WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Trơ trẽn… đến thế là cùng

Tứ trụ triều đình mới

Tứ trụ triều đình mới

Bài viết này mượn phát biểu của ông tổng bí thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng, trong ngày kết thúc đại hội đảng CSVN 28.01.2016, đã hân hoan, hồ hởi, hí hửng, hả hê phán rằng: Dân chủ đến thế này là cùng, không thể dân chủ hơn được.

Câu này được ông Trọng, biệt danh Trọng Lú, “ngôn” lên sau đại thắng trong bầu cử, loại được người vừa là “đồng chí” vừa là kẻ thù Nguyễn Tân Dũng.

Trong bài này, câu nói (tất nhiên) không thể giữ nguyên mà phải được sửa lại chút đỉnh thay thế hai chữ “dân chủ” bằng “trơ trẽn” mới phù hợp được con người ông Trọng.

Được bầu làm TBT Cộng đảng VN với tỉ lệ 99,99% (sao không là 100% nhỉ?), trở thành vua của một nước hơn 90 triệu dân, quyền uy tột đỉnh, chỉ dưới một vài tên gian hùng ở trời phương Bắc xa xôi, mà trên cả 90 triệu người, ông rất ư khiêm tốn, nhã nhặn và ngây thơ (vô số tội) y chang như “bác” Hồ Chí Minh của ông khi tươi cười nói rằng: “Tôi tuổi đã cao, sức khỏe có hạn, trình độ có hạn, chỉ muốn nghỉ hưu, không ngờ mình được đề cử và tín nhiệm cao thế”.

Đại hội đảng có 1510 người thì 0,01% là bao nhiêu người? Là 0,151 người, tức không thể là một đảng viên nguyên vẹn thân thể. Đảng viên này chắc chắn bị tàn tật, handicap, thân thể chỉ còn hơn 1/10, thế thì phản động, không bầu cho ông Trọng là đúng quá sức (lẽ mình).

Nói dối, nói láo không ngượng miệng, không xấu hổ, đỏ mặt, chớp mắt vốn là bản chất người cộng sản, nhưng đạt đến trình độ thượng thừa như ông Trọng thì quả thật chỉ còn thua “bác”.

Chưa dừng lại với tham vọng lãnh đạo, ông Trọng còn muốn người dân phải cung kính, phục tùng mình, tâm phục, khẩu phục bằng cách bầu ông làm đại biểu quốc hội qua câu nói: “Lần này nếu như được cử tri Ba Đình, Hà Nội tín nhiệm giới thiệu tôi làm ĐBQH tiếp sẽ có điều kiện được học nhân dân nhiều hơn, tiếp xúc nhiều hơn, lắng nghe nhiều hơn”.

Nguyễn Phú Trọng ơi! Ông phát ngôn như thế mà không sợ thụt lưỡi sao? Ông muốn học hỏi điều gì ở người dân. Nghe tiếng nói của người dân để làm gì? Cả nước, dân đang kêu than ầm ĩ lên là cá chết hàng loạt ở 4 tỉnh miền Trung từ những ngày đầu tháng 4.2016. Nếu muốn học hỏi ở người dân thì ông nên tìm đến Nguyễn Phương Uyên, Phạm Thanh Nghiên mà học về lòng ái quốc, tinh thần chống ngoại xâm…còn muốn nghe dân nói thì nên đi vào các đồn công an, nơi những người dân chết bí ẩn tong khi đang bị điều tra mà lắng nghe oan hồn họ nói hoặc đi về những vùng có dân oan đang khiếu kiện vì bị cướp đất…

Nhưng nói chơi vậy thôi, ông đã tuyên bố hiến pháp của Việt Nam có giá trị sau cương lĩnh của đảng thì còn (đé…o) gì để cho ông học nữa?

Ông có điếc thì cũng chưa đui mù để nhìn thấy báo chí, tin tức loan hàng ngày, khắp nơi trên cả báo lề phải như Tuổi Trẻ, Thanh Niên… Ngày 22.04.2016 ông vẫn thản nhiên dẫn phái đoàn ăn hại, đái nát ra KCN Formosa thăm viếng, làm việc với ban giám đốc, với UBND Hà Tĩnh, nhưng ông vừa xảo quyệt, vừa hèn, nên không dám đi thêm vài bước nữa để ra bờ biển thị xã Kỳ Anh, coi tình trạng cá chết, thăm hỏi dân tình ra sao? Thế ông muốn nghe người dân nói gì? Họ đang chửi cha ông đấy, ông có điếc không?

Hay ông muốn nghe người dân nói gì để tối về nằm vắt chân lên trán, suy nghĩ tìm cách đàn áp, vu khống, bắt giữ trái phép, chụp mũ “phản động” cho người dân đi biểu tình đòi hỏi chính phủ điều tra công khai về thảm họa môi trường, cá chết hàng loạt?

Thiết nghĩ, ngài Tổng Lú chẳng cần phải nghe dân nói gì, chỉ cần vào facebook, lướt qua một vòng là thấy ngay những cảnh lũ côn an đánh đập, hành hung, trấn áp dã man người biểu tình bất bạo động kể cả phụ nữ yếu đuối.

Khi đang viết những dòng chữ này, được tin rạn san hô khổng lổ ở bờ biển tỉnh Quảng Bình đã chết, đăng trên báo Pháp Luật ngày 07.05.2016. Đây là báo lề phải của các ông đấy, chẳng phải của bọn phản động nước ngoài đâu nhé.

Nói đến sự trơ trẽn của ông Trọng mà không nhắc đến “người đẹp” Nguyễn Thị Kim Ngân, một trong tứ trụ triều đình thì e rằng không công bình, không “fair” chút nào với phụ nữ.

“Người” có khuôn mặt đẹp phúc hậu, khó có thể làm ác cũng vừa mới chém gió (đẹp) không thua gì Nguyễn Tấn Dũng năm 2014, đã tuyên bố không đánh đổi chủ quyền biển đảo lấy tình hữu nghị viễn vông. Trong cuộc gặp gỡ cử tri quận Ninh Kiều, thị xã Cần Thơ, Kim Ngân đã làm nức lòng cử tọa bằng câu nói như sau: Chúng ta không cam chịu, không cúi đầu.

