|

Thái Nguyên – Hàng ngàn giáo dân kéo đến “đòi nợ” Tân Bí thư Tỉnh ủy

Hôm 29/11, hàng ngàn giáo dân đồng loạt kéo đến UBND tỉnh Thái Nguyên để yêu cầu được gặp Tân Bí thư, kiêm Chủ tịch tỉnh Nguyễn Xuân Đương.

Mặc dù đã có đơn thông báo trước về cuộc gặp mặt này, nhưng ông Tân Bí thư Tỉnh ủy vẫn tỏ ra phớt lờ và trốn tránh, mặc cho hàng ngàn người dân mòn mỏi đợi chờ.

Hình ảnh gửi đi cho thấy, rất đông giáo dân mang theo cờ, băng rôn, chăn màn, xong chảo… kiên trì bám trụ suốt nhiều ngày nay. Họ đứng ngay trên vỉa hè, trương ra những khẩu hiệu : “Chúng tôi khổ cực hơn 20 năm rồi” , “UBND TP Thái Nguyên không thi hành công văn của tỉnh”…

Được tin giáo dân tập trung , linh mục Fx. Nguyễn Đức Đại đã đến thăm hỏi và động viên bà con.

LM Fx. Nguyễn Đức Đại đã đến thăm hỏi và động viên bà con.

Nguyên nhân của cuộc tập trung ôn hòa xuất phát từ việc chính quyền địa phương lấy đất Nhà thờ Thái Nguyên bán cho tư nhân. Khi bị phản đối, Ủy ban Nhân dân tỉnh – thời ông Tân Bí thư Nguyễn Xuân Đương còn làm chủ tịch, đã nhiều lần hứa hẹn giải quyết, nhưng rồi sự việc vẫn đâu vào đó.

Một Phó chủ tịch tỉnh đã đề nghị được tiếp xúc, nhưng các giáo dân không đồng ý, bởi lẽ những vị  này đã hứa hẹn nhiều, nhưng không hề thực hiện

Dù là một cuộc tập trung đòi quyền lợi, nhưng có một chi tiết gây bất ngờ đối với những người chứng kiến :  nhiều giáo dân mang theo những bó hoa trên tay, trước là để “chúc mừng, chia sẻ cương vị mới của Bí Thư Tỉnh Uỷ”, sau để bày tỏ những băn khoăn của nhân dân và yêu cầu ông thực hiện lời hứa.

Đáp lại, bóng dáng ông Tân Bí thư Nguyễn Xuân Đương vẫn bặt tăm, hàng ngàn người dân kiên trì chờ đợi suốt hơn 3 hôm, ngày cũng như đêm, giữa cái giá lạnh của miền cao.

Giáo dân quyết bám trụ

Giáo dân cho biết, họ sẽ tiếp tục ở lại, mang chăn chiếu, quần áo và nấu cơm ăn tại chỗ chờ cho đến khi ông Bí thư Tỉnh buộc phải xuất hiện.

Nguồn: Tin và ảnh của Nữ Vương Công Lý và Dân làm Báo

10 Phản hồi cho “Thái Nguyên – Hàng ngàn giáo dân kéo đến “đòi nợ” Tân Bí thư Tỉnh ủy”

 1. lotxac says:

  Dân miền Nam ơi ! hãy học bài học: Bắc-Giang; Cồn Dầu; Thái-Nguyên vùng lên đòi nợ CSVN phải trả tất cả những gì họ đã cướp đoạt của dân miền Nam; của các nhà Nguyện; nhà Thờ; nhà Trường; đất đai; mà CSVN đã cướp đoạt.
  Tôi luôn luôn ủng hộ tất cả các cuộc đấu tranh không ngừng của Đồng Bào miền Nam đến hơi thở cuối cùng. Tôi tin chắc rằng: CHÍNH NGHĨA và NIỀM TIN sẽ thắng BẠO LỰC.
  Lúc này không lúc nào hết là dịp ĐỒNG BÀO TA VÙNG LÊN SAU MIỀN BẮC.
  BẾN TRE ĐÂU ? HÒA HẢO ĐÂU ? HỐ NAI ĐÂU ? CÁI SẮN ĐÂU ? TẤT CẢ HÃY CÙNG VÙNG LÊN. CHÚC TẤT CẢ THÀNH CÔNG.

 2. Trần Trung Chính says:

  Bà con giáo dân ơi. Tôi cũng ” hơi” thắc mắc vì sao …?
  Vì sao bà con không đòi gặp mặt cấp to nhất cuả chính quyền tỉnh, là chủ tịch tỉnh Thái Nguyên ?.
  Sao cứ khăng khăng đòi gặp chàng ” tân bí thư tỉnh ủy ” Thái Nguyên?
  Theo tôi, bí thư tỉnh ủy chả là gì với người dân. ( Bí thư tỉnh ủy to….To là to trong bè đảng tỉnh. To với những người đảng viên trong tỉnh ấy . Ông ta là người lãnh đạo bè đảng cuả mình và có nhiệm vụ bảo vệ quyền lợi cho bè đảng mình. Bảo vệ quyền lợi cho mỗi đảng viên dưới quyền mình)
  Còn người dân, nhất là giáo dân đi đòi đất….Sao lại đòi gặp lãnh đạo cuả đảng cuả họ làm gì.
  Theo tôi, việc nào ra việc đấy.
  Dù bất cứ đảng nào, hội đoàn nào, tổ chức nào… to đến bao nhiêu cũng không hợp pháp khi thay mặt chính quyền bàn việc đất nước.
  Họ chỉ có quyền bàn bạc công việc nội bộ của đảng, hội đoàn hay tổ chức cuả họ mà thôi.
  Nếu người dân cứ hành xử như vầy, là tự dưng thừa nhận những cái sai căn bản ấy

  Hay giáo dân đòi gặp lãnh đạo tỉnh đảng bộ cuả cộng sản để xin nhập bè đảng ấy cho xôm tụ . …?

