|

Tự hào thắng Mỹ, sao chị không về VN mà sống?

Lễ kỉ niệm 'chiến thắng giặc Mỹ' 30/4/2015. Ảnh mang tính minh họa, Nguồn chinhphu.vn

Lễ kỉ niệm ‘chiến thắng giặc Mỹ’ 30/4/2015. Ảnh mang tính minh họa, Nguồn baochinhphu.vn

Cuối tuần rảnh rỗi viết linh tinh chuyện nguời chuyện ta…

Chị ấy xinh đẹp và sang trọng, nhiều người theo ngưỡng mộ chị, mỗi cái hình chị post lên là có cả ngàn like, với bao lời xuýt xoa tán tụng “chị xinh toá”, “chị trẻ thế”… Ngay cái stt có vỏn vẹn mấy chữ “không quan tâm đến chính trị” cũng có mấy rổ like, có bao nhiêu câu bợ đít: đúng rồi, việc của chị là trẻ đẹp thôi.

Chị không phải Friend của tôi dù tôi và chị có biết nhau ngoài đời thật, sở dĩ tôi đọc được stt của chị vì vài Friend của tôi like nên xuất hiện trên wall của tôi, nhiều lúc thấy chướng, định nhảy vô còm nhưng nghĩ đó là lối sống của riêng chị nên thôi.

Chị đi VN, đặt khách sạn 5 sao 1 tuần ở Đà Nẵng, chả may gặp lúc cá chết nổi trắng bờ. Chị đăng stt than là ko dám nhúng ngón chân xuống biển, hải sản trong buffet của khách sạn quá trời mà ko dám nhúng đũa vào. Ức quá chị chưởi đổng: mẹ bà lũ cá, sao ko chết lúc nào, lựa ngay lúc bà đi du lịch đến đây lại lăn ra chết.

Sáng nay đi mua nuớc hoa cho khách vô tình gặp chị cũng đang thử nước hoa ở Douglas, chào hỏi vài câu xả giao, chị khoe ngay là mới đi VN về mà xui quá gặp cá chết nhưng vớt vát được là lễ ở tp hcm coi bắn pháo hoa đã lắm. Tôi nói: dân tình đang khổ, có gì vui đâu mà bắn pháo hoa chớ. Chị bảo như người không não: thắng đế quốc mỹ là mình phải ăn mừng chứ em. Tôi hỏi lại: thắng thiệt không chị. “Trời, em không biết gì về lịch sử làm sao tự hào mình là người VN được”. Tôi đâm quạu: chả có gì đáng tự hào hết chị ơi. ” có chứ em, có quốc gia nào thắng được mỹ đâu, chỉ có VN mình. Báo chí Đức còn ca ngợi nữa mà”

Lúc này thì tôi phải thú nhận là hơi mất bình tĩnh. Tôi cố nói 1 cách thật chậm vì bình thường vì khi giận là tôi hay nói nhanh: chị ơi, Nếu chị tự hào vậy lại sao chị không ở VN mà tự hào. Chị qua Nga rồi qua rồi bỏ tiền ra để qua Tây Đức với cái bầu trong bụng để nước Đức nhân đạo cho chị vào trại tỵ nạn đẻ con rồi được ở lại Đức. Nước Đức nó thua Mỹ chị ạ, cho nên nếu tự hào thắng mỹ chị về VN mà sống đi chứ mấy chục năm nay chị ở Đức chi cho nó nhục vậy.

Có lẽ chị bất ngờ vì phản ứng của tôi, chị đơ ra. Tôi chào chị cho nó thêm phần lịch sự rồi đi.

Nói thiệt luôn là những người như chị ở đây không ít. Họ từ Nga, từ Tiệp khắc hay từ Đông Đức qua Tây Đức từ khi bức tường Bá Linh chưa sập và nhận được sự chào đón và giúp đỡ của người dân Tây Đức như là những người chạy trốn cộng sản. Nhưng thay vì họ nhận thức được thế nào là Cộng Sản mà có những cư xử cho đúng thì vì một lý do nào đó (lợi ích, háo danh, hay thực sự không có khả năng nhận thức) mà họ lại quay lại xun xoe với cộng sản, khoe hình chụp chung với các quan chức CS như 1 vinh hạnh.

Đáng tiếc!

Theo Facebook Thao Dang. Tiêu đề do Đàn Chim Việt đặt.

62 Phản hồi cho “Tự hào thắng Mỹ, sao chị không về VN mà sống?”

 1. Lan Huệ says:

  “Đừng nghe những gì CS nói mà hãy nhìn kỷ những gì CS làm”, phát ngôn của TT Nguyễn Văn Thiệu. Một thói quen nghìn đời của CS là nói phét, tô son, phóng đại. Thật nực cười rằng khi nghe “chiến thắng giặc Mỹ”, Mỹ bỏ rơi VNCH, cho CS vào Sài gòn một cách “thoải mái” thì có! Sự thể này đúng theo nước cờ Mỹ đã vạch ra từ trước. Mỹ mà thua thì biết bao cán binh CS phơi xác quanh vòng đai Sài Gòn vì một siêu cường không bao giờ chịu nhục trước một tiểu quốc. Bom hơi ngạt CBU, pháo đài bay B52,… sẽ làm cỏ một cách dễ dàng hàng chục sư đoàn CSBV đang tập trung bao vây Sài Gòn cuối tháng 4/1975.