Tiếc thay, chỉ sau đó 2 ngày, tin tức lại cho biết, thêm môt tàu của ngư dân bị tàu lạ (nhưng không lạ) đâm chìm phía Đông Bắc quần đảo Hoàng Sa, cách Đà Nẵng 370 hải lý. 34 ngư dân đã được cứu vớt nhưng mất toàn bộ tài sản.

Không thấy “người đẹp” phúc hậu Kim Ngân có hành động, lời nói nào để chứng tỏ chuyện không cam chịu, không cúi đầu của mình. Cũng không thấy chủ tịch quốc hội hay ông bà đại biểu nào đi thăm những ngư dân bị nạn, có hành động ủy lạo hay lời lẽ an ủi.

Người viết vốn kị chửi thề với phụ nữ nên trước là nhiệt liệt hoan hô, đồng ý với câu nói của “người đẹp” nhưngđồng thời cũng xin được ghép thêm vài chữ vào câu nói cho hoàn chỉnh, đầy đủ ý nghĩa hơn như sau:

- Chúng ta không cam chịu, không cúi đầu, nhưng cũng không nên phản ứng gì để sứt mẻ tình hữu nghị 4 tốt, 16 chữ vàng.

Vụ đâm chìm tàu nói trên chỉ là một trong hàng trăm vụ tấn công ngư dân Việt Nam của lũ khốn nạn Tầu cộng trong vùng biển Hoàng – Trường Sa đã xảy ra trong những năm gần đây.

Chế độ CSVN không hề có một hành động phản kháng nào trước thái độ hung hăng, xấc xược, ăn cướp của người bạn 4 tốt, 16 chữ vàng, cũng không hề tìm cách bảo vệ ngư dân mà chỉ phát ngôn những lời lẽ hoặc hoa mỹ, hoặc dao to, búa lớn chỉ để ru ngủ người dân Việt một cách trơ trẽn… đến thế là cùng, không thể trơ trẽn hơn được.

© Thạch Đạt Lang

© Đàn Chim Việt

31 Phản hồi cho “Trơ trẽn… đến thế là cùng”

 1. Thiến Heo says:

  Địc hay đánh … rắ..m?

  Anh Nam Kỳ nói là … địc . Anh Bắc Kỳ nói là đánh … rắm cơ.

  Chuyện như vầy:

  Hồi xưa tuồng hát cải lương có người nhắc tuồng cho diễn viên. Tới đoạn hát: quân địc đã tràn qua biên giới … thì anh kép quên, ông nhắc tuồng nhắc: quân địc đã tràn qua biên giới, quân địc đã tràn qua biên giới …
  Không ngờ anh kép dân Bắc Kỳ, kị chữ “địc” thành ra anh ta sửa lại: quân đánh … rắm đã tràn qua biên giới ơ … ơ …. ! Hà hà hà !

 2. Người qua đường says:

  Từ 2 hôm nay, tôi có viết Reply cho 1 vị cũng có nick là “ Người qua đường” , vì ông ta đã reply 1 phản hồi của tôi , nội dung của vị ấy như sau :

  Người Qua Đường says:
  10/05/2016 at 07:39
  Ủa ! Sao nhiều Người qua đường quá zdậy ?
  Ngưòi qua đường này là người qua đường nào nữa đây hở Người qua đường ?
  Dở chiêu gì nữa đây mấy ngài Catoních .

  có lẽ tôi bấm trật hay là làm không đúng “ thủ tục” reply, nên cho đến nay thì phần phản hồi đó không hiện ra. Vậy xin lập lại ở đây lần nữa, để gọi là có qua có lại cho nó lịch sự :
  – Tôi đi dạo trên internat từ mấy năm nay, đi lang thang, trên các trang báo điện, gặp chỗ nào thuận chân thì tắp vào , xía vào câu. Rồi là đi. Đường rộng thênh thanh, ai cũng có thể đi đường hết, thắc mắc mần chi ??

  • Người Qua Đường says:

   Đúng và rất đúng .
   Đường rộng thênh thang muôn người muôn lối,chen chúc nhau mà đi. Nhưng làm sao
   để đừng dẫm chân lên nhau là vui rồi. Chứ còn ngang ngược hỗn hào để bảo rằng.
   ” Tao qua đương ,mày qua đường ,,nó qua đường ,,,
   Người (người )qua đường ….” Để rồi muốn làm gì thì làm mà được ư.?
   Ngay trong cái xã hội chủ nghĩa được lãnh đạo bởi các bác chăn trâu. Tin tức trong
   nước đưa ra toàn là những tin xấu khủng khiếp mà ít có nước nào sánh kịp. Cái chuyện
   cầm nhầm tên cũng có đã xảy ra đơn cử một chuyện mà tôi thắc mác chẳng biết
   thật hư ra sao ai biết giải hộ.
   Đó là cái tên Nguyễn Cao Kỳ Duyên. Cái tên này là cái tên của cô con gái ông râu kẻm
   Nguyễn Cao Kỳ MC nổi tiếng mà ai cũng biết. Thế mà trong nước cũng lại có một
   người hoa hậu cũng mang tên chính xác Nguyễn Cao Kỳ Duyên. Mới đầu làm tôi
   khá lẫn lộn. Thật chẳng biết mô tê gì có ai biết không? Chẳng phải chỉ một chuyện
   này không thôi đâu mà hình như còn một vài chuyện cầm nhầm tên ca sĩ khác nữa
   ở VIệt Nam. Nhưng thôi ” Người Qua Đường ” chỉ là bút hiệu trong muôn ngàn bút
   hiệu bỏ qua đi thôi,còn từ nay tôi xin nhường và lấy bút hiệu khác co dui dẻ .

