WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Vua không “bồ nhí”, như thượng uyển không hoa

 

 Hollande bị báo giới quây sau xì-căng-đan

Hollande bị báo giới quây sau xì-căng-đan

Chờ đợi TT. Hollande tuyên bố về bà bồ mới

Trong cuộc họp báo định kỳ hôm 14/01/2014 tại Điện Elysée, một ký giả hỏi  Ông TT. Hollande: “Phải chăng Bà Valéry Trieweiler vẫn là Đệ nhứt phu nhân?», ông trả lời, dí dỏm nhưng ray rứt «Tôi hiểu câu hỏi của ông và tôi chắc chắn rằng ông cũng hiểu câu trả lời của tôi. Mỗi người, trong đời sống cá nhân, có thể trải qua những thử thách, đó là trường hợp hiện tại của chúng tôi. Đó là những lúc đau đớn, nhưng tôi có một nguyên tắc: những vấn đề riêng tư được giải quyết trong phạm vi riêng tư, trong sự thân tình tương kính. Vì vậy không phải là lúc đề cặp tới ở đây. Nhưng nếu tôi không trả lời bấy kỳ câu hỏi nào của quí ông về vấn đề này, tôi sẽ tuyên bố cụ thể trước khi tôi đi qua Hoa-thạnh-đốn (vào ngày11 tháng 2 tới).

Ông Hollande vẫn bác bỏ đề nghị thiết lập qui chế “Đệ Nhứt Phu nhân” như ỏ Huê Kỳ. Ở Pháp thật sự không có thứ qui chế đó. Địa vị dành cho phu nhân các vị tiền nhiệm ở Điện Elysée chỉ là tập quán mà thôi. Nó thay đổi theo từng thời kỳ và từng nhân vật lãnh đạo. Ông quả quyết Bà Valérie Trierweiler hưởng khoảng phụ cấp khiêm tốn của Tổng thống phủ và điều này rất minh bạch và sẽ đươc công bố.

Sau cả tuần nằm bịnh viện do cú sốc chuyện Ông Hollande có quan hệ tình cảm với nữ diển viên Julie Gayet, Bà Valérie Trierweiler đươc Ông Hollande vào thăm chiều thứ năm 17/01/2014 và qua chiều hôm sau, bà ra về, với 2 xe và một mô-tô hộ tống, đưa thẳng bà tới Điện La Lanterne trong khuôn viên Điện Versailles an nghỉ. Đi xe có hộ tống, không phải vấn đề an ninh thuần túy, mà là vần đề nghi lễ dành cho người quyền hành tột đỉnh của quốc gia. Đây là nét đặc biệt của văn hóa Pháp (exception française) dưới chế độ xã hội chủ nghĩa! Trước kia, dưới thời Tổng thống Chirac, Bà Bernadette, phu nhân chánh thức của Tổng thống Chirac, có lần dùng công xa liền bị cánh tả, tức đảng xã hội của Ông Hollande và cộng sản la ó phản đối “lạm dụng tài sản xã hội” (abus des biens sociaux). Sau đó, Bà Carla Bruni, Phu nhân chánh thức Tổng thống Sarkozy, dùng thề tín dụng của tài khoản Tổng Thống phủ mua bông hoặc đồ vật làm quà cho khách, bị phe tả công kích phải trả thẻ.

Điện La Lanterne ở Versailles là nơi dành cho Tổng thống nghỉ hoặc tiếp khách làm việc vào cuối tuần.

Chưa biết số phận của bà Valérie Trierweiler sẽ được Ông Tổng thống Hollande quyết định ra sao nhưng hôm 20.01, ông tới thăm viếng chánh thức Hòa-Lan chỉ có một mình. Báo chí hỏi về Bà Valérie Trierweiler, ông vẫn trả lời vắn tắt “Bà ấy đang nghỉ ngơi”. Cách trả lời thiếu nhiệt tình của ông đã khiến bà Trierweiler khó tránh bị đau khổ.

