WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Việt – Ấn mở rộng hợp tác dầu khí Biển Đông bất chấp Trung Quốc

Theo đề nghị của Việt Nam, tập đoàn dầu khí Ấn Độ OVL đồng ý thăm dò thêm hai lô dầu khí ở Biển Đông (DR)

Theo đề nghị của Việt Nam, tập đoàn dầu khí Ấn Độ OVL đồng ý thăm dò thêm hai lô dầu khí ở Biển Đông (DR)

Quan hệ chiến lược Việt-Ấn đã được thúc đẩy đáng kể với chuyến công du Ấn Độ của Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng kết thúc vào hôm qua, 28/10/2014. Ngoài quyết định tăng cường mạnh mẽ quan hệ quân sự và quốc phòng – và dĩ nhiên là kinh tế – hai bên còn thể hiện một sự tương đồng quan điểm trên vấn đề Biển Đông, với việc Ấn Độ bất chấp phản đối của Trung Quốc, đã đồng ý thăm dò thêm hai lô dầu khí ở Biển Đông theo đề nghị của Việt Nam.

Theo thỏa thuận được ký kết hôm qua 28/10/2014 giữa tập đoàn dầu khí quốc gia Ấn Độ OVL (ONGC Videsh Limited) và PetroVietnam, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và đồng nhiệm Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng, phía Ấn Độ sẽ hợp tác với Việt Nam trong việc thăm dò và khai thác 2 lô mang ký hiệu 102/10 và 106/10 ở vùng Biển Đông, ngoài khơi bờ biển Việt Nam.

Đây là hai trong số 5 lô dầu khí mà phía Việt Nam từng mời đối tác Ấn Độ tham gia thăm dò, và cả hai lô này đều không nằm trong khu vực bị Trung Quốc tranh chấp.

Thỏa thuận dầu khí ký kết hôm qua còn liên quan đến việc Ấn Độ tiếp tục duy trì công cuộc thăm dò và khai thác một lô dầu khí thứ ba ở Biển Đông, lô 128, mà hợp đồng vừa được phía Việt Nam triển hạn. Điểm mới là OVL đã nhượng lại cho PetroVietnam 50% phần hùn của họ trong lô này.

Vào năm 2011, Trung Quốc từng đe dọa Ấn Độ về việc tập đoàn Ấn Độ khai thác hai lô dầu khí 127 và 128 trong vùng mà Bắc Kinh cho là thuộc chủ quyền của họ. Mới đây, sau khi kết luận rằng lô 127 không có lợi, Ấn Độ đã giao trả lại lô này cho Việt Nam, nhưng vẫn giữ lại lô 128.

Vấn đề Biển Đông và các hành động quyết đoán của Bắc Kinh nhằm áp đặt chủ quyền của Trung Quốc đã được hai bên đề cập đến. Tương đồng quan điểm giữa Việt Nam và Ấn Độ đã được nêu bật trong buổi họp báo chung của lãnh đạo chính phủ hai nước vào hôm qua sau buổi hội đàm tại New Delhi.

Dù không nêu đích danh Trung Quốc, nhưng bản Tuyên bố chung Ấn-Việt đã nhấn mạnh rằng Ấn Độ và Việt Nam hoàn toàn nhất trí cho rằng : « Tự do hàng hải và hàng không tại Biển Đông không thể bị cản trở ». Hai nước do đó yêu cầu các bên liên quan « không sử dụng hoặc đe đoạ sử dụng vũ lực, giải quyết tranh chấp bằng các biện pháp hoà bình phù hợp với các nguyên tắc được công nhận của luật pháp quốc tế, bao gồm Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật Biển năm 1982 ».

Theo giới quan sát, sự kiện Việt Nam và Ấn Độ đẩy mạnh hợp tác dầu khí tại Biển Đông chắc chắn sẽ khiến Trung Quốc phật ý, đặc biệt trong bối cảnh New Delhi công khai giúp đỡ Việt Nam hiện đại hóa quân đội bằng việc huấn luyện thủy thủ tầu ngầm và phi công lái chiến đấu cơ, bán tàu tuần tra và có dấu hiệu sẵn sàng cung cấp tên lửa siêu thanh chống hạm BrahMos cho Việt Nam, tất cả các phương tiện này đều có thể được dùng để đối phó với Trung Quốc.

