WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Lạc lõng

Đến Paris dự hội nghị COP21, Tổng thống Obama mang một bông hồng trắng tới viếng nạn nhân của vụ thảm sát tại nhà hát Bataclan

Đến Paris dự hội nghị, Tổng thống Obama mang một bông hồng trắng tới viếng nạn nhân của vụ thảm sát tại nhà hát Bataclan

Cuối tháng 11. 2015 không khí tang tóc còn đang bao trùm thủ đô nước Pháp sau vụ khủng bố đẫm máu đêm 13.11.2015 nhằm vào dân lành Paris giết chết hơn 150 dân thường. Cuối tháng 11. 2015, cả thế giới còn đang hướng về nước Pháp, hướng về Paris, chia sẻ đau buồn với người dân Pháp. Ngày cuối cùng của tháng 11 tang tóc đó của Paris, của nước Pháp, cùng với 150 người đứng đầu nhà nước trên khắp thế giới đến Paris tham dự hội nghị về biến đổi khí hậu của Liên Hiệp Quốc, Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama từ sân bay Orly đến thẳng nhà hát Bataclan, quận 11 trung tâm thủ đô Paris, trung tâm của nỗi đau Paris 13.11.2015, cúi mình tưởng niệm 118 người dân trong nhà hát Bataclan bị khủng bố xả súng giết hại đêm 13.11.2015.

Cũng thời điểm đó, Thủ tướng của nhà nước cộng sản Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng đến Paris liền cùng đoàn tùy tùng từ sân bay Charles de Gaulle vội vã đi thẳng một mạch gần 20 km bỏ qua thủ đô Paris, bỏ qua nỗi đau Paris 13.11.2015, đến vườn hoa của thành phố Montreuil, ngoại ô Paris đặt giỏ hoa trước bức tượng nhỏ nửa thân Hồ Chí Minh chỉ cao 50 cm trên trụ đá cao 1,5m. Tổng thống Barack Obama mang hoa đến viếng ở Bataclan nơi dân lành Paris bị khủng bố giết tàn bạo nhất, khủng khiếp nhất, đẫm máu nhất và Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng mang hoa đến viếng Hồ Chí Minh đều là hành xử rất chính trị.

Nhưng là hai thứ chính trị khác hẳn nhau. Đặt chân đến Paris, Tổng thống Barack Obama đến ngay nơi người dân Paris bị khủng bố tàn sát là thứ chính trị vì con Người, hướng đến con Người, thứ chính trị cao cả, chân chính, bền vững của mọi thời đại, mọi dân tộc. Tổng thống Barack Obama nghiêng mình, cúi đầu trước nỗi đau của người dân Paris, trước nỗi đau của con Người. Trong dáng nghiêng mình của Obama có vóc dáng lớn lao của loài Người. Đến Paris, đến với thế giới, đến với Nhân loại nhưng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vẫn chỉ biết có lãnh tụ của mình, hối hả mang hoa đến lãnh tụ của đảng mình là thứ chính trị nhỏ nhen, hẹp hòi, chỉ biết có đảng chính trị của mình, không biết đến con Người, không biết đến loài Người, không biết đến thời đại. Đảng chính trị thực chất chỉ là công cụ, là phương tiện để giành quyền lực, để có quyền lực. Thứ chính trị chỉ vì quyền lực, chỉ đế có quyền lực, không vì con Người làm sao có thể là thứ chính trị nhân đạo, làm sao có thể bền vững!

Cũng tới Paris, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mang cả đống hoa đến viếng tượng Hồ Chí Minh

Cũng tới Paris, Thủ tướng Nguyễn Tấn mang cả đống hoa đến viếng tượng Hồ Chí Minh

Đứng giữa đám tùy tùng trước bức tượng đá Hồ Chí Minh trong vườn hoa Montreuil hiu quạnh, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thật lạc lõng với thế giới, lạc lõng với thời đại, càng lạc lõng với loài Người! Người lãnh đạo đất nươc lạc lõng thì cả dân tộc lạc lõng!

