WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Còn tin đảng đến bao giờ?

Tin đến bao giờ?

Những người dân nông thôn miền nam vốn mộc mạc, bình dị thường nghĩ sao nói vậy không trau chuốt văn vẻ, họ luôn dùng những ngôn từ mộc mạc, bình dân như bản tính thật thà, chất phát của họ! Mấy năm sau sự kiện ngày 30 tháng 04 năm 1975, với hàng loạt các đường lối ngu dân và bần cùng hóa xã hội, với những chủ trương di dân, đuổi dân thị thành ra các vùng nông thôn, vùng kinh tế mới, với những chính sách ngược đãi sĩ quan, binh lính chế độ cũ cùng gia đình vợ con của họ. Khi ấy dân chúng họ nói rằng: mấy ông nhà nước ngày nào cũng ra rả lên án bản chất của bọn tư bản bốc lột, còn mấy ổng hổng có bốc lột, mấy ổng chỉ bốc “lủm” không hà. Họ giải thích: ví như ăn chuối, ăn kẹo bọn tư bản nó lột vỏ rồi mới ăn, còn chế độ nhà nước ta họ không cần lột vỏ để vậy rồi lủm luôn cho nó nhanh gọn! Những con người bình dị ấy họ dự đoán trước bản chất nhà nước ấy đến mấy mươi năm sau mà không cần mày mò, bỏ công mấy mươi năm để nghiên cứu triết học Mac-Lênin.

Chế độ xã hội chủ nghĩa được sinh sản từ nước Nga xa xôi, đó là một thứ chủ nghĩa dân tộc cực đoan mà mục tiêu chính của nó là cuộc đấu tranh giai cấp, đồng nghĩa với chia rẽ, gây hận thù chủ trương thủ tiêu, bắt bớ, tra tấn và giam cầm mà chính nước Nga nơi thai nghén, sinh nở ra nó nhưng đã xem nó như một quái thai đã đem vứt bỏ đi không thương tiếc! Thế nhưng tập đoàn lãnh đạo nhà nước ta lại cung thỉnh, đón rước đem nó về và bắt cả dân tộc Việt Nam phải tôn thờ xem nó như một thứ chủ nghĩa ưu việt thần thánh. Chẳng phải ngẫu nhiên mà Trung Quốc, Việt Nam hay Triều Tiên lại tôn thờ không thể dứt bỏ nó bởi vì nó là một thứ chủ nghĩa “cộng hòa phong kiến” có ý nghĩa sâu xa nó là một thứ cộng hòa trá hình nhằm phục vụ cho một chủ nghĩa phong kiến tập quyền nhưng lại khôn khéo, thủ đoạn và tinh vi hơn các nhà nước Quân chủ chuyên chế xưa kia…Bởi khi xét đến bản chất của nó: độc đoán, độc tài, độc quyền, độc đảng nên nó chỉ phục vụ cho một giai cấp duy nhất đó là giai cấp ăn trên ngồi trước chứ không phải là một thể chế chính trị mang sắc màu của chủ nghĩa cộng hòa nhân dân chân chính như họ đã từng tuyên truyền, vận động để giành lấy thắng lợi trong các cuộc chiến tranh giành độc lập.

Như đã nói trên vì là một nhà nước cộng hòa phong kiến tập quyền cho nên tất cả quyền hành đều tập trung vào tay nhà vua là ông Tổng bí thư và các quan lại triều đình là những ủy viên Bộ chính trị và Ủy viên trung ương? Điều này được thể hiện rõ qua các triều đại Stalin, Mao Trạch Đông, Hồ Chí Minh, Lê Duẫn, Nông Đức Mạnh và gần đây là sự kiện truyền ngôi ở Triều Tiên. Chuyện quá khứ, vị lai hiển nhiên bày ra trước bàn dân thiên hạ nhưng họ vẫn cứ dối trá, mị dân rằng CNXH là ưu việt, là dân chủ gấp vạn lần CNTB. Mỗi cán bộ lãnh đạo đảng thường tự đề cao rằng họ thuộc hàng trí tuệ tuyệt đỉnh nên làm việc gì cũng đúng, mỗi lời họ phán ra dù sai bét nhè nhưng đối với lũ dân đen và cán bộ cấp dưới đều là khuôn vàng thước ngọc đều phải học hỏi và noi theo cho nên mỗi khi sai phạm chưa bao giờ thấy họ có văn hóa từ chức hoặc xin lỗi dân….Khi sai phạm ở nơi nầy họ được điều chuyển đi nơi khác, làm việc nơi nầy không xong được bố trí chuyển sang làm việc nơi khác có khi lại được đề cử, phân công ở những cương vị cao hơn.

