WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Gia đình Blogger Điếu Cày yêu cầu trợ giúp

Bà Dương Thị Tân vừa gửi đơn thư yêu cầu trợ giúp tới các Cơ quan ngoại giao tại Việt Nam và các Tổ chức nhân quyền quốc tế về tình trạng của chồng mình, ông Nguyễn Văn Hải, tức blogger Điếu Cày.

Điếu Cày bị án 2 năm 6 tháng tù và đã mãn hạn tháng 10 năm ngoái. Tuy nhiên chiếc xe chở ông ra khỏi trại giam đã đưa ông đi mất hút kể từ đó. Không một ai, kể cả những người thân trong gia đình có thể nhìn thấy hay nghe thấy ông kể từ thời điểm đó.

Theo tường trình của bà Dương Thị Tân, bà đã 27 lần làm đơn thư mà không nhận được câu trả lời. Hàng tháng bà tới phòng tiếp dân hỏi và chỉ nhận được câu nói nhấm nhẳn của chính quyền rằng, ông Điếu Cày vẫn khỏe.

Chính tình trạng hết sức khó hiểu này đã làm rộ lên những lời đồn đoán như Điếu Cày bị mất tay, thậm chí bị cho là đã thiệt mạng.

Một chiến dịch thu thập chữ ký do Blogger Mẹ Nấm khởi xướng nhằm kêu gọi nhà nước trả tự do cho ông vừa mới kết thúc. Những chữ ký thu được cùng một thỉnh nguyện thư đã được Mẹ Nấm gửi tới chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

Song, những thỉnh nguyện thư như thế này, trên thực tế, chưa bao giờ đem lại kết quả như mong đợi. Gần đây nhất, thỉnh nguyện thư kêu gọi trả tự do cho Cù Huy Hà Vũ đã không đem lại chút kết quả nào, trái lại, một số người tham gia ký kết gặp những rắc rối nhất định.

 

Nguyên văn đơn thư của bà Tân như sau:

Thư yêu cầu trợ giúp

Kính gửi: Các cơ quan ngoại giao tại Việt Nam

Đồng kính gửi: Các Tổ chức Nhân quyền Quốc tế.

Tôi tên Dương Thị Tân, hiện cư ngụ tại số 57/31 đường Phạm Ngọc Thạch
Phường 6, Quận 3, TP.Sài Gòn

Tôi viết thư này gửi đến quý vị mong nhận được sự trợ giúp khẩn cấp cho ông Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày) người bị cơ quan an ninh điều tra TP.HCM bắt và đưa đi biệt tích kể từ ngày 20/10/2010 theo thông báo số 927/TB/ANĐT ngày 21/10/2010 của ANĐT – CÔNG AN TP.HCM là để điều tra về tội tuyên truyền chống nhà nước Việt Nam (điều 88 bộ Luật Hình sự). Nhưng kể từ đó cho đến nay đã gần 14 tháng, nhưng gia đình tôi vẫn không được biết chính xác ông Nguyễn Văn Hải, là cha của các con tôi bị giam giữ ở đâu, sức khỏe ra sao, còn sống hay đã chết… Rất nhiều lần tôi gửi đơn thư yêu cầu đến cơ quan an ninh điều tra để mong biết được thông tin của ông Hải nhưng chỉ nhận được câu trả lời là “Không được thăm gặp vì đang trong quá trình điều tra”.

Đã 14 tháng trôi qua người thân của chúng tôi vẫn bặt vô âm tín, mọi cố gắng của gia đình cũng như của luật sư đều bị cản trở mặc dù trong một lần tiếp xúc, chính cán bộ an ninh điều tra của công an tên là Phạm Văn Tấn đã khẳng định với tôi: “thời hạn tạm giam đã qua rồi”. Thưa các vị, không một điều nào trong hiến pháp cũng như trong bộ luật Tố Tụng Hình Sự ở Việt Nam cho phép công an có quyền giam giữ một công dân mà không cần xét xử, hoặc trong thời hạn tạm giam để điều tra không cho phép tiếp cận luật sư và cấm việc thăm nuôi gặp mặt của thân nhân họ. Công an Việt Nam đã vi phạm chính luật pháp của chính phủ cũng như vi phạm công ước quốc tế về nhân quyền 10/12/1948 mà Việt Nam đã ký.

Thưa quý vị, hiện nay gia đình chúng tôi đang trong tình trạng tuyệt vọng vì lo lắng cho sự an nguy của thân nhân mình. Vậy nay tôi viết thư này, nhân ngày Quốc tế về Nhân quyền 10/12 và mong ước nhận được sự trợ giúp khẩn cấp từ phía quý vị, để những người Việt Nam dám đấu tranh vì quyền con người không bị lãng quên.

