WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Vĩnh biệt “Good Morning ….Vietnam”

Cảnh trong phim Good Morning Vietnam

Cảnh trong phim Good Morning Vietnam

Những người hâm mộ toàn thế giới, bạn bè, gia đình bàng hoàng nghe tin Robin Williams đã treo cổ tự tử tại nhà riêng ở San Fransisco, California, hôm qua ngày 11 tháng 8 năm 2014.

Người ta đang chờ đợi câu trả lời của câu hỏi: Tại sao một ngôi sao điện ảnh kiêm nghệ sỹ hài lừng danh mà lại kết thúc cuộc đời một cách đầy bi đát và khổ đau, mới ở tuồi 63.

Robin Williams sinh ngày 21 tháng 7 năm 1951 tại Chicago, Illinois. Ông đã theo học ở Trường Kịch nghệ Juilliard và bắt đầu lập nghiệp vào cuối thập kỷ 70s thế kỷ trước với phim truyền hình hài nhiều tập “Mork and Mindy”.

Tài năng của ông được khẳng định qua những phim “Good Morning Vietnam”, “Dead Poets Society”, và “Mrs Doubtfire”. Ông đã dành được rất nhiều giải thưởng điện ảnh danh giá, để lại trong lòng khán giả những cảm xúc buồn vui, giận dữ, dỗi hờn, giằn vặt, đau khổ, sót thương, luyến tiếc.

Đặc biệt khán giả Việt Nam biết đến anh qua cuốn phim “Good Morning Vietnam” lấy bối cảnh Sài Gòn – 1965. Robin William thủ vai Adrian Cronauer xướng ngôn viên của đài phát thanh phục vụ cho quân đội Hoa Kỳ đang làm nhiệm vụ tại Nam, Việt Nam.

Bắt đầu chương trình phát thanh vào mỗi sáng anh cất dọng kéo dài và rất khôi hài “Good Morning….. Vietnam”. Khi phát thanh anh thường kết hợp những pha hài ngắn trộn với bản tin mới nhất và âm nhạc, để lại trong lòng những người lính trận xa nhà những cảm xúc không thể phai mờ. Thế nhưng người lãnh đạo của anh thì không đồng ý cách đọc tin như vậy.

Trong khi theo đuổi Trinh, một cố gái Sài Gòn, Cronauer tình cờ biết Tuấn anh trai của Trinh. Hai người đã trở thành bạn thân. Nhưng nghiệt ngã thay, người ta phát hiện ra Tuấn là một Việt Cộng nằm vùng. Tuấn đã tố chức nhiều trận đánh bom vào những câu lạc bộ của lính Mỹ.

Mối tình của Cronauer với Trinh bất thành, anh rời Sài Gòn, để lại một chương trình phát thanh cuối cùng “Good bye ……………..Vietnam” với bao lưu luyến, nhớ nhung.

Một điều rất đáng tiếc là phim này làm tại Thái, diễn viên trong vai Trinh, Tuấn đều là người Thái, không gian Thái, văn hóa Thái, không thấy bóng dáng của Sài Gòn – 1965.

Vĩnh biệt Robin Williams. Vĩnh biệt “Good Morning……..Vietnam”. Anh đã để lại trong ký ức khán giả những cảm xúc rất tuyệt vời. Mong anh tiếp tục cống hiến những pha hài cho khán giả ở thế giới bên kia.

© Trần Hồng Tâm
© Đàn Chim Việt

3 Phản hồi cho “Vĩnh biệt “Good Morning ….Vietnam””

 1. Choi Song Djong says:

  Theo người vợ đang sống với ông cho biết rất có thể ông tự vẫn vì chứng bệnh Parkinson mới khám phá.

 2. Cuộc đời đầy những ngạc nhiên says:

  Đâu có dè một tài tử lúc nào cũng vui vẻ, pha trò dí dỏm trong phim cũng như ngoài cuộc đời lại tự kết liễu đời như vầy !

  Trước tháng Tư năm 75, đâu có ai dè lãnh thổ Miền Nam có ngày cờ Đỏ tràn ngập !

  • DâM TiêN says:

   Thưa, cờ đỏ đâu có…tràn ngập ? Cờ xanh đỏ MTGPMN đó chứ!

   Nhưng tôi đã trừ…khử tụi cắc kè kỳ nhông MTGPMN rồi mà…Sau
   đó mới cho cở đỏ ngoe nguẩy nơi phương nam. ( Nay “ông Mỹ”
   đang cho kín đáo phục vinh lá Cờ Vàng…what’s for ? làm gì thế?)

   Bởi không có ai cai quản Miền Nam lúa Vàng, nên tôi tạm Quản Lý đó
   mà… ( Tôi nói sai chỗ nào, chỉ ra coi ..) Chính tui cũng đang chờ
   ” yếu tố bất ngờ” đây này, người ơi!

Phản hồi