Điện Elysée qua cơn rung chuyển

Sự khám phá mối tình thầm kín của « chồng hay bồ » trên giấy tờ, như trên báo chí đăng tải, thật quá khủng khiếp vì nó quá cụ thể, quá trắng trợn. Sự thật được phơi bày rỏ ràng ra ánh sáng. Nó không như «nghe người ta nói». Nhưng ở đây lại còn thực tế hơn. Hôm thứ năm,9 tháng 1/2014, chỉ vài giờ trước khi tuần báo Closer xuất hiện trên sạp báo, chính Ông Hollande xác nhận với Bà Valérie Trierweiler nguồn tin ông có quan hệ tình cảm thầm kín với Bà Julie Gayet là sự thật.

Vừa nghe qua xong, Bà Valérie Trierweiler liền nổi tam bành. Cơn giận dữ của bà đã làm rung chuyển Điện Elysée  Một cơn sóc như bị sét đánh, theo Bà Badia Le Brun, người viết tiểu sử của Bà Valérie Trierweiler cho biết. Khi giận dữ, Bà Valérie Trierweiler trở thành không thể kềm chế được. Một trường hợp khủng hoảng thần kinh cực kỳ hung hãn.

Từ hôm thứ ba, 21/01/2014, có tin loan tải trong cơn giận dữ, Bà Valérie Trierweiler đã chộp những chiếc dĩa, đồng hồ xưa, chiếc bình cổ của Điện Elysée ném vào Ông Hollande. Nhân viên an ninh đã can thiệp để bảo vệ Tổng thống.

Sau đó, Công ty Động sản Quốc gia (Mobilier National) được Elysée gọi tới khẩn cấp để tu bổ đồ đạt bị hư hỏng do cơn giận dữ của Bà Valérie Trierweiler gây ra. Theo Công ty này ước tính sự thiệt hại phải lên tới 3 triệu euros. Bàn, ghế, tủ có thể sửa chữa hoặc thay thế cái khác. Bình, dĩa, đồng hồ, …là những bảo vật có giá trị nghệ thuật và lịch sử, bể ra từng mảnh thì không thể sửa chữa hay thay thế được. Đó không phải là tài sản của Ông Hollande, mà là tài sản quốc gia. Và đây có lẽ là lần đầu tiên xảy ra trong nền Đệ V Cộng hòa!

Sau cơn thịnh nộ, bà Valérie Trierweiler được đưa đi bệnh viện Pitié-Salpétrière, Paris XIII, săn sóc và an dưỡng hơn một tuần lễ.

Muốn học bài học của bà Clinton

Theo nhựt báo Le Figaro, Bà valérie Trierweiler muốn ở lại Điện Elysée nhưng liệu Ông Hollande có đồng ý không?

Chánh giới pháp nhân cơ hội này bắt đầu đặt vấn đề «qui chế Đệ Nhứt Phu nhân» ở Pháp. Như không có “Đệ I Phu nhân” hoặc nếu đã có “Đệ I Phu nhân” tại sao không có thể có “Đệ II Phu nhân” và
“Đệ III Phu nhân ” …? .

Chuyện tình của Ông TT Hollande có tác dụng thật sự làm cho người ta tạm quên đi đời sống khó khăn, thất nghiệp gia tăng, mải lực xuống thấp, tăng trưởng kinh tế ở mức 0. Nó đang chiếm trang nhứt của nhiều báo pháp và cả báo ngoại quốc. Cả báo tàu ở bên Tàu. Người tàu cho rằng Ông Hollande ăn ở với Bà Valérie Trierweiler là người “thứ ba” thì khó tránh không bước thêm một bước nữa. Con số người thứ ba “xiaosi” là con số không tốt. Phải số chẳn như thứ hai, mà thứ hai ít quá, nên thứ tư “xiaosan” thì tốt hơn. Người hồi giáo cũng tin như vậy nên kinh Coran của Hồi giáo cho phép tín đồ lấy bốn vợ chánh thức. Người tàu xem tướng nhận thấy Ông TT Hollande đúng là người có sắc tướng tốt giàu lòng thương người.

