WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Bàn chuyện rời bỏ đảng

Anti-communism

Nhân dịp kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐCSVN), chúng tôi thiết nghĩ những đảng viên CS còn có lương tri, còn có lòng yêu nước, thương dân, nên khách quan nhận định lại ĐCSVN mà mình đang có chân trong đó, thực ra nó như thế nào? Những việc nó đã làm trong suốt 85 năm qua như thế nào? Công và tội của nó đối với dân, với nước ra sao? Để từ đó xác định thái độ cần phải có đối với ĐCSVN mà mình đang có chân và đã từng phục vụ. Tất nhiên, chúng tôi không nói chuyện với đám nịnh thần, đám bồi bút cung đình, bọn dư luận viên… những kẻ chỉ biết cúc cung phục vụ cái ác vì chút bỗng lộc được bọn độc tài toàn trị thí cho.

Thiết nghĩ có mấy điều đáng suy nghĩ sau đây:

Điều thứ nhất. Có thể nói không ngoa là rất hiếm có một đảng chính trị nào giống như ĐCSVN, coi khinh mạng con người hết sức rẻ rúng. Xin các bạn cứ ngẫm mà xem! Đọc các chuyện kể của những nhân vật đã từng ở trong ĐCS hay những người đã từng bị ĐCS đày đọa, rồi nhìn kỹ vào thực tế, thì thấy rằng, quả là ĐCSVN “giết người như ngóe”. Ai chống Đảng – Đảng diệt! Ai chưa chống Đảng, mà Đảng nghĩ là người đó có thể có ngày sẽ chống Đảng – Đảng cũng diệt! Những người có quan điểm khác với Đảng – nhất là người thuộc các đảng yêu nước không cộng sản – thì Đảng cho “đi mò tôm”, tức là bỏ rọ trôi sông. Ai bị Đảng nghi, ngay cả đối với đảng viên của đảng – chẳng cần chứng cớ gì hết, chẳng cần điều tra gì hết – Đảng “thịt”. Người nơi khác lơ ngơ đi lạc vào A-Tê-Ka (ATK, an toàn khu) của Đảng – Đảng “thịt” ngay, để giữ bí mật của Đảng. Người cảm tình với Đảng từ nơi xa lần mò tìm đến ATK của Đảng mà không có ai trong ATK chứng nhận – Đảng cũng “thịt”. Thậm chí, trong kháng chiến, người dân có mang vật gì trong người, chẳng hạn, chiếc khăn lau mặt, có ba màu: xanh, trắng, đỏ, Đảng nghi là gián điệp – Đảng “thủ tiêu”. Đã có biết bao nhiêu mạng người đã bỏ xác vì những lý do vớ vẩn như thế! Mà chỉ cần một cái hất đầu, một cái nháy mắt, một ngón tay đưa lên… của cán bộ thôi, chứ không cần phải có bất kỳ giấy tờ, quyết định, chữ ký lôi thôi gì cả – thế là một, hai hay nhiều mạng người “đi toong”! Chính cái đầu óc “coi mạng người như ngóe” đó, mà Đảng nhất quyết bác bỏ “nhân tính”, chỉ thừa nhận “giai cấp tính”, mà nghĩ cho cùng có khi đó lại là “thú tính”. Xin hãy nghĩ mà xem: cái lối giết người bị quy là “địa chủ” trong cải cách ruộng đất (CCRĐ), như chôn sống, hay chôn người đến cổ rồi cho trâu bừa qua nhiều lần cho đến chết, giam người ở chuồng trâu rồi bỏ đói cho chết; cái lối giết người Hoa trong chuyến ĐCSVN đuổi trên 300 nghìn người Hoa về nước, có nơi đã thu vàng bạc của người ta rồi, cho lên tàu xua về nước lại còn cho tàu đuổi theo xả súng giết chết hết hay đục thuyền cho đắm… đến nỗi xác người nằm san sát nhau lềnh bềnh trên sông như củi rều vậy. Như thế gọi là gì? “Giai cấp tính” ư? Rõ ràng là “thú tính”! Và cái lối tàn sát dân lành kiểu này có khác gì lối giết người của bọn phát-xít? Và như vậy, ĐCSVN có khác gì bọn khủng bố quốc tế thuộc các giáo phái cực đoan ngày nay?

Thế nhưng, hễ ai – các nhà trí thức, các đảng viên của Đảng – dám đề cao “nhân tính” thì Đảng liền phê cho là “mất lập trường”, là tư tưởng xét lại, là quan điểm tư sản, phản động, là không có “đảng tính”. Chính vì thế mới xảy biết bao nhiêu vụ oan khiên suốt trong 85 năm tồn tại của ĐCSVN. Nào là các vụ giết hàng trăm lãnh tụ và đảng viên các đảng yêu nước không cộng sản, như Việt Nam Quốc dân đảng, Đảng Đại Việt, v.v… những năm sau khi ĐCS cướp được chính quyền, để không còn ai có thể cạnh tranh quyền lực với Đảng nữa. Ngay cả đối với những người yêu nước cùng ý hệ với Đảng, nhưng khác về đường lối, như những người trotskistes Việt Nam đã từng một thời hợp tác tốt đẹp với những người CS ở miền Nam, ĐCSVN cũng không tha – phải giết hết! Vì sao? Vì hồi 1937-38, Nguyễn Ái Quốc từng hùa theo Stalin, lu loa chửi bới thậm tệ những người trotskistes là “một lũ bất lương, những con chó săn của chủ nghĩa phát-xít Nhật và chủ nghĩa phát-xít quốc tế”, “đàn chó trotskistes”, “những kẻ đầu trâu mặt ngựa”, “những đứa không còn phẩm giá con người, những tên sẵn sàng gây mọi tội ác”, “kẻ thù của nền dân chủ và tiến bộ”, “bọn phản bội và mật thám tồi tệ nhất”, v.v… Những câu, chữ này còn nằm trong ba bức thư Nguyễn Ái Quốc gửi cho Trung ương (TƯ) Đảng (xem Hồ Chí Minh Toàn tập, t.3, tr.97-100). Cho nên những ông Tạ Thu Thâu, Phan Văn Hùm, Phan Văn Chánh, Trần Văn Thạch, Nguyễn Văn Sổ, Lê Ngọc, Lê Văn Hương, v.v… (hồi năm 1945-46), Nguyễn Văn Linh, Lưu Khánh Thịnh, Liu Jialang (hồi năm 1948) đã bị sát hại thê thảm! Ngay cả những đảng viên CSVN bị nghi ngờ, dù chẳng có chứng cớ gì hết cũng bị giết hại dễ như bỡn: như vụ giết oan mười mấy đảng viên CSVN người Hoa đã từng bị tù đày vì đấu tranh cách mạng Việt Nam (do Lý Ban “chỉ điểm”) và vụ giết oan mấy chục đảng viên CS người Việt (trong vụ H122 do Hoàng Quốc Việt phụ trách). Đó là chưa kể đến các vụ bắt bớ, đày đọa trong trại tù hàng chục nghìn người đã từng làm việc dưới chế độ cũ thời Pháp (có nhiều khi chẳng làm việc gì cho chế độ cũ, như các linh mục, các chánh trương, trùm đạo, các nhà sư Phật giáo…) sau khi ĐCS tiếp nhận miền Bắc (theo nghị quyết số 49/NQ/TVQH của Ủy ban Thường vụ Quốc hội nước VNDCCH do Chủ tịch Trường Chinh ký ngày 20.6.1961), còn sau 30 tháng Tư năm 1975 là vụ đánh lừa gọi đi học ngắn ngày để bắt giam và đày đọa mấy chục năm ròng trong các trại tù trên hai trăm nghìn người đã từng phục vụ dưới chế độ Việt Nam Cộng Hòa (do lệnh gọi đi học của Ủy ban Quân quản). Trong cả hai vụ đó đã có hàng nhiều chục nghìn người phải bỏ xác trong các trại tập trung kiểu phát-xít, mệnh danh là “trại cải tạo”. Đó là chưa kể đến các vụ thảm sát chừng bốn nghìn người thường dân vô tội trong Tết Mậu Thân 1968, vụ bắn trọng pháo ngay trên đường người dân lành chạy lánh nạn ở Quảng Nam – Đà Nẵng hồi 1975… Chính vì phủ nhận “nhân tính”, nên trong kháng chiến đã từng xảy nhiều vụ tung lựu đạn vào xe đò hay đặt bom mìn trên đường ray để nổ tung các đoàn tàu chợ (chở hành khách) giết hại thường dân “vùng địch”.

Đặc biệt cần nói đến vụ cải cách ruộng đất (CCRĐ) ở miền Bắc trong những năm 1953-1956 đã tàn sát vô cùng man rợ trên 172 nghìn người dân vô tội, thậm chí giết cả những người đã từng ủng hộ tiền, vàng, thóc gạo, quần áo cho Đảng, đã từng che giấu, nuôi nấng cán bộ của Đảng và quân kháng chiến trong thời kỳ khó khăn nhất. Thậm chí, không ít cán bộ, đảng viên của Đảng từng chiến đấu cho Đảng đã bị vu oan và hành quyết trong CCRĐ. Tài liệu chính thức của ĐCS đã phải thừa nhận là trong số 172 nghìn người bị giết trong CCRĐ thì 70% là những người bị oan! Đây thực sự là một tội diệt chủng, một tội ác đối với nhân loại, một tội ác tày trời đối với Dân tộc và Tổ quốc Việt Nam. Tự cổ chí kim chưa từng xảy ra một tội ác như vậy trên Đất nước Việt Nam này! Tội ác đó không thể nào tha thứ được! Thế mà Hồ Chí Minh và Trường Chinh, những kẻ đã gây nên tội ác đó, vẫn ngụy biện tuyên bố “dù CCRĐ có sai lầm, nhưng thắng lợi vẫn là căn bản”.

