WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Tầu chiến hiện đại của Nga hay sắt vụn?

taukilo

 

Hình chụp Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng từ trong lòng khoang han rỉ của một chiếc tàu ngầm làm xôn xao dư luận mạng, khiến người ta nhớ đến bản tin ngày 18-04-2012 về cơ xưởng hải quân Nga Zvyozdochka mua lại một cái neo cũ rích với giá 34000 USD rồi bán lại 135000 USD cho trang bị trên tàu sân bay Admiral Kuznetsov duy nhất của hạm đội [1].

Dù không thể vội vã kết luận chỉ với một bức ảnh, nhưng phải thành thật nhìn nhận rằng cơ quan tuyên truyền của nhà nước đã phạm sai lầm thảm hại khi cho công bố hình chụp nói trên.

Dù vậy một khía cạnh tích cực nảy sinh khi ý thức của quần chúng được nâng cao về nhu cầu giám sát các chi tiêu quốc phòng ngày càng lớn của Việt Nam để không bị mất mát và phung phí trong tham nhũng hối lộ.

Không ai phủ nhận đất nước cần tân trang quân đội để bảo vệ biển đảo. Tin tức cuối năm cho thấy Việt Nam sẽ đứng hạng thứ 3 trong số các nước mua vũ khí của Nga với trị giá giao dịch lên đến hàng chục tỷ USD trong thời gian sắp tới [2].

Nhu cầu về một cơ quan độc lập để giám sát các chi tiêu quốc phòng không bị thất thoát phải được đặt ra vì đã có quá nhiều bài học xấu trong quá khứ:

-Những công ty quốc doanh như Vinashin do nhà nước quản lý đã tham nhũng hối lộ để mua tàu cũ kĩ với giá cực kỳ mắc, đến khi bị phanh phui đã làm thiệt hại hàng nghìn tỷ đồng trong công quỹ.

- Đối tác chính là nước Nga cũng đầy tệ nạn trong ngành quốc phòng: tháng 11/2012 Tổng Thống Putin đã cách chức cả Bộ Trưởng Quốc Phòng lẩn Tổng Tham Mưu Trưởng vì dính líu đến nhiều vụ làm ăn bê bối [3], rồi tháng 12/2013 vừa qua lại đuổi thêm tướng lãnh bộ binh do tội tham nhũng [4].

Một vấn đề đáng nói khác là Việt Nam không hề có kinh nghiệm tác chiến biển, nay bỏ tiền mua hàng loạt các trang bị đắt giá của Nga và nhiều nước nửa nhưng không hề thấy có những nghiên cứu thảo luận nghiêm chỉnh về chiến lược và chiến thuật khi sử dụng. Trái lại, một bài viết mới đây đã phê bình rất chính xác rằng Tập San Quân Đội Nhân Dân mang đầy các hình ảnh khiêu gợi nhảm nhí cùng nhiều bài tuyên truyền cho những huyền thoại cũ rích về chiến tranh du kích trên đất liền [5].

Một nước nhỏ không đủ khả năng tự vạch định chiến lược trên không và biển cần phải tham gia thực tập với quân đội các nước lớn như Mỹ, Nhật, Úc, Ấn để trao đổi kinh nghiệm. Ngay trong thời kỳ chiến tranh miền Bắc đã nhờ cố vấn Nga-Hoa sang huấn luyện hay trực tiếp sử dụng vũ khí tối tân như máy bay chiến đấu MIG. Nay Việt Nam chọn không hợp tác quân sự với những quốc gia nói trên (mà chỉ dừng lại ở các thăm viếng ngoại giao) thì sẽ học từ đâu, hay các khí cụ đắt tiền chỉ để tuyên truyền phô trương mà không có giá trị thực tiễn?

Cuối cùng, những chuyến công du đi mua vũ khí phải được giám sát để không bị phung phí thành chuyện xa hoa du hí. Người viết nêu lên vấn đề này khi đọc bản tin rằng Bộ Trưởng Quốc Phòng Nga mong muốn sớm được chính phủ Việt Nam chấp thuận cho đầu tư xây dựng với vốn từ nước ngoài một khu nghỉ dưỡng 5 sao dành cho quân nhân tại khu vực Cam Ranh [6]! Kỳ lạ nơi chỗ tại sao việc du lịch lại được nêu lên trong buổi họp quân đội cấp cao nhất giữa hai nước? Việt Nam là khách mua đứng hàng thứ 3 thì Nga phải đặt trọng tâm bàn giao bảo trì công nghệ quốc phòng chứ lẽ nào lại có chuyện dị thường đòi xây khu du lịch riêng cho quân đội để hưởng thụ? Tại sao Bộ Trưởng Phùng Quang Thanh không trả lời dứt khoát rằng việc này do Bộ Du Lịch quyết định, bằng không quân đội tướng tá hai nước có lợi lộc gì trong đó mà lại nêu lên trong buổi họp quốc phòng thì không khỏi tránh thắc mắc dị nghị – người Mỹ gọi đây là conflict of interests tức điều cấm kỵ xen lẩn tư lợi vào chuyện công. Ngay cả Hoa Kỳ với ngân sách quân sự khổng lồ cũng phải tự xây căn cứ cho lính tráng – cho dù tiện nghi nhưng không thể nào so sánh với khách sạn 5 sao!

