WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

“Khủng bố ở Little Sài Gòn” – Thách thức và cơ hội cho đảng Việt Tân

terror-1

“Khủng Bố ở Little Sài Gòn” là phim phóng sự liên quan đến 6 vụ ám sát các nhà báo tại Hoa Kỳ, gây tử thương 5 người và bị thương 1 người vào những năm đầu 1980.

Bộ phim này do phóng viên điều tra A.C. Thompson thực hiện cho cơ sở truyền thông ProPublica và chương trình Frontline của hệ thống truyền hình PBS.

Phóng viên Thompson cho báo Người Việt biết: “Phim này do Frontline tài trợ, và Frontline thì được Corporation for Public Broadcasting (CPB) tài trợ một phần. Tiền của CPB do Quốc Hội Hoa Kỳ cấp.”

Phóng viên Thompson còn cho biết tất cả chứng cớ ông tìm được đều chỉ về một hướng Mặt Trận một tổ chức ngoại vi của đảng Việt Tân.

Phóng sự chủ yếu nhắm đến khán giả và độc giả người Mỹ vì thế đây là một thách thức lớn cho đảng Việt Tân.
Rất có thể FBI phải mở lại hồ sơ mà theo phóng viên Thompson “đã xem hàng ngàn và hàng ngàn trang tài liệu của FBI, của cảnh sát, nói chuyện với các thân nhân, và đơn giản không thấy có một manh mối nào cho người nào khác ngoài Mặt Trận chịu trách nhiệm cho những tội ác đó.”

Nếu FBI không mở lại hồ sơ thì đảng Việt Tân cũng cần đưa Phóng viên Thompson, cơ sở truyền thông ProPublica và hệ thống truyền hình PBS ra tòa để xác minh đảng Việt Tân hoàn toàn vô tội.

Đây là một thách thức cho sự sống còn của đảng Việt Tân. Chúng ta đang đấu tranh cho tự do trong đó có tự do ngôn luận. Ám sát nhà báo để bịt miệng là hành động của khủng bố.

Đảng Việt Tân đang đấu tranh để cầm quyền thì không nước nào, nhất là Hoa Kỳ, hay tổ chức nào, lại chấp nhận ngồi chung với 1 tổ chức bị cho là khủng bố.

Không như trước đây các thành viên khi gia nhập Mặt Trận đều không được biết họ chỉ là ngoại vi của một đảng chính trị có tên là Việt Tân. Ngày nay muốn được ủng hộ mọi tổ chức cần rõ ràng, minh bạch về chiến lược, đường lối và hành động.

Trong thách thức có cả cơ hội nếu đảng Việt Tân thắng kiện, đương nhiên Việt Tân sẽ lấy lại uy tín.

Xin giới thiệu đừơng link của phim phóng sự, thông báo của đảng Việt Tân và một số bài viết và phỏng vấn có liên quan:

Phóng Sự ‘Terror in Little Saigon

Bùi Văn Phú‘Khủng bố ở Little Saigon’ tiết lộ gì?

‘Terror in Little Saigon,’ sự thật ở đâu?

A.C. Thompson: Mọi bằng chứng đều chỉ về Mặt Trận

Thông báo của đảng Việt Tân

Nguyễn Xuân Nghĩa: Chúng ta tiếp tục là nạn nhân của truyền thông Mỹ

Hoàng Cơ Định: A.C. Thompson thiếu công tâm

Melbourne Úc Đại Lợi
7-11-2015

© Nguyễn Quang Duy

© Đàn Chim Việt

Tags:

21 Phản hồi cho ““Khủng bố ở Little Sài Gòn” – Thách thức và cơ hội cho đảng Việt Tân”

 1. Haingoai says:

  Việt Tân đảng khốn kiếp nói:

  Đảng Việt Tân mà cầm quyền chắc nó độc ác hơn cả Hittler.
  …..
  ….Còn chuyện này nữa, có nhiều tay còn đòi Mỹ triệu tập họp lại Hội nghị Paris…. Ai thừa cơm rỗi hơi đến Paris để gặp mấy thằng thua chay vãi cứt ra quần!
  Mấy tay già khú đế thua trắng tay nay nói phét tại gia, làm úi gì được cộng láo mà cứ viết bậy viết bạ, chửi cộng sản tại nhà. Đố mày đấy, có dám về VN đứng trước Lăng HCM vạch “chim” đái trước la7ng hay đứng trước Hồ Gươm chửi cộng sản đấy.
  Mẹ kiếp đái còn phải ngồi mà đòi đánh cộng phỉ! Đúng là già rồi mà không biết nhục, múa mép khua môi để thiên hạ chửi cho. Sao ngu thế hả?
  Dẹp đi cho bà con nhớ
  (hết trích)

