WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Sẽ có nhiều cuộc biểu tình chống Tập đến Việt Nam

bieu tinh chông tapNgay trước chuyến công du Việt Nam của chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, tại Hà Nội và Sài Gòn diễn ra một số hoạt động với nội dung phản đối người đứng đầu đảng và chính phủ Trung Quốc sang thăm Việt Nam khi mà Bắc Kinh có những hành động xâm phạm chủ quyền, lãnh hải của Việt Nam. Mít tinh- hội thảo tại Hà Nội Ba đơn vị gồm Chương trình Minh Triết Làm chủ Biển Đông, Viện Nghiên Cứu Văn Hóa Biển, Viện Nghiên cứu Lý Luận và Phát Triển đồng tiến hành buổi mítting- hội thảo vể ‘Lịch sử Chủ quyền Biển đảo Việt Nam’ vào sáng ngày 4 tháng 11 tại Hà Nội. Theo kế hoạch sinh hoạt diễn ra từ 8 giờ 30 sáng thế nhưng trước đó nơi tổ chức sự kiện bị mất điện một cách bất thường. Ngoài ra bên ngoài khu vực còn có xe của cảnh sát, xe buýt chuẩn bị bắt người… Tuy vậy buổi mít tinh- hội thảo cuối cùng cũng được tiến hành. Giám đốc Chương trình Minh triết Làm chủ Biển Đông, ông Nguyễn Khắc Mai, cho biết lại: “ Có khoảng ngót 100 người dự gồm nhiều nhà trí thức, có cả những quan chức ví dụ như giáo sư Đặng Hữu- nguyên ủy viên trung ương trưởng Ban Khoa giáo, tiến sĩ Thanh Giang, tiến sĩ Nguyễn Quang A, giáo sư Trần Ngọc Vương, phó giáo sư Trần thị Đoan Thanh, có rất nhiều nhà khoa học về các lĩnh vực, có nhiều cựu quan chức kể cả thành viên trong Ban tư vấn chính phủ cũng tham dự. Đặc biệt có những thành viên No-U, dân oan, những anh chị ở ngoại thành, cả dư luận viên, sinh viên, đoàn viên thanh niên cộng sản mặc áo xanh, đeo huy hiệu … Như thế là cuộc họp mà chúng tôi gọi là một ‘tiểu Diên Hồng’ để bàn vấn đề chủ quyền biển đảo. Chúng tôi cũng nói rằng ngày mai ông Tập Cận Bình đến Hà Nội, hôm nay anh tập hợp đây đã truyền một tinh thần mạnh tại khu vực Ba Đình để thấy thái độ của nhân dân Hà Nội không đồng tình và phản đối chính sách bá quyền, đại Hán, đế quốc chủ nghĩa theo kiểu Trung Hoa, thao màu sắc Trung Hoa hiện nay chứ không chỉ có vấn đề Biển Đông. Mà còn nhiều vấn đề trong các mối quan hệ với các dân tộc trên thế giới này ở Châu Á, Châu Phi… đặc biệt với Việt Nam.” Một người tham dự và cũng là diễn giả tại buổi mít tinh- hội thảo, nhà nghiên cứu Biển Đông Đinh Kim Phúc từ Sài Gòn, có đánh giá về buổi mít tinh- hội thảo tại Hà Nội mà ông tham dự trong ngày 4 tháng 11 như sau:

Chúng tôi cũng nói rằng ngày mai ông Tập Cận Bình đến Hà Nội, hôm nay anh tập hợp đây đã truyền một tinh thần mạnh tại khu vực Ba Đình để thấy thái độ của nhân dân Hà Nội không đồng tình và phản đối chính sách bá quyền, đại Hán, đế quốc chủ nghĩa theo kiểu Trung Hoa, thao màu sắc Trung Hoa hiện nay chứ không chỉ có vấn đề Biển Đông.

Ông Nguyễn Khắc Mai
“ Mở đầu cuộc hội thảo, giáo sư Trần Ngọc Vương của Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội có bài tổng kết rất hay chỉ ra lịch sử của Trung Quốc là lịch sử của một nhà nước nội địa, nhà nước thảo nguyên không hề có văn hóa biển. Đó là điểm rất hay để phán bác lại lời nhận vu vơ chủ quyền Hoàng Sa- Trường Sa của Việt Nam là của Trung Quốc từ rất lâu đời.