 2. Người Hồi Hương says:

  Chuyện đâu có đó, các còm sĩ làm gì mà ầm ĩ thế. Hãy sờ gáy các vị, trong số những người mang danh tỵ nạn chính trị đu càng máy bay trực thăng sang Mỹ và từng chửi cộng sản VN và cộng sản thế giới như hát dân ca và chèo thì có biết bao người “tự nguyện hồi hương mang tiền về VN hà hơi thổi ngạt cho cộng sản VN”.
  Tôi điểm danh sơ qua nhé:
  1- “Chính chị ra” phó tổng thống Nguyễn Cao Cầy (à quên Cao Kỳ) đã về VN và làm bạn cánh hẩu với Nguyễn Minh Triết cùng bọn trùm cộng sản Hà Nội, không những thế vợ cả và Nguyễn Cao Kỳ Duyên về VN, nó đang đóng film ca ngợi chế độ cộng sản nữa!!
  2-Nhạc sĩ Phạm Duy và gia đình bồng bế nhau về VN mở quán phở và phòng trà xướng ca đêm ngày mua vui cho quan chức tham nhũng cộng sản.
  3-Nguyễn Bảo Hoàng con trai của 1 vị quan chức cỡ bực(tầm trung) của chính phủ VNCH cũ đã lấy con gái Thủ Dâm Ba Dê về VN xây dựng CNXH !!!
  4- Cá sĩ Hương Lan, Khánh Ly, Thanh Tuyền, Tuấn Vũ, Chế Linh….. một thời hát chửi cộng sản thậm tệ nay về VN thường xuyên hát phục vụ quan chức cộng sản thối nát đấy….

  Còn không biết bao nhiêu con tép riu, thòng đong canh cấn ở các nước Mỹ, Canada. Anh, Pháp, Đức, Hà Lan, Bỉ…. về VN làm ăn.

  Vậy các còm sĩ chống cộng cực đoan không cần xua đuổi (mà làm đéo gì có quyền xua đuổi, bài xích họ) khi họ đủ “vốn làm ăn” họ sẽ xéo, sẽ bán xới nước tư bản để về VN sinh sống đấy!

  Thử hỏi những thằng còm sĩ chửi cộng sản ra rả ngày đêm một câu: Mi đã bao lần về VN du lịt? Trong 40 năm qua mi gửi bao nhiêu ngàn Mỹ kim về VN để “hà hơi thổi ngạt cho nền kinh tế èo uột của cộng sản”??? Vậy mi có phải là “cộng sản nằm vùng không”?

  Hiện nay >4 triệu người Việt ở hải ngoại thì có đến 2 triệu người là tỵ nạn kinh tế, lao động xuất khẩu, người Việt rơm, con ông cháu cha chắt bà cụ giàu có đang du học và trốn ở lại. Những người này trước sau sẽ hồi hương sau khi họ có đủ số tiền để làm ăn. Chẳng cần đuổi, họ cũng sẽ hồi hương!

  Chỉ trách người sao chẳng trách mình
  Mình trung đâu đấy hỡi người trinh!

  Nên nhớ, đa số Vịt Cừu hồi hương những năm gần đây là người tỵ nạn cộng sản thuộc VNCH chứ chẳng có thằng ty nạn cộng sản Bắc Kỳ hồi hương đâu! Vì họ làm gì có tiền như Cao Cầy, Phạm Duy, cha con Nguyễn Bảo Hoàng… từng một thời tham nhũng trong chế độ VNCH.

  • Tien Ngu says:

   Thưa, nghe em cò mồi này hát mà anh Ngu…chán mớ đời…

   Mở con mắt…hí lên, em?

   Hợp tác, làm ăn với Cộng láo, toàn nà thứ…bất lương, mất tư cách làm người.
   Còn mấy cái sướng ca vô loại, chúng…lãng mạn từ trong xương cốt, thấy sướng là…nàm.

   Không thể đưa nàm ví dụ cho người noi theo được, em?

   Cộng láo nó ngon lành như em hát, làm gì có chuyện…Việt kiều?

   Ở với Cộng như em có phải sướng và hãnh diện không?
   Vượt biên, bon chen đi hợp tác lao động rồi…vọt luôn, đéo thèm về ở với mày.
   Ghi danh đứng xếp hàng tuột quần cho ngoại bang nó tha hồ lựa gà, bất chấp nhân phẫm con người, ai cười kệ mẹ họ. Trước kiếm tiền giúp gia đình qua cơn đói, sau là …né Cộng láo…

   Hàng triệu người Việt, bất chấp tính mạng, nhân phẫm để …vọt khỏi VN,từ 1975 cho đến…nay, vì sao?

   Mẹ nó chớ, cái Cộng nó….đói, nó…dốt, nó phải mở cửa để học hỏi, sinh tốn, mà cái tật vẫn…láo.

   Sao khá, em?

   • Tiên Ngu thằng ngu nhất hành tinh says:

    Đúng là thằng Tiên Ngu này ngu nhất hành tinh, mi đọc phản hồi của NHH mà chả hiểu thâm ý của người viết. Người Hồi Hương muốn vạch mặt những kẻ đạo đức giả, những đứa độc quyền chống cộng, những thằng những con lúc nào cũng lên mặt dạy đời trong khi chúng đều là những kẻ tiếp tay gián tiếp hay trực tiếp cho chế độ cộng sàn VN. Chính bọn chống cộng đầu sỏ lại là kẻ hồi hương về quỳ gối trước bè lũ cộng sản. Phạm Duy hồi hương, các sáng tác cũ và mới muốn phổ biến thì phải làm đơn xin phép Bộ Văn Hóa TT & Du lịch, nếu không xin phép nó phạt cho tới số, trong khi tỵ nạn ở Mỹ những ca khúc của Phạm Duy chẳng phải làm đơn xin phép thằng chò đéo nào! Cái ngu là ở chỗ đó. Đang tự do nay chui đầu vào rọ. Chế Linh vừa bị phạt 2 triệu vì chưa phép quảng cáo đã quảng cáo buổi trình diễn. Thực ra 2 triệu VN đồng (100 US$) chẳng là cái gì, nhưng đây là sư răn đe, cảnh cáo Chế Linh cũng như “những cựu thù chống cộng”, tuy về quỳ mọp dưới chân nó vẫn còn chưa tha cái tội cũ đâu. Còn Nguyễn Cao Kỳ Lưng đang bị cộng đồng mạng ở Vn chửi te tua và khoác cho cái tên “già mà thay chồng như thay áo lót”, dù ả ta đang đóng phim ở VN. Những người này là tỵ nạn cộng sản của VNCH đích thị 100% chứ chẳng phải tỵ nạn kinh tế xuất thân từ Bắc Kỳ đâu nhá!!!!

