WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Hà Nội: Công an trấn áp giáo dân đạo Tin lành

Buổi lễ của giáo dân đạo Tin Lành (một nhánh đạo thuộc Thiên Chúa Giáo) diễn ra chiều ngày 19/12 trước cửa Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội đã bị công an cản phá. Xô xát xảy ra, nhiều người bị bắt đi, chưa rõ con số chính thức là bao nhiêu.

Đây là buổi hành đạo nhân dịp Giáng sinh của phái đạo này.

Theo Dân Làm Báo, địa điểm mà các nhóm Tin Lành đã thuê và ký hơp đồng từ trước. Nhưng vào giờ chót, chính quyền đã đơn phương hủy hợp đồng mà không thông báo trước. Trị giá hợp đồng là 160 500 000 VND. Thời gian thuê để tổ chức lễ Giáng Sinh là từ 14 giờ đến 18 giờ ngày 19.12.2010. Trong hợp đồng ghi rõ là để tổ chức chương trình Mừng Chúa Giáng Sinh.

Dân không vào được nơi đã thuê mướn nên tụ tập phía bên ngoài

Khi đến nơi, các tín đồ rất buồn bã, đành phải cầu nguyện ôn hòa tại cổng số 2 Trung tâm.  Trái lại, chính quyền không hề nói lời xin lỗi mà bất ngờ ra lệnh hàng trăm công an đến đàn áp, đánh đập các tín đồ để giải tán.

Lúc 16 giờ ngày 19.12.2010, lực lượng công an Hà Nội bất ngờ tấn công vào trung tâm Hội Nghị Quốc Gia, trấn áp hơn 2000 Tín hữu Tin Lành đang tổ chức đón Giáng Sinh tại đây.

Côn an vây mọi ngả đường không cho dân tới nơi cầu nguyện

Một số nhân chứng cho hay, công an sử dụng dùi cui, vòi rồng và hơi cay để giải tán đám đông.

Trong một diễn biến khác, sáng ngày 14/12/2010, hàng trăm công an được trang bị xe ủi kéo đến đập phá 2 cơ sở của Giáo Hội Tin Lành Mennonite Việt Nam tại Quận 2- Sài Gòn. Giáo hội tin lành Mennonnite bị cho là “hoạt động không hợp pháp” và bị nhà nước cưỡng chế đập phá nơi thờ phụng.

Mục sư Nguyễn Hồng Quang của giáo phái này đã nhiều lần bị bắt bớ, sách nhiễu đánh đập…

Mục sư Nguyễn Hồng Quang (giữa) cầm lệnh cưỡng chế hội Thánh Tin Lành Mennonite

Liên quan tới những diễn biến mới nhất liên quan tới tôn giáo tại Việt Nam, Hạ viện Hoa Kỳ đã đề nghị đưa Việt Nam trở lại danh sách các nước cần quan tâm đặc biệt về tự do tôn giáo (CPC). Việt Nam mới ra khỏi danh sách này năm 2006, trước khi chính thức trở thành thành viên Tổ chức Thương mại Quốc tế (WTO).

Một ngày sau đề nghị của Hạ viện Mỹ, bà Nguyễn Phương Nga, người phát ngôn bộ Ngoại Giao Việt Nam đã lên tiếng phản đối và khẳng định “Việt Nam không đàn áp tôn giáo“.

Mới đây, đại sứ Mỹ sắp mãn nhiệm Michael Michalak phát biểu tại Hà Nội rằng, trong những năm rồi, Việt Nam “có tiến bộ nhiều về tự do tôn giáo”. Phát biểu của ngài đại sứ đã không nhận được sự đồng tình của nhiều người, đặc biệt là lực lượng dân chủ tại hải ngoại.

Đàn Chim Việt tổng hợp, ảnh của Dân Làm Báo.

8 Phản hồi cho “Hà Nội: Công an trấn áp giáo dân đạo Tin lành”

 1. Vũ Trung Thực says:

  Tôi đã xem qua mạng về những giáo dân và nhà cầm quyền…. Cái gây phản cảm nhất là nhửng tín đồ ” Dáo dân ” Dù Tin Lành hay Va Ti đều không chủ trương hướng về dân tộc mà tranh giành lẽ phải…. Công sản ngoại lai, nhưng các tín đồ cũng tỏ sự ngoại lai không kém .Khi bị công an đàn áp sao không phân trần về những điều phải trái theo luật định.
  Sao cứ kêu Dê Xu, Dê Xu….rồi Ha Lê Lu Da….Nghe phản cảm vô cùng….
  Một bên theo ông Lê ông Mác. Một bên theo ông Dê Xu….Lạ nhỉ ?
  Gặp lúc khó khăn chẳng ai kêu Cha Lạc Long hay Mẹ Âu Cơ hiện về cứu giúp. như truyền thuyết ngàuy xưa … Thế thì hồn dân tộc ở đâu ?

