WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Đại cục – Tiểu cục là những cục gì mà sao Quốc hội hả hê?

Tap va DCSĐón Tập, Đảng mất cả vốn lẫn lời

Tháng 5/2014 Trung Quốc đặt giàn khoan HD 981 trong thềm lục địa của Việt Nam. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đôn đáo đòi gặp trực tiếp tập đoàn lãnh đạo Bắc Kinh. Nghe nói ông Trọng đã ngỏ lời đến 6 lần (nguồn tin không chính thức cho biết đến 20 lần), nhưng phía Trung Quốc vẫn từ chối. Rõ ràng Trung Quốc đã quay lưng lại trước những thỉnh cầu của Việt Nam. Tháng 6/2016 Dương Kiết Trì, Quốc vụ viên đặc trách ngoại giao qua khuyên Đảng Cộng sản Việt Nam: “Đứa con hư nên trở về nhà.”

Lòng yêu nước và niềm kiêu hãnh của người Việt bị tổn thương. Phần vì căm thù bọn bành trướng đại Hán, phần vì khinh bỉ sự nhu nhược của tập đoàn lãnh đạo Hà Nội. Như một giọt nước tràn ly, biểu tình mang nặng màu sắc hận thù bạo loạn cuồn cuộn nổi lên từ miền đông Nam bộ lan ra bắc Trung bộ. Gió đã đổi chiều.

Hình như sau biến cố này, ông Trọng cùng với Đảng của ông bắt đầu mở mắt to hơn, hướng về phương Tây. Tháng 7/2015 ông Trọng đến thăm Mỹ được nghe lẩy Kiều “Trời còn để có hôm nay/Tan sương đầu ngõ vén mây giữa trời.” Tháng 9/2015 ông qua hội kiến với Nhật hoàng. Rồi Đảng phóng thích tù nhân lương tâm nổi tiếng Tạ Phong Tần. Đầu tháng 10/2015 Việt Nam ra nhập TPP.

Ngày 29/10/2015, Thường trực Tòa Trọng tài Quốc tế (CPA) có trụ sở tại La Haye (Hà Lan) cho biết có đủ thẩm quyền giải quyết vụ Philippines kiện yêu sách chủ quyền lãnh thổ của Trung Quốc tại Biển Đông. Cuối tháng 10/2015 tàu chiến USS Lassen mang tên lửa đạn đạo tiến vào vùng 12 hải lý nơi Trung Quốc đang xây đảo nhân tạo. Hàng không mẫu hạm Theodore Roosevelt được mệnh danh là “Cây Gậy Lớn” đang neo đậu không xa quần đảo Trường Sa. Nhật, Úc, Mỹ, Ấn với nhiều quốc gia khác đang siết chặt vòng vây ở vành đai tây Thái Bình dương.

Trung Quốc càng hung hăng thì càng bị cô lập và trở nên cô độc, cô đơn chưa từng có, không còn biết níu kéo ai làm bạn, làm đồng minh, chẳng lẽ bám Lào, Cambodia hay cháu Kim Jong Un, nên vội vàng bấu víu nịnh hót Việt Nam.

Một người Việt bình thường cũng dễ dàng nhận ra. Ai cần Ai hơn trong cuộc chơi này? Nhưng Đảng của ông Trọng như một thứ gái lụy tình, dại dột vội vàng giang rộng vòng tay đón tên Sở Khanh đã gây cho mình nhiều phen điêu đứng.

Tất cả những gì ông Trọng cùng với Đảng gầy dựng lại miền tin trong Dân về lòng quyết tâm và thành tâm bảo vệ lãnh thổ Việt Nam đã tiêu tán hết sau chuyến đón Tập lần này.