    Ta hỏi Tiên Ngu, mi đã về VN du lịch bao nhiêu lần? Đã gửi bao nhiêu ngàn đô la vể Vn cho thân nhân (gián tiếp hà hơi thổi ngạt cho nền kinh tế èo uột, nợ như chúa Chổm).. Mi có dám công khai nói rằng “chưa hề về VN du lịch và chưa gửi 1 cắc bạc” cho thân nhân ở VN không? Ta thách mi đấy. Nếu mi chưa về VN du lịch và chưa gửi 1 cắc bạc nào thì mi mới có quyền phê phán người khác là tiếp tay cho cộng sản và tự hào là người tỵ nạn cộng sản VN chân chính. Còn không đều là kẻ đạo đức gỉa, “nói dzậy mà không phải dzậy”!.

    Một thằng đầu đất, ngu nhất hành tinh như Tiên Ngu mở mồm thối ra chỉ nôn ra được một cầu “cò mồi cộng láo…” không có câu gì hơn. Vừa ngu lại vừa dại, để thiên hạ chửi cho vuốt mặt không kịp, gần 7 bó sao mà còn ngu thế!

    Rất nhiều người ở Mẽo biết rõ Tiên Ngu là thằng đéo nào rồi, mi nói láo “chưa về VN và chưa gửi 1 cắc bạc nào” là bị móc họng “trong hồ sơ nói láo” của còm sĩ Mẽo trên ĐCV ngay lập tức.

    Mi có dám công khai trả lời 2 câu hỏi của ta không?

   • Tien Ngu says:

    Cò mồi à,

    Bớt khùng đi em. Nghe em khùng lên, chửi bới om sòm mà anh Ngu thương…má em quá…

    Không dám lấy một cái nick đường hoàng, nói chuyện nghe chơi, chỉ núp ló chửi đổng.

    Má em đúng là khéo dạy.

    Anh Ngu về VN đều đều, em?

    Thành ra các cò mồi nói dóc, tự sướng, là anh…rành sáu câu.

    Cái gì anh Ngu trình bày kể trên mà không đúng đâu, nói anh nghe coi?

   • Austin Pham says:

    Diễn dở mà còn đóng vai…phải tự gây thương tích. Về làng kiếm mớ rau ăn đi em!
    Kêu gào đến tắt thở mà chỉ có trên 1 ngàn người xin giữ quốc tịch của cộng láo trên tổng số 4 triệu người. Nhục mà còn bày đặt kiếm chuyện xúi chúng đập cho phun máu.
    Nè! anh nói có báo lề phải của đảng xác nhận đó nghen. Quả là có một ít người vì những lý do khác nhau mà về VN. Nhưng đa số đíu chịu làm dân của cộng láo, chẳng khác nào phun đờm vô mặt đảng. Không tin cứ kêu tên dư luận viên Người Hồi Hương bớt bức xúc mà nuốt nhục kể tên những nhân vật đã vô quốc tịch Việt cộng xem nào. Có biết tính…phần trăm không, hay lại mang mấy cây súng cao xạ vào lớp học bắn máy bay như 2, 3 năm trước?
    Nhớ nghe lời anh, trước khi đăng comment thì nên đưa cho con vợ nó coi. Nếu lỡ nó có chửi:” địt m…mày ngu nên lãnh lương chỉ có 4 triệu, chớ người ta khôn thì đã tìm cách đi lậu sang Ba Lan, Đức..rồi!” thì cũng coi như nó nhắc nhở đấy. Em mà còn ngoan cố thì lạng quạng nó đi cửa sau với xếp em để kiếm đường dzọt cho nhanh. Việt cộng đang lúc tàn cuộc mà! Càng ngày càng giẫy dụa thấy ớn.
    Hề…hề, cho anh chào…sảng khoái.

  • Tran Vinh says:

   Thảm hại ! Sự thật trần truồng về ” Việt Nam quê hương mến yêu” của dư lợn viên cs Nguyễn Hồi Hương :

   ***3/31/14 : Báo Tiền Phong hôm 30 Tháng Ba, dẫn phúc trình của “Cơ Quan Ðại Diện Người Việt Nam Ở Nước Ngoài” cho hay, tính đến đầu năm 2014, chỉ mới có khoảng 6,000 người Việt Nam ở hải ngoại ghi danh giữ quốc tịch Việt Nam.

   So với con số xấp xỉ 4.5 triệu người Việt định cư ở ngoại quốc, tỉ lệ người Việt Nam ghi danh giữ quốc tịch “mẹ” chỉ vào khoảng 0.13%. Tức là, cứ 1,000 người thì chỉ có 1.3 người ‘đăng ký.
   Phúc trình của Cơ Quan Ðại Diện Người Việt Nam ở hải ngoại thú nhận rằng, trong suốt 5 năm qua, số người ghi danh giữ quốc tịch quá ít ỏi .

   ***“ Người giàu ở Hà Nội tìm đường sang Mỹ” : Các buổi hội thảo giới thiệu chương trình đầu tư định cư EB-5 lấy thẻ xanh Mỹ được tổ chức dồn dập ngay tại thủ đô Hà Nội và thường không còn một chỗ trống.

   Thị trường môi giới định cư đang nở rộ, các công ty làm dịch vụ này phải cạnh tranh gay gắt để thu hút khách hàng.

   Bình quân sau mỗi buổi hội thảo, công ty định cư làm thủ tục cho hàng chục khách hàng với phí dịch vụ khoảng hơn $40,000/trường hợp.

   ***“ Tây Cũng Sợ VN “. Đó là lời của Phó Thủ Tướng Vũ Đức Đam trên đài VTC khi bàn về du lịch.

   Ông Đam than thở: “Nói du lịch, ai cũng nói phong cảnh Việt Nam rất đẹp, con người rất tốt nhưng sao du lịch của mình thua kém các nước nhiều thế? Nhìn sang Thái Lan, Malaysia, họ có 27 – 30 triệu khách/năm; Singapore cũng có 15 – 16 triệu khách “.