Vẫn chưa hết, cuộc phiêu lưu của nhóm cầm quyền thân Mao là Lê Duẩn, Lê Đức Thọ, Nguyễn Chí Thanh, Tố Hữu… hồi đầu thập niên 60 thế kỷ trước, đã phát động cuộc chiến Bắc – Nam, thực chất là cuộc nội chiến, vô cùng tàn khốc trên mười mấy năm trời đã làm cho trên sáu triệu người dân Việt Nam phải bỏ mạng, đem đến cho cả hai miền biết bao đau thương, tang tóc, biết bao thiệt hại về nhân mạng, về của cải vật chất, về tinh thần, đạo đức và tình cảm. Đã thế, Tổng Bí thư (TBT) Lê Duẩn, một trong những kẻ khởi xướng cuộc nội chiến, cuối cùng lại nói: “Chúng ta chiến đấu là để cho Liên Xô, Trung quốc và các nước trong phe xã hội chủ nghĩa”. Một câu nói hết sức phũ phàng đối với biết bao hy sinh xương máu của nhân dân Việt Nam!

Việc phát động chiến tranh chứng tỏ nhóm chóp bu ĐCS thân Mao hồi đó coi thường sinh mạng người dân của cả hai miền, coi thường sinh mạng của hàng triệu binh lính, thanh niên xung phong và dân công. Thế nhưng, khi một số cán bộ – mấy ủy viên TƯ Đảng, nhiều cán bộ cao cấp, trung cấp, một số sĩ quan trong quân đội, gồm mấy vị tướng, nhiều sĩ quan cấp tá, ở trong nước và ngoài nước đã phản đối chiến tranh, phản đối đường lối thân Mao của bọn chóp bu CS, thì họ bị quy là “phần tử xét lại chống Đảng”, bị vu khống “làm gián điệp cho nước ngoài” và bị đàn áp ác liệt, bị tù ngục nhiều năm, thậm chí có những cán bộ đã bị chết trong tù.

Chính việc ĐCSVN phủ nhận “nhân tính” đã đem lại hậu quả nguy hại rất nghiêm trọng cho đạo đức xã hội, là ngày nay trong dân gian, người dân học đòi Đảng cũng coi thường tính mạng con người: cái thói độc ác ngày càng phổ biến, chỉ vì một việc cỏn con thôi, người ta sẵn sàng chém giết nhau. Một nhà báo trong nước đã phải kêu lên: “Chưa bao giờ các hành vi vô nhân tính, vô đạo đức trong các mối quan hệ xã hội, kể cả giữa những người thân trong gia đình lại xuất hiện với một tần xuất dày đặc trên báo chí như hiện nay.”

Điều thứ hai. Từ khi ra đời cho đến nay, 85 năm ròng rã, ĐCSVN đã tỏ rõ là một đảng vô cùng gian dối, thường xuyên dối trá, lừa gạt, chẳng những đối với địch, mà cả đối với dân, cả đối với đảng viên của Đảng. Đảng luôn luôn nói dối trắng trợn, nói một đằng, làm một nẻo. Thí dụ thì nhiều vô kể. Chỉ xin đưa ra vài chuyện thôi. Cú lừa gạt đau đớn nhất là đối với “bạn đồng minh gần gũi, thân cận nhất” của Đảng (tầng lớp nông dân) là khẩu hiệu “người cày có ruộng”. Khi cần lôi kéo nông dân theo Đảng làm cách mạng, ĐCS tung ra khẩu hiệu đó lên, ra rả quanh năm suốt tháng; khi làm CCRĐ, ĐCS vẫn còn hò hét cái khẩu hiệu đó. Nhưng, khi CCRĐ vừa xong, nông dân chưa kịp thụ hưởng gì trên mảnh đất mới được chia, thì ĐCS đã vội lùa họ vào cái gọi là hợp tác xã bậc thấp, rồi nhanh chóng đưa lên bậc cao, lấy ruộng của nông dân cho ban quản trị, thực tế là ĐCS, quản lý; biến nông dân từ người chủ ruộng thành người “làm công ăn điểm” để rồi “Mỗi người làm việc bằng hai/Để cho chủ nhiệm mua đài sắm xe/Mỗi người làm việc bằng ba/Để cho chủ nhiệm xây nhà lát sân”, v.v… Vẫn chưa hết, đến năm 1980, sau khi ĐCS đã nắm quyền trên cả nước, Đảng liền thảo Hiến pháp (HP) của cái gọi là Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam (CHXHCNVN), đưa ra điều 19 HP chuyển quyền tư hữu đất đai (tức là toàn bộ thổ canh thổ cư, nói nôm na là ruộng đất) của nông dân và của nhân dân nói chung sang cái gọi là “sở hữu toàn dân”! Tuyên bổ đất đai là “sở hữu toàn dân”, có nghĩa là ĐCS đã “quốc hữu hóa” đất đai, hay nói chính xác hơn “đảng hữu hóa” ruộng đất của nông dân và nhân dân. Từ đây, quyền tư hữu ruộng đất của người dân hoàn toàn bị xóa bỏ, và ruộng đất bây giờ thực tế nằm trong tay sở hữu của ĐCS là đảng độc tôn thống trị đất nước. Từ đây, ĐCS thực tế đã tự biến mình thành một tên siêu đại địa chủ. Đến những lần sửa đổi HP 1992 và HP 2013, điều khoản về đất đai vẫn giữ nguyên nội dung giống như HP 1980, tức là tước đoạt quyền tư hữu ruộng đất của người dân, nhất là nông dân. Từ nay, nông dân chỉ được Nhà nước chuyên chính vô sản cho quyền sử dụng. Khi nào cần thì Nhà nước chuyên chính sẽ cưỡng chế tước đoạt lại! Và cái lối “quốc hữu hóa”, nói đúng hơn là “đảng hữu hóa” này chỉ có lợi cho đám quan lại CS cầm quyền ở các địa phương. Bọn này tha hồ áp bức nông dân, cưỡng chế cướp đoạt ruộng đất của nông dân, tự biến chúng thành những địa chủ mới, những cường hào đỏ, biến nông dân thành hàng triệu “dân oan” khốn khổ, hàng chục năm trời đi khiếu kiện khắp các cửa quan một cách vô vọng, chịu biết bao tủi nhục, bị đánh đập, thậm chí bị giết thê thảm. Đấy, sự lừa gạt bỉ ổi, khủng khiếp nhất đối với nông dân là như vậy. Cái vết thương đau đớn này trên cơ thể Dân tộc vẫn còn rướm máu mãi.

Một sự lừa gạt trắng trợn nữa là sau khi phát động cuộc nội chiến dưới chiêu bài “giải phóng miền Nam”, để kích động người dân tham gia cuộc chiến, những kẻ gây chiến phải ra sức nói dối, ra sức lừa gạt, nào là người dân ở miền Nam dưới ách Mỹ Diệm bị khốn khổ vô cùng, nào là chế độ miền Nam độc tài, gia đình trị ghê gớm, người dân không có chút tự do, xã hội thối nát, sa đọa, người ta còn dựng lên biết bao chuyện bẩn thỉu, như tổng thống Diệm ngủ cả với em dâu, vợ Ngô Đình Nhu, v.v. và v.v… Ngày nay, sự thật như thế nào thì chắc mọi người đã thấy rõ. Ngay trong ngày đầu tiên khi quân miền Bắc mới vào Sài Gòn, nhà văn Dương Thu Hương, lúc bấy giờ là thanh niên xung phong, thấy và hiểu được Sự Thật, và chị đã ngồi bên vệ đường khóc ròng!

Còn biết bao chuyện lừa dối, phỉnh gạt khác nữa không thể kể hết. Nào là “Nhà nước công nông”, “nông” thì đã rõ như cái thí dụ vừa kể trên, còn “công” thì đồng lương mà “Nhà nước công nông” trả cho công nhân, viên chức là “đồng lương bóc lột”, “đồng lương chết đói”, thực tế chỉ đủ ăn trong mười ngày. Nào là “chuyên chính vô sản”, thực tế có anh vô sản nào được xơ múi gì ở cái “chuyên chính” đó, chung quy chỉ là một lũ quan tham lại nhũng tham quyền cố vị, thậm chí những tay hoạn lợn, cai cao su, lưu manh đường phố… khoác cái áo “vô sản lưu manh” (từ ngữ của ông Marx) chễm chệ ngồi trong Bộ Chính trị (BCT), làm TBT ĐCSVN, làm Chủ tịch nước, làm bộ trưởng công an để nắm chặt “chuyên chính” mà đè đầu cưỡi cổ “thằng dân”. Nào là “dân làm chủ, cán bộ là đày tớ của dân” – điều này chẳng cần bình luận gì nữa, dân ta đã chế nhạo quá nhiều rồi. Nào là những hứa hẹn huy hoàng trong “Chương trình Việt Minh”: xóa bỏ mọi thứ thuế, tự do ngôn luận, tự do lập hội, tự do tín ngưỡng, dân chủ, tự do, hạnh phúc,… nhưng khi ĐCS nắm chính quyền rồi thì tất cả những thứ đó chỉ là những lời nói suông. Nhà báo Trần Đĩnh kể về “nghệ thuật” lừa đảo siêu đẳng của ủy viên BCT Tố Hữu trong việc mua ngôi nhà của bà Lợi Quyền, một nhà tư sản ở Hà Nội đã từng quyên góp nhiều vàng và nhà cửa cho ĐCS. Bà còn lại một ngôi nhà, Ban tuyên huấn TƯ muốn mua; người ta đặt giá thì chê đắt không mua. Đùng một hôm, xe tuyên huấn chở mấy bao tiền đến, đắt mấy cũng mua. Ba ngày sau, đổi tiền! Trần Đĩnh nhận xét rất hay: “Tố Hữu, nguyên Trưởng ban tuyên huấn TƯ đã hạ thời cơ tuyệt hảo chấm dứt cơ nghiệp đại gia tư sản Lợi Quyền có tiếng ở Hà Nội. Bằng giấy lộn. Ai cứ bảo nhà thơ trên gió trên mây.”