Chín mươi phần trăm diện tích Biển Đông là của Trung Quốc

Thử điểm sơ qua những trận đòn Trung Quốc giáng cho Việt Nam trong thời đương đại: Trung Quốc chiếm Hoàng Sa từ tay của Việt Nam Cộng Hòa 1974. Đến 1975, Trung Quốc kích động, xúi giục lòng hận thù dân tộc Việt – Cambodia, rồi viện trợ và cố vấn xuống tận cấp đại đội cho tập đoàn Khmer Đỏ Pol Pot đánh Việt Nam. Cuộc chiến vô cùng đẫm máu và kéo dài mãi đến cuối thập kỷ 80s. Đầu năm 1979, Trung Quốc đánh trên toàn tuyến biên giới phía Bắc để “dậy cho Việt Nam một bài học”. Cuộc chiến dai giẳng cho mãi tới đầu thập kỷ 90s. Tháng 3/1988 Trung Quốc bắn chết 64 bộ đội Việt Nam rồi chiếm đảo Gạc Ma, cùng vô vàn những cuộc tranh chấp có đổ máu khác khéo dài cho mãi đến hôm nay. Ải Nam Quan, bãi Tục Lãm, thác Bản Giốc và bao nhiêu những địa danh nổi tiếng đã nằm gọn trong tay đại Hán.

Tiếp theo, Trung Quốc công khai đường lưỡi bò chín đoạn mà trong đó chiếm 90% diện tích Biển Đông là của họ. Đây là mục tiêu chiến lược. Họ chưa chiếm được năm nay, họ sẽ chiếm năm sau. Thế hệ này chưa làm xong, thế hệ tới sẽ tiếp tục. Đừng có ai mơ hồ cho rằng họ thay đổi quan điểm. Đó là chưa kể tới Trung Quốc đang biến Việt Nam thành một bãi tha ma của hàng giả, hàng dổm, hàng độc hại.

Một tên đại Hán gian hùng, quyền bính, bậc tổ sư của lừa lọc, lật lọng, tham lam và độc ác đã chơi Việt Nam những vố đớn đau tận tủy cốt, đã đánh Mỹ đến người Việt Nam cuối cùng. Họ tìm mọi cách đẩy Mỹ ra để thỏa mãnh mộng bá quyền mà Việt Nam là đích đầu tiên mà họ nhắm tới.

Vậy mà Đảng lại trải thảm đổ, bắn 21 phát đại bác, và tổ chức quốc tiệc chiêu đãi hắn. Chiêu đãi để hắn từ bỏ ý đồ chiếm 90% diện tích Biển Đông chẳng? Mơ hồ lắm Đảng ơi. Nịnh bợ để hắn ban ơn một tỷ Nhân dân tệ tương với 160 triệu Mỹ kim ư? Vừa rẻ mạt vừa nhục nhã cho Đảng quá.

Không có mợ thì chợ vẫn đông

Thực ra Đảng Cộng sản Việt Nam giờ đây chỉ là một nạ dòng đã hết thời, đừng quá kiêu xa, đừng làm eo làm phách, nên biết mình biết ta. TPP vẫn cò lơ lửng giữa trời. Liên minh ma qủy Việt – Trung đừng hòng chơi chò láu cá dùng tư cách thành viên của Việt Nam để tuồn hàng Trung Quốc vào thị trường Mỹ. Thiên hạ có thừa khả năng và đủ phương tiện để chặn đứng những trò ma giáo này.

Nhìn Việt Nam đón Tập, lòng kiên nhẫn của người Mỹ bị xói mòn. Mỹ đã quá mệt mỏi về trò đu dây, lá mặt lá trái, bắt cá hai tay, ngoại giao lừa lọc, chân trong chân ngoài của Việt cộng. Họ quá biết những trò nói một đằng làm một nẻo, tay phải ký hiệp định, mà tay trái xé bỏ ngay.

Nếu Việt Nam cứ quá kiêu căng, kệch cỡm và hợm hĩnh, buộc Mỹ phải tính đến chiến lược phòng vệ tây Thái Bình dương không có Việt Nam. Có Cam Ranh thì tốt, mà không có cũng chẳng chết ai. Việt Nam sẽ bị loại ra khỏi sân chơi, bị cô lập. Đó là thời điểm để Tàu cộng tung đòn, muốt gọn Việt Nam mà không hao tốn gì. Không có mợ thì chợ vẫn đông coi chừng mà Đảng sẽ mất cả chì lẫn chài.

