|

Khi các nhà “chánh troẹ” hô hào nói lên sự thật…

Chưa hết bàng hoàng về những lời nói thẳng, nói thật của ông Nguyễn Văn An với những tuyên bố rất chi là …“Cù Huy Hà Vũ”, vạch trần cái lỗi hệ thống trong tổ chức Đảng và chính quyền, đặc biệt là vạch hẳn cái “nguyên nhân của mọi nguyên nhân” về tình hình mất dân chủ trầm trọng từ trên xuống dưới, từ trong Đảng ra ngoài. Ông mạnh dạn sử dụng những danh từ, tính từ như : Đảng là “đảng chủ” hoặc “ngày xưa vua và cha truyền cho con cháu, nay là…”vua tập thể” thời cộng hoà xã hội chủ nghĩa” v.v…

Một cảm giác nửa vui-nửa buồn tớ đã có ngay sau khi được nghe những gì ông Võ văn Kiệt tuyên bố khi trong tay đã thôi hết chức, hết quyền. Nhưng dù sao tớ cũng đành tặc lưỡi vì ít nhất là các vị ấy chẳng gì cũng là những “ông vua tập thể”, một thời! Nay nhìn lại các vai diễn của mình thật nó oọc-giơ ra sao mà phản tỉnh… thì cũng nên hua ra họ để từ họ, có thêm những sự thật được phanh phui, những sự thật bị ém nhẹm, bị bóp méo mà …..chẳng mấy ai không biết, thậm chí biết tường tận là đằng khác!

Đùng một phát, VTV1 ngày thứ 3, 14/12/2010 phát đi phát lại trong buổi thời sự 12h và 19h, cuộc gặp gỡ của chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết với Hội khoa học lịch sử Việt Nam. Riêng cái chuyện tiếp đón long trọng ở ngay phủ chủ tịch chứ không phải đến các hội nghị mà “lên diễn đàn chỉ đạo” đã làm tớ chú ý đặc biệt. Toàn bộ nội dung trao đổi với các nhà làm sử ra sao thì cán bộ biên tập VTV1 chỉ cho nghe trực tiếp có mấy điều mới lạ sau đây:

- Lịch sử là phải đúng sự thật.
- Lịch sử là phải trung thực, chính xác.
- Đối với những vấn đề trước đây công bố chưa chính xác thì khi đã có đầy đủ tư liệu cần có bước đi để “đính chính lại lịch sử”.

Tóm lại, lần đầu tiên tớ được tận tai nghe tận mắt thấy người đứng đầu nhà nước đang tại chức đàng hoàng, công khai yêu cầu phải viết lịch sử một cách trung thực, chính xác và cần phải đính chính lại lịch sử.

Chẳng biết ông Triết có quá đứng về lập trường các nhà sử học không mà hôm sau, khi đọc kỹ trên các trang báo in thì ông thông tấn xã Việt Nam đã tóm tắt một cách chung chung những gì ông Triết nói. Đặc biệt cái ý phản biện, đính chính lại lịch sử thì bị… kiểm duyệt bỏ.!

Lần này là lần thứ 2 tớ bắt quả tang lời chủ tịch nước bị cắt cúp, đục, bỏ (lần trước là tuyên bố hùng hồn quyết giữ biển, giữ trời ở Bạch Long Vĩ) !!!

Cả tuần qua,trên mạng internet, một phong trào “nói thẳng nói thật, nói hết sự thật” với mục đích cung cấp cho các nhà làm sử, tài liệu, sự thật để “đính chính lại lịch sử”.

Riêng tớ, một nhân chứng lịch sử đã sống chỉ còn hơn một tháng nữa là 85 năm có lẻ. Tớ đã nguyện còn sống ngày nào, còn cung cấp những bằng chứng cụ thể để đính chính lại lịch sử lâu nay, vì quyền lợi của các nhóm đặc quyền họ đã cố tính giấu diếm, bóp méo, thậm chí dựng lên những trang lịch sử, những con người …ảo hoặc lờ tịt đi những anh hùng thứ thiệt nhằm mục đích chính trị nào đó.

