WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Giáo dục Việt Nam thua cả Campuchia

Tính hiệu quả của hệ thống giáo dục Việt Nam chỉ xếp thứ 7 trong số 8 nước ASEAN được xếp hạng, theo Báo cáo về Tính Cạnh tranh toàn cầu của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) được công bố vào đầu tháng 9.

Về giáo dục, WEF ghi nhận Singapore, Malaysia và Brunei Darussalam lần lượt đứng đầu trong khi Campuchia đứng thứ 6, Việt Nam thứ 7 và Thái Lan ở cuối bảng. Lào và Myanmar không được WEF xếp hạng.

giao-duc_89682

Báo cáo cũng khẳng định rằng tài chính không phải là yếu tố quan trọng nhất để bảo đảm nền giáo dục tốt và lương giáo viên cao không hẳn tạo ra khả năng giảng dạy thích hợp.

Phần liên quan đến giáo dục được WEF xếp vào tiêu chí thứ 4 (sức khỏe và giáo dục cơ sở) và 5 (chất lượng giáo dục và đào tạo cấp cao) trong số 12 tiêu chí then chốt giúp hiệu quả cạnh tranh của nền kinh tế.

Báo cáo hằng năm về Tính Cạnh tranh Toàn cầu của WEF được khởi xướng từ năm 2004 xếp hạng về hiệu quả cạnh tranh của 148 nền kinh tế.

Theo Người Lao Động

2 Phản hồi cho “Giáo dục Việt Nam thua cả Campuchia”

 1. Hồ Bác Cụ says:

  Vinh quang thật!!! Nước VN ta kể từ khi có bác và đảng về đi từ hết “đỉnh cao trí tệ của loài vượn” cho đến “giàu mạnh thua xa Thái Lan” và nay thì “giáo dục thua cả Kampuchia”. Các anh các chị DLV, các đảng viên trung kiên, các cháu ngoan của bác Hù cứ nhao lên sủa mãi thi đua khoe thành tích, mà ngay chính họ cũng không hiểu họ đang sủa cái gì. Sự Thật sờ sờ có che dấu được ai, mà hòng tuyên truyền khoác lác!!!! Mất nước vào tay Tàu, dân trí ngu đần hóa, nhân phẩm biến thành Thú phẩm, ai có chút tài thì đua nhau vượt biên vì ở lại thì chỉ làm trò khỉ!!!!

  Giáo dục VN có thua Kampuchia thì đã có hề chi???? Bác Hù và toàn bộ đảng viên trung kiên của đảng CSVN ta đã có ai cần đi học bao giờ??? Thế mà vẫn “thắng cả 3 đế quốc” đấy!!!! Cứ học tập theo gương và đạo đức bác Hù là mọi sự sẽ ổn thôi!!!!! Đi nhậu tiếp đi các đồng chí!!!!

 2. Phan Huy says:

  Từ Khi Có Đảng
   
  Bao nhiêu năm kể từ khi có đảng
  Đất nước tủi buồn không một ngày vui!
  Nhân dân khổ đau không một giờ hạnh phúc!
  Xã hội điêu linh không một phút thái hoà!
  Tổ quốc xót xa không một niềm kiêu hãnh!
  Chỉ thấy đấu tranh bằng hận thù giai cấp
  Chỉ thấy búa liềm gieo tang tóc thê lương
  Chỉ biết Lenin và chủ nghiã hoang đường
  Quên nòi giống cha ông và nguồn gốc
  Chủ nghiã phi nhân tròng lên đầu dân tộc
  Chế độ baọ tàn siết vào cổ nhân dân
  Gây cuộc chiến tranh huynh đệ tương tàn
  Đưa hang triệu đồng bào vào lò sinh sát
  Thực chất là làm một tên xung kích
  Đánh giặc thuê cho quốc tế côn đồ
  Vênh váo, kiêu căng, đớn hèn, dốt nát
  Gian dối, bạo tàn, độc ác, tham lam
  Đôí với nhân dân thì hung dữ điên cuồng
  Đối với kẻ thù thì xum xoe sợ sệt
  Giang san này là của chung nòi giống Việt
  Xây đắp bao đời bằng xương máu cha ông
  Sao nỡ đem dâng cho giặc Hán rợ Hồ
  Để đổi lại cái ngai vàng của đảng
  Lạy Tổ Hùng Vương xin người hiển thánh
  Vật chết kẻ nội thù cứu vớt nhân dân.
   
  http://fdfvn.wordpress.com

Phản hồi