   • vipkaka says:

    !/Qua đường là một đông tự ,có thể chía theo vp VN (ảnh hưỡng Pháp /Bui Kỹ) ,nghĩa là “tao qua đường ,mày qua đường ,nó qua đường …” thì thiết nghĩ chẳng có chi là ngang nguwofc hổn haof cả.Kẻ băt bẻ không biếtt mới cho là ngang ngược hổn hào ? Vì ngang ngược hổn hào vói ai ? vói người qua đường ư ? (người qua đường viết thường ,không phai tên riêng…)
    2/ Còn tên trùng tên có gì thắc mắc . Tên Nguyên cao kỳ duyên cũng chẳng đặc biệt lăm (có rất nhiều người trfng tên như tên quang trung chẳng hạn . Chăng nói đâu xa trên ĐCV có Lai manh cường ,thì trên TV ung có NMC ường . Biết đâu trong 90,triêu dân trong nước ,3 triêu dân hãi ngoại cơ người trùng tên trùng họ trùng chử lót (có lẻ rất nhiều)
    3/ Nếu một người lớn tuổi và một người nhỏ tuổi thi cung chỉ là người tre được cha mẹ “hâm mộ ” ai đó ,hay lấy tên người yêu,người ân ,hay người trong họ đẻ nhớ tới, mà trung tên họ chủ lót vói nhau .
    Chẳng có gì lạ mà thắc mắc ..
    4/Ngoài ra nếu lấy cái tên nào đó đẻ viết phản hồi ,cái tên đo nằm trong tiểu thuyết ,truyện thơ ,truyền thuyết hoặc tên bình dân ,cha mẹ đật tên kêu trong nhà,như cu tèo ,cái hĩm thì khi phản hồi cũng có nhiều người dùng nó (vì không biết hay không đẻ ý. Cai cần là phản hồi đó có đúng vói lập trường của mình không mà thôi .)
    Nếu 2 phản hồi vói hai ý kiên khác nhau thì đó là 2 người rồi …
    Thật ra không có gì quan trong mà thắc mắc ,mà chủi người khác là “hổn hào,ngang ngược “:
    Bộ phản đói khi có người viết NGƯỜI (NGƯỜI) ĐI QUA ĐƯỜNG LÀ ĐẺ CHÔNG BỌN TÀU FORMOSA SAO CÀ.
    (vipkk)

   • Khách Bàng Quang says:

    Nên nhớ.
    Tên cha mẹ đặt là tên thật,khác với bút danh,danh hiệu,biệt hiệu,biệt danh
    ẩn danh,tên thánh tên thần v..v..Tên cha mẹ đặt có sự trùng hợp với nhiều
    người. Nhưng đây chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên ngoài ý muốn một vài
    phần trăm . Còn các tên khác do tự mình chọn vì nghê nghiệp như các văn sĩ,
    ca sĩ,nhạc sĩ, trong xã hội thì phải cẩn thận.
    Trong ngôn ngữ Việt Nam khi phát ngôn đối thoại bằng lời hay bằng văn mà
    đã dùng đến. Tao,mày,nó thì không còn gì là nhã nhặn nữa rồi có thể là giận
    quá mất khôn hay thường là những kẻ hỗn hào ngang nược thiều giáo dục..v..v..
    Ngày xưa các nghệ sĩ,văn sĩ,nhạc sĩ,hay các thông tín viên báo chí vì nhu cầu
    nghề nghiệp nên tự lấy nhiều tên hiệu cho mình là thường. Nhưng họ rất cẩn
    trọng,tránh việc dẫm chân lên nhau,trùng tên gần như là một tai hoạ.
    Là người VIệt yêu nước thì không những chống Tàu Formosa mà còn chống
    cả CộngTàu cướp đảo cướp biển. Chống cà Cộng VIệt đang bán đảo bán biển,
    bán sinh mạng nguồn sống của đồng bào dân tộc cho Tàu Cộng ,và còn chống
    ngay cả bọn Công VIệt (Công không dấu nặng) đang đập phá bàn thờ tổ tiên
    nòi giống Việt,bán linh hồn cho.
    Ma giáo.

  • Người qua đường says:

   - Lại lên tiếng tí : do cái tật thích đi đường.
   Hồi xưa, cũng xưa lắm rồi, lúc ấy tôi đang học tiểu học, mặc dù cũng là bắc kỳ chín nút, như lão Thạch Đạt Lang, nhưng lúc vô Nam thì còn rất nhỏ, lại ở trong xóm của đám “Nam Kỳ Lục Tỉnh“, nên cứ theo “trào lưu tiến hóa“ thời đó, vẫn ăn nói giọng Bắc mà lại với chữ nghĩa thì Nam (-không ngờ sau đó, lối ăn nói thành thứ tiếng Bắc kỳ 9 nút ở Saigon, mở mồm là lộ tẩy liền !). Nên có 1 ngày, trong nhà mở ra-dô, thì nghe được 1 chương trình văn nghệ : Hát dân ca ngoài Bắc, hôm đó là : – Hỡi ai đi trên đường cái quan, dừng chân đứng lại cho tôi hỏi đôi lời …..“, đó là những câu hát kiểu đối đáp của 2 giọng nữ và nam. Hôm đó, không chỉ nhà tôi nghe, mà trong xóm nhiều gia đình khác cũng nghe, cho nên hôm sau, đám con nít Nam kỳ “thù địch“, bèn nhại tiếng Bắc mà chọc tụi tôi là : Hỡi ai đi … lên tầu há mồm, dừng “chưng“ đứng “nại“ cho tao nói đôi “nời“…. Dĩ nhiên kết quả thì không có đối đáp hát hò, mà là “úynh nhau“ túi bụi, trao nhau quả đấm không xong, thì Hòn đá ném đi, cục gạch chọi lại, u đầu, sưng trán, về nhà còn bị ăn đòn. Và hôm sau 2 băng thù địch gặp nhau, đều ôm đầu máu mà cùng nhau than thân- Bắc kỳ says: Bố tao úynh tao bằng roi mây! Nam Kỳ đáp :— Ăn thua gì! ổng trói tao lại uýnh bằng dây nịt !
   Rồi “mấy cái đầu xanh “tụ lại“ mà “cùng nhau than thở“ !! và từ đó, đám tụi tôi “đoàn kết nhất chí “, không còn gọi nhau là “ Thù địch … các kỳ“ nữa. Thân nhau Nam bắc 1 nhà. Nên từ đó, tôi khá là “nhậy cảm“ và thích mấy chữ Người Qua Đường (cái quan). Dĩ nhiên tuổi đời càng tăng, thì những con đường mình đi qua càng nhiều, và càng nghe được nhiều người ta ới mình “dừng chân đúng lại cho tui … phun đôi lời“.
   Tôi cám ơn các vị : “tèo“ và “Người qua đường“ khác, ý kiến càng nhiều, thì mình càng “sáng“ ra, vì thế Đường mình đi qua lại càng rộng thêm ra.