  • Trúc Bạch says:

   He he he ….

   Hồi Hương lại đem mấy cái tên hết thời, cuối đời muốn về VN để kiếm chác hay “dối già” như Phạm Duy, Cao Kì…thì chả thuyết phục được ai…Lạn còn đem đám ca sĩ già khú đế, nếu không đi “hát chùa” ở hải ngoại thì chả ai thèm nghe ….đành phải mang cái mác “ca sĩ hải ngoại” về VN kiếm chút tiền…còm .

   Những thằng, những con này làm sao đem so với một cán bộ cao cấp – đang tại vị – đã hiên ngang từ bỏ CS để xin tỵ nạn tại Thụy Sĩ như ông Đặng Xương Hùng ?

   http://old.danchimviet.info/archives/102601/thu-cam-ta-cua-mot-nguoi-tu-bo-dang-cong-san-vn/2016/05

   Tại sao Hồi hương không mang những “tấm gương”…cũng mang tiền về đầu tư như Trịnh Vĩnh Bình, hay như vụ mới đây là Trần văn Trường – vì treo hình Hồ Chí Minh và cở đỏ ở Mỹ nên bị cộng đồng tẩy chay, phải bán tiệm, gom tiền về VN nuôi cá, nhưng cuối cùng cũng bị cán bộ CS gạt hết tài sản, bà vợ xót của phát điên…thế là Trần Truồng lại phải lếch thếch đưa vợ con về Mỹ…sống kiếp “Food Stamp” cho đến hết kiếp .?

   Hãy xem thêm một số trường hợp điển hình :

   http://vietbf.com/forum/showthread.php?p=2602387

   Ha ha ha tưởng là “Hồi Hương Hốt Hụi….chót”, ai dè phải bỏ của chậy lấy ngươi .

  • Austin Pham says:

   Người hồi hương bực dọc gì dữ vậy. Về với tổ quốc rồi thì thân tâm nên an lạc, vui cảnh đoàn viên…thanh niên cộng sản chứ tại sao hằn học một cách…tự nhiên như thế nhở?
   Thế công tác kêu gọi “kiều bào” nhập tịch nước CHXHCNVN đã được bao nhiêu mống rồi? Thiệt là rớt nước mắt mà.

   • Bắc Năm Tư says:

    Hay! Austin hỏi rất “chí ný”. Chúng nó toàn phét lác lừa dân thôi, chứ thằng CS, con CS nào có tí tiền, tí quyền mà không muốn tìm đường tếch sang cái nước đã bị “một dân tộc cứ ra ngõ là gâp anh hùng, liệt sĩ đánh thắng”.

    Để ý làm chi cái con chó ghẻ hồi hương cho mệt. Vì cho tới giờ, nó vẫn chưa biết người Việt Nam không cộng sản khinh khi tên Nguyễn Cao Kỳ và bọn rác rưởi xum xoe tưởng bở, về nước hát chán rồi lại quay đầu sang Mỹ.

  • Haile says:

   Những gì “Người hồi hương” nêu ra đúng nhưng chưa đủ. Chính bọn người nầy đã hà hơi tiếp sức cho Việt-cọng tồn tại . Hai dân bán nước. Những gì đã xảy ra trước mắt ! Còn những gì âm-thầm chưa xì khói, đang ầm-ĩ cháy ngầm đốt từng mãng Quê-hương, diệt từng đàn gia súc, giết chết từ-từ diệt chủng DÂN-TỘC VIỆT-NAM ! Hiện-tượng nầy đã và đang bốc lửa trên Đát nước Việt-Nam. Sức nóng làm sôi cả nước biển và sông, cá chết bồng-bềnh khắp sông và biển ! Nguời hồi hương ở dâu nhỉ ?

   • Trúng Phoóc says:

    Chỉ có Lê Hải hiểu được thâm ý của Người Hồi Hương, ông ta là chửi thẳng vào mặt bọn đạo đức giả, độc quyền chống cộng ở hải ngoại.
    Thế mới biết dư lợn viên của ĐCV số ngu quá nhiều.

   • Austin Pham says:

    Thôi cho anh xin lỗi nghen cưng. Anh lỡ đập cho “Tiên Ngu thằng ngu nhất hành tinh” bể đầu ở phía trên. Anh đâu ngờ ở dưới đây thì đầu em lại phun máu. Diễn dở nên cứ lòi răng đen mã tấu. Trúng phooc chớ thày cộng láo?

  • Tran Vinh says:

   Các tướng ,tá trong Quân Đội Nhân Dân Việt Nam: “Cộng sản vừa bất tài vừa bất lực, vừa bất lương ” :

   ***Trung tướng Trần Độ: “Tại sao chiếm được miền Nam năm 1975, một nửa đất nước trù phú như vậy mà chỉ vài năm sau đã đưa cả nước vào tình trạng nghèo đói ngắc ngoải như vậy?”
   …Nền chuyên chính tư tưởng hiện nay ở Việt Nam là tổng hợp các tội ác ghê tởm của Tần Thủy Hoàng và các vua quan tàn bạo của Trung Quốc, cộng với tội ác của các chế độ phát xít, độc tài. Nó tàn phá cả một dân tộc, huỷ hoại tinh anh của nhiều thế hệ “.

   *** Trung tướng Đặng Quốc Bảo -Hiệu trưởng trường kỹ thuật quân sự, Bí thứ thứ nhất Đoàn Thanh niên CS, Trưởng ban Khoa giáo trung ương Đảng. ngày 16 tháng 10 năm 2013, đã công khai phát biểu rằng : : «Tôi bị bệnh hiểm nghèo, không còn sống được lâu, phải nói lên sự thật, đảng CS cần từ bỏ chế độ toàn trị, thi đua cạnh tranh với các tổ chức chính trị khác của nhân dân, trả cho nhân dân các quyền tự do dân chủ ».