Việc ĐCSVN cho công an lập ra những tổ chức “kháng chiến” cuội, “phục quốc” cuội để đánh lừa thanh niên yêu nước ở miền Nam, làm cho hàng nghìn người mắc bẫy để tống họ vào tù. Đó cũng là một tội ác kinh tởm.

Trên đây là những chuyện đối nội, còn về đối ngoại thì không thiếu chuyện ĐCSVN gian dối, lừa gạt trắng trợn dư luận thế giới. Chuyện ông Hồ Chí Minh sang Pháp nói dối như thế nào, nhiều người đã biết. Chẳng hạn, có tờ bảo hỏi thẳng: ông có phải là cộng sản không? Ông Hồ chối đây đẩy: không. Trả lời câu hỏi của báo Journal de Genève, ông tuyên bố như đinh đóng cột: “Các bạn của chúng tôi không nên lo chủ nghĩa mác-xít sẽ du nhập vào đất nước chúng tôi”. Trên báo Le pays ông cũng đã nói: “Những lý thuyết mác-xít không thể áp dụng ở nước chúng tôi được”. Còn trong cuộc phỏng vấn ngày 25.6.1946, trả lời đảng viên Xã hội Pháp Daniel Guérin hỏi về cái chết của Tạ Thu Thâu, ông Hồ đã nói như sau: “Ce fut un patriote et nous le pleurons… Mais tous ceux qui ne suivent pas la ligne tracée par moi seront brisés”, tạm dịch: “(Tạ Thu Thâu) là một nhà ái quốc, chúng tôi đau buồn khi hay tin ông mất… Nhưng tất cả những ai không theo con đường tôi đã vạch đều sẽ bị tiêu diệt”. Ông Hồ giả dối làm ra vẻ đau buồn về cái chết của nhà ái quốc Tạ Thu Thâu, trong lúc đó chính ông ta biết quá rõ ai là người ra lệnh giết ông Thâu, và chắc chắn ông ta cũng không thể quên ba bức thư ông gửi cho TƯ những năm 1937–38 chửi bới thâm tệ những người trotskistes.

Việc ĐCSVN vi phạm Hiệp định Genève 1954, để lại vũ khí, cài lại cán bộ ở trong Nam, vi phạm Hiệp định ngừng bắn năm 1973, hay là những vi phạm thường xuyên các Công ước quốc tế về nhân quyền, về chống tra tấn, v.v. và v.v… càng nổi bật sự gian trá quen thuộc của tập đoàn cầm quyền ĐCSVN. Có thể họ biện bạch rằng đứng trên lập trường vô sản, đánh lừa quốc tế, tức là đánh lừa bọn đế quốc, là đúng đường lối giai cấp và chỉ có lợi cho ta thôi. Họ không hề nghĩ rằng làm như thế là có hại cho quốc thể, là tạo thêm nỗi quốc nhục cho Đất nước Việt Nam: đã mang danh tên ăn mày quốc tế vác bị đi xin khắp thế giới lại còn muốn quàng thêm cái danh xưng thằng bạc bịp quốc tế nữa thì thanh danh của Tổ quốc Việt Nam mãi mãi bị chôn vùi dưới ba thước đất, làm sao còn ngẩng mặt lên trước thế giới văn minh được?

Điều thứ ba. ĐCSVN thực tế là một đảng độc tài toàn trị, phản dân chủ. Ngay từ sau khi cướp được chính quyền, để củng cố quyền lực độc tài toàn trị Đảng đã ra sức tiêu diệt mọi đảng phái yêu nước có thể tranh chấp quyền lực với ĐCS hoặc đánh quỵ mọi thành phần có tiềm năng chống đối để bảo đảm cái mà Lenin gọi là гегемония пролетариата, tiếng Pháp là hégémonie du prolétariat, tức là địa vị độc tôn của giai cấp vô sản, thực ra là của ĐCS (Hà Nội dịch là độc quyền lãnh đạo của giai cấp vô sản). Để bảo đảm cái địa vị độc tôn đó thì trong tất cả các cơ quan nhà nước – lập pháp, hành pháp, tư pháp, trong tất cả các cơ quan chuyên môn, như bệnh viện, trường học, bảo tàng, nhà hát, rạp chiếu bóng, v.v…, trong tất cả các đoàn thể xã hội, trong tất cả các cơ quan truyền thông, tất cả các báo chí của Đảng… đều phải do các đảng viên CS nắm giữ địa vị chủ chốt. Dù rằng ở một số bộ và cơ quan nhà nước có thể có người ngoài đảng trên danh nghĩa là bộ trưởng, vụ trưởng, giám đốc, v.v… nhưng đảng viên CS hay đảng đoàn CS những nơi đó vẫn là người có thực quyền quyết định, còn các vị ngoài đảng chỉ “làm vì”. Đó là nguyên tắc bất di bất dịch của Đảng. Đối với các lực lượng có tiềm năng chống đối Đảng, tính ra chỉ còn giới trí thức và giai cấp tư sản thì ĐCS chủ trương phải “cải tạo” họ. Ở nông thôn, từng lớp phú nông đã bị đánh gục trong CCRĐ rồi, nên Đảng không lo. Học theo Trung Cộng, ĐCSVN chủ trương cải tạo trí thức bằng cách “chỉnh huấn”, rập khuôn theo bài bản “chỉnh phong” của Mao Trạch Đông. Trong “chỉnh huấn”, buộc những người trí thức phải tự bộc lộ, tự kiểm điểm, tự xỉ vả những thói hư tật xấu của mình, họ còn phải khai báo về xuất thân của mình, nếu thuộc về những giai cấp gọi là “đối tượng của cách mạng” như địa chủ, tư sản… thì họ phải tố cáo, xỉ vả và căm thù ngay cả bố mẹ, ông bà mình. Tất nhiên, đây là điều sỉ nhục lớn đối với người trí thức biết tự trọng, nhưng nếu anh ta chịu đựng được thì tỏ ra rằng anh ta đã khuất phục giai cấp vô sản, tức là ĐCS, và anh ta sẽ được Đảng sử dụng. Tuy vậy, Đảng vẫn không hoàn toàn tin anh ta, còn những điều anh ta đã bộc lộ với Đảng thì Đảng ghi vào hồ sơ lý lịch và theo dõi anh ta suốt đời. Hơn nữa, dù được Đảng sử dụng, nhưng bao giờ Đảng cũng kỳ thị, phân biệt đối xử với trí thức. Cái đó gọi là “chủ nghĩa thành phần”. Cái “chủ nghĩa” quái gở này áp dụng không chỉ cho cán bộ, nhân viên, sĩ quan và binh lính, mà cả cho học sinh, sinh viên, nhất là khi xét duyệt cho họ vào đại học hay đi nước ngoài. Cái “chủ nghĩa” này đã hủy diệt biết bao tài năng của tuổi trẻ! Giáo sư Tạ Quang Bửu bị thất sủng chính vì đã phản đối cái “chủ nghĩa” này.

Còn nếu người trí thức có thái độ ngang bướng, không phục tùng Đảng, hoặc lời ăn tiếng nói không vừa ý lãnh đạo thì Đảng sẽ mở trận đấu tranh không khoan nhượng. Đó là trường hợp đối với các văn nghệ sĩ, các giáo sư trong vụ án “Nhân Văn-Giai Phẩm” hồi giữa những năm 50 thế kỷ trước. Hậu quả của việc ĐCSVN đánh “Nhân Văn-Giai Phẩm” là cả một nền văn hóa, giáo dục, văn học, nghệ thuật miền Bắc bị lụn bại, méo mó, què quặt trong mấy chục năm ròng, và cả một lớp tinh hoa của dân tộc tiêu biểu cho trí tuệ và sức sáng tạo đã bị đánh gục, bị vùi dập, bị dìm xuống bùn đen trong nỗi sợ triền miên làm cho sự tiết tháo, nhân cách của giới trí thức miền Bắc Việt Nam bị sa sút nặng nề. Đó là một tội ác của ĐCSVN đối với trí tuệ của dân tộc.

Còn việc cải tạo công thương nghiệp, chủ yếu là để tước đoạt (từ ngữ của Marx) phương tiện sản xuất, cơ sở kinh doanh của giai cấp tư sản, lại là một đòn chí tử nữa ĐCS đã giáng xuống những mầm mống đang lên của nền kinh tế non yếu của Đất nước làm cho nó càng thêm suy bại.
Mặc dù ĐCS đã độc quyền thao túng bộ máy cai trị gồm cả chính quyền lẫn các tổ chức và đoàn thể xã hội, đã nắm chắc hệ thống chuyên chính vô sản, nhưng sau những sai lầm nghiêm trọng trong CCRĐ, sau những sai lầm và thất bại nặng nề về kinh tế, xã hội, đã làm cho đời sống người dân cực kỳ khó khăn, thua kém rất nhiều so với thời còn dưới chế độ cũ, thì uy tín của ĐCSVN ngày càng sa sút trầm trọng. Vì thế, tập đoàn cầm quyền CSVN thấy cần phải bắt chước ĐCSLX dưới thời trì trệ của TBT Brezhnev đã đưa điều 6 vào HP LX 1977, thì họ cũng đã đưa điều 4 vào HP CHXHCNVN 1980. Và sau này họ vẫn giữ nguyên cả trong HP 1992 và 2013. Đây là âm mưu dùng HP để thể chế hóa sự độc quyền cai trị và địa vị độc tôn của ĐCSVN, siết chặt hơn nữa chế độ độc tài toàn trị của một nhúm nhỏ mấy người trong BCT TƯ Đảng, nhằm chặn đứng con đường dân chủ hóa xã hội, con đường đa nguyên, đa đảng và tam quyền phân lập. Cho nên đòi hỏi của dân chúng, nhất là các nhà trí thức và các chiến sĩ dân chủ phải xóa bỏ điều 4 HP là điều rất hợp lý và rất chính đáng, vì điều 4 chi phối phần lớn những điều khác trong HP, chi phối toàn bộ sinh hoạt của xã hội Việt Nam. Gần đây, Khối 8406 vận động cuộc biểu tình trên mạng đòi xóa bỏ điều 4 HP cũng là một việc làm rất có ý nghĩa.

