|

Thư cầu xin cứu giúp cho ông nội: Nguyễn Hữu Cầu

Kính gửi:

- Quý các Tổ Chức Nhân Quyền Thế Giới;

- Các quý Ông/ Bà cộng đồng người việt ở trong nước và ở nước ngoài.

Cháu tên là: Trần Phan Yến Nhi; sinh năm 1999; Cháu đang học lớp 9 Hiện cháu đang ở ấp An Hòa – xã An Minh Bắc – huyện U Minh Thượng – tỉnh Kiên Giang. Cháu là cháu nội của Ông: Nguyễn Hữu Cầu; sinh năm 1947 hiện đang bị giam ở khu giam riêng K2 – trại giam Z30 Xuân Lộc – Đồng nai.

Cháu tên là Trần Phan Yến Nhi Cùng gia đình cháu, xin cứu giúp cho ông nội, người đã cải tạo và ở tù bước sang năm thứ 38

Cha cháu tên là Trần Ngọc Bích; Cha cháu mang họ Cha dượng vì thế cháu phải mang họ Cha nhưng đích thực cháu là họ Nguyễn.

Cháu Trần Phan Yến Nhi cùng gia đình

Cháu Trần Phan Yến Nhi cùng gia đình

Cháu kính thưa Các quý Tổ Chức Nhân Quyền Thế Giới cùng các Quý Ông/ Bà người Việt đang sinh sống ở trong nước và ở nước ngoài. Năm cháu được 6 tuổi cháu có hỏi Cha cháu là Ông Nội đâu? Cha cháu bảo là Ông Nội con đang bị ở tù, lúc đó cháu thật sự không biết ở tù là gì hết. 8 năm sau cháu khôn lớn và nghe Cha cháu giải thích cháu mới được tường tận được việc Ông của Cháu bị ở tù là như thế nào? Từ lúc cháu được sinh ra tới năm cháu 14 tuổi cháu mới biết được mặt Ông nội cháu, cháu cảm nhận được ở Ông cháu một ánh mắt hiền từ trong ảnh, một gương mặt luôn suy nghĩ như muốn nói một điều gì mà Ông cháu không nói được. Cháu thầm nghĩ Ông cháu là một người tốt như vậy nhưng tại sao Ông cháu lại phải bị ở tù suốt gần 38 năm, cháu không biết ra sao nhưng đối với Ông cháu những năm tháng ở tù đối với của Ông cháu thật là tàn nhẫn và vô nhân đạo.

Cháu nói về việc tàn nhẫn: Là chính tai cháu nghe Ông cháu kể khi cháu được đi thăm Ông lần đầu tiên vào ngày 04/6/2013 Ông nói luôn bị giam riêng không được tiếp xúc với bất cứ ai, bệnh tình rất nhiều, răng còn một chiếc ăn uống rất khó khăn, đau dạ dày hành hạ suốt, thường là ăn cháo, mắt mù một bên, bên còn lại phải nhờ vào cái kính 20 độ mới thấy được mờ mờ, máu không lên được não thường xỉu lên xỉu xuống, nằm nhiều hơn ngồi. Ông mới gửi thư về cho gia đình cháu, giờ Ông lại mang thêm bệnh gút đau đớn hành hạ Ông suốt nhưng chẳng được đi khám và chữa bệnh. Còn Ông nói nếu cho đi khám chỉ là khám giả và tất cả là khám giả cho có khám mà thôi vv..

Cháu nói về việc vô nhân đạo: Cháu nghe Ông cháu kể Ông mang rất nhiều bệnh tật như thế nhưng họ không cho Ông cháu được đi khám và chữa bệnh. Cô và cha cháu thấy sót nên làm đơn xin cho Ông cháu ra chữa bệnh nhưng lần nào đơn Cô và Cha cháu gửi đi cũng đều vào sọt rác!!!