Căn bệnh trầm kha, mãn tính của chế độ là lối triết lý dông dài, nói suông, hứa cuội, nói giỏi hơn làm và mỗi khi có sai phạm, có xảy ra sự cố trước tiên là họ không công nhận bởi do yếu kém trong quản lý hay cố tình làm trái quy định bởi tham nhũng, móc ngoặc, họ luôn đùn đẩy trách nhiệm lẫn nhau và đỗ lỗi cho đủ loại hoàn cảnh khách quan. Còn mỗi khi đề ra những chủ trương, chính sách họ tấu hài chọc lét thiên hạ cười nghiêng ngửa bởi những kiểu phát biểu đại loại như: Vietnam-Cuba là hai nước canh giữ hòa bình thế giới (Ô.Nguyễn Minh Triết-nguyên Chủ tịch nước), (Việt Nam không có nhu cầu đa đảng (Ô.Nguyễn Phú Trọng-Tổng bí thư), dân chủ của ta gấp vạn lần dân chủ tư bản (B.Nguyễn Thị Doan-phó Chủ tịch nước), không chống được tham nhũng tôi xin từ chức (Ô.Nguyễn Tấn Dũng-Thủ tướng chính phủ), Việt Nam có chỉ số IQ cao nên VN phải có đường cao tốc (Ô.Trần Tiến Cảnh-đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Nam), chưa cần có luật biểu tình vì dân trí thấp (Ô.Hoàng Hữu Phước-đại biểu Quốc hội Tp.HCM), có cắt điện hay không chỉ Ngọc hoàng mới trả lời được (Ô.Đào Văn Hưng-chủ tịch HĐQT-EVN), dân trí thấp và tập quán ở Vietnam chưa cao nên nhiều người dân đi gửi tiền không biết ngân hàng đó tốt hay xấu (Ô.Nguyễn văn Bình-Thống đốc ngân hàng nhà nước), đóng phí là yêu nước (Ô.Đinh La Thăng-bộ trưởng GTVT); người dân kém hiểu biết nên mới sợ vỡ đập (B.Ngô Thị Lư-tiến sĩ đoàn nghiên cứu viện vật lý địa cầu), dân nên chia xẻ và hy sinh cho thủy điện (Ô.Trần Văn Hải-Trưởng ban quản lý chủ đầu tư công trình sông Tranh 2), tự do cái con kẹt (Ô.Vũ Văn Hiển-Trung tá công an P.6, Q.3)….

Than ôi! Còn vô số những câu nói, những kiểu phát biểu tương tự không thể kể ra hết ở đây, những câu chữ được phát ngôn toàn ở những người có chức quyền, có học vị, học hàm cao là giáo sư, tiến sĩ, là những quan chức đứng đầu nhà nước, chính phủ hay một ngành trong bộ máy nhà nước. Chiến tranh đã đi qua gần bốn mươi năm, Việt nam hiện nay đang đứng ở đâu trên bản đồ thế giới?