Đại cục – Tiểu cục là những cục gì?

Tháng 9/2015 tại Nhà Trắng, Tập tuyên bố “Biển Đông là lãnh hải của Trung Quốc từ thời cổ đại.”

Ngày 6/11/2015 trước Quốc hội Việt Nam, Tập bảo “Quan tâm đại cục, bỏ qua tiểu cục, khi giải quyết được đại cục thì những tiểu cục tự nhiên sẽ chuyển”.

Đúng một ngày sau tại Singapore, Tập bảo “Islands in South China Sea, since ancient times, are China’s territory – Những hòn đảo ở biển Nam Trung Hoa (Biển Đông) từ thời cổ đại đã là lãnh thổ của Trung Quốc.”

Trung Quốc tấn công Việt Nam trên một không gian dài 1500 cây số biên giới (tương đương với chiều dài từ Hà Nội đến Sài Gòn). Số quân tham chiến hơn chục quân đoàn với hàng ngìn xe tăng đại bác. Thời gian kéo dài gần hai thập kỷ. Số thương vong không dưới vài trăm ngàn. Mục đích của cuộc chiến là hủy diệt mọi sinh vật và đánh gục mọi kiến trúc cao trên 20 cm. Thế mà Tập bảo đó chỉ là “Va chạm tất nhiên của những láng giềng”.

Ôi! Miệng lưỡi kẻ thù, miệng lưỡi bành trướng lem lém, lươn lẹo, leo lẻo. Ai có lạ gì thứ đó. Một cuộc chiến tổng lực, có hợp đồng binh chủng tầm cỡ thế giới. Đó là bước ngoặt lịch sử trong khối các quốc gia cộng sản, mà Tập lại bảo đó chỉ là những “va chạm”.

Điều đáng hổ thẹn hơn là các đại biểu Quốc hội lại đứng lên vỗ tay, hò reo như sấm nổ cái “Va chạm” mà Tập vừa nôn ọe ra.

Điều mà người Việt quan tâm nhất lúc này là Biển Đông, là chủ quyền những hòn đảo, là ngư trường đánh cá, là luật biển quốc tế.

Tại Hà Nội, Tập lờ đi điều cốt tử, rồi tung hỏa mù bằng các loại cục: “Đại cục, tiểu cục”. Những cục to cục nhỏ của Tập vừa phọt giữa Quảng trường Ba Đình là những cục gì? Hình thể, kích cỡ, màu sắc mùi vị của nó ra sao? Đã có ai được nếm, được liếm, được ngửi, được hít, được sờ mó, được rờ rẫm, đươc thấy, được ngắm nghía, được vuốt ve, được nghe nó chưa? Mà sao các nghị viên mặt mày hớn hở hân hoan vui mừng đến thế. Có nhục nào hơn cái nhục này.

Nhân Dân sẽ phán xử

Không phải ngẫu nhiên mà tướng Phùng Quang Thanh đã có một lần phải thốt lên đại ý rằng: Chết thật! Không biết tuyên truyền thế nào mà đi đến đâu, ở chỗ nào người ta không ưa Trung Quốc.

Hình như trong Đảng không có ai là nhà sinh học phân tử tử tế để tư vấn cho Phùng biết. Trong dòng máu Việt ít nhiều đều mang một kiểu gen DNA căm thù dòng bành trướng đại Hán. Bởi vậy, Đảng/ Quốc hội đánh giá rất thấp Dân, nếu không nói là rất kinh Dân. Các đại biểu càng vỗ tay to bao nhiêu khi nghe Tập nói thì lòng dân Việt ngoài kia càng quặt thắt bấy nhiêu.