Cũng nên thấy rằng một khi ĐCS cầm quyền buộc phải ghi điều đó vào HP thì chứng tỏ là chế độ thống trị CS đã rệu rã, rung rinh và có cơ sụp đổ, vì thế tập đoàn thống trị phải dùng điều đó để siết chặt hơn nữa nền thống trị CS. Trước đây, khi mới cầm quyền, dân chúng còn hy vọng, còn tin tưởng vào ĐCS, họ không cần đưa điều đó vào HP mà vẫn chuyên chính được. Bây giờ, hy vọng và tin tưởng đã mất hết, nên điều đó là tối cần thiết cho kẻ thống trị. Cho nên TBT Nguyễn Phú Trọng và các ủy viên BCT khác đều nói: “Bỏ điều 4 HP là tự sát!”. Nhưng đó cũng chính là tiên triệu báo trước sự sụp đổ không xa của chế độ độc tài. Đấy, năm 1977, ĐCSLX đưa điều 6 vào HP thì 13 năm sau, Liên Xô sụp đổ và ĐCSLX tan tành! Vì thế, ngày nay, các quan chức CSVN phải tính chuyện đường dài, họ bắt chước các lãnh tụ CS họ Kim ở Bắc Triều Tiên, hay họ Castro ở Cuba, dần dần cài người thân trong gia đình vào bộ máy lãnh đạo từ tỉnh lên đến TƯ để dùng lối cha truyền con nối mà đảm bảo sự độc quyền thống trị của họ. Còn một cách nữa: chuyện mới xảy ra gần đây thôi. Theo báo Nhân Dân ngày 29.1.2015, tại hội nghị cán bộ do Ban Tổ chức TƯ triệu tập ngày 27.1.2015, ông Tô Huy Rứa, ủy viên BCT, trưởng Ban Tổ chức TƯ đã cho biết cuộc họp Ban Chấp hành TƯ lần thứ 10 vừa qua đã thông qua danh sách gồm 290 ủy viên TƯ chính thức và dự khuyết cho Đại hội XII, và danh sách 22 ủy viên BCT và ủy viên Ban Bí thư (BBT) cho khóa XII. Đây quả là một “sáng kiến tân kỳ”, chưa từng thấy của ĐCSVN: bất chấp Điều lệ Đảng, toàn bộ nhân sự của ĐCSVN khóa XII sắp tới đã được hội nghị TƯ Đảng lần thứ 10 khóa XI, gồm 197 ủy viên TƯ chính thức và dự khuyết khóa XI quyết định xong xuôi. Toàn bộ danh sách các vị ủy viên trong BCT và trong BBT khóa XII cũng quyết định xong. Như thế là hội nghị TƯ lần thứ 10 đã làm thay cho toàn bộ quá trình đại hội từ cơ sở đến Đại hội toàn quốc lần thứ XII cả trong việc ứng cử, lựa chọn, bầu cử các cấp ủy từ dưới lên trên cho đến Ban Chấp hành TƯ, BCT và BBT khóa XII. Tập đoàn thống trị hiện nay cố đấm ăn xôi, quyết bảo đảm cho kỳ được là tập đoàn cầm quyền sắp tới phải theo ý chí của họ. Quả là một sự độc tài, chuyên quyền trắng trợn không thể tưởng tượng nổi.

Điều thứ tư. Hãy nhìn lại trong 85 năm qua, ĐCSVN đã làm được gì cho dân, cho nước.

ĐCSVN rất thích kể công về thời trước. Mà nhiều khi cái “công” đó chưa hẳn là công thật. Đảng thường tự hào là Đảng đã cướp được chính quyền từ tay Nhật, Pháp, về sau gọi đó là Cách mạng tháng Tám. Nhưng lịch sử chứng minh rõ ràng đó là sự dối trá: Việt Minh (tức là ĐCS) đã cướp chính quyền không phải từ tay Nhật, Pháp, mà là từ tay Chính phủ Trần Trọng Kim. Chính phủ Trần Trọng Kim là ai? Thực ra, họ không phải là “chính phủ bù nhìn” cho Nhật như Việt Minh và tờ Cờ Giải Phóng của ĐCS đã vu cáo họ, mà là một chính phủ do vua Bảo Đại lập ra sau khi Nhật đảo chính Pháp (9.3.1945) gồm nhiều trí thức yêu nước nổi tiếng trong cả nước, chẳng những họ có trí tuệ, có tư tưởng, mà còn có đức hạnh đứng ra gánh vác việc nước vì mục đích giành độc lập thật sự cho Việt Nam. Vì điều kiện phức tạp hồi bấy giờ, Chính phủ đó chỉ tồn tại trong bốn tháng thôi. Nhưng trong thời gian ngắn ngủi đó họ đã làm được nhiều việc lớn: đã cố thu hồi đất Nam Kỳ và các nhượng địa đã dành cho Pháp, như Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng nhằm giữ được toàn vẹn lãnh thổ; đã tổ chức việc cứu đói cho dân miền Bắc; đã Việt hóa nền giáo dục, và việc này đã có ảnh hưởng lâu dài cho cả những thời kỳ và nhiều thế hệ sau này; đã cải tổ thuế má, tư pháp; đã vận động và tổ chức thanh niên, sinh viên (tổ chức Thanh niên Tiền tiến) đưa thanh nên vào sinh hoạt chính trị, xã hội… Đại diện của Chính phủ Trần Trọng Kim đã năm lần gặp đại diện của Việt Minh (ĐCS) để bày tỏ lòng mong mỏi hợp tác với Việt Minh để cùng lo việc nước, nhưng đại diện của Việt Minh đã khước từ vì chủ trương của ĐCS là: ĐCS phải là đảng cầm quyền, duy nhất cầm quyền.

ĐCS thường kể công và tự hào đã lãnh đạo cuộc kháng chiến chống Pháp thắng lợi. Nhưng cũng có lắm ý kiến bác lại rằng: nếu ĐCS có chính sách mềm dẻo hơn thì chưa chắc đã cần phải đổ máu kháng chiến chống Pháp trong gần 10 năm. Nếu cứ tiếp tục đứng trong Khối Liên hiệp Pháp (theo Hiệp định sơ bộ – 6.3.1946) mà đấu tranh thì cuối cùng Pháp cũng phải trả lại độc lập cho ta, giống như các nước thuộc địa khác đã được Pháp trả lại độc lập, chẳng phải tốn máu xương mà còn được độc lập sớm hơn ta nhiều. Đấy, cái “công” đó cũng chưa hẳn là công thật. ĐCS còn tự hào đã lãnh đạo chiến tranh chống Mỹ giải phóng miền Nam. Nhưng cuộc chiến Bắc – Nam, thực chất là cuộc nội chiến, mà những người lãnh đạo thân Mao hồi đó, như Lê Duẩn, Lê Đức Thọ, Nguyễn Chí Thanh, Tố Hữu… đã phát động, do sự xúi giục và mưu đồ của Mao Trạch Đông: “Thiên hạ đại loạn, Trung Quốc được nhờ”. ĐCSVN phải chịu trách nhiệm trước Dân tộc về cái tội đã phát động cuộc nội chiến này gây ra biết bao đau thương, tang tóc, tốn biết bao máu xương của Dân tộc: trên sáu triệu người đã bỏ mạng. Cái “công” này không phải là công mà chính là tội, tội ác.