Gia đình cháu đã làm đơn kêu oan cho Ông từ đời Cụ Cố đến đời Cô và cha rồi lại đến đời cháu, đơn đã gửi đi khắp nơi nhưng vẫn một đi không bao giờ có hồi âm. Trong số kêu oan cho Ông cháu có người đã ra đi mãi mãi, còn người ở lại thì mỏi mòn chờ đợi trong tuyệt vọng.

Năm nào cũng vậy, cháu nghe cha cháu nói những ngày lễ, ngày tết là Ông cháu được thả, cháu hết trông ngày 2/9 – 30/4 – rồi lại tết nguyên đán với hy vọng là Ông cháu sẽ được tự do nhưng rồi cứ thế kéo dài, kéo dài mãi từ đời Cha cho đến đời cháu đã lên đến 38 năm = 13870 ngày > hơn 1/3 thế kỉ… thật là kinh khủng.

Ông Nội của cháu: Ông Nguyễn Hữu Cầu

Ông Nguyễn Hữu Cầu, tác giả thi ca Oan khúc người tù Kiên giang

Ông Nguyễn Hữu Cầu, tác giả thi ca Oan khúc người tù Kiên giang

Hôm nay nhân ngày sinh nhật lần thứ 66 của Ông cháu 30/12/1947 – 30/12/2013 còn 1 ngày nữa là Ông cháu bước sang 67 tuổi rồi cả đời Ông gần như ở chốn lao tù. Hôm nay nhân ngày sinh nhật của Ông và cũng là lần sinh nhật đầu tiên. Cháu không có quà gì để tặng cho Ông cháu, nên cháu viết tâm thư này kêu gọi xin được cứu giúp Ông cháu để làm quà tặng quà cho Ông. Bức tâm thư này cháu thành kính đến các quý Tổ Chức Nhân Quyền Thế Giới cùng các Quý Ông/ Bà Cộng đồng người Việt ở trong và ngoài nước. Cháu cầu xin Các Quý Tổ Chức Nhân Quyền Thế Giới cùng các Ông/ Bà ở trong nước và ở nước ngoài lên tiếng để cứu cho Ông của cháu sớm được thoát khỏi cảnh tù đày, sớm thoát được cái cảnh được đối xử tàn nhẫn và vô nhân đạo suốt 38 năm qua như lời Ông cháu kể khi cháu đi thăm Ông. Cháu rất hy vọng và cầu mong cho Ông cháu được về để hoàn lại họ Nguyễn cho cháu và cho gia đình cháu trở về cội nguồn của mình. Nếu không thì Ông cháu không còn hy vọng sống được và về với cháu vì bệnh tật Ông rất nhiều, tuổi đã cao sức đã kiệt Ông cháu sẽ chết ở trong chốn lao tù.

Cuối tâm thư cháu xin kính chúc quý Ông/ Bà ở các Tổ Chức Nhân Quyền Thế Giới cùng các Quý Ông/ Bà cộng đồng người Việt trong nước và ở nước ngoài nhân dịp năm mới An Khang – Thịnh Vượng./.

Cháu chào Quý Ông/ Bà
Cháu
Trần Phan Yến Nhi

Cháu rất mong tin tốt về Ông cháu ở: Quý Tổ Chức Nhân quyền Thế Giới cùng các Quý Ông/ Bà trong nước và ở nước ngoài.
Qua địa chỉ email: [email protected]

4 Phản hồi cho “Thư cầu xin cứu giúp cho ông nội: Nguyễn Hữu Cầu”

 1. Huong Nguyen says:

  Cháu Yến Nhi.
  Trong khả năng của 1 đưá bé như cháu thì cầu xin được giúp đở là chuyện đúng đắn, và có tình nghĩa như cháu thì thật là đáng khen. Nhưng tôi lại tự nhủ với cái quốc nạn như hiện nay, đã và sẽ còn có bao nhiêu người nữa như ông nội của cháu? Chẳng lẽ người Việt-Nam ta cứ hết cầu xin đảng rồi lại cầu quốc tế can thiệp cho từng người một? Ngày nào mà người Việt-Nam cứ cúi đầu chịu làm người nô lệ thì không ai có thể giúp (và tại sao phải giúp ) họ được.

