WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Khôn nhà dại chợ

HCM

Gần đây trên một số mạng tự do ở Việt Nam có truyền đi tin tức, các đoạn trích dịch và một số bài bình luận về một cuốn sách chữ Hán nghiên cứu về cuộc đời của Hồ Chí Minh xuất bản tại Hoa Nam, Trung Quốc, có nhan đề là “Hồ Chí Minh sinh bình khảo‘’.

Mục đích cuốn sách là chứng minh ông Nguyễn Ái Quốc, sanh vào khoảng năm 1890 ở làng Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, mang tên khai sinh là Nguyễn Sinh Coong, sau đổi là Nguyễn Tất Thành, xuất dương năm 1910 sang Anh, Pháp, lấy tên Nguyễn Ái Quốc, sau đó sang Nga, Trung Hoa, hoạt động trong phong trào Cộng sản, đã chết vào năm 1932 vì bệnh lao phổi. Thi hài ông được chôn đâu đó ở Hoa Nam.

Về sau có người tự nhận là Nguyễn Ái Quốc rồi lấy tên là Hồ Chí Minh, xuất hiện từ sau năm 1934, thật ra là một người Trung Hoa chính cống, thuộc dân tộc Miêu ở Đài Loan, có tên là Hồ Tập Chương.

Theo báo chí Hoa Nam đây là một thành tích “lịch sử, kỳ diệu, có một không hai” của Cục tình báo Hoa Nam. Nhà tình báo thiên tài Hồ Tập Chương đã đóng trọn vẹn vai trò đội lốt Nguyễn Ái Quốc – Hồ Chí Minh , kể từ khi về hang Pác Bó, rồi dự hội nghị Tân Trào tháng 8/1945, rồi về Hà Nội sau đó, làm Chủ tịch đảng, Chủ tịch Nước suốt 24 năm – từ 1945 đến 1969 – mà sự thật này không hề bị tiết lộ.

Cuốn sách cũng khẳng định trong lăng Hồ Chí Minh là xác của nhà tình báo Trung Hoa Hồ Tập Chương. Báo chí Trung Quốc khoe cuốn sách này là trước tác chân thực của học giả có tên tuổi Hồ Tuấn Hùng, cháu họ của nhà tình báo Hồ Tập Chương. Sách in đẹp, công phu, rất nhiều ảnh và tư liệu, được phát hành rộng rãi khắp Trung Quốc.

Điều rất lạ, lạ đến kỳ quặc là người Việt trong nước xôn xao về cuốn sách giật gân này hơn một năm nay, nhưng cả Bộ Chính trị im re, cả bộ máy tuyên huấn câm như hến, cả bộ máy 4T thông tin tuyên truyền ngậm tăm, bộ máy an ninh đồ sộ đang bận lo đàn áp người yêu nước, coi đây là chuyện vặt.

Mưu đồ bôi xấu chế độ nham hiểm là đây, tuyên truyền chống chế độ là đây chứ còn ở đâu nữa. Xin hỏi ai có thể xúc phạm đảng Cộng sản Việt Nam, chính quyền Việt Nam hơn cuốn sách nhảm nhí đến tột cùng này? Trong Bộ Chính trị có ai cảm thấy nhục không khi họ in trên giấy trắng mực đen rêu rao khắp nơi rằng người từng là lãnh tụ cao nhất của đảng Cộng sản, của chính phủ Việt Nam trong suốt 24 năm trời hóa ra chỉ là một anh Tàu vô danh tiểu tốt mang tên Hồ Tập Chương của hòn đảo nhỏ Đài Loan của họ? Và trong cái lăng đồ sộ giữa thủ đô Hà Nội là cái xác giả Hồ Chí Minh, thật ra là xác một anh Tàu, vậy mà kỳ lễ lớn nào, kỳ họp Quốc hội nào những tai to mặt lớn của Hà Nội cũng phải đến cúi rạp người, lại nuôi cả một đội quân để bảo vệ và ra oai.

Đây là sự bịa đặt khổng lồ trong quan hệ giữa cấp quốc gia với quốc gia, vậy mà người phát ngôn bộ ngoại giao Lương Thanh Nghị vẫn im thin thít. Danh dự quốc gia, quốc thể là đây. Rõ thật là “khôn nhà dại chợ“.