   *** Đại tá Phạm Quế Dương – tổng biên tập tạp chí Nghiên Cứu Lịch Sử Quân Đội Nhân Dân: “Cộng sản vừa bất tài vừa bất lực, vừa bất lương”
   “… nguyên nhân cơ bản nhất để đảng làm mất niềm tin trong nhân dân là dân người ta nói rồi, là đảng Cộng đớp, đảng Cộng mút, ăn cắp, ăn cướp… Một cơ chế độc quyền, độc tài, độc trị, độc đoán, do đó không có một lực lượng đối lập, không lực lượng đối trọng để mà kiểm soát lẫn nhau…
   “Ai là người ăn cắp? Ai là người ăn cưóp? Ai là người tham nhũng? Chính cái đảng này tham nhũng, vậy xử sẽ ra thế nào?”

   *** Đại tá điệp báo Phạm Xuân Ẩn than thở : Tất cả những lời nói về giải phóng trong “hai mươi, ba mươi, bốn mươi năm qua” sản xuất ra được cái này, cái xứ sở nghèo nàn, rách nát bị cai trị bởi một bọn lý thuyết gia ít học, tàn bạo và độc đoán .

   ***Đại tá Nguyễn Khải-:“Dân tộc việt Nam lại thua đậm trong công cuộc xây dựng một xã hội tự do và dân chủ. Thoát ách nô lệ của thực dân lại tự nguyện tròng vào cổ một học thuyết đã mất hết sức sống. Dân mình sao lại phải chiụ một số phận nghiệt ngã đến vậy! Một xã hội tan nát, lòng người chĩu nặng những phiền muộn ưu tư, mà là những người đã hết lòng hết sức với kháng chiến bằng cách này hay cách khác”.

   *** Đại tá công an Lê Hồng Hà, nguyên chánh văn phòng Bộ Công An: “Đối với dân tộc Việt nam, học thuyết Mác là học thuyết ngoại nhập…Không giúp lý giải được xã hội Việt nam với những điều kiện kinh tế, chính trị, xã hội, văn hóa, tư tưởng toàn khác với Tây Âu, rất dể dẫn cách mạng VN đi chệch đường và do đó gây nên tổn thất, gây đổ vỡ, gây kiềm hãm sự phát triển…”

   ***Trung tá Trần Anh Kim nói rõ cái nguồn gốc của đảng Cộng sản như sau: “Khi đảng hình thành, họ thu nạp phần lớn những kẻ khố rách áo ôm, kém học vấn rất vô văn hóa, rồi đảng dậy cho lũ cốt cán cách“ vu oan giá họa”, “ ngậm máu phun người”…Những thành phần trên được tập hợp lại thành một tổ chức gọi là“ đảng Cộng sản Việt Nam”.

   “ Thời kỳ đổi mới, đảng Cộng sản Việt Nam lộ nguyên hình là một đảng ăn cướp. Hành vi ăn cướp của đảng càng ngày càng thô thiển, trắng trợn, dã man, tàn bạo…, sự suy đồi về đạo đức cũng càng ngày, càng tồi tệ!”

   *** Đại tá Phạm Đình Trọng:“…đảng CSVN, một tổ chức chính trị đã dùng bạo lực tàn nhẫn ứng xử với dân tộc Việt Nam văn hiến và đã đem lại cho nhân dân Việt Nam một thế kỉ cách mạng, chiến tranh đẫm máu, li tán dân tộc, tan hoang đất nước.

 3. langtu says:

  Cái bọn dơ dáy ,không biết nhục ,”thấy sang bắt quàng làm họ” cứ thất ai “thơm thơm” là quàng lấy nhận là họ hàng ;mà của đáng tội ,nó không nhận ra sự thật là Mỹ bán đứng đồng minh nên việt cộng nhờ đại háng ( háng chứ không phải Hán nhé) và Liên xô trợ giúp mới thắng .Oh! thì cứ cho thế là thực đi ,vậy cái nữ ấy lúc xin tị nạn thì nói là không chấp nhận chế độ cs ở VN với lý do nọ kia mà đến lúc được tỵ nạn rồi thì quay sang nói ngược ,cái này dân ta gọi là hạng ăn cháo đá bát và được xếp vào hàng đê tiện và nó không có liêm sĩ khi vác cái mặt ra vẻ hiểu biết ,ấy là con nữ còn mấy thằng nam thì cũng chẳng kém ngoài các từ như”ăn cháo đá bát” ” đê tiện” “vô liêm sĩ” được được thêm 1 từ nữa là “thằng hèn” bởi đã là thằng đàn ông thì không thể khốn nạn như thế được.

 4. Tien Ngu says:

  Thưa,

  Xin…hải hà, thông cãm…

  Chị này cũng chỉ là nạn nhân của cò mồi Cộng láo.

  Bị giáo dục láo, bị nhồi nhét liên tục từ khi còn…con bắt đầu biết gọi Sì Ta Linh.

  Ai mà đở nổi?

  Em Đù, em Lê diễn Đức, có bao giờ mà đi tin Mỹ nguỵ?
  Đế quốc Mỹ và nguỵ…tay sai khôhg cách chi mà chiến đấu…ngoan cường như bộ đội ta.
  Đụng đến ta là…cút, là tụt quần chạy…

  VN Cộng láo ta là ngon lành nhất thế giới. Oánh thắng Mỹ.

  Cứ đến 30 tháng tư, là tha hồ mà nghe cò mồi…hát…

  • tonydo says:

   Hey Thầy!
   Hãy đấm ngực 7 lần trước khi viết, nghe Thầy.
   Lê Diễn Đức có cái lý của ổng. Ổng mới qua Mỹ, ổng chưa bao giờ sống trong thể chế VNCH, ổng chỉ nói những gì ổng thấy.

