WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Anh quốc lên tiếng về vụ Tiên Lãng

Đại sứ quán Anh tại Hà Nội nói vụ cưỡng chế thu hồi đất ở huyện Tiên Lãng đặt ra vấn đề về quyền sử dụng đất và công tác quản lý nhà nước ở Việt Nam.

Trong thông cáo vừa ra hôm thứ Ba 14/2, Sứ quán Anh hoan nghênh kết luận của Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng sau cuộc họp chính phủ ngày 10/02.

Theo thông cáo, kết luận của Thủ tướng Việt Nam “tạo ra cơ hội tốt để xem xét cơ chế bảo đảm cho pháp quyền được thực hiện phù hợp và công khai đối với quyền của công dân; và bảo đảm các chính quyền trung ương, tỉnh, địa phương phải chịu trách nhiệm thông qua một quá trình minh bạch, không bị can thiệp chính trị”.

Sứ quán Anh cũng đề cập vai trò của truyền thông trong vụ việc.

“Anh quốc cũng hoan nghênh việc Thủ tướng tán thành có hoạt động báo chí mạnh mẽ hơn, ủng hộ nỗ lực của Chính phủ cải thiện việc tiếp cận thông tin và cho phép báo chí chuyên nghiệp và có trách nhiệm được tác nghiệp; và khuyến khích Chính phủ bảo đảm cho truyền thông được quản lý, sự bất thiên vị được ủng hộ, cũng qua một quá trình minh bạch, không bị can thiệp chính trị.”

Thông cáo nói Anh quốc “tin rằng tiếp tục tiến bộ để cải thiện minh bạch, đối thoại cởi mở với công dân và bộ máy truyền thông năng động, độc lập” sẽ giúp Việt Nam chống tham nhũng, với sự giúp đỡ của các nhà tài trợ nước ngoài.

Vụ cưỡng chế thu hồi đất với gia đình ông Đoàn Văn Vươn ở xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng đã trở thành sự kiện chính trị lớn tại Việt Nam thời gian qua.

Nhiều đảng viên và cựu lãnh đạo đã lên tiếng nếu vụ việc không được giải quyết tận gốc, nó sẽ gây thêm bất bình về sự trì trệ, nhũng nhiễu của hệ thống chính quyền.

Hôm 13/2, Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch UBND xã Vinh Quang nhận quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày.

Trong khi đó, thành phố Hải Phòng nói sẽ báo cáo kết quả vụ việc với Thủ tướng trước ngày 30/3/2012.

Nguồn BBC

 

3 Phản hồi cho “Anh quốc lên tiếng về vụ Tiên Lãng”

 1. Bộ Trưởng Bộ Chính Trị Thủ Dũng says:

  Anh quốc lên tiếng về vụ Tiên Lãng . Nên trang bbcvietnamese.com bị đóng …

 2. Quang nhat Nguyen says:

  Thông cáo của DSQ Anh thật đáng thất vọng. Cứ tưởng một nước có bề dày về nhân quyền sẽ tuyên bố cứng rắn hơn….

  (BBT: Nhắc bạn đánh dấu tiếng Việt)

 3. vuvan says:

  Một xả nhỏ nhoi lại làm rung rinh ĐCSVN,cả thế giới đều để tâm ,hay mùa hoa cải trên các cánh đồng Việt nam sắp nở hoa .

Phản hồi