  • Người qua đường says:

   Bởi vì tôi khá dốt về computer, lại không giỏi về cách “Reply“ trên Đàn Chim Việt, nhất là những cái Comment mà ở cuối không có chữ Reply in mầu đò, nên xin “tự reply“ vào cái comment của mình. — Vấn đề dùng chữ „mày, tao“ ở tiếng Việt, dĩ nhiên có nhiều“ tiêu chuẩn“, từ chỗ : khinh thường ,hay hỗn láo, đến thân mật, bồ tèo“ và còn có 1 cái tính cách rất tổng quát, đây là cái “khó“ của tiếng Việt.
   Trước tiên xin trích lại lời „Mày tao“ của anh bạn “tèo“, để cùng đọc lại cho kỹ, để biết đầu đuôi cái „ Mày ,Tao“ đó có tính cách gì, cũng như bút hiệu, biệt danh hay là cái nick dùng để comment, nó “quan trọng“ như thế nào.
   Đây :
   tèo says:
   11/05/2016 at 13:38
   Tao qua đương ,mày qua đường ,,nó qua đường ,,,
   Người (người )qua đường ….
   Ủa ! sao nhiều nguời qua đường quá vây nè ?
   HỌ ĐI BIỂU TFNH CHỐNG FORMOSA,đó !
   Nhất dịnh là bọn “hạ bộ’ ở trò theo chỉ thị của Trọng Lú rồi …
   còn giả bộ ngây thơ catonich (chẳng biết nghĩa gì ? Viết SAI hay nói NGỌNG ???
   (t)
   Theo tôi thì đây là 1 lối nói rất bình dân của tiếng Việt, chả có hỗn láo và mất dạy chút nào cả. Sau 2 câu có “Mày. Tao“ ở đây, thì được tiếp nối bằng câu : Người (người) qua đường. Như thế theo tôi nó cũng cùng 1 lối nói như 1 câu tục ngữ VN : – Không thầy đố “Mày“ làm nên! Là lối nói tổng quát, không có gì đáng chỉ trích. Nói đến viết “văn“( theo tôi, viết 1 cái comment trên báo, thì chưa phải là văn hay sáng tác gì cả !) dùng bút hiệu, biệt danh mà trùng tên, thì chả là lạ, mà phải thắc mắc, vì có sáng tác, thì ít nhiều là được người ta biết đến ,qua bút pháp, cách trình bầy, nội dung …vv… Nhưng viết comment 1, tức cho ý kiến về 1 bài viết(chưa phải là Bình Luận..) thì lại khác! Không cứ thấy ai mà có cái Nick trùng với mình thì phải thắc mắc, hay “phân tích“ đủ chiều, làm thế là chuyện hơi vô nghĩa. Trong tiếng Việt từ vần A đến Y, chỉ có bằng ấy chữ, thì chuyện trùng tên, ngay cả trùng họ, cũng là chuyện bình thường, huống hồ là 1 cái Nick cho 1 cái ý kiến sau 1 bài báo ?. Và , khác hẳn như giới Viết Văn, Làm báo, sáng tác ..vv….có tiếng có tăm, ai cũng biết ,nên vấn đề lấy Biệt danh( hay Bút hiệu) thì nên tránh bị trùng tên tuổi, nhưng nếu chỉ là kiểu “ý kiến độc giả“ cho 1 bài báo, thỉnh thoảng mới đưa tay cho ý kiến 1 lần, lấy “tên“ gì mà chả được. Trước khi đưa ý kiến lên, chả ai biết còn có bào nhiêu người cũng đưa ý kiến, và dĩ nhiên chắc chắn chả có ai biết trườc rằng, trong số những người đưa ý kiến đó ( chả ai biết ai), có ai lại lấy 1 cái nick như mình. Chuyện quá nhỏ. Nội dung cái ý kiến mới là đáng bàn.
   Vài điều góp ý.

  • thịnỡ says:

   1/”Tao qua đường ,mày qua đường ,,nó qua đường ,,,”(trích)
   Nó chỉ là câu nói thông thường ,ngắn gọn và tạm đầy đủ cho cáu sau
   “người (người) qua dường “(trích)
   tức chỉ là tao ,mày ,nó …mọi người (người người) đều qua đường .
   Qua đường đẻ làm gì mà đông (người người) vậy?
   “Ủa ! sao nhiều nguời qua đường quá vây nè ?”(trích)
   là đẻ tỏ dâu ngạc nhiên ,”ngộ ” thật!
   Thi ra “HỌ ĐI BIỂU TÌNH CHỐNG FORMOSA”,đó ! (trích)
   là kết luận cho tính thời sự về nấy ngàn người biêu tình vì cá hét ,về phản đối nhà nước csvn ,vè Formosa.

   “….Nhất dịnh là bọn “hạ bộ’ dở trò theo chỉ thị của Trọng Lú rồi …
   còn giả bộ ngây thơ catonich (chẳng biết nghĩa gì ? Viết SAI hay nói NGỌNG ???
   (trich)
   Như vậy có chi là “ngang ngược ,hổn hào ?”
   Còn “catonich” có lẻ nói ngọng (Bắc) là catolic là “công giáo” nó chẳng dinh dáng gì vô dây ,nhưng câu hỏi này thì rỏ ràng là binh vực bọn VC và Formosa ,biểu tình là do “công giáo” “dở chiêu” và bây giờ thì VN cũng đỏ thừa là Việt Tân “gây rối ” vậy !
   2/Người ta thích lấy các tên “nổi tiếng “mình thich ,hâm mộ ,thần tương để đặt cho con ,cho cháu mình. Cho nên nếu có 01 nguyễn cao kỳ duyên ở hà nội là hoa hâu thì đó là chuyện thường . Biết đâu cha mẹ cô ta “”khoái kỳ duyên ” nên đạt tên cho con gái như vậy .(lại trùng họ nguyễn ,còn chử “cao ” thì không phải “nguyễn cao kỳ và dòng họ độc quyền . có nhiều người cũng là “nguyên cao …” trong QĐVNCH mà không có bà con họ hàng gì vói Ông Kỳ ! Đã là hoa hậu thì là lấy tên thật đi thi hoa hậu, là thật chớ còn sao nữa. Còn nếu kỳ duyên MC thì hoa hậu phu nhân mà được vương miện thì cũng ….như mọi hoa hậu phu nhân khá ,như HHPN Bích Liên vậy thôi !
   NCKD là MC con Ông Kỳ hay cô hoa hậu ở vn trùng tên hay 2 người chỉ là một có gì quan trọng đâu ,vì đó chỉ là “nghề nghiệp” nó chẳng phạm pháp chẳng làm điều gì xâu hết .Bình thường ..
   (tn)

 3. tt says:

  Ông Trọng khi mới được bàu làm TBT ( Thích Bắc Thuộc) khi đó giáo sư Nguyễn Huệ Chi khen là người có tri thức tốt và đạo đức khi ông Trọng đi xe đạp về làng tha7m thày giáo cũ! nay chắc ông Nguyễn Huệ Chi đã thấy rõ bộ mặt của ông Trọng ra sao!
  Tôi nghĩ da mặt ông Trọng còn dày hơn da cuả đít con voi!

