WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Món nợ Hòa hợp Hòa giải

62EA1755-3044-4674-8686-5743110ED24A_cx13_cy0_cw70_w987_r1_s_r1
Tối 9/1/2017 vừa qua, tại Dinh Độc Lập (nay gọi là Hội trường Thống Nhất), Sài Gòn đã diễn ra cuộc ” Họp mặt cán binh và thân nhân Hoàng Sa, Gạc Ma ”, nhân kỷ niệm3năm họat động của tổ chức xã hội dân sự tự do ” Nhịp cầu Hoàng Sa ”.
” Nhịp cầu Hoàng Sa” là một tổ chức tự phát của nhân dân được khởi xướng tháng 1/2013, cómục đích nêutinhthần chiến đấu kiên cường của các quân nhân 2 miền, của Quân đội Việt Nam Cộng hòa cũng như của Quân đội Nhân dân Việt Nam từng chiến đấu chống quân xâm lược Trung Quốc ở Hoàng Sa cũng như ở Trường Sa và vùng biên giới phía Bắc, thực hiện hòa giải và hòa hợp dân tộc, điều mà chính quyền cộng sản cố tình ”quên lãng” do theo chỉ thị của bọn trùm bành trướng ở Bắc Kinh.

” Nhịp cầu Hòang Sa ” là sáng kiến của một số thanh niên yêu nước, nhà báo, nhà văn, nghê sỹ, trí thúc, nhà kinh doanh, nhà giáo, sinh viên của hai miền Nam Bắc cùng đồng lòng chung sức lập nên, ngòai việc biểu dương tinh thần, tổ chức kỷ niệm, còn chủ trương nhiều hành động cụ thể để biểu lộ sâu sắc tinh thần Hòa giải và Hòa hợp dân tộc. Đó là tìm hiểu cụ thể và sâu sắc các cuộc chiến đấu chống bành trướng, bảo vệ quê hương, lập danh sách đầy đủ để xây mộ, lập bia ghi công các chiến sỹ tham gia các trận hải chiến, danh sách các tử sỹ, thương binh và các gia đình của các chiến sỹ đó. Ngòai việc thăm hỏi thân tình các gia đình này, ” Nhịp cầu Hòang Sa” còn chủ trương giúp đỡ các gia đình thiếu thốn, nhà ở chật chội, con cái không được học hành đầy đủ, trợ giúp vợ con các liệt sỹ về mọi mặt. Các sự trợ giúp ấy đã thực hiện suốt 3 năm nay, ngày càng chu đáo và phong phú.

Đến nay ” Nhịp cầu Hoàng Sa” đã quyên góp đựợc số tiền khá lớn là 7 tỷ đồng .

Tối 9/1 cuộc gặp mặt bao gồm 11 cựu binh và 4 thân nhân thuộc Quân lựcVN Cộng hòa dự hải chiến Hoàng Sa năm 1974 bên cạnh 16 cựu binh và 6 thân nhân thuộc Quân đội Nhân dân từng tham gia trận Gạc Ma năm 1988. Anh chị em đã đến viếng bà quả phụ của Thiếu tá Hải quân Nguyễn Thành Trí vừa mất do trọng bệnh.

Được biết nhà sử học Dương Trung Quốc, các nhà thơ Nguyễn Duy, Đỗ Trung Quân, nhà văn Nguyễn Quang Lập, các nhà báo Vũ Kim Hạnh, Nguyễn Thế Thanh, Huy Đức, nhà khảo cổ Nguyễn Khắc Hậu, nhà nghiên cứu hàng hải Đỗ Thái Bình , nhà kinh doanh Đặng Cao Thăng…đã tích cực tham gia, ủng hộ ” Nhịp cầu Hoàng Sa”;Nhiều người bán tác phẩm,- có50 họa sỹ ủng hộ bằng tiền bán tác phẩm của mình.

Một số nhà báo gốc Việt sống ở nước ngòai cũng tích cực tham gia góp sức đáng kể cho ” Nhịp cầu Hoàng Sa” như các tay bút Đinh Quang Anh Thái, Đỗ Quý Tòan và nghệ sỹ Kiều Chinh.

