WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Dân biểu Mỹ đỡ đầu tù nhân Đỗ Thị Minh Hạnh

DB Alan Lowenthal an ủi Bà Trần Thị Ngọc Minh và hứa sẽ can thiệp cho Đỗ Thị Minh Hạnh

DB Alan Lowenthal an ủi Bà Trần Thị Ngọc Minh và hứa sẽ can thiệp cho Đỗ Thị Minh Hạnh

Văn phòng Dân Biểu Chris Van Hollen (Dân Chủ, Maryland) cho biết là vị dân biểu này đã chính thức đồng ý đỡ đầu cho tù nhân lương tâm Đỗ Thị Minh Hạnh.

Điều này xảy ra chỉ vài tiếng sau khi Bà Trần Thị Ngọc Minh, mẹ của Đỗ Thị Minh Hạnh, điều trần trước Uỷ Hội Nhân Quyền Tom Lantos.

DB Van Hollen rất quan tâm đến quyền lao động và đặc biệt có tiếng nói ảnh hưởng trong Đảng Dân Chủ trong vấn đề phê chuẩn thương ước Hợp Tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Ngày Thứ Tư tuần trước, 8 tháng 1, Ts. Nguyễn Đình Thắng, Giám Đốc của BPSOS, hướng dẫn một phái đoàn đến gặp DB Chris Van Hollen để vận động cài điều kiện nhân quyền vào cuộc thương thảo TPP với Việt Nam. Phái đoàn đề nghị DB Van Hollen đỡ đầu cho cô Minh Hạnh, đang bị tù đày do tranh đấu cho quyền lao động.

Đỡ đầu nghĩa là can thiệp cho tù nhân lương tâm cho đến khi được trả tự do.

“Sự can thiệp của DB Van Hollen, nhất là trong bối cảnh TPP, sẽ là một yếu tố quan trọng trong cuộc vận động của chúng tôi để đòi tự do cho cô Minh Hạnh”, Ts. Thắng nói. “Nếu chúng ta ở khắp nơi cùng vận động các vị dân biểu của mình thì số tù nhân lương tâm Việt Nam được đỡ đầu sẽ tăng lên đáng kể.”

Vận động mỗi dân biểu Hoa Kỳ đỡ đầu một tù nhân lương tâm Việt Nam là một phần của chiến dịch Đòi Tự Do Cho Tù Nhân Lương Tâm Việt Nam mà BPSOS phát động ngày 24 tháng 7, 2013. Đây cũng là ngày mà Tổng Thống Barack Obama đón tiếp Chủ Tịch Nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam Trương Tấn Sang ở Toà Bạch Ốc.

Hiện nay, DB Christopher Smith đã nhận đỡ đầu cho LM Nguyễn Văn Lý, DB Alan Lowenthal cho Nguyễn Tiến Trung, DB David Price cho Ts. Cù Huy Hà Vũ, và nữ DB Sheila Jackson-Lee cho blogger Tạ Phong Tần.

Sau buổi điều trần, DB Alan Lowenthal (Dân Chủ, California), một thành viên của Uỷ Hội Nhân Quyền Tom Lantos, đã mời Bà Ngọc Minh cùng với phái đoàn người Việt đến văn phòng riêng. Tại đây DB Lowenthal cho biết sẽ cùng các dân biểu khác quyết tâm tranh đấu để cô Đỗ Thị Minh Hạnh được trả tự do.

 Mạch Sống gửi đăng

12 Phản hồi cho “Dân biểu Mỹ đỡ đầu tù nhân Đỗ Thị Minh Hạnh”

 1. GS. Li K. Hue (Canada) says:

  Cái tên “Đỗ Thị Minh Hạnh” không ngờ đã trở thành quen thuộc và là mối quan tâm của giới chính trị nhiều nước. Điều này cho thấy sự nhạy cảm quá mức thiếu khôn ngoan của ngành an ninh Việt Nam luôn đem lại tác động phụ thiệt hại cho chính quyền về cả uy tín lẫn hiệu quả ngoại giao.