  Nhờ bọn Ngụy nó thua chạy vãi cứt ra quân thì mấy thằng chết đói mới vào Saigon khuân đồ khuân lúa gạo về ăn, nhờ cơm gạo miền Nam cứu sống mà không biết ơn còn chửi gì nữa?
  Đúng là thứ con nhà mất dậy, bố thì làm ma cô dắt mối, mẹ thì làm đĩ đứng đường
  Đẻ ra con mà không dậy thì đẻ làm gì? mà muốn dậy cũng chẳng được, mẹ thì làm đĩ đứng đường Ngà ba chú ía dậy con nó đâu có nghe

 2. kaka says:

  Đọc Viêt Tribune(friday,November13,2015″:
  Trang 3c; Ba cuộc phỏng vấn và hai năm phóng bẩn về bọn sát nhân càm máy của PBS?proPUBLICA”(Nguyễn xuan Nghĩa): se biết:
  1/Mặt Trân HCM có đáng là người bị cho là bịp bợm lừa gạt và khũng bó không ?Và sẻ suy ra ai nói,viết những “xú hiệu” đó cho MT và Đ Đ/HCM,người anh hùng chông cộng và đã chết cho tổ quốc VN?
  Những tên CSVN ,DLV mạt sat anh hùng như vậy thì là chuyện thường ,NHƯNG NHỮNG NGƯỜI QG /TRÍ THỨC GIÀ /TRẺ /TỰ NHÂN CHống CỘNG ,CÙNG CHIẾN TUYẾN VỚI HCM MT ,MẠT SÁT MT VÀ HCM NHƯ ĐVAu/TĐLang /PVThành ,NPLiên vv và vv có xứng đáng là người QG không hay chĩ là bọn cộng sản chưa bị QG phát hiện trước đây như NT Trung.NV Hanh,Lý quí chung,.tran văn trung,ngọc lan ,chân tín …
  2/Phim tố cáo MT . VT mới thành lâp sau này ,có cần phải vì MT trắng án ,VT lại thanh minh ,chứng minh vô tội (vô tội còn chứng minh vô tội gì nữa?)
  3/K9 là ai? Đại tá tổng vụ trưỡng nào bị HCM khai trừ….
  VV và vv…

  (kaka)

 3. phamminh says:

  Mời xem (video) Calitoday phỏng vấn ông Đỗ Hùng, Vũ Văn Lộc, Lý Thái Hùng và A.C. Thompson để nhận định vấn đề được chính xác hơn.

  http://truyenhinhcalitoday.com/chuong-trinh-60-phut/ts-do-hung-terror-in-little-saigon-lam-nho-di-little-sai-gon.html

  PM

 4. Hoàn Vũ says:

  Câu này tôi nghe lần đầu:
  “Đảng Việt Tân đang đấu tranh để cầm quyền….”
  Ông bà VT nào có xem xác nhận giùm hay ông Duy thấy ai chống cộng cũng nghĩ là muốn cầm quyền.
  Hêt ông Âu rồi tới ông Duy, già lẩm cẩm hết rồi!

  • Việt Tân đảng khốn kiếp says:

   Đảng Việt Tân mà cầm quyền chắc nó độc ác hơn cả Hittler.
   May mà Hoàng Cơ Minh mới đưa 1 nhóm vửa qua biên giới đã bị cộng sản cho về chầu Chúa trời!
   Đến như Nguyễn Văn Thiệu khi sống lưu vong tại London còn tập hợp > 30 sĩ quan cấp uý thành lập “chình phủ lưu vong” hy vọng đánh đổ cộng sản, ông ta quyên rằng trước năm 1975 trong tay có hơn 1, 2 triệu binh lính, xe tăng thiết giáp, máy bay, bom… mà phải chạy trốn như chuột thấy mèo, nay tập hợp 30 thằng cấp úy mà đòi lật đổ cộng sản.
   Còn chuyện này nữa, có nhiều tay còn đòi Mỹ triệu tập họp lại Hội nghị Paris vì cộng sản Bắc Việt vi phạm hiệp định. Ai trả tiền? Ai thừa cơm rỗi hơi đến Paris để gặp mấy thằng thua chay vãi cứt ra quần!
   Mấy tay già khú đế thua trắng tay nay nói phét tại gia, làm úi gì được cộng láo mà cứ viết bậy viết bạ, chửi cộng sản tại nhà. Đố mày đấy, có dám về VN đứng trước Lăng HCM vạch “chim” đái trước la7ng hay đứng trước Hồ Gươm chửi cộng sản đấy.
   Mẹ kiếp đái còn phải ngồi mà đòi đánh cộng phỉ! Đúng là già rồi mà không biết nhục, múa mép khua môi để thiên hạ chửi cho. Sao ngu thế hả?
   Dẹp đi cho bà con nhớ!