Về đối ngoại, từ chỗ suy tôn “Mao Trạch Đông là Lenin của thời đại ba dòng thác cách mạng Á-Phi-La”, chửi Liên Xô là “xét lại hiện đại”, rồi lại kình địch với Trung Quốc, chửi Mao, tiến hành chiến tranh với Campuchia Pol Pot, chiếm đóng Campuchia; Lê Duẩn và ĐCSVN lại quay ngoắt chạy theo LX, tuyên bố coi LX là Tổ quốc thứ hai (nhưng, thực ra trong nội bộ CSVN vẫn coi LX là “xét lại hiện đại”) cốt để xin viện trợ nhằm tiếp tục chiến tranh, rồi ký kết Hiệp ước Tương Trợ với LX. Đến khi bị Trung Cộng tung 300 nghìn quân đánh một trận trên suốt đường biên giới phía Bắc, ĐCS lại chửi Trung Quốc là kẻ thù truyền kiếp, ghi hẳn điều đó vào HP. Còn khi Liên Xô và các chế độ xã hội chủ nghĩa ở Đông Âu và Mông Cổ sụp đổ, ĐCSVN bơ vơ, bị cô lập hoàn toàn, thì nhóm chóp bu CSVN là Nguyễn Văn Linh, Đỗ Mười, Phạm Văn Đồng lại muối mặt bay đến Thành Đô (3-4.9.1990) hạ mình khuất phục Trung Cộng, chui đầu vào dây thòng lọng của Trung Cộng. Sau đó, CSVN lại tự nguyện quàng thêm vào đầu “vòng kim cô” “mười hai chữ vàng” của Giang Trạch Dân ban, mở đầu cho thời kỳ Bắc thuộc mới. Sở dĩ nhóm chóp bu của ĐCSVN phải quy phục như vậy là vì muốn cứu cái chế độ độc tài toàn trị của chúng, cứu cái địa vị thống trị của chúng trên đầu trên cổ người dân. Từ đó đến nay, nhóm cầm đầu ĐCSVN tiếp tục tự biến mình thành những tên “thái thú” nhượng đất, nhượng biển cho TQ; mặc cho Trung Cộng làm mưa là gió trên Biển Đông, cấm đoán, săn đuổi, đánh chìm tàu thuyền của ngư dân, bắn giết ngư dân; mặc cho Trung Cộng làm sân bay, củng cố công sự trên các đảo Việt Nam đã bị chúng chiếm; mặc cho chúng làm thêm những đảo nhân tạo… Còn trên đất liền thì sao? Bất chấp sự phản đối của các nhà trí thức và nhân dân, ĐCSVN cho Trung Quốc khai thác bô-xít ở Tây Nguyên, nơi xung yếu nhất của Tổ quốc, trên diện tích hàng chục nghìn hec-ta rừng, với hai nhà máy Tân Rai, tỉnh Lâm Đồng và Nhân Cơ, tỉnh Đak-Nông, với hàng nghìn công nhân, lao động Trung Quốc đang chiếm cứ ở đó. Gần 80% các công trình quan trọng trên cả nước Việt Nam đều do Trung Quốc trúng thầu xây dựng. Các tỉnh miền biên giới đã cho Trung Quốc thuê trên 300 nghìn hec-ta rừng đầu nguồn của 18 tỉnh phía Bắc trong 50 năm. Trung Quốc được phép lập nhiều khu dân cư nhiều nơi trên đất Việt Nam. Nền kinh tế Việt Nam bị Trung Quốc lũng đoạn nặng nề. Văn hóa Trung Quốc cũng xâm nhập sâu vào Việt Nam. Viện Khổng tử cũng đã khai trương tại Đại học Việt Nam. Một điều đáng chú ý nữa là gần đây một đoàn cán bộ cao trung cấp của Đảng đã đưa sang đào tạo ở Trung Quốc. Đó là chưa nói tới việc Trung Cộng còn tác động đến quyết định chọn lựa các nhân vật quan trọng trong cơ cấu Việt Nam mà nhiều người đã biết. Như vậy là với đường lối đối ngoại hiện nay, rõ ràng là nhóm cầm quyền trong ĐCSVN đã phản bội lại quyền lợi của Đất nước và Dân tộc Việt Nam.

Về đối nội cần nói rõ rằng, trong lúc khuất phục Trung Cộng thì nhóm cấm quyền ĐCSVN lại ra sức đàn áp những người yêu nước Việt Nam đứng lên đấu tranh đòi Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam; đàn áp các cuộc biểu tình tố cáo và phản đối những vi phạm bờ cõi và biển đảo Việt Nam, phản đối việc đưa giàn khoan dầu vào lãnh hải Việt Nam. Thậm chí việc đồng bào kính viếng các tử sĩ Việt Nam trong cuộc chiến Việt Trung 1979 cũng bị cấm cản, xua đuổi. Bộ mặt phản nước hại dân của nhóm cấm quyền ĐCSVN ngày càng rõ rệt.

Về đối nội, trong 40 năm kể từ khi cuộc chiến tranh Bắc – Nam chấm dứt, một thời gian dài với đường lối phiêu lưu, duy ý chí của tập đoàn Lê Duẩn, Đất nước đã phải trải qua những năm tháng vô cùng khốn khổ, dù Lê Duẩn luôn luôn huênh hoang hứa hẹn mọi điều tốt đẹp. Đến thời “đổi mới” có dễ chịu hơn một chút, kinh tế bắt đầu phát triển, nhưng ban lãnh đạo ĐCSVN vẫn bảo thủ, cứ khư khư giữ chặt địa vị của mình, chỉ đổi mới về kinh tế, mà nhất định không đổi mới về chính trị. Hơn nữa, đổi mới kinh tế mà Đảng lại cứ kiên trì cái phương châm trái khoáy: “kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa”, cho nên dù có nhưng tiến bộ về kinh tế nhưng đà phát triển không mạnh làm cho sụ tụt hậu so với các nước láng giềng trong khu vực, như Singapore,Thái Lan, Indonesia, Malaysia, v.v… ngày càng lớn. Phải nói rằng ở Việt Nam chưa bao giờ nạn tham nhũng, cửa quyền trầm trọng và tràn lan như bây giờ. Từ trên xuống dưới hiện tượng tham nhũng rất phổ biến, nó làm cho nền kinh tế phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề, đồng thời làm cho cuộc sống người dân càng thêm khó khăn. Đám cầm quyền luôn miệng nói tham nhũng đã trở thành quốc nạn, làm ra vẻ hò hét chống tham nhũng, dọa sẽ “hốt, hốt hết”, nhưng tham nhũng vẫn không hết mà càng nặng nề thêm. Vì sao? Vì cái chế độ cực quyền toàn trị không cho người dân cất tiếng nói, không cho báo chí được tự do ngôn luận, cho nên cái gọi là quyền lực thứ tư không thể nào phát huy tác dụng. Hơn nữa, dưới chế độ độc tài đảng trị, không có tam quyền phân lập, không có tư pháp độc lập nên không thể trừng phạt được những cán bộ đảng viên tham nhũng nắm giữ các địa vị cao. Biết bao nhiêu vụ bị tố cáo đều đã “chìm xuồng”, mà có nhiều trường hợp các nhà báo dũng cảm tố cáo thì lại vô tù.

Dưới chế độ toàn trị của ĐCS, quyền công dân cũng như quyền con người không hề được tôn trọng, người dân không cảm thấy mình là người chủ của Đất nước, trong lúc đó ĐCS lại o bế công an, cảnh sát, lại sử dụng bọn côn đồ trong việc đàn áp dân lành, biến công an, cảnh sát thành những kiêu binh, tha hồ nhũng nhiễu, hành hạ, đánh đập, tra tấn, thậm chí đánh chết người dân. Số người bị công an đánh chết, bị tật nguyền không phải là ít. Trong khi đó, tệ nạn xã hội, rượu chè, cờ bạc, xì ke ma túy, đĩ điếm lan rộng, chẳng những ở thành thị mà tràn lan đến cả vùng nông thôn. Đạo đức xã hội ngày càng băng hoại đến nỗi tiến sĩ Hà Sĩ Phu đã phải kêu lên: “Hãy nhìn vào thực tiễn xã hội: Có bao giờ người Việt Nam lại thờ ơ trước nguy cơ vong quốc, nguy cơ bị đồng hóa như bây giờ? Có bao giờ sự thờ ơ trước đau khổ của đồng loại, sự đâm chém, băm chặt nhau dễ dàng như cơm bữa, sự nhố nhăng mất gốc, sự phô bày thú tính, sự vênh váo rởm đời, sự hành hạ người yêu nước một cách ngang nhiên, sự nịnh bợ kẻ nội xâm và ngoại xâm… lại được tôn vinh trước thanh thiên bạch nhật như bây giờ? Có bao giờ sự thành thật thua sự giả dối, người lương thiện lại sợ kẻ gian manh, người yêu nước lại bị lép vế, bậc thức giả lại bị cười khinh, công lý lại bị nhạo báng một cách thảm hại như bây giờ?” Đấy, kết quả nhãn tiền của “đạo đức cộng sản” và việc “xây dựng con người mới, xã hội chủ nghĩa” của Hồ Chí Minh và ĐCSVN như thế đó.

Điểm thứ năm. ĐCSVN là một đảng rất bảo thủ, thủ cựu, muôn năm vẫn nhìn thế giới, nhìn Đất nước và Dân tộc qua cái lăng kính Marx-Lenin quá cũ kỹ và lệch lạc. Chủ nghĩa Marx-Lenin mà loài người đã vứt vào sọt rác hàng mấy chục năm rồi, dân ở các nước vốn là nôi của chủ nghĩa đó đã vĩnh biệt nó từ lâu rồi, thế mà cho đến ngày nay, từ đại hội Đảng kỳ này qua kỳ khác vẫn lặp đi lặp lại mãi “phải kiên trì chủ nghĩa Marx-Lenin”. Nghe quá nhàm tai đến nỗi dân phải kêu lên “mãi mãi cái loa rè”, “già rồi đâm lú”. Buồn cười nhất là dưới thời TBT Đỗ Mười, ông ta vẫn nhai đi nhai lại “hai phe, bốn mâu thuẫn”, cái công thức từ đời xửa đời xưa CS dùng để nhận định tình hình thế giới. Nhóm cầm quyền trong Đảng cứ khư khư ôm cái cũ, không dám, và cũng không đủ trí tuệ, để nhận ra cái mới, cái năng động của mầm non, cái tương lai, để dám đi những bước sáng tạo. Cái thói quen của họ là bắt chước “hai ông anh”, cứ LX, TQ làm gì thì rập khuôn làm theo. Ban lãnh đạo, nhất là BCT, BBT già cả không có sức sống của tuổi trẻ để vươn tới trí tuệ, văn minh và tiến bộ, nên ĐCS mãi mãi lạc hậu, dù họ vênh vang tự cho mình là “đỉnh cao của trí tuệ loài người”. Nhìn vào thực tế thì thấy rõ ĐCSVN chống lại văn minh và tiến bộ, chống lại chế độ dân chủ đích thực. Thế mà có ai đề xuất cái mới thì BCT đã vội kêu lên “đổi mới, nhưng không được đổi mầu”. Đã thế, nội bộ ban lãnh đạo chóp bu luôn luôn gầm ghè lục đục nhau, cấu xé nhau, và mỗi người đều lợi dụng chức, quyền để trục lợi và tham nhũng!