Cũng là điều đáng tiếc khi một số mạng tự do đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền vẫn liên tiếp đăng những đọan dài kèm theo nhiều ảnh từ cuốn ‘’Hồ Chí Minh sinh bình khảo’’, với lời giới thiệu của nhà báo Huỳnh Tâm và dịch giả Thái Văn. Lẽ ra khi giới thiệu cuốn sách ban biên tập của các mạng ấy nên nói rõ quan điểm tỉnh táo của mình để hướng dẫn công luận. Vậy mà không một lời bình luận, phê phán.

Hay là vẫn có người tin rằng trong thế giới ngày nay, khoa học tiên tiến có thể tạo và luyện nên những con người tình báo siêu phàm, giả giống y như thật – còn hơn thật – đến mức chị ruột và anh ruột ông Hồ là bà Thanh và ông Cả Khiêm cũng bị lầm, và tất cả cơ quan tình báo sắc sảo của Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Nhật, Việt…cũng chỉ là gà mờ hết, bị cơ quan tình báo Hoa Nam cho ăn quả lừa ngoạn mục.

© Bùi Tín – VOA

47 Phản hồi cho “Khôn nhà dại chợ”

 1. Trần Trung Dung says:

  Thưa bác Tín,
  Theo bác thì phải làm thế nào với cuốn sách này? Việc bôi nhọ Hồ Chí Minh là chuyện thường ngày ở xóm. Chả có lẽ một nhà nước lại cứ có tin bội nhọ lại đứng ra đôi có, tranh cãi, cải chính. Thế theo bác thì VNTTX suốt ngày phải ra tuyên bố Hồ Chí Minh không phải là cha Nông Đức Mạnh, không lấy Tăng Tuyết Minh, không ngủ với Nông Thị Xuân, với Huỳnh Thị Thanh Xuân….hay sao? Câu chuyện Hồ Chí Minh là Hồ Tập Chương, bản thân nó đã nhảm nhí đến mức không thể lừa được đứa trẻ lên năm rồi. Sao Nhà Nước, Đảng Công Sản VN lại phải đi tranh cãi?

 2. butcun says:

  Bác Bob Bùi
  Phải nói rằng :Khôn ba năm dại một giờ bác ạ.Đọc bài bác viết đúng là ông chủ bút báo Nhân Dân thuở nào:
  “Mưu đồ bôi xấu chế độ nham hiểm là đây,tuyên truyền chống chế độ là đây chứ đâu nưả.Xin hỏi ai có thể xúc phạm đảng CSVN,chính quyền VN hơn cuốn sách nhảm nhí đến tột cùng này”Trích.
  Hình như bác Tín trở lại làm chủ bút báo Nhăn răng ở trong nước?

  • Bùi Lễ says:

   Với tôi, cụ Bùi Tín có trở lại làm chủ báo “Nhăn răng” hay là đang làm không quan trọng .
   Cái quan trọng là cụ đã đưa vấn đề, “Hồ chí Minh chính là Hồ Tập Chương” do Mao cài
   vào để dùng cho mục đích (Ý tôi, đó là việc thôn tính ViệtNam khi có cơ hội. Rất may cho
   VN là 280 ngàn quân Tàu đã bị Mỹ đã đánh bại ở Triều Tiên. Nhờ thế mà mộng bành
   trướng của Mao đối với các quốc gia có chung biên giới với Tàu bất thành) là điều cần để
   ý đến. Còn việc Hồ lài ai không quan trọng bởi lý do,

   Hồ và đảng cọng sản VN là bọn bán nước có văn tự. Sông có thể cạn,
   núi có thể mòn nhưng việc bán nước không thể chối cải và quên được .

  • Trung Ngôn Ngịch Nhĩ says:

   Bùi Tín ngày xưa là Phó Tổng Biên Tập báo Quân Đội Nhân Răng không phải báo Nhân Răng!

 3. butcun says:

  Bác Bob Bùi
  Phải nói rằng :Khôn ba năm dại một giờ bác ạ.Đọc bài bác viết đúng là ông chủ bút báo Nhân Dân thửo nào:
  “Mưu đồ bôi xấu chế độ nham hiểm là đây,tuyên truyền chống chế độ là đây chứ đâu nưả.xin hỏi ai có thể xúc phạm đảng CSVN,chính quyền VN hơn cuốn sách nhảm nhí đến tột cùng này”Trích.
  Hình như bác Tín trở lại làm chủ bút báo Nhyăn răng ở trong nước?