Để làm được những việc này tuy không là nhà viết sử, tớ cũng phải cố gắng đi sâu, tìm hiểu một số vấn đề mà không ít lần bị những tên cơ hội chủ nghĩa đội cho những chiếc mũ “mất lập trường”, “thiếu đảng tính”. Cụ thể năm 1982 (83 gì đó không nhớ), tớ được ông Đặng Hoành Loan, viện trưởng viện âm nhạc mời đích danh tới 31 Nguyễn Thái Học Hà Nội để góp ý về bản Dự thảo lịch sử âm nhạc Việt Nam. Trước rất nhiều các cháu giáo sư tiến sĩ mới tốt nghiệp Liên Xô Liên Xiết về. Tớ đã thẳng thừng bác bỏ cách phân chia thời đại âm nhạc ra thành:

a) Âm nhạc thời kì nô lệ.

b) Âm nhạc thời kì có đảng

và tớ yêu cầu mời những nhạc sĩ như Doãn Mẫn, Nguyễn Văn Thương, Phan Huỳnh Điểu, Nguyễn Văn TÝ đến để nghe họ nói hơn là dựa vào những tư liệu đã có sẵn hoặc dựa vào TƯ LIỆU KINH ĐIỂN Mác-Lê mang từ nước ngoài về. Tớ cũng “ngang nhiên” công nhận nhà thờ và chế độ thực dân đã mang lại cho nền âm nhạc dân tộc Việt Nam những yếu tố khoa học như kí xướng âm để thay thế hồ, xừ, xang, cống, líu. Chính những bài thánh ca từ tiếng la tinh chuyển sang tiếng Việt, thậm chí có cả những bài hát mới sáng tác của các cha cố dạy cho con chiên mà tớ mang ra hát thử để khẳng định là: Tân nhạc bắt đầu từ…. nhà thờ thiên chúa giáo chứ không phải bắt đầu bằng một bài hát được đăng báo đầu tiên của nhạc sĩ NVT. Cái sự thật này xem chừng khó… nuốt mặc dầu cử toạ đều gật gù vỗ tay hoan hô. Cho đến bây giờ, sự hình thành của nền tân nhạc Việt Nam là do ai? Do đâu? Thì ngoài ý kiến “bạo phổi” của tớ ra là: Chẳng qua chỉ vì chán kiểu đặt lời cho bài Tây mà nhạc sĩ Việt Nam đã tự sáng tác ra theo tư tưởng và tình cảm Việt Nam trong một khuôn khổ hình thức âm nhạc phương Tây mà thôi!

Đấy, với một đề tài hạn hẹp về âm nhạc thôi mà “cải chính lịch sử” còn khó thế, huống hồ:

- Ai dám nói sự thật về cuộc Cách Mạng Tháng 8?

- Ai dám viết về chuyện cướp chính quyền trong tay Nhật-Pháp, về vua Bảo Đại trao ấn, trao kiếm cho chính phủ lâm thời Việt Nam dân chủ cộng hoà có gì mâu thuẫn với vụ cướp chính quyền nói trên?

- Vì sao các phó chủ tịch, bộ trưởng cùng cố vấn tối cao lại dần dần bỏ cái nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà mới thành lập này mà …. ra đi?

- Sự thật là BỞI cái gì mà 1 triệu rưỡi con người phải bỏ quê hương, bản quán, mồ mả cha ông để vào miền Nam???

- Cái gì đã làm cho hơn 3 triệu con người, sau 1975, trở thành những kẻ tha hương mất Tổ Quốc như dân Do thái? những kẻ ở lại thì đi “cải tạo” mút mùa ở những nơi rừng thiêng nước độc?

- Mối hằn thù dân tộc có cách gì xoá bỏ khi bên cướp toàn bộ tài sản ruộng đồng, nhà máy, xưởng thợ, nhà cửa lại cứ kênh kiệu, ban ơn cho “kẻ thua mình” bằng những nghị quyết sặc mùi giả dối và kiêu binh?