   • Tien Ngu says:

    Nghe em cò mồi VC thành tinh này…phun phân trên diễn đàn, mà anh Ngu thương…má em quá…

    Có…giáo dục như em, chắc má em…mừng nắm…

    Việt Tân mà có dịp cầm quyền, ác ôn như…Hít Lừa, nhưng chắc nó còn đở hơn Việt Cộng. Không có…láo…

    VC cầm quyền, chúng nó chuyên…láo. Ấy mới là hại dân, hại nước thuộc loại…thầy chạy.

    Còn cái vụ việc thách thức …vạch cu đái trước…lăng bác, coi như cái…cầu tiêu, ngu sao mà nàm thế, em?

    Những cái trò thô bỉ đó, chỉ có cò mồi Cộng láo mới nàm thôi. Người đang hoàng, ai mà nàm thế?

    Đem chả chôn đàng hoàng, mần lể cầu siêu, chúc chả…may mắn nơi địa ngục. Vậy thôi.

    Ai đi chơi cái màn …vạch cu đái vô lăng Hồ chí Minh, tục tĩu quá, em?

   • noileo says:

    Trích: “Đảng Việt Tân mà cầm quyền chắc nó độc ác hơn cả Hittler.”

    Điều rõ ràng là Việt cộng, bọn cộng sản Hồ chí Minh đã / đang cầm quyền, trong khi “Việt Tân cầm quyền” chỉ là một giả đinh. Điều rõ ràng là trong vai trò cầm quyền, Việt cộng Hồ chí Minh đã tỏ ra độc ác hơn Hitler bội phần.

    Điều đáng kể là Hitler đã chỉ độc ác với người ngoài, trong khi Hồ chí Minh đã vô cùng độc ác với chính người Việt nam đồng chủng,

    Hồ chí Minh đã thảm sát nhiều trăm ngàn nông dân Bắc Việt trong cuộc khủng bố CCRD, đã thảm sát nhiều ngàn người dân Quỳnh Lưu nam phụ lão ấu trong cụôc bộ đội cộng sản Hồ chí Minh & quân đội nhân dân cộng sản VIệt Nam Dân chủ Cộng hòa đàn áp chính trị tại Quỳnh Lưu năm 1956

    Điều đáng kể là trong khi Hitler dựa vào sức mình là chính thì Hồ chí Minh & Việt cộng đã chỉ có thể dựa vào ngoại bang Tàu cộng chống lưng đỡ đầu mà dựng nên tổ quốc xã hội chủ nghĩa tội ác,

    Điều đáng kể là Hồ chí Minh đã phạm tội ác mà tổ tiên Việt nam, lịch sử Việt nam đã luôn luôn răn dạy ngăn cấm con cháu Việt nam: cấm rước giặc tàu vào Việt nam, cấm dựa vào giặc tàu mà làm chuyện tranh giành quyền lực

    Điều đáng kể là Hồ chí Minh đã mãi quốc cầu vinh, đã rước giặc Tàu nhà Mao vào Hà nội từ 10-10-1954, đã rước giặc Tàu nhà Mao vào Việt nam từ 1950, đã dựa vào giặc Tàu nhà Mao chống lưng đỡ đầu mà làm chuyện tranh giành quyền lực, đã mở ra một thời kỳ bắc thuộc mới

    “Kháng chiến chống Pháp giành độc lập” là một thuật ngữ bịp bợm của bọn cộng sản Mao-ít tại Việt nam & Việt cộng & Hồ chí Minh & trí thức cộng sản Lao động Tàu đẻ & trí thức tinh hoa bắc kỳ 2-9 độc lập bìm bịp & lão thành cách mạng cộng sản & tướng tá cộng phỉ lính đánh thuê cho giặc Tàu nhà Mao,

    nhằm che đậy quá trình tội ác của Việt cộng & Hồ chí Minh & trí thức cộng sản & trí thức tinh hoa bắc kỳ, phản bội tổ quốc Việt nam, mãi quốc cầu vinh, rước giặc Tàu nhà Mao vào Việt nam, dâng thiên hạ Việt nam cho giặc tàu mở ra một thời kỳ bắc thuộc mới, để Việt cộng được giặc tàu chống lưng đỡ đầu dựng nên tại Việtnam cái tổ quốc xã hội chủ nghĩa tội ác mệnh danh “Việt nam Dân chủ Cọng hòa”(dân chủ cộng hòa bìm bịp) con đẻ của hiệp định giơ ne vơ 1954 ô nhục, vong bản ngoại lai tay sai giặc tàu