© Đàn Chim Việt

 

—————————————————————-

[1] Russia’s only aircraft carrier buys rusty anchor

http://www.expatica.com/fr/news/french-news/russia-s-only-aircraft-carrier-buys-rusty-anchor_222147.html

[2] Mua vũ khí Nga : Việt Nam sẽ vượt Trung Quốc

http://www.viet.rfi.fr/viet-nam/20131222-mua-vu-khi-nga-viet-nam-se-vuot-trung-quoc

[3] Putin fires Russian military chief

http://www.ft.com/intl/cms/s/0/191f9afa-2a74-11e2-99bb-00144feabdc0.html#axzz2q7NS7400

[4] Putin Fires Military Commander Over Bribe Charges

http://www.themoscowtimes.com/news/article/putin-fires-military-commander-over-bribe-charges/491883.html

[5] Nghĩ về một tập san quân đội

http://boxitvn.blogspot.com/2013/12/nghi-ve-mot-tap-san-quan-oi.html

[6] Nga đề xuất xây khu nghỉ dưỡng 5 sao ở Cam Ranh

http://news.zing.vn/Nga-de-xuat-xay-khu-nghi-duong-5-sao-o-Cam-Ranh-post306061.html

32 Phản hồi cho “Tầu chiến hiện đại của Nga hay sắt vụn?”

 1. Hồ Bác Cụ says:

  NTD chụp tấm hình này sẽ là điềm báo trước cho đảng cướp CSVN cùng đồng đảng đang sắp lo leo xuống tàu ngầm lặn tuốt!!!! 6 chiếc tàu thì chở được bao nhiêu tên trong TW đảng???? Nhân dân VN ta sau này sẽ lôi cổ từng thằng CSVN bán nước cho Tàu, quăng chúng vào chuồng cho chó dại xé xác y chang như Bắc Triều Tiên đã làm

 2. nguyenquang says:

  Đảng Cộng sản Việt nam mua khí giới hiện đại bằng tiền của đảng Cộng sản Trung quốc . Chúng chờ ngày hỗ trợ đảng Cộng sản Trung quốc trong mưu đồ đánh chiếm Đài Loan và hòn đảo đang tranh chấp với Nhật bản .

 3. Mr.X says:

  Góp thêm chuyện với vietha. Hồi 75-80 của thế kỹ trước, các chàng trai ngoài đó vào Nam nói rất hay: Máy bay Mig 21 của ta núp trong mây, đợi “thần sấm” “con ma” xuất hiện là nhào xuống bắn chúng rụng như sung. Còn nữa. Những “tên lửa” nào bắn hụt B.52 thì sẽ quay về bệ phóng an toàn, tiết kiệm được “khí tài” rất nhiều. Dân quê miền Nam tin sái cổ. “Thế mới là VN”!

  • vk mỹ says:

   Ý của Mr X là CS nó hay bốc phét? Đúng rồi, nó bốc phét mà nó thắng. Còn VNCH thì ngay thẳng nói thật nên phải chạy! Vây ai hay hơn?

   Sĩ diện như người Mỹ mà người ta còn nhận là thua thì mấy ảnh VNCH có nhận mình thua thì đã là cái thá gì đâu mà sợ?

   • noileo says:

    @vk mỹ: hãy chịu khó bỏ ra mấy đô la mua cuốn “bên thắng cuộc” mà dọc cho mở mang kiến thức thêm một chút, cho hiểu rõ hơn thế nào là thắng, thế nào là thua

   • BUILAN says:

    THẮNG _ THUA
    TIỂU NHÂN _ ANH HÙNG??
    Có học & vô học
    Có giáo dục & không được giáo dục

    DẪN
    (Việc đời dặc dặc tuổi già đây
    Trời đất miên man nhịp hát hay
    Bần tiện gặp thời thành nghiệp dễ
    Anh hùng lỡ vận hận căm đầy.
    Mong xoay trái đất lo phù chúa
    Muốn rửa sông trời khó kéo mây.
    Thù nước chưa đền đầu đã bạc
    Mài gươm dưới nguyệt mấy thu rày) ( ĐD)

    Nhà chí sĩ Phan Bội Châu (1867 – 1940) thì lại có hai câu thơ sau:
    “Ngẫm ra muôn sự tại trời
    Chớ đem thành bại mà soi anh hùng”.