Chỉ nêu lên năm điểm như thế thôi cũng đủ để mỗi người đảng viên còn có tấm lòng trong sáng vì nước vì dân, có tinh thần tự trọng hãy tự mình lựa chọn: ánh sáng hay bóng đêm, đức hạnh hay tội ác, dân chủ hay độc tài, văn minh, tiến bộ hay dã man, lạc hậu, vì Tổ quốc và Dân tộc hay vì một đảng, thậm chí một nhúm độc tài… Mỗi người sẽ tự hỏi và tự quyết định: có nên tiếp tục ở trong cái ĐCS này nữa không hay rời bỏ nó? Cái đảng khủng bố, gây chiến. Cái đảng phạm tội diệt chủng, phạm tội ác với loài người và với Dân tộc. Cái đảng gian dối, lừa gạt, lật lọng. Cái đảng trong 85 năm qua đã gieo rắc bao đau thương, tang tóc, khổ cực, tủi nhục cho mấy chục triệu con người. Cái đảng đang tham quyền cố vị, bám vào quyền lực để thống trị Dân tộc và Đất nước. Cái đảng đang thuần phục và rước kẻ thù vào nhà.

Ngày nay, ĐCSVN đang là khối u ác tính bám vào cơ thể Dân tộc, cơ thể Đất nước. Nếu không dũng cảm làm một cuộc phẫu thuật để vứt bỏ khối u đó đi mà để nó di căn thì Dân tộc và Đất nước chắc chắn sẽ mất vào tay Trung Cộng đầy tham vọng bành trướng. Lẽ nào người đảng viên còn có tấm lòng trong sáng yêu nước thương dân, có tinh thần tự trọng mà không dám rời bỏ cái đảng tội ác đã phản lại cuộc cách mạng ĐCS từng rêu rao và hứa hẹn?

Chính lúc này là lúc phải quyết định! Rời bỏ cái đảng mang tội ác với dân, với nước này sớm được ngày nào càng tốt ngày đó. Đừng có hy vọng là những kiến nghị hay ho, những đề nghị sáng suốt, những yêu cầu thiết tha của các trí thức, các cán bộ, đảng viên, các lão thành cách mạng, cũng như của nhân dân có thể chuyển hóa được được những cái đầu đã bê-tông hóa của đám cầm quyền vì cái đít của chúng quen ngồi ghế cao bao giờ cũng thích leo cao hơn nữa và bám chắc hơn nữa vào cái ghế của chúng. Đừng có hy vọng đại hội Đảng kỳ tới sẽ có thay đổi gì tốt đâu. Câu nói dân gian khi xem tuồng chèo: “Vô ra vẫn thằng cha lúc nãy!” Đại hội Đảng cũng chỉ là một lớp tuồng chèo, “vô ra vẫn thằng cha lúc nãy” thôi.

Chúng tôi rất thông cảm có nhiều bạn đang phân vân, ngập ngừng, do dự. Đó là điều rất tự nhiên trước một quyết định quan trọng. Nhưng khi đã dám quyết định bước ra khỏi cái đảng độc tài, dối trá, tham nhũng này rồi, thì các bạn sẽ thấy tâm hồn nhẹ nhõm, thoải mái lạ thường. “Vòng kim cô” trên đầu bạn sẽ biến mất lúc nào không hay. Việc đó sẽ mở ra một chân trời mới để bạn có thể cống hiến sức lực và trí tuệ của mình cho những công việc có ích cho Tổ quốc và Dân tộc. Tin chắc rằng những người dũng cảm, như các anh Nguyễn Chí Đức, Phạm Đình Trọng và nhiều người khác… đã ra khỏi ĐCSVN cảm thấy thấy nhẹ nhàng, rất thoải mái, vì bây giờ các anh đã thực sự là những con người tự do.

6.2.2015

© Nguyễn Minh Cần

© Đàn Chim Việt

59 Phản hồi cho “Bàn chuyện rời bỏ đảng”

 1. tonydo says:

  Trọng kính qúi Còm Sĩ yêu nước, đặc biệt là quan bác Thích Nói Thật, cô em Ban Mai (người dọa sẽ đá em xuống nước) , đàn anh Thạch Đạt Lang..v.v.

  Xuân đang tiến gần tới đường Chân Trời. Nắng ấm cũng từ từ le lói giữa những lùm cây bắt đầu trổ bông. Sự sống của những kẻ già cả tha hương lên chút tinh thần.

  Thưa qúi đàn anh:
  Chỉ cần đọc cái Còm mới nhất lúc 25/02/2015 at 14:34 của Ngài Quan Sáu Dâm Tiên là biết đầy đủ hoàn cảnh Việt Nam ngày nay và từ đó qúi vị nào còn mơ mộng cái gọi là:

  Dân Chủ-Dân Quyền-Đế Quốc Mỹ sẽ tan theo mây khói, bay trong mưa chiều. Về nhà rúc đầu vào váy vợ ăn chè Sen là các an bình nhất.

  (Trích Dâm Tiên)
  (Thằng Mỹ có cái đúng cho nó, mà sai cho dân nghèo mình,) (hết trích)

  Cần mỗi câu này cũng đưa đàn anh Dâm lên hàng Đệ Nhất Võ Lâm Còm Sỹ.

  Em đã thưa nhiều lần về Tháp Nhu Cầu Của Maslow. Nó vẫn tuyệt đối đúng. Người nghèo trong nước là tầng dưới cùng của Kim Tự Tháp 5 tầng. Tầng này quá lớn so với 4 tầng trên, nên phải lo cho nó trước vì nó là cái Móng của xã hội.

  Em xém chút nữa bị cảnh sát Mỹ bắn vỡ sọ chỉ vì lái cái xe cà cộ, ăn mặc lem luốc, nhỏ con, phản ứng ú ớ vì bị “chắc chắn” mấy vị “bạn dân Mỹ” ăn hiếp.

  May nhờ bà xã ôm lấy bắt ký vô biên bản, chứ không thì có lẽ em đang chiến đấu với băng đảng của ông Hồ Chí Minh dưới Địa Ngục rồi.

  Trong khi Ngài Thống Đốc một tiểu bang chạy quá tốc độ cho phép thì anh cảnh sát yêu qúi của em lại không viết giấy phạt, còn chúc an bình.

  Ngài tỷ phú Bill Gates cũng chạy như bay trên xa lộ bị Cảnh Sát tống cho cái giấy phạt hơn trăm đô.
  Ông cho luật sư của hãng ra toà, đòi tiểu bang phải thử lại máy bắn tốc độ của cảnh sát. Huề cả làng. Vì số tiền phải chi cho vụ thử nghiệm này sẽ gấp nghìn lần số tiền phạt được ông Gates.

  Tổng Thống mà tôi mến, Ồ Ba Ma là một anh vô danh tiểu tốt, trên răng dưới lựu đạn, cha vơ chú váo, không ‘sáng sủa mấy” so với bà Đệ Nhất Phu Nhân, đẹp hơn Tiên, thông minh, lịch lãm, Hillary Rodham Clinton .

  Ấy vậy mà khi cận kề chiến thắng thì bà lại chấp nhận nhường cho đàn em không được “Sáng” mấy xông vô Toà Bạch Ốc.

  Mẹ kiếp:
  Cái chính trị của nước Mỹ này, em bảo đảm, chẳng có thằng A Na MÍt Ta nào hiểu được.
  Nó cứ mờ mờ, ảo ảo, nhưng chỉ cần một bài viết trên tờ báo lớn nào đó là nó có thể thành Xanh, Đỏ, Tím, Vàng..v.v. màu mà “người ta” muốn.

  Còn mơ mộng nữa không Cô Em Ban Mai. Nhớ, với Việt Cộng thì chỉ có Húc, không có cách khác. Húc không có nghĩa phải chộp lấy khẩu AK mà bóp cò.

  Kéo vài trăm ngàn các cháu sinh viên, công nhân, nông dân vây kín Ba Đình cũng là Húc đấy bạn.
  Chúc sức khỏe qúi đàn anh.

  • Còm cỏi sĩ says:

   (Trích Dâm Tiên)
   (Thằng Mỹ có cái đúng cho nó, mà sai cho dân nghèo mình,) (hết trích)

   Cần mỗi câu này cũng đưa đàn anh Dâm lên hàng Đệ Nhất Võ Lâm Còm Sỹ.

   Kụ Râm, kụ Do hợp rơ ghê, nhẩy?

 2. tonydo says:

  Nói Việt Cộng ác, Việt Cộng sai, có Ngài còn bảo là Cộng Láo, đều đúng cả. Tuy nhiên vấn đề là, nói mãi mỏi mồm.
  Lâu ngày thành nhàm, chẳng ai muốn nghe. Đặc biệt là giới trẻ, lớp người rất mơ hồ về sự khác biệt giữa cái sống và cái chết, nên rất dễ dàng lao ra làm Anh Hùng Lương Sơn Bạc.

  Vấn nạn của Việt Cộng hôm nay là sự khác biệt quá lớn giữa giầu và nghèo. Người nghèo lại chiếm đa phần dân số. Tất nhiên những kẻ giầu là cánh tham nhũng, cửa quyền và bọn con buôn ăn ké.

  Vậy thì để “giải thể”, (thực ra là lật đổ rồi tiêu diệt bạo quyền Cộng Sản) chúng ta phải nhắm thẳng vào cái yếu điểm chết người đó.

  Dân nghèo từ đồng ruộng tới Thành Đô (đặc biệt là đồng bằng sông Cửu Long, nơi trước kia không bao giờ thiếu gạo, thiều cá, nay ba thế hệ sống trong một con thuyền hai chỗ ngủ. Không có tiền mua đất trên bờ cho con cháu tới trường học cái chữ.

  Họ không thể hiểu nổi cái Dân Chủ-Dân Quyền mà qúi Thợ Viết, qúi Thầy Cô Lý Luận trong nước ra rả, ra rả tung lên mạng.