Nhưng nếu ngày mai này, Tổng thống thật sự chia tay với Bà Valérie Trierweiler thì sẽ không có một Đệ Nhứt Phu nhân nào khác ở trong Điện Elysée. Ít ra trong một thời gian, Elysée phải chịu cảnh trống vắng và buồn tẻ lắm.

Vua François 1er để lại câu nói rất đẹp, có lẽ ảnh hưởng mạnh đến các vị Tổng thống và chánh khách pháp sau này « Cung điện mà không có đàn bà – tình nhân hay cung phi- thì cũng giống như vườn trong hoàng cung mà không có bông hoa vậy » .

Bà Valérie Trierweiler muốn ở lại Elysée vì thương Ông Hollande, sẳn sàng tha thứ ông ấy hay chỉ muốn ở lại để làm Đệ nhứt Phu nhân? Một thứ quyền lực tột đỉnh, đời sống kiêu sa thường dễ mê hoặc các bà. Mặc dầu sự tiết lộ về mối tình mới của Ông Hollande không tốt đẹp gì cho bà. Ở Pháp và ở ngoại quốc. Con người ta say mê quyền lực có khi còn mãnh liệt hơn tình yêu nữa.

Ông Kissinger nhận xét «Quyền lực là chất kích thích và quyến rũ đàn bà mãnh liệt hơn hết”.

Nhưng khi bà tỉnh lại, liệu bà có trả đòn Ông Hollande không? Trước kia, bà muốn giữ Ông Hollande, bà đã không ngần ngại hạ thủ bà bồ cũ của Ông Hollande, bà Ségolène Royale, sát ván ở La Rochelle năm 2012, mặc đầu có lời can ngăn của nhiều người trong bộ tham mưu vận động bầu cử của Ông Hollande.

Với hai người chồng trước, và cả với Ông Hollande, bà lúc nào cũng giữ thế thượng phong. Nhưng từ sau khi Ông Hollande đắc cử Tổng thống, bà chịu xếp mình vào nề nếp. Đó là điều, theo nhiều người quen biết bà, cho rằng rất hi hữu. Phải chăng vì bà thấy dân chúng phần đông không có cảm tình với bà? Do tánh thiếu khiêm tốn của bà. Hay chính ông Hollande cũng không mấy mặn nồng thật sự với bà?

Khi bà ngã bệnh và nhập viện, có nhiều người nghĩ rằng bà muốn gây trở ngại cuộc họp báo của Ông Hollande vì không ai có thể bỏ đi khi vợ hay bồ của mình đang nằm nhà thương. Nghĩa là bà bịnh «chánh trị». Nhưng không phải như những suy luận đó mà bà bịnh thiệt tình. Bịnh tình là thứ bịnh vô cùng phức tạp. Bịnh này, không ai giống ai hết cả. Vì tim của người ta, không ai giống ai. Tim mạnh cũng như tim bịnh. Có người bảo «Vì yêu nhiều nên tim mới bịnh ». Nhưng nhiều người khác phản đối : tim bị tổn thương chỉ vì «Tim này dâng trọn một người thôi »! Nhưng có đúng như vậy không?

Liệu Bà Valérie Trierweiler, khi lành bịnh, sẽ ứng xử với nhiều cơn giận dữ nữa, và có tìm cách phục hận với tình địch như đã đối với Bà Ségolène Royal trước kia hay không? Phản ứng mạnh thường cũng là cá tánh của người phụ nữ qua nhiều đời chồng này. Chờ xem!

Viết về Bà valérie Trierweiler, ngoài nhiều bài báo trên các nhựt báo và tuần báo lớn của Pháp, có hai quyển: “La Dame de pique” và “La Frondeuse”. Hai quyển này nói khá nhiều về đời sống tính ái rất “đầy đủ “, rất toại nguyện của Bà Đệ I Bồ của Ông TT Hollande ở Điện Elysée.