Giáo sư Trần Ngọc Vương cũng chỉ ra bản chất của nhà nước Trung Quốc là một đối kháng giữa Nho giáo và pháp gia từ trước đến giờ mà gây ra nhiễu loạn trên thế giới dẫn đến chủ nghĩa bành trướng bá quyền, sô vanh đại Hán.
Phát biểu của giáo sư Nguyễn Đăng Hưng trên tinh thần của một nhà khoa học chỉ ra những sai lầm trong chính sách đối ngoại của nhà nước Trung Quốc hiện nay với chính sách bá quyền của họ. Giáo sư Hưng đặc biệt nhất mạnh Philippines là một nước nhỏ nhưng nhân dân, trí thức Philippines đã ngẩng đầu trước toàn thế giới. Mặc dầu phiên xử kiện của Tòa Trọng tài ở La Haye chưa tiến hành, nhưng Philippines ngẩng đầu vì đã đối đầu với một siêu cường như Trung Quốc. Tôi thấy rằng hội thảo ngày hôm nay có một tiếng nói rất thống nhất yêu cầu lãnh đạo nhà nước Việt Nam khi tiếp Tập Cận Bình phải đặt vấn đề làm sáng tỏ chủ quyền Hoàng Sa- Trường Sa là của Việt Nam. Còn nếu Trung Quốc không chấp nhận phải đưa ra Tòa án Công lý quốc tế.” Thanh niên Từ Anh Tú tham gia mít tinh- hội thảo bày tỏ cảm tưởng và ý kiến sau buổi mít tinh- hội thảo:

“ Nói chung buổi hôm nay rất tuyệt vời vì được thêm những thông tin quí về chủ quyền biển đảo của mình tại Hoàng Sa, Trường Sa; những đòi hỏi rất phi lý của Trung Quốc về hai quần đảo này.

Cần phải làm nhiều việc: trước hết phải tuyên truyền ra cho người dân biết về thông tin này, thứ hai về phía chính phủ cần phải có những động thái mạnh mẽ hơn chẳng hạn kiện Trung Quốc ra Tòa án Quốc tế. Tức là cần phải làm gì đó hơn là cứ im lặng, chính phủ không lên tiếng thì dần dần mặc nhiên Trung Quốc sẽ chiếm hai quần đảo này.”

Trong những ngày qua trên mạng cũng xuất hiện lời kêu gọi của hơn 20 tổ chức xã hội dân sự độc lập tại Việt Nam về việc đón Tập Cận Bình tại VN. Theo đó vào ngày 5/11 mọi người tập trung biểu tình để đưa ra thông điệp yêu cầu TQ tôn trọng chủ quyền của Việt Nam tại hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa ở Biển Đông; chấm dứt hành động bắn giết ngư dân VN.

Biểu tình- kiến nghị tại Sài Gòn Cũng trong ngày 4 tháng 11, vào lúc 2 giờ chiều tại chân Tượng đài Trần Hưng Đạo ở Bến Bạch Đằng, thành phố Sài Gòn, Câu lạc bộ Lê Hiếu Đằng tiến hành cuộc biểu tình theo như kế hoạch thông báo trước đó.

Ông Đinh Quang Tuyến, một nhà hoạt động tham gia cuộc biểu tình ở Sài Gòn vào chiều 4 tháng 11 cho biết lại hoạt động đó:

“ Được khoảng 100 người, hôm nay tinh thần rất mạnh mẽ. Tổ chức rất bài bản mà công an không quấy phá và cho đến lúc này anh em đang đi taxi về vẫn không có quấy phá. Người quan trọng nhất là giáo sư Tương Lai và tất cả những vị bô lão của CLB Lê Hiếu Đằng làm nòng cốt. Còn lại có nhiều bạn trẻ Thanh niên Dân chủ, Con Đường Việt Nam…

Tôi cầm cái dù vàng ( viết chữ) ‘Tôi yêu Việt Nam, tôi yêu Hoàng Sa, tôi yêu Trường Sa’. Còn của những người khác mỗi người một kiểu viết tiếng Hoa, tiếng Việt, tiếng Anh. Anh em viết sao cho công chúng nhận ra được thôi. Vô số biểu ngữ với nội dung ‘Đả đảo Tập Cận Bình’, ‘Không tiếp Tập Cận Bình ở Việt Nam’…

Hôm nay người dân được thỏa mãn khi được xem một cuộc biểu tình chống Trung Quốc diễn ra hoàn hảo. Tổng thời gian chừng 1 tiếng 10 phút: ở Tượng đài nửa tiếng và ở khu phố đi bộ nửa tiếng. Đại khái thế.”

