WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Ảm đạm thị trường chống biểu tình 2012

Thị trường chống biểu tình năm 2012 suy thoaí trầm trọng cùng kỳ năm ngoái. Mặc dù những bài viết, thái độ phản ứng biểu tình được thu lợi nhuận rất cao. Đại úy quân đội Nguyễn Văn Minh sau những bài viết chỉ trích những người biểu tình năm 2011 nay đã được phong hàm thiếu tá. Nếu tính thời gian thăng cấp như vậy, thì viết bài chống biểu tình được đánh giá cao để cân nhắc lên cấp bậc. Nếu bình thường một quân nhân chạy chọt lên chức mà quy ra tiền ở vụ này. Rõ ràng lợi nhuận của việc phản đối, chỉ trích biểu tình là siêu lợi nhuận.

Một dân phòng thuộc quận H.K than thở. Năm ngoái tầm này đi tăng cường ngoài hồ, được 150 nghìn của quận và thêm chút nữa bồi dưỡng của phường. Nhưng năm nay chưa thấy lệnh gọi tăng cường dù lời kêu gọi biểu tình đã xuất hiện trên mạng trước ngày 1/7 rất lâu.

Sau cuộc biểu tình vào ngày 1/7 chống sự ngang ngược khi mời thầu khai thác dầu khí trên vùng lãnh hải của Việt Nam của Trung Quốc. Báo chí, đài truyền hình HN dường như không hề đả động đến việc biểu tình như năm ngoái. Chưa thấy bác hưu trí, cô công nhân vệ sinh môi trường, bà lão tập thể dục, ông già dạo Hồ Gươm..tổ trưởng dân phố…những diễn viên quần chúng năm ngoái xuất hiện trên màn hình ti vi để lên án những người biểu tình chống Trung Quốc ở Hồ Gươm.

Sở dĩ ảm đạm như vậy vì những nhà đầu tư chống biểu tình trên truyền thông không dám bỏ vốn đầu tư để viết bài, dàn dựng chống biểu tình vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong bối cảnh Trung Quốc gia tăng hiện hữu trên biển Đông bằng những hành động gây hấn có ý đồ rõ ràng nhằm thôn tính biển Đông một cách nhanh chóng. Thì việc phản đối tinh thần chống hành động đó đương nhiên là bị phá sản hoàn toàn. Các nhà đầu tư phản đối biểu tình chống Trung Quốc quá khôn ngoan để hiểu rằng mình chỉ có lợi, có được cân nhắc chức vụ, cấp bậc khi viết bài chỉ trích biểu tình chống TQ, mà TQ dập dình tạm dừng lại ý định thôn tính biển Đông. Lúc đó họ có cớ mà dâng công rằng đó, chỉ giữ tinh thần hữu nghị 16 chữ vàng, kiên quyết không manh động làm sứt mẻ là TQ sẽ nhân nhượng.

Nhưng việc gia tăng tàu chiến, tên lửa của TQ tại biển Đông hàng ngày là một thực tế hiển nhiên.

Đó là nguyên nhân chính khiến cho những nhà đầu tư truyền thông chống biểu tình yêu nước đã ngại ngần đắn đo chưa quyết định đầu tư. Đành đứng nhòm ngó thời cuộc, mặc dù nhiều cây bút, đạo diễn chương trình, diễn viên quần chúng đang nóng ruột chờ đợi quyết định cấp trên.

Đến nay chỉ duy nhất một cán bộ thành đoàn TNCSHCM lấy nickname là Vuanguyen đã nóng ruột quyết định đột phá đi trước để lập công bằng bài viết có nhan đề ” Khi lợi dụng lòng yêu nước”. Cán bộ đoàn này tên là Nguyễn Hoàng Nguyên.

Một điều hiển nhiên ai cũng có thể thấy, là nhiều kẻ lợi dụng nhân danh lòng yêu nước để phán xét chủ quan về những cuộc biểu tình chống Trung Quốc đã trục lợi rất nhiều, được cân nhắc, thăng chức. Nguyễn Hoàng Nguyên phải chăng cũng toan tính nước cờ cơ hội phê phán những cuộc biểu tình chống TQ để mong được cân nhắc như thiếu tá Nguyễn Văn Minh. Vậy ai là kẻ lợi dụng lòng yêu nước trục lợi thì đã quá rõ ràng.

