WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Đàm Vĩnh Hưng, ‘nhất định hát, không hủy buổi trình diễn Anaheim Arena’

Nếu được các cơ quan truyền thông cả dòng chính lẫn blog cá nhân, cả trong nước lẫn hải ngọai, đồng lọat nhắc tên là điều tốt cho một nghệ sĩ trình diễn như Đàm Vĩnh Hưng, thì hôm qua chính là một “ngày tốt” của anh.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng trao đổi với báo giới Little Saigon hôm thứ Hai về những vấn đề xoay quanh buổi diễn ở Santa Clara Convention Center. (Hình: Ngọc Lan/Người Việt)

Từ khuya hôm Chủ Nhật, tin ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng bị cựu phi công Lý Tống xịt hơi cay vào mặt giữa buổi trình diễn tại Santa Clara Convention Center tràn ngập các trang mạng cá nhân, với những chi tiết ngày càng được cập nhật rõ ràng hơn. Một đoạn video quay trong phòng diễn lúc ông Lý Tống xịt hơi cay, được đưa lên trang mạng YouTube.com và nhanh chóng được chuyển tải khắp nơi.

Đến sáng thứ Hai thì tin này được xuất hiện nhan nhản trên các tờ báo trong nứơc với những tít hấp dẫn như: “Đàm Vĩnh Hưng bị khủng bố tại San Jose”, “Đàm Vĩnh Hưng bị phản động xịt hơi cay vào mắt ở Mỹ”, “Đàm Vĩnh Hưng bị tấn công tại Mỹ”…

Một khán giả có mặt trong phòng diễn, yêu cầu giấu tên, cho báo Người Việt biết, vụ xịt hơi cay diễn ra trong một màn song ca Mỹ Tâm và Đàm Vĩnh Hưng.

Cô nói:“Lúc Mỹ Tâm hát được vài câu thì Đàm Vĩnh Hưng bước ra thì ‘He’ (ông ấy) cũng đi lên, còn người phụ nữ kia vẫn ngồi lại. (Ông) đi lên tay có cầm cái hoa giả quấn trong tờ giấy báo, cái hoa có một cành một à, chứ không phải được là bó bông đâu. (Ông) đứng ở cánh gà. Rồi thì Lý Tống bước ra và xịt hơi cay giống như thấy trên YouTube.”

Cô cho biết cô nhận ra ông Lý Tống là phụ nữ giả ngay từ đầu: ‘Ổng mặc đầm mà hai chân cứ chàng hãng ra. Tôi và người bạn nói với nhau, ‘Ông này thấy ghê quá, đàn ông giả đàn bà.’ Mới đầu tụi tui cứ nghĩ Đàm Vĩnh Hưng là gay nên có gay mê.’

Hơi cay không những xịt trúng ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, mà còn lan ra khắp phòng làm ảnh hưởng mọi người trong đó.

Trong một thông cáo báo chí, Sở Cảnh sát Santa Clara viết: “Nhiều khán giả và một nữ nghệ sĩ đứng gần Đàm Vĩnh Hưng cũng bị ảnh hưởng của hơi cay, nhưng không ai bị thương tích nặng. Vụ tấn công làm gián đoạn và tạm thời đình trệ buổi trình diễn, và cảnh sát phải đưa hàng trăm khán giả tạm thời ra khỏi nơi trình diễn.”

Người khán giả có mặt tại đó cũng bị cay dù ngồi hàng áp chót.

Cô kể lại: “Khi xịt thì người ta chỉ biết đó là pepper spray thôi, lúc đầu mấy người ngồi ở hàng ghế đầu VIP ho, rồi từ từ đến tôi ngồi ghế hạng chót, kế line cuối cùng cũng ho.”

Sau một chút gián đoạn, buổi diễn lại tiếp tục.