    Vậy là, gặp thời thế thì kẻ thất học ngu dốt cũng thành công dễ dàng, thời vận chưa đến thì bậc anh hùng cũng đành ngậm đắng nuốt cay. Âu đó cũng là lẽ thường tình mà thôi. Nếu đem chuyện thắng thua mà luận anh hùng thì lại là một điều ấu trĩ bậc nhất xưa nay vậy.

    ‘Thương người như thể thương thân”
    Giúp anh Việt Kộng _, sáng , thông… chuyện đời
    Vẫu , Hù, Duẫn….. “THẮNG” toi rồi
    CCCĐ (công cụ cưa đá)
    Maĩ ngồi suả tru !!

 4. Tuổi trẻ says:

  Global Post ngày 21/1 dẫn nguồn tin AFP cho biết, Trung Quốc sẽ kéo tàu tuần tra Cảnh sát biển
  loại 5 ngàn tấn ra hoạt động (bất hợp pháp) tại Biển Đông, động thái sẽ làm leo thang căng thẳng trong khu vực. Cục Hải dương Quốc gia Trung Quốc cho biết trước mắt sẽ kéo tàu Cảnh sát biển
  loại 5000 tấn ra cắm chốt (bất hợp pháp) tại cái gọi là “thành phố Tam Sa” mà Bắc Kinh tuyên bố thành lập để “quản lý” gần như toàn bộ Biển Đông (trong đó có 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường
  Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam). Không dừng lại ở đây, Bắc Kinh sẽ thiết lập 1 hệ thống 3 tàu
  tuần tra (bất hợp pháp) thường xuyên ở Biển Đông với cái cớ “bảo vệ chủ quyền và lợi ích quốc
  gia”, đảm bảo an ninh hàng hải. Đáng chú ý, chiêu kéo tàu tuần tra lớn nhất ra Biển Đông được
  Bắc Kinh tung ra ngay sau khi chính quyền tỉnh Hải Nam ban hành cái gọi là quy định về hoạt động nghề cá bắt tàu cá nước ngoài phải “xin phép Trung Quốc” khi đánh bắt ở Biển Đông, nếu không
  sẽ bị tịch thu toàn bộ ngư cụ, hải sản và phạt tiền?!…

  vietinfo.eu.

 5. Hùng says:

  Nghi ngờ là quyền của mọi người. Những chỉ vì nghi ngờ mà kết luận đó tàu ngầm dỏm thì đó là kẻ hồ đồ.
  Với lại, khi đã cố tình chống phá đất nước và nhân dân thì cái gì người ta cũng bại đặt, xuyên tạc được. Chỉ có những kẻ ngu dốt, dại dột và những kẻ cố tình chống phá đất nước và nhân dân Việt Nam mới tin những lời bịa đặt, xuyên tạc vô căn cứ như thế.

  • Tien Ngu says:

   Đúng đúng…

   Không nên nghi ngờ rồi kết luận…bậy bạ. Chuyện, nên nghe theo lời cò mồi Cộng láo giã thích, mới là…chắc ăn.

   Ụ nỗi, tàu ngầm là thứ thiệt, nhất định không phải sắt phế thãi.
   Nếu không là thứ thiệt, nâng giá kiếm lời…khủng, sao qua?

   Chính quyền ra tiền chớ bộ dỡn sao? Ai ngu mà để Nguyễn tấn Dũng chơi một cú…Vinashin nữa?

  • Trần giả Tiên says:

   Nữa cũng lại TIẾM DANH nhân dân, đánh đồng ĐẤT NƯỚC, TÔ QUỐC với lũ VẸM HỦI cs Việt NEM hoài vậy bạn, không thấy chán sao.

   Lũ VẸM HỦI cs đến bây giờ thì chắc có lẽ mọi người cũng đã hiểu và lý do tại sao LIên Xô và Đông Âu phải CNCS sọt rác nhưng csVN vẫn kiên định đi tới thì thật như bạn nói “CHỈ CÓ NHỮNG KẺ NGU DỐT, DẠI DỘT VÀ NHỮNG KẺ CỐ TÌNH” mới tin lũ VẸM LÁO nầy và trong đó hình như có bạn ĐÚNG không?
   Híc, híc.

