WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Người Việt tại Hà Lan kêu gọi biểu tình chống TT Nguyễn Tấn Dũng

Một bức thư của cộng đồng người Việt tại Hà Lan đang lan truyền trên Internet với lời lêu gọi biểu tình chống thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng và phái đoàn. Theo thông báo trong bức thư thì, thủ tướng Việt Nam sẽ có mặt tại Hà Lan tứ 27 tháng Chín tới 1 tháng Mười 2011.

Nội dung cuộc biểu tình, theo thông báo của Ban tổ chức, nhằm tố cáo với thế giới những vi phạm nhân quyền ở Việt Nam cũng như sự đàn áp bất đồng chính kiến.

Thời gian: Thứ năm 29 tháng 9 năm 2011
Từ lúc 17g00 đến 19g00

Địa điểm: “Prinsenhof”
Prinses Beatrixlaan 614
2595 Den Haag
Nederland

Ban tổ chức cuộc biểu tình cũng dự định cử một đoàn đại diện tới Bộ Ngoại Giao Hà Lan để trao thỉnh nguyện thư.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên ông Dũng, nói riêng hay những lãnh đạo cộng sản Việt Nam nói chung, vấp phải sự phản đối của cộng đồng người Việt ở nước ngoài.

Đặc biệt, năm 2007 khi sang thăm Ba Lan, nơi vốn được coi như một trong những ‘sân sau’ của Hà Nội, phái đoàn của thủ tướng Dũng đã gặp phải sự phản đối gay gắt của nhóm những người hoạt động đối lập tại đây, trên các phương tiện truyền thông Ba Lan cũng như ngay trước cửa dinh Thủ tướng.

© Đàn Chim Việt

12 Phản hồi cho “Người Việt tại Hà Lan kêu gọi biểu tình chống TT Nguyễn Tấn Dũng”

 1. Trần Ấu says:

  gượm tí nào, đây là lãnh địa của bác Lão Ngoan Đồng để xem lời kêu gọi biểu tình này có được bác ấy phê chuẩn chưa đã, hãy thận trọng tí…tôi chỉ tin vào sự xét đoán của bác LNĐ trong các vấn đề chính trị mà thôi..

 2. HONMA1968 says:

  THỦ TƯỚNG NGUYỄN TẤN DŨNG NGHĨ GÌ , HAY ĐANG SỢ BẰNG CÁCH SÁM HỐI …???
  ( Khi đề xuất đưa luật ” Biểu tình ” vào chương trình nghị sự của QH khóa XIII ) . Lại giao cho Bộ Công An soạn thảo ??? Khi đã nói tới Luật thì tại sao lại giao cho bộ phận hành Pháp soạn thảo mà không phải là Lập pháp soạn ? Có phải là TT muốn luật ” Biểu Tình ” được hợp thức hóa một cách hệ thống như vừa đánh trống vừa la làng không ? Xin giành câu trả lời cho các Nhân sĩ Trí thức và các nhà Lập Pháp …

  Có tên trong Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh nhiệm kỳ QH khóa XIII, ông Cường dẫn lại ý kiến của Thủ tướng, cần có Luật Biểu tình để cụ thể hóa quyền công dân đã được Hiến pháp ghi nhận, cũng như đáp ứng đòi hỏi thực tế, sinh hoạt chính trị này diễn ra phải nề nếp, trật tự…

  Nhiều ý kiến ủng hộ xây dựng Luật Biểu tình

  Dự án Luật Biểu tình đã có tên trong Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh nhiệm kỳ QH khóa XIII

  Trong báo cáo thẩm tra Chương trình, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của QH Phan Trung Lý cho biết, nhiều ý kiến trong Ủy ban này tán thành đưa dự án Luật Biểu tình vào Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh nhiệm kỳ QH khóa XIII. Việc ban hành luật này là cần thiết nhằm thể hóa quy định của Hiến pháp, tạo điều kiện cho công dân thực hiện quyền của mình. Đồng thời, Nhà nước cũng có cơ chế kiểm soát hoạt động biểu tình trên thực tế.