Đất nước tụt hậu, dân tình khốn khổ! Những quả đấm thép thi nhau tan chảy thành nước, mấy trăm ngàn doanh nghiệp bị bức tử và còn hàng ngàn, hàng vạn doanh nghiệp khác đang ngắc ngoải bởi hệ thống ngân hàng bóp cổ, bẻ họng vì những khoản nợ lãi xuất…trong khi đó các trùm phỉ bầu Kiên, trùm Bê, Nguyễn Đức Bình, Nguyễn Thanh Phượng thì xây lâu đài, dinh thự nguy nga lộng lẫy. Ôi! Toàn là những chuyện thấu đến trời xanh nhưng người đứng đầu chính phủ vẫn cứ dẽo mồm rằng tái cấu trúc kinh tế, tái cơ cấu các tập đoàn, doanh nghiệp nhà nước, ngân hàng…Sao không nói luôn cái chuyện nên tái giao cấu theo kiểu: “Nguyễn Tường Tô, Sầm Đức Xương” hiện đang là mốt ăn chơi thời thượng của giới quan chức và giới đại gia chuyên tìm khoái lạc và hưởng thụ. Thế nhưng cả một tập đoàn chế độ lại quá dễ mũi lòng chịu khó lắng nghe những màn tấu hài rẻ tiền cứ nhại đi, nhại lại và nhàm chán dưới mắt người dân kiểu như: nhận khuyết điểm, nhận trách nhiệm, khắc phục hậu quả. Nhận trách nhiệm như thế nào, khắc phục hậu quả ra sao? Khi người dân đã nhận thấy rõ có quá nhiều trách nhiệm xảy ra và quá nhiều hậu quả từ trước đến nay đều đùn đẩy cho người dân và tất cả các doanh nghiệp làm ăn chân chính phải oằn lưng, gồng mình gánh chịu hậu quả thông qua đủ thứ loại phí, thuế vô lý bởi do lãng phí đầu tư công, đầu tư vào các công trình vô bổ, đầu tư những ngành nghề trái chức năng không hiệu quả, do nợ công, nợ xấu để lại…
Hội nghị lần nầy nó thực sự kín kẽ thuộc dạng thâm cung bí sử khiến cho dư luận phải đoán già, đón non. Tuy nhiên mọi luồng dư luận đều hướng đến, mong mỏi một kết quả tích cực giống như cuộc đời của các nhân vật trong tiểu thuyết, hay trong phim trường một kết cuộc có hậu, hoặc một câu chuyện cổ tích, thần thoại, nhằm nhắc nhở, giáo dục nhân cách truyền thống, đạo lý cho các thế hệ mai sau…Nhưng bao nhiêu niềm tin, lẫn sự kỳ vọng của xã hội trong mấy ngày vừa qua giống như một quả bóng xì hơi! Nhiều người nói rằng, trong đời sống xã hội nếu ta quá đặt kỳ vọng vào một niềm tin nào đó ngoài niềm tin của tôn giáo thì khi không đạt được nó càng trở nên hụt hẫng, thất vọng đôi khi lại chán nản mất phương hướng. Giống như trường hợp cha mẹ đặt hết công sức, niềm tin vào con cái mong muốn chúng nó ăn học nên người và không có gì thất vọng hơn khi nó nghe theo bạn bè xấu rủ rê bỏ học trở nên ngỗ nghịch, khó dạy bảo.

Trong cái thời buổi kinh tế khó khăn, mỗi người dân phải tự thắt lưng buộc bụng, trong lúc bộ máy nhà nước đang tìm đủ cách móc túi người dân để bôi trơn cho cái guồng máy cổ lỗ sỹ thông qua đủ loại thuế, phí. Xã hội vốn bất bình với cách quản lý, điều hành đất nước của một bộ máy làm việc kém hiệu quả thì những dạng thâm cung, bí sử theo kiểu hội nghị TW6 như vừa qua càng gây thêm sự lãng phí về thời gian, tốn kém chi phí ăn ở, đi lại lẫn công sức của gần hai trăm đại biểu, hàng trăm nhân viên lái xe và phục vụ…Nhân đọc bài viết: “175 con khỉ đỏ…hèn?” của tác giả Cu Đen đăng trên trang mạng Quan Làm Báo trước ngày diễn ra hội nghị, quả nhiên thật chí lý khi tác giả phân tích một trăm bảy mươi lăm Ủy viên trung ương và mười bốn vị Bộ chính trị chỉ là những con khỉ đít đỏ! Ngoài những tài vặt như: đùn đẩy trách nhiệm, nói suông, hứa cuội, diễn hài…các cán bộ lãnh đạo còn có thêm cái biệt tài là giỏi làm xiếc đó là những màn xiếc tung hứng, kẻ nhào lộn, người hứng đở… Đến một lúc nào đó gần hai trăm khỉ đít đỏ sẽ biến cả đất nước Việt Nam thành rạp xiếc và biến tám mươi bảy triệu dân cùng ba triệu đảng viên thành một đàn khỉ trong một gánh xiếc mà ông chủ đoàn xiếc không ai khác hơn là anh bạn láng giềng răng hở môi lạnh mà mọi người đều biết đó là Trung Quốc.

