|

Kêu gọi biểu tình toàn quốc

Một trong những hình ảnh đẹp của cuộc biểu tình ngày 12/6/2011 tại Sài Gòn

Trên một số trang mạng xã hội, đặc biệt là Facebook xuất hiện lời kêu gọi biểu tình toàn quốc chống Trung Quốc. Lời kêu gọi không được ký tên bởi nhóm nào.

Ngoài 2 địa điểm ‘truyền thống’, lời kêu gọi còn đưa ra các địa điểm khác như Huế, Đà Nẵng, Vinh.

Năm ngoái, biểu tình tại Hà Nội đã diễn ra 11 lần, trong đó vài lần đầu tiên có sự hưởng ứng của Sài Gòn. Năm nay 2 lần có biểu tình tại Hà Nội, trong đó, lần đầu diễn ra hôm 1/7 có sự tham gia của vài trăm thành viên Sài Gòn. Lần thứ 2 vào 8/7 chỉ có tại Hà Nội.

Quyền biểu tình ghi rõ trong Hiến pháp Việt Nam và năm ngoái đã được đem ra bàn bạc tại quốc hội nhưng cho tới nay vẫn chưa được cụ thể hóa. Vài chục năm qua, dưới sự ‘dẫn dắt của đảng’ ngoài những cuộc mít tinh do nhà nước hoặc các cơ quan đoàn thể tổ chức, không có bất kỳ cuộc biểu tình đúng nghĩa nào, cho tới khi có phong trào biểu tình chống Trung Quốc trong vài năm trở lại đây.

Tuy vậy, các thành viên tham gia biểu tình chịu nhiều sách nhiễu, giám sát cho tới vận động của các đoàn thể địa phương.

Toàn văn lời kêu gọi biểu tình:

Kính thưa toàn thể đồng bào Việt Nam.

Dân tộc Việt Nam đã trải qua bao thăng trầm của bốn ngàn năm lịch sử. Dân tộc ta là một dân tộc hòa hiếu, luôn muốn làm bạn với mọi quốc gia trên thế giới, luôn muốn bắt tay với mọi dân tộc để xây dựng một thế giới hòa bình, phát triển.

Với Trung Quốc, nhân dân ta đã nhũn nhịn bao lần, đã gạt bỏ những bất hòa trong quá khứ, đã cùng nhân dân Trung Quốc thực hiện phương châm “Láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai”. Ấy vậy mà nhà nước Trung quốc trong mấy năm gần đây luôn có những hành động hiếu chiến, đi ngược lại tất cả những điều tốt đẹp trên.
Liên tục trong các tuần gần đây, Trung Quốc tiếp tục leo thang gân hấn trên mọi bình diện từ chính trị, văn hóa… đến kinh tế, ngoại giao…

- Ngày 12/7/2012 báo chí Trung Quốc cho hay 30 tàu cá của tỉnh Hải Nam đồng loạt tiến về phía quần đảo Trường Sa, nơi Việt Nam có tuyên bố chủ quyền. Các tàu cá này có tàu quân sự yểm trợ vào vơ vét cá trên ngư trường Việt Nam, tận thu cả cá con…

- Ngày 13/7/2012 Các nhà ngoại giao ASEAN không tìm được tiếng nói chung về cách thức xử lý cuộc tranh chấp lãnh thổ giữa 4 nước thành viên ASEAN (Brunei, Malaysia, Philippines, Việt Nam) với Trung Quốc ở biển Đông. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử 45 năm của ASEAN, một hội nghị cấp bộ trưởng kết thúc mà không đưa ra được tuyên bố chung. Điều này do Trung Quốc đã mua chuộc được nước chủ nhà Campuchia bằng viện trợ kinh tế nhiều triệu đô la..

Ngày 20/7/2012 một chiếc máy bay do thám của hải quân Philippines theo dõi hoạt động của đội tàu cá Trung Quốc tại quần đảo Trường Sa (Việt Nam) đã phát hiện một tàu đổ bộ Trung Quốc tại bãi đá Su Bi. Theo tờ Philippine Star ngày 20.7, tàu đổ bộ lớp Ngọc Đình (072-II) số 934 được trang bị ba khẩu pháo và một bãi đáp trực thăng, dùng để chở binh lính hoặc hàng hóa. Tàu đổ bộ Trung Quốc hiện thả neo tại bãi đá Su Bi thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam bị Trung Quốc chiếm đóng trái phép…
ĐÂY LÀ VIỆC LÀM NHÂN DÂN VIỆT NAM KHÔNG THỂ CHẤP NHẬN ĐƯỢC
Cha ông ta đã đổ bao xương máu để có được hình hài tổ quốc như ngày hôm nay.
Dù triều đại nào, dù thể chế chính trị nào… mỗi người dân Việt Nam luôn ý thức được:

TỔ QUỐC VIỆT NAM LÀ MỘT
DÂN TỘC VIỆT NAM LÀ MỘT

Chính phủ thì đớn hèn, phản đối suông, bịt miệng báo chí… Công an thì đàn áp người biểu tình yêu nước… Quân đội thì vẫn lau chùi vũ khí…

Người dân chúng ta, tay không tấc sắt có thể làm được gì cho Tổ Quốc? Chúng ta chỉ còn duy nhất trái tim máu lửa này, chúng ta chỉ còn duy nhất tấm thân này… sẵn sàng vượt qua mọi đàn áp, sẵn sàng vượt qua mọi nỗi sợ hãi… để xuống đường biểu tình… kêu gọi sự thức tỉnh của dân tộc, kêu gọi sự trợ giúp của cộng đồng tiến bộ quốc tế…

Chúng tôi, những người điều hành trang này kêu gọi đồng bào hãy xuống đường tổng biểu tình phản đối Trung Quốc xâm lược trên toàn quốc!

Thời gian: 9h sáng chủ nhật ngày 22/7/2012

Địa điểm:
- Hà Nội: Trước cửa Nhà Hát Lớn
- Sài Gòn: Công viên 30/4
- Đà Nẵng: hồ phun nước góc đường Quang Trung – Ông Ích Khiêm – Trần Cao Vân
- Huế: vườn tượng quốc tế bên sông Hương
- Vinh: quảng trường Hồ Chí Minh


Đồng bào hãy cùng nhau xuống đường để thể hiện lòng yêu nước, phản đối đường lưỡi bò, phản đối Trung Quốc đem tàu đổ bộ đến lãnh thổ Việt nam, phản đối Trung Quốc đánh bắt cá trên vùng biển Việt nam, phản đối Trung Quốc đánh cướp ngư dân Việt Nam… thể hiện ý chí không bao giờ bị khuất phục của dân tộc Việt Nam.

Mọi hành động, phát ngôn chụp mũ, ngăn cản, xuyên tạc đều là phản động và là tay sai cho giặc cướp… Bất kể đó là ai, chức vụ gì, và là cơ quan truyền thông nào…
Hãy Dũng Cảm Lên!

 

 

21 Phản hồi cho “Kêu gọi biểu tình toàn quốc”

 1. Nhân Dân Việt Nam says:

  Chống Tàu Bành Trướng xâm lược , mà kêu gọi biểu tình với giọng điệu phá Nhà Nước mình như vầy , thì chỉ là VIỆT GIAN theo cùng HÁN GIAN làm lợi cho GIẶC BÀNH TRƯỚNG mà thôi !

 2. HUNG says:

  Trường Sa Hành
  Tác giả: Tô Thùy Yên

  Trường Sa! Trường Sa! Đảo chếnh choáng!
  Thăm thẳm sầu vây trắng bốn bề.
  Lính thú mươi người lạ sóng nước,
  Đêm nằm còn tưởng đảo trôi đi.

  Mùa đông bắc, gió miên man thổi
  Khiến cả lòng ta cũng rách tưa
  Ta hỏi han, hề, Hiu Quạnh Lớn
  Mà Hiu Quạnh Lớn vẫn làm ngơ.

  Đảo hoang, vắng cả hồn ma quỷ,
  Thảo mộc thời nguyên thủy lạ tên
  Mỗi ngày mỗi đắp xanh rờn lạnh
  Lên xác thân người mãi đứng yên.

  Bốn trăm hải lý nhớ không tới
  Ta khóc cười như tự bạo hành
  Dập giận, vác khòm lưng nhẫn nhục,
  Đường thân thế lỡ, cố đi nhanh.

  Sóng thiên cổ khóc, biển tang chế.
  Hữu hạn nào không tủi nhỏ nhoi?
  Tiếc ta chẳng được bao nhiêu lệ
  Nên tưởng trùng dương khóc trắng trời.

  Mùa gió xoay chiều, gió khốc liệt,
  Bãi Đông lở mất, bãi Tây bồi.
  Đám cây bật gốc chờ tan xác
  Có hối ra đời chẳng chọn nơi?

