|

Cộng sản Việt Nam đi về đâu?

dang di ve dau83 năm qua, Hồ Chí Minh đã đưa dân tộc Việt Nam theo con đường của học thuyết của Karl Marx- Lenin đi vào quỷ đạo của chủ nghĩa cộng sản vô thần, nhưng chủ nghĩa ấy đã phá sản ngay trên quê hương của nó và thần tượng Mac – Lenin đã bị hạ bệ từ lâu.

Chính cái học thuyết này đã gây tang tốc cho nhân loại suốt gần một thế kỷ qua,  những dân tộc vận dụng nó phải gánh lấy tai ương, nhất là sự chia rẽ và hận thù dân tộc cho đến ngày hôm nay vẫn chưa hàn gắn được.

Ở Việt Nam, hậu quả của đấu tranh giai cấp, Hồ Chí Minh đã nghe lời quan thầy Nga-Tàu tàn sát nhân dân mình qua phong trào “cải cách ruộng đất”, cuộc thanh trừng đẫm máu trong vụ “nhân văn giai phẩm” cũng như vụ “xét lại chống đảng”, cuộc thảm sát Tết Mậu Thân, còn nhiều… và nhiều nữa. Biết bao nhiêu xương máu của nhân dân Việt Nam đã đổ, biết bao nhiêu tài nguyên của đất nước đã bị hủy diệt. Những dân tộc tiến bộ đã nhận thức được sự tàn hại của chủ nghĩa cộng sản nên đã vứt đi và đoạn tuyệt duy chỉ còn vài con nhạn lạc lõng tham quyền cố vị bám trụ như Việt Nam.

Học thuyết Mac-Le:

Mác – Lenin đã lợi dụng thời cơ “mạc vận” của xã hội phong kiến và tư bản mang rợ gây ra đời sống bất công đau khổ cho lớp người bị trị nên họ đã hô hào, cổ võ cho cuộc đấu tranh với chiêu bài giải phóng qua ảo tưởng giành quyền “làm chủ tập thể” những gì họ cướp được và “tiến lên” thiên đàng XHCN. Một thiên đàng mà cho đến ngày hôm nay TBT đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng cũng không biết đến bao giờ nó mới được “hoàn thiện”(?).

Đảng CSVN đã vận dụng học thuyết Mac-Lenin một cách mù quáng để rồi cả dân tộc nhận lấy hậu quả bi thương nên Đại tá công an Lê Hồng Hà, nguyên Chánh văn phòng bộ Công an CSVN nói rõ cái sai lầm và tác hại của học thuyết “lẩm cẩm” ấy như sau:

“Đối với dân tộc Việt Nam, học thuyết Mac là học thuyết ngoại nhập…không lý giải được xã hội Việt Nam với những điều kiện kinh tế, chính trị, xã hội, văn hóa, tư tưởng hoàn toàn khác với Tây Âu, rất dễ mang cách mạng Việt Nam đi chệch đường và do đó gây nên tổn thất, gây đổ vỡ, gây kìm hãm sự phát triển”. (Người Việt ngày 28-1-2001)

Bằng vào thực tế, sau bao nhiêu năm sống dưới chế độ cộng sản, tiến sĩ Hà Sĩ Phu nhận thức được đảng CSVN đã đi theo một học thuyết hoang đường nên ông đã sớm “Chia tay ý thức hệ” và ông đã nói rõ:

“Học thuyết Mac-Lenin không phải là cái gì cao xa chưa tới mà chỉ là hoài vọng đã bị vượt qua, chỉ là biến tướng mới mang cái mốt công nghiệp của chủ nghĩa phong kiến đã bị lịch sử vượt qua trước đây nhiều thế kỷ. Nó không phải là thứ cẩm nang dẫn đường đầy tính xúc tích huyền bí đến mức hàng thế kỷ sau chưa có ai hiểu đúng, mà chỉ là những dự đoán lẩm cẩm không bao giờ có thực trên đời”. (Tuyển tập HSP trang 117)

Những nhà cách mạng trí thức lão thành của Việt Nam đã vạch ra sự sai lầm của chủ thuyết Mac- Lenin thì những người lãnh đảng CSVN khéo ngu ngơ cố bám và giữ lấy như là “cẩm nang dẫn đường” trong khi các dân tộc tiến bộ đã quăng nó vào sọt rác. Đảng CSVN vẫn phải bám nó như một cái phao để bảo vệ quyền lực, bảo vệ đảng dù đã gây tác hại cho dân tộc biết bao nhiêu. Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang đã mạnh mẽ kêu gọi đảng CSVN:

