WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Biển Đông & Những Ông Quan Sứ

 

Những con người này đang tự bôi bẩn mình, đồng thời cũng đang bôi bẩn hình ảnh một nước Việt Nam kiêu hùng – chúng đang phản bội lại chính nhân dân mình vậy.

André Menras Hồ Cương Quyết

 

Mãi gần đây, tôi mới biết rằng mình với André Menras có chút tình “đồng khói.” Té ra, ổng nhận Việt Nam làm quê hương (thứ hai) cho dù đất nước này không … được dễ thương gì lắm.

Hồ Cương Quyết được công luận biết đến như là người đặc biệt quan tâm đến vấn đề Biển Đông, qua bộ phim Hoàng Sa Việt Nam Nỗi Đau Mất Mát. Tác phẩm này, tiếc thay, bị “tẩy chay có tổ chức” theo như lời than phiền của chính tác giả:

bộ phim này đã chịu cảnh tẩy chay có tổ chức, sự tẩy chay vẫn đang tiếp tục tiến hành bởi những đại diện của nước Việt Nam ở  nước ngoài và những dây truyền lực của họ là những “Hội người Việt.”

André Menras Hồ Cương Quyết còn cho biết thêm mộtsự việc rất đáng phàn nàn khác nữa, liên quan đến bộ phim của mình, khi ông đến làm việc với Đại Sứ Quán Việt Nam Tại Nước Cộng Hoà Séc:

“Chính tôi đã thấy tòa đại sứ trống trơn không có người Việt Nam nào khi tôi đến đó xưng danh hẳn hoi và mời ông đại sứ hoặc một ai đó đại diện đi thay ông. Rõ ràng là đã có sự chờ đợi chuyến thăm tòa đại sứ của tôi, là việc tôi đã cẩn thận báo tin trong các cuộc thảo luận trước đó…

Một cô gái Séc đón tôi từ cửa vào. Cô nàng hoàn toàn bối rối lúng túng khi có nhiệm vụ truyền đạt lại cho tôi cái thông điệp siêu thực rằng: ‘đại sứ không có ở đây, và trong tòa đại sứ không có viên chức người Việt Nam nào cả’

 

Trước cửa cơ quan ngoại giao VN tại Cộng hòa Séc. Ảnh Đàn Chim Việt

Trước cửa cơ quan ngoại giao VN tại Cộng hòa Séc. Ảnh Đàn Chim Việt

Vị đại sứ đã cư xử một cách lô gich đúng như hình ảnh cái Quyền lực đã bắt các thành viên của nó phải theo: vắng mặt, hoàn toàn vắng mặt ở nước ngoài trên địa hạt truyền thông, nhằm khẳng định chủ quyền đất nước mình.   Họ chỉ ở đó để quốc tế hóa … sự im tiếng.”

Những ông quan sứ Trung Hoa lại khác. Họ làm việc đàng hoàng và cần mẫn hơn nhiều – theo như tường trình của Rebecca Bailey (BBC News) vào hôm 10 tháng 7 năm 2016:

“Trong bối cảnh Tòa Trọng tài Thường trực sắp ra phán quyết về việc Trung Quốc tuyên bố chủ quyền trong khu vực tranh chấp tại Biển Đông, các đại sứ Trung Quốc đã viết hàng loạt bài trên các báo nước ngoài suốt vài tháng qua.
Phán quyết của vụ Philippines kiện được nhiều người trông đợi sẽ không có lợi cho Trung Quốc, nhưng cũng không ngăn được các đại sứ nước này cố gắng thuyết phục thế giới là Trung Quốc đã đúng…

Vậy vấn đề ở đây là gì? Cuối cùng thì, công việc của một đại sứ vẫn là tuyên truyền về lợi ích quốc gia khi ở nước ngoài.”
Lợi ích quốc gia, xem ra, không phải là mối bận tâm của các ông quan sứ Việt Nam. Tôi vào coi thử vài chục trang mạng của những Đại Sứ Quán Việt Nam (ở khắp nơi) nhưng không tìm ra một bài viết nào có liên quan đến vấn đề Biển Đông hết trơn hết trọi. Đã thế những trang mạng này đều làm ra cho có, nội dung gần y hệt như nhau: sơ sài, tuỳ tiện, toàn là những tin tức cũ xì, và phần lớn đều thuộc loại tin vớ vẩn!