Quốc hội Việt Nam – thực ra chỉ là một con rối của Đảng – cứ việc hả hê mà thưởng thức thỏa mãn những đại cục, tiểu cục, cục to, cục nhỏ của Tập són ra. Quốc hội khóa 13 vĩnh viễn đã đi vào một chương ô nhục trong lịch sử Việt Nam.

Quyền hành trong tay, một mình một chợ, Đảng cứ việc lấy tài nguyên quốc gia để bắn 21 phát đại bác, trải thảm đỏ, tiệc tùng bù khú, chén chú chén anh, ăn uống no say, mừng mừng tỏ tỏ với tên trùm Hán cộng.

Nhưng Đảng phụng sự quyền lợi của Dân Tộc Việt Nam hay vì bọn bành trướng đại Hán hãy để Nhân Dân Việt Nam phán xử.

Ngày 8/11/2015

© Sông Hồng
© Đàn Chim Việt

21 Phản hồi cho “Đại cục – Tiểu cục là những cục gì mà sao Quốc hội hả hê?”

 1. Tú vườn says:

  Báo Asahi Nhật Bản ngày 7/11 đưa tin, Nhật Bản và Việt Nam nhất trí đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng để chống lại những mối đe dọa trên Biển Đông, bao gồm các bài diễn tập chung trên biển và việc tàu quân sự Nhật Bản được phép cập cảng Cam Ranh của Việt Nam từ năm 2016 để sử dụng các dịch vụ hậu cần, kỹ thuật, tiếp tế nhu yếu phẩm.
  Bao Trung Quoc binh luan dong thai Nhat Ban tai Cam Ranh
  Bộ trưởng Quốc phòng, Đại tướng Phùng Quanh Thanh cùng người đồng cấp Nhật Bản duyệt đội danh dự tại lễ đón

  Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Nakatani đã đến thăm cảng Cam Ranh và sau đó hội đàm với Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh hôm 6/11. Hai nhà lãnh đạo đã thảo luận rộng rãi về việc phát triển hơn nữa hợp tác quốc phòng song phương. Vịnh Cam Ranh cách quần đảo Trường Sa khoảng 460 km. Việt Nam hiện đang xây dựng cầu cảng cho tàu thuyền nước ngoài vào Cam Ranh sử dụng các dịch vụ hậu cần, tiếp tế.

  Cơ sở này dự kiến sẽ được hoàn thành năm 2016 và Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản sẽ là khách hàng. Trong cuộc hội đàm, hai Bộ trưởng đồng ý rằng sự ổn định của các tuyến đường biển đóng vai trò quan trọng. Bộ trưởng Phùng Quang Thanh hoan nghênh những đóng góp tích cực của Nhật Bản qua những nỗ lực vì hòa bình, an ninh, hợp tác và phát triển ở khu vực cũng như trên thế giới.

  Trong một động thái có liên quan, The Japan Times hôm 6/11 cho biết, ngày Thứ Sáu vừa qua Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tiếp tục đánh dấu một tư thế mạnh mẽ hơn nữa về vai trò của Nhật Bản ở Biển Đông.

  Phát biểu trong một hội nghị chuyên đề tại Tokyo, ông cho biết Nhật Bản có kế hoạch tập hợp hợp tác quốc tế và phát huy vai trò của luật pháp quốc tế về hàng hải khi tham dự hội nghị thượng đỉnh G-20 ở Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ cũng như hội nghị thượng đỉnh APEC tại Philippines trong tháng này.

  Một số quan chức quân sự, ngoại giao cấp cao của Hoa Kỳ đã yêu cầu Thủ tướng Shinzo Abe và Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản tuần tra chung với Hoa Kỳ ở Biển Đông.

  Thủ tướng Shinzo Abe có thể tính toán rằng làm như vậy cũng là vì lợi ích của chính Nhật Bản. Đó là một khoản đầu tư chiến lược bảo vệ lợi ích của Nhật trong khu vực, đặc biệt là tuyến hàng hải huyết mạch qua Biển Đông. Mặt khác duy trì liên minh quân sự với Hoa Kỳ là việc quan trọng.

