WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Gió quá xa không còn biết lối về

Trong “Đường xa vạm dặm”, phần năm, Gió tiết lộ mấy chuyện, hoàn toàn đúng những điểm mà dư luận thắc mắc, và phán đoán. Điều đó có thể cho thấy rằng chuyện Trịnh Quang Thanh chưa hề kết thúc, và Gió chưa thể bỏ cuộc. Ở bài này, thấy Gió đang chìm sâu, đang mất hướng. Nếu Thanh bị bắt thì Gió sẽ bị buộc phải tắt, vì Thanh gây ra Gió. Nguồn gây biến thì Gió tất tắt.

h1228

Thứ nhất, những người đang tìm cách giải thoát cho Thanh theo kiểu đường đường chính chính, tức là đánh đảng và cho Thanh mặc bộ áo chính trị, là chuyện chưa thể làm được. Gió cho biết những người này đang chuẩn bị cho Thanh ra họp báo công khai. Không nghi ngờ rằng Thanh sẽ công bố một số tài liệu. Nhưng là tài liệu gì? Có thể là loại tài liệu gì? Trọng tham quyền thủ đoạn và vô liêm sỉ? Trọng đã cùng Sang lừa Dũng và lật lời hưá? Chuyện này thì ai cũng biết, tuy nhiên, nếu Thanh và sau Thanh là Thăng, Dũng, nếu đưa ra được bằng chứng thì rất tốt, thiên hạ hoan nghênh. Nhưng không có gía trị để hiểu rằng Thanh là con dê tế thần của trò chơi đơn thuần chính trị, Thanh là con dê tế, thì đúng, nhưng là nạn nhân của trò chính trị là sai. Thăng là một tên trùm ăn cắp, và Dũng là tên đồ tể của mọi tên trùm ăn cắp trên suốt dải đất Việt Nam trong suốt Hai mươi năm nay. Còn chuyện Chính trị thì chính Dũng cũng phải thề thốt với Nguyễn Phú Trọng qua lá đơn, đời tôi, hơn 50 năm cống hiến hy sinh, hơm mười viên đạin còn nằm trnfg thân thể tôi, không dễ gì tôi phản bội, đâu có phải vì phản đảng vì o ép chính trị mà nhận tiền của Trung Quốc, bán rừng biển Việt Nam cho tất cả những ai đem tiền đến cho hắn?

Để chứng minh vụ án này không phải là vụ án kinh tế?

Việc thất thoát cộng thua lỗ 3.300 tỷ là sự thật, không thể chối cãi. Ngay từ 2014, đã được hội đồng Kiểm toán quốc gia kết luận, sau hai năm điều tra. Bây giờ, sau bấy nhiêu năm htu thập , điều tra, thì hồ sơ chi tiết, truy theo từng dòng tiền, đối chứng từng khoản thoát ra khỏi tài khoản Tổng công ty PVC, hướng tới đâu, vào tay ai, đã nằm gọn trong tay Cục an ninh kinh tế C46, bộ công an. Trịnh Xuân Thanh có tài thánh cũng không lật lại các hồ sơ ấy được. Sẽ có hàng trăm công ty ma, hành chục thầu phụ ma, hành trăm hợp đồng đội khống các giá trị thi công xây lắp khống, và sẽ có hàng trăm tài khoản cá nhân, có tên mà không có người, có người ký nhận mà không biết là tiền của ai và đi về đâu. Những cái này, ngồi ở Đức hay ở một xứ nào đó, xa đất nước, có tài thánh thì Thanh không thể mua lại, không thể bịt và xoá bằng tiền được nữa. Và điều quan trọng nhất, là Thanh không có cách nào biết tất cả những gì Vũ Đức Thuận và nguyên kế toán trưởng PhạmTiến Đạt đã khai gì và còn sẽ khai gì. Chứng minh rằng vụ này không phải vụ kinh tế thật là chuyện vớ vẩn.

Rằng Thanh không phải là thủ phạm?