 2. Trung Kiên says:

  Chào cháu Trần Phan Yến Nhi

  Mới 14 tuổi mà cháu viết tâm thơ khá xuất sắc. Hi vọng những dòng thơ của cháu đánh động lương tâm những người lãnh đạo csvn để ông nội của cháu sớm được về với gia đình. Đời người thật ngắn ngủi, 38 năm trong tù là kể như cuộc đời đã hẩm hiu, đen đủi lắm rồi!

  Bớ các ông Trương Tấn Sang, Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Tấn Dũng, mong các vị hãy dành 1 phút trở lại tính người để nhớ đến ông Nguyễn Hữu Cầu, một con người đang bị các ông hành hạ trong nhà tù 38 năm dài!

  Tiếng kêu cứu của cháu Yến Nhi đã được nhiều cơ quan truyền thông như RFA và Văn Bút Quốc Tế biết đến, họ đang lên tiếng Kêu gọi trả tự do cho tù nhân thế kỷ Nguyễn Hữu Cầu!

  Mong rằng ước nguyện của cháu Yến Nhi sớm đạt thành, ông nội của cháu sẽ được về với gia đình trong ngày gần nhất.

 3. nguyenlan says:

  Nước mình, nước người !

  Người tù chính trị lâu năm nhất thế giới : Ông Nguyễn Hữu Cầu

  Bọn cầm quyền hung hiểm nhất địa cầu : Quỷ Đỏ Việt cộng bán nước

  Nhà tranh đấu cho công lý Nelson Madela ngồi tù chỉ 27 năm được các nước biết mặt biết tên.

  Tù nhân chính trị Phan Văn Bàn ( cựu cảnh sát Việt Nam Cộng Hòa) bị Việt cộng bắt giam đến 29 năm – sau cùng, đã đến được Hoa Kỳ sau khi được Bộ Trưởng Ngoại Giao Candoleezza Rice can thiệp để đưa ông trực tiếp từ trại tù cải tạo đi Hoa Kỳ đoàn tụ với gia đình tại tiểu bang Illinois.

  Và cho đến nay, ông Nguyễn Hữu Cầu ( cựu đại úy Việt Nam Cộng Hòa ) dù đang ở trong tình trạng đau yếu trầm trọng, vẫn còn bị giam cầm đến năm thứ 38 !

  Nhìn sang xứ Mỹ, tội nhân Lynne Stewart trợ giúp khủng bố được thả tự do vỉ mang bệnh trầm trọng :

  1/1/ 2014- Đài truyền hình NBC: Luật sư Lynne Stewart – 74 tuổi, đang thọ án 10 năm tù vì can tội trợ giúp bọn khủng bố – được Tòa án liên bang Hoa kỳ thả vì lý do nhân đạo . Tội nhân đang bị ung thư ngực trầm trọng, và chỉ có thể sống được thêm 18 tháng nữa thôi.

  Lawyer who aided terrorism released from prison on ‘compassionate’ grounds
  By Jonathan Stempel, Reuters

  NEW YORK – A former defense lawyer convicted of aiding terrorism was granted a “compassionate” release from federal prison on Tuesday because she is dying of cancer.

  Lynne Stewart, 74, has been serving a 10-year sentence

  http://usnews.nbcnews.com/_news/2014/01/01/22131567-lawyer-who-aided-terrorism-released-from-prison-on-compassionate-grounds?lite

 4. Johnny says:

  LÁ THƯ THẬT CẢM ĐỘNG!

  “Trả lại từng tin vui cho nhân gian còn chờ đơi.”
  -Phôi Pha, TCS

  Lá thư cháu viết thật cảm động,…
  Mong rằng các tổ chức, đoàn thể trong và ngoài nước,…có thẩm quyền
  giúp đỡ cho ông Nguyễn Hữu Cầu sớm được về đoàn tụ với gia đình,…

  Johnny, USA.

Phản hồi