© Phạm Đình Trọng
© Đàn Chim Việt

22 Phản hồi cho “Lạc lõng”

 1. Thằng Tỵ Nạn says:

  Ông Phạm Đình Trọng nầy già rồi lẩm cẩm quá nghen, không biết ông có còn nhớ, mấy năm trước đây lể hội ngàn năm Thăng Long tại Hà Nội, cùng lúc đó tại miền Trung,thiên tai bảo lục đã cướp đi rất nhiều sinh mạng người Viet Nam. Trước khi làm lể chúng nó (bọn thực dân bản xứ) không có một lời cầu nguyện, hay nhắc đến những đồng bào bất hạnh của mình, thì bọn Pháp là cái đinh gì mà anh y tá phải quan tâm. Và ông cũng đừng nghỉ rằng, ngòi bút của ông thẳng, bẻ cong không được rồi ông muốn viết gì thì ông nghen ông Trọng, cho ông nhập kho bây giờ.

 2. hồlytinh says:

  Có chi mà lạc lỏng .Hành xử khác thường như Dũng mói là biểu lộ cá tính độc lập ,không về hùa vói bọn tư bản lên án khũng bố vì nói sao thi nói ,khũng bố vn đã có từ hồi hồ ly làm tay ai cho nga tàu lăng kìa, Chết chốc đắp mô giật mình xe đò ,ám sát ,chặt đầu mổ bụng móc mắt …”thề ăn gan uống náu quân thù.” Nghe nói ngày xưa ở làng hòa hão ,vem bán thịt người , Người nội trợ đi chợ mua thịt ,thói quen cò kè trả giá ,kỳ kèo cân non cân già, tên VC lật cái mẹt móc trong rổ ra canh tay người đỏ tươi màu máu ,tanh tưởi lơm giọng quăng vô giỏ người mua gằn giọng “nè cưng,,qua thêm cho đó!”.và hấy con bé run rẩy cả bọn cười rộ ,,,tiếng cười ma quai không biết có gióng tiếng cười ma quai rùng rợn trong bài viết của Đinh Lão làm văn chương halouyn trong bài viết không ?
  Dũng làm như vậy là gây chú ý cao . Nó không gióng Ai vì ta (Dũng và Đang cs vN ) là anh hùng là đĩnh cao trí tuệ sao phải bắt chước mấy tên ĐQ /thực dân và tân thực dân. tưỡng niệm chí buồn dân bị khũng bố sao ? Thi có khác chi ta lên án CHÚ HO và đáng cs .Nhu vậy là “bất hiếu’ rồi !
  Một đóa Hoa thúi địt cho Bác Hồ 15 cm còn có tương lại hơn là phù phiếm đi theo mấy cha nội “phản đói khũng bố… trong lúc đãng ta còn là khũng bố bạo ,Tụi nó khũng bố người nước tư bản còn Đãng ta khũng bố ngay dân ta,,,
  …(hlt)

 3. minh says:

  Thằng Dủng mặc cảm vì đã từng chôn mìn trên đường, dưới cầu và ném lựu đạn vào chợ khi xưa, nên chúng không muốn nhìn lại cảnh tượng nạn nhân nằm chết thảm trong vụ khủng bố.

 4. Chuyện ông Ô Con Ma đến Pháp đặt hoa tưởng niệm chỉ là giả tạo, chính hắn là tác giả của cách mạng Cam đã gây ra biết bao khổ đau tan hoại cho Libia, Syria và Ucraina và một loạt các nước ở châu Phi. Chỉ riêng Nga là không làm được gì. Kết quả là hàng triệu người phải ra đi, nhiều nước nay bị thảm họa chia rẽ chiến tranh liên miên và dòng người tỵ nạn phải ra đi. Chính Mỹ làm người Hồi giáo cực đoan thù ghét và làm cuộc thanh chiến chông lại Mỹ và các nước đồng minh, trong đó có Pháp. Tất nhiên là những kẻ khủng bố cực đoan hành động tàn bạo đã không biết phân định mục tiêu ai là người vô tội và ai là kẻ gây ra thảm cảnh này. Cho nên chúng bị cả thế giới lên án và Mỹ phải cùng chung tội lỗi này. Cho nên nói đi viếng hoa cho người ngã xuống ở Pháp cuả ông OBama chỉ là trò tuồng mà thôi.

  • Hùng says:

   Chú mày viết thế khiến anh mày nhớ đến Hồ Chí Minh quá…. bác Hồ đã trực tiếp giết gần 200 ngàn mạng người dân vô tội rồi lên khóc lóc trò tuồng…..Giời ơi, nước mắt của một tên diệt chủng cũng trong veo đáo để nhể!