  • nguyenquang says:

   Chỉ có dư lợn viên hèn hạ , cúi đầu phục vụ cho đảng Cộng sản bán nước mới mở miệng chửi bới những người đang lo cho tiền đồ của đất nước .

  • UncleFox says:

   Thì cứ tin bọn mũi lõ nó khen đểu rồi có ngày chẳng còn thóc giống để mà ăn . Nếu mấy cái “lỗ đen” oách thế thì chắc mấy nước giầu chúng nó mua hang nghìn chiếc chạy dầy đặc lo`ng biển luôn chứ rỗi hơi đâu mà đóng tầu ngầm nguyên tử làm chi cho phí .
   Thôi, dù sao thì mua được những sáu kilo tầu ngầm cũng là một nỗ lực to lớn của đảng ta để làm thuốc an thần cho nhân dân … xin chúc mừng vậy nhé !

   • Huy says:

    Chỉ có khen chế độ của Mỹ và cái chế độ VNCH thối hoắc đã chết mục xương 39 năm rồi mới là là khen thật, còn khen các chế độ khác thì đều là “khen đểu”.

   • vk mỹ says:

    Tàu hố đen này là để bảo vệ trong một vùng biển như Biển Đông là chính, Nếu muốn đi xa hơn khắp thế giới ( không cần nạp nhiên liệu) như Mỹ,Nga, TQ thì mới cần Tàu ngầm nguyên tử. Mỗi thứ dùng cho từng trường hợp. Bạn nên tìm hiểu cho kỹ rồi hãy phát biểu./.

   • vietha says:

    Tàu ngầm nguyên tử được cái đi xa, không phải nạp nhiên liệu nhưng lò phản ứng hạt nhân luôn luôn hoạt động 100%, không thể tắt được nên dễ bị phát hiện. Tàu Diezen kết hợp động cơ điện êm hơn nhiều khi cần mai phục có thể tắt diezen chỉ chạy điện hoắc tắt hẳn hoàn toàn, nhưng nhược điểm là lâu lâu lại phải nạp nhiên liệu… VN ta chỉ có nhu cầu bảo vệ không đi xa nên chưa cần thiết phải có Tàu ngầm nguyên tử.

   • UncleFox says:

    Nghe các đồng chí khoe sức mạnh siêu việt của mấy Ki-lô tầu ngầm làm Fox tôi “hồ hởi phấn khởi” quá . Theo tin tình báo do thằng Tiểu A Man bá káo thì chiếc tầu sân bay Viagra của Tầu Cộng đang riễu hành ở Hoàng Sa phải vội vàng bôn tẩu vì bị ám ảnh bởi cái “hố đen đại dương” HQ 182 Hàn Nồi có thể mai phục đâu đấy .
    Thật buồn cười, chúng chạy toé khói về đến Liêu Ninh mà quan quân trên tầu trống ngực vẫn chưa thôi . Mặt thằng đếch nào cũng xanh như đít nhái . Có mấy kilô tầu ngầm rồi, từ nay ngư dân ta tha hồ đánh cá ở ao nhà, đíu còn sợ thằng Chệt nào bắt nạt nữa !
    Cảm ơn Huy, Vẹt Kiểu Mỹ và Vẹthà .

  • lethiep says:

   Này dư lợn viên , thế khi nào thì Hoàng -Trường Sa trở về với đất Mẹ ?

   Này dư lợn viên, thế khi nào thì ngư dân được thoải mái ra khơi đánh cá ?

   Tổng thống Nga Putin – cựu trùm tình báo Liên xô KGB – phát biểu:

   Kẻ nào tin những gì CS nói là không có cái đầu.
   Kẻ nào làm theo lời của CS, là không có trái tim.

   Nguyễn Khải -đại tá, đại biểu quốc hội CSVN, phó chủ tịch hội nhà văn CS phát biểu: Người Cộng sản nói dối lem lém, nói dối lì lợm, nói dối không hề biết xấu hổ và không hề run sợ .

   Xuân Vũ – một cựu cán bộ thời kháng chiến- : Đảng cộng sản sinh ra để làm hai việc: Nói láo và làm bậy. Hễ chúng nói là nói láo, hễ chúng làm là làm bậy .

   Nhà văn Nguyên Ngọc : Tôi cho rằng căn bệnh nặng nhất, chí tử nhất, toàn diện nhất của xã hội ta hiện nay là bệnh giả dối.