 4. Tudo.com says:

  Trích: ( “Tôi tuổi đã cao, sức khỏe có hạn, trình độ có hạn, chỉ muốn nghỉ hưu, không ngờ mình được đề cử và tín nhiệm cao thế”.)

  Ông Thạch Đạt Lang dùng từ “Trơ Trẽn” có lẽ đã đủ để nói lên cái mặt Dầy của Phú Trọng rồi, nhưng khi coi lại lời phát biểu của hắn ở trên, rồi nghĩ kỉ, thì thật sự tôi muốn. . . ói tới mật xanh luôn!

  Bởi vì cả thế giới, đặc biệt ở VN, đứa con nít cũng biết Trọng Lú và băng đảng của hắn chỉ là bù nhìn, được Tàu Cộng sắp đặt để làm quan thái thú cai trị dân VN thì nó rõ như ban ngày.
  Vậy mà Lú dám mở miệng phun ra những lời như vậy chứng tỏ hắn Lú đến độ. . . Lú đần độn nên nghĩ rằng không ai biết hắn chỉ là tên tay sai của Tàu.

  Rồi trên diễn đàn nầy lại có em. . .đù đần nặng dám hát khen Lú trong sạch tài ba mới thật là chết mẹ. . . đảng ta chứ!

  • tonydo says:

   Ổng không tài; sao ổng có thể đá văng toàn thể “bộ sậu Nguyễn Tấn Dũng”?
   Ổng không tài; sao đồng chí cựu Lãnh Sự, Xương Hùng còn phải khen ông ta quá trời?

   Ổng không tài; sao ngài tiến sỹ Soọc Bôn còn ca ngợi TBT lên tận mây xanh?
   Ổng không tài; sao Con Đường Việt Nam, The Voice, Việt Tân…v.v. tấn công bốn phương, tám hướng hoa cả mắt, nhưng ông ta vẫn nói cười như người Hà Nội?

   Chỉ cần thêm dăm bảy cuộc biểu tình cá chết Formosa nữa, là toàn thể nhân dân cả nước sẽ lao xuống đường, và đến lúc đó, đảng cộng sản coi như xoá sổ.

   Thế nhưng, đồng chí TBT đã tương kế tựu kế, (bắt Formosa thẩy hoá chất sử lý xuống đường dẫn ra biển ngay tức khắc), bịt mồm báo chí và mời quốc tế đến. Rồi tài đến mức, mớm quốc tế tuyên bố sẽ tìm ra nguyên nhân, thủ phạm trong khoảng một năm?

   Xin đàn anh đừng coi thường đồng chí TBT, Nguyễn Phú Trọng nhé!
   Kính quan bác!

   • noileo says:

    TRích: “Ổng không tài; sao ổng có thể đá văng toàn thể bộ sậu Nguyễn Tấn Dũng, sao ngài tiến sỹ Soọc Bôn còn ca ngợi TBT lên tận mây xanh?” (tonydo)

    Đúng, đúng, ổng không tài sao ổng đươc Tập chủ tịch liên tục xoa đầu khen ngoan, không ngừng chống lưng đỡ đầu cho ổng làm lãnh đạo bọn bắc kỳ tấn công bọn nam kỳ, đá văng toàn thể “bộ sậu Nguyễn Tấn Dũng”

    Phải nhìn nhận là ổng có tài bợ đít Tập chủ tịch, nhỉa! Phải nhìn nhận là ổng có tài học tập và làm theo Việt cộng Hồ chí Minh, biết bợ đít, biết nghe lời nhà nước đồng chí môi hở răng lạnh của y, từ cúi đầu trước giặc tàu nhà Mao quên đi nhưng phát biểu của giặc tàu nhà Mao claim chủ quyền (bất hợp pháp) trên HS & TS, cho đến cuộc khủng bố CCRD… thì Việt cộng Hồ chí Minh mới đựơc giặc tàu nhà Mao chống lưng đỡ đầu dựng nên đảng Lao động Tàu đẻ khủng bố nhân dân VN áp đặt gông cùm cộng sản tội ác lên nhân dân, đánh phá Việt nam (Quốc Gia Việt nam), mở đường cho giặc tàu tiến vào VN mở ra một thời kỳ bắc thuộc mới, mới giải phóng được Hà nội, mới dựng nên được cái tổ quốc xã hội chủ nghĩa VNDCCH vong bản ngoại lai tay sai giặc tàu con đẻ của hiệp định giơ ne vơ 1954 ô nhục, mới giữ vũng được cái chức chủ tịch cái tổ quốc xã hội chủ nghĩa VNDCCH toi ac cho đến chết!

   • noileo says:

    Trích Tonydo: “Ổng không tài; sao Con Đường Việt Nam, The Voice, Việt Tân…v.v. tấn công bốn phương, tám hướng hoa cả mắt, nhưng ông ta vẫn nói cười như người Hà Nội?”

