|

Quý gởi Anh Lê Thăng Long (người xin vào đảng CSVN)

* Tôi tin tưởng quý vị là những người yêu nước. Cho nên tôi không ngại ngùng góp ý chống cộng. Sớm giải thể cs là  sớm dứt cơn đau cho Dân Tôc VN. Nhưng cần đoàn kết , và đoàn kết chỉ có khi nào chúng ta thông cảm nhau. Chia xẻ quan điểm để dễ cảm thông. Xin gởi đến Quý vị bài góp ý với LTL:…..

—————————————–

ltlCách xưng hô của người Việt mình quá phong phú, vì thế mà tôi không biết lựa cách nào để gọi xưng với Anh cho đúng; gọi bằng em hay bằng cháu vì Anh nhỏ hơn tôi 21 tuổi? Nhưng cuối cùng tôi chọn gọi bằng Anh, để gọi là quý trọng Anh. Tôi muốn bắt đầu bằng sự quý trọng, trước khi thân mật. Nhưng nếu không tới thân mật thì tôi dừng lại nơi quý trọng, mà không rẽ sang ngả thiếu tôn trọng ghen ghét hận thù như chủ trương cs, đảng mà Anh đang xin vào, đảng đang đi ngược chiều muốn của dân tộc.

Anh là giới trí thức, cùng sáng lập CON ĐƯỜNG VN có tiếng, cho nên viêc xin vào đảng cs của Anh  làm độc giả bàn tán cũng nhiều. Có người hy vọng vào Anh, vì cho Anh  thành thật có tài có lòng, và cũng có người không mấy thiện cảm với Anh, về quyết định lội ngược giòng ước muốn dân tộc, theo đảng thay vì theo Dân.

Tôi biết rằng mọi người có quyền chọn lựa lối đi của mình. Sự đúng sai có khi cần chờ thời gian. Nhưng tôi thẳng thắng góp ý, vì lựa chọn của Anh có liên quan đến sự sống còn của Dân Tộc.

1.Tôi không bàn về “gia đình Anh có truyền thống cách mạng kiên cường”. Vì vấn đề này mọi người có quyền tự hào hay phản đối. Nhưng vấn đề công tội của cách mạng hay “Mỹ Ngụy” thuộc về phán quyết lịch sử, mà chánh đáng nhất, công bằng nhất, gần đúng sự thật nhất, vẫn thuộc quyền của Nhân Dân, Quốc Hội, Chánh Phủ hoàn toàn Dân Chủ, do Dân vì Dân và của Dân bầu lên.

2. Tôi tin Anh “là người rất lương thiện” “Anh không tham danh lợi, Anh đã dành 99% số tiền do Anh làm ra được để làm từ thiện”. Mặc dù tôi không biết về Anh nhiều, nhưng tôi tin  Anh, vì chỉ có người trí thức thành thật mới dám công khai giữa thời buổi computer. Hơn nữa tôi phải theo căn bản mà tôi định hướng, là nghi ngờ không giải quyết được vấn đề gì, mà nó vô tình đi theo hướng và chủ trương của cs là: “ bắt lầm hơn tha lầm, giết lầm hơn bỏ sót”. Cái xấu trong tôi cũng giống như mọi người đều có, nhưng khi gọi là chống bạo ác thì phải tập có chí nhân.

3.Nếu Anh biết “là hệ lý luận CNCS Mac- Lênin sai lầm và thiếu sót 99% , Anh xin gia nhập vào ĐCSVN. Anh muốn vào ĐCSVN là để giúp cho ĐCSVN tiếp tục cải cách, cải cách triệt để, cải cách toàn diện để giúp cho ĐCSVN cống hiến được nhiều lợi ích cho dân tộc Việt Nam”. Tôi thấy không có cách nào, để cải cách đảng mà hệ lý luận của nó sai lầm 99%, một căn nhà mục nát 99% không thể sửa, mà cần ủi bỏ xây lại căn nhà mới. Giải thể đảng cs là cải cách đúng nhất. Đảng csVN cũng chưa bao giờ cống hiến cho dân tộc VN, mà cống hiến cho chủ nghĩa không tưởng sai lầm 99%, cống hiến cho Tàu và Liên sô, chỉ là tai họa bất hạnh cho Dân Tộc Tổ Quốc VN. Đó là lý do chánh đáng mà csVN không có lý do tồn tại, nếu được chứng minh bằng  “bầu cử tự do có đa đảng đa nguyên, có giám sát Quốc Tế” , thì sẽ rõ. Nhưng đảng csVN không bao giờ cho phép điều đó. Vì lý do đảng sợ mất quyền lợi và sợ trả thù từ NDVN . Nhưng đảng csVN phải biết họ đã làm mất lòng Dân là làm mất lòng Trời, thì quyền phải mất,và lợi có thể giảm, nhưng thay đổi bằng lối dân chủ thì không thể bị trả thù. Quá khứ chứng minh Đông Tây Đức và nếu thay đổi bằng dân chủ thì sẻ có giám sát QT. QT giúp NDVN thì NDVN không thể phản bội QT. Đó là quy luật đạo đức và nguyên tắc QT.