   Ổng ngất ngư (shocking) khi chạm vào mấy “chiến hữu” tự khoe mình là “VNCH” nhưng toàn là thứ ba láp. Hết lừa tiền, lừa danh, đến lừa tình…v.v.

   VNCH là một thể chế cho người dân được tự do. Những quyền đó được minh định trong hiến pháp. Trong đó có tự do đi lại, tự do làm việc, tự do ăn nói “vừa phải”, tự do ứng và bầu cử “theo luật”, tự do hội họp, lập hội, lập đảng…v.v.. nhưng không được treo cờ đỏ sao vàng.

   Việt Cộng ngoài miệng nói rằng, ta đang tiến lên quá độ XHCN, nhưng thực tế họ đang tiến lên thể chế VNCH.

   Xin Thầy cứ tiếp tục bênh VNCH, nhưng đừng cãi giùm những thằng ba láp, láu cá, lừa lọc, “buôn hận thù, bán hàng giả”…. (Nguyễn Mạnh Cường).
   Nó bần lắm, thưa Thầy.
   Em Đù trọng kính!

   • Mẹcộng says:

    Bênh VNCH là benh cái thể chế VNCh dân chủ và tự do chớ không phải bênh con người vnch vì đã la con người thì ai cũng mang “tôi lổi,bần tiện ,lừa lọc và gian dối “,chĩ ít hay nhiểu , và có “làm hay không “mà thôi .
    Con người XHCN hay CS bắc kỳ thì dã nhu thế đó .Ai cũng thấy ai cũng hiểu “con người của chú Ho “trồng’ ra sao rồi.
    Còn người VNCH thì dù nay không còn VNCH cũng có thể nhìn từ các nước tự do dân chủ theo Mỹ khác. VNCH dù gì cũng không thua họ về tư cách ,ứng xử ở đời vì cùng một hẹ tư tương ,cũng một nền giáo dục nhân bản ,nhân vị ,cùng học những cái hay cái tốt ,xiển dương chúng ,,,
    LD Đ dù là bác K ộng ,nhưng là trí thức ,là đã qua Đức Balan và đã từng tiếp xúc vói những kẻ thua cuộc ,nay sống trên đất Mỹ…thì không lẻ … dến độ là MƠ một nước “thiên đàng ‘ nên bất mản vì bị Mỹ (hay VNCH) có người lừa lọc xao sự sao ? Anh ta chọn con người hay thể chế dẻ sông vậy ?. VNCH không bằng Mỹ nhưng đí theo đúng con đường Mỹ đi. Con đường thế giới tự do đi .Con đường mà các nước A Chau (trừ TC ) đã đang đi . Có chút khác nhưng cơ bản là vậy.
    Nếu VNCH và XHCN gióng nhau thì noi làm gì cải làm gì cho mất công tốn thì giờ?
    Một CSCN là một chế độ “độc tài” chuyên chính vô sản và bên kia là TBCN ,tự do dân chủ Vậy anh chọ ben nào ?
    Còn cá nhân lầm lổi thì cá nhân đó chịu có thể bịtrừng phạt của lương tâm và trừng phạt của luật pháp. Cho nên không thể lấy câu nói của một thằng “bất mản”.một thằng mà nhân thân của nõ cũng không phải hoàn toàn thánh thiện ,không tôi lổi ,trong sạch như gương ….”tiếp tục bênh VNCH,” nhưng đừng cãi giùm những thằng ba láp, láu cá, lừa lọc, “buôn hận thù, bán hàng giả”….” (Nguyễn Mạnh Cường).”
    NMC nói .Tonydo coi như chân lý ,thật vậy sao ?
    Và đem ra áp dụng .cho là VNCH và CS như nhau ,gióng nhau !
    Và Lê Diễn Đức phải chăng thất vọng vì “cái tụ do ,dân chủ ” mà “…đên thế là cùng ” của XHCN ,BÁC TRỌNG “ngôn “,của LD Đ bị Rfa và NV ‘Triệt?” khi dùng chữ nghĩa đẻ kich bác người QG ,theo chân mấy thăng XẤU trong CĐTNCS?
    “Anh hãy nói anh chơi vói ai ,tôi nói anh là AI’ hay người VN cũng có câu ” Ở bầu thì tròn ,ở ống thì dài…’
    Và chắc biết tai sao bà mẹ Mạnh Tử Ba lần dọn nhà vi tương lai của CON rồi chứ ? (Đây cũng có cái khác nữa: Thời phông kiến òn dọn nhà được đẻ tìm chổ tốt hơn ,Nhưng Xã nghĩa của chú Ho thì không được dọn ,NHƯNG DÙ DỌN ĐI ĐÂU .CŨNG VẬY THÔI (Uncle Ho gieo gióng Đỏ nên nay “cây người” nào cũng vậy.kể cã qua trồng ở xứ Tự Do!”
    (mc)

   • Tien Ngu says:

    Đù à,

    Tiên học lễ, học học văn, em?

    Không có cái đệ từ nào mà gọi thầy với cái kiểu…hê…

    Anh Ngu nói có cái gì oan cho em, thì hay…nhỏ nhẹ, phân bua, trình bày…đứng đắn.

    Ấy mới là phải đạo. từ từ mới gột rửa được cái thói quen…quàng khăn đỏ, em?

   • Thày Cộng Sản says:

    Mẹ kiếp, hễ cứ nói đến cộng sàn là mấy thằng nấp váy Mỹ gầm lên như chó ngao, nhe răng, múa vuốt nhưng chẳng làm đéo gì được ai, lôi thôi chúng ông vặn gẫy răng, đập vỡ sọ và đưa lên bàn làm mồi nhậu.

