WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Kỷ niệm 10 năm ngày thành lập khối 8406 ở Úc châu

8406_Vic (22)
Lễ kỷ niệm thành lập Khối 8406 tại tiểu bang Victoria Úc năm nay mang chủ đề “Dựng Cờ Tự Do” được tổ chức tại Happy Reception – Ascot Vale – Victoria với trên 200 người tham dự. Xuyên suốt buổi lễ người tham dự như hòa nhập cùng phong trào đấu tranh quốc nội góp một bàn tay giành lại tự do cho Việt Nam.

MC Dáng Thơ và MC Quách Giang cùng điều khiển chương trình. Mở đầu là lễ chào Quốc Kỳ với hoạt cảnh rước cờ đã gây cho khán giả một sự ngạc nhiên, khác hẳn chào cờ những năm trước.

8406_Vic (42)

Khán giả đã vỗ tay không ngừng khi tiếng trống liên hồi, Dylan Lê và bé Đông Khuê rước Quốc Kỳ Úc ra giữa sân khấu, Quốc Kỳ Việt Nam tung bay theo từng nhịp múa của Uyên Di chuyển dần lên sân khấu và được giương cao với bé Đông Bình. Hình ảnh thế hệ thứ hai và thế hệ thứ ba của Việt Nam Cộng Hoà bên Quốc Kỳ đã làm rúng động lòng người.
Tiếp theo đoàn rước Quốc Kỳ của nhóm múa Âu Cơ, trong chiếc áo dài chim lạc và trống đồng cùng các chị em trong ban hợp ca, trong áo dài vàng hoa ẩn hiện sắc cờ vàng ba sọc đỏ, thể hiện cho sức mạnh và tinh thần đoàn kết của người dân Việt trong và ngoài nước.

Lá đại hoàng kỳ từ từ giương cao theo Quốc Ca và trở thành nền của sân khấu là một ý tưởng hay nhưng đòi hỏi nhiều công sức của Dylan và Phạm Huy, cũng như sự hổ trợ kéo cờ của anh Nguyên Hà, để lá đại cờ được êm, thẳng, không bị trục trặc khi kéo lên.

Ông Nguyễn Quang Duy thay mặt Khối 8406 ngỏ lời chào mừng quan khach và giới thiệu Linh Mục Phan văn Lợi phát biểu. Linh mục Lợi cảm ơn nỗ lực yểm trợ của bà con Úc châu, Cha cho biết tình hình đất nước đang thay đổi và rất cần sự hỗ trợ của đồng bào hải ngọai để rút ngắn ngày Việt Nam thực sự có tự do. Ông Duy cũng giới thiệu một số sinh họat Khối 8406 Úc châu trong năm qua.

8406_Vic (3)

Tiếp theo bà Nguyễn Phượng Vỹ Chủ tịch Cộng đồng kêu gọi mọi người đồng lòng xây dựng cộng đồng và hướng về quê hương đòi lại quyền tự do, quyền làm người, cho người Việt Nam.

Mở đầu chương trình văn nghệ, Bé Huy Bảo hát đơn ca bài Viễn Khúc Việt Nam, bày tỏ một tinh thần hướng về Việt Nam của người trẻ sinh ra và lớn lên tại Úc mà chưa hề biết Việt Nam.

Tiếp theo cô Minh Hiếu đã đưa khán giả trở về lại thời kỳ sau 30-4-1975, khoảng thời gian mà cả miền Nam tang thương vì những đòn thù của cộng sản, khởi đầu với câu hò trong vở kịch Dựng Lại Cờ do Dylan Lê biên soạn và đạo diễn:

“Chim xa rừng còn thương cây nhớ cội, Việt cộng về Thành làm tội dân ta. Trời sinh ra trái bo bo, Là để nuôi bò, sao lại nuôi dân?”

Sự thâm thuý trong lời đối thoại của cô Minh Hiếu trong vai bà Hiếu với cô cán bộ Thuý, do Uyên Di thủ diễn. Cũng như hình ảnh quê mùa, ngông nghênh, điệu bộ xấc xược, ăn nói thiếu kiến thức của cán bộ Thuý làm cho khán giả thích thú vai diễn của Minh Hiếu, và đâm ghét vai diễn của Uyên Di đã chứng tỏ khả năng diễn xuất rất đạt của hai nhân vật và đã làm bật một phần chính của vở kịch.