    ——-

    (*) Việt nam đã là một quốc gia độc lập & thống nhất từ giữa 1949 sau khi Hoàng Đế bảo Đại đòi lại được 6 tỉnh Nam kỳ từ tay Pháp, thống nhất đất nước, thâu hồi Độc lập, thành lập “Quốc Gia Việt nam” trên một giải đất thống nhất liền lạc từ Ải Nam quan đến Mũi Cà mau

    Từ 1950 Quốc Gia Việt nam đã cùng Hoa kỳ thiết lập bang giao trao đổi đại sứ, tiếp theo là Anh, Úc…

    Năm 1951 Quốc Gia Việt nam đã tham dự hội nghị San Francisco 1951, tại đây, trước các quôc gia trên thế giới, trứoc các nguyên thủ quốc gia, các lãnh đạo các chính quyền các quôc gia trên thế giới, Quốc Gia Việt nam đã tuyên bố khẳng định chủ quyền của Việt nam trên các quần đảo Hoàng Sa & Trừong SA

    Những sự việc trên cho thấy dù Việt cộng, trí thức tinh hoa băc kỳ 2-9 độc lập bìm bịp, trí thức cộng sản lao động Tàu đẻ, lão thành cách mạng cộng sản có nói gì chăng nữa, có công nhận hay không công nhận, thì xét trên mọi khía cạnh pháp lý, Quốc Gia Việt nam đã là một quốc gia độc lập có chủ quyền

    Nước đã độc lập thì còn “kháng chiến & giành độc lập” ở cái khổ chéo go nào?

    khi đất nước đã độc lập thống nhất thì, rõ ràng chỉ là bịp bợm cai thuật ngữ “kháng chiến & giành độc lập” cua Viet cong

    Rõ ràng cai goi la “kháng chiến chống Pháp & giành đọc lập” thực chất chỉ là một cuộc tranh giành quyền lực nội bộ, chỉ là chiêu bài bịp bợm của Việt cộng, của trí thức cọng sản nhằm che đậy tội ác & tội phản quốc của chúng rước giặc Tàu nha Mao vao Viet nam, dựa vào giặc tàu nhà Mao chống lưng đỡ đầu dựng nên tại Việt nam cái tổ quốc xã hội chủ nghĩa phi nhân dưới ách cai trị cọng sản tội ác phản quốc, phản dân tộc, xô đẩy đất nước dân tộc Việt nam vào vòng nội thuộc giặc tàu, tụt hậu thua xa lân bang, thua xa thế giới về mọi mặt

 5. nguyen thanh says:

  @ Chỉ 1 đoạn SƠ ĐẲNG dưới đây, thì thấy ngay ĐẢNG VẸM đã mướn tên
  ký giả bẩn thỉu AC Thompson và Đài PBS(Nên nhớ PBS đã từng trình chiếu cuốn phim “Việt Nam thiên lịch sử truyền hình” (Vietnam: A Television History) bóp méo cuộc chiến VN. ), nhằm ĐÁNH PHÁ VIỆT TÂN
  và PHÂN HÓA CỘNG ĐỒNG HẢI NGOẠI …:

  TRÍCH:
  ” Đã thế, lại còn để lộ một sơ hở sơ đẳng khác là: Khúc phim này lên sóng lúc 10:00 ngày 04/11/2015 (giờ VN), mà báo Thanh Niên trong nước có ngay một bài tường thuật với nhiều điểm phiên dịch sai lạc nguyên ngữ (có dụng ý sẵn), ngay từ lúc 06:00 ngày 04/11/2015 (tất nhiên là giờ VN). Tức là đi trước sóng những 4 giờ đồng hồ. Như thử ban biên tập báo này được phép viết sẵn theo lệnh của giới đặt hàng.”

 6. Thày Cộng Sản says:

  Chuyện bọn khủng bố người Việt (Đảng Việt Tân) giết hại người Việt ở Mỹ hơn 20 năm trước rơi trong im lặng, đến nay phải “nhờ” đến những người có lương tâm tìm kiếm, vạch trần đưa ra công luận. Tại sao vậy?
  Có thể bọn Việt Tân này tập hợp những bọn ma cô, xã hội đen, băng đảng đâm thuê chém mướn chúng rất manh động, đe doạ bất cứ ai dám phanh phui, người Việt hải ngoại vì sợ cộng sản phải biệt xứ, nay dại gì “dây với băng đảng khủng bố Việt Tân” nên đành… mũ ni che tai.