 4. Nam says:

  Đúng là không thể có chuyện Hồ Tập Chương giả dạng Hồ Chí Minh thật. Lại một đòn tâm lý của tình báo Hoa nam muốn gây sóng gió để dễ bề thôn tính biển Đông thêm một lần nữa.

  • Bùi lễ says:

   Chuyện này đã lộ ra trước cái accord mà VN ký với Tàu về lãnh hải và biên giới chứ đâu fa?i mới đây đâu mà nói làn tâm lý của Tàu ?

   Biển đông nếu theo cái đà như việt cộng đã làm thì nó sẽ thuộc về Tàu không tránh khỏi .
   Cứ nhìn cảnh Tàu xâm lấm VN để chiếm từng tất đất trong quá khứ thì biết . Đâu fa?i
   đám việt cộng không biết đâu . Biết mà lặng thinh đấy chứ Thí dụ như (1956) Tàu đưa
   dân qua biên giới VN để làm ruo6.ng xong rồi chiếm luôn là đất của Tàu , việt cộng vẩn làm
   ngơ! hay là nhà đương cuộc Tàu biến lãnh thổ Việt dài 6Km sâu 1,300km thành sở hữu
   công xã của Tàu .Mà đảng việt cộng cũng làm lơ im lặng ! … còn nhiều việc lắm dân VN có ai biết, việt cộng lãnh đạo vẩn che dấu kỷ lưỡng . Nên việc Hồ chí Minh là Tàu cũng không fa?i là chuyện lạ gì . Nên tự đi tìm hiểu nếu có một chút lòng với VN . Nếu còn không thì hợi hợt cũng không sao . Tóm lại,
   Không ai thương mình bằng mình . Good luck in Chinse new year .

 5. May Vu says:

  Trong tình trạng Biễn đông lúc này ,và bất cứ cái TIN nóng nào của anh Ba tàu thì cũng làm dè dặt ,như bà vợ mua gia vị nêm nếm Made in China là bị kèm theo suy nghĩ bệnh Ung thư có thể sảy ra ?
  Sừng coong = tiếng Quãng đông dich ra chửViệt = là Tất Thành ,thảnh công,hay công thành .
  Các cuộc nổi dậy ,hay cách mạng trong thời buổi chính trị Thực dụng này nếu không Đoàn kết thì thành Đoàn KÉT ,trật đường rầy thì thành KHŨNG BỐ dể như chơi . .. Các Chính trị gia ,Cán bộ ,Công chức bỏ nước (CSVN ) thích đi Tị nạn nhưng không khoác lấy Cờ Vàng ,hay VNCH ?
  Chính chị ,chính em hờn ,giận như con nít trẻ em chủ nghĩa “VÔ THƯỜNG ”
  Ngày hôm qua còn trẻ thích Cà rem ,kẹo kéo …già thì lại là món khác …?

  • Nông Dân Nghèo says:

   Thêm một cọng con nữa đây.
   Hàng tàu thì vừa độc vừa dzỏm….thì là chuyện dĩ nhiên…cần gì chú nhóc phải thanh minh thanh nga?
   Nhưng dân gian có câu: Đầu heo thúi…cũng có thằng nghẹt mũi…
   Nên hể anh tàu cọng đánh rắm là cả triệu đảng viên việt cọng…khen thơm…
   Hảo lớ, hảo lớ

   Lần sau nếu có còm men còm miếc thì đi vào chủ đề nhá
   Và chủ đề ở đây rất rỏ ràng: cái xác nằm hòm kiếng kia là một anh chệch…
   Và cả đám cọng kia bắt dân sắp hàng vào…”tưởng liệm”

 6. Nguyễn Tha Hương says:

  Bác viết ” Điều rất lạ, lạ đến kỳ quặc là người Việt trong nước xôn xao về cuốn sách giật gân này hơn một năm nay, nhưng cả Bộ Chính trị im re, cả bộ máy tuyên huấn câm như hến, cả bộ máy 4T thông tin tuyên truyền ngậm tăm, bộ máy an ninh đồ sộ đang bận lo đàn áp người yêu nước, coi đây là chuyện vặt.”
  Bác có nghĩ là bọn cộng sản vn cầm quyền hiện nay là bọn hậu duệ của tàu cộng đã cấy người của chúng vào từ lâu hoặc giả từ ngày Nguyễn Ái Quốc thật chết vào năm 1932 không? Nếu đúng như vậy, chúng nó mới đối xử với dân chúng VN dã man, tàn nhẫn khi người dân chỉ biểu tình đòi lại HSTS .Chúng nó còn cướp nhà , cướp đất của dân Nhất là cuộc tắm máu “cải cách ruộng đất” và chúng tiêu diệt những nhà ái quốc theo Việt Minh ngày xưa.
  Nguy cơ mất nước là cái chắc rồi vì bọn cầm quyền ngày nay toàn là bọn thảo khấu tàu cộng lẫn bọn thảo khấu việt công.