 6. VC thường tự hào về hai cuộc chiến Điện Biên Phủ trên bộ và trên không, nhưng VC chưa thực hiện cuộc chiến Điện Biên Phủ trên biển. Nhưng tại sao VC có những thành tích chiến thắng huy hoàng ấy, vì lúc ấy chúng được toàn dân VN ủng hộ, bởi vì lúc ấy người dân chưa hiểu VC là gì. Nhưng hôm nay, người dân không còn cảm tình với bọn chúng và xem VC là thứ gian xảo, khôn vặt và miệng lưởi bọn chúng rất tinh vi để lừa kẻ địch. Có một điều mà người Trung Hoa vẫn bị chúng lừa, chúng đem tình anh em xã hội chủ nghĩa để đánh lừa những nhà lãnh đạo Trung Cộng, tiếng nói chính nghĩa tha thiết, đậm tình đồng chí ấy làm động lòng người anh bên kia chiến tuyến, chính vì thế Tàu đã tha thứ tội phản cho VC và VC có thì giờ biến cuộc chiến tranh biển cục bộ giữa hai nước, thành cuộc chiến xung đột tòan cầu ở trên biển, đưa đất nước Tàu một chống mười, cán cân lực lượng nghiêng về phía VC và cuộc chiến Điện Biên Phủ trên Biển không khéo Tàu sẽ thua to.

  Người Tàu mang nặng chủ nghĩa dân tộc nhưng chũ nghĩa ấy đã đẩy nước Đức, nước Nhật bại trận. Nhưng người Tàu vẫn khăng khăng giử lấy cái chũ nghĩa thất bại ấy nên đã khuấy động mối bang giao nồng ấm với Nhật, Mỹ, Phi Luật Tận, Hàn Quốc trong lãnh vực kinh tế, tạo ra tình hình căng thẳng vả sẽ đẩy đến cuộc xung đột quân sự trên biển.Nếu có sự xung đột xảy ra nước Tàu sẽ bại trận, bao nhiêu thành quả về lãnh vực kinh tế sẽ sụp đổ, công lao của ông Đặng như dã tràng xe cát.

  Con đỉ già VC là con dao hai lưởi, mật ngọt chết ruồi, chính chúng tổ chức buổi ca hát tưởng niệm Trường Sa, nhưng cũng chính chúng ra lệnh huỷ buổi ca hát ấy ở Đà Nẳng, để đánh vào tâm lý lãnh đạo nguời Tàu, là chúng tôi vẫn còn thương chũ nghĩa tình hàng xóm láng giềng, giử gìn 4 tốt. Những nhà lãnh đạo Tàu hôm nay thích nịnh, thích nâng khăn sửa túi, thích lên giường với con đỉ già VC có kinh nghiệm kách mệnh chính trị, nên miêng mang mơ mộng và không biết mất nước trong một tương lai, nếu có xung đột xảy ra.

  Ngày xưa VC nhờ nói láo mà VC chiến thắng hai đế quốc Pháp Mỹ, nhưng ngày nay nói láo thì bị lật tẩy, cái ụ chìm ấy chỉ là khối sắt phế thải, chỉ cần một phút phát hỏa thì bọn VC đạp nhau mà chạy, nhưng VC có tài xảo quyệt. Chúng biết dùng thủ thuật ngoại giao và chính trị để đẩy Tàu vào cuộc chiến biển động một chống mười, hình như chúng đã đạt được mục đích. Nếu Tàu cứ ù lì với chủ nghĩa dân tộc, chắc chắn cường quốc kinh tế thứ hai sẽ đứng trên bời vực thẳm. Trong khi đó chỉ cần trói tay bắt bọn phản VC về Tàu trị tội là làm bá chủ thế giới,nhưng Tàu không làm. Nay Tàu đi gây hấn với Nhật, Đại Hàn, Phi Luật Tân, Mỹ, làm căng thẳng tình hình thế giới, ngòi lửa ấy sẽ thiêu đốt nền kinh tế Trung Hoa đang trên đà thịnh vượng. Con cháu họ Đặng không có cái khôn như ông là dựa vào Tây Phương để trị tội phản, nay con cháu ông ta dựa vào Nga mà răn đe thế giới, nếu không có Tây Phương thì nước Tàu bị Nga và VC chiếm cứ từ lâu, Tàu nay lại thích giao du với thằng phản mà cuộc chiến tranh biên giới 79 đã chứng tỏ điều ấy.

