WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Thông điệp từ Hội nghị 6

 Sau 15 ngày “họp kín”, trong đó có 5 ngày tập trung vào vấn đề nhân sự, Hội Nghị 6 (HN6) đã kết thúc trong sự thất vọng của mọi người. Cơ quan quyền lực cao nhất nước, cao hơn cả QH, cả chính phủ, không thể quyết định được một việc rất nhỏ: áp dụng kỷ luật “một người” và một tập thể 14 người –dù cá nhân và tập thể đó đã tự nguyện xin được kỷ luật.

Dù vì bất cứ lý do nào, đây là một sự kiện chính trị không thể chấp nhận được trong một quốc gia phát triển và văn minh. HN 6 không chỉ đem lại niềm thất vọng lớn lao cho mọi người, mà đã tạo ra một “hài kịch chính trị”. Nghiêm trọng hơn thế, đó là một bi kịch –bi kịch cho đảng CS, và tất nhiên, cho đất nước. Bi kịch này, thực ra, là một bi kịch lịch sử, đã kéo dài suốt hơn nửa thế kỷ nay. Vận mệnh đất nước đã gắn liền với sự thăng trầm của duy nhất một đảng chính trị, hay đúng hơn, của vài trăm người, vài chục người. Bi kịch này không còn chấp nhận được nữa. Nó phải được chấm dứt. Để đất nước có thể phát triển, để dân tộc có thể phục hưng, dù một nhóm lãnh đạo, một đảng chính trị nào đó, có tồn tại hay không, có thăng trầm thế nào. Để mở đường cho một cơ chế chính trị mới có khả năng đưa ra được những quyết định và giải pháp rõ ràng, minh bạch và hữu hiệu cho các vấn đề quan trọng của đất nước. Đó là thông điệp mà kết quả của HN 6 đã gửi ra cho mọi người Việt quan tâm đến vận mệnh dân tộc, đến tương lai các thế hệ con cháu –gửi ra cho mọi người Việt không phân biệt cộng sản hay dân chủ, trong hay ngoài đảng CS.

Thông điệp đó cần được mọi người tiếp nhận và thực hiện để kịp thời đối phó với thực trạng vô cùng nguy nan của đất nước: bên trong thì kinh tế trì trệ, xã hội bất công, bất ổn, văn hóa giáo dục thấp kém, suy đồi; bên ngoài thì bành trướng Bắc Kinh ngang ngược tung hoành biển Đông, thâm nhập đất liền, lũng đoạn chính quyền, xâm phạm danh dự và quyền lợi của Tổ Quốc mà không gặp sự kháng cự quyết liệt nào. Cơ quan lãnh đạo cao nhất, quyền uy nhất của đất nước, đã bất lực không giải quyết được những vấn nạn “sinh tử” của chính bản thân mình, thì làm sao có thể giải quyết được những vấn đề nghiêm trọng cho sự tồn vong của đất nước. Hình ảnh ông Nguyễn Phú Trọng “nghẹn ngào” khi phải tuyên bố công khai trước toàn đảng của ông và trước toàn dân cái quyết định “không thể quyết định gì” (“không kỷ luật ai”) của HN6 phải được ghi nhận như lời cảnh báo về sự “tự vỡ” không thể tránh được của đảng CS, về nguy cơ tan rã quốc gia, bất ổn xã hội, chỉ có lợi cho kẻ ngoại xâm. Nó phải được coi như lời kêu gọi mọi người Việt hãy đứng lên, cứu nước, giữ nòi, tích cực tham gia vào tiến trình chuyển đổi Việt Nam từ chế độ độc tài đảng trị sang chế độ dân chủ pháp trị.

Kết quả của HN6 chính là một thông điệp với nội dung như thế. Toàn dân Việt không còn lựa chọn nào khác. Toàn đảng CSVN cũng không còn lựa chọn nào khác. Chỉ có nhanh chóng chuyển sang dân chủ pháp trị mới tạo được cơ chế chính trị quốc gia bền vững, tránh được sự lũng đoạn của tài phiệt và chính phiệt, của những phần tử “cõng rắn cắn gà nhà”, giữ vững độc lập dân tộc, bảo đảm công bằng xã hội, duy trì ổn định, tạo môi trường và điều kiện để nhân tài xuất hiện cùng toàn dân phát triển đất nước. Một thời kỳ mới phải được mở ra sau HN 6, thời kỳ chuyển tiếp sang dân chủ pháp trị. Mọi tâm sức, mọi nỗ lực, từ trên chính quyền xuống, từ dưới xã hội lên, từ trong đảng CS đến ngoài đảng CS, từ những người CS đến những người dân chủ –tất cả phải tập trung thực hiện tiến trình dân chủ hóa, dứt khóat, nhanh chóng, minh bạch và cụ thể. Không thể chần chờ, rụt rè được nữa. Nguy cơ đã rõ nhưng thời cơ cũng đang mở ra cho dân tộc Việt chúng ta.