Đàm Vĩnh Hưng kể: “Hưng vào trong, khán giả rất ngạc nhiên và bất bình, và họ phản ứng gay gắt dữ lắm, sau đó thì Hưng nói là nếu Hưng chưa chết thì Hưng sẽ vẫn hát cho quý vị nghe. Thế là khán giả vỗ tay và ngồi lại.”

“Sau 10 phút rửa mặt, Hưng bứơc ra mặt rất là đỏ, mắt gần như là đổ máu, Hưng vẫn làm tốt công việc của mình là hát xong phần biểu diễn của mình hết 15 bài.”

Tiếp xúc với phóng viên nhật báo Người Việt, Thiếu úy cảnh sát Phil Cooke, thuộc Sở Cảnh sát Santa Clara cho biết đây là “một vi phạm luật pháp nghiêm trọng” và “cần phải bị truy tố.”

Bản thông cáo báo chí cho biết ông Lý Tống “đang bị giam với tiền thế chân là $52,000”, nhưng trên trang web của nhà giam quận hạt Santa Clara, số tiền thế chân được liệt kê là $100,000.

Gặp báo chí quận Cam

Ngày hôm sau vụ xịt hơi cay diễn ra, Đàm Vĩnh Hưng đã từ Santa Clara miền Bắc California xuống quận Cam và gặp gỡ báo chí. Vào ngày cuối tuần này, Đàm Vĩnh Hưng sẽ tham gia trong một đại nhạc hội tại Anaheim Arena, và hiện nay đang có người kêu gọi biểu tình đại nhạc hội này vì sự có mặt của Đàm Vĩnh Hưng.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đang trả lời các câu hỏi của một số báo đài ở Little Saigon vào trưa Thứ Hai. (Hình: Ngọc Lan/Người Việt)

Khi phóng viên báo Người Việt hỏi anh muốn nói gì với Lý Tống và những người đã hay sắp biểu tình, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cho biết trước tiên, anh muốn biết những lý do vì sao họ không thích anh có mặt ở show Mỹ. Anh cũng muốn hỏi “tại sao những năm trứơc kia không biểu tình, mà bây giờ lại biểu tình?” Vì nếu xét về ca sĩ hát những bài hát trong nước làm cho họ khó chịu, thì “có rất nhiều ca sĩ khác hát những bài hát đó.”

Mặt khác, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đặt vấn đề là có rất nhiều ca sĩ hải ngọai từng hát những bài ca ngợi vinh quang, những chiến công hào hùng của những người “trứơc đây” (Việt Nam Cộng Hòa), “nhưng những ca sĩ đó về Việt Nam hát thì bên đó đâu có ai chống đối.”

“Hưng muốn quý vị đặt bản thân mình vào vị trí của Hưng để họ có câu trả lời cho Hưng về sự bất công đó,” người ca sĩ nói.

Đàm Vĩnh Hưng nói thêm:“Hưng rất hiểu nỗi lòng và những uất ức của họ trước đây, và họ có quyền tự do biểu tình, tự do la ó, chửi mắng kiểu nào cũng được. Hãy cứ biểu tình thỏai mái, hãy cư xử như những người có văn hóa ở một đất nước có văn hóa nhất trên thế giới, Hưng chỉ yêu cầu thế thôi!”

Trả lời một câu hỏi khác của phóng viên Người Việt là nếu được mời trình diễn trong hai chương trình khác nhau, một để gây quỹ làm việc từ thiện, một để đấu tranh cho dân chủ cho Việt Nam, anh sẽ chọn chương trình nào, ca sĩ họ Đàm phát biểu: “Hai chương trình có hai nội dung để hát, chương trình nào cũng quan trọng! Ở đâu dân chủ cũng rất quan trọng, nhân quyền là điều rất cần thiết, Hưng sẽ suy nghĩ thật kỹ một trong hai chương trình đó, sẽ chọn một trong hai, khi chọn xong sẽ cho biết sẽ chọn chương trình nào”

‘Văn công cộng sản?’