Tác giả của hai quyển sách điều tra này đã tiết lộ năm 2000, trong một buổi tiệc vui tại vườn Elysée, Ông Sarkozy đi với vợ, Bà Cécilia, đã ngỏ lời tán tỉnh, bị Bà Valérie Trierweiler “Xì” với cái trề môi đáp lễ . Ông Sarkozy đã tức giận, nói với bạn bè “Bà ta cho mình là ngon à? Tôi không xứng với bà ta sao?” . Cũng tác giả Christophe Jakubyszyn còn tiết lộ thêm, trong lúc vẫn sống với ông chồng, Bà Valérie Trierweiler có “quan hệ ” tình cảm với Cựu Chủ tịch đảng UMP, Ông Patrick Devedjian . Ông Devedjian có cải chánh tin này.

Làm chánh trị phải biết chinh phục

Chánh khách mà không chinh phục được vài người đẹp thì làm sao có thể chinh phục được quần chúng? Có lên làm Tổng thống hay Chủ tịch nước thì chỉ bằng tự suy tôn hay độc diễn, hay đảng cử, dân bầu, không tránh khỏi làm độc tài .
Cụ Trần văn Ân, lúc sanh tiền, trong lúc trà dư tữu hậu, thường nói với bạn “những người làm chánh trị mà tự khen suốt đời không vợ con để lo cho đất nước “là những người chỉ biết bo bo giữ quyền lực hơn là lo chuyện quốc gia. Người không biết tới cái đít đàn bà thì làm sao làm chánh trị được”.

Nền Đệ V Cộng hòa Pháp do Tướng de Gaulle thành lập năm 1958 tới nay, có 8 Ông Tổng thống. Chúng ta thử nhìn qua đời tư, tức đời sống tình ái riêng tư của những vị lãnh đạo nước Pháp.

Có lẽ từ TT Giscard d’Estaing, đời sống riêng tư của các vị lãnh đạo quốc gia mới bắt đầu mở ra những trang sử tình ái. Người ta nói Ông Giscard có nhiều mối liên hệ tình cảm thầm kín nhưng với Bà Marie-Laure Decker, nhiếp ảnh gia, là được nhắc nhở nhiều nhứt. Năm 1974, sáng sớm, ông lái xe đâm vào chiếc cam-nhông chở sửa giáo hàng. Cảnh sát tới làm ăng–kết. Có lẻ ông vừa lái xe vừa âu yếm với tình nhân là một nữ diễn viên điện ảnh vì nghĩ sáng sớm đường còn vắng xe.

TT. Mitterrand sống với bà bồsuốt nhiều năm, có cô con gái, vẫn giử Bà Danielle vợ chánh thức cho tới khi ông công bố trên tuần báo ParisMacht.

TT Chirac là người tài hoa hơn hết. Ông thường bảo “Tôi không ghét đàn bà nhưng tôi không bao giờ lợi dụng họ”. Tình nhân của ông khá đông, gần mươi người tổng kết được vì ông có câu nói thời danh “5 phút cả tắm rửa” (5 minutes, la douche comprise). Ông có mối tình riêng với Nhựt bổn nên cho tới nay, ông thăm viếng Nhựt bổn tới 45 lần. Có tin là ông có một cậu trai nay 17 tuổi với một bà thông dịch. Có mở một chương mục riêng để trợ cấp.

Ông Sarkozy chấm ai thì chụp liền và làm đám cưới gấp. Trong lúc đó, Ông Hollande nhứt định không làm đám cưới. Làm đám cưới vì nghi lễ, lại càng dứt khoát hơn. Con người xã hội chủ nghĩa yêu chuộng tự do nên không chịu bị ràng buộc. Tin mới nhứt cho biết ông sẽ chia tay với Bà Valérie Trierweiler và chọn làm Tổng thống độc thân. Bà Valérie Trierweiler đang lo không biết sẽ ở đâu.

Điều đáng mừng sau vụ tình ái ồn ào, uy tín của Tổng thống tăng 2 điểm, từ 24% lên 26%!

Đây là bài học cho các vị Chủ tịch Cộng đồng, Hội đoàn, Đảng phái Cách mạng của người Việt Nam hải ngoại nên học khi bị mất uy tín .