 7. Dư luận đã tung tin này từ nhiều thập niên qua,chứ không phải mới. Bức màn đã hé mở hơn 20
  năm nay. Nhưng đảng csVN lo quyền lực và ca tụng chiến thắng… Nhưng cả bọn ngu dốt trong hàng ngũ lãnh đạo cấp thấp ,chúng chẳng hiểu biết về cuộc chiến thắng tại miền Nam VN là do đâu ???. Đảng cs trung ương nói chữ “A” thì bọn dưới nói theo,thật ra chúng chẳng biết gì về chiến thắng .Vì đâu ? Hay do bàn tay ngọai lai ?. Mỹ,Tàu cọng,Nga…..Tin như thế này mà bọn cầm quyền csVN vẫn im hơi lặng tiếng,ngậm hến . Còn biết ăn nói sao với dân !!!. Theo cs để sa lầy bán nước và giữ quyền lực cai trị độc tài . Đưa dân tộc vào vực thẩm nô lệ của Tàu cộng . Nhìn tấm gương của Tây tạng mà nghĩ đến dân tộc VN chúng ta cho hậu thế !!! Ngu đến thế.

 8. Oan Khiên says:

  Bác Tín viết bài này rất đúng, chỉ cần xem cái tựa đề là đủ thấy hay rồi. Tôi có thêm bằng chứng về chuyện khôn nhà dại chợ nữa nhé – khi cô Phạm Thanh Nghiên ngồi tại nhà viết dòng chữ Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam thì lực lượng công an hùng hậu đến bắt cô gái bé xíu đi tù, việc làm này vừa xâm phạm quyền tự do tại nhà của công dân vừa rõ ràng là quá sợ giặc (Khôn Nhà). Mới đây dân Hải Phòng (chắc cũng không ít gia đình) treo đèn “nước ngoài” có in hình và chữ Tam Sa gồm Hoàng Sa và Trường Sa vậy mà không thấy bóng dáng một công an nào đến “nhắc nhở” giùm (Dại Chợ). Từ hai sự việc kể trên ta thấy nó phũ phàng đến mức nào? Nó thô bỉ và đê hèn vì cái đèn lồng của Trung Cộng là cái người ta treo ra ngoài (chắc cũng không dưới chục cái đèn đã được treo) mà chỉ chính quyền Hải Phòng chỉ có ra thông báo khuyên dân ko nên mua đèn “nước ngoài” chứ ko dám nói là đèn của Trung Cộng. Còn cô Phạm Thanh Nghiên ngồi viết dòng chữ HS và TS là của Việt Nam ngay trong nhà của cô ấy thì bị bắt bỏ tù.

 9. Trung Ngôn Ngịch Nhĩ says:

  Tục ngữ có câu “Im lặng là vàng”. Một cuốn sách tào lao chi khươn không đáng đọc cho nên họ giữ thái độ im lặng là hoàn toàn Khôn Ngoan chứ không Dại như bác Bùi Tín nhận xét. Tranh luận (hay cãi nhau) với thằng khùng thì mình không điên cũng khùng, tuy tôi chẳng ưa gì chế độ cộng sản nhưng cũnh chẳng phí thời gian đọc cuốn sách tào lao thiên thối, nếu rảnh không biết làm gì thà theo cụ Trần văn Hương ” ngồi buồn gãi háng, dái lăn tăn…” chứ không đọc cuốn sách của thằng Tầu Đài Loan đại bịp dù nó biếu không.

  Nhiều người Việt gốc Hoa ở Việt nam lâu đời nói tiếng Việt đâu có sõi, họ không thể phát âm những phụ âm Đ, T, B… một cách chính xác như người Việt nam. Thí dụ: Đồng bào họ nói Tồng pào ngay Nguyễn Hải Thần (người Việt xịn) sang Trung Quốc ở khá lâu còn nói ngọng, ngày 2-9-1945 khi Nguyễn Hải Thần cầm micro định phát biểu trong buổi lễ Tuyên ngôn độc lập, bị dân chúng la ó, đuổi xuống lễ đài. Ức quá Nguyễn Hải Thần đã văng tục, chửi thề “Tịt Mẹ Cái Tồng Bào” mà hàng vạn người dự lễ đã nghe thấy, huống chi tên Hồ Tập Chương, một tên Tầu chính gộc Đài Loan làm sao nói được giọng Nam Đàn, Nghệ An đặc thù như vậy.