Nay kính thư

Sài Gòn 09/12/2011
DƯƠNG THỊ TÂN

 

8 Phản hồi cho “Gia đình Blogger Điếu Cày yêu cầu trợ giúp”

 1. Hanh Nam says:

  Đả đảo cộng sản bạo tàn

 2. Nguyen binh says:

  Tội nghiệp cho chị Tân. Làm vợ mấy ông dân chủ dân cheo đã khổ rồi, nay làm vợ cũ như chị tân mà cũng khổ quá trời quá đất luôn

 3. thùy says:

  Điếu Cày bị bắt giam vì tội thiếu thuế. Cho là đúng thì cái tội này đâu có năng. gí lắm . Xử và nộp phạtcủng như thi hành Án xong rồi,thì TRẢ TỰ DO cho Anh ta.Hảy hành xử như một nhà nước có pháp quyền,một người LỚN (như TT Mỷ nói với TTB/TC HCĐ.). Còn nếu xử vụ bỉểu tình chống TC vì HSTS là của VN bị chúng cướp đi thì,dù muối mặt làm tay sai cho TC như nhửng con cái của chúng ,hay bọn việt gian ,mật thám .chỉ điểm cho Tây hay muốn làm ưng khuyển cho bọn thổ phỉ TC,thì củng nên tỏ ra có chút người trong đó.Đâu thể cúi mặt làm Ngơm bắt cốc thủ tiêu người như vậy được.? Hảy thả anh ta ra,vànếu muốn ,bắt lại ,qua tôi danh khác,có tòa án ,luật sư dù toàn là DỎM,nhưng dù sao củng có hình thức,có MẶT MỦI hơn
  Hành xử cho có vẻ quang minh chính đại,dể xứng là một nước ,một đảng ,một thể chế và 14 con người có học Cùng như ..với cả bùithịminhhằng. Bà ta không có tội với tổ quốc VN ,Chỉ vì yêu nước,chống TC vì biên đảo VN bị quân tàu ô xâm chiếm. Hảy hả bà ta ra hay nhân dịp này,làm một cử chi đẹp trong mùa giáng sinh,hảy công khai hóa Điếu Cày,BTMH và nhiều người khác,họ ở đâu,tình trạng sức khỏe ra sao ?
  Viết tới đây bổng nhớ thời VNCH, VC tuyên truyền là tên VC NVBé bị giết.VC cho tay sai làm ầmỉ,đồn thổi lung tung. Cuối cùng VN đả đưa NVBé ra trình dện với báo cí trong nước và quốc tế.
  Như vậy là hết đồn thổi và bọn tay sai củng mất mặt…. Thử làm công khai như VNCH xem sao vì dù sao,VC củng nói chế độ chúng hơn gấp 10 lần VNCH. Hảy công bố hình ảnh,con người thật ,địa điêm nhốt tù và ngày ra tòa cho Điếu Cày và Bùithiminhhằng…
  YÊU NƯỚC củng có TỘI ư? Hay chỉ có đảng mới độc quyền Yêu nước?
  Hảy thả Điếu Cày…
  Hảy thả chị Hằng…
  (nếu cần biểu tình đòi hỏi sửa lại một bất công trong việc XÉT XỬ/ GiAM CẦM này thì củng nên làm đi ! Không vậy thì tay sai của Đảng làm sao ăn nói,thuyết phục người tỵ nạn về VC tốt đẹp (như nkta hay nhlphát biểu )đây ? ..

 4. Bandwagon says:

  Sinh viên học sinh qua Mỹ du học hầu hết đều có chúng cảm nghị nhận định rằng : tại sao báo chí ở bên hải ngoại này chửi Vietnam nhiều quá sức mà còn chửi rất thậm tệ nửa , hic, hic, hic ! Giới trẻ khi đọc nhửng bài viết chửi chế độ CS , họ cãm thấy khó chịu và những lời chửi bới ấy như là chửi chính họ vậy , bởi vì trong đầu óc của họ khi còn ở quê nhà đã quen lối tuyên truyền nói tốt cho chính quyền nên bất cứ mọi chuyện đều tốt đẹp , cái quái gì cũng kết luận một câu ( diễn ra thành công tốt đẹp )

  Không trách họ được vì đã ở và sống lâu trong môi trường ô nhiễm
  Họ cũng giống như người trẻ sinh ra ở Mỹ hay trưởng thành ở Mỹ thôi
  Lúc đầu họ cũng suy tư như thế , lý luận của kẻ thắng lúc nào cũng mạnh và phải ! Tại sao gia đình , bà con và cả Cộng Đồng người Việt đều chửi bới và chống CS kịch liệt , thời gian đã trả lời cho họ, và những việc làm của Việt Cộng không có sự thuyết phục để mà cho ho còn có lý do gì nửa để mà tin.
  Cho nên sau 36 năm trôi qua cờ vàng vẩn tiếp tục bay cao không còn gì để mà thắc mắc hoài nghi cả

 5. vong quốc dân says:

  trong trường hợp bắc bớ trong những năm qua .csvn quá tàn nhẫn và hà hiếp dân lành ,quá độc tài đi quá trớn có thể tai hại đến bản thân anh Hải .nên không thể minh bạch về vụ việc chỉ có cách là thủ tiêu ,để khỏi bị dân quyền rủa .đề nghị những ai muốn đấu tranh cho việt nam dân chủ thì nên tổ chức biểu tình đòi công lý cho anh Hải và tất cả tù chính trị. csvn coi thường anh Hải nghèo và cô đơn nhưng csvn không ngờ anh Hải có tấm lòng yêu nước thương dân bất khuất. anh không cô đơn toàn dân luôn với anh chúc anh chân cứng đá mền

 6. chu cha says:

  Bà con mình cần chính quyền chứng minh “Điếu cầy”sống hay đã chết! vậy thôi.cái này là việc yêu cầu sự thật bình thường để giữa dân và chính quyền hiểu nhau hơn.có gì đâu mà phải gọi biểu tình.

 7. Bieu tinh says:

  Đả đảo cộng sản bạo tàn

 8. Da dao says:

  Đề nghị kêu gọi biểu tình lớn tại TPHCM yêu cầu trả tự do cho Bác Điếu Cày

Phản hồi