Cũng cần phải nói tới những sự thật mà lịch sử khách quan, theo thời gian đã được chỉnh sửa một cách im lặng, không tuyên bố, không xin lỗi, dù chỉ là thay mặt người xưa ! Đó là những sự thật cố tình giấu nhẹm, những sự thật nói ra “không có lợi”. Những sự thật dựng đứng, chẳng có bao giờ, những sự thật cả thế giới đều biết mà mọi cơ quan “báo chí truyền thông” đều cãi bây bẩy. Những sự thật đắng ngắt như bồ hòn mà vẫn phải nuốt vào rồi kêu là ngọt!

Gõ tới đây, tớ bỗng nhớ tới những con người ở Truông Bồn, ở Đồng Lộc, ở bờ Ta Lê, ở cua Chữ A ngày nay đã được dựng tượng, dựng đài. Nhưng bao giờ thì những con người đã hi sinh bảo vệ Hoàng Sa như Nguỵ Văn Thà….sẽ được vinh danh, những người chết trong cuộc chiến tranh “dạy cho Việt Nam một bài học”, ở Trường Sa năm 1979, bao giờ mới được công khai kỉ niệm? Những sự thật lịch sử rành rành này cũng cần sớm đưa ra ánh sáng.

Cũng cần bàn tay và khối óc, con tim của 4000 nhà khoa học lịch sử, sau khi được lời chủ tịch nước, hãy lao vào tìm hiểu những sự thật về những nhân vật lịch sử và công bố cho nhân dân biết ai có công? ai có tội??? Ai phản bội? Ai đầu hàng? Chỉ tiếc rằng những nhân chứng sống để có thể đưa ra được những sự thật thì cứ “ra đi” dần dần.

Mới đây nhất, một nhân vật nắm nhiều “sự thật” nhất đã ra đi. Đó là giáo sư Trần Văn Giàu, người mà báo chí viết về tiểu sử của ông đã né tránh những giai đoạn ông học ở Liên Xô cũng với Tito và Thorez…. Cũng như thời gian ông ở Pháp có quan hệ với Phan Văn Trường, Tạ Thu Thâu…trước cả Nguyễn Ái Quốc ra sao. Cũng chính vài câu tiết lộ của báo chí nhà nước mà nhiều người nhớ lại cái cảnh một ông xứ uỷ nam kỳ đánh bộ đồ tây, đi guốc gỗ ngất ngưởng trên đường Trần Hưng Đạo Hà Nội, bị vô hiệu hoá về chính trị bằng cách chuyển sang làm nghề thầy giáo và chỉ có là nghề nghiên cứu lịch sử, khen thưởng về nghề dạy học, viết sách cho đến hơi thở cuối cùng. Riêng tớ, tuy chỉ là bậc đàn em nhưng có nhiều điều kiện thường gặp giáo sư Giàu thời kì tớ còn công tác ở ban tuyên huấn Trung Ương cục thì tớ thấy:

- Ông có cả một núi tư liệu về lịch sử cận đại do bản thân ông trực tiếp tham gia.

- Ông từng là nạn nhân của những kẻ đại cơ hội nhưng lại bị ghép vào tội cơ hội.

- Ông rất tự kiêu (tự hào thì đúng hơn) về sự hiểu biết sâu rộng của mình trên nhiều lãnh vực nên phân tích tâm lí của bất cứ ai đều trúng phóc, ông còn là vua sáng tác những chuyện tiếu lâm thời hiện đại nói về sự ngu dốt và kiêu hãnh của nhiều nhân vật đã không ngại cách ly ông với mọi hoạt động chính trị để vô hiệu hoá tối đa uy tín của ông trong giới lãnh đạo gốc nam Bộ.

- Ông sẽ không bao giờ nhận được những vinh quang cuối đời như hôm nay nếu ông vẫn tiếp tục giữ lấy cái danh vị “giáo sư sử học về hưu” ở ngay mảnh đất đã muốn dìm ông xuống….