“Ba mươi năm qua, chủ nghĩa Mac-Lenin tàn phá đất nước này về mặt kinh tế, và tàn phá về mặt văn hóa và tư tưởng…

“Phải bỏ chủ nghĩa Mac-Lenin và phải rút ra được những nhận định một cách khách quan thẳng thắng về sự tàn hại của cái ứng dụng sai lầm chủ nghĩa Mac-Lenin”. (Người Việt ngày 11-7-2005)

Ở Liên xô, cái nôi của phong trào với chiêu bài “cách mạng giải phóng”, đã khởi xướng một cuộc chiến tranh đẫm máu dai dẳng đã giết hại cả trăm triệu mạng người trên thế giới. Dân Liên xô và các nước Đông Âu đã thức tỉnh và đã ra khỏi quỷ đạo của học thuyết diệt chủng này, họ đã lôi ngã đầu những “thần tượng” mà đảng CSVN còn tôn thờ. Mới đây nhân dân Ukraina đã làm một việc mà đài phát thanh Quốc tế RFI đã chua chát viết bài đưa tin với tựa đề: “Ukraina: Ai chặt đầu tượng Lênin?” và bức tượng này đã bị chính người dân đè đầu cởi cổ.

“Một sáng đầu tháng 12, tin về bức tượng Lenin, nằm tại công viên “Công nhân viên ngành đường sắt” ở Kotovsk, bị cắt đôi được thông báo. Ngày hôm trước, một bức tượng Lenin tương tự tại Kiev cũng chịu cùng số phận…

“Kể từ sau vụ bức tượng Lenin đầu tiên bị lật nhào vào năm 1989, hai năm trước khi Liên xô tan rã và Ukraina tuyên bố độc lập, gần như tất cả tượng Lenin tại miền Tây Ukraina bị xóa sổ”. (RFI online ngày 27-12-2013)

Chủ nghĩa Xã hội:

Ngày nay, sau bao nhiêu năm “tiến lên” CNXH nhân loại đã nếm mùi đau thương và đã nhận lấy hậu quả nghiêm trọng về sự tác hại của nó như thế nào rồi, họ không còn bị ru ngủ với cái “thiên đường mù” ấy nữa.

Giáo sư Trần Phương, nguyên Phó thủ tướng và là Chủ tịch hội Khoa học kinh tế Việt Nam phát biểu trong lần thảo luận về cương lĩnh của đảng CSVN, ông nói:

“…những dự đoán của Mac và Lenin về cái gọi là CNXH, sai rồi, mà rõ ràng là thực thi 70 năm đã thất bại rồi”. (RFA online ngày 17-12-2010)

Hôm sau giáo sư Phương trình bày tiếp:

“Thế bây giờ CNXH của ông là cái gì đây? Thật ra mà nói, chúng ta nói và chúng ta biết là chúng ta bịp người khác. Đến tôi bây giờ, tôi cũng không biết CNXH mà chúng ta sẽ đi là CNXH gì đây?” (RFA online ngày 18-12-2010)

Trung tướng Trần Độ, một vị tướng khai quốc công thần, sớm “giác ngộ cách mạng” nhưng cũng là vị tướng sớm “thức tỉnh” cho nên ông đã bị đảng của ông khai trừ một cách nghiệt ngã, đến nỗi khi chết ông không có được một vòng hoa  mang chữ “vô cùng thương tiếc” cũng như bị tước đi chữ quân hàm “trung trướng” ngay cả trên vòng hoa của “ông Võ Nguyên Giáp”. Cùng một nhận định với PTT Trần Phương, trung tướng Trần Độ đã xác nhận rằng:

“CNXH chỉ là một lý thuyết của một học thuyết chưa được chứng thực, chỉ mới có sự chứng thực của sự thất bại và đổ vỡ sau 70 năm tưởng rằng đã thành công”. (Nhật ký Rồng Rắn trang 21-22-)