Những người biểu tình yêu nước chỉ được trại Thanh Hà, trại Lộc Hà, các trại giam ở phường, quận, đồn thăng cấp bằng số giờ giam và ngày giam. Có lẽ việc trục lợi của họ là lâu dài vì nguồn lợi nhuận của họ ở tít tận ngoài biển Đông đến đời con cháu sau này mới hưởng lợi nhuận đó, nếu việc đầu tư chống TQ đòi lại HS-TS thành công.

Mặc dù việc chống phá biểu tình yêu nước thu được siêu lợi nhuận ngay tức khắc, đến nay nhiều nhà đầu tư vẫn chỉ đứng ngoài ngắm nghía.

Nguồn: Blog Người Buôn Gió

10 Phản hồi cho “Ảm đạm thị trường chống biểu tình 2012”

 1. NON NGÀN says:

  BIỂU TÌNH VÀ CHỐNG BIỂU TÌNH PHẢN ĐỐI TRUNG QUỐC TRONG HIỆN TẠI

  Những người biểu tình chống TQ hiện nay đều là những người biết suy nghĩ đến sự an nguy của dân tộc, đất nước. Còn những người chống biểu tình đó, là những người biết suy nghĩ đến sự an nguy của chế độ, của nhà nước mà họ đang muốn bảo vệ. Những người biểu tình là những người tự phát, ít nhất trong hoàn cảnh hiện tại, không có ai trả tiền, không có ai vận động, không có ai bắt buộc hay khống chế họ. Họ thể hiện biểu tình là vì cảm xúc, vì lòng yêu nước tự nhiên. Trong khi đó những người chống biểu tình là những người làm theo lệnh, ăn lương để bảo đảm trật tự nào đó mà nhà nước muốn, tức không được “gây rối” để khiến có hại cho nhà nước. Đây là sự nghịch lý và mâu thuẫn giữa những người dân tự phát và những người bảo vệ nhà nước theo lệnh, theo nhiệm vụ được giao, tức cũng để bảo đảm cho chính các quyền lợi đời sống trước mắt về nhiều mặt của họ. Nhưng đó cũng quả là một thực tế còn rất mơ hồ chưa xác định được. Bởi chẳng biết trong tâm thâm nơi những người nắm quyền nhà nước đang muốn gì, và những người thừa hành chống biểu tình muốn gì sau nhất mà lại không cho phép dân biểu tình. Điều này chắc cũng còn tùy theo sắp tới TQ sẽ muốn tiếp gì nữa. Song các tuyên bố về đường lưỡi bò của TQ thì đã rõ, họ không trả lại Hoàng Sa mà còn lấn thêm Trường Sa của VN đã thấy rõ, họ thành lập thành phố Tam Sa đã thấy rõ, họ tuyên bố về biển đông đã thấy rõ, báo chí họ hô hào đánh phủ đầu, khống chế VN đã thấy rõ. Song các bước tiếp theo của họ còn chưa thấy rõ lắm. Như vậy, ý nghĩa biểu tình của là chống bành trướng, có ý nghĩa muốn ngăn ngừa và góp phần nhằm ngăn chận xâm lăng từ bên ngoài. Nhưng đó chắc không phải là những suy nghĩ của những người tìm cách chống biểu tình. Điều này cũng có nghĩa khi nước chưa đến trôn thì mọi người vẫn chưa nhảy. Nhưng khi nước đến trôn thì cách nhảy cũng chẳng ai giống ai. Chỉ khi đó mới thấm thía người nào sẽ nhảy như tế nào. Hãy đợi đấy khắc biết những điều khách quan nào đó tất yếu cũng sẽ ra sao.