Tất cả những cái vụ việc có thể làm biến khỏi két sắt Tổng công ty PVC trong suốt hai năm 2009-2011, với lượng tiền bằng tiền lãi của một Tổng công ty nắm giữ tới 30% Tổng tài sản của Tập đoàn dầu khí Việt Nam, có thể lọt ra ngoài con mắt của Trịnh khi Trịnh trong tư cách là Chủ tịch hội đồng thành viên, chủ tài khoản, buộc phải ký tên trong tất cả cái quyết định giải ngân có giá trị từ 10 tỷ đồng trở lên, cùng với hai chữ ký khác của ông Tổng Giám đốc Vũ Đức Thuận và ông Kế toán trưởng Phạm Tiến Đạt ? Thanh có thể trốn được trách nhiệm vụ thất thoát khổng lồ này? Và Thanh có đủ tài để có thể thóat không? Người ta có quyền nghi ngờ một con người có phẩm chất như hắn. Đã chấp nhận lẩn xuống Hậu Giang, để tránh gió bão, đã chỉ nhận phó chủ tịch phụ trách một khu vực là chương trình xã hội và xoá đói giảm nghèo, nghĩa là xa lánh mọi cạm dỗ, tu thân, tích đức, và hắn đã lừa được dân hắn khi trúng đại biểu quốc hội với số phiến cao nhất tỉnh, nhưng hắn lại không chịu nổi cám giỗ của hưởng lạc. Tiện nghi và sự sang trọng của LEXUS đã khiến con người tham lam cuả hắn không chịu được, và đây là kẽ hở mà Đinh La Thăng và có thể cả ông Dũng không ngờ tới. Cái tội này, xét về nguyên tắc một tổ chưć (nếu sự thật, Dũng và Thăng đã kịp thành lập một đảng ngầm riêng), thì Thanh cũng đáng tội khai trừ, thậm chí còn bị chính người trong tổ chức thủ tiêu, vưà để bịt cái hũ thối đã vỡ, vưà để răn đe sự xa đọa, ngu dốt. Nếu có cái đảng toàn bọn ăn cắp và ăn vụng ấy, thì đất nước này tiến đến đâu.

Qua bài báo này, người ta thấy Gió đã hoàn toàn bán linh hồn cho quỉ, bằng cách lập lờ đưa ra giọng nói của một con ma vô hình, Gió thanh minh cho Thăng, thanh minh cho Dũng và còn kéo theo cả Nguyễn Thanh Phượng nữa. Con ma này, ẩn hiện, cũng chỉ là một thằng như Thanh, ngồi cùng mâm, ăn cùng đuã. Ma, nhưng là người. Mà là người cụ thể của Thăng và cuả Dũng. Ở đất Đức, cái trò ma mãnh của luật đảng, luật đút lót, luật mua pháp luật bằng thật nhiều tiền, không áp dụng được. Ở Việt Nam, những người biết tiền thì khát tiền, vì có đấy nhưng mất đấy. Còn ở đây, người ta cũng biết tiền, nhưng người ta không khát, vì những gì người ta có hôm nay, ngày mai người ta vẫn có. Luật pháp lo đảm bảo cái đó cho họ.

Gió cũng không biết một chi tiết có thể Gió cho là nhỏ, rằng, Báo cáo thua lổ, thực ra là thất thoát của PVC, là kết luận của ban Kiểm Tóan Quốc gia mà tác giả của nó là Vương Đình Huệ, uỷ viên Trung ương đảng, Trưởng Ban Tổng Kiểm tóan quốc gia, bây giờ là uỷ viên bộ chính trị, phó thủ tướng chính phủ, phụ trách kinh tài. Vương Đình Huệ sau 5 năm làm Tổng kiểm toán quốc gia, một trong hai người, cùng với Nguyễn Bá Thanh đã có cơ hội trở thành uỷ viên bộ chính trị tứ giữa đại hội XI, nếu không bị Dũng chơi đểu, nếu thành uỷ viên bộ chính trị, trưởng ban Kinh tế trung ương, sẽ là người lãnh đạo cao nhất quốc gia về mặt kinh tế, theo cơ chế đảng lãnh đạo, kiểm soát cả Thủ tướng. Ông Huệ có thể thuộc hồ sơ những kẻ không đội chung trời với ông Dũng.

Có điều thể hiện Gió vừa có thể nhẹ dạ, vưà có thể chủ quan, và cũng có thể Gió bị mua nữa, vì “người kia” có thể nuôi Gió cả tháng, nếu Gíó đồng ý, ai biết, nếu có thể nuôi Gió cả tháng, thì người này còn có thể cho Gió những gì nữa?