  Nếu đảng Việt Tân cho rằng bộ phim tài liệu phóng sự là sự vu khống, bôi nhọ Việt Tân, tôi yêu cầu các thành viên trong đảng Việt Tân đưa vụ này ra tòa án Cali và Liên bang cũng như yêu cầu FBI vào cuộc.

  Có dám làm không hỡi các vị lãnh đạo đảng Việt Tân khốn kiếp ???

 7. Minh Đức says:

  Ông Hoàng Tứ Duy đã gửi thư ngỏ cho những người làm phim nói rằng Mặt Trận không có tổ chức ám sát tên là K-9. Cách trả lời đó nói lên rằng phim đó không đưa ra được bằng chứng về sự hiện diện của K-9, như thế có nghĩa là phim đó nói không có căn cứ và là phim tài liệu kém giá trị.

 8. Trần Cư says:

  BAN VIỆT NGỬ ÐÀI VOA CÓ THÂN ÐỘC TÀI CỌNG SẢN KHÔNG ?

  Ban Việt ngử Ðài VOA nếu không post ý kiến ngay thẳng của tôi tức là làm việc không khách quan, là cố ý xúc phạm danh dự của công đồng người Mỷ gốc Việt tại Hoa Kỳ. Tôi sẽ đưa ra ánh sáng vấn đề thân độc tài cọng sản của ban Việt ngử Ðài này xem có xứng đáng ăn lương thuế do chúng tôi đóng góp hay không.

  Trần Cư
  Little Saigon, USA

  Ý kiến đã viết như sau :

  Ky gỉa A C Thompson nên công khai xin lổi cộng đồng người Mỷ gốc Việt Vietnamese-American community in Little Saigon vì đã vu vơ xúc phạm danh dự của cộng đồng lớn mạnh hài hòa tươi đẹp này

  *

  Xem phim “Nỗi Kinh Hoàng ở Little SaiGon”
  07/11/2015
  Tác giả :
  Mỹ Dung

  .
  Tôi là một độc giả Viet Nam. Xin gởi đến quí vị đôi điều suy nghĩ khi xem phim “Nỗi kinh hoàng ở Little Sai Gon”.. Mỹ Dung
  *
  Người bạn hỏi tôi thấy gì qua phim “Nỗi Kinh Hoàng ở Little Sài Gòn”? Có lẽ không chỉ riêng tôi mà bất cứ ai cũng nhìn thấy, điều đầu tiên và rõ nét nhất là sự xúc phạm rất lớn đối với cộng đồng người Việt.
  Ngay từ đoạn phim quảng cáo, PBS đã cắt ráp, sử dụng chính buổi diễn hành Tết 2015 của cộng đồng người Việt. Cả một buổi diễn hành gồm 100 đoàn thể, hội đoàn khác nhau nói lên nét văn hóa, sự đa dạng của cộng đồng. Nói lên niềm hãnh diện và sự đóng góp tích cực vào sự phát triển của Little Saigon nói riêng và đất nước Hoa Kỳ nói chung. Tuy nhiên ký giả AC Thompson đã bóp méo hình ảnh đó.
  Một đoạn diễn hành dựng lại hình ảnh hào hùng của quân lực VNCH, quân lực đã gìn giữ tiền đồ tự do của miền Nam VN đã bị tô vẽ trong đoạn phim quảng cáo như những kẻ khủng bố. Tôi là người đi tham dự cuộc diễn hành với niềm tự hào, đã phải ngỡ ngàng trước thủ thuật quay phim của họ. PBS đã cố tình zoom từ khuôn mặt người mặc quân phục biệt kính rồi zoom dần đến khẩu súng. Sau đó lại từ người lính zoom gần đến cái huy hiệu có hình đầu lâu. Song song đó là dòng chữ “Terror in Little Saigon” được gắn ngay lên khuôn mặt người lính và khẩu súng. Thử hỏi, người ngoại quốc khi xem phim này sẽ nghĩ gì về cộng đồng VN qua những hình ảnh gây ấn tượng khủng bố đó?
  Điều làm tôi tức giận là bất chấp lòng yêu nước thiết tha của cộng đồng người Việt, bất chấp sự hiện diện của người Việt tị nạn 40 năm trước đang có mặt ở đây, PBS ngang nhiên mạ lị lòng yêu nước của chúng ta, gọi đó là sự khao khát trả thù “
  Nhưng trong những năm đầu tiên, ngơ ngác trong thế giới xa la họ bị cô lập: trở ngại vì rào cản ngôn ngữ, đau buồn tưởng nhớ quê hương, khao khát báo thù” (But in the earliest years, they could be insular: handicapped by language barriers heartsick for their homeland, hungry for vengeance). Và mô tả tướng Minh như một kẻ mưu mô đã nhận ra sự khao khát của cộng đồng tị nạn, chia sẻ và tạo nên một kế hoạch để thỏa mãn sự khao khát hận thù đó.