  Trong làn nước vịnh xanh lơ mộng
  Những cụm rong óng ả bập bềnh
  Như những tầng buồn lay động mãi
  Dưới hồn ta tịch mịch long lanh.

  Mặt trời chiều rã rưng rưng biển
  Vầng khói chim đen thảng thốt quần,
  Kinh động đất trời như cháy đảo…
  Ta nghe chừng phỏng khắp châu thân.

  Ta ngồi bên đống lửa man rợ,
  Hong tóc râu, chờ chín miếng mồi,
  Nghe cây dừa ngất gió trùng điệp
  Suốt kiếp đau dài nỗi tả tơi.

  Chú em hãy hát, hát thật lớn
  Những điệu vui, bất kể điệu nào
  Cho ấm bữa cơm chiều viễn xứ
  Cho mái đầu ta chớ cúi sâu.

  Ai hét trong lòng ta mỗi lúc
  Như người bị bức tử canh khuya
  Xé toang từng mảng đời tê điếng
  Mà gửi cùng mây, đỏ thảm thê.

  Ta nói với từng tinh tú một
  Hằng đêm tất cả chuyện trong lòng
  Bãi lân tinh thức, âm u sáng
  Ta thấy đầu ta cũng sáng trưng.

  Đất liền, ta gọi, nghe ta không?
  Đập hoảng Vô Biên, tín hiệu trùng.
  Mở, mở giùm ta khoảng cách đặc.
  Con chim động giấc gào cô đơn.

  Ngày. Ngày trắng chói chang như giũa.
  Ánh sáng vang lừng điệu múa điên.
  Mái tóc sầu nung từng sợi đỏ
  Kêu giòn như tiếng nứt hoa niên.

  Ôi! Lũ cây gầy ven bãi sụp,
  Rễ bung còn gượng cuộc tồn sinh,
  Gắng tươi cho đến ngày trôi ngã
  Hay đến ngày bờ tái tạo xanh.

  San hô mọc tủa thêm cành nhánh
  Những nỗi niềm kia cũng mãn khai
  Thời gian kết đá mốc u tịch
  Ta lấy làm bia tưởng niệm Người.

  3 – 1974

 3. Van Tran says:

  Xin bà con hãy lưu ý một điều là khi đi biểu tình không nên mặc áo đó có sao vàng. Hãy nhớ rằng đây là một biểu tượng nô lệ cho bọn cộng sản Trung Hoa. Guồng máy cúa đảng cs Việt Nam phát sinh từ bọn cs phiến loạn Trung Hoa và là tay sai của bọn chúng 70 năm nay rồi. Hãy xoá bỏ nền cờ khát máu và sao vàng nô lệ đó đi.

 4. Dân Việt says:

  Điều gì xảy ra khi sắp tới đây TQ chiếm hết hai quần đảo TS , HS . Nếu tiện lợi TQ sẽ đánh chiếm hay vô hiệu hóa Đảng CS VN , bắt VN phải thuần phục TQ hơn cả Bắc Triều Tiên ?

 5. Trường Sa says:

  Đả đảo Trung quốc xâm lược! Đả đảo Việt gian đàn áp người yêu nước!!! Việt Nam muôn năm !!!

 6. dv says:

  Số cán bộ đảng viên cs VN hiện nay đa phần có câu nói này .
  Theo Mỹ thì mất đảng
  Theo Trung cọng thì mất nước

 7. hung says:

  Có một cách là đợi đến Têt để đi biểu tình. Vừa ăn Tết vừa chống Tàu. Tết cả vạn người ra đường. Công an không biết bắt ai. Công an cũng phải ăn Tết.

 8. Trung Trực- Hoa Kỳ says:

  Chỉ có những kẻ tay sai nô lệ nhận giặc xâm lược bành trướng làm cha mới tìm cách ngăn chận, đàn áp khủng bố người dân Việt Nam yêu nước ôn hòa biểu tình chống Trung Quốc.

  Biểu tình là chuyện rất bình thường ở các nước Tự do Dân chủ.

  Lịch sử sẽ vinh danh người dân Việt Nam yêu nước đồng lòng xuống đường biểu tình chống Trung Quốc.

  Trung Quốc đã trắng trợn xen vào chuyện nội bộ của Việt Nam khi đòi quốc hội VN phải sửa lại Luật Biển.