Tướng Lê Kế Lâm của Hải quân Nhân dân đang nằm bệnh viện cũng gửi thư chúc mừng cuộc họp mặt này, nhấn mạnh đây là hành động thiết thực, một nét đẹp của tinh thần Hòa hợp và hòa giải dân tộc mà đất nước lẽ ra phải thực hiện trọn vẹn từ 40 năm nay (Huy Đức,Đàn Chim Việt 15/1)

Mọi người còn nhớ trong văn kiện Hiệp Định Paris năm 1973 nêu rất rõ việc Hòa giải và Hòa hợp dân tộc, tôn trọng quyền tự quyết của nhân dân mỗi miền, tuyệt đối không coi nhau là thù địch, không trả thù, lập Hội đồng Hòa giải dân tộc, ngừng bắn tại chỗ có kiểm sóat quốc tế. Nhưng phía cộng sản đã cố tình ” quên” hết, dùng vũ lực cưỡng chiếm miền Nam, còn trừng phạt trả thù hơn nửa triệu quân nhân và viên chức Việt Nam Cộng hòa trong gần một trăm trại giam tàn ác, đi ngược với lòng dân, trái ngược với đạo lý truyền thống của dân tộc, vi phạm cam kết quốc tế. Chính quyền còn ngăn cản việc chăm sóc mộ và bia ghi công các tử sỹ, chống phá các việc làm của nhân dân để tỏ lòng ghi nhớ công ơn của các liệt sỹ và chiến sỹ.

Món nợ Hòa giải hòa hợp dân tộc bị đảng quịt suốt 40 năm ròng, nay nhân dân ta sẽ đồng lòng, tự nguyện thực hiện, nhằm xây dựng thực lực dân tộc vô tận, vì tương lai hạnh phúc của nhân dân ta lâu dài và mãi mãi.

 Blog Bùi Tín (VOA)

15 Phản hồi cho “Món nợ Hòa hợp Hòa giải”

 1. Tấu hài Đại thắng mùa xuân says:

  Cuộc tổng tiến công và nổi dậy Đại thắng mùa xuân năm 1975 giải phóng hoàn toan miền nam thân yêu, kết thúc vẻ vang chiến thắng chống Mỹ của quân dân ta.
  Trong bốn ngàn năm lịch sử của dân tộc ta đây là chiến thắng oanh liệt và vĩ đại nhất có tầm quốc tế lớn lao và có tính thời đại sâu sắc
  Thấm thoắt đã gần nửa thế kỷ trôi qua, nhớ ngày nào các anh em bộ đội giải phóng vượt trường sơn đánh Mỹ vô cùng gian khổ, miền Bắc thì đói khát, nhân dân nhiều nơi không có cháo mà húp, bộ đội ta tuy đói cơm rách áo nhưng may mắn giải phóng được Sài gòn, thủ đô của bọn Ngụy tha hồ mà vơ vét. Tối không thể náo quên tối 30-4, chúng tôi thay nhau khuân từng bao gạo trong các kho của địch đưa lên xe tải chở về Bắc cứu đói, đồng, đài, đạp thì tha hồ mà lấy.. chúng nó giầu quá phải chia xẻ cho quân giải phóng là lẽ tự nhiên
  Bọn Ngụy chỉ ăn bơ thừa sữa cặn của Đế quốc sao mà chúng nó giầu đến thế, thử hỏi bọn Đế quốc còn giầu tới đâu
  Nhớ lại những ngày tháng 75, bộ đội ta hồ hởi phấn khởi y như chuột xa chĩnh gạo mà tôi không khỏi bồi hồi xúc động

 2. Thien La says:

  Vo*i’ nhu*ng~ ai biet’ ton^ trong quyen^` song^’ ke? khac’ thi` HHHG la` dieu^` dang’ khuyen^’ khich’.
  Vo*i’ ai da~ tu*ng` gay^ toi^ a’c cho dong^` loai. roi^`thi` viec^. HGHH la` vo^ nghia~.
  Vo*i’ CSVN, viec^ neu^ HGHH chi~ la` man` kich. quen thuoc^ cua? loai` lu*a` dao?

Phản hồi