Nếu những người trí thức như Anh hiểu biết CNCS  Mac _ Lenin sai lầm thiếu sót 99%, có nghĩa là hiểu biết HCM và đảng CSVN là sai lầm thiếu sót 99% (Đó là chưa kể trong sai lầm thiếu sót có nhiều tội ác) , và cái mà Anh gọi là truyền thống gia đình cách mạng cũng là sai lầm thiếu sót, cuộc xâm lăng  cướp chiếm MNVN của csVN, cũng là sai lầm thiếu sót 99%. Còn những người chống cộng, những TNLT trong đó có Anh thì đúng 99%.

4.  Nếu Anh  muốn “ĐCSVN phải thật sự trở thành một đảng  dân chủ, không phải là đảng độc tài. Anh muốn có một CQVN thực sự tôn trọng quyền con người triệt để, toàn diện”, thì đảng csVN phải bỏ điều 4 hiến pháp, đoạn tuyệt với quá khứ, để bắt đầu làm đảng dân chủ, để thực hiện thể chế dân chủ, bầu cử tự do có giám sát Quốc Tế là giải pháp tốt nhất, như tôi nêu trên. Nhưng Anh phải có  khả năng thuyết phục những người cs trí thức thức tỉnh để cùng họp tác với Anh, đây là việc khó nhất, nhưng tôi tin không có gì là không thể, nhất là việc làm của Anh thuận ý Nhân Dân.

5. Vì tôi tin Anh là người rất lương thiện có tài và muốn cống hiến cống hiến thật nhiều lợi ích cho dân tộc Việt Nam, và tôi tin cách của Anh cũng là một cách mang lại Tự Do Dân Chủ cho Việt Nam, mặc dù ngược chiều. Một Lê Thăng Long xin vào đảng mà có Lê Hiếu Đằng, Phạm Chí Dũng và nhiều người khác .. xin ra đảng, thì xu hướng vẫn còn thuận lợi cho việc TDDC cho Việt Nam, tôi không tin Anh gây thêm bất cứ trở ngại nào. Nhưng ngược lại Anh đặt csVN vào thế khó xử; là cho Anh vào đảng hay không?

* Nếu đảng đóng cửa không cho Anh vào, thì NNVN trả lời như thế nào trước Hội Đồng Quốc Tế  Nhân Quyền, mà họ vừa hứa tuân thủ. CSVN cũng tự phô bày thêm bộ mặt cố hữu: là láo khoét và coi thường Quốc Tế và Nhân Dân Việt Nam.

* Nếu đảng mở cửa cho Anh vào, thì họ phải cho cơ hội cho Anh thực hiện ước mơ cải cách  mà Anh tuyên bố. Nhưng nếu cs cho Anh vào rồi đóng cửa tiêu diệt Anh như thời man rợ, thì cs không có lợi gì hơn, mà còn bất lợi thêm, thân xác Anh trở thành đuốc sáng, Anh có đoán điều đó? Nếu có, Anh thật sự là người cống hiến, tấm lòng và hành động sẽ đươc dân tộc VN ghi nhớ, và những người đấu tranh sẽ kiên quyết hơn, ngày thành công cho TDDC sẻ đến sớm hơn. Nhưng nếu Anh để cs lợi dụng, hoặc Anh bị mê hoặc vì lợi danh mà quên đi lời hứa, thì tên tuổi của Anh được nhớ như những người cs khác. Anh không có gì khác hơn, mà chỉ đi theo vết cũ của các nhà cách mạng lão thành, ngày ân hận trước sau rồi cũng đến. Thêm một kẻ phản bội, mà nhiều người thức tỉnh, thì không thể ngăn chặn bước tiến của dân tộc. Vì những lý do đó  tôi không chống Anh mà chúc Anh  may mắn  và tôi không đồng ý với ai cho Anh là hoang tưởng. Không cách này thì cách khác cứu Dân cứu Nước, không thể ngồi không chỉ trích. Nếu có sai sót thì sai sót đó không hơn sai sót của csVN 99%.