Đàm Vĩnh Hưng cũng trả lời cáo buộc anh là một thành viên trong ‘Ủy Ban Hội Liên Hiệp Thanh Niên’. Anh nói anh “nhận lời mời bởi một sự tình cờ khi hát cho các sinh viên nghe, để hy vọng vì ảnh hưởng của Hưng trên khán giả trẻ, để cho những thanh niên chưa tốt có thể trở thành người tốt hơn cho xã hội.”

Đàm Vĩnh Hưng cũng bác bỏ cáo buộc anh tuyên truyền cho cộng sản. “Nếu quý vị bỏ thì giờ vào xem, thì trong những chương trình Đàm Vĩnh Hưng hát 5 năm nay ở tại Mỹ chưa có một lời lẽ nào, bài hát nào mang tính cách tuyên truyền gì cả, chỉ hát những bài ca ngợi tình yêu thôi.”

“Quý vị đang dùng một máy cưa rất lớn chỉ để giết một con gà con. Rất là nhỏ, không có đáng.”

“Đàm Vĩnh Hưng chỉ là một nghệ sĩ đi hát khắp nơi, đi kiếm tình yêu của khán giả và kiếm tiền lo cho bản thân và gia đình, không có mục đích, mục tiêu nào khác kể cả ở bên ngày lẫn bên kia.”

Nhất định hát

Trong buổi tiếp xúc, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng nhận định là “bên nào cũng có quyết tâm của mình.” Anh nói: “Các chú quyết tâm dẹp Hưng lần này, dẹp một lần để làm gương cho những ca sĩ sau. Bên những người tổ chức, kể cả bản thân Hưng , cũng quyết tâm có mặt để phục vụ công chúng của mình, vấn đề là chúng ta chưa hiểu thấu đáo về nhau cho nên mới xẩy ra những điều đáng tiếc như đêm qua.”

Qua các câu trả lời, Đàm Vĩnh Hưng công nhận sẽ có chuyện trong hát, ngoài biểu tình.

Anh nói, “Hưng sẽ xuất hiện, Hưng sẽ hát vì khán giả của Hưng, vì uy tín của công ty, vì những lời nói của các nhà sản xuất chương trình, quý vị hãy biểu tình và hãy tôn trọng tuân thủ luật pháp của nước quý vị!”

Tuy người ca sĩ vẫn quyết tâm, ông bầu show thì không kiên quyết. Tiếp xúc với phóng viên báo Người Việt, ông bầu Dũng Taylor cho biết ông đã rút ra được kinh nghiệm là “những kỳ khác có lẽ không dám mời Đàm Vĩnh Hưng nữa, nhưng show này thì đã phải chuẩn bị trước 6 tháng rồi, không thể hủy bỏ.” 
 
Nguồn: Hà Giang & Ngọc Lan/Người Việt

12 Phản hồi cho “Đàm Vĩnh Hưng, ‘nhất định hát, không hủy buổi trình diễn Anaheim Arena’”

 1. Binbon says:

  Mấy người cờ vàng cự đoan sợ VC như cách đây 40 năm cho nên sợ luôn cả ĐVH, chuyện không thể hài hơn được, đúng là chỉ có những người luôn mơ ngủ mới có, sao sống trong thế kỷ 21 trong đất nước văn minh mà có những người não trạng vậy?

  • QUANG says:

   VNCH có sợ CSBV thì cùng lắm là chạy vứt đàng sau … cái quần bẩn cho thằng CSBV ngửi !
   – CSVN thì nó sợ thằng Tàu đến vải cứt, đái, nên đành chỉ làm Bia Thịt cho Tàu tập bắn !
   – Sợ đến nỗi phải giao cả lảnh hải cho Tàu, VN muốn ra biển phải …xin phép TQ !!
   – Cái H. Tam Sa mọc lên sờ sờ đó, mà mồm chúng nó ngậm đầy kít nên chỉ dám kêu ngoe ngoe như tiếng ếch đầu mùa !
   – Ngư dân không còn biển để đánh cá, phải làm sao đây ? có kiến nghị lên nhà nước, thì chúng cũng kêu ộp, ộp … như lũ ngáo ộp đầu mùa cho có lệ !
   – Ôi, cái thế kỹ 21, thế giới văn minh, phát triển, thì VN lại chuẩn bị dắt nhau xuống cái hố Bắc Thuộc bởi những cái đầu tăm tối, u mê, hèn hạ kia. Trách sao không ĐƯỢC thế giới đánh giá TRÍ TUỆ VIỆT NAM … LÙN đến phải báo động (SOS ) !

 2. peter_the Great says:

  Giặc Tàu bắn giết ngư dân , tàu thuyền của bọn chúng tràn ngập biển Đông mà ĐVH và FAN, khán giả của nó không biết nhục mà còn muốn đú đa dú đởn , ca hát nhảy múa như khỉ mắc phong. Chắc chúng bay là dan Tàu Cộng VGBN nắm vùng

 3. Người San Jose says:

  Bài này đã đăng lúc 7:48pm 23/7/2010
  Nay cho đăng lại là có ý gì vậy?

  Người San Jose

 4. Ho^` Ta(c. says:

  Nguoi Viet hai ngoai co dieu kien thuan loi , cung doan ket chong bon viet gian cong san ..Da nhuom do mien Nam , gay bao dau thuong cho dan Viet ..
  Ly Tong dai dien cho nguoi dan Viet khap noi tren the gioi chong doc tai dang tri Viet cong.. Quyet tam triet ha bon cong no , de nguoi dan trong nuoc duoc Tu do – hanh phuc.

 5. batbinh says:

  Nick name mới của người anh hùng mũ đỏ tên Lý Tống là Lý Xịt Tiêu, viết tắt là Lý Xịt. Nhưng vì người anh hùng này không những nổi tiếng trong cộng đồng VN, mà danh “thơm” còn lan tỏa ra các cộng đồng bạn. Thành ra để cho mọi người có thể đọc tên anh một cách dễ dàng, hội đồng chống văn hóa vận của NVHN đã quyết định từ nay gọi anh là Lý Shit, hahahaha.

  Ôi, Lý Shit đã đánh động lương tâm toàn thế giới khi anh đơn thân độc mã len lõi vào chốn hang hùm để ra tay trừ gian diệt bạo. Wow, thật ngưỡng mộ anh, thương anh khi anh bị đục cho phù … trán, rớt mắt kiếng, bị bẽ tay, bị hạ nhục trong bộ váy đầm thướt tha, yêu kiều. Anh dù bị “kẻ thù” đập cho một trận tơi tả, áo anh ướt đẫm máu, nhưng anh vẫn không quên thều thào nhắc nhở: “Don’t use the excessive force”, trong khi anh mới vừa gây đau thương cho người khác. Bởi vậy “kẻ thù” nghe chướng tai, bộp anh thêm vài cú, xô anh ngã sóng soài, quăng anh vào xe thùng. Thiện tai, thiện tai!

  Và cuối tuần này nghe nói anh yêu sẽ họp mặt mấy con khỉ đỏ đít, dương cao ngọn cờ thua trận năm nào, quyết tâm làm một trận lớn tại Á nà hèm. Lịnh tòa thì bố anh cũng không dám cãi là phải đứng xa DVH 300 feet. Thôi thì anh cùng đám khỉ cứ u như kỷ là từ xa tiếp tục nhảy loi choi, miệng xúi bọt mép hô to khẩu hiệu DVH muôn năm đi anh nhá. Bảo trọng anh nhá. À mà quên chuyến này anh định ăn mặc ra sao? Tôi thiết nghĩ anh nên mặc lại bộ đồ tha thướt cũ thì khí thế đấu tranh sẽ cao hơn. Chúc anh may mắn.