 2. LS. Dang Nguyen says:

  Việc kế tiếp vị Nghị Sĩ này có thể làm là đi Việt Nam thăm người thân mình đở đầu Đỗ Thị Minh Hạnh trong tù.

 3. Duyen says:

  Giam cầm người Anh Thư Đỗ Thị Minh Hạnh chỉ làm cho hình ảnh nhà nước CS Việt Nam ngày thêm xấu trước con mắt quốc tế… Những chuyện đàn áp nhỏ nhen đó có ích lợi gì cho quốc gia? Trong khi có biết bao nhiêu tội phạm, côn đồ cướp giựt, tham nhũng còn nhan nhản ngoài xã hội.

 4. lethiep says:

  HRW: ‘Nhân quyền VN xấu đi nghiêm trọng’
  thứ ba, 21 tháng 1, 2014

  Việt Nam đã vượt Miến Điện về con số tù nhân chính trị và có thể đã đứng đầu khu vực Đông Nam Á về phương diện này, ông Phil Robertson, phó giám đốc khu vực châu Á của Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Thế giới (HRW) cho biết trong một cuộc họp báo.

  Cuộc họp báo diễn ra ở Bangkok hôm 21/1 là để công bố phúc trình thường niên về tình hình nhân quyền thế giới năm 2013.

  Phúc trình cho biết tình hình nhân quyền ở Việt Nam đã ‘xấu đi nghiêm trọng’ trong năm 2013.

  Tù nhân và ngôn luận

  Việt Nam hiện đang có khoảng từ 150 đến 200 tù nhân chính trị, theo ước lượng của HRW. Trong số này có 63 người bị kết án trong các phiên tòa có động cơ chính trị, tăng hơn so với 40 người trong năm 2012.

  Như thế, với việc Miến Điện đã thả gần hết những tù nhân chính trị của họ trong năm 2013, Việt Nam có thể đã vươn lên giữ vị trí đầu bảng ở Đông Nam Á ở phương diện này, ông Robertson nói trước báo giới quốc tế.

  Hội họp và tôn giáo

  Về quyền tự do hội họp, HRW lên án việc chính quyền Việt Nam không cho phép tổ chức các cuộc tuần hành, tập hợp hay biểu tình mà họ cho là mang tính chính trị và trừng trị những ai dám chống lại.
  Chính phủ cũng tăng cường kiểm soát tôn giáo, phúc trình cho biết, bằng cách dùng bạo lực trấn áp các nhóm tôn giáo nằm ngoài khuôn khổ các giáo hội của Nhà nước như các nhóm Cao Đài, Phật giáo Hòa Hảo, Tin Lành và Công giáo ở Tây Nguyên, Phật giáo Khmer Krom và Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất.

  Ngoài ra, HRW cũng lên án việc bỏ tù 14 thanh niên mà đa phần là Công giáo và Tin Lành ở Nghệ An hồi đầu năm 2013 mặc dù những thanh niên này chỉ ‘thực hiện những quyền tự do căn bản’.

  Không những thế, chính quyền Việt Nam còn bị lên án về tình trạng bạo lực trong giam giữ khi mà có những tin tức từ truyền thông chính thức và các nguồn khác về việc công an ‘bạo hành, tra tấn hoặc thậm chí làm chết người bị giam giữ’.

  “Việt Nam tiếp tục ngày càng đi xuống về nhân quyền,” ông Phil Robertson kết luận.

 5. lethiep says:

  Vài trích đoạn từ bài viết “Buổi Điều Trần Thành Công: Lời Tri Ân Đến Đồng Hương “
  21 JANUARY 2014
  BY TS. NGUYỄN ĐÌNH THẮNG
  ………
  Âm vang của buổi điều trần tiếp tục lan rộng ở hải ngoại và truyền nhanh vào trong nước.

  Rồi 4 giờ chiều cùng ngày, văn phòng của DB Chris Van Hollen báo tin là vị dân biểu này chính thức nhận đỡ đầu cho Đỗ Thị Minh Hạnh, nghĩa là sẽ tranh đấu cho đến khi cô tù nhân lương tâm bé nhỏ nhưng đầy bản lãnh này có tự do.