  BẠT NGÀN
  (09/7/12)

 2. Hiệp Đề says:

  Để ph ân biệt người dân lương thiện với bọn thành đoàn đoàn thanh niên cộng sản hồ chí minh ( tôi không viết hoa tên hồ chí minh trong trường hợp này vì tên hồ chí minh không còn là danh từ riêng của một người ;nhưng nó được dùng để phân biệt loại đoàn thể này với loại đoàn thể kia. Nói một cách khác: Có ai lại đi viết hoa chữ ” công cộng “hoặc viết hoa chữ “tư gia ” khi nói về loại cầu tiêu công cộng hoặc cầu tiêu tư gia hay không ?Trường hợp đoàn thanh niên hồ chí minh cũng thế.” Hồ chí minh” chỉ là tĩnh từ khi đi theo danh từ “thành đoàn…” )đề nghị các bạn trẻ vận động người dân yêu nước không mặc quần áo có màu sắc hoặc kiểu na ná như đồng phục của đám đoàn thanh niên công sản hồ chí minh trong những ngày biểu tình. Hình thức này tuy nhỏ nhưng lại có một hiệu quả rất lớn vì để có thể:
  -Vạch đường ranh giữa người trẻ yêu nước và những thanh niên sẵn sàng làm công cụ cho chế độ bán nước , vô cảm trước nguy cơ ngoại xâm.
  -Để người biểu tình dễ dàng cảnh giác ,có thể tránh những tai mắt của một trong những cơ cấu tay sai của đảng và nhà cầm quyền.
  -Nếu cuộc biểu tình thành công lớn và ,tạo tiếng vang sâu rộng trong cộng đồng nhân dân cũng như cộng đồng quốc tế thì việc tẩy chay ấy, cũng đồng thời , tạo mặc cảm nặng nề cho những con người mặc bộ đồng phục ấy .Họ sẽ bớt hung hăng,bớt kiêu hãnh về huy hiệu và màu sắc đồng phục mà họ đang mặc cũng như đang phục vụ .
  Chúc những người trẻ yêu nước thu thập nhiều kinh nghiệm và đạt nhiều thành công mỹ mãn ở những lần bày tỏ lòng yêu nước kế tiếp.

 3. dv says:

  Đoàn viên cs là tay sai đắc lực của tđ cs VN …Tình hình xã hội VN địch ta lẫn lộn , không biết đâu là thù , đâu là bạn ? Theo danh chính ngôn thuận là Trung cọng – bắc Kinh là kẽ thù nhưng đcsVN gọi là bạn 4 tốt 16 chữ vàng nhất là TBT Nguyễn phú Trọng đã có văn kiện thỏa hiệp với Hồ cẩm Đào khi qua thăm bắc Kinh 5 ngày thời gian qua , Trong lúc người dân VN yêu nước đi biểu tình chống TQ xâm lược gây hấn tại biển Đông VN, thì bị nhà cầm quyền phản đối sách nhiễu bắt giam như súc vật . Xem ra tại VN hiện nay thù, bạn đang còn lẫn lộn , chưa được xác định rạch ròi .Trong lúc quan tham nhũng trong số quan chức VN được báo động là quốc nạn và tham nhũng cũng đồng nghĩa với ‘ phản quốc ‘ nhưng tham nhũng lại được vỏ bọc bao che, ưu ái hơn những người yêu nước đi biểu tình chống TQ xâm lược VN . Như quan tham Dương chí Dũng tham nhũng ngàn tỷ từ ( Vinalines ) được đồng bọn bao che đánh động đào tẩu an toàn , cao chạy xa bay mà đến một lực lượng an ninh ,công an hùng hậu không biết đường mô mà lần ! ? .Thật là tréo ngoe khó hiểu. Thuật ngữ bạn thù còn đang bị đánh tráo . Hiện nay cqcs đang ra sức dùng bạo lực trấn áp ,đàn áp nhân dân nhằm bịt miệng , trói tay khóa chân nhân dân đễ dễ bề thoa túng quyền lực nhằm độc quyền bòn rút của cải chia chác nhau từ tiền đóng thuế của nhân dân VN .

 4. Vu Trung says:

  Mặt mũi sáng sủa thế kia mà lại đi bán rẻ lương tâm. Đúng là tri nhân tri diện bất tri tâm :)

 5. Bạc Lai Mệnh says:

  ” Người buôn gió ” buồn ư ?! Đừng quá lo vậy.