Sau toàn văn bế mạc hội nghị TW6 và kỳ họp quốc hội khóa 13, dự đoán sẽ có những cuộc đàn áp, bắt bớ thẳng tay nếu có tập trung biểu tình. Sẽ có những cuộc bố ráp, truy lùng gắt gao nhằm giáng đòn thù càng tàn độc và thủ đoạn hơn trước xuống các trang mạng cùng những bloger bất đồng chính kiến đã dám nói thẳng, nói thật; dám phê phán đả phá những cá nhân, tập thể đang từng ngày, từng giờ tàn hại đất nước, tàn phá nhân dân… Các chủ trang báo mạng, các trang blog cùng tất cả các bloger hãy cảnh giác và thận trọng với đòn thù bởi những âm mưu bỉ ổi và những thủ đoạn hèn hạ của những kẻ tài hèn, đức kém sẽ giáng xuống đầu các bạn. Chế độ ưu việt sẽ dẫn lối, đưa đường đẩy đất nước, dân tộc tới bờ vực của sự ngu dân và bần cùng hóa xã hội, cộng với mối họa xâm lăng, bị đồng hóa ngày càng đến gần. Tập thể lãnh đạo đất nước hiện nay giống như những con nghiện đang mãi phê và tự phê cái chủ nghĩa cộng sản ưu việt hảo huyền và họ vẫn hoài vọng mê ngủ với những chủ trương, chính sách vỗ tay tập thể theo kiểu: “con hát mẹ vỗ tay khen hay”, những đường hướng chiến lược kiểu tận diệt tài nguyên, tận thu thuế, phí móc cạn túi người dân dẫn đang tiếp diễn.

Nhiều năm mỏi cổ chờ đợi đảng cải tổ, đổi mới toàn diện. Mặc dù chưa thể ngẩng cao đầu với thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc nhưng ít ra cũng phải là một nhà nước công bằng, dân chủ; một xã hội trật tự, ổn định đem lại cơm no, áo ấm và hạnh phúc cho dân nhưng trái ngược với sự kỳ vọng và mong đợi đó. Chế độ hiện nay chỉ là một chế độ tạp nham chỉ giỏi tài khoác lác, giỏi vơ vét, giỏi chịu khó theo dõi bắt bớ và giam cầm. Không thể trông chờ mãi vào sự ban phát lòng tin nữa! Tất cà hãy cùng đồng hành, cùng dấn thân vào con đường đầy chông gai, thử thách của những con người mở đường đi trước đó là: Linh mục Nguyễn Văn Lý, các luật sư Cù Huy Hà Vũ, Lê Thị Công Nhân, Lê Công Định, Trần Huỳnh Duy Thức, các nhà báo tự do Nguyễn Văn Hải, Phan Văn Hải, Tạ Phong Tần…và còn nhiều, rất nhiều người đang bị bắt bớ, giam cầm vì những mục tiêu, lý tưởng cao đẹp. Hãy vì tương lai, vận mệnh đất nước, vì độc lập tự chủ vẹn toàn lãnh thổ; vì dân chủ, công bằng, bác ái và ấm no, hạnh phúc cho toàn dân tộc Việt nam. Tất cả hãy cùng xiết chặt tay nhau đi tìm ánh sáng chân lý, con đường lý tưởng và cùng đứng dưới ngọn cờ chính nghĩa.

(Sài gòn, ngày 24/10/2012)

© Quốc Anh

© Đàn Chim Việt

14 Phản hồi cho “Còn tin đảng đến bao giờ?”

 1. Quốc Anh says:

  Quốc Anh xin đính chính: có một đoạn khi post bài, tác giả thiếu sót không kiểm tra kỹ nên khi đọc thấy khó hiểu xin đọc lại như sau: “Than ôi! Còn vô số những câu nói, những kiểu phát biểu tương tự nhưng không thể kể ra hết ở đây, những câu chữ được phát ngôn từ ở những người có chức quyền, có học vị, học hàm cao là giáo sư, tiến sĩ, là những quan chức đứng đầu nhà nước, chính phủ hay bộ,ngành trong bộ máy nhà nước. Vì vậy đất nước Việt Nam đã trả giá cho quá nhiều những sai lầm trong quá khứ, trong hiện tại và cả tương lai nhờ những bộ não thông tuệ như thế: đó là cải cách ruộng đất, cách mạng văn hóa, hợp tác hóa nông nghiệp, cải tạo công thương nghiệp, tập đoàn nhà nước, kinh tế vĩ mô, tái cấu trúc… Chiến tranh đã đi qua gần bốn mươi năm, Việt Nam hiện nay đang đứng ở đâu trên bản đồ thế giới? (và mắc một số lỗi chính tả đơn giản như: lãi suất # lãi xuất) xin cáo lỗi bạn Việt Hồng chủ bút trang mạng “Đàn Chim Việt” cùng tất cả các bạn độc giả và tất cả các trang báo mạng khác. Trân trọng