Nhưng Gió nhận lời lôi Trần Vũ hải và Lê Công Định vào cuộc thì thật là chuyện quá đáng. Hai ông luật sư này có thể ấu trĩ thế hay sao? Điều này khó tin được, nếu hai ông không cùng tìm cách tự sát. Ai có thể cãi cho quỷ biến thành người? Trước hết, điều đó là không thể, quỷ và người thuộc hai loại giống sinh vật khác loài, có cấu tạo sinh học khác nhau, thứ hai, đó là đều vô đạo đức, trừ khi cũng tự biến mình thành quỷ, theo đạo lý của quỷ,có nghĩa là phải quy cho phần còn lại của nhân loại là quỷ.

Gió chưa dứt, và sẽ không dứt được, cho đến khi thành bão và cuốn đi những gì gọi là rác rưởi.

Mấy hôm nay, vụ công an đánh nhà báo tuổi trẻ đang tác nghiệp, vụ trung uý công an kéo lê phụ nữ trên đường Sài Gòn, cả chủ tịch Hà Nội, nguyên thiếu tướng công an Nguyễn Đức Chung lẫn giám đốc công an Sài Gòn thiếu tướng Lê Đông Phong đều vào cuộc trực tiếp, công khai, cùng với việc Uỷ Ban Huyện Kỳ Anh Hà Tĩnh chịu nhận đơn kiện Formosa của hơn 600 đồng bào, đang dội lên một luồng tin, luật về quyền lập Hội sẽ được Quốc hội thông qua trong kỳ họp cuối năm nay, bài phân tích của nguyên phó Ban Tuyên giáo Vũ Huy Hoàng, có tín hiệu đảng chấp nhận xã hội dân sự, sẽ có thể cho phép thành lập công đoàn độc lập, các tổ chức dân sự không do Nhà nước tổ chức, do nhà nước trả lương và quy định điều lệ hoạt động, do đaq̉ng bố trí đảng viên làm chủ tịch, luật biểu tình có thể được phê chuẩn đầu năm 2017. Nếu tín hiệu tích cực từ bầu cử Mỹ, Hiệp định TPP có thể được Quốc hội phê chuẩn ngay cuối năm nay.

Sức mạnh từ bên dưới đang mạnh dần, có tổ chức dần dần. Dân chủ Trong Ngoài đang đến gần sự thống nhất. Xã hội đang được từng bước nới rộng các trói buộc. Cuộc chiến một mất một còn đang đi tới những bước cuối cùng. Quân đội đang chứa đựng những tiềm ẩn bùng nổ,

Sự thay đổi đang hiện hình, dù tốt hay tệ hơn, nhưng sẽ sắp phải thay đổi.

30/09/2016

© Bùi Quang Vơm

© Đàn Chim Việt

17 Phản hồi cho “Gió quá xa không còn biết lối về”

 1. Mai Huong says:

  Đọc tất cả các bài viết của Bùi thanh Hiếu thì thấy rõ một điiều: dù Hiếu ”đánh” người này,” phá ”người nọ,  nhưng vẫn cố cài vài ba dòng bênh vực  3X . Hiếu chỉ là cây bút nằm vùng của 3X mà thôi. Chính Hiếu cũng thừa nhận mình không phải là nhà đấu tranh dân chủ và không nằm trong tổ chức nào ? .Hiếu chưa có gì đóng góp nhiều cho phong trào dân chủ vậy mà được nhận học bổng  của nhà nước Đức  để sang Đức học,phải chăng có những nhóm người có ”máu mặt” vận động lành lang cho Hiếu được sang Đức học để bảo toàn cho Hiếu vì  nếu  còn ở trong nước thì bây giờ khi phe 3X thua Hiếu sẽ bị bắt là điều chắc chắn .Tội tham nhũng của 3X quá to ai cũng nhìn thấy nên Hiếu không thể bao che được, Hiếu chỉ còn dựa được vào một vài câu nói ba xạo chống tàu của 3X để làm phông bênh 3X mà thôi. Cũng chẳng ngạc nhiên khi Trịnh Xuân Thanh tìm Hiếu để hợp tác. , chẳng qua cũng ”ngưu tầm ngưu” mà thôi, hay nói theo ngôn từ của đảng ” cũng là người của tổ chúc”

 2. Kính chiếu yêu says:

  Tay Vơm gốc vẹm thơi` trúng rôi`đó nhưng giơ là hai mang, cơ hội chăng?

