Giao hay từ chính phủ Hoa Kỳ, như đã có một số người, kể cả tiến sĩ Tan – nhân viên văn phòng ông dân biển Mike Honda – đã viện dẫn.

   Như vậy, tiếng nói của cộng đồng Việt chúng ta đã được quốc hội, chính phủ và Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ lắng nghe. Và như vậy, quyền treo cờ vàng là quyền hiến định của chúng ta, không ai có quyền xâm phạm. Và từ nay về sau, không ai có thể nhân danh “chính sách của chính phủ” hay “chính sách của Bộ Ngoại Giao” để bắt ép chúng ta cất hay không được trưng cờ vàng.

   Nguyễn Dương

  • Hoang Nguyen says:

   Leman nếu “biết thì thưa thốt, không biết thì dựa cột mà nghe”.
   Ông Nguyễn X. Nam, TS Đỗ Hùng, và kỹ sư Đỗ Thành Công hoàn toàn không tham dự buổi meeting với Ted Osius tại San Jose City. Có lẽ vì các ông ấy đã nghe biết sự việc xảy ra tại nhà TNS Janet Nguyễn nên tẩy chay không thèm đến. Chỉ có BS Phạm Đức Vượng, là một quân nhân, nghe bà Minh Ngọc đứng dậy lấy trong túi xách sợ dây đeo cổ thứ hai để mọi người nhìn thấy, xong từ tốn phát biểu than phiền vì một cô nhân viên ngoài cửa chân lại bắt tháo dây Cờ Vàng, sau đó Ted nói tôi tôn trọng Cờ Vàng của cô, nhưng ca nhân tôi không muốn, không thể chụp hình với Cờ Vàng, vì tôi là nhà ngoại giao. Nghe đến thế là ông Vượng đứng dậy bỏ về ngay, như đài CaliToday đã phỏng vấn đưa tin. Nhiều người đã tiếc phải chi ông BS Vượng đứng dậy hô hào mọi người bỏ ra về luôn làm bẻ mặt Mr. Osius thì tốt biết mấy.
   Bắc Cali ai cũng biết, Tiến sĩ Đỗ Hùng con sĩ quan cấp tá, cháu 3 đời cà nông bắn chưa tới của cựu tướng Đỗ Mậu. Còn bà vợ chả tham gia tổ chức hội đoàn nào cả. Ông ta là chủ tịch CD người Việt đầu tiên, trẻ tuổi tài cao, chưa bao giờ từ chức. Cái rumor từ chức là do bọn đánh phá đưa ra. Vụ Little Saigon thành công mang lại danh dự và sức mạnh cho CD người Việt San Jose khiến bà Madison, TT Chuck Reed và chính quyền thành phố phải kiêng nể. Dư luận viên Lenam chỉ “nghe hơi nồi chõ” nói trật đường rầy xấu hổ thật đấy.

 3. TT says:

  Ngoài việc “đội trên, đạp dưới” đội “nước lạ”, đạp dân đen, bôi trơn là nghề của VC,

 4. Nguyen Tha Hương says:

  Xin lỗi tôi đã gõ sai tên Ted Osius vì lỗi typo. Xin sửa lại.
  Trân trọng cám ơn ban điều hành DCV .
  NTH

 5. Nguyễn Tha Hương says:

  Tôi có xem buổi hội luận giữa ba người : Đỗ Thành Công, Đỗ Hùng và Nguyễn Xuân Nam qua video trên trang mạng Calitoday : “ Vấn đề Đại Sứ Mỹ Ted Osius với lá cờ vàng giờ ra sao?”
  http://baocalitoday.com/vn/video-truyenhinhcalitodaycom/van-de-dai-su-my-ted-osius-voi-la-co-vang-gio-ra-sao.html
  -Ted Osious cũng giống như Điếu Cày Nguyễn văn Hải không chấp nhận đứng dưới lá cờ vàng ba sọc đỏ.
  -Ted Osous tiếp xúc với cộng đồng NVTNCS tại Mỹ mà vẫn đeo trên cổ áo cái logo cờ đỏ sao vàng là đã coi thường chúng ta. Và như vậy Ted Osous đại diện cho Việt Cộng để nói chuyện với cộng đồng NVTNCS ?
  -Janet Nguyễn và Bảo Nguyễn đã quá “ngây thơ” và “non tay ấn” đối với những con cáo già bị VC mua chuộc. không xứng đáng đại diện cho tập thể NVTNCS tại Mỹ.
  -Nếu ông Đỗ Thành Công may mắn thắng cử Dân biểu Tiểu bang California, Địa hạt 27, nhiệm kỳ năm 2016 – 2018, mong rằng ĐTC sẽ không bị Cộng Sản VN mua chuộc.
  Xin gởi bài thơ “Tôi chỉ là tờ giấy” của Thượng Toạ Thích Tánh Tuệ

  Tôi chỉ là tờ giấy
  Mà uy lực vô song
  Trước tôi, người run rẩy
  Đổi giọng, đổi cả lòng..

  Tôi chỉ là tờ giấy
  Mà khiến đời long đong
  Ngược xuôi hai dòng chảy
  Mãi kiếm tìm, chờ trông…

  Đời đen, tôi tẩy trắng,
  Trắng- tôi nhuộm thành đen
  Đường cong tôi bẻ thẳng
  Lạ biến thành thân quen.

  Tôi là một mảnh giấy
  Người cao thượng.. bỗng hèn,
  Kẻ hèn thành.. ” thượng đế ”
  Dù tâm hồn lấm lem..

  Ai cho tôi giá trị,
  Ai cho tôi quyền năng,
  Ai cho tôi tiếng nói,
  Ai vì tôi nhọc nhằn ?