  Khi còn ở trong nước bác Bùi Tín gặp HCM nhiều lần nên bác đã từng nhận xét trong 1 bài viết cách dây khá lâu (tôi không nhớ ngày tháng) “Không có chuyện Hồ Tập Chương giả dạng HCM”.

  • 007 says:

   Đúng rồi, việc gì phải tranh cãi với mấy thằng tầu bẩn, bịa ra câu chuyện đầy vẻ kiếm hiệp như vậy chỉ chứng tỏ chúng là loại vô văn hóa, lưu manh giang hồ, đĩ điếm. Bác Bùi Tín quẫn rồi hay sao mà lại đi tranh cãi với chúng. Chẳng nhẽ tôi cũng tự “lưu manh hóa” mình để viết ra câu chuyện rằng Mao Trạch Đông hay Tôn Trung Sơn là tình báo Việt nam đóng thế để cho tầu biết ta là bố của chúng nó hay sao.

   • Bùi Lễ says:

    Bác 007 nói làm tôi nhớ đến chuyện mấy cái đạo Hồi đó việt cộng cấm không
    cho dân chúng dề cập đến có tin nói là làm như vậy nó sẽ là của Tàu . Nhưng
    bây giờ thì nó cũng là của Tàu chứ có thằng việt cộng nào lấy lại được đâu ?
    Và bây giờ thằng Tàu nó bịa chuyện này như vậy `nt việt cộng Hồ chí Minh sẽ
    trở thành thằng Tàu hay sao ? Lạ nhỉ !

    Chye^.n việt cộng Hồ chí Minh hay thằng Tàu đã lộ ra lâu rồi, gần 20 năm .Trong
    thời gian này mối tình giữa Tàu va` Việt vẩn còn đậm đà như vậy Tàu nó làm để làm gì ? . Tôi nghĩ, cụ Bùi tín chỉ đưa lại vấn đề này hầu để nhắc nhở cho những ai có lòng với đất nước nên có cái nhìn detail hơn là nhìn đất nước với cái nhìn hời hợt giống như đám việt co6.ng hiện tại!

    Chắc các vị cũng biết là việt cộng là bọn “big mouth” khi mà Tàu nói đụng
    tới bác của chúng như vậy thì chã khác nào Tàu đã đái trên đầu bọn này mà tại sao bọn họ vẩn lặng thinh và vui vẽ ôm 16 chữ vàng để làm người mãi đến bây giờ như vậy?

    Có bao giờ thử đặc những câu hỏi để đi tìn sự thật như là, tại sao 1950 Mao phải dẩn Hồ đến Nga để xin với Stalin cho Hồ làm chủ tịch đất nước VN ? Trong khi Hồ là người làm việc cho Nga được Nga phái về Tàu 1932 (?)để hoạt động ? … Thời buổi này chã làm sao mà dấu được sự thật . Vấn đề là mình hời hợt hay là detail mà thôi .

  • Nghịch Nhĩ Thường says:

   Cũng có cái “im lặng là vàng”, nhưng cũng có cái “im lặng là thú nhận”, hoặc “im lặng là đồng loã” đấy ông Trung Ngôn Ngịch Nhĩ ạ!

   Như ông Nguyễn Hải Thần, ức quá văng tục, chửi thề “Tịt Mẹ thằng Tầu” viết lếu láo, Hồ Chí Minh nhà tao mà mi bảo là Hồ Tập Chương.

 10. nguyen says:

  chuyện này tình báo Tàu đúng. HCM là người Tàu do tình báo Tàu gài vào. Khi chết HCM muốn nghe 1 bản nhạc Tàu. Lúc vào Hà Nội hắn cho người về cô lập chị ruột không cho gặp mặt. Không cho vợ là Tăng Tuyết Minh gặp mặt. Nhìn mắt và tai thì sẽ thấy khác biệt giữa HCM và Nguyễn Sinh Cung. Vì nlà người Tàu nên hắn phá nát Việt Nam

Phản hồi