  “Nói qúi Còm Sĩ trong và ngoài nước đừng cười. Chính em sinh sống ở Mỹ gần nửa thế kỷ, lại cũng ngồi trên ghế trường đại học, nhưng thú thật em vẫn ú ớ về chuyện này”.

  Cái họ cần là cơm no, nhà ở, con cái học hành. Và vì họ không có gì để mất nên lớp người này sẵn sàng xông lên, sống chết với Việt Cộng. Vấn đề là chúng ta có biết và có dám liều nhảy ra tập họp những người khốn khổ này hay không mà thôi.

  Vì thế, người nào kêu gọi bỏ đảng là yếu về chính trị.
  Chúng ta cần tiếng nói trong đảng về cái vấn nạn Cướp cơm của dân này. Một khi ra khỏi đảng thì chỉ còn có nước ôm bom lao vào Ba Đình giết đồng chí lính gác.

  Phải trong đánh ra, ngoài húc vào mới diệt được Việt Cộng.
  Lầm lỡ đau thương của phe Quốc Gia chúng ta là, từ trước tới nay không bao giờ ngó ngàng tới giai cấp khốn khó này.

  Chúng ta thích chữ, chúng ta sính bằng cấp, chúng ta vọng ngoại. Ngày xưa thì cái gì tốt là của Tây, nay thì cứ Dân Chủ-Dân Quyền Mỹ. Nguy hơn nữa là chúng ta coi thường người nghèo, khinh người dốt.

  Vì thế chúng ta thua hoài.
  Không thay đổi, còn thua nữa.

  Lịch sử sẽ vòng đi, vòng lại. Kẻ giầu có không điên vì thiệt tiền, nhưng run lẩy bẩy vì đối diện với thần chết.
  Cứ nhắm vào thế yếu của chúng nó mà uýnh.
  Việt Nam muôn năm!

  • Thích Nói Thật says:

   tonydo; “Nói Việt Cộng ác, Việt Cộng sai, có Ngài còn bảo là Cộng Láo, đều đúng cả. Tuy nhiên vấn đề là, nói mãi mỏi mồm. Lâu ngày thành nhàm, chẳng ai muốn nghe. Đặc biệt là giới trẻ, lớp người rất mơ hồ về sự khác biệt giữa cái sống và cái chết, nên rất dễ dàng lao ra làm Anh Hùng Lương Sơn Bạc“.

   Chào bác Tonydo

   Bác quên mất một điều là sự thật thì cần phải nói lớn, hô to để cho mọi người biết cái bản chất dối trá láo lường của VC mà xa lánh chúng, đừng để cho chúng dụ khị và lừa gạt nữa, hãy đoàn kết lại để tiêu diệt chúng!

   Mưa lâu thấm đất, nói nhiều nhập tâm. Ngày xưa VC tuyên truyền dối trá, bịa đặt, vậy mà khá nhiều con nhạn là đà đã bị sa lưới để rồi trở thành liệt sỉ, trở thành những người cha, người mẹ anh hùng, rồi hôm nay phải khùng vì bị VC ăn cướp tài sản, trở thành dân oan?

   Dù nhiều hay ít thì bác Tonydo cũng bị ảnh hưởng của sự nhồi sọ tuyên truyền ấy mà hăng hái xung phong vào đoàn quân “sinh bắc tử nam”, tay ôm AK 47 nhuốm máu đồng bào miền Nam đó sao?

   May mắn cho bác là súng M16 có mắt (thần), biết bác Tonydo không phải là “cháu ngoan bác hồ” (bản chất), tuy cổ có quàng khăn đỏ đấy, nhưng bụng dạ là người tốt nên hôm nay đây mới còn xuất trên ĐCV này!

   Bác phải cám tạ ơn trời đã cho mình sống sót, trong khi hàng triệu thanh niên miền bắc đã phải hi sinh “làm phân” bón cho đảng (CSVN) đơm bông kết trái (độc) đang hủy hoại dân tộc, làm hại đất nước như ngày nay!

   Bác viết; “Vấn nạn của Việt Cộng hôm nay là sự khác biệt quá lớn giữa giầu và nghèo. Người nghèo lại chiếm đa phần dân số. Tất nhiên những kẻ giầu là cánh tham nhũng, cửa quyền và bọn con buôn ăn ké.“.

   Bác à, “Giầu – nghèo” vốn dĩ không phải là “vấn nạn” nếu người ta chịu khó làm ăn buôn bán một cách lương thiện.

   Mà vấn nạn nằm ở chỗ; cán bộ đảng viên CSVN từ TW đến địa phương hống hách tham lam, dựa quyền ỷ thế để trấn lột, cướp bóc tài của dân, ăn cắp của nhà nước để làm giàu cho bản thân và gia đình cách bất chính.

   Do vậy, ở VN hiện nay, cán bộ đảng viên CSVN thuộc giai cấp thống trị, còn nhân dân và một số đảng viên tép riu thuộc giai cấp bị trị, bị giai cấp thống trị CSVN đè đầu cưỡi cổ và bóp cổ.

   Phải nói rõ như thể để cho lớp trẻ hậu sinh hiểu rõ ngọn ngành, sau đó mới kêu gọi họ xông ra làm “ Anh Hùng Lương Sơn Bạc, Phải trong đánh ra, ngoài húc vào mới diệt được Việt Cộng.“, Bác Tonydo đồng ý?

  • Ban Mai says:

   Bạn tonydo ơi,

   Ghé chơi, đọc được ý kiến của bạn nên tôi động phím đôi lời.

   Bạn nêu ra khoảng cách giàu nghèo cực lớn của xã hội VN hiện tại và gợi ý phải khai thác khía cạnh nầy để đấu tranh mới lật đổ được VC, còn chuyện Dân chủ, Dân quyền… thì xa vời, không thực tế… và sẽ chẳng đi tới đâu! Lập luận không lạ, rất thực tiễn! Camus đã từng nói tác phẩm “Nôn Mửa của tôi vô ích trước một đứa trẻ cần bánh mì” chắc đúng ý bạn?

   Vâng, ngày trước VC khai thác khía cạnh giàu/nghèo với lập luận bọn giàu là nhờ bóc lột nên mới có Cải cách Ruộng đất, đánh Tư sản mại bản… Chủ thuyết lấy căm thù để lật đổ chính quyền nên mới đẻ ra một VN hiện tại!

   Đạp đổ một chính quyền bằng căm thù và xây dựng chế độ mới trên nền tảng căm thù đó là nhờ áp dụng giáo dục ngu dân nên mới có một Ngai Vàng Nông Đức Mạnh vừa bị đưa ra ánh sáng! Vì thế muốn hậu cộng sản không rơi vào vết xe cũ thì phải nâng dân trí. Dân trí là ý thức được Tự do, Dân quyền, ý thức được thế nào là luật pháp, nhờ thế mới có thể bảo vệ được thành quả cách mạng!

   Theo tôi, những người đang tranh đấu kêu gọi Dân chủ, Nhân quyền là đặt ngay nền tảng trong tương lại khi CS sụp đổ. Không thể chờ sụp đổ xong rồi mới đi lo chuyện dân trí! Vì lúc đó VN sẽ không thoát khỏi bị bọn lợi dụng cách mạng như VC hiện tại!

  • DâM TiêN says:

   Thằng Mỹ có cái đúng cho nó, mà sai cho dân nghèo mình,

   Thay vi nó giúp ” ta” xây dung tầng lớp trung lưu, thì nó mần
   ngay tạo ra một giai cấp ” tư bản,” rồi từ cấp tư bản này, sẽ
   nhỏ giọt cối xay, dribble down, cho dân nghèo quanh quẩn cái
   cối xay mà nhặt gạo rơi… ( Giáo hoàng Francis ghét vụ náy!)

   Thằng Mỹ tính đúng về phần nó, tạo ra lũ Tư Bản để…giao lưu
   mí nó sau này… Nhưng những thằng Cộng khỉ, như mán xuống
   đồng bằng. Tiền của joint adventure ( quên tên VN) là Cộng khỉ
   chúng gặm nhắm gần 1/3 ạ…

   Và thay vì chúng giầu có nhờ ăn cướp thì cũng xây dung
   hãng xưởng abc thu dung nhân công nghèo. Chúng không làm
   thế, chúng xây biệt thư, ngai vàng hưởng thụ như ăn trả bữa,
   còn sống chết mặc bay, mặc xác dân nghèo…

   Thất ra, nên ” oán ” tư bản” Mỹ, húng chì cần chơi với Tư Bản
   của tiểu quốc; còn người dân, no matter ! Và tụi cộng khỉ tư
   bản Đỏ lại dốt nát như heo ú trong chuồng… vô tâm ích kỷ khôn
   lường…

   Cuối cùng, chì còn Cô Hòa trở về là sẽ thương giúp Dân mình.

 3. Vũ duy Giang says:

  Trích:”Điều 2:Từ khi ra đời đến nay,85 năm ròng rã,đảng CSVN đã tỏ ra là 1 đảng vô cùng GIAN DỐI, thường xuân DỐI TRÁ,lường gạt,chẳng những đối với địch,mà cả đối với dân,cả đối với ĐẢNG VIÊN của đảng.Đảng luôn luôn NÓI DỐI trắng trợn.Nói một đằng,làm một nẻo”

  Đúng như bà Thủ tướng Đức Angela Merkel cũng nói:”Chủ nghĩa CS tạo nên những con người DỐI TRÁ”. Và các quan chức CSVN, như Trần quốc Thuận,nguyên Phó CN Văn phòng QH:”Chúng ta hiện sống trong 1 xã hội,mà chúng ta phải NÓI DỐI với nhau,ĐỂ SỐNG.Nói dối hàng ngày trở thành thói quen,rồi thói quen đó lập lại nhiều lần,thành đạo đức,mà cái đạo đức đó rất mất đạo đức”.