- Tớ thực sự vui mừng khi biết: Trong lần thăm Pháp cuối cùng, sau khi thống nhất đất nước, Giáo sư Giầu đã cho biết: Ông đã hoàn tất cuốn “ HỒI KÝcủa đời mình”, và đã gửi nó ở một nơi an toàn và nó sẽ được ra mắt trong một thời gian thích hợp”. Một kho sự thật thật sẽ được khui ra? Hay ngay từ bây giờ, người ta đã lo cho một “Gửi Mẹ và Quốc hội” cuả Bảy Trấn, một “Nhật Ký Rồng Rắn” của Trần Độ sẽ lần lượt ra đời mà cố tình “khoanh” ông trong cái phạm vi “Nhà nghiên cứu lịch sử “???

Hỡi các nhà làm khoa học lịch sử!

Được lời khuyến khích động viên của người đứng đầu Nhà Nước, (dù ông Triết có còn ở lại hay ra đi sau vụ sắp xếp nhân sự mới), các vị hãy đi tìm nhiều sự thật, nhanh chóng, chính xác, dũng cảm trả lại cho lịch sử những SỰ THẬT THẬT, xắn tay đi vào cái việc “ĐÍNH CHÍNH LỊCH SỬ” BẰNG NHỮNG TƯ LIỆU KHÔNG THỂ TRANH CÃI!
Chỉ có sự thật thật mới đáng để các nhà sử học đáng bỏ công nghiên cứu.

Con cháu chúng ta đang mong chờ MỘT NGÀY KHÔNG XA MỌI SỰ THẬT LÂU NAY BỊ XOÁ BỎ, CHE GIẤU, XUYÊN TẠC, BÓP MÉO… SẼ ĐƯỢC CÔNG KHAI, ĐÀNG HOÀNG BƯỚC VÀO CÁC TRANG SỬ CHÍNH THỨC CỦA NƯỚC NHÀ.

Nguồn: Blog Tô Hải

7 Phản hồi cho “Khi các nhà “chánh troẹ” hô hào nói lên sự thật…”

 1. Khinh Binh says:

  Bác Tô Hải,
  Bác có thấy là một trong các điểm khốn nạn của người Việt chúng ta hiện nay những kẻ về hưu (hay sắp vê hưu) thì hay nói lời nói phải. Đểu thế!

 2. Viet Nguyen says:

  Doc bai viet cua ong na`y thi’ch tha^.t . Nguoi viet co 1 loi nhi`n sac sao cua 1 nguoi dung tuoi,
  nhung giong van giong 1 nguoi o lua tuoi 20 .

 3. D.Nhật Lệ says:

  Cuốn Hồi Ký của TVG.như bánh mì mới ra lò,chưa chi đã có lời đính chính về một người tự nhận là
  con nuôi của TVG.tên là tiến sĩ Đinh Thu Xuân.Theo thân nhân ruột thịt của TVG.thì bà này được QK
  7 điều tới giúp đỡ TVG.trong thời gian ông đã bị á khẩu,do đó bà tự nhận là con nuôi là không đúng,
  nghĩa là nói láo ! Ông TVG.có vợ là đảng viên Đổ Thị Đạo nhưng 2 người không có con.
  Họ đính chính là phải,bởi vì có lẽ đề phòng hồi ký bị “biên tập” nhiều chuyện “nhạy cảm”mà TVG.
  kể lại như khi học ở Liên Xô cùng với nhiều tay tổ cs.các nước như Thorez (Pháp),Tito (Nam Tư) (?) và một số đảng viên tiền bối CSVN.như HCM,Trần Phú,Hà Huy Tập,Lê Hồng Phong v.v.