 2. Quốc Anh says:

  Quốc Anh xin đính chính có một đoạn khi post bài, tác giả thiếu sót không kiểm tra kỹ lưỡng nên khi đọc thấy khó hiểu xin đọc lại như sau: “Than ôi! Còn vô số những câu nói, những kiểu phát biểu tương tự nhưng không thể kể ra hết ở đây, những câu chữ được phát ngôn từ ở những người có chức quyền, có học vị, học hàm cao là giáo sư, tiến sĩ, là những quan chức đứng đầu nhà nước, chính phủ hay bộ,ngành trong bộ máy nhà nước. Vì vậy đất nước Việt Nam đã trả giá cho quá nhiều những sai lầm trong quá khứ, trong hiện tại và cả tương lai nhờ những bộ não thông tuệ như thế: đó là cải cách ruộng đất, cách mạng văn hóa, hợp tác hóa nông nghiệp, cải tạo công thương nghiệp, tập đoàn nhà nước, kinh tế vĩ mô, tái cấu trúc… Chiến tranh đã đi qua gần bốn mươi năm, Việt Nam hiện nay đang đứng ở đâu trên bản đồ thế giới? (và mắc một số lỗi chính tả như: lãi suất # lãi xuất) xin cáo lỗi bạn Việt Hồng chủ bút trang mạng “Đàn Chim Việt” cùng tất cả các bạn độc giả và tất cả các trang báo mạng khác. Trân trọng

 3. Hồ cương Q (đọc là q) says:

  Hê, Hoàng Dung&ong bap cay,
  Ai mà dám phủ nhận sự “kiệt xuất” của những người khai sinh ra nước “Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa- Đập Dập Tự Do Hạnh Phúc”, đầu xỏ là Hồ. Không kiệt xuất thì làm sao ngay từ buổi khai sỏ của chế độ, những kẻ khai sinh ra nó đã có “đủ tài” giết hàng trăm ngàn dân vô tội trong chiến dịch truy sát gọi là Cải Cách Ruộng Đất, sau đó nếu không có tài diễn kiệt xuất làm sao Hồ và bè lũ có thể nước mắt dầm dề khóc lóc thảm thiết xin nhận lỗi sửa sai…, rồi sau đó nữa … nếu không tài ba kiệt xuất làm sao có đủ quyền lực biến người thành giống đi 4 chân phục vụ cho tập đoàn nghiện máu đứng đầu là Hồ, khiến hàng triệu dân Việt chết không toàn thây vân..vân..và ..v.v. Cây hư sinh trái thối, cha nào con nấy, đừng có chối tội cho bọn “khai sanh ra VNDCCH” và đổ lỗi cho bọn tội ác đương thời.

 4. Quốc Anh says:

  Bạn Hoàng Dung thân mến: “Đã gọi là triết lý thì nói dông dài theo cách nào cũng được miễn sao đừng lạc đề? Ví như bạn từ nơi làm việc đi về nhà và ngược lại từ nhà đến chỗ làm có nhiều ngã ,đường để đi! Con đường gần nhất và rộng rãi dễ đi đôi lúc lại kẹt xe phải đi đường tắt, đường vòng xa hơn nhưng có khi lại nhanh hơn (ở Việt Nam chuyện kẹt xe là bình thường)”. Bạn nói Engels – Karl Marl (gốc Do Thái) hai ông tổ sáng lập ra chủ nghĩa cộng sản là người Đức, còn Lenin là người nước Nga ứng dụng và phát triển điều đó quá đúng không sai… bài viết nầy chỉ nói về chế độ xã hội chủ nghĩa mà Lenin kế thừa và phát triển. Trên thế giới nầy chỉ còn một Việt Nam đang cố gắng vận dụng, Trung Quốc thực ra cũng đã biến tướng từ lâu không còn đi theo chủ nghĩa cộng sản chính thống nữa,Tác giả chưa bàn đến chủ nghĩa cộng sản là chủ nghĩa mà ông Lenin có tham vọng và ước mơ vươn tới nhưng không thể nào đạt đến mục đích. Chào thân ái!