  Báo cáo nhấn mạnh, nếu ban hành luật này cần chuẩn bị kỹ lưỡng về nội dung, thời điểm xem xét, thông qua, điều kiện tổ chức thực hiện để tránh việc lợi dụng kích động quần chúng biểu tình gây rối trật tự an ninh.

  Những ý kiến đề nghị chưa ban hành luật này cho rằng nếu ban hành sẽ gây khó khăn cho công tác quản lý xã hội, tạo điều kiện cho các đối tượng xấu, thế lực thù địch lợi dụng biểu tình chống phá chế độ.

  Mặt khác, nếu có Luật Biểu tình thì phải có quy định cụ thể các điều kiện đăng ký biểu tình (nội dung, thời gian, địa điểm); ngược lại các cơ quan nhà nước cũng phải bảo đảm tạo điều kiện để người biểu tình thực hiện. Quy định như vậy sẽ gây khó khăn cho địa phương, nhất là các thành phố lớn có diện tích các điểm tập trung chặt hẹp, giao thông tắc nghẽn như hiện nay.

  Nữ doanh nhân đề xuất Luật Bảo vệ quyền riêng tư

  Cần có Luật Chủ tịch nước

  Tại phiên họp, các ý kiến của các Phó Chủ tịch QH Tòng Thị Phóng, Uông Chu Lưu, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và nhiều đại biểu khác đều cho rằng, cần xây dựng Luật Chủ tịch nước, đưa vào Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh nhiệm kỳ QH khóa XIII, để cụ thể hóa những quy định trong Hiến pháp.

  Phiên họp của Ủy ban Thường vụ QH chiều 28-8 bàn về Chương trình xây dựng luật, pháp luật nhiệm kỳ QH khóa XIII cũng đã ghi nhận hai sáng kiến lập pháp từ phía cá nhân đại biểu QH.

  Nữ doanh nhân Đặng Thị Hoàng Yến (ĐB Long An) đã có văn bản đề xuất xây dựng dự án Luật Bảo vệ quyền riêng tư. Một trong những nội dung cơ bản của dự án luật là xây dựng cơ sở pháp lý thống nhất bảo đảm quyền bí mật riêng tư trên cở sở pháp điển hóa các quy định hiện hành về quyền bảo vệ bí mật riêng tư của tổ chức, cá nhân… Thời gian đề nghị xem xét thông qua là từ khi trình dự án cho đến hết năm 2013.

  Sáng kiến lập pháp thứ hai là bác sĩ, nhà văn Nguyễn Minh Hồng (ĐB Nghệ An), đề nghị xây dựng Luật nhà văn quy định quyền và nghĩa vụ cơ quan tổ chức cá nhân tham gia hoạt động văn học. Thời gian đề nghị QH xem xét thông qua là từ kỳ họp thứ hai, QH khóa XIII vào tháng 10 tới đây.

  Với sáng kiến lập pháp này chưa đưa vào chương trình dự kiến, Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng nhắc nhở cơ quan thẩm tra là Ủy ban Pháp luật:. “không đưa vào chương trình dự kiến là rất phản cảm, ra Quốc hội ăn nói sao với đại biểu. Phải có điều nào trong dự kiến chương trình nhắc đến việc ấy để Ủy ban Thường vụ QH xem xét, kết luận có làm hay không”.

  Xây dựng luật để mở rộng dân chủ

  Trong nhóm các dự án luật về lĩnh vực quyền con người, quyền tự do dân chủ của công dân Chính phủ đề nghị đưa vào Chương trình nhiệm kỳ QH khóa XIII, ngoài Luật Biểu tình còn có Luật Báo chí (sửa đổi), Luật Tiếp cận thông tin…

  “Chúng ta sắp sửa đổi Hiến pháp và trên quan điểm mở rộng quyền tự do dân chủ của người dân, các cơ quan, tổ chức có thể đề xuất đưa vào chương trình xây dựng Luật trưng cầu dân ý, Luật về hội nhưng phải có hồ sơ, cơ sở lập luận đầy đủ, chặt chẽ…”, Bộ trưởng Tư pháp Hà Hùng Cường lưu ý.

  TAGS: luat bieu tinh, thu tuong, luat chu tich nuoc, luat quyen rieng tu, tin tuc, tin hot, tin hay
  ( Nguồn báo Dân Trí )

Phản hồi