|

Ngoại giao VN có người phát ngôn trẻ

Lê Hải Bình. Ảnh mofa

Lê Hải Bình. Ảnh mofa

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh bổ nhiệm chuyên viên 37 tuổi vào vị trí Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao, theo TTXVN.
Tin cho hay ông Lê Hải Bình, sinh năm 1977 và có khoảng 14 năm công tác tại Bộ Ngoại giao, cũng sẽ giữ chức Quyền Vụ trưởng Vụ Thông tin Báo chí của bộ này.

Với quyết định này, ông Bình được xem là người phát ngôn trẻ nhất từ trước đến nay của Bộ Ngoại giao (BNG).

Trước khi nhận nhiệm vụ này, ông Bình được mô tả là đã “làm quen” với công việc trong lĩnh vực báo chí và thông tin với cương vị Phó vụ trưởng Vụ Thông tin Báo chí và đã một số lần chủ trì các cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, mặc dù ông mới làm việc ở Vụ Thông tin Báo chí được khoảng hơn sáu tháng.

Trước khi chuyển sang Vụ Thông tin Báo chí vào tháng sáu năm ngoái, ông Lê Hải Bình giữ chức Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách đối ngoại kiêm Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược.

Ông Bình cũng đã làm việc tại Vụ Châu Á 2 (nay là Vụ Đông Nam Á, Nam Á, Nam Thái Bình Dương), Văn phòng Bộ, Thư ký Lãnh đạo Bộ, Thư ký Bộ trưởng.

‘Đánh giá cao nỗ lực’

Được biết ông Lương Thanh Nghị, nguyên Vụ trưởng Vụ Thông tin Báo chí, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao sẽ chuyển sang làm Đại sứ Việt Nam tại Australia.

Bấm Phát biểu mới nhất của Người Phát Ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam vẫn để tên ông Nghị trả lời về câu hỏi “Việt Nam đã bị một số quốc gia chỉ trích” trong Phiên bảo vệ Báo cáo quốc gia theo Cơ chế Kiểm điểm định kỳ (UPR) vào 07/02/2014, một ngày trước quyết định bổ nhiệm Người Phát ngôn mới kể trên.

Ông Lương Thanh Nghị cho biết:

“…Tại phiên họp đã có 107 nước phát biểu. Hầu hết các nước đã ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực, thành tựu nổi bật của Việt Nam trong việc bảo đảm ngày càng tốt hơn các quyền con người và sự nghiêm túc của Việt Nam trong việc thực hiện các khuyến nghị UPR,
“Tuy nhiên, có một số ít nước đưa ra những nhận xét bình luận dựa trên những thông tin thiếu chính xác, không phản ánh thực tế khách quan về tình hình quyền con người tại Việt Nam. Đây cũng là việc bình thường trong quá trình đối thoại trong khuôn khổ UPR,
“Với tinh thần đối thoại thẳng thắn và xây dựng, đoàn Việt Nam đã trao đổi, cung cấp thông tin toàn diện liên quan đến quan tâm của một số nước”, phát ngôn bằng văn bản đề tên của ông Nghị cho hay.

——————————————————–

Ông Lê Hải Bình: Sinh năm 1977. Tốt nghiệp Học viện Ngoại giao năm 1999.

Vào Vụ châu Á, Bộ Ngoại giao năm 2000

Tùy viên Đại sứ quán VN tại Brunei (2000-2003)

Từ 12/2008, làm Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách đối ngoại

Kiêm Thư ký Bộ trưởng Ngoại giao.

6/2013 vào Vụ Thông tin Báo chí

Tiến sĩ chuyên ngành quan hệ quốc tế.

 

Tin BBC

8 Phản hồi cho “Ngoại giao VN có người phát ngôn trẻ”

 1. Choi Song Djong says:

  Vẹt già hay vẹt trẻ tất cả đều là vẹt,chỉ khác ở chỗ da mặt dầy hay mới vào nghề nên chưa kịp dầy.

 2. T. says:

  “… Tiến sĩ chuyên ngành quan hệ quốc tế.” Tại đại học “U Minh Thượng” hay ” U Minh Hạ”???

 3. noileo says:

  Ông Lê Hải Bình: Sinh năm 1977. Tốt nghiệp Học viện Ngoại giao năm 1999. Vào Vụ châu Á, Bộ Ngoại giao năm 2000

  Khi nói đến “tiểu sử” các nhân vật cầm quyền của nhà cầm quyền cộng sản Hồ chí Minh ở Việt nam cộng sản, nhất là đối với các “người trẻ tuổi” cộng sản, cần nêu rõ nhân vật ấy đã gia nhập đảng cộng sản Hồ chí Minh chuyên nghề rước giặc tàu vào VN, từ hồi nào,

  nhân vật ấy là con của bà nào ông nào giữ chức gì,
  là cháu gọi ông nào, giữ chức gì, là cậu,
  là cháu gọi bà nào, giữ chức gì, là cô,
  là cháu nội của ông nào, bà nào…, là cháu ngoại của ông nào, bà nào, những ông / bà nội ngoại ấy đã từng giữ chức gì trong nhà cầm quyền cộng sản HCM ở nước VN cộng sản,

  có như vậy người ta mới hiểu rõ đuọc “tài năng” của các người tuổi trẻ cộng sản ấy, mới hiểu được sự tiến thân thần tốc nhờ “tài năng” của các “tuổi trẻ” cộng sản ấy !

 4. vybui says:

  Cả cái Bộ Chính Trị, Trung Ương Đảng, Ủy Ban Đối Ngoại, Bộ Ngoại Giao còn chả ra gì, huống hồ mấy con vẹt chưa vỡ bìu cứt như Hồ Thể Lan, Phan Thúy Thanh, Lê Dũng, Nguyễn Phương Nga, Lương Thanh Nghị, và nay Lê Hải Bình!

  Rồi cũng cho chạy lại cái “tape’ rè : “Việt Nam có đủ bằng cớ lịch sử về chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa…”, nhưng …đếch dám làm gì để bảo vệ !!!

 5. Trần giả Tiên says:

  THì cũng cha con chúng nó chuyễn nhượng, phân chia nhau cướp của dân và mà hưởng.
  Vì con vẹt nào thi cũng được dạy nói như nhau và được phát âm như máy vậy thôi, chỉ khác là bộ lông.

 6. ABC says:

  “Trông mặt mà bắt hình dong
  Con lợn có béo thì lòng mới ngon.”
  Cậu này chưa biết tài năng, nhưng mặt mũi sáng láng, coi bộ được !
  Còn cu-Nghị thì, eo ôi, người cứ như cái xác ướp, nội cái việc chìa tay mời phát biểu, cứ như con rô-bốt, bắt chước y chang người phát ngôn của bọn tàu.

 7. Lý Chính Luận says:

  Vẹt trẻ với hay vẹt già thì cũng chỉ là những con vẹt!

 8. Chuyện Thế Sự says:

  Một cái loa của đảng CS hay nói đúng hơn một con vẹm non khác thôi, vẫn sẽ phảm đối “vu vơ ” như cũ mỗi khi Trung Quốc có hành động thô bạo.

Phản hồi