    Tonydo thử đưa những “tấn công” (bài báo, bài viêt, phát biểu) của Con Đường Việt Nam, The Voice, Việt Tân…v.v lên báo chí Việt nam trong nước, tonydo thử phổ biến những bài viết, phát biểu nói trên cho mọi người dân trong nước được biết, xem sao,

    xem, sau khi mấy chục triệu người dân trong nước đều được biết, đều được thảo luận về sự thật tội ác phản quốc bán nước của ổng, ổng có còn ngồi xổm ở Ba Đình “nói cười như người Hà Nội”, được không?

    nếu sau đó, sau khi mấy chục triệu người dân trong nước đều được biết, đều được thảo luận về sự thật tội ác phản quốc bán nước của ổng, mà ổng còn ngồi xổm ở ba Đình “nói cười như người Hà Nội”, thì chừng nấy hãy khen “ổng có tài” dựa vào sự chống lưng đỡ đầu của Tập chủ tịch giỏi hơn VC Hồ chí Minh dựa vào Mao chủ tịch

    *****
    Lúc này, khi mà ở trong nước thông tin còn bị bưng bít, thảo luận tự do còn bị ngăn cấm, bị bắt bỏ tù trong trại tù cộng sản tội ác, mà khen “ổng có tài” vẫn ngồi xổm nói cười như người Hà nội trước những “tấn công” của “CDVN, VOICE, VT”…, thì chẳng khác gì những luận điệu bịp bợm của trí thức bắc kỳ cộng sản

   • noileo says:

    Lúc này, khi mà ở trong nước thông tin còn bị bưng bít, thảo luận tự do còn bị ngăn cấm, bị bắt bỏ tù trong trại tù cộng sản tội ác, mà khen “ổng có tài” (vẫn ngồi xổm nói cười như người Hà nội trước những “tấn công” của “CDVN, VOICE, VT”…)

    thì chẳng khác gì những luận điệu bịp bợm của trí thức bắc kỳ cộng sản, không có một cuộc bầu cử ngay thẳng, không có một cuộc thăm dò dư luận đúng đắn, van nói “cộng sản là chọn lựa của nhân dân” & “quốc hội” Việt cộng là “đại biểu của nhân dân VN” & “Hồ chí Minh được nhân dân kính yêu” trong khi sự thật thì Hồ chí Minh là một tên serial killer, một tội đồ phản quốc bán nước, đầu têu rước giặc tàu vào VN mở ra một thời kỳ bắc thuộc mới sau khi người Việt nam, Nguyễn Huệ, Lê Lợi đã đánh đuổi giặc tàu ra khỏi bờ cõi Việt nam từ nhiều trăm năm trước, từ 1789, từ 1427

    thì chẳng khác gì bọn trí thức bắc kỳ cộng sản, bọn trí thức cộng sản lao động tàu đẻ, bọn lão thành cách mạng Mao-ít tội ác, lợi dụng tình trạng nhân dân bị bưng bít thông tin, bịp bợm lừa dối nhân dân, tung hô những là “nhân dân miền nam momg chờ quân giải phóng “,

    trong khi thực tế, cho đến nay, đã hơn 40 năm chiếm đóng cai trị VNCH, áp đặt gông cùm bắc kỳ cộng sản VNDCCH tội ác lên người dân VNCH, cuối cùng thì bọn thực dân bắc kỳ cộng sản vẫn phải đưa một viên toàn quyền gốc bắc kỳ rau muống rặt vào trực tiếp cai trị vùng chiếm đóng, không dám ngay cả để cho bọn nam kỳ phản bội được tự trị

    *****

    (Miềng “chào mừng” quyết định của thuc dan bắc kỳ cộng sản cử toàn quyền gốc bắc 75 rặt vào trực tiếp cai trị lãnh thổ VNCH bị VNDCCH chiếm đóng. )

   • noileo says:

    (Miềng “chào mừng” quyết định của thực dân bắc kỳ cộng sản cử toàn quyền gốc bắc 75 rặt vào trực tiếp cai trị lãnh thổ VNCH bị VNDCCH chiếm đóng.

    Quyết định “bắc kỳ trưc tiếp cai trị” có tác dụng cởi bỏ tình trạng một cổ 2 tròng cho người dân VNCH, vừa tròng băc kỳ tội ác , vừa tròng nam kỳ phản bội,

    mà thói thường thì bọn tay sai, bọn nam kỳ phản bội, hoặc phải tuân lệnh chủ nô bắc kỳ, phải tiếp tay chủ nô bắc kỳ ném đá dấu tay, hoặc để tỏ ra trung thành với chủ nô bắc kỳ, luôn luôn độc ác hơn bọn chủ nô bắc kỳ, điều mà người ta đã thấy rõ qua bàn tay tội ác của tên nam kỳ phản bội Lê Thanh Hải và đồng bọn khi chúng được bắc kỳ giao cho nhiệm vụ cai trị Sài gòn bị chiếm đóng

    Quyết định “bắc kỳ trưc tiếp cai trị” cho thấy sự thật không bao giờ có cái điều mà trí thức bắc kỳ cộng sản vẫn hằng rêu rao, rằng thì là mà nhân dân miền nam “chọn lựa” bọn bắc kỳ xâm lăng, “chọn lựa” Hồ chí Minh, “chọn lựa” bọn bắc kỳ cộng sản Hồ chí Minh, những tên tội phạm phản quốc bán nước đã rước giặc tàu vào Việt nam từ 1950 mở ra một thời kỳ bắc thuộc mới, xâm lăng Việt nam, cướp đoạt miền bắc cuả VN (QGVN), rước giặc Tàu vào giải phóng Hà nội, dựa vào sự chống lưng đỡ đầu của giặc Tàu dựng nên cái tổ quốc xã hội chủ nghĩa VDCCH vong bản ngoại lai tay sai giặc tàu trên miền bắc của QGVN

    Quyết định “bắc kỳ trưc tiếp cai trị” cho thấy sự thật cuộc chiến tranh Hồ chí Minh tội ác do bọn bắc kỳ cộng sản gây nên dựa vào sự chống lưng đỡ đầu của giặc tàu, dưạ vào “công trạng” cắt sẻ lãnh thổ VN dâng cho giặc tàu, cuộc chiến tranh 20 năm người bắc vác súng đạn giặc tàu thảm sát hàng triệu hàng triệu người nam, là cuộc xâm lăng & cướp đoạt đầy tội ác, là cuộc chiến tranh bọn bắc kỳ cộng sản làm lính đánh thuê cho Nga tàu cộng sản bành trướng chủ thuyết chế độ cộng sản tội ác vào VN, áp đặt gông cùm cộng sản tội ác của cái tổ quốc xã hội chủ nghĩa VNDCCH tội ác lên Việt Nam, đặt VN vào vòng nô thuộc giặc Tàu,

    hoàn toàn không phải như trí thức sooc-bon, trí thức tinh hoa bắc kỳ 2-9 độc lập bìm bịp và những con tương cận vẫn hằng bịp bợm rêu rao, những là “thống nhất”,

    những là “giải phóng”, những là “chống mỹ cứu nước”!)