Hai ngày sau, sau khi đã có phán quyết của Tòa Án Trọng Tài Thường Trực ở La Haye (về vụ kiện Biển Đông giữa Philippines với Trung Quốc) nhưng tất cả những trang web của các ĐSQVN đều không có một dòng chữ nào về sự kiện này.

Xin “copy and paste” vài trang để rộng đường dư luận:

- Đại Sứ Quán Việt Nam Tại Đại Hàn
Wed, 14 Jul 2016
Hoạt động đối ngoại: Không có tin nào!

- Đại Sứ Quán Việt Nam Tại Singapore
Wed, 14 Jul 2016
Hoạt động đối ngoại: Không có tin nào.

- Đại Sứ Quán Việt Nam Tại Chile

Wed, 14 Jul 2016

Hoạt động đối ngoại: Không có tin nào.

Wed, 14 Jul 2016

19-06-2014 Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh tiếp Quyền Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan

- Đại Sứ Quán Việt Nam Tại Nga

Wed, 14 Jul 2016

14/11/2012 Đồng chí Đinh Thế Huynh thăm làm việc tại Nga

Cũng như qúi vị đại diện dân cử ở trong nước, qúi vị đại sứ của Việt Nam ở nước ngoài – phần lớn – đều đang gà gật cả. Đến ngày 14 tháng 7 năm 2016, trang web của ĐSQVN tại Nga mới tin (Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh tiếp Quyền Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan) cách đây đã hơn ba năm. Cùng ngày, ĐSQVN tại Nga đi tin (“Đồng chí Đinh Thế Huynh thăm làm việc tại Nga”) cũ đến năm năm! Tuy thế, xem ra, vẫn còn hơn hàng chữ (“Hoạt động đối ngoại: Không có tin nào!) của rất nhiều Đại Sứ Quán khác.

Và đây là giao diện của trang mạng Cơ Quan Đại Diện Ngoại Giao Việt Nam Ở Nước Ngoài vào hôm 14 tháng 7 năm 2016. Bản tin mới nhất ghi ngày 23 tháng 4 năm … 2015!

Wednesday, July 14, 2016

 

Foreign Affairs News 

23-04-2015

President attends plenary sessions, meets world leaders

22-04-2015

Viet Nam hopes for early conclusion of TPP talk with US

22-04-2015

President calls for enhanced Asian-African connectivity

Nếu rảnh bạn có thể vào những trang web của Đại Sứ Quán Việt Nam Tại Lào, Đại Sứ Quán Việt Nam Tại Hoa Kỳ, Đại Sứ Quán Việt Nam Tại Trung Hoa,

 

Đại Sứ Quán Việt Nam Tại Phi để xem qúi ông/bà quan sứ của nước ta làm việc (lờ vờ) ra sao nơi đất khách. Sự lờ vờ này “tương ứng” với mức lương và thù lao (giả vờ) mà họ được nhận lãnh, theo như phân tích của tác giả Hương Vũ:

Nhân viên sứ quán VN ở nước ngoài, mức lương trung bình từ 1000-1500/ tháng. Trừ đại sứ được cấp nhà riêng, tất cả ở phòng tập thể. Thường thì 4 người chung 1 phòng 20m, họp hành ngoại giao thì lúc nào quần áo cũng sực nức mùi xào rán bởi quần áo lưu cữu trong gian phòng chật hẹp.

Chế độ bảo hiểm y tế, tai nạn như cccc, trợ giá học tập hay trợ giúp hoàn cảnh gia đình gì, hoàn toàn không. Sống ở các nước tư bản trường lớp công được free thì đỡ, sống ở các nước thổ dân phải đóng tiền học cho con cái thì số tiền lương coi như chẳng bõ chua mép dép.

Mà để có 1 chân trong sứ quán, các mẹ tưởng bần nông chân đất mắt toét đi thi tuyển công chức là nghiễm nhiên có 1 chỗ ấm êm trong sứ quán á há há???

Thế mà các mẹ đòi hỏi họ phải phục vụ các mẹ cách công chính, không lạm thu, không phiền nhiễu. Xin lỗi các mẹ, chân chạm xuống đất 1 tý nhìn đời thực tế hơn đi. Sống và làm việc cách công chính như nhân viên sứ quán các nước khác, nhân viên sứ quán Vn chỉ còn cách cắn dép gặm không khí qua ngày.

Khi người ta không được phép “sống và làm việc một cách công chính” thì chuyện nước non, biển đảo quả là chuyệm có hơi xa vời và (vô cùng) xa xỉ. Hơn nữa, ngay tại Việt Nam qúi vị lãnh đạo cũng có ai thiết tha gì đến chuyện bảo vệ lãnh hải, ngư dân, ngư trường, môi trường đâu (tất cả chỉ chăm lo vơ vét thôi) thì trách chi những ông quan sứ.