  • Lý Chính Luận says:

   Phát biểu xong rồi tự cười, tự vỗ tay khen mình? Quả là lố bịch !

   • Người San Jose says:

    Mấy con khỉ hiện đang ngồi ở Ba Đình thì làm sao họp mặt với Lý Tống ?

    “…quăng vào xe thùng….” Cảnh-sát Mỷ dùng xe thùng để chỡ người à?
    Nói phịa cứ y như thật.Đúng là môi Ba Đình,lưởi trung-ương đảng.

    Người San Jose

 6. Riêng tôi, tôi xin mời cả hai ông: Lý Tống và Đàm Vĩnh Hưng đến nhà tôi làm một trầu Bia để Giải Hòa. Cả hai ông đều là những người có tên tuổi, sáng gía trong cộng đồng VN, nên giúp và hiểu nhau hơn. Tôi cũng tin ông Lý Tống sau Trầu Bia này sẽ sáng tác nhiều và tập trung chủ đề là những Bài Ca Đấu Tranh Dân Chủ…và chỉ để dành riêng ông Đàm Vĩnh Hưng hát tác phẩm của mình mà thôi. Tôi cũng tin ông Hưng sẽ say mê hát tác phẩm của ông Lý Tống. Sau trầu Bia này, ông Hưng sẽ trở thành Ca sĩ đầu tiên của VN hát những Bài Ca Đấu Tranh Dân Chủ Bất Diệt Cho VN thân thương của chúng ta.

 7. Đàm Vĩnh Hưng cương quyết hát, đây cũng là cơ hội cho người Việt tỵ nạn bày tỏ lòng cương quyết chống loại văn hóa đồi truỵ mà Vc đang cố gắng đưa ra hải ngoại để ru ngủ lòng hăng say diệt thù VC. chúng ta là người Việt, mang giòng máu lạc hồng, lẽ nào buông tay đầu hàng VC. Lòng bất khuất ấy sẽ biểu lộ chí hiên ngang quật cường mà Lý tống là người tiên phong cầm đuốc phất cao ngọn lửa đấu tranh và ngọn lửa ấy đang hâm nóng vạn tâm hồn đang khát khao một chân trời tự do với một mục đích duy nhất là giải phóng dân tộc VN ra khỏi đói nghèo nô lệ VC.

  VC xúi dục Đàm Vĩnh Hưng làm loạn trong một đất nước tự do như Hoa Kỳ, chúng tưởng làm như thế là đem vinh quang cho chúng. VC càng làm loạn, càng gây khiêu khích thì chúng ta, người tỵ nạn hải ngoại có cơ hội hâm nóng lòng nhiệt huyêÝt căm thù VC, một loại yêu tinh của thế kỷ 21, một loài rắn đã từng đuổi chúng ta ra biển, đã từng biến vợ con ta thành những kẻ nô lệ trong những khu rừng kinh tế mới. Chính ta hôm nay có cơ hội để phản kháng, tại sao không phản kháng?

  Chúng ta có thiên thời, VC quyết định cho ĐVH tiếp tục hát, đó là thiên thời. chúng đã mở cho chúng ta một cơ hội mới, một cơ hội để có dịp chúng ta hâm nóng bầu nhiệt huyết kiên cường chống VC, một loại siêu vi khuẩn đang ụục khoét lòng đất mẹ thân yêu, Điạ lợi là trên đất Mỹ VC không có thể dẹp biểu tình một cách thô bạo và nhân hòa đây là yếu tố quyết định để đưa phong trào giải phóng dân tộc VN đi đến thành công.

  Có những người tỵ nạn còn mê ngủ, còn mua vui bằng tiếng cười tiếng khóc của bọn VC. VC không bao giờ thương người tỵ nạn, luật lệ chúng còn phân biệt đối xử một cách vô lý đối với người Việt nước ngoài. VC tự nhận là chuyên chính vô sản nhưng vô sản theo kiểu chúng thì dân VN sẽ kéo cày thay trâu trả nợ cho chúng hằng trăm thể kỷ nữa nếu chế độ chúng còn tồn tại.