  Buổi điều trần tạo bước ngoặt, đặt chế độ cộng sản Việt Nam vào một tinh huống mới: càng giam giữ tù nhân lương tâm để ngăn chặn ảnh hưởng của họ thì tiếng nói của họ đang bay xa, lan ra khắp nước và cả thế giới; càng bắt bớ giam cầm thì hàng ngũ đấu tranh lại càng tang — một người đi tù thì cả nhà trở thành người tranh đấu và lại tranh đấu rất hiệu quả, ở mọi lãnh vực quốc nội và quốc tế.

  Buổi điều trần đầu năm 2014 này báo hiệu công cuộc vận động ngày càng leo thang trong suốt 12 tháng còn lại.

  Thành quả mang tinh cách khởi động này có được là do những đóng góp của rất nhiều đồng bào ở hải ngoại và ở trong nước. Kể ra thì khôn cùng. Tôi chỉ có thể nhắc đến một ít tấm gương tiêu biểu.

  Một số nhà hảo tâm đã giúp trang trải vé máy bay hoặc lo nơi ăn chốn ở cho Bà Ngọc Minh: anh Trịnh-Lê Hữu Đức, cô Lâm Dương Diễm Hồng, cô Ngô Bạch Huệ, chị Mộng Hoa, cô Vũ Bạch Cúc, cô Đoàn Mỹ Yên, bác Võ Nhâm… Tôi chân thành tri ân.

  Một tuần trước buổi điều trần, một phái đoàn nhỏ đã cùng tôi dự buổi họp với DB Chris Van Hollen để kêu gọi Ông đỡ đầu cho Đỗ Thị Minh Hạnh: chị Minhthu Lynagh, anh Đặng Đức Hân Hoan, và cựu Đại Sứ Grover Joseph Rees. DB Van Hollen rất sốt sắng muốn đỡ đầu, nhưng nhân viên của Ông cần thời gian để phối kiểm thông tin trước khi chính thức chấp nhận vào đúng ngày điều trần. Tôi chân thành tri ân những người tham gia trong phái đoàn vận động âm thầm này.

  Và cũng một tuần trước, anh Phạm Hữu Quang ở Oklahoma City đã giúp phiên dịch bài điều trần của Bà Ngọc Minh để gởi vào Quốc Hội. Tôi xin tri ân.

  Và buổi điều trần đã không thể thành tựu nếu không có cô Xuân Phương đến từ Phoenix, Arizona. Cô đã bỏ phứt việc làm ổn định để về Hoa Thịnh Đốn góp phần vận động chính sách. BPSOS đã cử cô vào làm việc tại Uỷ Hội Nhân Quyền Tom Lantos. Chính cô đã lo toan giấy mời, visa, và sắp xếp cho chuyến đi của Bà Ngọc Minh được trôi chảy và lo xếp đặt tấm hình phóng lớn của Đỗ Thị Minh Hạnh ở đúng vị trí để dễ dàng lọt vào mọi ống kính từ bất kỳ góc cạnh nào. Nhiều người đã đóng góp để tài trợ cho cô Xuân Phương trong thời gian 12 tháng ở HTĐ: Bác Sĩ Hồ Trâm, LM Bác Sĩ Phạm Hữu Tâm, Bác Sĩ Nguyễn Văn Nghi, anh Sinh Cẩm Minh, nhóm giáo dân Cồn Dầu, Liên Hiệp Cao Đài Tây Ninh, DB Cao Quang Ánh, Cô Đinh Ngọc Tuyết, Bác Tony Nguyễn, anh Dan Trần, Bác Sĩ Dennis Chu, Cô Thuý Loan và nhiều hội đoàn ở Arizona. Tôi chân thành tri ân…

  Và tôi cũng chân thành tri ân hàng trăm đồng bào đã tình nguyện chuyển tin và đường link ra khắp hải ngoại và trong nước để mọi người Việt ở bất cứ nơi đâu cũng có thể theo dõi trực tuyến buổi điều trần lịch sử này.