Trong khi toàn dân muốn sửa đổi Hiến pháp một cách một cách rốt ráo, thì Quốc hội (Đảng CSVN) lại chỉ “tráo bài ba lá” cho lấy lệ rồi thì vẫn y như cũ, trong khi Hiến pháp năm 2013 vẫn cố duy trì XHCN thì TBT đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng đã tuyên bố một cách ngu xuẩn rằng:

“Đổi mới chỉ là một giai đoạn, còn xây dựng XHCN còn lâu lắm, đến hết thế kỷ này không biết đã có CNXH hoàn thiện ở Việt Nam hay chưa”. (Thanh Niên online ngày 26-10-2013)

Đảng CSVN:

Gần 70 năm qua vận mạng dân tộc Việt Nam bị đặt dưới sự thống trị của một tổ chức nhân danh là Đảng Cộng sản, vậy chúng ta cần biết qua cái sự hình thành của cái tổ chức này để biết tương lai sẽ đưa dân tộc đi về đâu. Trung tá Trần Anh Kim, nguyên Chính ủy tỉnh đội Thái Bình, người hiện đang ngồi tù cộng sản cho chúng ta biết rõ chân tướng của họ ra sao:

“Khi hình thành, họ thu nạp phần lớn kẻ khố rách áo ôm, kém học vấn, rất vô văn hóa, rồi đảng dạy cho lũ cốt cán “vu oan giá họa”, “ngậm máu phun người”… Những thành phần trên được hợp lại thành một tổ chức gọi là “đảng CSVN”. (Thời Luận ngày 8-8-2008)

Vì đảng cộng sản chỉ hình thành và tập hợp những con người như thế cho nên họ đã ngu muội trung thành theo sự lừa dối mà hy sinh, quá khích nên họ đã thành công trong đấu tranh, bắn giết; nhưng đã thất bại trong xây dựng và phát triển đất nước. Họ đã không đem lại độc lập, tự do dân chủ và cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho toàn dân, mà chỉ đem lại sự phồn vinh giả tạo cho bọn tư bản đỏ và nhóm “lợi ích”, gây bất mãn cho những người trước đây đã lầm nghe theo lời khuyến dụ của cộng sản. Ông Nguyễn Văn An, nguyên chủ tịch Quốc hội đã phát biểu qua lời kể lại trong bài: “Đa nguyên, đa đảng là tất yếu” của tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang  như sau:

“Chính những người cộng sản chân chính cũng muốn giải tán đảng đã biến chất để xây dựng đảng mới, để sửa lổi hệ thống, để làm lại từ đầu”. (Đàn Chim Việt online ngày 11-1-2011)

Sau hơn 38 năm hòa bình , thống nhất đất nước, cả nước Việt Nam đặt dưới sự lãnh đạo của đảng CSVN qua sự đánh giá thành quả của nhà báo đại tá Phạm Đình Trọng, người đã bỏ đảng nhận định như sau:

“…đảng CSVN, một tổ chức chính trị đã dùng bạo lực tàn nhẫn ứng xử với dân tộc Việt Nam văn hiến và đã đem lại cho nhân dân Việt Nam một thế kỉ cách mạng, chiến tranh đẫm máu, li tán dân tộc, tan hoang đất nước.

“Đảng cộng sản tồn tại bằng độc quyền quyền lực. Xóa bỏ độc quyền quyền lực là xóa bỏ sự tồn tại của đảng cộng sản. Hiện nay đảng cộng sản đã là một sản phẩm lỗi thời của lịch sử…

“Đảng cộng sản tự đặt vào thế đối lập với nhân dân, trở thành vật cản của dòng chảy lịch sử, kìm hãm đất nước trong trì trệ, đưa đất nước vào khũng bố, đàn áp đẫm máu, vào bạo loạn, rối ren, giam cầm nhân dân trong ngục tù, nhục hình của chuyên chính vô sản, đày ải, vô hiệu, thủ tiêu nhiều tài năng, trí tuệ và khí phách dân tộc”. (Đàn Chim Việt online ngày 7-2-2012)

Một làn sóng bỏ đảng đang gia tốc theo sau luật gia Lê Hiếu Đằng có tiến sĩ Phạm Chí Dũng, bác sĩ Nha khoa Nguyễn Đắc Kiên…, bỏ đoàn Thanh niên cộng sản như nữ sinh viên Nguyễn Phương Uyên và bỏ Hội cựu Chiến binh như nhà báo Nguyễn Tường Thụy…Mặc dù tiến sĩ Phạm Chí Dũng làm đơn “xin ra đảng”, nhưng ông đã được đảng ân huệ “cho Khai trừ” và ông nhận định:

“Nếu đảng không tự thay đổi bằng cách tự làm sạch mình và ngó ngàng tới dân chúng, người nghèo nhiều hơn, không chấp nhận những tiếng nói và chính kiến đa chiều, trái chiều, đảng sẽ bị chính dân chúng phủ nhận và thay đổi trong không bao lâu nữa…

“…một làn sóng thoái đảng và bỏ đảng công khai trong những năm tới, đảng sẽ làm sao có thể “hạ cánh mềm” nếu họ không tự thay đổi, và hơn nữa phải “thay máu” một cách ghê gớm. Mà thời gian để tự đổi thay lại không còn nhiều, chỉ có thể được tính theo năm…” (Bauxite Việt Nam online ngày 19-12-2013)

Theo tiến sĩ Phạm Chí Dũng thì thực trạng hiện tình của đảng CSVN đang “tan rã từ bên trong” cho nên một số đông đảng viên đã nhanh chân “bỏ đảng chạy lấy người”.

“Theo một báo cáo năm 2012 của một cơ quan đảng có tới 36-40% các đảng viên không sinh hoạt đảng. Đó là một thực trạng mà đảng phải đối phó. Bị mất lòng tin và có dấu hiệu tan rã từ bên trong”. (BBC online ngày 26-12-2013)

Ông Đào Văn Tùng (Thiện Tùng), gia nhập đảng Lao Động  từ năm 1959 nhưng ông lại sớm “từ bỏ đảng” về làm dân…

“Ngay từ đầu năm 1980, tôi là một trong những người bất đồng chính kiến với đảng trong đường lối cải tạo XHCN, khi ấy không thể nào cưỡng nổi ý định của đảng, dầu đang là Phó trưởng ban Tuyên huấn Tỉnh ủy tỉnh Tiền Giang, được lãnh đạo trọng dụng, tôi đã tự ý từ nhiệm, sau đó trả thẻ đảng. Tiếp theo tôi, bốn ông…

“Theo quan sát của tôi, từ đảng không còn là cá biệt, đã, đang và sẽ tiếp tục diễn ra. Tùy nhận thức và tình cảm của từng người, từ đảng có nhiều cách, độ “đậm đặc” không thể giống nhau…

“Điều quan trọng mà tôi nhận thấy, gần như hầu hết những người từ đảng là họ không chấp nhận thể chế độc tài toàn trị của đảng, họ “nặng nợ” với nước với dân, muốn đảng thực hiện thể chế Dân chủ Đa nguyên về mọi mặt, nhưng đảng luôn từ chối, khiến họ phải ly khai (từ đảng)”. (Bauxite Việt Nam online ngày 22-12-2013)

Khi xưa đảng cộng sản khởi đầu dựng bá nghiệp, lúc còn phôi thai thì cần sự trợ giúp của nhân dân cho nên đảng phải tỏ ra hiền lành, dể thương nên đảng nói dân nghe, nay bá nghiệp đã thành, đảng không còn cần dân mà trị dân bằng chính sách độc tài và do đó mà ngày nay đảng nói đảng nghe, dân không nghe. Dân với đảng trở nên đối lập, nhưng đảng CSVN nên nhớ câu nói của cụ Nguyễn Trãi “Chèo thuyền cũng là Dân, lật thuyền cũng là Dân”.

Cụ Hoàng Minh Chính đã chứng minh cho đảng CSVN thấy rằng đảng cộng sản Liên xô đã phạm vào qui luật tự nhiên mà cụ Nguyễn Trãi dạy nên đã nhận lãnh hậu quả của sự đào thải và đảng CSVN hãy lấy đó “rút kinh nghiệm” mà hành xử trước khi quá muộn.