  Nhà văn Nguyễn Khải(nguyên đại tá,và đại biểu QH),Phó TTK Hội nhà văn CSVN cũng nói:”Ngưởi CS nói dối lem lẻm,nói dối lì lợm.NÓI DỐI không hề biết xâu hổ,và không hề run sợ.Người dân vì muốn sống còn,cũng đảnh phải DỐI TRÁ theo”.

  Để kết luận, đồng chí”theo ảo tưởng của CSVN!)Vladimir PUTIN nói rằng:”Kẻ nào tin những gì CS nói,là không có cái đầu.Kẻ nào làm theo lời của CS,là không có trái tim”

 4. VIETNAM says:

  Mùa xuân năm ấy , tôi điều quân ra Thăng Long đuổi Tôn Sĩ Nghị dành lấy quê hương gấm vóc cho dân tộc .Nhưng quan điểm của tôi là chỉ dùng bạo lực đối với ngoại bang , còn đối với hôn quân vô đạo , tôi chỉ dùng Chính nghĩa ! Một đất nước hùng mạnh là thành quả của toàn dân , không của riêng ai cả !

  • Nói Toẹt Móng Heo says:

   Chí lý! Thế nhưng, đối với những tên “hôn quân vô đạo, chỉ dùng Chính nghĩa!” thì chỉ là lý thuyết suông.

   Vì đã là “hôn quân vô đạo” thì chúng đâu còn biết đạo lý và “chính nghĩa” là gì nữa đâu mà biết cải hoá?

   Hơn nữa, những tên cán bộ đảng viên CSVN đã bị nhồi sọ, không còn biết đến nhân nghĩa là gì. Chúng chỉ còn biết “còn đảng còn mình” và chỉ còn biết tuân theo đảng để hưởng quyền lợi vật chất, để có thể ăn cướp của dân, ăn cắp của nhà nuớc để làm giầu bất chính, thì làm sao mà chúng dám từ bỏ quyền lợi cá nhân để quay đầu lại với nhân dân được?

 5. DâM Dê says:

  Thôi đã qua rồi, thôi chấm hết
  Còn gì mà tiếc Trần Trọng Kim
  Đốt đuốc ba năm tìm hào kiệt
  Vận nước như chim tăm cá tìm

  Có hiểu chăng ai thế chiến quốc
  Mà to mồm cãi lại thân vong?
  Một bên là Cáo, bên là Diệm
  Cái trò mâu thuẫn phận long đong..

  Trời hỡi! những kẻ to đầu mà thành đạt
  Những kẻ to đầu được giầu sang
  Lúc đó, may ra chúng…phè phỡn
  Tha cho dân tộc nước Văn Lang!

  ( Sớ ngắn dâng Đức Hùng Vương).

  • Tien Ngu says:

   Nịnh nó hát, nghe qua, muốn mửa
   Sự thật này đây, nó bảo…thừa
   Dân ngu cứ để Dâm…dìu dắt
   Mắc mớ mần chi nhắc chuyện…xưa

   Thượng thư
   lớp 7
   nên…đồng hoá?

   Tự do, no ấm, cũng nà…lừa?

   Má ơi, nó hát mà con…khóc
   Dệt mộng mần chi, mãi mãi…thua

   Ai đem hoang tưởng đè…thương nhớ?
   Méo mó em thơ mấy…cho vừa
   Biết đâu chính khí, đâu…tà ác

   Ngậm phân, nó mãi cứ…phun bừa…

   • DâM TiêN says:

    Ngu ơi, hãy ngủ cho ngoan
    Việc đời DâM sẽ lo toan hết lòng

    Tĩnh mà như Động, lạ không ?
    Không mà như Có, thế công nào tày?
    Aikido Hiệp khí đạo nhuần tay
    Hấp tinh đại pháp, đông tây ai bì ?

    Nước đem trị Lửa một khi,
    Nịnh mà …gái giặc tù tì bám theo…
    Trương Lương vọng thoáng tơ chiều
    Kim Ngân ngơ ngẩn …ít nhiều…tương tư…

    Ngu ơi chớ có làm…nư
    Mỗi người một việc chẳng trừ riêng ai

    DâM đây mắt biếc mày ngài
    Con đường sông núi dặm dài, DâM đi…
    Đi cho về sáng xuân kia
    Bảng tên chỉ hướng… ồ kia, Sàigòn !

    Chúc Mừng Năm Mới, Tiên…ngoan!

 6. Thích Nói Thật says:

  Chào bác tonydo

  Bác viết: “Khổ qúa các cháu. Bác và bạn bè già cả, sợ chết, quá hèn. Không cách gì bảo chữa được“.

  Bác nói thế thì các cháu (giới trẻ) cười cho thối mũi đấy bác ạ. Già rồi mà bác còn sợ chết. Ấy thế mà bác vẫn lớn tiếng già miệng rằng: “Vùng lên các cháu! Tương lai đất nước nằm ở lòng can đảm của các cháu“.

  Giá mà bác bảo rằng: “Vùng lên các cháu ơi!
  Tương lai đất nước nằm ở lòng can đảm của các cháu, vì các bác bây giờ già yếu quá rồi, chống gậy đi mà còn run lật bật, nên chỉ còn biết ủng hộ tinh thần các cháu
  “……..thì còn nghe được, chấp nhận được.

  Còn những kẻ “đã quá hèn và sợ chết” nói điều trên thì còn ai mà muốn nghe nữa, phải không bác?

  Tôi thấy bác góp ý cũng hăng hái lắm. Bác cũng là một người có tinh thần chiến đấu cao độ, một người có tinh thần như thế thì thật đáng qúi.

  Cầu mong bác vẫn luôn mạnh khoẻ và “hãy tiếp tục cùng các cháu hành quân” trên mạng….

  • tonydo says:

   Quan bác Thích Nói Thật quả lá bậc Thầy của em.
   Tuy nhiên em vẫn muốn bác là người bạn tri kỷ hơn, vì có lẽ đường chữ của bác rất hợp với em.

   Văn bác nhẹ nhàng và mang nhiều chất hài “Sense Of Humour”. Già rồi, cười được chút nào thoải mái thêm chút đó bác ạ.

   Thưa đàn anh!
   Em hèn, em nhát, em sợ chết, không dám dấu bác. Thế nhưng người ta còn bảo em ngang như cua đồng bác ạ.

   Xin thưa là Quân Dân Việt ta ở Mỹ ai cũng ác liệt cả. Nào là xe hơi, nhà lầu, con cái bằng cấp đầy mình, nên tự nhiên nó nhát và hèn đi nhiều so với hồi khố rách áo ôm bác ạ.

   Sắp xuống lỗ cả nhưng cánh già mình lại sợ chết hơn hồi trẻ mới lạ chứ bác. Mâu thuẫn không giải thích được, phải không ạ.

   Ai cũng căm thù Cộng Sản, thế nhưng với 200 ngàn khứa già hải ngoại, trong đó có em, chẳng ai dám về ôm bom lao vào đồn công an làm gương cho các cháu trẻ? Về “trả thù dân tộc” thì em biết có nhiều người.

   Thân phận em làm trùm không ai theo.
   Điếu đóm cho thằng khác thì có ít lần. Thế nhưng mới nhập nhau thì hè chống cộng, họp hành rôm rả ít ngày.

   Sau đó thì bắt đầu vay mượn, đầu tư, đầu công, quyên chia, quyên góp, rồi….tan hàng cố gắng. Sau đó là chửi nhau.

   Bởi thế cho nên mỗi lần nhìn thấy thằng nào Cổ Cồn Cà Vạt, Nói Năng Như Gió là em cao chạy xa bay ngay. Dù nó là đồng chí Cộng Sản trong nước, hay “chiến hữu” Quốc Gia.

   Em tuyên bố rõ ràng: Quan chức sướng hơn dân nghèo…Bắn! Quan Cộng Sản hiện nay bố nào cũng nhà to cửa rộng, con cái học hành oai vệ..v.v. Phải bắn hết.

   Còn phía đấu tranh chúng ta.
   Phải viết văn bản rõ ràng như sau:

   Sau khi Cách Mạng tiêu diệt Cộng Sản thành công tất nhiên chúng ta phải có quan lớn, quan bé, mỗi người một việc điều hành quốc gia. Nhưng nếu thấy có quan nào sướng, giầu hơn dân thì mọi đoàn viên đều có quyền bắn kẻ đó. Không tội vạ.

   Họ bảo em ngang.
   Em cãi lại, nếu không thế thì để mẹ nó Cộng Sản cho yên bình, lật nó làm gì cho mệt.

   Có người bảo là em mát nặng.
   Và họ cạch em.

   Chúc mừng năm mới đàn anh và gia quyến.

   • Thích Nói Thật says:

    Cười đùa bỡn cợt thì cũng từng nơi từng chỗ, từng đối tượng thì nó mới humour hài hước bác ạ, nhưng khi bàn việc nước non thì cũng cần phải ‘nghiêm’ đấy!

    Nếu bác gái (vợ bác) đồng tình thì bác cứ việc nhắm bắn cho thoải mái, miễn sao bắn trúng đích mà đối phương cảm nhận được sức dẻo dai của đấng mày râu, tuy không còn sức cầm súng bắn cộng, nhưng vẫn đủ sức chiến đấu với mệnh bà là OK rồi, bác gái chắc là cũng sẽ rất vui vì đã không trao thân nhầm cho tướng cướp ngày nhưng lại yếu về đêm….

    Còn nếu như bác bắn bậy; “quan nào sướng, giầu hơn dân thì mọi đoàn viên đều có quyền bắn kẻ đó. Không tội vạ.” thì cho em xin can đấy, luật pháp và toà án để làm gì?

    Bác định bắt chước lãnh đạo CSVN ngồi xổm trên luật pháp, và đứng tè he trên nóc toà án đấy à?

Phản hồi