  Biểu tình mà ” vắng ” như vậy. Thì bạn đừng buồn.
  Ngọn lửa rơm kia đã châm ngòi cho cả một mỏ than đá đang cháy đấy. Nó sẽ được bùng lên ( thiên cơ bất khả….. ái )

 6. Lão Ngoan Đồng says:

  Căn cứ theo màu áo quần đồng phục, tôi tiên đoán bức ảnh trên là chân dung của NGUYỄN HOÀNG NGUYÊN, chánh văn phòng Thành đoàn thành Hồ nhiệm kỳ VIII (2007-2012)

  Xin cho biết có đúng thế chăng ?
  Xin chú thích ngay dưới tấm hình này cho bà con rõ mặt những SIÊU QUẬY Việt Nam.

  Thú thật giờ tôi mới rõ đồng phục mới sau này của cái gọi là Đoàn Thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh ra sao.
  Cũng nhân tiện đây nhờ BBT/DCV giới thiệu luôn cho bà con hải ngoại rõ huy hiệu của cái tổ qủi này.

  Lão Ngoan Đồng

 7. Lão Ngoan Đồng says:

  Thưa blogger Người Buôn Gió và bà con,

  Xin trân trọng yêu cầu NGƯỜI BUÔN GIÓ cung cấp ngay HÌNH ẢNH + LÝ LỊCH (trích dọc trích ngang) của những SIÊU QUẬY Cộng hòa Xã nghĩa Việt Lam, chính là những “dương vật” đã gặt hái được SIÊU LỢI NHUẬN qua cách viết bài hay bày tỏ thái độ chống phía biểu tình phản đối Tàu lạ xâm nhập và chiếm cứ vùng trời biển Việt Nam.

  Chẳng hạn như:

  - thiếu tá (mới thăng cấp) quân đội Nguyễn Văn Minh. Cố tỏ ra di ứng với người biểu tình chống Tàu lạ, để thăng quan tiến chức cho mau.

  - Riêng Nguyễn Hoàng Nguyên, tôi sưu tra được một chút về y trong web Thành Đoàn thành Hồ, trong mục Danh Sách Ủy viên Ban Chấp hành Thành đoàn nhiệm kỳ VIII (2007-2012)

  số 45
  Nguyễn Hoàng Nguyên
  Chánh Văn phòng Thành Đoàn
  01 Phạm Ngọc Thạch Quận 1
  tuduytre@yahoo.com

  Thành thật cám ơn thật nhiều.

  Kính cáo,
  Lão Ngoan Đồng

 8. Tony Nguyen says:

  Một thị trường lớn hơn là thị trường “thẻ đảng viên CS” phải dần dần ngày càng ế ẩm vì người dân VN hiểu ra rằng DCSVN đang bị CS Trung quốc mua chuộc và khống chế. Cầm thẻ đảng CS là đồng nghĩa với đang đi dần dến việc bán nước cầu vinh

 9. Nguyễn Tường Tâm says:

  Mẹ kiếp! cái anh chàng Người buôn gió này đã khiến tôi mê văn phong của anh ta rồi. Tôi thường thích đọc những phiếm ngắn của người buôn gió. Tôi biết anh là một kẻ giang hồ, chẳng tốt nghiệp trường viết văn Nguyễn Du, nhưng văn anh hấp dẫn và có nội dung sâu sắc gấp nhiều lần các “nhà văn” nhà nước.
  Công bằng mà nói, so với nhiều người viết mạng hải ngoại thì người buôn gió vẫn có một vị trí khá cao.
  tôi muốn khen anh để tiếp tục được đọc phiếm của anh.
  thân ái

  • Hong says:

   Đương nhiên rồi, người ta vì mục đích cao cả nên văn phong cũng vi vút cao nhã, còn văn phong của những người chuyên đâm bị thóc thọc bị gạo thì khi nào cũng ngột ngạt, lá mặt lá trái khó phân. Văn là người mà lỵ. Đọc qua lời văn người ta biết ngay tư cách, phong thái của người viết ngay, không lừa được ai

Phản hồi