 4. maison says:

  Ðời ấy những quỉ cùng ma
  Chẳng còn ở thật người ta đâu là
  [Sấm Trạng]

 5. Lữ Út says:

  Hồi ký của giáo sư Trần Văn Giầu đã được công bố, mỗi người nên save một bản kẻo vài ngày nữa sẽ có hàng chục hồi ký tranh nhau về authenticity ( giống như di chúc của người ) xuất hiện trên báo lề phải.Vẫn chưa biết giữa TVG và Hứa Hoành ai nói thật hơn ai về Tạ Thu Thâu, Đức Huỳnh Phú Sổ.

 6. DO NGHE says:

  Sự THẬT THÂT Tâm Chúa Tâm Phật
  TÂM THÁNH NHÂN Kim Cổ Đông TÂY
  THẬT THẬT đời nay THẬT HIẾM
  Cầu HÔNG PHÚC đột BIẾN nổ TUNG RA
  Phải TRÁI Đúng SAI Tài vá ĐỨC
  Cho CHÂN TÂM đích THỰC làm NGƯỜI
  Julian Assange ƠI
  ĐẸP ĐẸP LĂM phơi BÀY THẬT THÂT

 7. xoathantuong says:

  Sự thật lịch sử?

  Mấy quý vị VC nói tới sự thật lịch sử làm người dân dễ nóng gà.

  Đây là vài mẫu sự thật lịch sử:

  - “Tôi phải nói với các đồng chí rằng chúng tôi bị cai trị bởi một chế độ nô lệ. Chúng tôi không được quyền xuất bản báo. … ” (Nguyễn Ái Quốc phát biểu tại phiên họp thứ Bảy Hội nghị lần thứ Nhất Quốc tế Nông dân chiều 13-10-1923)

  Từ ngày đảng CSVN nắm quyền, kể cả lúc ông Hồ còn sống, đã bao giờ người dân được quyền xuất bản báo? Như thế có phải chúng tôi, người dân, cũng bị cai trị bởi một chế độ nô lệ. Khác nhau trước là bị cai trị bởi tụi Pháp, bây giờ bị cai trị bởi tụi tự nhận là đảng CSVN.

  - Quý vị nói Đại biểu QH là người đại diện cho cử tri của mình, được người dân tín nhiệm bầu lên.

  Có đúng vậy không? Người dân ai mà chả biết Đại biểu QH bây giờ là do đảng CSVN cơ cấu hay xắp xếp cho làm. Ông Dương Trung Quốc, Đại biểu QH, nhận là nhà sử học chẳng lẽ không biết việc này? Ông Dương Trung Quốc hiểu chữ liêm sỉ nghĩa là gì không?

  - (RFA 19.12.2010) “Bộ ngoại giao Việt Nam tuyên bố nghị quyết của Hạ viện Hoa Kỳ về tôn giáo tại Việt Nam không khách quan, không phản ánh đúng tình hình thực tế tại Việt Nam hiện nay.

  Phát ngôn viên Nguyễn Phương Nga của bộ ngoại giao Việt Nam phát biểu điều này, trả lời báo chí về việc Hạ viện Mỹ hôm 17 tháng 12 đã thông qua nghị quyết HR 20 kêu gọi đưa Việt Nam trở lại danh sách CPC, gồm những nước cần được đặc biệt quan tâm về tự do tôn giáo.”

  Thế tin tức sau có phải là sự thật?

  (danchimviet.info) “Hà Nội: Công an trấn áp giáo dân đạo Tin lành

  Buổi lễ của giáo dân đạo Tin Lành (một nhánh đạo thuộc Thiên Chúa Giáo) diễn ra chiều ngày 19/12 trước cửa Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội đã bị công an cản phá. Xô xát xảy ra, nhiều người bị bắt đi, chưa rõ con số chính thức là bao nhiêu.”

  Thôi nhá mấy quý vị VC, xin tha cho người dân về ba cái sự thật lịch sử của quý vị, người dân biết rất rõ sự thật lịch sử của quý vị nó là cái gì.

  Sự thật lịch sử của quý vị CSVN nó nằm ở đầu súng, nó nằm ở nhà tù. Còn có gì khác?

Phản hồi