  Văn hóa của người Việt là kính trọng những người xả thân vì đất nước. Ngay cả những người không đồng ý, thậm chí không ưa Mặt Trận vẫn dành một niềm kính trọng đối với vị tướng Hải Quân này. Sự lăng mạ hình ảnh của người đã mất là hành động thiếu đạo đức của nhà làm phim; trong khi gia đình vợ con tướng Minh là những người vẫn âm thầm gánh chịu nỗi mất mát chồng, cha của họ trong suốt bao nhiêu năm qua.
  Như nhiều người đã nhận định, cuốn phim đã không đưa ra được một bằng chứng mới nào về cái chết của các phóng viên mà chỉ dựa vào những lời đồn đại và suy đoán của những người dấu mặt. Vậy tại sao PBS dựng lại cuốn phim trong lúc này, và nó có lợi cho ai?
  Một tình tiết quái gở khác là nhóm làm phim cho rằng chính quyền Mỹ, FBI đã hỗ trợ và nuôi dưỡng một tổ chức khủng bố ngay trong lòng đất nước Hoa Kỳ. Nghe quen quen như chúng ta đang đọc báo QĐND hay xem đài truyền hình Việt Nam VTV.
  Chưa biết PBS dựng phim với mục đích gì, nhưng các đoạn phỏng vấn dành cho ông Trần Văn Bé Tư hay ông Nguyễn Đăng Khoa đã cho thấy PBS muốn lấy những phát biểu cực đoan này để gán cho tập thể người Việt là cực đoan
  Ai cần những hình ảnh, lời nói mang tính cách giết chóc, khủng bố của các cựu quân nhân VNCH ? VC cần hình ảnh đó. Nhất là cảm tình của người dân trong nước đang nghiêng dần đến sự nuối tiếc một chế độ cũ của miền Nam tự do. Thậm chí có một số bạn trẻ đã bị bắt chỉ vì mặc quân phục VNCH.
  Nếu AC Thompson là một nhà báo chuyên nghiệp đang đi tìm sự thật thì phải thấy rằng; khi người được phỏng vấn nói không biết rõ thì không thể suy diễn là người ta đang sợ. Tô vẽ một cộng đồng VN, co rúm, sợ hãi trước tổ chức Mặt Trận là một điều sai sự thật và khôi hài.
  Tóm lại, AC Thompson đang làm lợi cho ai? Nên nhớ PBS đã từng trình chiếu cuốn phim “Việt Nam thiên lịch sử truyền hình” (Vietnam: A Television History) bóp méo cuộc chiến VN.
  Không biết AC Thompson có liên hệ gì với VC, nhưng một bản tin mới nhất trên báo Thanh niên ngày 5.11 ghi rằng: “Trang tin điều tra ProPublica (Mỹ) ngày 4.11 đã gửi email cho Thanh Niên, đề nghị giúp loan tải thông điệp kêu gọi nhân chứng cung cấp thông tin các vụ ám sát nhà báo gốc Việt do nhóm K-9 của “Mặt trận quốc gia thống nhất giải phóng Việt Nam”, tiền thân của tổ chức phản động Việt Tân, thực hiện.”, đã chứng tỏ cái khả năng hiểu biết của phóng viên này.
  Với từng ấy những dữ kiện, bằng ấy sự bóp méo và phỉ báng những nỗ lực tranh đấu của Cộng Đồng Người Việt Hải Ngoại suốt 40 năm. Cùng với việc cắt xén đoạn phim diễn hành tết 2015 để tô vẽ hình ảnh các cựu quân nhân QLVNCH như những thành phần khủng bố cực đoan, tôi thật sự thấy rằng chúng ta không thể im tiếng đối với cơ quan truyền thông này.

  http://thanhnien.vn/the-gioi/bao-my-de-nghi-thanh-nien-loan-tai-thong-tin-vu-khung-bo-cua-viet-tan-630194.html
  Read more (100 lines)Show less

  *

  CU TRAN

  Ky gỉa A C Thompson nên công khai xin lổi cộng đồng người Mỷ gốc Việt Vietnamese-American community in Little Saigon vì đã vu vơ xúc phạm danh dự của cộng đồng lớn mạnh hài hòa tươi đẹp này

  *
  ” ÐẢNG XANH VIỆT NAM ” nói về kinh nghiệm với ” ÐẢNG VIỆT TÂN “
  Nhìn đảng Việt Tân đang hoạt động . . .
  Nhân đây tôi cũng khai sáng về Ðảng Việt Tân cho đồng bào khắp thế giới rỏ cho rộng đường dư luận.