 3. Lú thái thú - HĐ chó săn says:

  thằng Vơm này đích thị là con chó của thằng già lú, sao cái thứ rác rởi này còn sống trên đời vậy trời, Vơm ơi sao mày không chạy sang Tàu cộng mà bám đít chúng mà sống, ở VN làm gì vậy Vơm?

 4. noileo says:

  Trích Vơm: “đó là đều vô đạo đức, trừ khi cũng tự biến mình thành quỷ, theo đạo lý của quỷ,có nghĩa là phải quy cho phần còn lại của nhân loại là quỷ”.

  Vơm vớ vẩn, nếu không phãi là, vì quá say mê bênh Trọng Lú giòng giống việt cộng Minh/Nguyễn Ái Quốc phản quốc/Lê Chiêu Thống đệ nhị chuyên nghề rước giặc tàu vào VN, Vơm trở nên hơi bị đần độn!

  Vơm có thể chê các luật sư là cãi dở, không thuyết phục…… , nhưng chê các luật sư là “vô đạo đức” vì các luật sư “bênh vực cho quỷ”, thì Vơm hết sức vô đạo đức (chữ của Vơm)!

  Nhiệm vụ của luật sư là cãi cho “quỷ”, làm sao cho những lời kết án dành cho “quỷ” trở thành vô nghĩa/vô giá trị, khiến cho kẻ bị gọi là “quỷ” trở thành người vô tội.

  Chỉ có dưới chế độ cộng sản tội ác, dưới chế độ việt cộng Minh/Nguyễn Ái Quốc phản quốc/Lê Chiêu Thống đệ nhị chuyên gia rước giặc Tàu đỏ vào VN, ở miền bắc xã hội chủ nghĩa, ở tổ quốc xã hội chủ nghĩa cờ đỏ tội ác con đẻ của Trung cộng sinh ra từ hiệp định giơ ne vơ 1954 ô nhục,

  mới có cái thứ “luật sư” rất “đạo đức”, chỉ biết nói nhất chí/đồng ý chăm phần chăm với ủy viên công tố, chỉ biết “xin khoan hồng”, chỉ biết xúi/ép nghi can nhận tội để được “đảng và nhà nước” cờ đỏ tội ác “nhân đạo khoan hồng”

  • Nguyễn Kim Nên says:

   @noileo

   Phê phán này rất chính xác . Bác Vơm hăng say binh vực tổng Lú quá cho nên quên mất cả nguyên tắc “bị can nào cũng được quyền biện hộ của luật sư”.

   Lộ ra anh Vơm này là người cũng giống cộng sản ở cái khoản đó: Kết tội theo ý của băng đảng chớ không cần tòa án gì cả.

 5. Trần Tưởng says:

  Thêm một anh “gốc Vẹm” lòi đuôi . Bái phục Người Buôn Gió , xài chiêu này độc thiệt , mấy
  anh nhà báo gốc Vẹm từ từ lòi đuôi cả thước : Kami, Huy Đức …..

  Vẹm thì ngàn đời vẫn là Vẹm !!!

 6. Nguyễn Kim Nên says:

  Tác giả BQ Vơm tin (hay đang tuyên truyền cho phe Trọng) rằng tổng bí Trọng là người mở đường cải cách dân chủ cho VN ?? Truy bắt TX Thanh, đe dọa Thăng và 3Dũng là những bước đầu trong quá trình chống tham nhũng, dân chủ hóa đất nước ?

  Thanh hay Thăng hay Dũng đều là những thằng tham nhũng trong cái guồng máy tiền, quyền của băng đảng CS VN . Nhưng bảo rằng NP Trọng chống tham nhũng, cải cách dân chủ thì cũng giống như bảo Hít Le yêu dân Do Thái !!

  Từ CHH Vũ, đến Osin Huy Đức, đến BQ Vơm….. tất cả chỉ là những dư luận viên cao cấp của những tên bán nước trong đảng cộng VN .