“Lên xô đàn áp nhân dân như thế, Liên xô đi theo chủ nghĩa Mac- Lenin xây dựng một chính đảng toàn trị, thì chính nhân dân đã nổi dậy lật đổ chính cái đảng đó”. (Việt Tide  số 55 ngày 2-8-2003)

Vì muốn bảo vệ XHCN, bảo vệ đảng CSVN nên những nhà lãnh đạo đảng CSVN vội vã kéo nhau sang Trung cộng tìm chỗ dựa, nhưng họ đã trao duyên lầm cho tướng cướp. Trung tướng Trần Quốc Bảo đã nói rõ như sau:

“Trung quốc tham vô đáy, không khéo ta sẽ từng bước trở thành bộ phận Trung quốc. Vì nói phải ngã về Trung quốc để được yên là chủ nghĩa đầu hàng, chủ nghĩa thất bại. Ngã theo Trung quốc thực chất là bán nước”. (Đàn Chim Việt online ngày 3-9-2009)

Đứng trức sự tan rã của khối XHCN, những áp lực ngoài thì của bọn bành trướng Bắc Kinh, trong thì nhân dân ngày càng chống đối, đảng CSVN thấy nguy cơ mất quyền lãnh đạo và không biết làm sao để “hạ cánh mềm” nên đảng cố tìm lấy một cái phao hầu cứu vãn tình thế, nhưng họ đang:

“Bâng khuâng đứng giữa hai dòng nước

Chọn một dòng hay để nước trôi”. (Thơ Tố Hữu)

Nếu ngã sang Mỹ thì mất đảng; còn ngã sang Tàu thì mất nước.

Cộng sản Việt Nam đang dở trò bắt cá hai tay.

© Đại Nghĩa

© Đàn Chim Việt

 

 

 

 

32 Phản hồi cho “Cộng sản Việt Nam đi về đâu?”

 1. ĐẠI NGÀN says:

  TỘI NGHIỆP

  Tội cho Các Mác ngày xưa
  Bởi vì tin quá vào thầy Hegel
  Nghĩ rằng “biện chứng” là nền
  Khiến cho thế giới trở nên hài hòa !
  Khác gì thầy ấy nhác ma
  Học trò quýnh quáng thật là đáng thương !
  Làm sao lập được “thiên đường”
  Giữa trần cóc nhái ễnh ương đủ loài ?
  Quả là dốt đặc cán mai
  Mới thành mê tín vào thầy Hegel !
  Thầy này tự đại hơn ai
  Tưởng mình cái rốn ở trong cuộc đời !
  Nên cần thế giới gút bai
  Hegel lẫn Mác mới đời tự do !

  NGÀN KHƠI
  (24/5/14)

 2. ĐẠI NGÀN says:

  TỘI NGHIỆP

  Tội cho Các Mác ngày xưa
  Bởi vì tin quá vào thầy Hegel
  Nghĩ rằng “biện chứng” là nền
  Khiến cho thế giới trở nên hài hòa !
  Khác gì thầy ấy nhác ma
  Học trò quýnh quáng thật là đáng thương !
  Làm sao lập được “thiên đường”
  Giữa trần cóc nhái ễnh ương đủ loài ?
  Quả là dốt đặt cán mai
  Mới thành mê tín vào thầy Hegel !
  Thầy này tự đại hơn ai
  Tưởng mình cái rốn ở trong cuộc đời !
  Nên cần thế giới gút bai
  Hegel lẫn Mác mới đời tự do !

  NGÀN KHƠI
  (24/5/14)

 3. Long says:

  CSVN đi tây phương cực lạc thỉnh kinh.

 4. Tuổi trẻ says:

  KHẨN TRÌNH
  v/v Huynh trưởng Đồng Xuân Lê Thị Tuyết Mai tự thiêu

  Ngưỡng Bạch : – Đức Đệ Ngũ Tăng Thống
  - Đại Lão Hòa Thượng Viện Trưởng Viện Hóa Đạo
  - Hòa Thượng Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Thanh Niên.

  Kính Bạch Chư Tôn Đức.
  Trước tình hình GHPGVNTN bị chính quyền Cộng Sản đàn áp liên tục.
  Trước tình hình Tăng Đoàn Dị giáo trong và ngoài nước cố tình lũng đoạn nội bộ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất.
  Trước tình hình Trung Cộng xâm chiếm lãnh thổ, lãnh hải, cướp phá tài nguyên của Đất Nước.

  Mấy tuần lễ qua, nhiều Huynh Trưởng gởi thư về Gia Đình Phật Tử Vụ phát nguyện Tự Thiêu để bảo vệ Đạo Pháp và Chủ quyền Dân Tộc. Trong số này có Huynh trưởng Đồng Xuân Lệ Thị Tuyết Mai.