Trong Nghĩa (RFI)

20 Phản hồi cho “Việt – Ấn mở rộng hợp tác dầu khí Biển Đông bất chấp Trung Quốc”

 1. LeBinh says:

  Bọn ngu dốt cs mà làm được cái quái gì, chỉ láo lếu, mời Ấn Độ tham gia tìm dầu khí, trong khi thằng Trung cộng nó đã khoe khoang tìm ra mõ khí đốt to ở phía Nam đảo Hải Nam, bọn tay sai Ba Đình thì im thít không dám hé miệng, thế mới biết ngu mà đòi làm lãnh đạo, chỉ đi sau đít bọn Trung cộng, chúng chỉ giỏi lên mạng nói phét.

 2. tu phuong says:

  Mấy chú CCCĐ khọm rồi không vác nổi cờ vàng đi biểu tình nữa hay sao?

  • Tien Ngu says:

   Đâu có? Chú Tiên Ngu định vác cờ vàng, đi biểu tình…chơi, nhưng mấy em gái cứ dành miết.

   Phải áo dài trắng, hàng hàng lớp lớp với cờ vàng giương cao trên đầu, Cộng láo mí cò mồi của chúng mới…giựt con mắt hơn.

   Chú đành phải để mấy em nó…dành quyền vác cờ vàng.
   Còn cứ gú gồ…cờ vàng, là thấy ngay…

  • Trúc Bạch says:

   He he he …

   Tưởng là Ấn Độ dám cả gan thăm dò trong vùng biển bị Trung công tuyên bố chủ quyền…té ra là Việt cộng chỉ dám “mời” Ấn Độ thăm dò ở vùng mà…cả hai lô này đều không nằm trong khu vực bị Trung Quốc tranh chấp (tức là cái “rẻo” mà Trung cộng “bố thí” cho thằng con …hư thôi) .

   Bố bảo thì thằng VC cũng không dám “mời” Ấn độ vào thăm dò</b. ở những vùng mà thằng Tầu vừa kéo giàn khoan 981 của nó đi qua, và…

   Bố bảo thì Ấn Độ cũng không dám vào thăm dò ở chỗ mà bữa trước thằng Tàu từng đặt giàn khoan “khủng” 981 ! mặc dù vùng ấy cũng “thuộc chủ quyền không thể chối cãi của VN” đấy ….

   Hay ho đờ…éo gì việc thằng Ba X mời anh bạn Càri vào thăm dò ở tận trong phòng ngủ nhà mình rồi huyenh hoang rằng “ta” không sợ bị anh TQ…phản đối

   Chỉ mới là Thăm Dò thôi, và cũng mới là đồng ý trên giấy thôi; Từ chuyện đồng ý “thăm dò”, đến chuyện khai thác còn xa lắm…biết đâu thằng Ấn Độ cũng chỉ “hùng hùng, hổ hổ” để làm giá với thằng Tàu, rồi sau đó thì “rút dù” bởi lý do Nếu khai thác sẽ bị…lỗ vốn, vì ….trữ lượng nhỏ

   Thăm dò Miễn Phí thì tội đếch gì phải từ chối !

   Mấy chú CCCĐ để thì giờ ngồi nhậu lai rai, chờ xem bộ phim “tình yêu tay ba giữa một con làm điếm “tứ phương” vối hai thằng Tầu – Ấn”…chứ hơi đâu mà vác cờ Vàng đi phán đối mấy anh Cà ri chi cho nó mệt ?!

   Giả mà anh Càri dám vào khai thắc thì các chú CCCĐ cũng hoan hô hết mình vì biết đâu màn hài kịch “hai tên Tầu – Ấn uýnh nhau vì một con đĩ Tứ Phương rạc rài” lại là một dịp để các chú CCCĐ …rung đùi ngồi xem…”tọa sơn quan Hổ đấu” khà khà khà …

   Bảo đảm “nếu điều đó xẩy ra” thì thằng Mỹ cũng sẽ vui như mấy chú CCCĐ đấy .

   Lậy Giời cho Ấn Độ thăm dò và khai thác thành công !

 3. vk mỹ says:

  Mỹ nó lơ lớ lờ mấy chú CCCĐ như củ khoai mà lại bắt tay với CSVN. Mấy chú có ức thằng Mỹ không?

