WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Hong Kong rung chuyển vào ngày Quốc khánh Trung Quốc

_77944352_vhd470u8Hôm nay, ngày 1-10, Quốc khánh nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Người dân của lãnh thồ từng là thuộc địa của Anh đã kỷ niệm ngày này bằng một cuộc biểu tình vĩ đại.

Từ khi Hong Kong bị trao trả lại cho Trung Quốc, cứ vào ngày này là cả đảo quốc lại ngậm chìm trong ánh lửa muôn màu, hào nhoáng tỏa ra từ pháo hoa hòa quyện với những bản nhạc ái quốc mang đậm màu cộng sản.

Nhưng năm nay Hong Kong rung chuyển, không phải vì pháo hoa, pháo nổ, hay âm nhạc ăn mừng quốc khánh, mà bằng tiếng hát đồng ca, tiếng hô khẩu hiệu: Không cho Bắc Kinh can thiệp vào công việc bầu cử của Hong Kong, bù nhìn Lương Chấn An phải ra đi.

Người tiếp người nhập vào đoàn biểu tình bất chấp trời mưa như trút suốt đêm. Phóng viên CNN có mặt tại chỗ nghi nhận: Tại khu trung tâm thương mại lớn nhất thế giới, số người tham dự lớn lên rất đáng kể so với những ngày trước.

Trong buổi họp báo chiều Thứ tư giờ địa phương, lãnh đạo phong trào sinh viên cho biết sẽ mở rộng tầm hoạt động của phong trào “bất tuân dân sự” nếu Lương Chấn An không từ chức. Người tổ chức biểu tình lên kế hoạch chiếm giữ những tòa nhà quan trọng của chính phủ.

Cảnh sát càng nặng tay, dân Hong Kong càng đông thêm. Cảnh sát càng thô bạo, dân Hong Kong càng siết chắt đội ngũ.

Những người dân Hong Kong đầy bản lĩnh, dấn thân, đương đầu với bạo quyền gợi cho nhân loại nhớ tới hình ảnh bất hủ người sinh viên áo trắng, tay không cản xe tăng trên đại lộ Trường An, Thiên An Môn – 1989.

Đó là tấm gương cho chúng ta đang sống trong một quốc gia u mê, tăm tối cộng sản phải suy nghĩ.

© Trần Hồng Tâm
© Đàn Chim Việt.

7 Phản hồi cho “Hong Kong rung chuyển vào ngày Quốc khánh Trung Quốc”

 1. Phan Kien says:

  Mạng song của ĐCSVN chỉ còn tuỳ thuộc vào cơn hấp hối của đảng CS Trung Quốc , khi quan thày hết thở , thì những con ký sinh trùng CSVN cũng sẽ tự động tan rã .

 2. Buá Tạ says:

  “Người sinh-viên cũ, bây giở ở đâu ?”
  (Copy từ ” Người trăm năm cũ, ….”)

  • tudo says:

   Tuổi trẻ hiện nay được chánh phủ lo cho cuộc sống có nhiều cách giải trí như : nhiều lể hội,nhiều cuộc đốt pháo hoa,nhiều dịp thi ca nhạc tìm mầm non,nhiều cuộc thi hoa hậu,thi tạo mẩu thời trang…vân…vân… còn quá nhiều vui chơi…nên tuổi trẻ không còn dịp nào để nghỉ đến …..???? . Thành thật cám ơn nhà cầm quyền biết lo cho tuổi trẻ có đời sống thoải mái… .

   • Tien Ngu says:

    Nghe…mừng quá xá…

    Hy vọng từ nay trở đi không còn vấn nạn xã hội do tuổi trẽ VN dưới tay…chánh phủ Việt Cộng gây nên nữa.

    Ăn cướp như rươi
    Trộm…thần sầu
    Xì ke, lắc mồng, trại nào cũng…đầy ứ

    Lường gạt…bạc tỉ
    Ngân hàng nhà nước? Chơi mày luôn

    Không nên chỉ chăm lo cho tuổi trẽ các con của…thủ tướng, các bộ trưỡng, các đảng viên TW, các cò mồi trong mọi nghành nghề của nhà nước thôi nghe…
    Em nào cũng được đưa đi mần lao nô Hàn…quốc, phấn khởi hồ hỡi. ba má khỏi phải…bán nhà, cầm sổ đỏ.
    Lúc…kẹt, cần tiền, thì em nào cũng phải…tuột quần cho Hàn quốc nó…lựa gà, không nên phân biệt con cán hay con dân ngu…

    Phải…chăm hết, mới phải đạo…
    Tuổi trẽ VN từ đó mới…nên nết, không xuống đường biểu tình bậy bạ.
    (Tiên Ngu cũng sẽ bỏ đi cái hình phạt….tống giẽ rách vô họng các em cò mồi Cộng láo…)

 3. Gator says:

  Bao giờ tới phiên Việt nam?

 4. tudo says:

  Sự thật 100% là : phải nhìn nhận nhà cầm quyền Cọng Sản rất biết cách điều trị ,triệt tiêu tất cả mầm-mống của : Sinh Viên,Học Sinh,Thanh Niên Nam Nử…không có cách nào ….nổi dậy chống đối được….
  hoan hô nhà nước CHXHCN VIỆT NAM. Vì đây chính thực người …VC không phải là : BÙ NHÌN ! như thời chế độ củ của Sàigòn thuở xưa.

  • SaiGon says:

   Đừng vội mừng,cộng sản sẻ không thể tự tồn tại lâu hơn nữa đâu.TUDO cộng sản Việt Nam là loại chó điên mà lại loại chó đói ngàn năm nên luôn ăn thịt đồng loại.
   Đừng vội kiêu căng…đầu mầy sẻ lăn trên mặt đất một ngày không xa.Lũ chó chết cộng sản Việt Nam bán nước hại dân.

Phản hồi