WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Bộ trưởng Trung Quốc: Hoa Kỳ không nên quốc tế hóa vấn đề Biển Đông

BẮC KINH – Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Dương Khiết Trì đã bác bỏ nhận xét của Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton tại một diễn đàn gần đây về việc đua tranh đòi chủ quyền lãnh thổ ở Biển Đông, nói rằng Hoa Kỳ không nên quốc tế hóa các tranh chấp, theo một một tuyên bố đăng trên trang web của Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm Chủ Nhật.

Biển Đông

Vấn đề Biển Đông nên được giải quyết thông qua đàm phán song phương giữa Trung Quốc và các nước láng giềng của mình, hơn là giữa Trung Quốc và Hiệp hội các nước Đông Nam Á, Ông Dương nói trong một bài phát biểu tại một diễn đàn gồm 10 thành viên Asean, Mỹ và hơn một chục quốc gia khác.

Ông đưa ra các lời bình luận sau khi bà Clinton nói hôm thứ Sáu tại cùng một cuộc họp rằng Hoa Kỳ, như là một quốc gia Thái Bình Dương và cường quốc thương mại, đã ngày càng gia tăng mối lo ngại về tranh đua đòi chủ quyền lãnh thổ trên Biển Đông. Trung Quốc và các quốc gia Đông Nam Á như Việt Nam, Malaysia và Philippines có lịch sử ẩu đả trên các tuyến đường hàng hải, các hòn đảo và các đảo san hô vòng trong khu vực.

Bà Clinton cho biết, Washington đang tìm cách làm việc với các nước Asean, Trung Quốc và các nước khác để phát triển cơ chế chính thức trong việc giải quyết tranh chấp. Bà cho biết quá trình này nên được thể chế hóa thông qua ASEAN và dựa trên luật quốc tế về biển.

Vụ tranh chấp đã gây ra quan ngại rằng quân đội Trung Quốc ngày càng gia tăng sức mạnh, có thể tìm kiếm sự thống trị vùng biển châu Á. Căng thẳng gia tăng khi các công ty Trung Quốc tăng nỗ lực thăm dò trong khu vực để tìm các mỏ năng lượng và khoáng sản mới.

Ông Dương cho biết, “Nhận xét của bà Clinton có vẻ như thực sự nhằm mục đích tấn công Trung Quốc bằng cách tạo ra một ảo ảnh rằng tình hình Biển Đông là đáng báo động”.

Đưa vấn đề song phương thành vấn đề quốc tế, hoặc đa phương sẽ chỉ làm trầm trọng thêm tình hình và gây thêm khó khăn trong việc giải quyết vấn đề này”, ông Dương nói. Ông nói thêm rằng trong quá trình đàm phán song phương của Trung Quốc với các nước Asean, “không ai tin rằng có bất cứ điều gì đó đang đe dọa hòa bình và ổn định trong khu vực”.

Trung Quốc đã trở thành đối tác thương mại lớn nhất của nhiều quốc gia trong khu vực, ông nói. Một số quốc gia đã không thể gia tăng xuất khẩu sang Trung Quốc vì họ đã thiết lập các rào cản xuất khẩu các sản phẩm công nghệ cao, hơn là do quyền đi lại trên biển bị hạn chế, ông nói.

Diễn đàn hôm thứ Sáu đã cung cấp một cơ hội cho Trung Quốc để trình bày quan điểm của mình về vấn đề Biển Đông, theo tuyên bố của Bộ Ngoại giao cho biết. Các đại diện của hơn mười nước châu Á nói với ông Dương sau cuộc họp này rằng phát biểu của ông đã thúc đẩy mạnh mẽ tình trạng châu Á và làm cho họ cảm thấy tự hào về châu Á, tuyên bố cho biết.

Ngọc Thu dịch.

Nguồn: online.wsj.com

4 Phản hồi cho “Bộ trưởng Trung Quốc: Hoa Kỳ không nên quốc tế hóa vấn đề Biển Đông”

 1. DÂN VIỆT says:

  BẮC KINH – Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Dương Khiết Trì đã bác bỏ nhận xét của Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton tại một diễn đàn gần đây về việc đua tranh đòi chủ quyền lãnh thổ ở Biển Đông . : DÂN VIỆT : ” thật đúng là bố khỉ Tầu khựa, trò nớp 3 trường nàng ôi, sao dám trứng khôn hơn vit, trò giỏi hơn thầy mà dám bàn dám tranh nuận với cờ-ninh-Tơn đáng bậc thầy ? “. lày ” tồng chí ” Dương vật ( vì cái tên khiết Trì chỉ thêm bớt một 2 nét sẽ thành ra là ” Vật ” nên em gọi là vật cho dễ nhớ ). Lãnh hải Biển Đông của đ/c quy ra nó còn đụng tới Đài Loan, chứ chưa kể Nam Hải. Làm tới ngoại trưởng mà không biết thế nào là ” Quốc tế” với quốc nội . Dương Vật hãy giở bản đồ ra xem vùng Biển này bao quanh là bao nhiêu nước ( ngôn ngữ ngoại giao 2 nước là quối tế rồi dương vật à ) . Có phải cái tên dương vật xấc láo này dám chỉ mặt quân dân ta mà nói : ” theo thì sống chống thì chết ” không nhỉ các đ/c ta ?

 2. Senterman says:

  Anh Tàu phù nầy cứ tưởng khôn hơn người khác, anh từ chối cách giải quyết tranh chấp biển Đông bằng các cuộc họp đa phương giữa những nước có tranh chấp, mục đích họp riêng rẽ tay đôi để:
  -Một là dễ bắt nạt, cả vú lấp miệng em.
  -Hai để câu giờ làm các nước liên hệ chờ lâu mắc chứng đường xa mỏi chân, rồi cứt trâu sẽ hóa bùn. Cứ thỉnh thoảng xây vài căn cứ du lịch, lâu lâu xây vài hải đăng rồi lúc cãi nhau thì trưng ra cơ sở cố định để tự xác nhận chủ quyền. Sợ quốc tế hóa sẽ cãi không lại ai, lại không có cơ hội bắt nạt nên bọn Tàu phiệt nầy chống quốc tế hóa là âm mưu thâm hiểm. Chỉ có bọn tôi tớ hèn mọn VNCS mới đễ dàng vâng lời.

 3. Lại sinh ra trên Chicago Phố Gió mỹ miều

  Cũng là Quê hương ông trùm xã hội đen khét tiếng (a) !

  Cũng là căn cứ địa nằm vùng của Tổng thống thứ 44 (b) Hoa Kỳ

  (a) Trùm băng đảng xã hội đen Al Capone hoành hành nổi tiếng tại Chicago sau bị bắn chết và chôn tại nghĩa địa Mount Olivet ở Chicago

  (b) ĐỌC THÊM CHI TIẾT về Phố Gió Chicago của Tông Tông Ô_BA_MÁ

  Phố Gió tôi luyện ta như thế đấy !

  tại

  http://www.hanoiparis.com/construct.php?page=poeme&idfam=12&idpoeme=2768

 4. Hoang Son says:

  Quoc te hoa van de Bien Dong la viec Viet Nam nen lam ,vi the va luc cua Trung Quoc qua manh so voi Viet Nam .Mot minh Viet Nam khong du suc de dam phan song phuong voi Trung Quoc.Neu dam phan song phuong thi phan thua thiet , khong cong bang chac chan thuoc ve phia Viet Nam.

Phản hồi