   • Tudo.com says:

    TBT bắt tội Formosa thảy hoá chất xuống biển ngay tức khắc, hay quá!
    Xong mời báo chí quốc tế đến để bịt mồm ngay, còn tài nào hơn nữa!

    Vậy mà bây giờ mớm mồm cho quốc tế biết sẽ tìm ra nguyên nhân và thủ phạm chỉ trong vòng có. . .một năm?

    Thầy. . .Tiên Ngu ơi!
    Hãy cứu tui với, chứ học trò ông ăn nói kiểu nầy tui lấy cái gì nữa để mà. . .ói ra đây?

 5. Người qua đường says:

  Đã tính im hơi, bắt trước “đảng và nhà nước”ngậm miệng ăn tiền rồi, nhưng lại phải lên tiếng tí cho “theo kịp trào lưu tiến hóa” …nhào xuống biển mò tôm !!
  Bác Thạch Đạt Lang khéo dựng chuyện nói xấu lãnh đạo, thấy người ta mới nhậm chức , đứng chưa vững thì lại “tấn công với ý đồ xấu”. Lú là làm sao, lú mà biết đếm đô-la, ngoại tệ đem cất vào băng Thụy Sĩ à ?? Lú mà biết phán “ dân chủ đến thế là cùng” à ? Trên thế gian này mấy ai đánh giá đúng được Dân Chủ phát triển đến Mức nào? Ngoại trừ Bác Trọng … mà không Lú nhà ta, chính xác, và … “chuẩn “.
  Rồi Bác Thạc Đạt Lang lại nói bác Trọng và đồng đảng là Trơ Trẽn ?? Sao lạ vậy ? Rõ rang là thiếu lý Luận đảng ta! Đây đúng là “ Linh động” mà phát ngôn, Bác Thạch không thấy sao, lúc cần “đảng ta” ký ngưng chiến Mậu Thân, ký cả ở Paris, rồi khi cần là “ Ta” lại xé toạc …m… ẹ nó ra, mấy hồi , đấy là Linh động , áp dụng tài tình chiến lược bác mao , bác hồ, bác đủ thứ hầm bà lằng ……
  Nhưng Lập Trường của “ta” vẫn … Kiên Định , mà đám phản động nói xấu, là “Lạp Xường Kiên Định” là nhờ Viagra , không thấy có chị chiến sĩ gái “tay không bắt cọp” là nàng Kim Ngân ( rõ rang rồi đấy, có vàng và có cả Bạc !!), cũng ”đồng cảm” mà phải thán phục : “ Chúng ta không cam chịu, không cúi đầu…., Đó là lời đồng chí gái ấy thốt lên khi thấy cái “ lạp xường kiên định” của bác Trọng, chứ có phải là láo khoét gì mà Bác Thạch cứ moi ra, và cố tình nói xấu hoài !!
  Nói thiệt chứ, gặp bất cứ con nhỏ nào mà thấy cái lạp sường …. của Bác ấy , chắc cũng la lên ,chỉ có thứ tự phát ngôn thì khác đồng chí gái kim ngân một chút, trước là la : Tui không Cúi Đầu, không cam chịu …… ( thứ này) !
  Vài lời tâm huyết với Bác Thạch !!
  Tạ hạ xin phép đi súc miệng liền !!

  • Người Qua Đường says:

   Ủa ! Sao nhiều Người qua đường quá zdậy ?
   Ngưòi qua đường này là người qua đường nào nữa đây hở Người qua đường ?
   Dở chiêu gì nữa đây mấy ngài Catoních .

   • Người qua đường says:

    Tôi đi dạo trên internat từ mấy năm nay, đi lang thang, trên các trang báo điện, gặp chỗ nào thuận chân thì tắp vào , xía vào câu. Rồi là đi. Đường rộng thênh thanh, ai cũng có thể đi đường hết, thắc mắc mần chi ??

   • tèo says:

    Tao qua đương ,mày qua đường ,,nó qua đường ,,,
    Người (người )qua đường ….
    Ủa ! sao nhiều nguời qua đường quá vây nè ?
    HỌ ĐI BIỂU TFNH CHỐNG FORMOSA,đó !
    Nhất dịnh là bọn “hạ bộ’ ở trò theo chỉ thị của Trọng Lú rồi …
    còn giả bộ ngây thơ catonich (chẳng biết nghĩa gì ? Viết SAI hay nói NGỌNG ???
    (t)

   • tt says:

    Anh hùng(?) Lê Văn Tám, do caí tên gọi là giáo sư Trần Huy Liệu viện trưởng viện Sử Liệu xạo ra và bắt nhiều thế hệ học sinh Việt Nam phải học thì huống hồ cái tên ” Người Qua Đường” ai nhận vơ mà không được phải không ” người qua đường” chân chính.
    Hồ lưu manh còn có cả trăm cái tên khác nhau, huống chi con cháu của tên lưu manh, xin ” người qua đường” đầu tiên đừng buồn!

 6. Thiến Heo says:

  Ông TQ vĩ đại thì ta sợ phải rùi, đằng này cái thằng Fọt mô sa Đài Loan là … địc thì có gì quan ngại. Địc mà cũng sợ là sao ?

 7. UncleFox says:

  Bọn phản động lúc nào cũng cố tình xuyên tạc lời vàng ý ngọc của lãnh đạo ta thôi . Khi phát biểu câu “Dân chủ đến thế là cùng”, đồng chí Cả Lú chỉ muốn “cảnh báo” cho mọi người cùng biết là đảng ta chỉ nhân nhượng bấy nhiêu thôi, đừng có mơ mòng đòi hỏi thêm nữa, dân chủ đến thế … là cùng rồi đấy nhé …
  Thế mà bọn phản động lại vo tròn bóp méo rằng thì là đồng chí Bí Trọng muốn khoe khoang nước CHXHCN Vi-Xi nó hơn hẳn các nước khác .

