WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Đụng độ lớn giữa người biểu tình và cảnh sát tại Hong Kong

_77874574_024103218-1Trên chục ngàn sinh viên cùng nhiều tổ chức phi chính phủ khác có tên là “Chiếm giữ khu Trung tâm” (Occupy Center) đã khởi động một phong trào “bất tuân dân sự” trên toàn lãnh thổ Hong Kong để phản đối chính sách bầu cử phi dân chủ đang bị áp đặt bởi chính quyền cộng sản Bắc Kinh.

Hàng ngàn người biểu tình đã bao vây các tòa nhà chính phủ, sinh viên bãi khóa. Mọi hoạt động ôn hòa chỉ nhằm tới một mục đích phải cải cách phương pháp bầu cử trên lãnh thổ Hong Kong vào năm 2017.

Bất thình lình vào sáng Thứ bảy, cảnh sát đã tung ra một cuộc đàn áp rất khủng khiếp, lựu đạn cay, hơi cay, cùng với dùi cui điện nhằm vào những người biểu tình tay không.

Cảnh sát tuyên bố đã bắt giữ 78 người vào sáng Chủ nhật vì tội: “ngăn cản lối vào tòa nhà chính phủ, tụ tập bất hợp pháp, tấn công hoặc cản trở cảnh sát trong lúc đang thi hành công vụ.”

Theo CNN thì có ít nhất là 26 người biểu tình bị trọng thương đang nằm điều trị tại Bệnh viện Hong Kong.

Cảnh sát đã được huy động với số lượng rất lớn và phương tiện hiện đại để đàn áp biểu tình. Ngược lại phong trào sinh viên tự trang bị mặt nạ chống cay, chống hơi độc, mặc áo giáp tự tạo, chống trả lại cảnh sát rất quyết liệt.

Phong trào đang ở cực điểm, số người biểu tình đang tăng lên mỗi giờ. Người biểu tình sẽ mở rộng thêm nhưng khu chiếm đóng, ngoài những tòa nhà chính phủ, thì họ sẽ chiếm giữ cả nhưng khu thương mại.

Cảnh sát tỏ ra không lùi bước. Cả hai bên đang ở thế giằng co. ĐCV sẽ cập nhật những thong tin mới về phong trào đấu tranh cho dân chủ ở Hong Kong.

Theo BBC, CNN
Biên tập viên ĐCV

.

14 Phản hồi cho “Đụng độ lớn giữa người biểu tình và cảnh sát tại Hong Kong”

 1. Nguyễn Trọng Dân says:

  Thưa ,

  Người dân Hồng Kông vẫn tiếp tụ trụ lại , ngày một đông hơn tại các trung tâm chính của thành phố & trước trụ sở của Toàn quyền Hồng Kông. Họ hiểu chính phủ bù nhìn của cộng sản Bắc Kinh tại Hồng Kông quyết tâm đối phó họ hơn là đối thoại. Cho nên , họ không lùi bước hay giải tán

  Lực lượng anh ninh của cộng sản đã giả dạng làm người dân đi biểu tình để ủng hộ Trung Quốc & gâY sự hung hãn tới người dân Hồng Kông. Tuy nhiên , người dân Hồng Kông bao vây xung quanh rất đông bọn người nay & phản ứng dữ dội khi cảnh sát xuất hiện khiến cảnh sát không thể tiếp ứng Với bọn mật vụ chìm giả dạng làm người biểu tình này

  Bởi cần bảo vệ dinh toàn quyền trước khả năng tràn vào của người dân Hồng Kông , cảnh sát bị thụ động và ngần ngại khiêu khích bùng phát. Sự dằn co này khiến người dân Hồng Kông đủ thời giờ để Vận động toàn Hồng Kông bãi việc đình công & kêu gọi thế giới can thiệp.

  Có từ 20 ngàn đến 60 ngàn công dân MỸ sống tại Hồng Kông & có trên 100 ngàn người Hồng Kông là công dân Anh- MỸ. Lời kêu gọi của người dân Hồng Kông sẽ khiến thế giới khó lòng quay lưng lại thờ ơ. Cộng sản Bắc Kinh cũng không thể không hành động để bình ổn Hồng Kông vì những đe dọa an ninh chính trị đến từ sự kiện Hồng Kông.

  Trái bom chính trị nổ chậm mà người Anh gài lại đã đến lúc phát nổ và đương nhiên , sức nóng của trái bom chính trị này sẽ lan tới Việt Nam trong nay mai

  Brutal Communist cans do nothing to stop the will of freedom of man kind except unconditional surrender at the end!

  Ki’nh

Phản hồi