WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Thư gởi Thủ tướng về vụ bắt giữ trái phép 6 công dân lương thiện!

dungthutuong
Đức, ngày 22.1.2014

Kính gởi Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

Ngày hôm qua, 21.1.2014, tại “Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2014 của Văn phòng Chính phủ“ (VPCP) chính Ông đã yêu cầu, VPCP phải cung cấp cho Thủ tướng những „ thông tin về những vấn đề mới nổi lên, những vấn đề được báo chí, nhân dân phản ánh, quan tâm… phải nhanh chóng, kịp thời, chính xác.“ Và ông cũng cho biết, sau khi nhận được các thông tin thì „các thành viên Chính phủ, trong đó có Bộ trưởng, Phó Thủ tướng Chính phủ và cả Thủ tướng Chính phủ phải có trách nhiệm giải trình, giải đáp về chính sách hoặc những vấn đề người dân nêu lên.“. (Cổng Thông tin điện tử Chính phủ 21.1.14)

Thưa Ông, vậy Ông đã được VPCP thông tin chính xác và nhanh chóng hay đã tự đọc bài “Hãy đi thăm các cựu tù nhân lương tâm và gia đình các tù nhân lương tâm“ của TS Nguyễn Quang A chưa? Bài này đã được nhiều báo điện tử quan trọng trong nước như Bauxite VN, Diễn đàn Xã hội Dân sự, Quê Choa…phổ biến ngay ngày 21/22.1.14 và đang gây xúc động, bất bình và quan tâm rất lớn ở trong nước và cả chính giới nhiều nước dân chủ trên thế giới.

Ở đây tôi chỉ tóm tắt: Tối ngày 20.1 TS Nguyễn Quang A và nhà thơ, cựu chiến binh Nguyễn Tường Thụy cùng bốn người khác nhân dịp Tết đã tới thăm “cựu tù nhân lương tâm Phạm Văn Trội tại xã Chương Dương, Thường Tín, Hà Nội“. Nhưng khi vừa ra khỏi nhà ông Trội thì 6 người này đã bị một đoàn công an tới trên 20 người bao vây và sử dụng các biện pháp như bọn cướp, dùng bạo lực “lùa“ những người này phải về Văn phòng Đảng ủy Đảng Cộng sản Việt Nam xã Chương Dương. Tại đây, những công dân lương thiện và không vi phạm luật pháp đã bị công an xã và cả công an từ Bộ công an tới coi như những phạm nhân, nên đã hỏi cung, lập biên bản và quay video camera. Trong số này một người còn bị đánh gây thương tích. TS Nguyễn Quang A đã kết luận, những hành động trên của công an “đã vi phạm pháp luật một cách nghiêm trọng, không hiểu chút gì về quyền con người và rất hách dịch với dân!“

Đây là những công an dưới quyền của chính phủ do ông đứng đầu. Những hành động như bọn cướp ngày bắt cóc các công dân lương thiện xẩy ra ngay chính tại thủ đô Hà nội, chỉ cách trụ sở Chính phủ và bộ Công an ít cây số! Ông thừa biết TS Nguyễn Quang A, nhà thơ Nguyễn Tường Thụy và nhiều người cùng đi là những người dân chủ bất bạo động rất có uy tín ở trong và ngoài nước.

Trong vai trò là Thủ tướng, Ông có trách nhiệm trước những việc làm sai trái của các cơ quan và nhân viên dưới quyền. Trong chức vụ Thủ tướng, Ông có trách nhiệm bảo vệ an toàn tính mạng của mọi công dân và bảo vệ danh dự của công dân lương thiện!

Vì thế tôi trân trọng yêu cầu Ông sử dụng đúng thẩm quyền và trách nhiệm của Thủ tướng được ghi trong Hiến pháp bằng cách: Điều tra ngay các công an xã và bộ công an đã có những hành động vi phạm pháp luật rất trắng trợn theo Hiến pháp, cũng như chà đạp các quyền căn cản của con người, như Hiến chương Nhân quyền Quốc tế ghi rõ; trong đó VN là một thành viên có bổn phận phải tôn trọng và thi hành!

Yêu cầu Ông công bố kết quả điều tra vụ này thật sớm và công bố rõ trên các báo chí nhà nước cũng như các Blog điện tử; đồng thời gởi thư xin lỗi các công dân lương thiện đã là nạn nhân của cường quyền và ra lệnh cho Bộ trưởng Công an, từ nay phải chấm dứt mọi hành động vi phạm quyền con người đối với các công dân lương thiện.

Trong Thông điệp năm mới 2014 Ông đã nói rất nhiều về DÂN CHỦ. Đây là cơ hội tốt nhất để Ông chứng tỏ cho nhân dân VN và dư luận thế giới xem lời hứa có thành hành động không. Vụ việc này cần phải công khai minh bạch để thấy rõ trách nhiệm của người đứng đầu chính phủ, đồng thời cho thấy lương tâm và lòng tự trọng của công dân Nguyễn Tấn Dũng như thế nào!

Trân trọng cám ơn Ông.

TS Âu Dương Thệ

(Một người Việt đang sinh hoạt tại Cộng hòa Liên bang Đức)

© Đàn Chim Việt

3 Phản hồi cho “Thư gởi Thủ tướng về vụ bắt giữ trái phép 6 công dân lương thiện!”

 1. Khinh Binh says:

  Đọc mở đầu “Kính gơi Thủ tướng”
  Rồi đọc câu kết “Trân trọng cám ơn ông”
  Thì biết anh viết bài này cũng thuộc loại ngu lâu! Bịnh!

 2. Trần văn Nhân says:

  “Đúng là đàn gảy tai trâu!”.
  Một thằng y tá vườn thất học, vô liêm sỉ,bất lương như 3 dũng, biết gì, hiểu gì để nghe lời ông Thệ nhỉ!
  Chính hắn ngoài mặt múa mép khua môi dân chủ này nọ, nhưng bên trong lại cho đàn em đàn áp, hãm hại người lương thiện.
  Tội ác của nó và của đảng nó, Trời không dung, Đất chẳng tha, Người người oán hận, khinh ghét sẽ được đem ra xử tội trước nhân dân một ngày không xa!
  Sự tàn bạo đã lên cực điểm! Chúng nó phải đền tội!

 3. Phan BA says:

  Nhìn bản mặt ông này tôi muốn ói! Tiến sĩ A là người thông minh, có trình độ thì không làm thủ tướng hoặt làm cái gì quan trọng, còn gả này dốt nát, hung ác mà lại làm thủ tướng!!!!

  Khổ một điều là người ít học, kém văn minh họ không hiểu họ, họ không biết danh dự, không biết tự trọng, nghe được làm thủ tướng là mặt gả dương dương, gả nào biết là người ta biết, khinh bỉ gả là đồ dốt nát.

Phản hồi