  • Vietnamnet says:

   Nguyễn Hiền là một tên “Người Việt gốc Hoa” bị VN xua đuổi từ thời Lê Duẩn nên cay cú nói năng liên thiên ở nhiều diễn đàn trên BBC, VOA, R FA….Ở các diễn đàn này, nguyễn Hiền đa bị vạch mặt nhiều lần nhưng vẫn không chừa cái thói xấu….

   Vậy Hiền hãy đọc kỹ xem người Hoa chính thống nói gì:
   (xin copy lại của vietha)
   vietha says:
   22/01/2014 at 02:38
   Xem TQ nói gì?
   http://giaoduc.net.vn/Giao-duc-Quoc-phong/Tan-Hoa-xa-Viet-Nam-tao-the-tran-mai-phuc-tau-ngam-tren-Bien-Dong-post130960.gd
   http://beforeitsnews.com/vietnamese/2014/01/bao-nuoc-ngoai-viet-nam-dang-xay-khu-mai-phuc-tau-ngam-183658.html

   • lethan says:

    Trên thế giới này có nhiều người tên Nguyễn Hiền. Ông nào người Việt gốc , ông nào người Việt gốc Hoa, dư lợn viên đều biết tỏng .

    Trên mạng này có một tên dư lợn viên nhưng nó mang nhiều nick khác nhau , đứa tung đứa hứng , nhưng mọi người đều biết tỏng .

    Nó nè :

    *** lethan says:
    15/01/2014 at 12:49

    Liên tục đổi nicks Học Hỏi, Quốc Khánh, Hiện Hữu, Tú Gõ, Huy, Công Tằng Tôn Nữ Nhu Mì, chungson, conmeo, Trần Hùng, “quockhach”, “vietquoc, vũ như vũ v…v…,

    Tien võ says:
    05/11/2013 at 22:29

    Cũng chả có gì mà phải giấu giếm. Tự giới thiệu, tôi là một Đảng Viên ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM. Tôi sinh hoạt đảng tại một chi bộ ở Ang Giang.

   • vk mỹ says:

    Nguyên Hiền tuy là người Việt gốc Hoa nhưng Hiền nhận định về TQ rất đúng. Hiền đang lo cho nước mẹ TQ bị thất bại. Hiền chửi bọn con cháu Đặng Tiểu Bình là ngu thì đúng quá rồi còn gì?./.

  • viet says:

   Nguyễn Hiền đúng là một anh bạn người Việt gốc Hoa chính cống rồi vì Nguyễn Hiền có vẻ thuộc tính nết của VC và đồng thời Hiền cũng lo lắng cho nước Tàu ghê quá?

 7. Tỷ Phú Thời Gian says:

  Đúng là Ụ Chìm còn gì nữa. Gỉ từ trong ra ngoài, loại tầu ngầm này tuổi đời của nó ít ra cũng 3 -4 thập niên, và chính loại Kilo này đã làm >100 lính Nga đã vĩnh viễn nằm dưới đại dương và thằng Chà-và (Ân Độ) cũng bị nổ tung sau khi Kilo về bến!
  Bây giờ “ngành ngành thi đua , người người thi đua” tìm cách tham nhũng, làm giàu phi pháp càng nhanh càng tốt, biết đâu mấy Ụ Chìm này thủ tướng Ba Dê lại không “ướt mỏ”.

  Chỉ vài năm nữa vụ án Ụ Chìm lại rùm beng trên báo chí VN.
  Wait and See!

 8. nguyen ha says:

  Trên chuyến xe đò Phương Trang,tình cờ tôi ngồi bên cạnh một anh Bộ đội,hỏi ra (vì anh mặc đồ dân sự) thì biết là Trung tá QĐND,theo học quốc Phòng tại Đalạt. Anh ấy cũng biết tôi ở Mỹ về.Chúng tôi noi chuyện thoải mái.Hình như,anh bộ đội “khoái” nói chuyện với tôi nửa là đằng khác ,bang chứng những lúc xe dung lại giải lao ,anh tìm đến tôi.! Câu chuyện xoay quanh “khí tài” của quân đội. Một quân đội mà “cái gì” cũng mua của thiên hạ thì còn gì là “bì mật” nửa? Một nền kinh tề nghèo nàn,chuyên XIN-VAY,thử hỏi khi lâm trận,thiệt hại một ngày có khi hang trăm tàu bay,’tàu bò’,tàu thủy…thì lấy đâu ra mà “bổ sung” ?? Chẳng lẻ lúc đó cầm đá liệng !! Nói chuyện suốt đường dài,và người Sỹ quan QDND đi đến kết luận : ” nói thế thì VN trước sau gì cũng chết !!”.
  Lời cuối : Đất nước nắm trong tay gần 40 năm,mà chỉ ĂN và PHÁ không lo : văn ôn-vỏ luyện! Chỉ kho khôn “vặt vảnh” chống lại người Dân, còn chuyện đại sự Giặc Tàu ,thì phó cho Trời Đất.! Dân giàu thì nước mạnh. Vn đi ngược, Dân giàu thì nước !yếu.Lý do chủ yếu là Tham nhũng. Với Ngân sách như vậy ,mua dăm ba chiếc tàu thủy là sạch Vốn !! Qua rồi thời ăn lông ở lổ,thời chun ở dưới
  hầm mà lên !! Hảy lấy câu nói gần đây của Đô đốc Mỹ ,tư lệnh TBD nói với Tư lệnh HQ/Trung công,khi Ông nầy phát biểu:” TBD đủ rộng cho 2 quốc gia” :” Trên Biển khác với Đất lien,ai nhiều Tàu
  (chiến hạm) người đó làm chủ”, làm kim chỉ nam.