 © Tưởng Năng Tiến

7 Phản hồi cho “Biển Đông & Những Ông Quan Sứ”

 1. Kiến Hòa says:

  ” Lợi ích quốc gia, xem ra, không phải là mối bận tâm của các ông quan sứ Việt Nam. Tôi vào coi thử vài chục trang mạng của những Đại Sứ Quán Việt Nam (ở khắp nơi) nhưng không tìm ra một bài viết nào có liên quan đến vấn đề Biển Đông hết trơn hết trọi
  Tất cả các đại sứ quán của Việt cộng đều đã biết rõ CÔNG HÀM 1958. nên chuyện biển đông đối với chúng là rõ ràng, không còn gì nói nữa.Vì chúng là tay sai của Chệt
  Con chó vài tuần là mỡ mắt, Hồ “Cương ? “…. trước 1975 là chó con chưa mỡ mắt nên chỉ nghe mà không thấy,
  nay đơợc mấy tuổi rồi mà vẫn không hiểu VI.XI.. Nếu là người có bản lãnh thì hãy làm những gì có gìá trị hơn, và nên xóa cái Họ Hồ của thằng Đại Việt Gian Hồ Chó đẻ mà nhục cho cha mẹ sinh thành.
  Những đứa phản chiền trước 1975 bây giờ có hiểu vì sao Dân Miền Nam phải chiến đấu không???

  • Bắc Việt says:

   Theo tác giả người Pháp Daniel Hémery của cuốn sách Ho Chi Minh, de l ‘ Indochine au Vietnam , tên Việt gian Hồ chí Minh đã bị thân phụ là ông Nguyễn Sinh Sắc từ .

 2. Bắc Việt says:

  Trên mặt trận ngoại giao, các đại sứ và nhân viên Cộng sản vắng mặt. Trên mặt biển thì cũng thế . Chúng chỉ biết tháng tháng chìa tay lãnh lương từ tiền thuế của dân mà thôi :

  RFA- 22/3/16 – Ngư dân sẽ về đâu? :….Một ngư dân khác tên Luyện, sống ở huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi, là bạn chài của hầu hết các ngư dân miền Trung trên ngư trường Hoàng Sa, tỏ ra lo lắng: “Bây giờ mình đi ra ngoài đó Trung Quốc nó bắt, làm dữ lắm. Giờ mà nó thấy mình ra là Trung Quốc nó thộp liền à, nó bắn chết luôn chứ không như hồi xưa nữa. Cảnh sát biển thì cũng có đó nhưng cứ thụt thụt trong này thôi chứ làm gì. Họ đâu ra tới ngư trường của bà con, bà con ngư dân đi tới mấy đảo Hoàng Sa, hồi mà còn làm đó, còn cảnh sát biển cứ thụt thụt trong này thôi, mấy cái tàu cảnh sát biển cứ neo đó rồi ăn, ngủ với chơi thôi chứ họ làm gì đâu!”.

 3. S.Lam says:

  Tại vì tên đầu sỏ Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh là một tên bất tài,phản bội lại ý chí chống Tàu của cha hắn,chịu cúi đầu dưới sự chỉ đạo của bọn Trọng Lú ,Quang Mặt Đít…,đại đa số bọn nhân viên sứ quán VN hải ngoại đều là bọn ăn cắp,tham nhũng thâm căn cố đế nhiều đời,chỉ lo buôn lậu,luồn lách vơ vét,bóc lột người khác!

 4. Trực Ngôn - says:

  Đ.m thằng hán gian 3 Tàu họ Tưởng !

  • S.Lam says:

   Này chú mày Trực Ngôn,bỏ cái thói vu cáo,chửi bới tục tĩu đi,hãy thử chứng minh ông TNT là dân Tàu xem sao ! Nếu không thì im miệng và chịu khó đọc kỹ những bài viết chống cộng của TNT,OK?

  • Bắc Việt says:

   Đ.m. mấy thằng Tàu trong Nhà nước Cộng sản Hà nội :

   Uông Chư Lưu : Ủy viên Trung ương Đảng . Phó chủ tịch Quốc Hội .

   Hoàng trung Hải : Ủy viên Trung ương Đảng . Cựu Phó Thủ tướng . Hiện là Bí thư Thành ủy Hà Nội . Đại biểu Quốc hội .

Phản hồi