  Thành quả bảo vệ chủ quyền lảnh thổ, biển đảo của đảng cầm quyền CSVN trong 37 năm qua là cúi đầu từ nhượng bộ này đến nhượng bộ khác với bành trướng Trung Quốc, gây hậu quả nghiêm trọng đất đai biển đảo càng mất dần, chứ không được thêm gì. Ba mươi bảy năm qua, dân tộc VN đã ngũ mê và nhiễm nặng bởi bùa mê thuốc lú của bành trướng Trung Quốc nên cái họa mất nước và bị xâm nhập đồng hóa ngày càng lộ liểu. Đảng cầm quyền CSVN đã tiếp tay cho cuộc “xâm lược mềm” của Trung Quốc đổ bộ lên toàn cỏi Việt Nam dứới nhiều dạng trá hình, đón rước công nhân Trung Quốc vào VN sinh con đẻ cháu, từ các vùng đất cao nguyên chiến lược cho đến đồng bằng và các vùng ven biển(dân TQ làm ăn trái phép ở Cam Ranh, thành phố Hội An ngày nay đa số là dân Tàu, ..vv..). Mãi đến ngày hôm nay khi dân tộc Việt Nam bừng tỉnh giật mình la hoãng lên thì giặc ngoại xâm đã sắp đến gần thềm nhà(những động thái ngang ngược gây hấn của TQ trên thềm biển VN gần đây) thì đám thái thú CS giả bộ lên tiếng la ó phản đối(dù phản đối cho có lệ để lừa bịp dân), nhưng thực chất đã ngấm ngầm thỏa thuận bán tài nguyên, nhường đất đai, biển đảo cho Trung Quốc.

  Tổ quốc bị đe dọa, Đất nước bị suy sập(thu hẹp), Dân tộc bị suy vong, khi tài nguyên đất đai biển đảo của tổ tiên đã bị đảng CSVN chia chát thỏa thuận buôn bán với Trung Quốc từ lâu.

 9. tran son says:

  Tôi sống tại hải ngoại,rất cảm phục sự đấu tranh của phong trào dân chủ ,yêu nươc’ tại Vn.
  Ở thế kỷ 13 trước làn sóng bão táp cuả Mông Nguyên tràn lên Âu-Á.Ông cha chúng ta vơí tinh thần đoàn kêt Diên Hồng đã đuổỉ được quân xâm lăng.
  Đoàn kết VN không sợ xâm lăng, nhât’ là ở thế kỷ 21 cuả internet,của nhân quyền dân chủ, Vn sẽ có nhiều hỗ trợ trên thế giới.Nhưng chính hiện nay Vn lại ở trong tình trạng nguy khốn hơn bao giờ,hơn ở thờì Mông nguyên vì Vn có bọn Nội xâm nằm ngay trong tập đoàn lãnh đạo.
  Những” con sâu”hén nhát, tham lam đã bị Tc mua chuộc phải được cảnh caó, vô hiệu hoá.
  Đoàn kết toàn dân Vn không sợ xâm lăng.Có dân chủ tự do dể có đoàn kết toàn dân.
  Tôi kêu gọi ngươì việt haỉ ngoại cố găng’ hỗ trợ phong trào dân chủ trong nước bằng mọi hình thưc’ và trước nhất là kinh tế.Hỗ trợ những nhà dân chủ đang ở tù, đang gặp khó khăn, hỗ trợ gia đình họ và ngươì dân oan mất đât…là góp phần chống nội-ngoại xâm.

 10. yeunuocviet says:

  - Tôi ủng hộ lời kêu gọi này. Mong các phương tiện thông tin đại chúng cần tuyên truyền nhiều hơn nữa để cho nhiều người cùng biết. Hy vọng cuộc cách mạng thắng lợi.

  • phuong nam says:

   Đất nước lâm nguy… thế mà dân Đà Nẵng vẫn cứ thờ ơ, bình chân như vại… Đúng là dân tộc này đang lâm nguy!

   • NON NGÀN says:

    NGƯỜI XƯA NGƯỜI NAY

    Phan Chu Trinh đã mất rồi
    Có còn ai nữa mà ngồi ưu tư
    Dân tình nay quả rõ hư
    Giặc đà tới ngõ mà như ngủ khò
    Ngủ đi Đà Nẵng ngáy pho
    Pháo thuyền Trung Quốc thập thò nay mai

    NGÀN KHƠI
    (22/7/12)

Phản hồi