  Anh em chúng con đã khuyên nhau nên bình tỉnh, hãy lấy lời dạy của Đức Cố Đệ Tứ Tăng Thống Thích Huyền Quang nhân việc Huynh trưởng Hồ Tấn Anh tự thiêu tại Đà Nẵng năm 2001 để Bảo vệ Chánh Pháp : “Trong giai đoạn nầy người Phật Tử nên phục vụ Giáo Hội và Dân Tộc bằng chính mạng sống của mình, mọi sự hy sinh thân mạng là cần thiết khi Đạo Pháp và Dân Tộc lâm nguy không còn lối thoát ”.

  Do ý thức sâu sắc khi Trung Cộng ngang nhiên đặt giàn khoan HD 981 trái phép trong thềm lục địa Việt Nam, bất chấp các Công Ước về Luật Biển và sự phản đối của Cộng Đồng Quốc Tế. Đặc biệt sau khi đọc bản Tuyên Cáo của Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ, công bố ngày 10.5.2014, về việc Trung Quốc xâm phạm lãnh hải Việt Nam nên

  Sáng nay, ngày 23 tháng 5 năm 2014 lúc 05g30 trước Dinh Độc Lập, nay là Hội Trường Thống Nhất:
  Phật Tử LÊ THỊ TUYẾT MAI, Pháp Danh ĐỒNG XUÂN
  Sinh năm 1947
  Huynh trưởng Cấp Tấn Gia Đình Phật tử Việt Nam
  Phó Trưởng ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật tử Miền Quảng Đức
  trực thuộc Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất
  ĐÃ VỊ PHÁP, VỊ QUỐC THIÊU THÂN

  Gia Đình Phật Tử Vụ thành kính cẩn trình lên Chư Tôn Đức thẩm tường.
  Kính xin Giáo Sư Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Truyền Thông kiêm Giám Đốc Phòng Thông tin Quốc Tế thông tri đến đồng bào Phật Tử các giới góp phần cầu nguyện để Hương Linh Huynh Trưởng Đồng Xuân Lê Thị Tuyết Mai hoàn thành chí nguyện.

 5. DâM TiêN says:

  CSVN đã được OSS đem VÔ;

  Thì nay hậu thân của OSS là CIA, đem RA.

  Giản gị qúa mà, này dân ta !

 6. Hùng says:

  CSVN đồng hành cùng dân tộc, đất nước và nhân dân VN trên con đường tiến tới mục tiêu DÂN GIÀU, NƯỚC MẠNH, XÃ HỘIDÂN CHỦ, VĂN MINH.
  VNCH đã dắt tay nhau xuống địa ngục hơn 39 năm rồi, đám tàn dư con cháu của chúng đang ra sức chống phá VN sẽ tiếp tục dắt tay nhau xuống hỏa ngục như cha ông của chúng.

  • Tien Ngu says:

   Thưa,

   Nghe cò mồi Hùng tiếp tục lên giọng láo mà…thương quá…

   Cò à, csVN không nhờ các cựu VNCH gửi tiền về nuôi dân dùm mấy chục năm nay, thì VN bây giờ chắc chỉ toàn là…ma đói.

   Kinh tế thì nhờ Nguyễn xuân Oánh dạy dổ
   Ngoại giao Mỹ thì nhờ Nguyễn cao Kỳ đưa đò

   Chỉ có xã hội và giáo dục thì vẫn cái tật…ngu mà láo, cứ gầm đầu đi theo nết cũ, cho nên ngày càng…lụn bại, không thể so sánh với xã hội & giáo dục VNCH năm xưa.

   Cộng láo ngày nay còn mơ rằng với cái lối chỉ đạo tư tưởng người dân qua lục lượng cò mồi văn hoá, chúng sẽ tiếp tục cai trị…bền. Thiệt là…tội nghiệp…

   Nên học làm người thật thà đi các em ơi. Với cái công nghệ thông tin ngày nay, các đòn phép vừa láo vừa lừa, cách chi mà…ăn tiền được nữa? Chỉ làm cho thiên hạ chán ghét thêm thôi…