  • Austin Pham says:

   Phải có họ thì người ta mới hiểu sự quan trọng của cái gọi là Early Childhood Education.

   • Lan says:

    Gớm, cụ Phạm chê anh Vơm nhà cháu đến thế cơ à? Cháu cũng học trường xã nghĩa từ hồi chưa… mọc lông… như ảnh đây, nhưng cháu đâu có hiểu tham nhũng theo nghĩa tiền bạc hạn hẹp như thế.

    Tham nhũng cũng có thể bao gồm quyền lực chính trị, như lợi dụng danh nghĩa, quyền hạn để trục lợi, cho bản thân hoặc phe nhóm. Tham nhũng trong trường hợp này tiếng Mỹ nó gọi là political corruption. Và hiểu như thế thì từ khi anh Minh râu nhà cháu ngày xưa cướp chính quyền cho đến anh Trọng lú bây giờ đòi giết thằng Thanh thì đều là mượn đầu heo nấu cháo cả chứ có tử tế đéo gì đâu – xin lỗi cụ cháu phải xổ nho vì ảnh làm cháu… vạ lây… bức xúc quá cụ ạ!

   • tonydo says:

    Hay qúa bác Lan ơi!
    Bác nhẹ nhàng chỉnh đàn anh Austin Phạm mà em thấy mát cả ruột.
    Gớm quân dân Việt Nam mình cả mà bác nhỉ?

    Early Childhood Education?
    Đã là Việt Nam Mít mình, dù nó sinh ra, lớn lên, học hành chữ nghĩa ở đâu đi chăng nữa thì:
    Mặt nó làm sao, lớn lên vẫn…..vậy….bác ơi!
    Kính hai đại huynh!

   • Austin Pham says:

    Em cảm ơn đại uý Lan đã dạy cho em bài học : đứa trẻ ở miền nam ngay từ đầu đã khôn hơn đứa ở miền bắc.
    Em ghi nhận kinh nghiệm của bác To New York : đứa ngu có tới chỗ nào thì vẫn là ngu.
    Quả là biết người biết ta thì mới trăm trận trăm thắng.
    Kính 2 bác.

   • Tudo.com says:

    @Lan: “Tham nhũng trong trường hợp này tiếng Mỹ nó gọi là political corruption. Và hiểu như thế thì từ khi anh Minh râu nhà cháu ngày xưa cướp chính quyền cho đến anh Trọng lú bây giờ đòi giết thằng Thanh thì đều là mượn đầu heo nấu cháo cả chứ có tử tế đéo gì đâu”

    À..à..!
    Thì ra cha già. . . dâm tặc (lộn) zân tộc mượn cái đầu heo “giải phóng miền Nam” để nấu cháo chống Mỹ cứu đói. . . nước Tàu chứ có tử tế cái. . . đách gì đâu!

    Có điều không biết lúc béc Hồ mơ thành. . . a Chinese hunting dog lúc đó đã có. . .cọng lông nào chưa?
    If not, my uncle Hồ was a really lustful boy!

 7. Nguoiquaduong says:

  Trong bai viet moi nhat cua Nguoi Buon Gio, chung ta da co the cam giac duoc mui L. cua con me Beo Ho Thu Hong, nhan tinh cua tuong CA Huong, trong giong van cua ga co hoi Bui Thanh Hieu, dung cung lien danh cach mang voi quan chuc CS dang dao tau Thanh, mot ten an cap re tien dang duoc su dung nhu mot quan co cua phe nhom ngai cuu Thu Tuong Thanh Than va Tu Te Nguyen Tan Dung!!!
  Ruc lua cam thu va muon tra thu cua bang an cap dang that the!