  Trong khi đó, truyền thông Trung Quốc cũng tỏ ra quan tâm tới sự kiện này. Tờ Tin tức Bành Báo, Hoàn cầu Thời báo của Trung Quốc ngày 6, 7/11 cũng có bài viết đề cập tới chuyến thăm Việt Nam của Bộ trưởng Gen Nakatani.

  Tờ Hoàn cầu đánh giá, hành động của Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản là nhằm tăng cường quan hệ với quân đội Việt Nam.

  Theo bài báo, đây là lần tiếp theo quan chức cấp cao Nhật Bản thăm căn cứ quân sự vịnh Cam Ranh, sau cựu Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Itsunori Onodera.

  Vịnh Cam Ranh là vịnh nước sâu, có thể đậu tàu sân bay, được cho là một trong những cảng nước sâu tốt nhất thế giới, nó đồng thời nằm ở tuyến đường hàng hải quan trọng kết nối Thái Bình Dương với Ấn Độ Dương, có giá trị chiến lược cực kỳ quan trọng.

  Hãng tin Reuters Anh ngày 6/11 cũng quan tâm đưa tin về chuyến thăm Việt Nam của Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản, cho rằng tàu chiến Nhật Bản thăm căn cứ quân sự vịnh Cam Ranh có thể tiếp tục làm Trung Quốc tức giận, bởi nơi này gần với quần đảo Trường Sa – quần đảo thuộc chủ quyền của Việt Nam, nhưng Trung Quốc luôn tìm cách chiếm đoạt toàn bộ.

  Mặc dù Nhật Bản chưa thông qua hành động ở Biển Đông tương tự tàu chiến Mỹ để chọc giận Trung Quốc, nhưng vẫn đang phát triển quan hệ an ninh với các nước Đông Nam Á như Việt Nam và Philippines.

  Việt Nam từng cho phép tàu thuyền của các nước khác như Mỹ và Nga đậu ở vịnh Cam Ranh, nhưng tàu thuyền nước ngoài thăm căn cứ quân sự vịnh Cam Ranh thực sự hiếm hoi.

  Tờ Đại công báo Hồng Kông cho rằng, Nhật Bản muốn điều tàu chiến đến đậu ở vịnh Cam Ranh của Việt Nam là để kiềm chế hành động của Trung Quốc ở Biển Đông.

 2. Tú vườn says:

  Nói VN là tay sai của TQ thì không khác gì bảo Mỹ ngu vì Mỹ có ý đồ liên kết với VN là để chống TQ. Chỉ vì cái bắt tay hay lời nói xã giao mà đánh giá bản chất thì quả là ấu trĩ về chính trị. Hãy xem các hành động của VN đang củng cố QP liên kết với Mỹ, Nhật, Ấn ….chống TQ rất hay. Các vị ở đây có mắt mà không có tròng??? xin ví dụ:
  Vừa thân mật đón Tập Cận Bình xong thì VN đã ngay lập tức tiếp đón bộ trưởng QP Nhật Bản và đưa ông này đến vịnh Cam Ranh làm các giới TQ sôi máu. Đồng thời Bộ ngoại giao VN tuyên bố đanh thép bác lời nói của Tập Cân Bình về chủ quyền HS và TS. Tay sai TQ là thế à???? Đồ…!!!!!

 3. tt says:

  Trích: ” Ngày 6/11/2015 trước Quốc hội Việt Nam, Tập bảo “Quan tâm đại cục, bỏ qua tiểu cục, khi giải quyết được đại cục thì những tiểu cục tự nhiên sẽ chuyển”.”

  Đại cục là toàn nước Việt, tiểu cục là hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa ? Sau khi hội nghị Thành Đô được thi hành thì hai quần đảo này đương nhiên thuộc về Tàu sau khi toàn Việt Nam biến thành một vùng tự trị của Tàu Cộng?