Nội bộ Trung quốc đang phô bầy những vấn nạn to lớn; Trung quốc đang phải đối đầu với những cường quốc hùng mạnh; tương lai Trung quốc không sáng sủa, một nước Trung quốc rộng lớn, đa chủng tộc, trung ương tập quyền như hiện nay sẽ không thể tồn tại ổn định bền vững trước xu thế chung của nhân loai và thời đại. Đây là cơ hội cho Việt Nam thực hiện nhanh chóng các cải cách chính trị cần thiết, sâu rộng, có thực chất và bền vững để phát huy nội lực toàn dân, hội nhập thật sự vào thế và lực chung của  khu vực ASEAN, Thái bình dương và toàn thế giới, tổng hợp được sức mạnh dân tộc và thời đại để đủ sức đương cự mọi mưu tính điên cuồng của Bắc phương –như cha ông chúng ta đã từng làm được.

Sự bế tắc và thất bại của HN6 là một sự thực. Nó cho thấy, môt lần cuối, rõ ràng minh bạch, sự bất lực của cơ chế chính trị hiện nay trước các vấn đề trầm trọng của xã hội, trước nguy cơ tan rã quốc gia và diệt vong dân tộc. Nhưng đây cũng là một cơ hội lớn cho mọi người Việt yêu nước. Vì đời sống hiện tại của dân chúng, vì tương lai của đất nước và vì sự tồn vong của dân tộc, chúng ta hãy cùng nhau tích cực vận động cho cuộc cải cách chính trị rộng lớn và chân thật, để chính thể dân chủ cộng hòa, pháp trị, sớm được thiết lập. Để một nước Việt Nam mới sớm ra đời, đem lại ấm no, hạnh phúc và tự do cho mọi người Việt. Để dân tộc Việt bước vào thời kỳ hưng thịnh mới trong thiên niên kỷ thứ ba, thanh bình vững mạnh hơn Đại Việt Lý Trần.

(17.10.2012)

© Đoàn Viết Hoạt

© Đàn Chim Việt

4 Phản hồi cho “Thông điệp từ Hội nghị 6”

 1. Hồng Lĩnh says:

  Kêu gọi, vận động … có thay đổi được gì không ?
  37 năm … vẫn kêu, vẫn gọi !!!

 2. Paramita says:

  Sau 15 ngày cơ quan quyền lực cao nhất nước, cao hơn cả QH, cả chính phủ, chung no’ “họp kín” nghia là hop tai “chô² kin’” cua cac chi em nên ông Nguyễn Phú Trọng “nghẹn ngào

 3. ĐẠI NGÀN says:

  DÂN CHỦ PHÁP TRỊ

  Dân làm chủ phải dân số một
  Đảng trị dân, đảng chủ thay dân
  Dân là chín chục triệu người
  Đảng là mười bốn vị nơi đầu đàn
  Mười bốn ấy cứ hài tỷ lệ
  Ít hay nhiều thiên hạ thấy ngay
  Hoặc là ba triệu đảng viên
  Cũng là công cụ để chuyên gật đầu
  Thực tế ấy đố hầu ai cãi
  Thử mà xem cãi cối cãi chày
  Ấy là ông Mác xưa nay
  Từng tuyên “chuyên chính” việc nền chớ quên
  Thêm vào đó Lênin cũng lạ
  Thuyết Mác kia đúng quả thuốc tiên
  Hai bên kết lại đề huề
  Thành trì Xô Viết dễ bề nào lay
  Ấy tưởng vậy Liên Xô lại đổ
  Nhưng Việt Nam vẫn có Bác Hồ
  Bác hô dân chủ tự do
  Cộng hòa trong bấy nhiêu năm rõ ràng
  Rồi tới lúc một chàng Lê Duẩn
  Nhân Bảy lăm thừa thắng xông lên
  Cộng hòa Xã hội viết tên
  Khiến thành bao cấp nhiều năm hoang tàn
  Ấy lý tưởng cuộc đời tưởng sáng
  Mác từng đưa tiêu chí địa đàng
  Bây giờ thì đã tan hoang
  Liên Xô sụm mất họ hàng buông theo
  Nên thế giới rộn ràng quay lại
  Cùng đua lên kinh tế thị trường
  Ngày xưa cộng sản tỏa hương
  Ngày nay tư bản một đường phát huy
  Thôi chuyện cũ nhớ chi cho khổ
  Ai quậy đời đến mức là cùng
  Việt Nam tổ quốc mông lung
  Dân chưa làm chủ biết cùng về đâu
  Nên pháp trị thật hầu đảng trị
  Bởi pháp kia từ đảng mà ra
  Chỉ khi thành nước cộng hòa
  Người dân làm chủ mới ra pháp quyền
  Pháp quyền ấy phải dân quyết định
  Quyết định sao cốt bởi tại mình
  Còn giờ có đảng quang vinh
  Bảo sao hay vậy dân tình biết chi !

  NGÀN KHƠI
  (19/10/12)

 4. Lê Thiện Ý says:

  “Có yếu tố nước ngoài, thế lực thù địch qua diễn biến Hoà bình với 4 tốt 16 chữ vàng” tác động khiến toàn đảng chịu thua, không được phép kỷ luật, cách chức; thậm chí không dám nêu tên hắn nữa !
  Loạn thật rồi ! Chúng bán nước ta thật rồi !

Phản hồi