 7. Ngo Thai Long says:

  Cộng sản Việt Nam sẽ đi về dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh. Chứ đi về đâu! Còn VNCH đi về đâu? đi về chầu Diêm Vương chứ đi về đâu, còn một đám cô nhân bơ vơ khóc lạc loài vì chủ đã bỏ chạy. cuộc chiến Việt Nam và Mỹ đã chấm dứt từ lâu và nay Mỹ đã trở thành bạn bè, đối tác tốt, quan hệ chiến lược giữa hai nước ngày càng tăng, với thiện chí hợp tác thúc đẩy nhau cùng phát triển. Việt Nam hiện nay không bị ai đè đầu, cỡi cổ; người Việt đã thật sự làm chủ đất nước mình. Còn cuộc chiến trong lòng của những kẻ hận thù dân tộc vẫn còn âm ỉ dai dẳng, vẫn còn mãi đứng khóc bên lề của cuộc sống khi bị Mỹ bỏ rơi, không thể nhìn hiện thực cuộc sống đang diễn ra mạnh mẽ.

  • nguyen anh duc says:

   Cho hỏi, đất nước VN có Quặng Bauxit tây Nguyên nó đang đi về đâu vậy? Thác Bản Dốc đi về đâu? Ải Nam Quang về đâu rồi? Núi Lão Sơn? 10k hecta rừng đầu nguồn đã về đâu?
   Đảo Hoàng Sa-Trường Sa đã về đâu? Bãi đá ngầm Gạc-ma về đâu rồi? Bạn trả lời được không? 2 trận chiến trên biển 138 người VN bị TQ bắn chết.

   Ở đây không cần nói đến CSVN hay VNCH, mà nói đến đất nước và cái quyền của nhân dân qua 4000 năm lịch sử chưa hề mất 1 tất đất nhưng Đảng CSVN thì ngược lại, lén lén lút lút đem bán cho Tàu cộng và phô trương sự hèn nhát nhưng lại ác độc và mưu mô với nhân dân, thiếu thông minh nhưng thừa thủ đoạn,

   ước gì dòng họ gia đình bạn dù là dân thường hay quan chức cấp cao như Dương Chí Dũng, Dương Tự Trọng hay Trầ Quý Ngọ, bị CSVN viếng thăm cho tan nhà nát cửa, cho ly tán nhục nhã, Lúc đó bạn sẽ thấy CSVn đi về đâu.

  • UncleFox says:

   Cộng Sản Việt Nam sẽ đi về “hố xí lịch sử” là nơi nhân dân đã “order” sẵn cho nó .
   Cái câu thần chú “Cộng sản Việt Nam sẽ đi về dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh” của đồng chí Ngố Thay Lông nghe tức cưới quá . Chịu khó nghe các tên Vi_Xi gộc nói về cái nước Cộng Trừ Xã Nghĩa Vi-Xi đi, để những lời góp ý không phải là tiếng sủa !

   • Hùng says:

    Chưa biết CSVN đi về đâu. Nhưng điều đã rõ mà ai cũng biết và không thể chối cái là VNCH đã “đi về “hố xí lịch sử” từ trưa 30/4/1975.

   • DâM TiêN says:

    Tên Hùng phản động, đ0ảng ta ơi !

    Đầu năm, Đảng ta phát động phong trào vinh danh Ngụy VăN Thà
    và chính danh Việt Nam Cộng Hòa.

    Nay thằng cu Hùng, hềnh như là cần vụ đánh giấy cho Trọng Lú,
    nó nói ngược ngạo, đảng ta ơi! — Tù mọt gong nhe em , vớ vẩn !

   • UncleFox says:

    Cứ ngỡ như thế nhưng sự thật không phải thế . Việt Nam Cộng Hoà vẫn sống hùng sống mạnh trong lòng người Việt ly hương . Cờ Vàng rực rỡ khắp nơi và quốc ca VNCH vẫn vang vang trong những ngày lễ hội . Ở Việt Nam có các cháu còn giương cờ Vàng ra biểu tình làm giặc Cộng sợ vỡ mật
    Và thời gian gần đây lãnh đạo Việt Cộng cũng đang muốn làm cho VNCH hồi sinh . Thế nên cái nhà nước Cộng Trừ Xã Nghĩa Vi-Xi chỉ chờ ngày chui vào hố xí lịch sử để an giấc nghìn thu thôi . RIP !