  • Tien Ngu says:

   Tội nghiệp, bời vậy mới chỉ có những em…mắt hí mới ra thân mần…cò mồi cho Cộng láo.
   Trước khi Mỹ nó qua dìu dắt Cộng láo trở lại làm người, nó đã hội hộp, lấy ý kiến của các chú cccd rồi…

   Chơi bom xuống đầu Cộng láo, thì dân ngu cũng…lãnh đạn, Dân VN thì quá xá là…khốn nạn với lũ Cộng rồi, bây giờ ăn bom Mỹ nữa, thì…thiệt là bậy bạ…

   Chỉ có nước, dụ, giãi thích cho lũ Cộng, thôi mày bớt…láo, bớt ngu, bớt hung nô đi. Tao…cho tiền mày, tao cũng nói với mấy thằng…cccd hùn lại cho thêm…

   Phải công nhận rằng thì là, cái rơ của tụi Mỹ củng ép phê chút chút. Cộng mấy năm nay, rỏ ràng là bớt…hỗn láo, mở cửa nới rộng được chút chút cho bà con dể thở.

   (Cho em cò hay nghe, mấy chú cccd, đa phần là…Mỹ không hè…)

  • Trúc Bạch says:

   He he he …

   Nếu Mỹ bắt tay với CSVN thì các chú CCCĐ có ức thằng Mỹ không ?

   Các chú CCCĐ không ức ! không những thế mà còn rất mừng là đàng khác đấy !

   Đừng hỏi tại sao ? Dùng Đầu Óc chút đi ! (*)

   (*) Ờ… mà các “cháu ngoan bác Hồ” có Đầu nhưng có Óc đờ…éo đâu mà…dùng !!!

  • DâM TiêN says:

   Mỹ bắt tay em để giết em như giết Liên sô đấy
   ( mà nó xúi bẩy để các em giết nhau, mới khoái!)

   Em còn nhớ hay em đã quên, cháu Phương Uyên
   vẽ Cờ Vàng trên truyền đơn ( tờ rơi) rồi ra tòa, tí,

   vk Mỹ có hiểu ra tí ti nào không em… mắt hí, ngu…

   Tại Tòa , Uyên chưởi Cộng phỉ quá xóa, cộng phỉ
   chết mẹ nó đi cho dzồi…

   Thế mà Chủ tịch Sang ra lệnh thả em ra khỏi tù đấy.
   ( Lỡ mà…ông Sang tuyên bố ..đả đảo CS thì răng?)

 4. Nguyễn Trọng Dân says:

  Thưa

  Ngày 20 tháng 10 năm 1962- Trung Cộng đồng loạt tràn sang các vùng biên giới Trung – Ấn bằng chiến thuật biển người , nhất là tại McMahon , làm khoảng gần chín ngàn quân Ấn bị thiệt mạng!

  Ấn độ kinh hoãng đã phải nhờ Hoa Ky can thiệp bằng không quân vào ngày 19 tháng 11 khiến Trung Cộng ngừng tiến quân ba ngày sau đó. Vùng đất cao nguyên Aksai Chin rộng lớn bị Trung Cộng NUỐT LUÔN TỚI GIỜ chưa lấy lại được.

  Cho nên Ấn cũng như Cộng phỉ Hà Nội điều là hai nước…LOSER đối với Trung Cộng , nước thì bị mất đất , nước thì mất đảo mà chả dám làm con mẹ gì cả để lấy lại.

  Nay hai thằng Loser này bắt tay nhau cho đở tủi vậy mà chớ mà dám làm gì được đối với Trung Cộng ! Hoạn nạn xãy ra là Ấn Độ cầu hòa với Trung Quốc cho yên thân ngay…!

  Chắc lại là Đế Quốc MỸ đứng sau nên Ấn mới liếm mép mà làm bộ gan dạ thế !

  Ki’nh

 5. Nguyễn Thi says:

  Không có bố Tàu nuôi nấng , giúp đỡ thì làm sao đứa con Việt cộng đần độn vồ được chính quyền . Nay bố Tàu lộ lòng tham công khai chiếm biển, đảo vốn là nguồn tiền của đứa con Việt cộng . Đau tiền, đứa con Việt cộng hết chạy sang Mỹ nay lại chạy sang Ấn xin giúp đỡ đặng hãm bớt lòng tham vô đáy của bố Tàu – trước kia thì chém gió ” Kẻ thù nào ta cũng đánh thắng “, nay thì lộ hàng rằng ” Kẻ thù nào ta cũng quỳ lạy “.