  Chúng ta mang căn cước tỵ nạn, sao phải chịu nhục chui vào rạp hát VC cười đùa, mua vui trong khi đó 80 triệu dân VN mất nhà mất cửa, ruộng đồng bị bọn VC cướp mất, sống trong cảnh đói nghèo với bầu trời lạnh giá trong căm hờn. Tôn giáo của chúng ta bị VC đánh nát, truyền thống dân tộc bị chúng đưa vào quỷ đạo vô thần. chúng ta mất tất cả, mất nước, mất nhà, mất ruộng, mất người thân. Chúng ta chỉ còn một tấm lòng quả cảm hòa hùng chống VC. VC còn, chắc chắng dân tộc VN ngàn năm ứa lệ, thay trâu cày dưới ánh nắng rực lửa mà vẫn không đủ ăn.

  Cơ hội đã đến nếu ĐVĨnh Hưng quyết định hát, chúng ta sẽ có cơ hội biểu lộ lòng hăng thay diệt thù một lần nữa, chính nghĩa dân tộc sẽ đánh gục VC.

 8. KENNY says:

  ĐÀM VĨNH HƯNG RA QUÂN NHƯ 1 CÁN BỘ CS TIỀN PHONG

  Chúng ta đang sống trong những đất nuớc pháp trị. Đãng CSVN và đãng viên hay một kẻ lớn lên trong chế độ cuả chúng không hề biết sống và quen cách sống trong một chế độ hợp pháp mặc dù chúng khoá lác làm ra vẻ như hiễu biết , sành sõi..

  Do đó ,cách trừng trị đích đáng cho những thủ đoạn cuả CSVN hay nhất là thành lập trong các tiễu bang bọn văn công CS từng đến trình diễn các tổ chức đặc nhiệm săn lùng , sưu tập tin tức , chứng cớ về hợp đồng , thù lao các buỗi trình diễn cuả hai bên chũ show và văn công . Sau khi một luật sư chuyên môn xác nhận hợp lệ, hồ sơ có thể chuyễn về các nơi IRS, FBI và các cơ quan tư pháp liên hệ.

  Riêng tên Đàm Vĩnh Hưng này , nhìn cách ăn nói lấp liếm và leõ lự đầy thủ đoạn cho thấy hắn ta là một cán bộ trẻ nhưng tầm cỡ đuợc đào tạo có bài bãn. Cần bỏ nhiều công sức tìm tòi những phạm pháp hắn có thể gây ra trên các nuớc Úc hay Hoa kỳ . Nghe nói hắn có thể là hôn thú giã trên Las Vegas (một copy hôn thú giả đang phổ biến trên các diễn đàn ) .

  Đập nát con chốt Đàm Vĩnh Hưng có tính biễu tuợng này là có nghiã đập nát NQ36 chổ dưạ cuối cùng cuả Cộng sãn Hà nội trên đà tan rã.

 9. Lê văn Ty says:

  Trước đây ĐVH đã bị xịt nước mắm ở Úc châu rồi, chứ không đợi đến bây giờ đâu. Chúng ta phải hiểu người ta xịt là xịt tên CSVN chứ không xịt ĐVH làm gì!
  ĐVH cứ tư suy nghĩ lại coi, có dân tộc nào trên thế giới ( trừ CS Campuchia cũng là đồ đệ của CSTQ) mà sau khi một cuộc nội chiến chấm dứt đã trả thù nhau ghê gớm thế không?
  Hiện tại đất sống của người Việt tỵ nạn đang bị CSVN tấn công, cho nên tên đoàn viên đoàn thanh niên CS Hưng còn hát thì người Việt tỵ nạn CS (khắp thế giới) còn xịt! Thế thôi.

Phản hồi