    Ta hỏi các ngươi:

    Nếu ngày 30-4-1975 VNCH chiến thắng, tiến vào Hà Nội, quân cộng sản Bắc Việt thua, vậy chúng có;
    1-Đầu hàng vô điều kiện như Dương Văn Minh hay chạy sang Trung cộng?
    2-VNCH chiến thắng, giải phóng Hà Nội vậy có:
    a-Trả thù người cộng sản và thân nhân họ bằng cách tống giam, cải tạo lâu dài?
    b-Binh lính và sĩ quan cộng sản có bị học tập cải huấn và đi đày hay không?
    3-Binh sĩ VNCH có hãm hiếp đàn bà trẻ em dân Bắc Việt hay không?
    4-Để ủng hộ cộng sản Bắc Việt, Đặng Tiểu Bình đem 20 sư đoàn vượt 600 km đường biên giới xâm lược VN, chính quyền VNCH có xua đuổi, bài xích người Việt gốc Hoa ở miền Bắc như tập đoàn Lê Duẩn hay không?
    5-Binh sĩ, sĩ quan VNCH có trẻ thù bằng cách đốt sạch, phá sạch như khi đi càn ở vùng VC chiếm đóng hay không?

    Các binh lính sĩ quan và quan chức VNCH hãy tả lời câu hỏi này trước dư luận của ĐCV để mọi người tham khảo.

   • Hồ Bác Cụ says:

    Bác Hồ này trả lời cho @Thày Cộng Sản nè:
    1. Bọn V+ chúng chui ống cống trốn sang Tàu, không thèm đi đường bộ hay đường thủy
    2, 3, 4, 5……Đ…..éo có!!!!

    Hồ Bác Cụ nói các cháu có nghe rõ không???

  • dân đen VN says:

   30.04 năm nay không thấy ông Nguyễn tấn Dũng rống cổ lên chửi Mỹ Ngụy ?
   Chứ cứ đến 30.04 là cả lò kéo nhau phồng ngực ra rủa rồi hôm sau 01.05 cả lò lại dắt nhau đi ngửa tay mượn hay xin tiền bọn tư bản giẫy chết. Bao thế kỷ trao dồi về duy vật biện chứng, lấy xong bằng Tiến Sĩ nhưng vẫn chưa hiểu tại sao cuộc đời nó trớ trêu thế ?!

 5. Anh Quang says:

  Lũ ấy là ngợm chứ không phải người. Ngợm thì đều thích hưởng lạc, bất chấp đạo lý và sẵn sàng chối bỏ nhân cách. Còn người bình thường tuy ai cũng thích sung sướng nhưng họ phải cân nhắc chọn lựa giữa nhân cách với cái sướng. Nếu chỉ ham sướng mà không biết nghĩ đến lẽ phải thì họ sẵn sàng hy sinh cái sướng vì lợi ích chung của cộng đồng xã hội và của cả dân tộc…

 6. Trúc Bạch says:

  Tội nghiệp bọn người tự hào một cách ngu ngốc, ngu ngốc đến nỗi đi ăn cắp ở xứ người mà cũng mang theo cở đỏ sao vàng, chắc chùng sợ rằng dân bản xứ không biết chúng là con cháu bác Hồ – một “Doanh Nhân Thế Giới” , kiêm luôn nghề chôm chỉa .

  https://saohomsaomai.wordpress.com/2013/10/26/2-thanh-nien-mac-ao-co-do-sao-vang-sang-nhat-a-n-cap-bi-bat/

 7. Ngạn Ngọc - Gia Nã Đại - says:

  Đáng ghét những kẻ BỢ ĐÍT . – Thì đây , kẻ bợ đít bưng bô cho đám 3 que cccđ , hãy rờ lên mặt xem . Bởi chính gã , cũng đang làm như thế !

  Không hơn !

  • Samson says:

   Đáng ghét những kẻ BỢ ĐÍT – Thì đây, kẻ bợ đít NN bưng bô cho đám Cộng sản Hà nội độc tài, phản quốc, hãy rờ lên mặt xem. Bởi chính NN, cũng đang làm như thế !

   Không hơn !

  • Tien Ngu says:

   Nghe em cò mồi Cộng láo chửi mà anh Ngu cười muốn…té ghế…

   Y hệt như lũ Cộng chơi cái trò đánh luật sư, nhốt mày luôn, coi…ai làm gì tao.

   Chính quyền và cò mồi, cái thói mất dạy như nhau. Nhà nước sao, thì cò mồi vậy.
   Chúng quả là không sợ bị cười, bị nhổ phẹt phẹt.

   Dân VN em nào thật thà, chất phát, thiệt nà có phước …bắt ớn.

 8. Nguyễn Kim Nên says:

  Bigotry: Niềm tin mù quáng, không suy nghĩ, không lý lẽ và không chấp nhận niềm tin của người khác.

  Một số đông những người dân sống trong chế độ cộng sản từ nhỏ, dù có đi ra nước ngoài, sống ở những xứ văn minh, dân chủ, tự do cũng không biết quý những tự do, văn minh mà họ đang được hưởng. (Có điều bọn này không muốn về chút nào vì đầu chúng cộng sản nhưng bụng chúng chứa đầy bơ sữa tư bản)

  Những người này thật sự không đáng sống ở Mỹ, Đức, Úc, Canada, … mà nên chui về VN mà sống chung với Việt cộng. Chỉ có 1 chữ cho chúng: cặn bã !

 9. says:

  Giống người này thông thường vừa ăn cơm vừa ăn c..ứt. Vì thần kinh không còn biết phân loại thúi thơm, ngon dở, tốt xấu phát nguồn từ đâu. Vì vậy dân ta mới có người hèn như Trọng Lú làm tổng bí thư kiêm Chủ tịch quân ủy quân đội nhân dân oai hùng.

 10. Tran Vinh says:

  Ứng cử viên dân biểu California Đỗ Thành Công : “Tôi là ứng cử viên nhấn mạnh đến việc xét lại các hồ sơ của những người Cộng Sản khai man để xin visa sang Mỹ, nhằm hưởng các phúc lợi của xã hội Mỹ. Nếu được cử tri tín nhiệm vào chức vụ dân biểu tiểu bang, tôi sẽ đưa những phần tử đảng viên Cộng Sản trá hình này ra ánh sáng, làm vô hiệu hóa những âm mưu đen tối xin vào làm thường trú nhân của chúng và tiết kiệm cho công quỹ ” .

