WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Pháp Luân Công VN tuyên bố tọa thiền trước cửa ĐSQ TQ

Một buổi tọa thiền của Pháp Luân Công VN ở Sài Gòn

Một bức thư thông báo của nhóm Pháp Luân Công Việt Nam gửi ra hải ngoại cho biết nhóm sẽ tổ chức tọa thiền trước cửa Đại Sứ Quán Trung Quốc, số 46 Hoàng Diệu, quận Ba Đình, Hà Nội. Buổi tọa thiền bắt đầu lúc 8 giờ 30 sáng nay, chúng tôi chưa có thêm các thông tin chi tiết.

Nội dung của buổi tọa thiền này nhằm:

- Phản đối ĐCSTQ đàn áp đồng tu Pháp Luân Công ở đại lục

- Công an VN chấm dứt sách nhiễu các học viên PLC tại Việt Nam.

- Thỉnh nguyện cho 2 đồng tu là Vũ Đức Trung & Lê Văn Thành sớm được tự do.

Hai anh Trung và Thành bị bắt năm 2010 vì những cáo buộc “Đưa thông tin trái phép lên mạng viễn thông” qua việc sử dụng sóng ngắn tần số FM phát thanh vào Trung Quốc. Các chương trình của 2 anh  liên quan tới những vi phạm về nhân quyền, tham nhũng, đàn áp học viên Pháp Luân Công và các nhóm thiểu số khác.

Theo như cáo trạng, việc công an Việt Nam bắt giữ hai học viên bắt nguồn từ một công hàm ngoại giao do Đại sứ quán Trung quốc tại Việt Nam gửi cho Bộ Công an Việt Nam vào ngày 30 tháng 5 năm 2010. “Công hàm viết Bộ Công an Trung Quốc đã phát hiện có tín hiệu vô tuyến phát đi từ lãnh thổ Việt Nam mang nội dung về Pháp Luân Công giống như nội dung phát thanh của Đài Phát thanh Hy vọng.” “Đề nghị tấn công và ngăn chặn tất cả các hoạt động … của những người theo Pháp Luân Công ở Việt Nam.”.

Cảnh đàn áp Pháp Luân Công ở TQ. Ảnh Wikipedia

Gần đây Pháp Luân Công Việt Nam đã có một số buổi tọa thiền tại các tụ điểm công cộng ở Tp. HCM và những hoạt động của họ cũng bị sự cản phá từ phía công an Việt Nam.

Pháp Luân Công là một giáo phái độc lập ra đời ở Trung Quốc, trở nên phổ biến từ năm 1992. Tới năm 1999 thành viên của giáo phái này, theo một số ước đoán, lên tới vài chục triệu và khiến chính quyền lo ngại. Pháp Luân Công đã gặp phải sự đàn áp dã man của chính quyền Trung Quốc, nhiều người bị hãm hại, bỏ tù và một số phải đào thoát ra nước ngoài.

Theo thông báo của tổ chức này, hiện họ có trên 100 triệu thành viên ở 114 quốc gia trên thế giới.

© Đàn Chim Việt

 

1 Phản hồi cho “Pháp Luân Công VN tuyên bố tọa thiền trước cửa ĐSQ TQ”

 1. Hoanghiem says:

  LUẬT SƯ TRIỂN “LẠC ĐỀ”, PHÁP LUÂN CÔNG BỊ LỢI DỤNG

  Tình hình hiện nay đã diễn ra theo xu hướng bất lợi nhất cho hai anh Vũ Đức Trung và Lê Văn Thành.

  Theo nhận định của chúng tôi thì hai anh đã bị kết tội vi phạm điều 226 Bộ Luật Hình Sự sửa đổi bổ sung 2009 “Đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin lên mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng internet” theo khoản 2, điểm a là phạm tội “có tổ chức” với khung hình phạt từ 2 đến 7 năm tù giam.

  Anh Thành được hưởng mức nhẹ nhất là 2 năm tù giam và anh Trung là 3 năm. Như vậy hội đồng xét xữ đã tính đến các tình tiết giảm nhẹ.

  Các Luật gia là học viên Pháp Luân Công nhận định rằng Luật sư (LS) Trần Đình Triển không nắm rõ luật và hoàn toàn không bảo vệ được thân chủ của mình. LS Triển đã đặt sai vấn đề ngay từ đầu trong văn bản của mình gửi Viện Kiểm Sát tối cao:

Phản hồi