Kêu gọi biểu tình

Trong những ngày qua trên mạng cũng xuất hiện lời kêu gọi của hơn 20 tổ chức xã hội dân sự độc lập tại Việt Nam về việc đón Tập Cận Bình tại Việt Nam. Theo đó vào ngày 5 tháng 11 mọi người tập trung biểu tình để đưa ra thông điệp yêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam tại hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa ở Biển Đông; chấm dứt hành động bắn giết ngư dân Việt Nam; nhà cầm quyền Trung Quốc phải tôn trọng và tuân thủ luật pháp quốc tế. Biểu tình sẽ diễn ra từ 9 giờ sáng trước Đại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội và trước lãnh sự quán Trung Quốc ở Sài Gòn. Vào ngày 3 tháng 11 tại Hà Nội, một số nhà hoạt động cũng xuống đường mang theo biểu ngữ phản đối chuyến thăm Việt Nam của chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình theo thông báo diễn ra trong hai ngày 5 và 6 tháng 11 này.

Nguồn:

3 Phản hồi cho “Sẽ có nhiều cuộc biểu tình chống Tập đến Việt Nam”

 1. Nguyễn Kim Nên says:

  Không biết bọn xách giày cho Tàu, bọn dòi bọ BBC tiếng Anh có tiếp tục loan tin :”Chính phủ VN tổ chức biểu tình chống Trung Quốc” không?

 2. Nguyen Hung says:

  Chống Tập Cận Bình tại Washington DC

  Chủ nhật, 27/09/2015

  Từ 9 giờ sáng thì cả trăm người Tây Tạng với cờ, biểu ngữ, hình ảnh những tu sĩ tự thiêu, những sinh viên Tây Tạng bị bắt giữ, những nhà bất đồng chính kiến Tây Tạng bị giam cầm, đã hiện diện sẵn tại khu vực cho phép trên công viên La Fayette hướng vào Nhà Trắng bắt đầu hô khẩu hiệu chống Trung Quốc.

  Đến 10 giờ sáng, khi chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình đã đến Nhà Trắng, số người biểu tình bên ngoài tăng lên cả ngàn người với một rừng cờ gồm cờ Vàng của cộng đồng Việt Nam, Đài Loan, Uighua, Mông Cổ, lôi kéo sự chú ý đặc biệt của hàng trăm khách du lịch tản bộ quanh đó:
  “Tôi tên là Yang Jianli, chủ tịch của tổ chức có tên Khởi Xướng Cho Trung Quốc, hôm nay chúng tôi đến đây như một liên minh các đoàn thể nhằm phản đối ông Tập Cận Bình, một nhà lãnh đạo tồi tệ nhất của Trung Quốc trong vòng 25 năm trở lại đây, không những vi phạm nhân quyền của người dân Trung Quốc một cách trầm trọng mà còn phát động một chiến dịch triệt hạ và truy bức những người bất đồng chính kiến, những nhà hoạt động dân chủ và những người can đảm dám làm trái lời ông ta.

  Chúng tôi cũng kêu gọi tổng thống Obama phải yêu cầu Trung Quốc cải thiện hồ sơ nhân quyền tồi tệ của họ đối với nhân dân Trung Quốc, Tây Tạng, Uighurs, Mông Cổ và Đài Loan.”

  Với đoàn biểu tình Việt Nam, những vấn đề trên biển Đông, sự bành trướng và bồi đắp các bãi cạn trên Biển Đông là điều quan trọng cần phải lên tiếng với hành pháp Obama. Ông Đoàn Hữu Định, chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam vùng Virginia, Maryland và Washington DC:

  Chúng tôi biểu tình chống Tập Cận Bình vì sự lấn chiếm Việt Nam của Trung Cộng là điều không thể chấp nhận được.”

  “Tôi là Nguyễn Văn Tánh, hiện tại là chủ tịch ủy ban điều hợp cuộc biểu tình chống Tập Cận Bình. Hiện tại bây giờ có phái đoàn từ New York đến, phái đoàn từ Florida đến, phái đoàn từ North Carilina, South Carolina và Chicago Illinois đến, và phái đoàn DC, Maryland, Virginia. Chúng tôi biểu tình chống Tập Cận Bình chiếm lãnh thổ và lãnh hải của Việt Nam.”