 8. Tôi là dân Việt Lam says:

  Nhìn da Bùi Thanh Hiếu (NBG) từ xa không cần tiếp xúc gần cận thì cũng đủ biết tay này từng nghiền ma túy nặng do da sần sùi,màu xậm (không giầu được) và những người nghiền ma túy nặng thì hay bán ma túy và ngược lại.Thôi thì hãy để quá khứ qua một bên bởi không thể trở về để sửa đổi này nọ cho dù nó có gây chua xót,đau buồn, bực bội,căng thẳng.Tuy nhiên đúng như ông Vơm đã nói,”Gió đã đi quá đà”(Gió quá xa không còn biết lối về) bởi khi dường như khi Gió viết loạt bài này ,Gió đã lợi dụng Thanh vốn chỉ là viên chức cộng sản bậc trung có tỳ vết(tham nhũng,biển thủ tiền) để bơm tiếng thêm cho mình bằng cách viết bình giải theo “phong cách của Gió”(như kiểu viết hư cấu pha chút hiện thực trong Đại Vệ Chí Dị) .Tuy nhiên khi viết này nọ,Gió nên biết mình là ai,thân phận hiện tại mình như thế nào ,chứ không nên vì từ một số lời khen (cho qua kiếp người Việt Lam chán ngắt ở hải ngoại) về một số bài viết blog của mình mà khiến mình” xung” lên không biết mình là ai.Gió chỉ là người viết blog,facebook,học vấn trung bình và đang sống dựa vào trợ cấp của chính phủ Đức(cho khoá học ngắn hạn gì đó nhưng Gió ở lỳ lại,kéo dài thời gian để được tiếp tục sống dựa !) chứ không phải là nhà văn,nhà báo nổi tiếng do đoạt giải văn chương trong, ngoài nước này nọ hay cũng không phải là nhân vật bất đồng chính kiến vừa mãn hạn tù lâu năm như Phong Tần , hay nhân vật bất đồng chính kiến bị truy lùng ráo riết phải tìm cách thoát lánh nạn ra nước ngoài như Đặng Chí Hùng(Gió được chính quyền cộng sản cho phép qua Đức học),Gió cũng không phải dạng người biết được những” việc làm động trời “của chính phủ nên tìm cách thoát ra nước ngoài tố cáo như dạng Snowden,bởi những chuyện bí mật cung đình của cộng sản đã được hàng loạt “người trong cuộc” có tầm cở như đại tá Bùi Tín,nhà văn Vũ Thư Hiên,Đặng Xương Hùng( từng là tổng lãnh sự cộng sản tại Thụy Sĩ-xin lỗi nếu lộn nước!),nhà văn Dương Thu Hương,nhà báo Huy Đức,đại úy an ninh Tạ Phong Tần,đại úy nhà văn Xuân Vũ,…viết rõ ra với bằng chứng.Đành rằng trong thời đại viết bog,facebook bất kỳ ai(nhà sư,quân tử ,bác sĩ,chính trị gia,tiểu nhân,kẻ giết người,buôn lậu,tù hình sự, kẻ giang hồ lõi đời khôn vặt,cô hồn các đảng,cà giựt cà giựt,…) viết cũng được và viết thì có thể hư cấu thêm bớt này nọ để câu độc giả ,nhưng nếu do quá hưng phấn mà sa đà ngòi bút thì bắt buộc đọc giả,gồm đủ thành phần, tính tình,có thể đánh giá,soi rọi lại bản thân người viết bởi khi viết thì bắt buộc phải đón nhận lời khen chê,chứ không phải chỉ phớn phở trước lời khen(mà nhiều khi chỉ là dạng khen kiểu dành cho” xướng ca vô loại”) rồi lỳ lỳ trước những chỉ trích về mình cho đến nổi có thể làm cho người đọc nghĩ,”chắc đời nó đã từng “nhúng chàm” rồi (gốc gác gia đình,bản thân tù tội-hình sự) nên mặc cảm,uất ức ,da mặt dầy lên , trở thành lỳ lợm coi thường mọi phê bình,chỉ trích !

  • Hoàng Hôn Miền Tây says:

   So sánh NBG trực tiếp với 3 triệu đảng viên ĐCSVN và bộ sậu bộ chính trị thì Hạnh Kiểm và Đạo Đức của NBG vẫn khá hơn nhiều. Ít ra là từ Giang hồ mà trở về lại Lương thiện; Chính phủ Đức mời NBG đến nước Đức và tạo điều kiện cho NBG v.v…
   Còn bộ sậu BCT chỉ biết bòn rút tài sản, tài nguyên đất nước và bóc lột nhân dân Việt Nam từng ngày từng giờ bằng cách In Tiền In Tiền và In Tiền …….