Nguyễn thị Cỏ May

© Đàn Chim Việt

 

8 Phản hồi cho “Vua không “bồ nhí”, như thượng uyển không hoa”

 1. COTODA says:

  Bài viết vui, di dỏm. Có điều trái khoáy là tác giả giả bàn đến những “điếu xì gà” bự nhất nước Pháp, độc giả lại “rủ nhau” bàn về cái lỗ. Chắc tại trời gió nên bị “cỏ may” dính áo?

 2. DâM TiêN says:

  Triết lý DâM Tiên đại học sĩ , khách quen mặt Ngã Ba chú Ía.

  Có bao giờ một cái bình trà mà chỉ có một cái tách không nhẩy ?

  Cái chìa khóa vạn năng nào mà mở được nhiều cái khóa, tốt lắm!
  Mà cái khóa nào mà chìa nào cũng ngoáy mở được, xấu lắm a !

  Này thầy Toubib kia à , chơi xuân kẻo luống xuân già, eng ui.

 3. Lão Ngoan Đồng says:

  Cám ơn tác giả Cỏ May viết một bài bình loạn chuyện phòng the của các “dương vật” của Đại Pháp ! Giọng văn tếu táo, đi vào nhiều tình tíêt éo le gây cấn, khiến một số độc giả trong đó có tôi, vốn thày lay, thích thú theo dõi từ A đến Z. Lại thêm Vũ Duy Giang bình loạn cho thêm tươi màu sắc loạn cào cào trong bài viết. Đọc hai vị Cỏ May và Duy Giang quả thực là thư giản được nhiều trong ngày cuối tuần.

  Ai đó có bả, phụ nữ là một phần nửa kia của người đàn ông ! Trong kinh bổn đạo Kitô thì rút gọn thành mỗi cái xương sườn vô dụng nằm lơ lửng sau chót trong lồng ngực các ông. Triết lý Tàu thì rõ ràng là một nửa đối lập, nhưng kết hợp hài hoà thành LƯỠNG NGHI là ÂM và DƯƠNG, để sinh TỨ TƯỢNG (thái âm thái dương, thiếu âm, thiếu dương), BÁT QUÁI bla bla bla

  Riêng tôi ư ? Phụ nữ sở hữu cái rất ác, nhưng đầy tình người ,chính là .. cái “nguồn gốc loài người” (origine du monde) !

  Thày tôi ngày xưa, giáo sư y khoa và thạc sĩ về nhân chủng học Trần Anh, đã có lần nửa đùa nửa thật bảo rằng: CON NGƯỜI TA SINH RA TỪ CÁI LỖ, SỐNG NHỜ CÁI LỖ, VÀ CHẾT ĐI CHUI LẠI VÀO LỖ !

  Tóm lại, phụ nữ dù xấu đẹp, giói hay dở, dữ hay hiền … cũng đều cần thiết cho cuộc đời này !

  Chính vì thế tôi cho là câu trả lời của ông Hollande rất khéo: “Mỗi người, trong đời sống cá nhân, có thể trải qua những thử thách, đó là trường hợp hiện tại của chúng tôi. Đó là những lúc đau đớn, nhưng tôi có một nguyên tắc: những vấn đề riêng tư được giải quyết trong phạm vi riêng tư, trong sự thân tình tương kính. Vì vậy không phải là lúc đề cặp tới ở đây.”

  Kết, ĐOẠN TRƯỜNG AI CÓ QUA CẦU MỚI HAY !

  • Vũ duy Giang says:

   Cám ơn LNĐ đã nhắc tới GS.Trần Anh,mà tôi được quen biết khi GS qua Paris làm Thạc Sĩ Y Khoa (Agrégé en médecine của Pháp cao hơn tiến sĩ,để dậy học,chớ không chỉ là
   Master như VC gọi hiện nay!)cũng như các GS.Nguyễn Hữu,Phạm Biểu Tâm,v..v… cũng đã làm trước đấy nhiều năm,và chúng tôi có lần đi nghỉ hè(năm 1962,tại TS,Áo,và Ý) rất vui vẻ cùng các bạn VN tu nghiệp(như 2 chị BS.Cung và Trí,dù trẻ hơn GS.Anh,nhưng cũng
   gọi bằng anh!)hay học ở Pháp,mà khi muốn liên lạc lại,thì nên”nhắn tin”trên báo Y Khoa nào của VK?Có lẽ BS.LMC(tức Lão Ngoan Đồng)có thể chỉ bảo giúp chăng?Xin Cám ơn!