 3. lotxac says:

  Tôi nhiệt liệt ủng hộ tinh thần đấu tranh bất khuất của GIÁO-DÂN THÁI NGUYÊN. Tôi vẫn biết người THIÊN CHÚA GIÁO dù với số lượng rất khiêm tốn đố với dân số VIỆT-NAM; nhưng TINH THẦN,và ĐỨC TIN rất vững mạnh từ lúc ĐẠO GIA TÔ bị cấm tại VN khiến cho nhiều GIÁO DÂN,và các vị TRUYỀN GIÁO ĐƯỢC PHONG THÁNH tại RÔME.
  Hãy sống mạnh lên; hãy đứng dậy mà đi hỡi GIÁO DÂN THÁI NGUYÊN; GIÁO DÂN CỒN DẦU;nếu không đấu tranh thì QUỶ SẼ CHẲNG LÙI BƯỚC TRƯỚC SỰ HY SINH CỦA CHÚA.
  Đồng bào ta ơi ! hãy dậy mà đi; vì nếu không đứng dậy thì quỷ sẽ đạp lênchúng ta; mà thiêu đốt chúng ta.
  QUÂN TINH NHUỆ thì KHÔNG CẦN ĐÔNG.
  Người có ĐỨC TIN thì chẳng cần nhiều.
  CÓ PHẨM CAO thì KHÔNG CẦN LƯỢNG.

 4. Hà Sơn Bình says:

  Hoan hô bà con mình !
  Tụi quan chức cướp đất quá khũng.
  Cả một dãi bờ biển đem bán sạch cho hàng trăm công ty.
  Lại quả hàng trăm triệu đô.
  Bán cho Trung quốc nửa mới ác chứ. Bán đứng cả dân tộc này!

 5. Binh Nhất PBC says:

  Mấy ông bà “chủ nhân đất nước” này đúng là wuỡn quá nên vác hình “Hồ chí Minh” đi đòi lại miếng đất nhỏ xíu của nhà thờ Thái Nguyên .

  Đã dzậy còn lịch sự mua bông tặng và chúc mừng cho “sự nghiệp bán nước ” của Việt gian Nguyễn xuân Đương .

  Bè lũ Việt gian CS bán nước đang âm thầm bán nước cho Tàu cộng .

  Cái cấp bách mà quý ông quý bà nên đòi là … “quyền làm chủ đất nước” từ tay bọn Việt gian CS bán nước, nếu không thì dù cho có đòi được miếng đất nhà thờ hôm nay, ngày mai nó cũng sẽ mất vào tay Tàu cộng .

 6. Phan BA says:

  HOAN HÔ TINH THẦN ĐẤU TRANH CỦA GIÁO DÂN THÁI NGUYÊN. CHÚC ĐỒNG BÀO THÀNH CÔNG TRONG VIỆC ĐÒI “CÔNG BẰNG, DÂN CHỦ, VĂN MINH”.

  CÁC BẠN ƠI! ĐỪNG ĐỂ CON CHÁU CÁC BẠN PHẢI BỊ HỌ CƯỠI TRÊN ĐẦU, XUẤT KHẨU CON CHÁU CỦA CÁC BẠN NHƯ HỌ ĐANG NGỒI TRÊN CÁC BẠN!!

 7. Chan Ly says:

  Ba con giao dan oi. Nho ben do ma doi lai nhung gi chung cuop.
  Chuc thanh cong

 8. Hoang Van says:

  Thanh hóa, Bắc giang, Cồn dầu, Thái nguyên…còn bao nhiêu nơi nữa bà con ta rùng rùng biểu tình. Vậy nhưng cái chế độ cộng sản VN vẫn cứ trơ trơ ra như đá câm lặng vô cảm. Chúng đã không còn là người từ rất lâu rồi. Chỉ có vùng lên lật đổ cái chế độ bạo tàn này thì may ra.

 9. Trần Trung Chính says:

  Bà con giáo dân cố gắng mà đòi đi .
  Nếu những ngưòi theo đạo Vati mà đòi được những miền đất Tây thưởng công từ thời thuộc Pháp. Thì lương dân chúng tôi sẽ hè nhau đòi đồn điền,đòi ruộng đất, đòi tài sản. Thậm chí đòi… Mạng…. cuả những người như bà nguyễn thị Năm (Cát Thành Long )và cuả bao nhiêu điạ chủ cường hào, tư sản ở Thái Nguyên. Rồi thừa thắng xông lên chúng tôi đòi cả nước.

 10. THANH says:

  HOAN HÔ TINH THẦN ĐẤU TRANH CỦA GIÁO DÂN THÁI NGUYÊN. CHÚC ĐỒNG BÀO THÀNH CÔNG.

Phản hồi