Khán giả cũng không khỏi bật cười qua sự thông minh, lém lĩnh của bé Huy Bảo trong vai con của Dũng (Dylan) và Thơ (Dáng Thơ). Cảnh hai vợ chồng gặp lại, diễn xuất và nước mắt của Dylan và âm thanh lồng trong vở kịch do Huy Phạm điều chỉnh như một chất xúc tác, làm khán giả không kìm được nước mắt, có lẽ có vài khán giả ngậm ngùi nhớ lại hoàn cảnh của mình.

Ý nghĩa của vở kịch là dù trong hoàn cảnh chiến trận, bỏ mình trên rừng hay biển cả bao nhiêu người nằm xuống cũng vì mục đích duy nhất là bảo vệ được ngọn cờ tự do. Bé Huy Bảo là đại diện cho thế hệ thứ 3 ở Hải Ngoại góp phần duy trì ngọn cờ tự do mong một ngày về dựng lại Việt Nam.

Với cách diễn xuất đầy nghệ thuật, sáng tạo, nội dung nhiều ý nghĩa, tiếng nhạc tiếng hát đã chinh phục được cảm tình của khách tham dự. Vở kịch đã được nhiều người nồng nhiệt khen ngợi.

Tiếp đến là hai bài hợp ca Cả Nước Đấu Tranh của cố Nhạc Sĩ Anh Bằng và Nhân Danh Việt Nam của Nhạc Sĩ Trúc Hồ đã khơi lên lòng yêu nước, tính quật cường dân tộc Việt của khán giả. Cả hội trường đã xúc động đứng lên vỗ tay và cùng hát vang khi ban hợp ca bước xuống dưới khán đài:

“Đứng lên, cùng đứng lên, niềm tin ngời sáng. Đứng lên, cùng đứng lên. Giành lấy quyền làm người… Đứng lên, Bảo Vệ Việt Nam.”

Kế tiếp là Liên Khúc “Sài Gòn Đẹp Lắm” và “Hình Ảnh Người Em Không Đợi” do nhóm vũ Âu Cơ trình diễn. Nhạc cảnh đưa chúng ta trở về một thời những tà áo dài tung bay trên đường phố Sài Gòn, Sài Gòn bị đổi tên nhưng Sài Gòn vẫn không bao giờ biến mất, tinh thần bất khuất yêu chuộng tự do đang thúc đẩy mọi người cùng đứng lên dựng lại cờ.
Phần dạ tiệc cũng được Hội Văn Hóa Nghệ Thuật và một số anh anh chị thân hữu Khối phụ trách với các bản nhạc ca ngợi đời lính, ca ngợi tình yêu quê hương.

Phần đấu giá và sổ xố cũng đem được đông đảo quan khách ủng hộ. Đặc biệt là cặp áo len và khăn quàng cổ từ Việt Nam gởi sang đã được ủng hộ với giá $1,400.

Cuối cùng ông Nguyễn Quang Duy thay mặt Khối lên cảm ơn ông chủ Happy Reception, cảm ơn những mạnh thường quân đã giúp phổ biến vé, mua vé, tặng quà, đấu giá, sổ xố, mua số, đóng góp và nhất là sự đóng góp của nhóm vũ Âu Cơ, Hội Văn Hóa Nghệ Thuật, cùng với mọi đóng góp trong Kỷ niệm 10 năm thành lập Khối 8406.

Ông cho biết như mọi năm tất cả các khỏan tiền thu được sẽ chuyển về quốc nội cho các tổ chức đấu tranh. Được biết sau khi trừ mọi chi phí cho buổi lễ số tiền còn lại là $11,194.

Sau buổi lễ có người cho biết rất vui và cảm thấy đã góp một bàn tay, một tấm lòng cho công cuộc đấu tranh chung với ước mong Việt Nam sớm dựng lại cờ tự do.

Melbourne, Úc Đại Lợi

25-4-2016

© Nguyễn Quang Duy

© Đàn Chim Việt

Phản hồi