Đây là bạch thư , nếu Anh hồi đáp thì công luận sẽ hiểu thêm về Anh.

© Lê Minh

© Đàn Chim Việt

6 Phản hồi cho “Quý gởi Anh Lê Thăng Long (người xin vào đảng CSVN)”

 1. Trung Ngôn Nghịch Nhĩ says:

  Ai đời lại “viết thư tâm sự với thằng khùng” thời @ bao giờ. Ngày nay ở Vn có rất nhiều “vĩ nhân”: chữa bệnh bằng ma thuật, uống nước giếng, nằm nghỉ ở miệt vườn, có cả viện nguyên cứu ngoại cảm với hàng chục, hàng trăm ngoại cảm bịp làm giàu trên xương máu gia đình liệt sĩ…. Trước ngày đại lễ 1000 năm Thăng Long có “tay phong thủy dám cả quyết sẽ đuổi bão nếu những ngày đó có bão”…. Bây giờ lại có LTL, “thay trời hành đạo” cải tạo đảng cộng sản độc tài thối nát thành đảng vì dân vì nước… vì bla, bla…. Làm đơn xin gia nhập đảng là từ tổng bí thư Trọng Lú đến đảng viên thường đều “giơ tay tán thành 100%, rồi rước lên vài đưa lên kiệu làm Vua!
  Tôi chỉ coi LTL là anh chàng “ranh con, hợm hĩnh và mắc chứng khùng múa gậy vườn hoang” chứ chẳng phải “tuổi trẻ tài cao, kinh bang tế thế, thay trời hành đạo”. Mẹ kiếp, từ những năm 1980s thế kỷ trước rất nhiều đảng viên cộng sản kỳ cựu, công thần của chế độ nêu những ý kiến cải tổ đảng (chứ chưa nói thay đổi 180 độ) mà còn bị “tống cổ và bức tử”. Ngay đại tướng VNG, vị đại công thần nói còn chẳng ai nghe, cái thứ LTL nhãi nhép nói chó nó nghe! Nên nhớ đằng sau bọn Ba Dê, Trọng Lú còn cả một giàn cựu tổng bí thư làm nhiếp chính như Đỗ Mười, Lê Kém Phiếu, Nông Đứt Mạch…. trong “nhóm lợi ích” đấy.

  Hãy xếp chuyện LTL vào sọt rác. Chúng ta còn nhiều chuyện phải làm, mà có rỗi thì cũng cứ “Ngồi buốn gãi dái lan tăn…” cho sướng.

 2. Tỷ Phú Thời Gian says:

  Ai cũng biết bọn cầm quyền chính quyền cộng sản Việt nam là sâu mọt, giòi bọ đang đục khoét xã hội Việt nam, ấy thế LTL sau khi đứng ra thành lập phong trào CĐVN và bị tống tù, nay lại “xin nhập vào đảng sâu mọt, giòi bọ”không những thế lại còn hy vọng sẽ được “bầu làm giòi Chuá để cải tạo giòi bọ thành người”!
  Trời đất, đúng là chuyện tào lao, LTL là một kẻ tâm thần hết thuốc chữa. Mẹ kiếp, cứ tưởng LTL làm đơn xin vào đảng cộng sản Vn chúng sẽ “kết nạp LTL đánh rộp một phát và bầu làm tổng bí thư”. Đừng có mơ nhé LTL! Chức tổng bí thư là Vua của cộng sản đấy. Ghế này đắt lắm, trả bằng xương máu chứ chẳng dễ dàng mà đột nhiên 3 triệu đảng viên nó “cõng LTL lên vai đưa vào lên ngai vàng”. Nên nhớ Ba Dê đang lăm le chức tổng bí thư vào kỳ đại hội 2016 cưa chân ghế Trọng Lú, nhưng Trọng Lú đâu có chịu rời ghế. Thế mà LTL lại tự huyễn tưởng “mình tuổi trẻ có tài kinh bang tế thế, thay trời hành đạo”, làm đơn xin vào đảng là các uỷ viên bộ chính trị và uỷ viên trung ương đảng đứng dạt ra 1 bên nhường buớc cho LTL lên ngai vàng!
  Nên nhớ, hiện này đàn sâu giòi bọ ấy chúng cũng có “lợi ích nhóm”, chứ không phải trong đám giòi ấy không tranh ăn đâu nhé! Lâu nay “phe cánh Trọng Lú có làm gì nổi phe Ba Dê”, huống chi LTL “đơn thương độc mã” mà đòi “biến bọn giòi bọ thành người” ngoại trừ có phép lạ. LTL đừng có mơ giữa ban ngày rằng khi LTL phát biểu bla…bla… là 3 triệu đảng viên và hàng trăm uỷ viên trung ương đảng cộng sản VN tuân lệnh!
  Xin lỗi nhé, LTL nói chó nó cũng không nghe, chứ` đừng nói 3 triệu đảng viên cộng sản đang làm giàu béo bở! Các đảng viên cộng sản sẽ nói: “Mày là thằng đéo nào mà lên mặt dạy đời! Ai bầu mày mà nói bla…bla… Cút ngay hay muốn tù mọt gông hoặc ăn bánh ô-tô.”