 9. nguyen ha says:

  Trên chuyến xe đò Phương Trang,tình cờ tôi ngồi bên cạnh một anh Bộ đội,hỏi ra (vì anh mặc đồ dân sự) thì biết là Trung tá QĐND,theo học quốc Phòng tại Đalạt. Anh ấy cũng biết tôi ở Mỹ về.Chúng tôi noi chuyện thoải mái.Hình như,anh bộ đội “khoái” nói chuyện với tôi nửa là đằng khác ,bang chứng những lúc xe dung lại giải lao ,anh tìm đến tôi.! Câu chuyện xoay quanh “khí tài” của quân đội. Một quân đội mà “cái gì” cũng mua của thiên hạ thì còn gì là “bì mật” nửa? Một nền kinh tề nghèo nàn,chuyên XIN-VAY,thử hỏi khi lâm trận,thiệt hại một ngày có khi hang trăm tàu bay,’tàu bò’,tàu thủy…thì lấy đâu ra mà “bổ sung” ?? Chẳng lẻ lúc đó cầm đá liệng !! Nói chuyện suốt đường dài,và người Sỹ quan QDND đi đến kết luận : ” nói thế thì VN trước sau gì cũng chết !!”.
  Lời cuối : Đất nước nắm trong tay gần 40 năm,mà chỉ ĂN và PHÁ không lo : văn ôn-vỏ luyện! Chỉ kho khôn “vặt vảnh” chống lại người Dân, còn chuyện đại sự Giặc Tàu ,thì phó cho Trời Đất.! Dân giàu thì nước mạnh. Vn đi ngược Dân giàu thì nước !yếu.Lý do chủ yếu là Tham nhũng. Với Ngân sách như vậy ,mua dăm ba chiếc tàu thủy là sạch Vốn !! Qua rồi thời ăn lông ở lổ,thời chun ở dưới
  hầm mà lên !! Hảy lấy câu nói gần đây của Đô đốc Mỹ ,tư lệnh TBD nói với Tư lệnh HQ/Trung công,khi Ông nầy phát biểu:” TBD đủ rộng cho 2 quốc gia” :” Trên Biển khác với Đất lien,ai nhiều Tàu
  (chiến hạm) người đó làm chủ” làm kim chỉ nam.

  • vietha says:

   Nguyễn hà sai rồi!

   Những thứ vk mua qua đường chính thống thì công khai vì không nói ra ai cũng biết. Còn một con đường mua vũ khí ngoại luồng (cứ cho là bất hợp pháp) thì bí mật vô cùng. Ngoài ra giữa VN và Nga, Ấn Độ, Nhật, Israen…cũng có những bí mật riêng về chuyển giao công nghệ, vk hết sức bí mật. VN là nước nhỏ , nghèo nên bí mật chính cũng là “bí quyết” sống còn đấy. Nếu cho là VN đã lộ hết thông tin thì sẽ kết cục không khác gì người Mỹ xưa kia.
   Xin ví dụ chuyện có thật bây giờ mới nói:

   Hồi trước lúc Mỹ oanh tạc Hà Nội (T12/1972) Mỹ đã điều tra qua gián điệp Mỹ tại Liên Xô, Mỹ biết được là theo thiết kế, tên lửa SAM 2 của LX không bắn được B52 của Mỹ và số lượng tên lửa này cũng rất hạn chế (theo con số của LX do gián điệp Mỹ thu được).