  Năm 2008 khi tôi trong ban cố vấn chính trị vận động tranh cử chức vụ Dân biểu liên bang Hoa Kỳ của Dân Biểu tiểu bang Trần Thái Văn. Dĩ nhiên ai cũng biết ông Văn là một nhân tài lớn của người Mỷ gốc Việt mà chính cựu Tổng thống Clinton cũng đã có lần khen ngợi như thế. Ông Văn có vi trí rất lớn của đảng Cọng hòa tại Hoa kỳ và chính ông Văn là Chủ tịch ủy ban vận động tranh cử tại tiểu bang California của Thượng nghị sỉ John McCain vào chức vụ Tổng thống Hoa kỳ năm đó.
  Tôi rất ngạc nhiên khi đọc môt bài kêu gọi của chủ Ðảng Việt Tân lúc đó là kêu gọi đồng bào cử tri người Mỷ gốc Việt bỏ phiếu cho Dân biểu Lorretta Sanchez chứ đừng bỏ phiếu cho Dân biểu tài ba gốc Việt Trần Thái Văn. Tôi có viết thư yêu cầu ông Lý Thái Hùng chủ đảng Việt Tân giải thích vấn đề đó. Tại sao không giúp ông Văn thắng cử. Có phải vì ông Văn biết rỏ Việt cọng hơn bà Sanchez chăng ? Cuối cùng thì ông ấy không dám gải thích gì cả và chỉ trả lời chung trên báo chí lúc đó là để cho cử tri quyết định bầu ai.
  Theo tôi Ðảng Việt Tân không thể lảnh đạo tốt Việt nam trong tương lai vì họ có qúa nhiều sai lầm và không kinh nghiệm bao nhiêu về Viêt cọng như Ðảng Xanh mà tôi đang thành lập sẽ gồm nhièu thành phần ưu tú thật sự của Việt nam cọng hòa và ưu tú thật sự của cọng sản cấp tiến.
  Trần Cư
  Chủ tịch lâm thời Ðảng Xanh Việt nam
  Nguồn : https://siphuvietnam.wordpress.com

  • tèo) says:

   Ong TTV la người Việt .Ông tháy Ông ta tài ba thì Ông cư bo phiếu cho Ông ấy và hô hào v/đ cho ông ấy .Nhưng đắc củ hay dôn g bào không bỏ phiêu cho ông ta là QUYỀN của đồng bào (cử tri)chớ sao lại “ngạc nhiên khi đọc môt bài kêu gọi của chủ Ðảng Việt Tân lúc đó là kêu gọi đồng bào cử tri người Mỷ gốc Việt bỏ phiếu cho Dân biểu Lorretta Sanchez .
   Thì ra là vậy. Ông không thấy là đệ tứ quyền bị xâm phạm sao? Ông kêu gọi bỏ cho me-xừ Văn ,nhưng đãng VT thấy Bà Sanchez hay hơn ,giúp CĐ V,chông cộng cũng rất hăng hái mà là người dân biểu kỳ cựu thân vơi CĐ thì hô hào bỏ cho bà sanhez CHỚkhông bỏ cho Ông văn có chi là SAI? Tôi tháy dân vn,tren các trang mạng đều hô hào bỏ phiếu cho bà sanchez….Đâu phải bắt buộc người Việt phải bỏ phiếu cho ngưòi Việt .
   Ong Lý thái hung ,sụ thật thì tôi không biết Ông ta có là chủ tịch đãng VT hay không ,nếu đúng như Ông viet là chủ đãng ,thì ông cũng nên gọi chính danh ra ,chư mình thì xưng là chủ tịch đãng ,con gọi người chủ tich đãng khác là chủ đãng ,nghe có vẻ “lưu manh” lắm !>
   Ngoài ra Ông hỏi VT tại ao không hô hào bỏ cho TTV thì quả thật Ông quá “ấu trỉ’ nên Ông ta không trã lời chứ sao !
   “Việt Tan không nghe Ông là “VT không thể lảnh đạo tốt Việt nam trong tương lai vì họ có qúa nhiều sai lầm “.nhưng chí sai lầm hô hào bỏ phiếu cho Mỹ mà khôn cho Ông Văn? Còn Ông nói VT ” không kinh nghiệm bao nhiêu về Viêt cọng” thì xin hỏi Ông kinh ngiệm vói VC dược bao nhiêu ? Và Ông đã làm gì đẻ có kinh nghiệm đó? Những người sống trong lòng cs ,đãng viên cs còn chưa hiểu rỏ cs ,nó gì tới kinh nghiệm ? Hay Ông la dân cs Hà nội. “như Ðảng Xanh mà tôi đang thành lập sẽ gồm nhièu thành phần ưu tú thật sự của Việt nam cọng hòa và ưu tú thật sự của cọng sản cấp tiến.” Có lẻ đúng . Đây là sự hoà hòa hòa giãi rất cs…Đãng xanh Mỹ nó co rồi .Thôi lấy đãng hông đi ,đãng đỏ cũng được. Còn mời ưu tú thì QG không biết ,nhưng cs chắc có le là Cù Vũ,Điêu Cay ,TTKTThury,Ta phong Tần ,có lê diển đức ,tony do ,Đva,LMC,TĐL làm cố vấn thì lơn manh mấy hồi VC thây Ban BÍ thư đãng “xanh” như vậy sợ “té đái” luôn !
   Sỉ phu vn là Ông chĩ có vậy thôi sao?
   (tèo)