  Có người khuyên đứa con Việt cộng hãy từ bỏ bố Tàu gian tham, thì đứa con Việt cộng lắc đầu nguầy nguậy, nhất quyết không hai lòng .

 6. says:

  Mấy chú CCCĐ không phát biểu gì à?

  • Tien Ngu says:

   Chú Tiên Ngu có phát biểu rồi đó chứ, chị Hồng chưa kịp lên khuôn thôi.

   Muốn hỏi gì nữa thì cứ việc phát ra, chú sẽ vui vẽ mà…phát biều cho con có dịp học hỏi.

   Bật mí cho con biết chút chút nghe, các chú cccd chú nào cũng…vui tính, hào hiệp, luôn khoái phát biểu cho các cháu có dịp…thực tập…

   Ấn độ, đứa nào cũng…cheap. Trẽ Ấn mới sinh ra, là đã có máu…cheap. Cũng như cò mồi VC, thoạt sinh ra, là đã có cái dòng máu…láo, chảy trong huyết quản. Ấn mà bỏ một cái, Trung Cộng với VC phài thiệt với nó ít nhất…10 chai riệu.

   Chờ coi….

   • Trúc Bạch says:

    Tien Ngu viết :

    “Chú Tiên Ngu có phát biểu rồi đó chứ, chị Hồng chưa kịp lên khuôn thôi”

    He he he ….không phải là “chưa kịp lên khuôn”, mà là còn phải đợi Kiểm Ruyệt>/b> đã…có khi phải chờ ba bốn ngày thì ý kiến mới được (chị Hồng ?) kiểm ruyệt xong và cho lên khuôn .

    Đôi khi ý kiến chưa kịp “lên khuôn thì đã bị “thiu” và biến thành “mẻ” mất rồi….

    “chế độ kiểm ruyệt” của (chị Hồng ?) còn “kỹ” hơn là của “đảng ta” nữa đấy ….

    Đành chịu thôi, vì chủ trương và đường lối của “báo ta” là như vậy mà .

   • says:

    Ngày xưa có câu chuyện Tam Đại Gàn nhưng ở đây đối với các chú CCCĐ thì phải gọi là Thập Đại Gàn thì mới đúng chớ?

 7. vk mỹ says:

  Thế mà mấy chú CCCĐ cứ chông mông gào: VN là tay sai của TQ?

  • Tien Ngu says:

   csVN không phải là tay sai, mà nó là…con của Trung Cộng.

   Không có Trung Cộng, làm éo gì có Việt Cộng, cò?

   Bị nó…tát vào mặt vài lần rồi, chưa tởn à? Tính chơi cái màn ăn cháo đá bát lần nữa?

   Tàu Cộng OK cho VC chơi với Ấn, ngoại giao với Mỹ, em phải hiều là VC phải lạy van, trao đổi cái gì với TC, mới được phép nghí ngố như thế…

   Mở con mắt hí lên em…

  • Nguyễn Trọng Dân says:

   Đâu có , chính cộng phỉ Hà Nội khẳng định như thế mà… “Ta đánh Mỹ đây là đánh cho Liên Xô-Trung Quốc ”

   Đó là chưa kể Thuợng Thư Bộ Binh cộng phỉ, Phùng Quang Thanh , cũng khẵng định “nhân dân Việt Nam ĐỜI ĐỜI nhớ ơn Trung Quốc !!!” -(sic)

   ( muốn nữa còn nữa ..)

   • vk mỹ says:

    Chú Nguyên Trong Dân này không có óc rồi? Nói toàn câu ngớ ngẩn. Thử xem Mỹ và thế giới có ai suy nghĩ như mấy chú CCCĐ không?

  • Choi Song Djong says:

   Chú mày là vk Mỹ Tho thì đúng hơn, làm ăn với Ấn Độ chỉ là để quay hướng dư luận,người ấn không quan tâm đến sự tranh chấp Mỹ-Trung-Nga.Cho nên TQ sẽ không cật vấn csvn về việc này,điều quan trọng mà thiên triều yêu cầu lũ chó làng 3 Đình là không làm ăn mới Mỹ,thế thôi.

  • Tudo.com says:

   Tien Ngu says:
   01/11/2014 at 17:36
   csVN không phải là tay sai, mà nó là…con của Trung Cộng.

   Mà lại nà con. . .Ghẽ mới chết. . .dân VN chứ !

Phản hồi