  • tonydo says:

   Lạy Thánh mớ bái!

  • kimkiến says:

   Chúng VC khi đã qua đây là đã chuẩn bị hết rồi. Hơn nữa ,Chúng Nó đã có l/s cố vân (như ĐQD và J.).có dịch vụ lo và Có Tòa Đ/S phong vấn, .có dịch vụ lo ….từ A tới Z.
   Mặt khác chúng có tiền qua mở thương nghiệp như Mỹ kêu gọi (luật Mỹ) . Chúng coi như hợp pháp 99% (# 3 con ủa NT Dũng bộ chính phủ Mỹ không biết sao ? Có thẻ xanh ,nhập QT (như Phượng thì nhập QT MỸ theo diiện chông , VK,công dân Mỹ vậy thôi !)
   UCV chức vụ dân biểu TB (California Mỹ ) là đẻ lo cho dân Mỹ (trong đó có 01 phần CĐ nhỏ người Việt) chớ có phải BỎ PHIẾU CHO ANH ĐẺ ANH NGỒi SÂM SOI KỸ LƯỠNG TỪNG HỒ SƠ CỦA NGƯỜI MỚI QUA ĐƯỢC THẺ XANH HAY NHÂP QUỐC TICH .CUỐI THÁNG LÃNH LUƠNG SAO? ” Thật đúng là làm việc VÔ BỔ nêu không muốn nói là MỴ CỬ TRI VN (qua chiêu bài chống cộng …cuội ). Đánh giá cử tri thấp đên thế !
   Người ta noi ĐTC “chôm câu nói ‘dân tọc gì dó” của ĐTB tàu cộng làm phuwng châm tranh cử của mình !
   Lại quên mình đang ở đâu và đang làm gì !
   Hay tụi cọng giam 01 tháng mà đầu óc anh có v/đ ,sợ đến nổi ở mỹ cũng thấy toàn cộng sản Hà nội hết !
   Nhớ uống thuốc an thần Toàn Chân …
   Riêng cá nhân tôi và phần đông các Bạn đều đồng ý bỏ phiếu cho Madison NG..Ăn nói rỏ ràng có kế hoạch ,có muc tiêu …lo cho dân (Mỹ/ trong đó có nhiều cộng đồng thiểu số,kể cả VN) .
   Mong CĐ này sáng suốt suy nghĩ chính chắn ,CHỌN MẶT GỞI VÀNG !
   (kk)

   • ôngtựthú says:

    !/Đãng nào cũng vậy ,cũng có những kỹ luật qui tắc của Nó Đãng CS cung vậy ,không phải Ai cũng được vào Đãng cả đâu.
    2//Đãng viên Đãng CS không phải là có tăm bãng đeo trước ngujc ,không khoe khoang , vổ ngục tự xung là đang viên CS , (QD Đ /ĐV có người nào nói hay tụ nhận mình ở trong đãng . Cung như VT, ai tự nhận mình là VTkhi hoạt động ở VN ,cho dù ở Mỹ…)
    3/ Cho nên ĐTC làm sao điều tra ra được ai là đãng viên dãng CS qua định cư tại Myc không khai báo và thi vào QT Mỹ đr cho ĐTC tố cáo có băng hưng và sở di trú Mỹ tin vào băng chúng tuyest phjujc mà diêu ta lại không trước khi thu hồi quyền CD MỸ và co thể bị tù bị trục xuât…
    4/ Điều mà có thể là ĐTC có danh sách các đang viên của đãng chĩ có 01 ĐTC là
    dãng viên cs và giử danh sách điều lệ đãng …
    5/ Nếu không phải thì lời tuyên bố nầy là xạo ,MỴ DÂN TNCS có danh ách bấu các nhân vật của Mỹ.
    Mà đã bầu vào csc chức vụ của Mỹ là phải là CD Mỹ và PHỤC VỤ cho cư dân Mỹ
    (tất cả người sống tren dât Mỹ hợp pháp ,kể cả thiểu sô dân TNCS VN)
    Bầu người vào cơ quan công quyền Mỹ không phải đẻ soi mói ,xem xét ,điều tra tìm xem có tên naò là csvn khai không dãng tịch đẻ vào CD Mỹ không ?
    Két luận :Ngọa cái điều “chom ‘ tư tưỡng của Hồ cảm Đào (tàu ) thì vói điều này
    ,người TNCS tháy là con chú cuội, không thực tế,không biết mìn ứng củ đẻ làm gì (không lẻ vì tiền lương đẻ sống ?) .
    Có cần vào DB TB đẻ tranh đáu vói CS không ?
    “NỔ HƠN TẠC ĐẠN”
    Hãy bỏ phiếu cho Madison Ng.. ucv Mỹ (góc VN) rất năng động và có kinh nghiệm chính trường (10 mấy năm phục vụ CĐ)
    (ott)

  • UncleSam says:

   Nói thế có nghĩa là lâu nay nhân viên trách nhiệm điều tra di dân (Immigration-investigation) của Mỹ ngủ gục hết, phải bầu cho Mr. DTC vào hạ viện tiểu bang để mang các phần tử CS nhập lậu ra ánh sáng để tiết kiệm công quỹ cho Mỹ?
   Give me a break !
   Có mị cử tri thì cũng đừng xem thường họ quá.

   us

  • Tran Vinh says:

   Tôi không cư ngụ ở Cali nên không có quyền đi bầu ở tiểu bang đó. Và do đó cũng chẳng ủng hộ hay bài bác Đỗ thành Công. Tình cờ đọc được câu phát biểu này của ông ta trong một tờ báo của Cali nên mang lên diễn đàn.

   Tờ báo ở Cali này cũng làm một cuộc trưng cầu ý kiến, cho thấy Vân Lê được 68% ủng hộ, Đỗ thành Công 24%, và Madison Nguyễn 8% . Tổng cộng có khoảng 2200 người tham dự .

Phản hồi