  • Người Việt Nam says:

   Đúng là cách viết của người Việt lam ở pênh Tầu, đầu không đầu, đuôi không đuôi, vậy mà cũng bày trò phản với hồi để bênh Trọng Lú.
   Hết thằng nào khá hơn mà lại đưa tên Việt lam nầy vô đây hả Lú?

 9. leman says:

  “Tại sao nhóm phản công chọn Người Buôn Gió?”
  Bởi vì không chọn được ai trong số tuy gọi là cs mang danh phản cộng thì nhiều mà thật ra thực tế chỉ có vài mạng nổi đình đám .Tiến sí Sorbonne là trí thức ,xem ra bằng cấp lớn nhưng tư tưỡng quan liêu hách xì xằng ,con cháu “các cụ” (cậu ấm )nên vẫn là cậu ấm .Cậu làm rùm beng lên cuối cùng đưa bộ mặt thật ra là vẫn “cs vẩn là nòi cọng ” cậu chỉ chống đối vì kỳ thị Nam Bắc mà thôi .Trên đầu có HCM vĩ đại,có thân phụ quan quyền ,có ông bác cũng một thời nổi danh không kém…cho nên “giấy rách giử lấy lề’ …cậu chống là chống tên thủ tướng miền Nam như NPT nói “chỉ có dân Bắc Kỳ mói là đỉnh cao trí tệ .mới nắm đầu dân Nam kỳ hạng 2 …thôi !) Còn ĐC thì bị lột mặt nạ “giả vờ rất hay” TKTT thì cũng chỉ là lo cho bản thân mình,qua được yên ổn cả gđ thì hết tranh đấu . Ngay cả người đưa tay “vớt qua”,khi xong chuyện cũng “nói xấu ” (dù không tồi như Ldđ…)
  Người Việt gọi là “qua sông đấm bòi vào sóng !”là vậy
  Cho nên nhóm phản công chọn NBG vì
  Bặm trợn hơn .Ít học nhưng thiên tài về viết lách “lăng ba vi bộ” từ thật tới giả ,từ giả tới thật”.Người buôn Gió còn ở trong nhóm “dân chủ” nhưng dân chủ đặc biệt được đặc cách cho ra nước ngoài chớ không như những người ‘đồng chí “khác lên tới sân bay TSN là đuổi về. Ngoài ra còn tính cowboy bất mản vói Đoan trang vì chị xì ra là nhận tiền VT(qua chị) bị NBG đánh một trận cực kỳ “du đảng.Cho nên chọn dịch vụ NBG vì -dám đâm chém(bằng ngòi viết và quả đấm)-biết trộn giả với thật,tiểu thuyết hóa
  {Có người ví anh vói nhà văn Nguyên Hông của Bí Vỏ,nhưng thật ra Bí Vỏ chẳng gì đặc biệt ngoài cái lạ là nhà văn thâu thập được nhiều tiếng “lóng ‘ của giói Anh chi từ bến Hãiphòng đên chợ Đông xuân và đưa vào tiểu thuyết…Ngoài nhân vật chính là anh dân sè-gòn cho có vẻ LẠ (nay sao không là “tay anh chị “hà nội /Haiphong”lừng

  Bi thảm không kém hào hùng .dám chông lại đảng trưởng đảng cs. Trên ĐCV nhiều người bênh Gió .bênh Thanh và chửi Trọng ,quên mất CHÚNG NÓ ĐỀU LÀ CÔNG SẢN CÃ. Tập chủ tịch TC bắt BHilai thì dù có trốn vô TĐS MỸ cũng phải ôm đầu ra đầu thú,,,Hay bà ủy viên cs sợ quá trôn qua SF nhung sau cũng về nước đẻ ở tù…Cho nên nói NPT không phạt Thanh được vì Trong “cùng một lứa”thì là quá đáng cho thách thức và tố cáo này…Thanh còn ra diều kiện thế này thế kia mặc cả vói Trọng thì quả thật hết nước nói luôn.
  Cho nên có dư luận cho là Thanh/Gió làm như vậy chỉ đẻ có cớ XIN TỴ NẠN ,nhất là GIÓ…
  Gió mua Gió bán Gió kiểu này thì sao không lời sụ ?Một vốn 100 lời ?
  (l)

Phản hồi