 2. Phan BA says:

  Tôi nghĩ những mục sư Tin Lành nên kêu gọi sự cộng tác của Công Giáo, Phật Giáo; cùng biểu tình ôn hoà, vài chục ngàn, vài trăm ngàn người., kêu ông thủ tướng, hỏi ông cho ra lẽ về việc tự do tôn giáo.

  Tôi nghĩ những người ít học, hung hăng nên biết thân mình mà bỏ cái thói hung ác. Người ít học, đần độn, hung ác mà cai trị người khôn, người đàng hoàng thì không bền đâu!

  Ông Putin mà còn không dám ác với người có tôn giáo như vậy.

 3. Quân lee says:

  Hay nhỉ- đúng là người Việt Nam xa xứ, tam sao thất bản.

 4. Như Ý says:

  Có CS thì không có tôn giáo, nước VN ta CS cai trị thì có bao giờ họ để yên cho tôn giáo đâu vì tôn giáo đối với họ là thuốc độc, thuốc phiện, nên họ rất sợ vì tôn giáo có tổ chức có kỷ luật,nề nếp và biết yêu thương; còn CS họ chủ trương lấy hận thù, nghi kỵ để cai trị, chăn dắt. Cho nên CS và tôn giáo giống như ngày và đêm vậy không thể nào đi chung đường được, cho nên đừng lấy làm lạ tại sao CS ḍi ứng với tôn giáo và đàn áp tôn giáo. Bóng tối và ánh sáng khó mà đi chung đường với nhau mà. Càng trấn áp thì sức
  bật càng mạnh, đừng có lo. CS họ không khôn ngoan lắm đâu, nếu họ thức sự khôn ngoan thì họ không đàn áp các tôn giáo như họ đang làm hiện nay. Dân trong nước họ chán ghét chính quyền CS lắm rồi, họ chỉ chờ cơ hội là đứng lên theo tiếng gọi cuả người đủ tài lảnh đạo họ. Vậy trong chúng ta AI LÀ NGƯỜI ĐỦ TÀI LẢNH ĐẠO ĐÂY? BẠN hay NGƯỜI NÀO ĐÂY.!!! ?

 5. Minh Đức says:

  Nhóm tín đồ tại Hà Nội và nhóm Mennonite có lẽ không liên quan đến nhau. Điều đáng ngạc nhiên là trong số tín đồ đông hàng ngàn người họp mừng lễ Giáng Sinh có các tín đồ Tin Lành từ Nga về tham dự. Các tín đồ này theo đạo Tin Lành trong thời gian họ sống tại Nga hay là họ đã theo đạo Tin Lành tại VN, trước khi đi Nga? Chế độ CS không có hệ thống giá trị đạo đức cho cá nhân, mọi người, nhất là đảng viên phải làm theo lệnh của đảng CS. Hễ đó là lệnh của tổ chức thì đó là điều phải làm và làm thì an toàn, không bị tội, dù đó là việc làm dối trá, tàn ác. Dân hay đảng viên không có quyền phản kháng nếu đảng và nhà nước bảo làm những điều dối trá, tàn ác. Ngày nay lại đặt ra luật hình sự để phạt ai chỉ trích chính sách của nhà nước. Vì không có hệ thống giá trị đạo đức nhất định nên các chế độ CS khi chuyển san dân chủ bị xáo trộn về niềm tin và đạo đức, làm nhiều người mất phương hướng, chán nản, buồn bã vì niềm tin bị đổ vỡ. Còn với các nước đã có sẵn một nền tảng tôn giáo, đạo đức thì khi chuyển sang dân chủ chỉ là sự thay đổi về nhà nước, còn trong sinh hoạt của dân thì không bị xáo trộn nhiều vì các tiêu chuẩn về đạo đức vẫn như cũ.

 6. Thanh says:

  Toi ac ton tai vi nhung nguoi tot ( toi khong muon dung tu nay vi don gian la “nhan vo thap toan”; toi muon dung tu nhung nguoi quan tam hon) khoanh tay dung nhin. Hoi nhung ke “quoc gia hung vong that phu huu trach” hay ru bo moi de dat, so hai va len tieng, it nhat la hay manh dan bay to cam nghi cua minh tren mang internet. Chung ta hay doi hoi csvn ton trong tu do ton giao, tu do ngon luan…nhu trong chinh Hien phap cua ho.

 7. snh says:

  Đàn áp tôn giáo thì chỉ có là loài ma quỷ

 8. Nông Dân says:

  Đừng tin những gì Cọng Sản và đế quốc Mỹ nói . hãy nhìn kỹ những gì chúng nó làm . Michael Míchalak cũng như những tên cầm quyền CSVN , chúng nó chỉ làm những gì có lợi cho phe nhóm của chúng nó thôi . Không vì một ai khác , ngay cả đó là nhân dân Hoa kỳ hay Việt Nam . Những ai tin vào chúng nó đều mang lấy thảm họa cho mình . VNCH là một minh chừng đối với Mỹ và những trí thức VN là nạn nhân của CSVN .

Phản hồi