   • tonydo says:

    Đàn anh cứ tin lời tụi phản động!
    Trong cải cách ruộng đất, miền bắc chỉ có 30 tỉnh, trung bình mỗi tỉnh khoảng mươi huyện, mỗi huyện khoảng mươi xã, vị chi tất cả có khoảng 3000 xã trên miền bắc vào thời kỳ đó.

    Xã nhiều, xã ít, cứ cho là mỗi xã chỉ một người thôi, Hồ Chí Minh-Trường Chinh- Lê Văn Lương-Hồ Viết Thắng cũng chỉ giết có khoảng 3000 địa chủ mà thôi.

    Tuy nhiên, cái ác của Đội là một số địa chủ, trước khi bị bắn đã hô Hồ Chủ Tịch muôn năm, nhưng chúng nó đã bịt mồm họ lại để bác Hồ không nghe được, đàn anh ạ.
    Kính!

   • Hùng says:

    Giời ơi,

    TonyDo chú mày vừa biết nghề bơm đu đủ, nay thêm nghề sửa lưng, lại còn biết ăn thêm nói bớt tài tình, từ gần 200 ngàn nạn nhân , chú mày giảm xuống còn có …3 ngàn, thế thì chú mày giàu có nứt vách ở Nữu Ước là phải rồi!

    Chú mày lắm tài đa nghệ thế, anh mày phục chú mày sát đất!

    Xưa, cụ Thuợng, vốn là Tiên Chỉ làng Thuợng Nông ( Nam Định,) thay vì hô “Hồ Chủ Tịch muôn năm” để rồi cũng bị giết như mười người trước đó thì cụ Thuợng lại gào lên “Mao Chủ Tịch muôn năm”, “Mao Chủ Tịch muôn năm” liên tục khi đến lượt cụ và gia đình bị Đội Cải Cách đem ra giết.

    May cho cụ Thượng, ngày hôm đó, có cố vấn Trung Quốc đi khảo sát tình hình Đấu Tố xem cụ Hồ và đảng có làm đúng như ý của họ hay không.

    Khi nghe thấy cả gia đình cụ gào lên thảm thiết “Mao Chủ Tịch muôn năm!” “Mao Chủ Tịch muôn năm!”, các cố vấn Trung Quốc rất hài lòng, vội can thiệp để cho cả gia đình cụ Thuợng được sống. Đó là vào ngày 23 tháng 7 năm 1955.

    Hóa ra, có nhiều cố vấn Trung Quốc đi thanh sát tình hình Đấu Tố ở khắp nơi mà nhân dân ta cứ hô “Hồ Chủ Tịch muôn năm” như thế thì chẳng khác nào coi cụ Hồ trên cả bác Mao hay sao!

    Bởi vậy, đội Cải Cách phải lật đật bịt miệng nạn nhân cứ cố hô “Hồ chủ tịch muôn năm” mà giết đi cho lẹ để khỏi phật lòng cố vấn Trung Quốc là thế.

    Xin Thuợng Đế ban ơn cho TonyDo chú mày nhiều sức khỏe để còn có sức mà bơm đu đủ, sửa lưng, ăn thêm nói bớt rồi thành giàu có, cùng như xin Thuợng Đế ban ơn cho toàn thể nước Mỹ, khiến đồng đô la mãi mãi đem đến hạnh phúc dân trí và nụ cười cho nhân loại.

    Anh mày xin chào thân ái chú mày nhé!

 5. Coongxi says:

  Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama từ sân bay Orly đến thẳng nhà hát Bataclan, quận 11 trung tâm thủ đô Paris để tưởng niệm các nạn nhân bị khủng bố ngày 13.11.2015. Trong khi tượng đài của tổng thống đầu tiên của nước Mỹ George Washington đặt ngay tại quận 16 sang trọng thì ông không đến. Còn ông thủ tướng Việt Nam thì làm ngược lại.
  Sự tình cờ của hai nhà lãnh đạo hai nước, cho thấy sự khác biệt rất nhiều trong nhân cách hành xử.
  Barack Obama không thể quên George Washington. Nhưng ông biết cần phải làm cái gì trước, cái gì sau hoặc không thật cần thiết.
  Còn Nguyễn Tấn Dũng thì chỉ biết có tượng ông Hồ thôi.

Phản hồi