  Tôi chỉ là mảnh giấy
  Thiện, Ác cũng là tôi,
  Dù chà tôi dưới đất
  Thoáng chốc trèo lên ngôi.

  Hỏi trên đời mấy kẻ
  Thoát được bàn tay tôi ?
  Tôi xua Đời lẫn Đạo
  Chạy vào trong luân hồi..

  Tôi là một tờ giấy
  Đời vui, buồn mênh mông…
  Chỉ ai Luôn Tỉnh Thức.
  Hết bị tôi quay mòng!

  Thích Tánh Tuệ

 6. CỘNG SẢN VÀ THỜI GIAN

  Quả giờ cộng sản khá rồi
  It còn tệ lậu như hồi xa xưa
  Song còn tôn tít Bác Hồ
  Song còn tôn tít Đảng ta mọi đường

  Nghĩ về quá khứ mà thương
  Gom vào công xã mọi đường dân ta
  Giống y Trung Quốc mới là
  Giống Liên Xô nữa để ra ngon lành

  Nay thì quá khứ tan tành
  Liên Xô sụm mất cũng đành trơ thôi
  Chỉ còn Trung Quốc loại hai
  Mèo đen mèo trắng quân bài chìa ra

  Nhớ xưa ông Mác sáng lòa
  Khác chi trong hủ sao sa trên trời
  Công nông mới thật tuyệt vời
  Còn như trí thức hơn gì cục phân

  Giờ thì nghĩ lại thấm đòn
  Những gì quá khứ hỏi còn ra chi
  Mới đành đổi mới tì tì
  Đổi mà cố giữ những gì nguyên sơ

  Lênin Các Mác sờ sờ
  Hai thần hộ mệnh phải thờ làm tin
  Dân ta say giấc im lìm
  Siết vào nới lỏng đều người quyền uy

  Nói chơi cũng chẳng làm gì
  Lấy sai làm đúng hỏi chi ngon lành
  Đúng sao lại hỏng tanh bành
  Chuyện đời ông Mác đã thành trò vui

  PHIẾM NGÀN
  (16/8/15)

 7. triết lý gia 0001 says:

  Tôi thì tôi…..nghĩ khác…..vấn đề vận động hành lang là vấn đề vận động còn quyết định chính sách của Mỹ lại là vấn đề khác,với tôi hiện tại tàu-cộng có vẽ hình như xích gần lại Nga,mà Nga lại là vấn đề rất nóng của Mỹ và tây-phương,cụ thể họ đang trừng phạt kinh-tế Nga.Bởi vậy khi tây phương trừng phạt kinh-tế Nga,thì họ cần sự ủng hộ từ thế giới còn lại trong đó có cả tàu-cộng dĩ nhiên,và với tôi tàu-cộng lại tranh thủ sự trừng phạt này để làm ăn với Nga,để hưởng lợi.Đương nhiên Mỹ và đồng-minh cần “nắn gân” tàu-cộng bằng nhiều cách trong đó có cách “gần gũi” với đàn em của tàu-cộng đó chính là CSVN…….Hoặc vấn đề biển đông tàu-cộng quá đáng khi từng bước xăm chiếm biển đông vân vân…và vân vân….từ nhiều vấn đề đó mà buộc lòng Mỹ phải quan hệ mật thiết hơn với CSVN như là một con cờ để “nắn gân” tàu-cộng_____ Không nên từ những vấn đề đó mà người ta lại nâng CSVN lên thổi phồng CSVN lên là dùng tiền để mua chuộc chính giới Mỹ,tôi nghỉ làm như vậy không khác nào nói Việt-cộng có giá…..giá gì với tôi Việt-cộng chỉ là lá bài,con cờ của người Mỹ,nên nhớ việt-cộng là lá bài người Mỹ đang chơi,chứ không phải Việt-cộng là người chơi…..lại Mỹ_____ví-dụ Mỹ đang quan-hê rất cao với Cu-ba,hay Iran không nên vì lẻ đó mà nói Cu-ba hay Iran cũng đang dùng tiền vận động hàng lang ở Mỹ,tóm lại vận động là vận động,còn chuyện quyết định chính sách Mỹ là vô cùng quan trọng do chính người Mỹ và đồng minh của họ quyết định.Nếu nói vậy thì Việt-cộng hãy thử vi phạm nhân quyền trầm trọng thử đi….thì coi chừng nếu chính quyền Mỹ vẩn làm ngơ ủng hộ theo kiểu tác giả nói ” vận động hàng lang”, thì coi chừng dân Mỹ xuống đường biểu tình mà cụ thể là mất lá phiếu từ người Mỹ gốc Việt____ theo tôi coi chừng lần bầu cử này đãng dân chủ có thể sẽ mất ghế tổng thống về tay đãng cộng-hòa____ lúc đó chắc nói Việt-cộng cũng có công vận động hành lang????!!!!!____ Với tôi Việt-cộng mà so với Mỹ chỉ là cái giẻ rách…..là con cờ thối……..Đường lối Mỹ là đường lối một cường quốc số 1 thế giới…..chẳng lẻ vì vài đồng tiền tham nhũng thối của mấy thằng Việt-cộng mà làm sai đường lối Mỹ,với tôi nói Việt-cộng vận động hành lang để sữa đổi đường lối người Mỹ,là bơm Việt-cộng lên quá đáng coi chừng con cóc mà phình bụng để to bằng con bò coi chừng bề bụng…thối. THằng Việt-cộng chả đáng một xu để vận hay động chẳng qua chính sách Mỹ tới giai đoạn đó thì họ phải như vậy..thế thôi…….vài hàng nay kính.

Phản hồi