  • Hồ Bác Cụ says:

   Thôi, đừng mê sảng nói nhảm mãi!!! Đã coi bộ phim Tàu “Thập Lục Anh Hèn” đang được công chiếu ở Hà Nội chưa??? Xem đi, hay lắm đấy. Trong cái poster đăng trên DLB thì 4 tài tử chánh trong phim là: Trọng Lú đóng vai Thái Thú của Tàu “thề quyết không hai lòng”, 3 Dũng Ếch cạo đầu cột tóc đuôi sam trông quyết liệt bảo vệ Thiên tử, Sinh Hùng và 4 Sang đội nón chóp đỏ trông vẻ trung thành không ai nghi ngờ được. Bảo đảm xem xong sẽ tỉnh ngay!!!

  • TT says:

   Ngo Thai Long có mắt mà mù!!! Cái dàn khoan HD 981 lớn như vậy mà không thấy sao??? hay Long là một tên Tàu chệt biết đọc và viếng Việt???

   • Ngo Thai Long says:

    Coi lại ngày tôi nói đi ông bạn, và tôi vẫn khẳng định Cộng sản bây giờ vẫn tốt hơn VNCH xưa (mặc dù còn nhiều khuyết điểm), Pháp xâm lược đô hộ làm dân ta hết sức khổ sở thì cũng chỉ Cộng sản chống, các Đảng khác có được một thời gian hoặc bị phân hóa hoặc phản bội, bạn thân của Pháp tài trợ cho Pháp có lúc lên đến gần 70%, Pháp là kẻ thù bạn thân của Pháp là Mỹ dĩ nhiên cũng là kẻ thù, logic lịch sử ấy trẻ con cũng biết. Không thể bạn thân của kẻ thù mà là bạn thân của ta được, VNCH là con đẻ của Mỹ ở Việt Nam có lúc Mỹ đã nhảy vào đánh thay. Tại sao lại bắt tay với kẻ thù chống lại dân tộc, kẻ đã ủng hộ nền đô hộ Pháp, sau đó nhảy vào thay Pháp. Tôi không phải không có người thân đi lính VNCH, tinh thần hòa giải dân tộc là trên hết, chả lẽ cứ mong muốn Việt Nam như Triều Tiên – Hàn Quốc. Tôi cũng đã xem nhiều nhật ký của các quan VNCH nhà ta và cả Bác Hưng làm cố vấn kinh tế cho ông Thiệu, xem cả lời kể ông Kỳ, điều tôi rút ra được là các quan lớn thời ấy đa số là tham sống sợ chết, tham nhũng thần sầu hơn bây giờ nhiều (dĩ nhiên cũng có một số ít là có lòng thương dân, vì dân nhưng không nhiều), quân sự thì chửi, đánh lính hơn con nhưng kỷ luật lại lỏng lẻo, đánh bài và gái gú là hai món không thể thiếu. Nếu nói là mạnh là tốt đẹp thì với sự ủng hộ của Mỹ nhiều như thế sao lại thất bại, còn những kẻ “vô sản”, chân đất sao lại được dân che chở mà len lỏi đến sâu trong sào huyệt của địch và đánh bại kẻ địch được, sức mạnh của họ chính là ở chống kẻ xâm lược phù hợp với nguyện vọng dân tộc mới có sức mạnh như thế. Còn nói bán nước thì không thấy Việt Nam đang ngày đêm kiên trì, kiên quyết không ngừng nghỉ để đòi lại chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa sao. Và đây tôi gởi các bạn đường link của một người đã có cái nhìn khác về cuộc chiến Hoàng Sa, dẫu sao những người đã chết vì đất nước trước kẻ thù cũng đáng được xem là anh hùng dù ở phía nào.
    http://www.doi-mat.vn/2013/12/hai-chien-Hoang-Sa-noi-giao-cho-giac.html#axzz35jB1WoP7

  • Cù Lần Lửa says:

   Hồ chí Minh viết :”Cái danh từ tổ quốc là do các chính trị gia đặt ra để đè đầu nhân dân, để

   buộc những người vô sản phải cầm vũ khí bảo vệ tài sản của địa chủ và quyền lợi của giai

   p tư sản. Thực ra, chẳng có tổ quốc, cũng chẳng có biên giới”.( Trên tờ báo Thanh Niên

   phát hành ở Quảng Châu ngày 20/12/1926 ).

Phản hồi