  Nhưng hơn hết, tôi chân thành tri ân những người con của Mẹ Việt đã vì dân tộc và quê hương mà chấp nhận tù đày và gia đình bị dập vùi nhưng tuyệt nhiên không khuất phục trước bạo quyền.

 6. lethiep says:

  Mừng cho tuổi trẻ yêu nước, yêu đồng bào Đỗ Thị Minh Hạnh !

 7. Lãng Du says:

  Như thế là thoái hoá chứ gì nữa.
  Người Việt Nam thì phải kiếm thủ tướng Ba Dũng chứ sao lại kiếm Mỹ….
  Như thế là vạch áo cho thiên hạ xem …lông…chứ gì nữa.., là diển biến hoà bình, phá rối trật tự trị an…chứ còn gì nữa..

  • Buá says:

   Ba Dũng đó à ? Ba Dũng là Thủ tướng cuả ai? Ai bầu` cho Ba Dũng la` TT ? Ba Dũng có làm được gi` cho dân chưa?
   Cả một đám “liếm hết cuả dân”, mặt phi` ra như những cái “mâm”.
   Tìm Ba Dũng đễ chửi vào mặt a a`? Hay là “ị” vào mặt hắn ? ( Noí theo kiểu Dương Thu Hương )

   Đổ Mười chúng nó. Bắt con người ta đi nhốt biệt xứ mà cứ làm như trò đùa của chúng!

   • Cù Lần Lửa says:

    Làng nước ta ui ùi à à…
    Biết đâu đồng chí Ếch là Ệch Iu Ét Ê thì sao.
    Cái chi cũng có thể trong đời, ha ha.

 8. Thanh Pham says:

  Anh Thư Đỗ Thị Minh Hạnh

  Đêm từng đêm tôi khóc
  Khóc cho người em gái
  Chịu cực hình tang tóc
  Với nổ̃i lòng tê tái

  Em Đỗ Thị Minh Hạnh
  Em là vì sao sáng
  Soi sáng đời dân oan
  Nhục hình riêng em mang

  Gương hy sinh cao cả
  Sáng rực trời Việt Nam
  Bút mực nào mô tả
  Con người đầy can đảm

  Trong ngục tối cô đơn
  Còn cay đắng nào hơn
  Một mình em gánh chịu
  Những đòn thù hung tợn

  Xứng đáng là hậu duệ
  Hai Bà Trưng, Triệu Ẩu
  Con cháu Bùi Thị Xuân
  Là anh thư nước Việt
  Ngàn đời sau lưu danh!

  T.Phạm

  “Trúc Nam Sơn không ghi hết tội
  Nước Đông Hải không rửa sạch mùi”
  Tội ác loài cộng sản
  Đối với dân Việt Nam!

  Người mẹ già rên siết
  Cho đứa con bất hạnh
  Nghe tũi hờn thảm thiết
  Ôi Đỗ Thị Minh Hạnh!

  Đau thương nầy em chịu
  Một mình em cưu mang
  Trong ngục tối tũi hờn
  Trái tim Bồ Tát Hạnh!

  Người anh thư tuyệt vời
  Lòng dũng cảm sáng ngời
  Trước bất công bạo lực
  Không lùi bước đổi dời

  Âm thầm trong ngục tối
  Em cam chịu nhục hình
  Thương em là phận gái
  Sao cay đắng tội tình?

  Tôi thiếp đi trong mơ
  Thấy người em xác xơ
  Trong tận cùng cay đắng
  Ôi còn gì tuổi thơ!

  Cũng taị tôi tất cả
  Chịu sống đời nhục nhả
  Cùng chín mươi triệu người
  Câm lặng đành xó́t xa???!

  Em Đỗ Thị Minh Hạnh
  Em là vì sao sáng
  Soi sáng đời dân oan
  Nhục hình em cưu mang!