 4. Người SANYO says:

  ĐẠI CỤC LÀ CÙNG PHE CÁNH CS, TIẾN LÊN ĐÁNH THẮNG CÁC THẾ LỰC CỦA CNTB ( DO MỸ ĐỨNG ĐẦU ), TIỂU CỤC LÀ CHUYỆN BIỂN ĐẨO. KHI ĐÁNH THẮNG CNTB TRÊN BIỂN ĐÔNG THÌ HAI ANH EM CS RUỘT RÀ 04 TỐT CÙNG CHUNG SỨC TIẾN TỚI ĐÁNH SẬP TOÀN BỘ CNTB, GIẢI PHÓNG NƯỚC MỸ VÀ TOÀN BỘ CÁC NƯỚC TƯ BẢN Ở Á ÂU, TIẾN LÊN CNCS TOÀN THẮNG.

  • Nguyen Hung says:

   Giấc mơ của tàn dư Cộng sản Việt nam :

   Nguyễn phú Trọng: “Đến hết thế kỷ này không biết đã có CNXH hoàn thiện ở Việt Nam hay chưa?! “.

  • CNCS sẽ giàu có says:

   Cái đù mẹ, vậy là tất cả của cải của bọn tư bản sẽ vào tay bọn vô sản. . . chóp bu hết!

 5. THANH PHAM says:

  Nó Nâng Ly!

  Bốn mươi năm thành quả là đây
  Bao nhiêu xương máu ta đánh Tây
  Nó đem dâng kẻ thù truyền kiếp
  Ngàn năm nô lệ trở về đây!

  Tổ quốc thân yêu dưới gót giày
  Bè lũ đại Hán, quân xâm lược
  Chín chục triệu người ơi có hay?
  Chúng mọi rợ cam tâm bán nước!

  Lũ thái thú nâng ly uống máu
  Máu đồng bào ruột thịt Việt Nam!
  Vùng lên ta diệt bọn Hồ cáo
  Tội ác nầy, lẽ nào đành cam?

  Nông Dân Nam Bộ

  https://sangcongpha1.wordpress.com/

  https://www.youtube.com/watch?v=7VUpsW3UNRk

 6. nguyenha says:

  Đại-Cục + Tiểu Cục = Cục -cứt !! (xin lổi những người lương thiện).

  • CỤC NGÀN says:

   Đại-Cục + Tiểu Cục = ĐẠI NGÀN + NON NGÀN => Cục -cứt !! (nói thiệt)

   • NGÀN MAI says:

    HẠ CẤP

    Bởi vì dốt nát trong đời
    Dễ thành hạ cấp như mày vậy thôi
    Biết chi non nước hỡi ơi
    Còn ham bán nước quả thời mới ghê

    Than ôi não trạng ê chề
    Ai người huấn luyện mọi bề mày đây
    Đã non một thế kỷ nay
    Lậm vào xương tủy bây giờ còn chi

    MAI NGÀN
    (15/11/15)

  • BẢY NGÀN says:

   Đại cục = cục c lớn
   Tiễu cục = cục c nhỏ
   Cục c lớn + Cục c nhõ = CỤC C NGÀN

   • NGÀN MAI says:

    HẠ CẤP

    Bởi vì dốt nát trong đời
    Dễ thành hạ cấp như mày vậy thôi
    Biết chi non nước hỡi ơi
    Còn ham bán nước quả thời mới ghê

    Than ôi não trạng ê chề
    Ai người huấn luyện mọi bề mày đây
    Đã non một thế kỷ nay
    Lậm vào xương tủy bây giờ còn chi

    MAI NGÀN
    (15/11/15)

   • HẠ NGÀN says:

    Bởi vì dốt nát như NGÀN
    Dễ thành hạ cấp như NGÀN vậy thôi
    Động Ba Đình ĐĨNH NGÀN gát cổng
    Làm con chó sủa xác Hồ khô

 7. Nguyễn Văn says:

  Đại cục là theo Tàu bành trướng cùng chung ý thức hệ; tiểu cục là bỏ qua, quên đi những hành động tiểu nhân của Đại hán đang từng ngày xâm lược lấn chiếm đất, chiếm biển, và chiếm đảo của đất nước Việt Nam; là đảng cộng sản VN phải chấp nhận làm kẻ tôi đòi cho Đại Hán để được tiếp tục cầm quyền cai trị dân đen… nhưng mất nước.