  Tác giả Thạch Đạt Lang lại trích câu nói bất khuất “Chúng ta không cam chịu, không cúi đầu” … của vị nữ lưu xinh đẹp nhất của quốc hội ta từ trước đến nay chắc nhằm mục đích làm suy giảm sự kính ngưỡng của ông Lê Diễn Đức đối với nàng . Thực ra qua lời tâm sự (riêng tư), “hotgirl” Kim Ngân cho biết rằng trước đây từng bao lần bị làm nhục (?) bởi các đồng chí lãnh đạo rồi . Nay đã nắm “vị trí” cao, nhất định không bao giờ cam chịu nằm dưới nữa . Quyết tâm vùng dậy ngồi trên, dùng “lăng Bác” khoá mồm những đứa muốn lăm le phản biện . Dù ta hay Tầu cũng (tô huy) rứa !

  Về việc đôngc hí Kim Ngân không thể đến các tỉnh bị nhiễm độc để an ủi uỷ lạo ngư dân là tại vì mấy tuần trước có bầu cho đồng chí Trọng Lú … được tái nhiệm, nên rất sợ mùi cá tanh sẽ ảnh hưởng đến thai nhi . Yêu cầu đồng bào chớ có tin nhời bọn xấu …

  • Trần Hoàn says:

   Nghe Tony Đù nói em Ngân “không cam chịu, không cúi đầu” thì nhõng….đít lên để coi ai muốn là gì thì cứ làm.
   Thấy lù Đù…lù Đù vậy chứ lâu lâu nói một câu nghe được nhe.

  • says:

   Hahahaha! UncleFox không kém gì Uncle Hồ! HohohohohohoHo chi Minh!
   Khổ quá, chỉ sợ sau một năm, chủ tịch quốc hội Kim Ngân tóc bạc phơ như cụ Trọng Lú thì hỏng! Vấn đề VN sợ Fọt mô sa là vì made in Taiwan đội lốt cho made in China. Hỏi Trọng Lú là tỏ tường! HohohohohohhoHo chi MInh.

 8. says:

  Tội nghiệp cho người đẹp Kim Ngân! Tuổi đã về chiều, nhìn cổ đã nhăn nheo như cụ bà 70 rồi! Chẳng còn cơm cháo làm ăn gì được nữa. Chỉ biết cúi đầu làm thợ gật cho Trọng Lú già tóc trắng phau phau chỉ bảo. Đúng là hết thời của một chế độ tàn lụi!

 9. says:

  Điểm 10/10 cho nhà báo, nhà văn Thạch Đạt Lang. Mõ rao truyền dân gian rằng hiện nay Việt nam ta có những cây viết đọc “sướng rên mé đìu hiu” như quý nhà văn còn yêu nước đến ấy là cùng.
  Rất tiếc không ở gần bác để học hỏi viết hay đến thế! Trọng Lú và đồng bọn chịu không nỗi! Chúng sẽ chụp mũ bác là tên phản động hải ngoại mưu toan lật đổ chính quyền và đảng CS “dinh quang”

 10. Trần Tưởng says:

  “Người viết vốn kị chửi thề với phụ nữ nên trước là nhiệt liệt hoan hô, đồng ý với câu nói của “người đẹp” nhưngđồng thời cũng xin được ghép thêm vài chữ vào câu nói cho hoàn chỉnh, đầy đủ ý nghĩa hơn như sau:
  - Chúng ta không cam chịu, không cúi đầu, nhưng cũng không nên phản ứng gì để sứt mẻ tình hữu nghị 4 tốt, 16 chữ vàng”—Trích

  Hehehe … Viết kiểu này ,chắc ngài Tonydo nhà ta lại nhẩy cỡn lên mà bênh vực cho “nữ
  kiệt xứ … hai gáo dừa trước ngực ” chứ chẳng phải đùa đâu .
  Nhớ cái cảnh mà “người đẹp” xiêm áo,cờ quạt,kèn trống chỉnh tề bước đi uyển chuyển như
  rắn lục lắc … mình lên đài danh vọng ,trước quốc hội ,tay bóp… quyển sách đỏ, tay kia sờ lên …
  ngực ,miệng thì thào … thề thốt ,sao tui thấy thương cảm hết sức .

  • tonydo says:

   Thạch Đạt Lang, cuối cùng cũng chỉ là một tay chống cộng cực đoan. Ngài đang mờ mắt vì gái sồn sồn, lững lờ nước chảy, lúc triều cường sông Hậu, sông Tiền !

   Người đẹp xứ dừa nói ngắn gọn, đủ ý, không thừa một chữ, không thiếu một từ:
   *******(Chúng ta không cam chịu, không cúi đầu)*******
   Ấy thế mà “Tráng Sỹ” Ex-VNCH Colt đui lủng lẳng, còn lòn lách, cố thêm vài chữ hết sức vô duyên vào phía sau để….có lẽ, “may be” được người đẹp “Nữ kiệt xứ dừa” để ý chăng?

   Cho nó công bằng với Thạch Đại Ca (chỉ riêng Thạch đàn anh thôi nhé), em cũng xin “nhái” vài chữ vào đằng sau câu nói nổi tiếng của người đẹp xứ dừa.

   Khi đàn anh cao bồi Texas rút về cố quốc, ta hét thật lớn:
   (Chúng ta không cam chịu, không cúi đầu, nhưng cũng không nên phản ứng gì để sứt mẻ tình hữu nghị đồng minh).

   Chúc mừng Thạch đàn anh!

   • Trần Hoàn says:

    (Khi đàn anh cao bồi Texas rút về cố quốc, ta hét thật lớn:
    (Chúng ta không cam chịu, không cúi đầu, nhưng cũng không nên phản ứng gì để sứt mẻ tình hữu nghị đồng minh).)

    Từ ngày Mỹ bỏ rơi VNCH, dân quân miền Nam chửi Mỹ như tát nước chứ không phải như VC đâu, đừng có láu Đù à.

   • Trần Tưởng says:

    Chỉ trích bọn chóp bu Vixi là bọn bán nước,vô trách nhiệm trước những
    nỗi đau cuả toàn dân ,được đàn anh Tonydo quy cho tội : chống cộng cực doan .
    Vậy chống cộng thế nào mới là không cực doan ,là “ôn hoà ” đây nhỉ ?

    Nếu như vậy mà bị lên án là “chống cộng cực đoan ” ,thì đàn anh nên
    gộp thêm cả tôi nữa vào cái thành phần ấy . Còn hơn thế nữa ,nên để tôi
    vào cái thành phần chống cộng “siêu” cực đoan …

Phản hồi