 3. Thích Nói Thật says:

  Trích: “Nếu đảng mở cửa cho Anh vào, thì họ phải cho cơ hội cho Anh thực hiện ước mơ cải cách mà Anh tuyên bố. Nhưng nếu cs cho Anh vào rồi đóng cửa tiêu diệt Anh như thời man rợ, thì cs không có lợi gì hơn, mà còn bất lợi thêm, thân xác Anh trở thành đuốc sáng, Anh có đoán điều đó?

  Tôi phỏng đoán rằng họ (CSVN) sẽ mở cửa cho LTL nhập đảng để trang trí, để anh làm con bung xung cho đảng mà thôi. Tôi không dám nghĩ, không dám bàn tiếp………………….chấm hết!

 4. Trần Trung Dung says:

  Thưa tác giả Lê Minh

  Cũng như Ông, tôi rất quí trọng anh Lê Thăng Long vì tin anh là người lương thiện và trung thực, lại giàu lòng yêu nước. Thế nhưng việc làm của anh Long đang làm cho nhiều người bận tâm, bận lòng!

  Như Ông đã viết ở trên; “hệ lý luận CNCS Mac- Lênin sai lầm và thiếu sót 99%”, một căn nhà mục nát 99% không thể sửa,”.

  Đã có những đảng viên đầy tâm huyết góp ý sửa đổi như tướng Trần Độ, Vi Đức Hồi, Trần Anh Kim và rất nhiều người khác nữa, nhưng đảng không những giả điếc làm ngơ, không thèm nghe mà còn trù dập cho đến chết, hay bắt nhốt họ vào nhà tù.

  Ông nói rất đúng, căn nhà mục nát khoảng 60% đã là nguy hiểm, huống chi tới 99%, do vậy mà các ông như Lê Hiếu Đằng, Phạm Chí Dũng, Phạm Đình Trọng và rất nhiều đảng viên khác đã bỏ đảng chạy ra ngoài, sợ rằng cái “nhà” kia sụp đổ xuống thì toi mạng oan uổng!

  Trong lúc CSVN như là một chiếc xe trắc, bộ máy đã rỉ xét và ngay cả những con ốc, bánh xe cũng hoen rỉ, lỏng lẻo, đang lao đầu xuống hố, nó sẽ kéo theo cả nước xuống hố (CNXH). Nhiều tổ chức, trong đó có “Con Đường Việt Nam” (do anh Long thành lập) đang cố gắng “ngăn chận” cơn lao xuống hố của chiếc xe đó, thì anh Lê Thanh Long “can đảm” bỏ CĐVN để nhảy sang, muốn “lèo lái” chiếc xe trắc (CSVN) với ước mong cứu vãn nó, cũng giống như một “siêu nhân” (?) nhảy vào chống đỡ ngôi nhà đang lúc sụp đổ (bởi 99% đã hư hại) hay cố gắng làm sao để sự sụp đổ của nó không đến nỗi thê thảm, gây hệ lụy thảm khốc cho những người liên hệ trong đó!

  Anh Long đang mạo hiểm làm công việc “đội đá vá trời”. Nhưng liệu anh có thành công hay sẽ cùng bị chôn vùi với đảng CSVN trong ngôi nhà sụp đổ đó?

  Thôi thì dù sao cũng cứ cầu chúc cho anh ấy (Long) gặp nhiều may mắn và ý tưởng đạt thành.