  Lãnh đạo và đảng cộng sản VN yếu hèn nhưng cố bám quyền lực, không buông dù mất nước. Tham quyền lực thì tạm chấp nhận, nhưng tinh thần bạc nhược yếu hèn trước kẻ thù thì không chấp nhận được. Yếu hèn trước quân xâm lược không phải là đức tính của tổ tiên vì yếu thì sẽ thua và hèn thì sẽ mất nước.
  Tôi đã có lần cảnh cáo về con người Tập Cận Bình trên diễn đàn này kể từ lúc hắn mới lên cầm quyền lãnh đạo nước Tàu – một con người không dễ đối phó nếu chúng ta (người VN) không có lãnh đạo bản lãnh.
  Tại sao một đất nước tươi đẹp có một bờ biển trải dài từ Nam chí Bắc với dân sồ hơn 90 triệu và tài nguyên phong phú mà lại chấp nhận sống yếu hèn bạc nhược và nghèo khổ so với mọi quốc gia trong khu vực, thản nhiên để giặc Tàu đè đầu cưỡi cổ và đất nước đang từng ngày đối diện nguy cơ Hán hóa? Chín mươi (90) triệu dân không phải là nhỏ. Ai, nước nào, có đủ năng lực tiêu diệt được khi mọi người cùng đứng dậy?
  Đảng cộng sản Việt Nam bất tài nhu nhược hãy trả quyền làm chủ đất nước cho dân tộc.
  Người dân Việt chừng nào mới chịu đứng lên cứu nước?

  nv

 8. Người dân Việt says:

  “16 chữ vàng và 4 tốt” là những cục phân lớn (đại cục), mà thằng Tàu cướp cạn thải ra cho bọn chó háu ăn ở VN, tay sai của bọn Tàu ô, tranh nhau mà nuốt cho no cái bụng háu ăn của chúng, khiến cho toàn dân VN phải khốn khổ!
  Đả đảo bọn cướp nước và bán nước!

 9. Nguyễn Kim Nên says:

  ĐẠI CỤC: Trung Quốc chúng ông bảo kê cho đảng Việt gian chúng mày cai trị đàn áp dân, ăn trên ngồi trốc, tham nhũng tiền bạc, tài sản dồi dào mà nắm đầu 90 triệu dân Việt.

  TIỂU CỤC: Trước là mất biển, mất đảo, mất đất biên giới. Sau là mất đất, mất các điểm chiến lược trong nước, lên thuộc kinh tế Tàu chúng ông và đi lần đến mất toàn bộ chủ quyền quốc gia.

  Rõ ràng là như thế thôi. Đối với cái đảng cộng sản Việt gian thì dĩ nhiên “đại cục” mới là quan trọng như Tập nói. Cũng đối với đảng Việt gian thì dân, nước và mọi thứ khác chỉ là “tiểu cục” là đúng lắm rồi.

 10. Nguyen Hung says:

  Obama thăm Lào năm 2016
  BBC- November 7, 2015

  Chuyến thăm dự kiến diễn ra tháng 11/2016, gần lúc ông Obama hết nhiệm kỳ tổng thống.

  Trong khi đó, Nhà Trắng đến nay vẫn không xác nhận ông Obama có thăm Việt Nam trong thời gian còn lại của nhiệm kỳ không.

  Tin về chuyến thăm được phó cố vấn an ninh quốc gia Ben Rhodes tiết lộ tại một cuộc nói chuyện ở Washington.

  Năm 2012, bà Hillary Clinton đã trở thành ngoại trưởng Hoa Kỳ đầu tiên tới thăm Lào trong gần 60 năm.

Phản hồi