 5. ong bap cay says:

  Đảng Cộng Sản Việt Nam là Đảng của dân, do dân và vì dân, đó là cương lĩnh đầu tiên khi những người sáng lập ra nó đã khẳng định. Không biết có nơi nào trên thế gian này, có một chính đảng được người dân tôn vinh gọi là “Đảng ta” thân thương, gần gũi như Đảng Cộng sản Việt Nam? Chỉ có một Đảng sinh ra từ nhân dân, là “con của đồng bào”, gắn bó máu thịt với nhân dân, phấn đấu không vì lợi ích nào khác ngoài lợi ích của nhân dân,… được nhân dân tin yêu mới có được vinh dự ấy. “Đảng đã cho ta mùa xuân” không chỉ là câu ca mà còn là sự thừa nhận, là tình cảm của nhân dân dành cho Đảng. Mặc dù trong nội bộ Đảng vẫn có những con sâu là dầu nồi canh, lợi dụng chức vụ và quyền hạn để tư lợi, nhưng không thể phủ định được vai trò và ý nghĩa của Đảng ta trong các cuộc kháng chiến chống quân xâm lược trước đây và sự phát triển vũ bão của nền kinh tế nwocs nhà trong những năm gầng đây. Với tư tưởng chính chị vững vàng cùng với sự lãnh đạo sáng suốt của các đồng chí trong Bộ chính trị, những người Việt Nam yêu nước chân chính hãy tin tưởng vào con đường mà Đảng và nhân dân ta đã chọn, nhất định sẽ thành công và có thể sánh ngang với các cường quốc năm châu như lời của Hồ Chủ tịch trước lúc đi xa.

  • Bút Thép VN says:

   Nghe ong bap cay nói chuyện mà muốn bể bắp cày luôn. Cái đầu ông này bị nhồi sọ cứng ngắc bình vôi nên chỉ còn cách ăn bắp cày thì may ra mới vỡ cái lớp ù lì ở ngoài, như thế bộ óc mới tiếp nhận được tiến bộ, mới mở mắt ra được và hết tin cái đảng ba xạo hết chỗ nói!

   Cương lĩnh của Đảng Cộng Sản Việt Nam là “Đảng của dân, do dân và vì dân”, (sic) nhưng trên thực tế là đè dân, cướp của dân và bóp họng dân. Vì lợi ích của đảng và quyền lợi cá nhân lãnh đạo, họ sẵn sàng cưỡng chế để cướp ruộng đất của dân để làm giàu bản thân, bán đất của tổ tiên, chia biển của nước Việt cho bá quyền TQ để bảo vệ cái ghế lãnh đạo.

   “Đảng đã cho ta mùa xuân bánh vẽ”, còn mùa xuân đôla thì đảng lủm hết! Đấy là chân lý không thể chối cãi, chỉ có kẻ đui mù mới không thấy!

 6. ThuanPhan says:

  Có một chùm tho viết đã lâu..nhưng xem ra vẫn còn chưa mất tính thời sự xin chia xẽ với mọi người

  Đảng lý giải tàn dư ở mọi ngõ
  và sự khốn cùng ở các ngã đường
  bằng những âm mưu này nọ
  từ phía bên kia bờ đại dương
  sự thật đơn giản hơn
  em bé cũng biết chỉ vào đâu mà chửi

  Đảng hô hào
  cả nước tiến lên xã hội chủ nghiã
  bằng ba dòng thác cách mạng
  sự thật đơn giản hơn
  đất nước này đủ dạng lầm than và biển lận
  Đảng nói với những người khách phương xa
  mà chúng tôi quá lạ
  đất nước này ra ngõ gặp anh hùng
  sự thật đơn giản hơn
  ngã nào cũng có người khùng kẻ điên.

  Đảng vuốt ve người tình ngoại khổ
  và ca ngợi đủ điều về tầm vóc của nhân tình
  sự thật đơn giản hơn
  đất nước này như người trinh nữ
  bị cưỡng dâm

  Tổ quốc đổi tên
  nên con người cũng thay hình đổi dạng
  ẩn trang bằng nhiều danh nghiã
  lạ đầu sau nhìn mãi cũng quen
  mà không ai thành bạn của ai

  Tính đảng thay tính người
  nên đất nước như con bệnh trầm kha
  thay nhầm máu độc
  lấy từ thân thể ngoại lai

 7. quandannambo says:

  bài viết hay
  chứa nhiều thông tin
  và là
  thông tin xác thực
  *
  tôi
  có cảm giác quen quen
  khi
  đọc bài này*