   Vậy mà B52 của Mỹ đã rụng như sung chín trên bầu trời Hà nội? Tại sao?VN không”bí mật” thì làm sao mà như vậy? Mỹ chủ quan thế là chết, đúng không?

   Anh hùng phi công Nguyễn Tuân vào Hỏa Lò thăm viên phi công lái B52 bị chính anh bắn rụng và hỏi: ” Trước khi bay vào VN thì các anh có suy nghĩ gì không?”

   Viên phi công Mỹ đáp thản nhiên; Chúng tôi không phải suy nghĩ gì. Cấp trên chúng tôi phổ biến rằng “Các anh cứ việc bay theo lộ trình có sẵn và bấm nút thả bom đũng tọa độ đã định rồi quay về. Mọi công việc khác đã có người khác lo”!

   Nguyễn Tuân mới hỏi tiếp: “Thế tại sao giờ các anh lại ngồi ở đây (trong hỏa lò)?

   Viên phi công Mỹ tỉnh khô nói: “Thế mới là VN”!

   Đấy! bạn mới xem một vài tin về tàu ngầm của VN mà bạn đã cho là “lộ hết rồi” thì quá là vội vàng, chủ quan khinh địch, không khác gì người Mỹ xưa kia đấy bạn ơi./.

   • nguenha says:

    Thưa bạn Vietha,
    Điều tôi muốn nói ở đây là Vủ khí thời hiện đại : Công nghệ thông tin .Môt ví dụ cu6 thể,gần đây thôi, thuở Bà Thatcher, thủ tướng Anh đánh Argentina để lấy lại quần đảo Falkans > Argentina đả dung hỏa tiển mua được của Pháp trước đó,bắn hạ it nhất 2 chiến hạm tối tân của Anh. Bà Thatcher rất “bối rối’,gọi cho Tổng thong Pháp,
    thời đó là F.Mitrerand,yêu cầu “cung cấp’” mả số của loại hỏa tiển trên trong vòng 24 giờ,nếu không Bà sẽ xử dung Bom-nguyên-tử ! TTPháp đả nhượng bộ! Và sau đó hỏa tiển Argentina đả “tịt ngòi” ! Lải nửa, chiến tranh bây giời vớiThông tin và định vị bang vệ tinh..trong lúc VN chỉ mua vệ tinh và nhờ người khác phóng,thì thử khỏi tin tức Quân đội bí mật ở chổ nào,trong lúc Mả-số nhờ người khác “cài”.!
    Đây là chuyện kỷ thuật,nói với Bạn “một chút’ cho vui. Lẽ ra,tôi không nói với Bạn,khi bạn đem chuyện “bắn B52″ của VC ra làm “chứng cứ” khoa học! Không khác nào ,đem chuyện “lê van Tám” đem chứng minh lòng can đảm của Dân tộc !
    chào bạn.

   • Tien Ngu says:

    Thế mới là VN…

    Hỡi ơi, kỹ thuật của Mỹ bị kỹ thuật Việt nam cs đánh bại. Bắt Mỹ nhốt tù…
    Trong khi đó thì cả thế giới đều sống nhờ…kỷ thuật của Mỹ. Điện, xe hơi, máy bay, tàu ngầm, phi thuyền, laser, computer…

    Thế thì kỹ thuật của VNcs nhất định phải là…đắt như tôm tưoi trên thị trường thế giới về mọi mặt, nói chi…quân sự?

    Mỹ mà còn bại dưới tay cs VN, thì anh cs Tàu sức mấy? Phen này csVN ho lên nhẹ mốt tiếng, cs Tàu chắc chắn phải vừa bái vừa…năn nỉ, xin trã lại Hoàng Sa…

    Dân VN vô cùng hãnh diện dưới sự dìu dắt ra biển lớn của các anh Cộng sản VN. Sướng tê người…

    Thảo nào mà các anh mần cò mồi cho VC, anh nào cũng….lên mặt. Tiên Ngu cãi lạng quạng, là bị vietha, hung, huỳnh, phun phân vô mặt lia lịa.

    Chịu không thấu…

   • vk mỹ says:

    Nguyễn Hà cho rằng VN đã lộ hết bài, Việt Hà phân tích rằng VN không hề lộ bài, lấy ví dụ từ trận đánh 12 ngày đêm chống B52 của Hà nội. Như vậy là rất đúng chủ đề và rất rõ ràng mạch lạc.
    Nguyễn Hà đáp lại có vể linh tinh, không ăn nhập gì. Còn anh bạn Tiên Ngu thì chỉ nói luyên thuên chẳng đâu vào đâu. Chán!

Phản hồi