  T.Phạm

  Mơ Ước

  Tôi không mơ cao sang
  Tôi không mơ khanh tướng
  Không mơ là Ông hoàng
  Không mơ đời sung sướng!

  Nhưng tôi mơ thật nhiều
  Việt Khang Võ Minh Trí
  Cùng Đỗ Thị Minh Hạnh
  Đinh Nguyên Kha, Nhật Uy!

  Tôi mơ Việt Nam có
  Vi Đức Hối, Cù Huy
  Điếu Cày, Tạ Phong Tần
  Thanh Nghiên, Nguyễn Hoàng Vi!

  Dỉ nhiên tôi đang mơ
  Nếu nước mình có được
  Nhiều chiến sĩ nhân quyền
  Như Trần Huỳnh Duy Thức
  Luật sư Lê Công Định
  Kỷ Sư Đỗ Nam Hải
  Thì quê mình đâu đã
  Kéo dài kiếp điêu linh!

  Tôi cũng mơ Anh Thư
  Lê Công Nhân, Thu Hương
  Nguyễn Phương Uyên, Minh Hằng
  Huỳnh Thục Vy, Thanh Thủy

  Và hàng hàng lớp lớp
  Hậu duệ Hai Bà Trưng
  Thì chắc chắn quê hương
  Đâu đến nỗi tang thương!

  Riêng tôi, bất lực
  Nhìn quê mình
  Tan hoang!

  •T.Phạm

  Ai người mang giống Rồng Tiên
  Sao không can đảm phá xiềng cộng nô?

  Lên Đường!

  Bạn có thể thản nhiên
  Nhìn quê mình đổ nát
  Mà lòng vẫn bình yên?
  Có khi nào bạn hỏi
  Vì sao quê hương ta
  Quá tệ hại nông nỗi?
  Bạn cảm thấy căm hờn
  Khi nhìn bọn lợn ủn
  Với bộ mặt phì nộn?
  Trong khi đại đa số
  Chín mươi triệu dân ta
  Chỉ còn xương bọc da?
  Trường học như chuồng vịt!
  Mà dinh thự cộng phỉ
  Nguy nga như thành lũy!
  Bạn cứ nhìn em nhỏ
  Phải lội suối băng đèo
  Để lấy được cái chữ!
  Bạn có thấy xốn xang
  Dọc hành lang bịnh viện
  Bịnh nhân nằm như nêm?
  Chắc bạn cũng đã biết
  Việt Khang đang oằn oại
  Trong ngục tối tù đày!
  Và Đỗ Thị Minh Hạnh
  Vẫn ngày đêm gánh chịu
  Tuổi thanh xuân nát tan!
  Ta tự hỏi lòng mình
  Lòng dạ nào? Làm thinh!
  Quyết chí ta lên đường
  Cùng nhau cứu quê hương!

  T.Phạm

  http://sangcongpha1.wordpress.com/

  • Trần An Hòa says:

   Cám ơn T.Pham với những dòng tâm tư xuất phát từ con tim.
   Cầu nguyện cho ANH THƯ ĐỖ THỊ MINH HẠNH và các nhà đấu tranh cho dân chủ, tự do chân cứng đá mềm; để chiến thắng bọn tay sai bán nước cộng nô.
   Tội ác của cộng sản Việt Nam ngút ngàn, chúng phải được xét xử rạch ròi khi chế độ độc tài toàn trị này bị đánh đổ.

 9. Thanh Phamt says:

  Ngày Tự Do Đã Gần!

  “Mang tin vui cho đời
  Mang yêu thương muôn người”

  Tin vui đến dồn dập
  Niềm hân hoan tràn ngập
  Sẽ đến trong mọi nhà
  Ước gì chúng nó sập!

  Ông dân biểu Hollen
  ̣Đỡ đầu cho tù nhân
  Em Đỗ Thị Minh Hạnh
  Ngày tự do đến gần!

  Tất cả những tù nhân
  Trong tận cùng địa ngục
  Dưới chế độ dã man
  Bao năm rồi tũi nhục

  Ngày tự do đã gần!

  T.Phạm

Phản hồi