  • Trần Cư một thằng điên says:

   Nếu có giòi đảng Việt Tân đền nghị FBI vào cuộc.
   Chắc chắn bọn Việt Tân sẽ vào tù sớm.
   Đảng Việt Tầm là bọn lưu manh, côn đồ. Ngươi có dàm kiện và đề nghị FIB vào cuộc không?

   • tèo says:

    Có gì mà kiên mà thằng này nói dám hay không dám ,.là ai,vô danh tiểu tốt mà thách thức thì chĩ có bị đòn ,như con nít là hổn ,mất dạy.
    Chuyện người lớn ,con nít mới lớn ,nứt mắt đã hoc chửi rủ thành thạo ,biết gì hơn.nên thách thức cái gì hã đồ ngu?
    Đúng là chó điên sủa bậy,táp càn!
    (t)

 9. Tị nạn CS says:

  “Nếu FBI không mở lại hồ sơ thì đảng Việt Tân cũng cần đưa Phóng viên Thompson, cơ sở truyền thông ProPublica và hệ thống truyền hình PBS ra tòa để xác minh đảng Việt Tân hoàn toàn vô tội.”

  Hoàn toàn tán thành ý kiến rất xây dựng này.

  Đảng Việt Tân có dám đem ProPublica & PBS ra tòa kiện không nào??

  (Tờ “Người Việt” từng ra rả vụ thắng tờ “Sài gòn Nhỏ” …đi ăn mày đó sao.)

  • BoHo says:

   Không phải tự do báo chí là muốn nói, gì viết gì thì viết mà cần phải có chứng cớ. Nếu không thì có thể nhờ pháp luật can thiệp. Đảng VT muốn chứng minh mình vô tội thì hãy kiện mấy ông ký giỏ này. Nhiều phóng viên chỉ cần report sai là bị sa thải ngay: Dan Rather, Connie Chung… Ý kiến thật hay!

 10. Nguyen Văn Theo says:

  Viet Tan nên xuat dau`lộ diên trả lời mot lân cho xong di. Lân này xem ra the case is possible to be re-openned rồi đó. Nêú mà vụ naỳ mà mở lại thì FBI và CIA sẻ phồi hợp đồng điệu và Việt Tân chằc chăn là đôi tượng để FBI va CIA nhắm vào. Đừng cho rằng là mâý chục năm truớc khong cò đủ chứng cứ thi bay giờ củng sê như vây. Nên nhớ, may` chực năm trước khong phai là khong có đủ chứng cứ, mà là lúc đó chinh phủ Mỹ Reagan vờ vịt, khong quyet tâm đieu tra toí nơi tơi chốn, bay giờ khác rôì, quan hệ VN va MY khac rôì cho nên phen này Viet Tân khó thoát, nhât là có thêm có quá nhiêu bằng chứng như PHAM HOANG TÙNG và các nhan chứng từ bỏ Viet Tan.

  Túm lại. phen ni Viet Tân khó thoát truớc MÓNG VUOT cuả FBI voí CIA, heheheheheh

  • Tien Ngu says:

   Thấy thương quá…

   Đúng là cò mồi…mắt hí. Nó cứ nàm như các em FBI, CIA của Mỹ éo biết Cộng láo là cái thứ…láo.

   Hồi này em Tàu chưa đủ lực để vùng lên mần cách mạng, thoát khõi sự…bắt tay của Mỹ sau 1972.

   CIA nó biết tỏng đi ấy chứ, phải kềm từ…xa, thành ra thằng Cộng láo VN…vô mánh, có dịp hành nghề trên đất Mỹ.

   Cò mồi Cộng hí hững, nghí ngố…

   Quá xá thúi, còn Cộng là dân VN còn bị…khốn nạn. Chỉ có các em dốt, là ngẫn mặt nhìn đời, không hề biết chuyện sau lưng thiên hạ…nhổ phẹt phẹt

Phản hồi