  “Tôi là Đinh Quang Trung, phát ngôn nhân của Lực Lượng Cứu Quốc. Hôm nay chúng tôi có đăng một thư ngỏ trên tờ Washington Times để yêu cầu tổng thống Obama đặt vấn đề Biển Đông và vấn đề Trung Quốc đang có dã tâm bành trướng tại Biển Đông. Đây là một nguy cơ rất lớn cho thế giới vì cái lộ trình hàng hải ở đó rất quan trọng trong khu vực. Nếu mà chúng ta không có thái độ thích hợp thì Trung Quốc sẽ dần dần lấn chiếm nguyên vùng Biển Đông mà hiện nay họ đã đơn phương tuyên bố 80% vùng Biển Đông là của họ.”

  Cuộc biểu tình chống ông Tập Cận Bình trước Nhà Trắng sáng thứ Năm vừa qua thật rầm rộ với số người đến càng lúc càng đông, đắc biết là phái đoàn Tây Tạng với ước lượng trên 300 người.
  Từng đoàn biểu tình của từng nước tụ lại thanh từng nhóm riêng rẽ nhưng đã có lúc những màu cờ khác nhau hòa lẫn với nhau và mọi người cùng hô chung khẩu hiệu đả đảo ông Tập Cận Bình.
  Những người biểu tình đã chứng tỏ thái độ tự chế và kỷ luật nên không có chuyện đáng tiếc xảy ra.
  Thanh Trúc tường trình từ Washington DC.

 3. Nguyen Hung says:

  Chống Tập Cận Bình tại Seatle

  Như đã dự tính trong chương trình thăm viếng Thành Phố Seattle và vùng phụ cận, ngày 23 tháng 9/2015, Tập Cận Bình và phái đoàn đã đến thăm trường trung học Lincoln tại Thành Phố Tacoma, Washington. CĐNVTN địa phương Thành Phố và Pierce County cùng với NVTN các nơi tụ tập về để biểu tình phản đối sự có mặt của TCB tại trường TH Lincoln.

  Sáng sớm ngày 23 tháng 9/2015, một số đồng hương người Việt đã có mặt tại hiện trường, trước mặt trường TH Lincoln ở gần góc đường G và đường 38th St. với rừng Cờ Vàng và biểu ngử cùng hô to những khẩu hiệu chống Tàu Cộng: “Down with Red China” (The Seattle Time, Sept. 24, 2015). Có người còn giăng biểu ngử lớn: Tẩy chay hàng Trung Cộng, “Boycott Made in China” (của chiến hữu Nguyễn Hữu Ký-The Seattle Times, Sept. 24, 2015), Hoàng Sa-Trường Sa là của Việt Nam…

  Gần đến trưa, có một số thành Viên Pháp Luân Công, CĐ Tây Tạng và một số người Tàu Đài Loan cũng đến đây giăng biểu ngử biểu tình chống TCB. Gần đến xế chiều, thình lình xuất hiện một nhóm Tàu Cộng với Cờ Đỏ Trung Cộng và biểu ngử ủng hộ TCB (Pro-China) làm phẩn nộ đoàn biểu tình NVTN chống TCB. Tức thì, một số đông đồng huơng NVTN với lá cờ Vàng nhào tới áp đảo nhóm cờ Đỏ Trung Cộng, dùng Cờ Vàng che khuất khẩu hiệu và Cờ Đỏ Trung Cộng và “dồn nhóm Tàu Cộng vào chân tường” cùng hô to khẩu hiệu “Get out, China,” “Tàu Cộng, chấm dứt xâm lượt Việt Nam” (A handful of Vietnamese protesters crowded the pro-Chinese government group against the wall of the school…Some screamed, “Get out, China,” and a man led a chant of, “Red China, stop invading Vietnam.”) (The Seattle Times, Sept. 23, 2015)

  Cuộc biểu tình chống TCB tại trường trung học Lincoln ở Tacoma đã kéo dài đến hết ngày 23/9/2015. Các đài truyền hình điạ phương như KOMO 4, King 5 News…đã đưa tin và hình ảnh đầy đủ.

Phản hồi