 5. Thanh Hằng says:

  Bác đặt hy vọng quá nhiều vào một kẻ không xứng đáng rồi. Bác không hiểu khi anh ta khoe là: “gia đình truyền thống CM” có nghĩa là “Rất bảo thủ theo đường lối CS” và chính gia đình là tác nhân cho sự “thức tỉnh” của anh ta quay trở về với ĐCSVN để bảo vệ quyền lợi thiết thân của bản thân anh ta và gia đình. Đơn giản là “Anh ta đã bị công an làm cho nhụt chí”, nên lấy lý do xin vào Đảng để “thuyết phục”, chỉ là cách ngắn nhất công bố với mọi người là anh ta đã “chối bỏ” phong trào “Con đường VN”, phản bội lại những người đã từng “sát cánh với anh ta” (có khi chính anh ta là “yếu nhân” đưa họ vào tù). Tông không tin “một con tốt hỉn” có thể làm gì để “thuyết phục” nổi đám lãnh đạo VN từ bỏ quyền lợi thiết thân lớn lao của chúng! Tội ác với dân tộc chồng chất, chúng sợ khi mất đi quyền lực, sẽ bị trả thù, nên sẽ “cố sống, cố chết” bám lấy quyền lực độc tôn. Đừng hy vọng gì ở một tên “gà mờ” vớ vẩn này. Chúng ta chỉ có thể đặt niềm tin và hy vọng vào chính nhân dân VN. Nỗi uất hận vì mất đất, vì bị lừa dối, đau khổ vì bị chèn ép, hành hạ, bóc lột và sự hiểu biết về Quyền được sống đời Tự do, Dân chủ, Bác ái sẽ thôi thúc họ đứng lên. Nhưng để nhân dân hiểu được những điều này để sát cánh lại bên nhau, cần lắm những trí thức dũng cảm, những đảng viên CS “thức tỉnh”, những thanh niên hiểu biết, những phụ nữ can đảm …. chia nhau len lỏi về từng xóm làng, chỉ cho dân thấy những tội ác như: tham nhũng, cửa quyền, độc đoán, tàn nhẫn, tham lam của các cấp chính quyền và Quyền họ được đấu tranh chống lại, và sẽ có tiếng vang, có hy vọng được giải quyết…..nếu biết đoàn kết lại thành sức mạnh tổng thể.
  Tôi biết, ĐCS rất sợ bị trả thù, vì họ “suy bụng ta ra bụng người”, nhưng trên thực tế, chỉ có các nước độc tài, độc đảng mới trả thù và sát hại những người khác chính kiến. Còn chính quyền Dân chủ, vì dân, do dân làm chủ với đa đảng trong chính quyền, không thể tự ý tàn sát, bức hại bất cứ một nhà bất đồng chính kiến nào, nếu họ không phạm luật và không thể “dàn dựng để vu khống” bất cứ ai như ĐCS vẫn làm.
  Tôi đồng ý với Bác, Nhân dân vốn rất Công bằng và Bác ái, yêu Công lý và Tự do, họ biết chọn cho mình chính đảng nào tốt nhất khi có “đa đảng” và bầu cử thực sự tự do dưới sự giám sát Quốc tế.
  Nhũng gì thuộc về quá khứ, hãy để cho lịch sử phán xét, nhưng những gì đang xảy ra, chúng ta cùng phải chung tay, góp sức để Việt Nam mình tiến nhanh tới một nền Dân chủ trong sạch, lành mạnh. Song tôi chẳng tin vào hành động của ông LTL, vì nó như “một sự phản bội” lại phong trào Dân chủ” mà chính anh ta đã từng kêu gọi, và như một “quả đấm” của ĐCS vào những đảng viên can đảm dám công khai từ bỏ đảng như ông Lê Hiếu Đằng, ông Chí Dũng, ông Diên, ông Đức…..trong lúc này.

  • Tudo.com says:

   @Thanh Hằng says: “Đơn giản là “Anh ta đã bị công an làm cho nhụt chí”, nên lấy lý do xin vào Đảng để “thuyết phục”, chỉ là cách ngắn nhất công bố với mọi người là anh ta đã “chối bỏ” phong trào “Con đường VN”, phản bội lại những người đã từng “sát cánh với anh ta” (có khi chính anh ta là “yếu nhân” đưa họ vào tù”

   Nói Anh ta ” chối bỏ hay phản bội ” e rằng hơi oan ức cho Anh ta. Bởi, có thể, biết đâu, ai biết ? Anh vào ” Con Đường VN ” để lèo lái CĐVN đi theo ý của ” trên “. Nhưng không ngờ, chẳng những lái không được mà còn bị CĐVN đẩy trượt dốc Xuống Hố Cả Nút.
   Phát hoảng hoặc lệnh trên Anh ta nhấn còi. . .báo động chút chơi vậy mà!
   Rồi cái Còi hết ” pin “- trên cũng liệng thùng rác thôi!

Phản hồi