 8. Hoàng Dung says:

  Chủ nghĩa cộng sản là do Kar Max và Engels ở Đức xây dựng nên ông bạn tác giả Quốc Anh ạ. Nước Nga là nơi Lenine phát triển và ứng dụng. Lập nước thì bao giờ mà chẳng có người chết, nhà cháy ? Bây giờ nhiều tham nhũng quá nên dân khổ, các bài báo đua nhau chửi rủa những người đã khai sinh ra nước Việt nam dân chủ cộng hoà. Sao tác giả không thấy rằng trong lịch sử, bất kỳ chế độ mới nào những bậc khai quốc đều là kiệt xuất ? Từ Đinh, Lê, Lý Trần, … đề thấy rõ. Chỉ có lớp sau là hư hỏng và làm sụp đổ cơ nghiệp mà thôi. Đừng vì những việc trước mắt mà sổ toẹt công lao mở nước của lớp người cộng sản đầu tiên. Phương Tây có phương ngôn:”Nếu bạn bắn vào quá khứ một phát súng lục thì tương lai bạn sẽ nhận một phát đại bác”.

  • Vu Trung says:

   “Sao tác giả không thấy rằng trong lịch sử, bất kỳ chế độ mới nào những bậc khai quốc đều là kiệt xuất”.

   Cũng có thể. Nhưng sự việc không đơn giản để có thể đổ đồng như thế. Như vậy là đánh lận con đen.

   Như ông Hồ chẵng hạn. Ít người phủ nhận là ông ấy có tài, để thành công trong những gì ông ấy muốn. Đa số người ta chỉ trích ông ấy có hai trường phái:

   1) Như GS Ng~ Hưng Quốc. Không soi xét đời tư nhân cách của ông Hồ, như tỉ mỉ nhìn vào việc làm và thành quả của ông Hồ. Ông Hồ thành công đem cncs vào VN, và gây ra cảnh trạng như đã và đang xảy ra. Nếu ông Hồ có thật tâm tin rằng cncs sẽ giúp nước VN, thì ông ấy là bất trí vì kô thấy đc nỗi bất hạnh nó gây ra.

   2) Những người khác soi xét ông Hồ trên cách làm việc của ông ấy, và kết luận ông là một nhân vật bất nhân.

   Tùy người, ai thấy cái gì quan trọng trong đời họ hơn thì họ đánh giá cái đó cao hơn. Người coi nhân nghĩa cao, thì họ trọng nhân nghĩa. Người thực dụng thì đánh giá cao trí tuệ mà coi thấp nhân, lễ, nghĩa, tín. Vậy thôi.

   Vậy theo ô/b Hoàng Dung. Một người thiếu nhân và trí (chỉ mới xem xét ở hai khía cạnh nầy thôi) thì có đáng cho người đời xưng tụng như kiểu “Vạn Thế Sư Biểu” mà đcs muốn xây dựng nhân vật HCM không?

   Vâng, có lẽ phát súng lục ấy đã được bắn rất lâu trong quá khứ rồi, và bây giờ là thời đại của những phát đại bác đang khai hỏa. :)

 9. Trọng says:

  [img]http://gdb.voanews.eu/50F67B5A-3791-48B0-A046-3C9FA4529159_mw800_s.jpg[/img]

  - “Với nhiều người, kể cả đảng viên, cứ nghe người khác gọi mình là “cộng sản”, họ có cảm giác như nghe một lời chửi mắng. Chứ không có chút tự hào trong đó cả! ”
  (Nguyễn Hưng Quốc)

 10. Mĩ Hòa Hưng says:

  Có lẽ tác giả Quốc Anh vẫn còn nặng lòng tin đảng , nên mới đặt câu hỏi : còn tin đảng đến bao giờ ? , chứ nhân dân thì đã không còn tin đảng , tuyệt đối không , từ rất lâu rồi . Câu hỏi cần đặt ra là : bao giờ có tự do và dân chủ thật sự cho tổ quốc và nhân dân Việt Nam ? .

  • Bách Khương Việt says:

   Mĩ Hòa Hưng nghĩ thế nào ấy chứ. Đọc những lời lẽ trên thì tôi thấy tác giả Quốc Anh đã chán ngấy đảng từ lâu lắm rồi. Có nhẽ tác giả muốn hỏi các ông bà đảng viên và những kẻ ngây thơ ông cụ vẫn còn trông chờ đảng đổi mới hay đội mối đấy!

Phản hồi