   Thuở đó,anh Trần Anh có tính rất trẻ trung(hơi đào hoa!),và có khi”tiếu lâm” về”cái lỗ”,thì đùa rằng:”Ở đời chỉ có thế thôi”,vì cuộc đời bắt đầu,và cũng chấm dứt ở đấy!Tiếc thay cuộc đời của GS.Trần Anh đã bị VC”chấm dứt”quá sớm.

   • Lão Ngoan Đồng says:

    Thưa niên trưởng,

    Có một forum riêng của giới y sĩ hải ngoại, nhưng tôi vốn “kính nhi viễn chi”, bởi sợ các vị tiền bối và đồng nghiệp xưa nay thuộc loại “quan to súng ngắn” nên lúc nào cũng “miệng có gang có thép”, mình đich không lại họ :-) !

    Xin liên lạc qua địa chỉ email lmcuongadam@hotmail.com, để tôi nhắn tin riêng dùm và biết đâu niên trưởng sẽ gặp lại vô số người thân quen năm cũ.

    Kính bái,
    Lão Ngoan Đồng

   • Vũ duy Giang says:

    @Lão Ngoan Đồng

    Xin cám ơn LNĐ đã cho tôi lên chức niên trưởng,dù có thể chỉ hơn BS.LMC ít tuổi thôi,và sẽ nhờ LNĐ nhắn tin riêng dùm, nếu các mục”tìm bạn”của báo chí Y khoa VN hải ngoại,không có hiệu quả.

    Hẹn có ngày gặp LNĐ tại xứ HL, và nhân dịp năm mới Giáp Thìn,xin gửi lời chúc Tốt đẹp nhất đến LNĐ.

    Thân kính

    VDG

 4. vn says:

  T/G nói
  “Đây là bài học cho các vị Chủ tịch Cộng đồng, Hội đoàn, Đảng phái Cách mạng của người Việt Nam hải ngoại nên học khi bị mất uy tín .”

  Chuyện cũng thường, chẳng có gì to tát để cộng đồng VN phải học hỏi
  Cách đây hơn chục năm, chuyện xì căng đan Bill Clinton ở Mỹ ầm ĩ vì nó quá bê bối và tục tĩu, đảng đối lập tìm cách truất phế Clinton nhưng không xong vì người dân không coi đó là quan trọng, chỉ coi là chuyện thường

 5. Vũ duy Giang says:

  TT.Hollande đã”chịu trận”của Valérie Trierweiler,vì hơi”nhỏ con” hơn Valérie,hay vì Galant(nịnh đầm)như dân Pháp tự gán?Vì vậy mà Hollande đã không dám”phản công”lại,như Pháp có câu”Il ne faut pas taper une femme,même avec une fleur”(=Không nên đánh đàn bà,dù chỉ bằng 1 bông hoa),nhưng có người thêm rằng:”C’est dommage pour la fleur!”(=tiếc cho bông hoa!).Dù sao,theo bài viết của NTCM thì ông TT.Hollande đã được nhân viên bảo vệ cứu sống,và bà Valérie đã được tiêm thuốc”an thần”để đưa đi bệnh viện!

  Có thể TT.Hollande đã học 1 châm ngôn Ả Rập khuyên đàn ông là:”cứ đánh đàn bà hàng ngày,dù ông không có lý do,nhưng đàn bà tự hiểu tại sao!”, nhưng lại thay đổi theo kiểu Pháp là:”Il faut cocufier la femme,même si tu ne sais pas pourquoi,mais la femme connait la raison!”(=Nên cắm sừng cho đàn bà,dù không biết tại sao?Nhưng bà ấy tự biết lý do). Nếu ai chưa biết lý do,thì đọc lại đoạn viết về bà Valérie Trierweiler trong bài của tác giã NTCM,thì sẽ hiểu!!!

Phản hồi